CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, February 13, 2023

YOUTUBE 12: CHƯƠNG III: QUYỂN 7: "THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI 'CUỘC TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT' KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930"

 

CHƯƠNG III, QUYỂN 7: "THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI 'CUỘC TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT' KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930"


TÁC GỈA JOSEPH PHẠM, BÚT DANH CHÍNH KHÍ VIỆT.

 CHƯƠNG III

“DƯ LUẬN VIÊN" CỦA ĐÀI BBC - BAN TIẾNG VIỆT LÊN TIẾNG


Những Nữ Sĩ Quan Việt Nam Cộng Hoà đó đã hy sinh thân xác, tuổi trẻ, hạnh phúc gia đình và kiên cường dùng tính mạng mình để đánh đuổi quân XÂM LƯỢC ĐỎ với tay sai là lũ VGCS, có nhiều người sau khi ra tù đã quá tuổi để lập gia đình và thân xác suy kiệt, sống trong cảnh cô đơn nghèo khổ và tủi nhục, cũng như bị phân biệt đối xử cho đến lúc chết!!!  chứ làm gì được béo tốt như Ả NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH, được đi nước này nước nọ một cách tự do; dự hội nghị này, hội nghị khác một cách vênh váo, khi về nước lại cùng lũ CUỘI tụ họp nhau tại Starbugs nhâm nhi bánh ngọt với Café  cùng với Tây - Đầm, miệng cười toe toét, mặt kênh  lên , và lấy làm VINH DỰ vì được Tây - Đầm bắt tay, choàng cổ.  Có ai thấy ả thăm hỏi những người dân Việt Nam bị trị hay không? Và cũng có ai thấy ả tỏ vẻ xấu hổ và xót xa khi thấy mấy Đại sứ các nước Phương Tây làm trò hề hưởng thụ, phục hồi lại những hình ảnh của thực dân đối với người Nô Lệ Việt Nam hay không?  Đó là những kẻ mặc áo gấm ngồi trên xe cyclo để cho những người nô lệ đỏ Việt Nam gò lưng đạp  đi du hí lòng vòng trên đường phố, kẻ ngồi trên xe thì trơn lông đỏ vỏ, mập gấp 3 lần người đạp xe, Có xe, kẻ ngồi trên còn là "cả anh, cả ả" nụ cười chả thấy có vẻ gì là thông cảm cho người oằn lưng đạp xe mà chúng ta có hình ảnh về những người đạp xe đó vừa GIÀ, vừa YẾU, có khi còn mặc quần áo đồng phục như các nô lệ ở các nước bị xâm lược xưa kia!


 


 


 

Ý kiến của Đại sứ một nước Tây phương nào đó mới là sức mạnh chính trong việc chỉ định để vinh danh những đứa Việt Nam như kiểu Ả NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH!
Cụ thể trong việc ả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được Bộ Ngoại Giao Mỹ Vinh Danh, thì tiếng nói của Ted Osius là rất quan trọng, gần như có tính quyết định. 

Ted Osius là đệ tử ruột của tên phản chiến John Kerry.  Ted Osius cũng là kẻ CHỐNG QUỐC KỲ VIỆT NAM CỘNG HOÀ RẤT QUYẾT LIỆT, cụ thể trong vụ hợp tác với mụ Janet Nguyễn ở Little Saigon một vài tháng trước.  Vậy thử hỏi nếu ả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được Ted Osius giới thiệu thì dù có NGU ĐẾN ĐÂU cũng phải thấy rằng đã mấy chục năm trôi qua nó hoàn toàn phủ nhận Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà. Cả cuội Phạm Thanh Nghiên cũng vừa được trao một giải ở nước ngoài, đã viết để đánh bóng cho ả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là có cha thuộc lực lượng bán quân sự, tức Cảnh sát  của Việt Nam Cộng Hoà.  Ả Phạm Thị Thanh Nghiên này, giống như Cha Ông ta nói "Quạ khoang cứ tưởng mình là Phượng Hoàng".  Ả có biết rằng, đã có biết bao nhiêu kẻ còn cao cấp thuộc hàng tướng lãnh chứ không phải lính, như trường hợp Nguyễn Cao Kỳ, Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Khắc Bình... chúng cũng chối bỏ CỜ VÀNG hoặc ngay tên chỉ điểm viên của VGCS là Nguyễn Văn Lý nó cũng CHỐI BỎ CỜ VÀNG để thay vào đó cờ của các Lễ Hội xa xưa, thế nhưng  tại Bắc Cali đã có những đứa ngu xuẩn không kém đã hưởng ứng để dần dần xoá BỎ CỜ VÀNG. 

