CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, June 11, 2023

YOUTUBE 62: TỘI PHẠM VÀ NẠN NHÂN CỦA THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM HIỆN NAY.

TỘI PHẠM VÀ NẠN NHÂN CỦA THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM HIỆN NAY.
ngo-1349793870-480x0-5043-1392802462.jpg

    Phạm Quý Ngọ trong một lần trao đổi với báo chí, trước khi "chuyển qua từ trần" đúng quy hoạch.


Phúc thẩm vụ án Dương Chí Dũng và Vinalines

NGUỒN HÌNH ẢNH,DANTRI.COM.VN

Chụp lại hình ảnh,

                Ông Dương Chí Dũng và lời khai liên quan đến Đại tướng Trần Đại Quang


       


TỘI PHẠM  NẠN NHÂN


TỘI PHẠM VÀ NẠN NHÂN

 

Trước khi nói đến tham nhũng thì cần phải phân biệt rạch ròi và minh bạch giữa TỘI PHẠM và NẠN NHÂN của vấn đề tham nhũng.

 

Kẻ thực hiện việc tham nhũng đương nhiên là những kẻ có quyền lực.  Cái quyền lực có được là do những kẻ đó được đại diện của nhân dân bầu ra do phổ thông đầu phiếu trong dân chủ, tự do, công bằng (như ở thế giới Phương Tây) hoặc được chỉ định qua bầu cử dổm (như ở Việt Nam hiện nay, dưới sự cai trị của tập đoàn VGCS), đã trực tiếp được chỉ định để bầu ra lũ nhân sự then chốt của guồng máy nhà nước.  Và, chính cái nhóm nhân sự then chốt đó đã đẻ ra hệ thống nhân sự từ trên xuống dưới của hệ thống quản lý bộ máy nhà nước.  Những kẻ có quyền lực (dù ít hay nhiều) chính là con đẻ của nhóm nhân sự chóp bu cầm đầu bộ máy nhà nước.  Ở Việt Nam hiện nay, tập đoàn VGCS  điều hành xã hội theo công thức “ĐẢNG LÃNH ĐẠO – NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ và ĐẢNG CỬ  DÂN PHẢI BẦU”  như chúng vẫn thường khẳng định cái công thức đó trong Hiến Pháp mới TỰ BIÊN, TỰ DIỄN, TỰ THÔNG QUA năm (2013) của chúng.   Vì thế quyền lực của guồng máy nhà nước VGCS  đó được chúng tự  trao cho nhau, cũng như được lãnh đạo trực tiếp  thông qua cái gọi là “các CẤP ỦY”  trong toàn bộ hệ thống quản lý, tổ chức  của  cái gọi là nhà nước VGCS.

 

  vậy, khi nói đến “chống tham nhũng”  hiện nay ở Việt Nam thì phải nói đến cái gốc của tham nhũng chính là Đảng Việt Gian Cộng Sản.

 

Do đó nếu thực sự  muốn “chống tham nhũng” thì phải loại bỏ toàn bộ Đảng Việt Gian Cộng Sản ra khỏi quyền lực.  Vì biết như thế nên tập đoàn VGCS mới cho ghi vào Hiến Pháp của  chúng rằng tất cả bộ máy chuyên chính (lính, công an, toà án, hệ thống thông tin tuyên truyền…) do đảng VGCS trực tiếp lãnh đạo và cái lực lượng đó có nhiệm vụ là “BẢO VỆ ĐẢNG” (VGCS).  

Dùng lực lượng chuyên chính  là bộ máy được sinh ra để “điều tra, xử tội tham nhũng”    việc "bảo vệ đảng" tức  BẢO VỆ NGUỒN GỐC CỦA THAM NHŨNG thì đúng là  một trò hề, trơ trẽn, trắng trợn  và rất vô liêm sỉ  của tập đoàn VGCS.

  

Còn Nạn nhân của tham nhũng ở Việt Nam hiện nay  là người dân bị trị đã bị tước hết mọi thứ quyền kể cả quyền được làm người yêu nước,  quyền được bảo vệ  và xây dựng Tổ Quốc Việt Nam.

