CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, November 4, 2022

QUAN TRUONG: CHẾT THÌ ĐÃ SAO

 CHẾT THÌ ĐÃ SAO

CHẾT THÌ ĐÃ SAO?
* "Con người là một cọng sậy yếu đuối hơn hết trong tạo vật. Nhưng, là một cọng sậy có tư tưởng. Có cần gì tất cả hoàn vũ hợp sức lại để tiêu diệt nó: một hơi khí, một giọt nước cũng đủ tiêu diệt nó rồi. Nhưng, nếu hoàn vũ nghiền nát nó đi, con người vẫn cao trọng hơn kẻ giết nó, bởi nó biết nó chết, còn thế lực của Hoàn vũ đàn áp nó không biết gì hết...Tất cả phẩm giá của con người, là nơi tư tưởng...Và nhất là tư tưởng cho đúng" - Pascal.

Quả đúng như thế, đứng trước nguy cơ bị thiệt hại tính mạng mà chính mình biết rõ hơn bao giờ hết...nhưng Ngô TT đã không chịu lui bước, không chịu nhượng bộ với những kẻ giết mướn khi ông nói:

  "Mình là Tổng Thống thì phải giữ tư thế của vị Tổng Thống. Dầu mình chết cũng là vị Tổng Thống. Chết thì đã sao"!
Rõ ràng câu nói đó của Ngô TT đã thể hiện nguyên tắc "Chính Danh" trong Nho Giáo: “Gọi Đúng Sự Việc, Nghĩ Đúng Và Làm Đúng". Ngô TT đã không tham quyền cố vị, bởi nếu tham giữ quyền lực, ông có thể mưu cầu một cuộc đào tẩu...để mai kia quay về trị tội đám phản loạn. Cũng không phải là ông không biết mình sẽ phải chết, bởi ông đã từng nói đến cái chết đang cận kề...

Khí tiết của một người vì Dân - vì Nước, đã khiến Ngô TT dám hy sinh để giữ thể diện cho Quốc Gia - cho gia đình, khi chấp nhận cái chết nhẹ tựa lông hồng...chứ không ươn hèn để ngoại bang có thể coi thường tư cách của Dân Tộc và bản thân ông.
Trái lại, sau khi đã đảo chính thành công chỉ tốn vài chục ngàn dollars, Lyndon B. Johnson đã gọi lũ tướng tá bất nhân và phản bội là lũ du côn. Danh xưng đó cũng xứng đáng với lũ chính khách bất tài ham xôi thịt...làm đảo chính theo lệnh của quan thầy ngoại bang.

Nhưng cái hậu quả tồi tệ hơn hết là...hình ảnh của Dân Tộc Việt Nam đã bị hoen ố trong con mắt của những con buôn chính trị nước Mỹ, bởi người ta đã triệt hạ biểu tượng của sự lãnh đạo đất nước, mà trong suốt 9 năm lãnh đạo của Ngô TT...là 9 năm người dân VNCH được sống trong thanh bình - thịnh vượng, và đất nước phát triển, vượt trên nhiều quốc gia khác trên thế giới như Nhật, Nam Hàn..v.v..

Bởi thế sau đó, người Mỹ đã ngang nhiên đổ quân vào Việt Nam, xem Việt Nam như là một mảnh đất vô chủ. Người Mỹ tự ý vào, rồi tự ý nắm quyền chủ động cuộc chiến, cũng như việc thương thuyết hòa bình sau này.
_ _ _
Những kẻ có Tư Tưởng vọng ngoại thì...thường sống dưới quyền của Dục Vọng, và vì lợi ích của bản thân nên...đời sống của họ theo thiên tính của loài vật. Sống theo Dục Vọng...là một điều mà bất kỳ ai cũng đều bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng những kẻ chỉ biết sống theo Dục Vọng thôi...chắc chắn những kẻ đó sẽ không bao giờ biết đau khổ...
Con người ta sở dĩ có đau khổ là do sự tranh chấp giữa Dục Vọng và Lý Trí trong lòng. Con thú chỉ biết sống thỏa mãn Dục Vọng của nó rồi thôi. Con người trái lại, còn có Lương Tri biết phân biệt phải - quấy. Nó giày vò - xéo xắt...không để cho ta yên mà an hưởng thú vui của xác thịt.