Chú Ý 4:  Kẻ được vinh danh là lãnh đạo như ả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  mà ả không thể phân biệt được (tên Nguyễn Văn Lý cũng thế) sự khác nhau giữa việc VGCS bị Tàu cộng o ép để đưa ra khẩu hiệu "Trung Cộng Xâm Lược" LÀ MỘT SỰ NGU XUẨN, mà nguy hiểm nhất là cái tư tưởng NGU XUẨN đó sẽ làm cho nhân dân Việt Nam bị trị xác định sai lầm mục tiêu đấu tranh. 

 VIỆC TRUNG CỘNG XÂM LƯỢC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA HOÀN TOÀN KHÁC VỚI VIỆC VGCS BÁN NƯỚC CHO TRUNG CỘNG!!!

Chính vì  sai lầm trong nhận thức mục tiêu đấu tranh như thế cho nên ả Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới có thể,  như chính Ted Osius viết: "Vì sự dũng cảm của cô trong việc đưa ra các vấn đề xã hội dân sự, TRUYỀN CẢM HỨNG CHO SỰ THAY ĐỔI ÔN HOÀ..." (sic), nghĩa là "lãnh đạo" cho người Việt Nam bị trị hợp tác với VGCS để "THAY ĐỔI ÔN HOÀ", bởi nếu Trung cộng là kẻ xâm lược thì đương nhiên tập đoàn VGCS cũng là "NẠN NHÂN" (?) của Trung cộng mà thôi!!! Còn nếu chúng ta hiểu rằng tập đoàn VGCS là lũ BÁN NƯỚC thì KHÔNG THỂ HỢP TÁC VỚI CHÚNG ĐỂ THAY ĐỔI ÔN HOÀ!!!

Tổ tiên Việt Nam đã làm như vậy và đã thành công.  Chỉ lấy thí dụ Nhà Trần phải trừng phạt lũ phản quốc trước thì kết quả của Hội Nghị Diên Hồng mới đem lại hiệu quả như ý  cho việc chống xâm lược.

Thế giới cũng vậy mà thôi!

D) Trần Quốc Việt (Dân làm Báo) Và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Đầu đề trên xem ra có vẻ dư thừa vì ai mà chẳng biết Trần Quốc Việt là một thành viên quan trọng của truyền thông Cờ Đỏ Dân Làm Báo!

Tên này thường dịch các bài viết của  người  ngoại quốc có chút dính dáng đến vấn đề Việt Nam… gần như trong rất nhiều bài dịch, hắn hoàn toàn không có một lời NHẬN XÉT.  Tại sao vậy?

Tuy là người Việt Việt Nam, nhưng có lẽ hắn không biết được rằng tình hình Việt Nam hiện nay có hai bên so găng với nhau một mất một còn.  Đó là tập đoàn VGCS với những chân rết của chúng trong và ngoài Việt Nam, với sự hỗ trợ rất quan trọng của Ban Tiếng Việt các đài nước ngoài cũng như cả một số  báo chí sách vở nữa.  Đó là  chưa kể đến tiếng nói của một số chính khách Phương Tây, đặc biệt cả Liên Hiên Quốc đều bình luận, viết bài...rất có lợi cho tập đoàn VGCS và bè lũ chân rết của chúng cả trong và ngoài Việt Nam.

Thí dụ cụ thể: sự việc thật rõ ràng với chứng cớ cụ thể về con mụ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sự đấu tranh cuội của nó thật rõ ràng nó là một con cờ trung thành và tự nguyện phục vụ cho tập đoàn VGCS, vậy mà  có không biết bao nhiêu hệ thống truyền thông đặc biệt ở hải ngoại đã hết công xuất -theo kiểu một thằng mù mắt, mù cả trí tuệ-  lại định tô vẽ cho con quạ Mẹ Nấm thành công thành phượng!!!

Hãy nhìn vào tấm hình khi con Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng gia đình bầu đoàn đáp xuống sân bay Houston.  Những lũ mù mắt, mù óc nào đã đứng ra tổ chức và tham gia vào cuộc tiếp đón và hoan hô con mụ VGCS  và cả cái gia đình việt gian cộng sản của nó???

Cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam chống sự xâm lược của tập đoàn VGCS, công cụ tự nguyện của chủ nghĩa thực dân đỏ Leninist và chủ nghĩa đại Hán, đã diễn ra bao nhiêu năm rồi thế mà cái lũ mù toàn diện đó kể cả lũ rước cờ Vàng đứng sau lưng con Mụ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không nhận thấy biểu tượng KHĂN RẰN QUẤN CỔ là dấu hiệu của lũ điếm cách mạng VGCS hoạt động ở  nước Việt Nam Cộng Hoà?
 