 

TÓM LẠI:

 

- Lũ tham nhũng lớn nhất, trọn vẹn nhất  và đã kéo dài hơn 80 năm nay là TOÀN BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.  Tội chính yếu của chúng là lừa đảo cướp được bộ máy nhà nước  Việt Nam  để sử dụng QUYỀN LỰC của bộ máy nhà nước đó vào công việc BÁN NƯỚC GIẾT DÂN mà tài liệu, nhân chứng, vật chứng chất CAO NHƯ NÚI!

 

- Nhân Dân bị trị Việt Nam đang sinh sống dù ở trong hay ngoài Việt Nam là NẠN NHÂN  trực tiếp,  (kể cả những người con u mê vì nhiễm nọc độc tuyên truyền tẩy não của VGCS.

"CÚ ĐẤM MỞ MÀN CHỐNG THAM NHŨNG" CỦA LŨ VGCS

Năm 2013, việc tên việt gian Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương,  tuyên bố: “…đối tượng tham nhũng liên quan đến người có chức, có quyền. Thậm chi nhiều vụ còn có yếu tố nước ngoài nên quá trình điều tra xác minh gặp nhiều khó khăn.”  Cũng trong năm đó Bá Thanh cho xét xử lại các  vụ “đại án”  tham nhũng như vụ  Dương Chí Dũng cùng đồng bọn và vụ Nguyễn Đức Kiên (tức Bầu Kiên) mà  Nguyễn Bá Thanh tuyên bố là “cú đấm mở màn chống tham nhũng”!?

 Như vậy có nghĩa  gì?  Xin được lưu ý quý bạn đọc:

 1/ Tại sao bộ máy nhà nước VGCS  đã có “công an, toà án viện kiểm soát…” mà theo công thức “Đảng”  (VGCS) lãnh đạo  thì Nguyễn Bá Thanh chỉ là hạng đàn em, vì hắn mới chỉ là Ủy Viên  Chính Thức Trung Ương VGCS.  Còn Trần Đại Quang, bộ trưởng  công an, vừa là  Ủy Viên Bộ Chính Trị Chính Thức, vừa là Bí Thư Đảng Ủy Công An Trung Ương.  Tên Trương Hòa Bình, Chánh Án Tòa Án Tối Cao, vừa là Ủy Viên Ban Bí Thư VGCS, vừa là Bí Thư Đảng Uỷ khối toà án.  Chỉ hai tên này thôi,  chúng đều là cấp trên của tên Nguyễn Bá Thanh.  Chúng lại còn hơn Nguyễn Bá Thanh vì là thành viên đầy quyền lực trong bộ máy nhà nước  nắm quyền quản lý. Vậy, với nguyên tắc “Đảng Việt Gian Cộng Sản”  lãnh đạo toàn bộ xã hội, thử hỏi tên Nguyễn Bá Thanh  có dám “đấm” hết chúng nó không, nếu không được phép của hai tên nói trên???

 

2/ Tại sao đến cuối năm 2013  chúng  mới cho phép “mở màn chống tham nhũng”    việc  chống tham nhũng lại trao cho một tên đã và đang bị  điều tra  về việc dính dáng đến (chỉ riêng về đất đai)  đã  “tham nhũng  và thất thoát hơn 5000 tỷ đồng Việt Nam (nghĩa là hơn 10 lần vụ Dương Chí Dũng và đồng bọn) do chính ủy ban kiểm tra của ngụy quyền VGCS   được  phép tên đại việt gian Nguyễn Tấn Dũng cho công bố trên báo chí.  Kẻ  đó là lại là Nguyễn Bá Thanh!!!

 Một kẻ tham nhũng nhiều hơn lại đi “ĐẤM” kẻ tham nhũng ít hơn !!! cho nên đang khỏe mạnh, Bá Thanh đã đột ngột chuyển sang từ trần, mặc dù chúng dở chiêu trò là cố gắng chữa chạy “BỆNH LẠ” ở một nước văn minh nhất thế giới là Hoa Kỳ để che lấp đi những những hành vi triệt hạ lẫn nhau trong nội bộ đảng việt gian cộng sản!!!

 

3/ Cũng trong năm 2013, toàn ban chấp hành trung ương VGCS họp, đã tìm ra “Đồng Chí X” mà Trương Tấn Sang công khai nhắc đến nhiều lần. Vậy thì bao giờ thì  chúng “ĐẤM đồng chí X” đây?