Do đó, những kẻ chỉ biết sống theo Dục Vọng phải tìm ngay một phương thế để gạt gẫm lương tri của mình. Họ đem ngụy luận ra để phụng sự cho Dục Vọng và Tư Tưởng vọng ngoại đó, hay nói theo cách những nhà luận lý học thời nay là: Họ "hợp lý hóa Tình - Dục". Chúng ta hãy lấy một thí dụ sau:
* Từ khi TT tiền nhiệm Obama đưa ra chính sách gọi là "Chuyển trục", một số chính khách thuộc các đảng phái xôi thịt thời Đệ Nhị VNCH...mà phần lớn là bọn chính khách mới ra lò trong cộng đồng tỵ nạn đã hớt ha hớt hải chạy đôn chạy đáo, cố ý làm sao để được "đèn trời" soi đến. Và đã có những tin tức giật gân xuất hiện trên đủ loại truyền thông tiếng Việt, nhưng truyền thông - báo chí Mỹ lại chẳng biết gì:
- Yên chí đi, bọn CSVN sắp chết tới nơi rồi! Sắp sửa có một phái đoàn Liên Hiệp Quốc tới Việt Nam điều tra về nhân quyền, điều tra về tự do tôn giáo! Liên Hiệp Quốc sẽ can thiệp, cứu giúp chúng ta. Bọn CSVN sẽ chết! Ðồng bào ở hải ngoại cứ yên tâm về VN du lịch. Sớm muộn gì bọn chúng cũng sẽ chết!
- Xin báo cho đồng bào hay một tin vui lớn: Hạ viện, Thượng viện Mỹ sắp sửa thông qua một đạo luật đưa VN trở lại danh sách các quốc gia cần quan tâm về tôn giáo! Bọn CSVN sắp chết đến nơi rồi. Tổng thống Mỹ sẽ áp dụng lệnh cấm vận đối với VN! Ðồng bào nên tranh thủ đi du lịch VN càng nhiều càng tốt, kẻo mai mốt nước Mỹ áp dụng lệnh cấm vận thì làm sao mà về VN cưới...vợ nhí được???
- Sắp tới, ông/bà dân biểu Mỹ, ông/bà thượng nghị sĩ Mỹ sắp sửa sang VN để điều tra về nhân quyền. Yên chí đi, phen này bọn CSVN sẽ chết! Người Mỹ họ sẽ đấu tranh giùm chúng ta. Ðồng bào cứ việc đi du lịch VN thoải mái, sớm muộn gì chế độ của bọn CSVN sẽ sụp đổ!
Và thật sự tầu Mỹ đã ghé cảng của VN, cũng như đưa thêm chiến hạm qua biển đông, làm cộng đồng tỵ nạn tin rằng Mỹ sắp chơi Tầu cộng đến nơi...Và cứ như thế, họ mơ...Họ mơ người Mỹ sẽ bê đất nước VN trả về cho người tỵ nạn, và trong tương lai, những chức vị ăn trên ngồi trước sẽ được người Mỹ trao vào tay họ...!!!