 
 

Nói cho chúng bay biết, ngay cả Ban Tiếng Việt các đài nước ngoài cũng đã nhận ra sự thật đó, nên những ngày đầu còn sốt sắng đưa tin về con mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.  Thế nhưng hơn tuần lễ nay từ RFA, RFI cho đến VOA và cả BBC nữa có đài nào nói đến con việt gian tay sai VGCS đó không, ngoại trừ cái web cờ đỏ Dân Làm Báo???

Chính trong hoàn cảnh như vậy, tên Trần Quốc Việt đã dịch bài: "Việt Nam và Chính sách Biệt lập mới" của Thomas J. Dodd.

Xin trích:  “Thomas J. Dodd * Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Lời người dịch: Thượng nghị sĩ Thomas J. Dodd (1907-1971) là chính khách Mỹ rất nổi tiếng. Trong bài diễn văn nổi tiếng tựa đề "Việt Nam và Chính sách Biệt lập mới" vào ngày 23 tháng Hai. 1965 ông kêu gọi Hoa Kỳ nên tham chiến tích cực hơn ở Việt Nam để ngăn chặn chủ nghĩa cộng sản và giúp đỡ nhân dân Việt Nam yêu chuộng tự do ở miền Nam Việt Nam. Đây là bài diễn văn thay đổi chính sách của Hoa Kỳ. Trong bài diễn văn này ông chỉ ra những ngụy biện về cuộc chiến Việt Nam, đặc biệt trong đó có ngụy biện về cái gọi là phong trào Phật giáo đấu tranh ở các các thành phố ở miền Nam.

Tưởng cũng nên nhắc rằng ông là công tố viên chính của Hoa Kỳ ở tòa án Nuremberg nhằm kết tội và xét xử các tội phạm Đức Quốc Xã. Chính từ kinh nghiệm này ông nhận thức rất rõ ràng mối hiểm nguy và tác hại của chủ nghĩa cộng sản-bạn đường của chủ nghĩa Quốc Xã, và về sau nhận thức sâu sắc về cái gọi là "phong trào Phật giáo đấu tranh" đưa đến cái chết bi thảm của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm cùng bào đệ Ngô Đình Nhu cách đây 55 năm, và từ đấy đưa đến cái chết của quốc gia Việt Nam Cộng Hòa và mở đường cho tất cả bao đau thương, khổ nạn và thảm cảnh và tang tóc cho cá nhân và dân tộc Việt Nam dưới chế độ cộng sản.” (sic)

Nếu quý bạn đọc muốn tham khảo toàn bài của Thượng Nghị Sĩ Thomas J Dodd xin bấm vào link dưới đây (Bài của Thượng Nghị Sĩ Thomas J Dodd đọc trước Thượng viện Hoa Kỳ)
 

 

Tên Trần Quốc Việt đã khôn nhưng không ngoan vì thời điểm và cách đưa bài dịch đó là nhằm hai mục đích mà chúng tôi xin vạch mặt Trần Quốc Việt như sau:

1/ Trần Quốc Việt cố gắng lèo lái dư luận bạn đọc để họ nghĩ rằng việc lật đổ nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà với Tổng Thống Ngô Đình Diệm chỉ do bè lũ Phật Giáo Ấn Quang với đầu lãnh là thằng sát nhân trọc đầu Thích Trí Quang,  một thằng việt gian 100%. Nhưng sự thật cần phải nói cho rõ ràng: toàn thể các loại giáo hội Phật Giáo cho đến các loại Phật Tử đều rất đắc lực và ngu muội trung thành làm công cụ để Nga Xô Hoá và sau này thêm Đại Hán bành trướng hoá toàn bộ nhân dân và tổ quốc Việt Nam kể từ khi tập đoàn VGCS, một công cụ do Nga Xô cho ra lò từ 1930 cho đến nay.

Vì thế, Thượng Nghị Sĩ Thomas J Dodd có thể vì thiếu thông tin trung thực cần thiết nên đã sai lầm đổ hết tội lỗi lên đầu lũ Ấn Quang. 

 Nếu ông TNS đáng quý này biết thêm những thông tin mà chúng tôi vừa viết ở trên thì chắc ông sẽ có nhiều thông tin bổ ích hơn trong bài diễn văn đọc trước Thượng Viện Mỹ ngày 23-02-1965.