 

4/ Đừng hiểu sai ý của tên việt gian Nguyễn Phú Trọng, nếu hắn“LÚ” thật  thì làm sao  hắn  lại ngồi được cái ghế Tổng Bí Thư VGCS?   Những câu phát biểu công khai của hắn đều là chỉ thị cả.  Nào là:

 

-          Biển Đông không có gì lạ!

 

-          Công An là “thanh kiếm” của Đảng (VGCS)! (chứ không phải của dân)

 

-          Tham nhũng như ngứa ghẻ (nghĩa là không chết được, chỉ khó chịu vì bị dân moi móc;  đó chỉ là bệnh ngoài da chứ không phải bệnh trong nội tạng)!

 

-          Xử mấy vụ tham nhũng chỉ là xử mấy con “chuột”  thôi! (có nghĩa là đừng xử mấy con chó sói, và chú, bác, tổ phụ mấy con chó sói).

 

   thế Nguyễn Bá Thanh, mới  ở cấp Ủy Viên  Trung Ương VGCS , chỉ có thể cao nhất là “ĐẤM” từ cấp dự khuyết trung ương VGCS, hoặc  “cựu ủy viên trung ương VGCS” mà thôi, cho nên màn biểu diễn này nhằm phô trương khéo cho Quốc Tế để khi về đất nước của mình, các đại sứ của những nước có giao dịch làm ăn với tập đoàn VGCS (để bóc lột kiệt quệ sức lao động của người dân bị trị,"  sẽ dễ dàng ăn nói với nhân dân nước họ và nhân dân Việt Nam bị trị rằng tại sao đến tận giờ phút này chúng lại cố tình o bế cái lũ VGCS hiện nay để chúng thay đổi, đổi mới!

 

Xin nhớ rằng “xét xử” tham nhũng ở Việt Nam hiện nay  là việc làm quan trọng nhất của người dân Việt Nam bị trị vì là NẠN NHÂN nên mới biết rõ từng cá nhân tham nhũng, gây thiệt hại cho ai một cách cụ thể.  Những nhà “đối lập” hãy thực lòng liên kết những oan khiên đó lại làm bản kết tội tham nhũng và hệ quả của nó cho người dân bị trị để họ hành động. Và, phải để người dân bị trị thấy rõ họ là NẠN NHÂN chung  của MỘT TỘI ĐỒ DUY NHẤT.  Đó là “TOÀN BỘ ĐẢNG VIỆT GIAN CỘNG SẢN.  Chính cái đảng csVN  này  đã “BÁN TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN BỊ TRỊ VIỆT NAM “ cho ngoại bang!!!

 

Tham nhũng là căn bệnh xã hội.  Trên thế giới này chẳng có nước nào dám vỗ ngực "tự hào" là không có chuyện tham nhũng!

 

Cho nên việc chống tham nhũng là việc phải làm trong bất cứ  hoàn cảnh nào của mỗi nước, dù nước giàu hay nước nghèo; dù đang trong tình trạng chiến tranh hay hòa bình.

 

Đối với Việt Nam nói riêng và các nước theo mô hình XHCN nói chung thì lại khác, bởi vì đối với các nước XHCN, tham nhũng là CĂN BỆNH BẤT TRỊ, còn đối với các nước nước tự do, tham nhũng là Quốc Nạn.

 