Cái Tư Tưởng vọng ngoại "cái gì cũng đã có Mỹ lo" đã cấy vào trong đầu óc bọn xôi thịt này...là kể từ khi người Mỹ cấu kết với những tên công an đầu trọc Ấ Quang và thằng VGCS nòi Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Huyền Quang, Quảng Độ..v.v..để xách động một thiểu số quần chúng Phật Tử nổi dậy chống chính quyền...cũng như làm xáo trộn chính trị yên bình của nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa dưới sự lãnh đạo anh minh của Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Cho nên, Tư Tưởng của bọn xôi thịt này chỉ là bất tài mà muốn được ngồi ngôi cao - không công trạng mà muốn được hưởng bổng lộc - không đức độ mà đòi được người đời trọng vọng. Và cũng chính Tư Tưởng đó đã làm cho lũ tướng tá bất nhân trở nên cuồng tín, khiến chúng làm việc phản quốc - giết chết Ngô TT một cách vô cùng hèn hạ, cũng như giết chết cả dân tộc VN.
Chủ trương của người Mỹ là dành quyền lãnh đạo cuộc chiến VN theo đường lối vụ lợi của tư bản Mỹ. Sau khi TT Diệm bị sát hại, về hình thức VNCH đã mất chủ quyền, và tuy chính quyền VNCH vẫn còn tồn tại...nhưng chỉ còn điều hành, không còn ai thực sự lãnh đạo quốc gia, kể cả TT Nguyễn Văn Thiệu.

Bởi, người Mỹ đã điều hành cuộc chiến đấu chống cộng bằng cách viện trợ và quân viện theo kiểu: "co thắt - ít nhiều" cho VNCH, để làm sao cho phù hợp với từng giai đoạn theo kế hoạch đi đêm của họ với thế giới CS, cụ thể là Tầu cộng. Làm sao Thiệu hiểu được chuyện đó? Thiệu tin vào người Mỹ không bỏ miền Nam, và cuối cùng khi biết ra thì đã quá muộn!!!
Suy cho cùng thì...cội nguồn của mọi vấn đề tang thương hiện nay của Dân Tộc VN trong cũng như ngoài nước, tất cả đều phát sinh từ tập đoàn ma đạoẤn quang - bọn cán bộ VGCS đội lốt những nhà "tu hành" và bọn chính khách xôi thịt - đón gió trở cờ.
Người Việt Quốc Gia đã và đang chiến đấu chống bọn VGCS ròng rã ba phần tư thế kỷ, từ năm 1945 đến nay. Chúng ta sẽ lại tiếp tục thua bọn chúng nếu chúng ta không thắng được trên mặt trận tôn giáo. Mặt trận tôn giáo hiện nay là địa bàn hết sức quan trọng mà bọn giặc đã và đang triệt để khai thác.
Nhiều người đã chết rồi...mà vẫn không hiểu vì sao mình chết, ngược lại, người thân họ còn cám ơn bọn chúng! Đó cũng là lý do vì sao bọn giặc đã và đang thành công trên mặt trận tôn giáo! Trước năm 1975, bọn chúng đã thành công và bây giờ, vẫn bổn cũ soạn lại...mà chúng ta vẫn cứ bị sa vào cạm bẫy?
_ _ _
Hiện nay, sự thay đổi lập trường chính trị trong cộng đồng tỵ nạn đã bị tác động một phần do VGCS tuyên truyền và mua chuộc. Sau khi Liên Xô sụp đổ, cái thế giới lưỡng cực không còn nữa. Chỉ còn lại Hoa Kỳ tự tung tự tác xây dựng cái mà họ gọi là Trật Tự Thế Giới Mới.
Do đó, chiêu bài chống VGCS đã được thay thế bằng thứ từ ngữ hoa hòe hoa sói như: Quên đi quá khứ - Xóa bỏ hận thù - Hướng về tương lai - Hòa hợp hòa giải..v.v..Và xu hướng theo đuôi Mỹ hòa hợp hòa giải với VGCS đang có nguy cơ trở thành một đối cực với xu hướng chống cộng triệt để trong cộng đồng VN tỵ nạn.
Nhưng vì tinh thần chống cộng của đồng bào tỵ nạn VN còn quá cao, nên những người tỵ nạn chủ trương hoà hợp hòa giải với VGCS vẫn còn phải miễn cưỡng treo chiêu bài chống cộng để che mắt, hầu thu hút sự hưởng úng của quần chúng. Do đó, chúng ta thấy đang có sự phân cực trong cộng đồng theo hai chủ trương như trên.
Sự phân cực chính trị này càng ngày càng trở nên trầm trọng đến độ...hai bên coi nhau như kẻ thù, và cần phải tiêu diệt nhau trước khi nói đến chuyện đấu tranh với VGCS. Sự phân hóa này càng gay gắt bao nhiêu...thì phe hòa hợp hòa giải tự nhiên càng tiến gần đến với VGCS hơn bấy nhiêu.
Nếu tiên liệu điều này đúng thì...nhiều thành phần "đối lập" có thành tích đấu tranh cho dân chủ hiệu MADE IN USA sẽ xuất hiện tại VN. Trong những thành phần đối lập này sẽ có vài ba ông tướng tá - nghị sĩ - dân biểu của chế độ Đệ Nhị VNCH, cùng với ít nhiều chánh khách bất mãn với chế độ đó...
Người Việt tỵ nạn lúc đó sẽ không còn lý do nào để chống cộng nữa...vì trước con mắt của thế giới, tập đoàn VGCS Hà nội nhất định sẽ huênh hoang gọi sản phẩm này là "nền dân chủ theo định hướng xã hội chủ nghĩa". Nền dân chủ có định hướng này được bộ máy công an và quân đội làm gậy chống, lại được cái dù Mỹ - Tầu khựa che đầu thì hẳn là phải đời đời bền vững...như Tây Tạng ngày nay!!!