Xin đưa dẫn chứng cụ thể:

Chính Khí Việt nét đã nhiều lần đưa tin về những tên việt gian sát nhân trọc đầu trốn trong Chùa để hoạt động với tư cách là một công cụ quan trọng của VGCS. Có đứa sau khi chết mới lòi ra vì hắn đã nhận huy hiệu 40 tuổi đảng viên VGCS cùng một lúc với hai thằng đại tội đồ giết dân bán nước là Đỗ Mười và Lê Đức Anh.
Việt gian Trương Hòa Bình ghi sổ tang sau khi thắp hương viếng thằng trọc Thích Hiển Pháp. (Chú Thích CKV, Ảnh: VGP/Mạnh Hùng)  Nguồn: http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Pho-Thu-tuong-vieng-Truong-lao-Hoa-thuong-Thich-Hien-Phap/352330.vgp
 

2/  Xin đưa thêm một dẫn chứng nữa là vào ngày 17-11-2018, báo Điện Tử Chính Phủ của VGCS đã  đưa tin: “Phó Thủ Tướng viếng Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Hiển Pháp” (sic), bấy giờ mới lòi ra rằng cái thằng viện chủ Chùa Pháp Thanh, huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre đã làm công cụ cho VGCS khiến chúng phải khen thưởng, tạm kể một số như dưới đây:

-         Bằng tuyên dương công đức của Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.

-         HUÂN CHƯƠNG KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ HẠNG NHẤT

-         HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHẤT – Huân Chương Độc Lập hạng Nhì.

-         Huân Chương Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc.. và nhiều phần thưởng cao quý khác của Trung ương Giáo Hội và nhà nước!!!

Thằng Thích Hiển Pháp này đâu có phải trong băng sát nhân trọc đầu Thích Trí Quang (Ấn Quang). Công lao to lớn nhất của nó là MÊ MUỘI HOÁ PHẬT TỬ  để chúng tích cực tham gia CHỐNG MỸ bằng xương máu của Phật Tử thuần thành và của nhân dân Việt Nam cho sự bành trướng của Chủ Nghĩa Thực Dân Đỏ Leninist và Chủ Nghĩa Đại Hán bành trướng.

Cần phải lưu ý đến Huân Chương ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC của hắn để thấy rằng việc nó đã làm thông qua sức tẩy não trong việc lễ bái, thờ phượng và các sinh hoạt khác…. để có thể ĐOÀN NGŨ HOÁ được toàn bộ Phật Tử trong phạm vi nó chịu trách nhiệm cũng như các dân tộc khác, các tín hữu của các tôn giáo khác.  Nó làm việc này không phải để HOẰNG PHÁP ĐỘ SANH.  Vì nó đã sử dụng miếng mồi chung “CHỐNG MỸ ĐỂ CỨU NƯỚC” một cách rất hiệu quả!!!

3/ Dịch và không một lời bình luận của tên Trần Quốc Việt còn có một mục tiêu rất quan trọng là đưa trở lại khái niệm truyền thông "chân chính" (?).  Nghĩa là “cung cấp thông tin” (không biết đúng sai) còn người đọc “chịu trách nhiệm về việc sử dụng” những thông tin đó. Nó cũng mang một ý nghĩa khác nữa là phủ nhận công việc lèo lái dư luận!!!

Chính vì điều này mới lòi ra sự ngu dốt thiếu hiểu biết trong lãnh vực truyền thông cũng như những kiến thức cơ bản về phương cách truyền thông.

Ta hỏi Trần Quốc Việt, ngươi hãy đưa ra một dẫn chứng xem, rằng  từ Đông Tây Kim Cổ về lãnh vực truyền thông, đã bao giờ  lại KHÔNG CÓ CHUYỆN: “lèo lái dư luận”,  hay nói cho rõ hơn nữa QUẢNG CÁO cũng là một cách để lèo lái dư luận đấy!  Thí dụ:  một nhà sản xuất xe hơi cho một loại xe mới ra đời chẳng hạn,  thì việc giới thiệu chiếc xe đời mới đó chính là quảng cáo để nhiều người có thể đến mua.  Thử hỏi sự quảng cáo đó có phải là lèo lái dư luận đối với những người có nhu cầu cần mua xe hơi không.

Hơn thế nữa, có cá nhân nào, tổ chức nào và ngay cả Liên Hiệp Quốc có thể kiểm tra những thông tin nào là sự thật, những thông tin nào là dổm (FAKE NEWS)?  Hãy thử nhìn vào truyền thông của Hoa Kỳ  cũng như tất cả các nước trên thế giới, và ngay  chính truyền thông của tập đoàn VGCS cũng như ông chủ trực tiếp của ngươi là blogs Dân Làm Báo đã, đang hoạt động trong lãnh vực truyền thông như thế nào???

Chính Khí Việt Nét đã đưa bài của Trần Quốc Việt lấy từ Dân Làm Báo đăng  lên Chính Khí Việt Nét, nhưng chờ đã nhiều ngày mà không thấy ai lên tiếng nên hôm nay xin phép viết bài này để trình bày về quan điểm của mình  với mục đích để quý bạn đọc của Chính Khí Việt biết rõ hơn Trần Quốc Việt này là ai??

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website