NHỮNG CÁI CHẾT BÍ ẨN CỦA CÁC NHÂN VẬT CHÓP BU

 Như đã đề cập, nhng nước t coi là theo ch nghĩa cng sn thì vic đ cp đến chng tham nhũng ch là cái c trit h nhau đ dành bc cao hơn  trong thang bc quyn lc đ. Bi vì nhng tp đoàn cng sn đã cướp được b máy nhà nước ca bt c nước nào thì chúng đu cho chúng cái quyn CH NHÂN ÔNG  ca toàn b đt nước đó, k c người dân.  Vì thế, đi vi chúng "tham nhũng là mt th đc quyn ca toàn b h thng t chc và nhân s ca cái gi là Đng Cng Sn" . Do đó, đi tượng chu s tham nhũng là toàn th nhân dân b tr, vì h là đi tượng đ b khai thác t cơ bp trong lao đng sn xut cho đến kiến thc làm tăng thêm hiu qu lao đng; t kh năng do chu khó  trau di, luyn tp cho đến tài năng thiên phú: như có khuôn mt đp ging hát hay, đàn gii, múa do, có tài v, tài viết văn, thơ, tài năng v th thao... Tt c nhng người như thế, nghĩa là lao đng trí tu và lao đng chân tay đu là NÔ L Đ.  Đó là mt th "tư bn biết nói"(như đã có ln minh đnh rõ ràng trong phn li nói đu ca trang website này), được đnh giá bi "s thích" ca nhng tên đu lãnh tp đoàn cng sn. 

Việc chống tham nhũng hiện nay của tập đoàn VGCS ch là cái c trit h nhau đ dành bc cao hơn  trong thang bc quyn lc đ, đồng thời chúng khéo léo đưa con cháu hoặc những đàn em thân tín nhất vào trung ương  để nắm lấy những chức phận dễ hái ra tiền trong toàn bộ hệ thống cai trị của guồng máy lãnh đạo và quản lý mọi sinh hoạt và đời sống của người dân bị trị Việt Nam.

Chính vì triệt hạ nhau không khoan nhượng cho nên đã xảy ra rất nhiều  cái chết bí ẩn đúng quy trình của đám chóp bu VGCS.

Để minh chứng về những cái chết bí ẩn của của các tên VGCS chóp bu có liên quan  đến vấn đề tham nhũng như thế nào, chúng ta thử tìm hiểu một vài vụ đại trọng án điển hình trong những năm qua.

 

1. Vụ án Dương Chí Dũng và nguyên nhân dẫn đến cái chết của Thượng tướng công an VGCS Phạm Quý Ngọ.

A. Nội dung vụ án Vinaline:

 


Ụ nổi 83m như đống sắt trên sông - Tuổi Trẻ Online

Theo cáo trạng của tập đoàn VGCS qua cái gọi là "Viện Kiểm sát nhân dân tối cao" thì trong thời gian Vinalines tiến hành khai triển  "dự án xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam, từ đầu năm 2007 đến hết năm 2008", Vinalines đã  ký hợp đồng thanh toán tiền nhập khẩu ụ nổi 83M của Nga Xô Viết, mặc dù biết ụ nổi 83M (sản xuất từ năm 1965) "đã bị hư hỏng nặng, không có khả năng hoạt động được và đã bị Đăng kiểm Nga ngừng cấp giấy phép đăng kiểm từ năm 2006" nhưng Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc vẫn áp lực cấp dưới phải “lập báo cáo kết quả khảo sát để đủ điều kiện mua được ụ nổi 83M”. Việc làm trên  Dươg Chí Dũng và đồng bọn đã đớp được tiền thuế của người dân bị trị lên đến  trên 367 tỉ đồng.

 

Sau khi mua được ụ nổi 83M, Công ty AP của Nga đã "chuyển ngược về VN cho Dương Chí Dũng và đồng bọn 1,666 triệu USD gọi là tiền “lại quả”. Số tiền này Dương Chí Dũng và đồng bọn đã chia nhau tham ô hết.  Và theo cáo trạng của cái gọi "Viện Kiễm Sát Nhân Dân", Dương Chí Dũng  nhận được 10 tỉ đồng, Mai Văn Phúc  10 tỉ đồng, Trần Hải Sơn 8 tỉ đồng, Trần Hữu Chiều 370 triệu đồng.

 

Nên nhớ ụ nổi 83M "đã bị hư hỏng nặng, không có khả năng hoạt động", có nghĩa nó chỉ là đống sắt vụn phế thải với giá  367 tỉ đồng việt nam cộng sản!

 

Và theo lời khai của Dương Chí Dũng, sau khi việc tham ô này bị phát giác, Dương Chí Dũng đã tìm đến Thượng Tướng công an VGCS Phạm Quý Ngọ để lo lót tìm đường tẩu thoát sang Campuchia.  Cũng trong lời khai của Dương Chí Dũng, Thượng tướng công an VGCS đã lót tay cho Bộ Trưởng Công An VGCS Trần Đại Quang gần 1 triệu dollars Mỹ.  Chính vì nguyên nhân này đã dẫn đến 2 cái chết bí ẩn.