Vì vậy, người dân Việt trong và ngoài nước hãy phục hưng lại tinh thần yêu nước - tự tôn dân tộc của 2 vị anh hùng dân tộc Ngô Đình Diệm - Ngô Đình Nhu, hãy phục hoạt lại những giá trị chân thật của lịch sử, để kế thừa những nền móng mà Tiền Nhân đã dày công xây dựng. Bởi, đạo lý còn thì...dầu nước có mất vẫn lấy lại được, dân tộc có lưu vong cũng không bị xóa xổ, ngày tăm tối qua thì tương lai sáng lạn sẽ tới...Comments

Bach JB (1) " Tôi chỉ là một người bình thường, biết thức khuya dậy sớm. Nguyện dâng hiến đời mình cho Tổ Quốc với Dân tộc này "

" Tuy thể chế này còn nhiều thiếu sót và nhiều người muốn chống phá nó. Nhưng, một khi nó mất đi, thì chẳng bao lâu Miền Nam sẽ rơi vào tay cộng sản, và đất nước sẽ bị nô lệ bởi Tàu cộng "
( Tổng Thống Ngô Đình Diệm )

Hiện nay đất nước đã rơi vào cảnh đang thực sự lâm nguy, không phải bởi sự xâm lược của Tàu cộng đang hiện hữu, mà là bởi những khái niệm đang hoàn toàn đảo lộn ! Người yêu nước thì bị gọi là Việt gian, lũ bán nước thì được gọi là yêu nước. Bọn phản quốc thì ngẩng cao đầu..! Người cứu nước thì phải lẫn tránh...sự chen chân phá hoại của VGCS ở khắp mọi nơi từ cộng đồng cho đến tổ chức Tôn giáo , gây nghi kỵ,chán nản...
Một khi cái Tốt xấu không phân biệt được, đúng sai không rõ ràng, trắng đen lẫn lộn...tức là luân lý bị mất! Xã hội cũng như con người sẽ rơi vào trạng thái của những con vật ,làm theo bản năng...!!!
Những người yêu nước cần phải có hành động vạch mặt lũ phản dân tộc này.