 

- Cái chết của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

 

Cái chết  đúng quy trình của Phạm Quý Ngọ xảy ra trong lúc Bộ Chính trị đang cân nhắc việc xử lý những tố cáo đối với ông, .cái chết của Ngọ đêm 18/ 2/2014, một ngày sau sau khi  có cái công bố quyết định TẠM ĐÌNH CHỈ nhiệm vụ thứ trưởng Bộ Công An do liên quan đến lời khai của Dương Chí Dũng, dẫn đến cái tội "làm lộ bí mật nhà nước" đã gây ra nhiều nghi vấn trong giới quan sát hiện tình Việt Nam.

 

Tại phiên tòa xét xử vụ án “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”, ông Dương Chí Dũng khai Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là người đã mật báo quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông, dẫn tới việc ông bỏ trốn theo sự trợ giúp một số người trong đó có em trai là Dương Tự Trọng, nguyên Phó giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng.

Bàn đến mối liên quan với một nhân vật khác, quan trọng hơn ông Ngọ, cấp trên trực tiếp của ông Ngọ, được Dương Chí Dũng nhắc đến ít nhât là 4 lần trong lời khai trước tòa. Đó là Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, ủy viên Bộ Chính trị.

 

Ông Dương Chí Dũng khai rằng: ‘’Tôi nói những điều như trước khi tôi nói tôi đã gần như tuyên thệ rồi. Tôi không thể nói những điều oan cho ai cả. Việc tôi đưa cho anh Ngọ 20 tỷ (đồng VN) là tiền của chị Lan (Trương Mỹ Lan, công ty Vạn Thịnh Phát) không phải của tôi. Khi chị Lan điện thoại cho tôi, chị Lan bảo là sẽ có người chuyển cho anh , gặp người này thì anh đừng trao đổi về số tiền này dùng để đưa cho ai, để làm gì ’’.

 

Ông Dương Chí Dũng còn khai tiếp : « Anh Tiệp có nói là: anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, và anh Quang đã có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh để anh Ngọ không can thiệp gây khó cho doanh nghiệp nữa….’’ «Sau đó một thời gian, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Khi ngồi trong phòng khách có 2 anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra điều đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng đã báo cáo với anh Quang là … anh Ngọ … công ty… như thế... em hiện nay thì … ‘’. Cả đoạn cuối này đang kể về mối quan hệ giữa Dương Chí Dũng với đại tướng Trần Đại Quang thì bị Chủ tọa Hội đồng xét xử vội cắt : ‘’Thôi, anh Dũng, nói đủ rồi, không nói thêm nữa’’ . 

 Cũng trong lời khai tại tòa,  Dương Chí Dũng cũng cáo buộc ông Ngọ nhận cả thãy là 1 triệu 510 ngàn dollars Mỹ của ông Dũng để giúp “chạy án”  1 triệu doollars  do bà Trương Mỹ Lan gián tiếp dưa cho Phạm Quý Ngọ, để nhờ Phạm Quý Ngọ đưa cho Trần Đại Quang, còn 510 ngàn US Dollars do Dương Chí Dũng trực tiếp đưa cho ông Ngọ.  Và  sau này như mọi người đều biết khi Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Trần Đại Quang cũng bị chết một cách hết sức bí ẩn rất đúng với quy trình.

 

-  Vài nét về tên việt gian Phạm Quý Ngọ

 

Theo tiểu sử chính thức, Phạm Quý Ngọ, sinh năm 1954, từng là Giám đốc công an tỉnh Thái Bình với quân hàm Đại tá.

 

Năm 2006, Ngọ được bổ nhiệm kiêm chức thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an thay cho thiếu tướng ngụy quân Cao Ngọc Oánh.

 

Năm 2008,  Ngọ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát nhân dân, rồi trở thành Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm năm 2010.

 

Tháng Tám 2010, Ngọ được phong chức Thứ trưởng Công an, và tại Đại hội Đảng XI đầu năm 2011, được bầu làm Ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương Đảng.

 

(còn tiếp)


Chính Khí Việt

Ngày 17 Tháng 6, 2023

 

 0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website