Manage

LikeShow more reactions
ReplySee Translation12h

Nguyen HuyThanh Cái ngu của chính quyền Kennedy là không hiểu biết gì về tình hình chính trị của Việt Nam lúc bấy giờ nhưng vẫn muốn trực tiếp điều khiển cuộc chiến . Họ hô hào chính quyền tt Diệm là gia đình trị nhưng quên rằng chính em trai là Ronert Kennedy đang là tổng trưởng tư pháp Hoa Kỳ . John Kennedy là 1 con người ko ngay thẳng khi phủ nhận trách nhiệm về cái chết của tt Diệm dù mình là người chỉ đạo cho Henry Cabot Lodge đạo diễn cuộc đảo chánh năm 1963 ,


Manage

LikeShow more reactions
ReplySee Translation11h

Nguyen Phuoc Vinh Tại hải ngoại vẫn đang tồn tại cái thứ chống cộng cuội ngay trong lòng cộng đồng tị nạn viet gian cong san. Loại này vô cùng nguy hiểm bởi vì lũ nó ngoài mặt vẫn đứng dưới cờ vàng 3 sọc nhưng ăn lương nghị quyết 36 của nguỵ quyền viet gian cs. Lũ nó luôn coi tình hình thuận lợi sẽ đâm nhát dao chí mạng vào cộng đồng tị nạn viet gian cs. Cái lũ nó muốn là danh lợi, vinh thân phì gia và cùng chia chác quyền lực cai trị tổ quốc dân nhân vn cùng với đảng viet gian cs. Mấy bữa nay tôi có đọc qua bài vở của một người với luận điệu y chang tên lê văn xương, nào là hội kín, nào là siêu quyền lực, nào là siêu siêu bí mật, nào là dòng chính...quyết định trật tự, số phận các quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng nằm trong sự quản lí của các tổ chức trên, nghĩa là các tổ chức đó muốn là nước Việt sẽ phục quốc trở lại. Nghe như phép màu, thần thông của Như Lai tái hiện tại cõi trần gian. Bài viết thì dài dòng, màu mè, ra vẻ bí ẩn, tuyệt mật, huyễn hoặc và càng đọc càng thấy mơ mơ hồ hồ ko ra cái giống gì. So với tôn chỉ tổ quốc-danh dự-trách nhiệm là thấy cách xa một trời một vực, vận mệnh tổ quốc dân tộc phải do chính con dân vn đứng lên chiến đấu, bảo vệ, duy trì và phát triển; cớ sao lại có cái suy nghĩ để một tổ chức sắp đặt như con cờ, con cá, muốn cho sống là sống muốn cho chết là chết. Nếu vậy còn gì là chủ quyền quốc gia, còn gì là độc lập, còn gì là dân chủ; chúng ta chẳng khác gì chư hầu của các thế lực siêu bí mật à? Mấy cái thứ bút nô, trí thức ngựa...luôn ra vẻ ta đây là bậc chân nhân nên cái gì cũng biết, cái gì cũng bí mật, bí ẩn, hư hư thật thật nhằm tuyên truyền, lừa bịp nhân dân và làm lợi cho bản thân trên nỗi thống khổ của tổ quốc dân tộc, loại này xứng đáng thiên đao vạn trảm. Kết luận: đối với loại chống cuội thì phải chỉ tên, vạch mặt, thu thập bằng chứng gửi fbi tiễn lũ nó về lại thiên đường xhcn. Thành phần cuội ma mãnh, tinh vi, điếm đàng thì phải chơi chiêu dụ rắn ra khỏi hang để đập cho nát đầu. May mắn cho cộng đồng hải ngoại là nhờ có nghị quyết 36 mà nhiều thứ nằm vùng, đón gió trở cờ, trí thức ngựa, lũ con buôn, con hát...đều tự rớt mặt nạ xuống đất mà chúng ta đỡ mất công mất sức. Việc nên làm lúc này là tôn vinh, suy tôn tinh thần vị quốc vong thân, vì dân phục vụ của anh em ngài tổng thống anh minh Ngô Đình Diệm giúp con dân vn có hình mẫu soi sáng lương tri, hoài bảo, lòng yêu thương tổ quốc dân tộc và từ đó dễ dàng so sánh, nhận định ai là người yêu nước đâu là lũ việt gian bán nước cho dù che đậy, ẩn núp vẫn ko thoát được kính chiếu yêu tổ quốc-danh dự-trách nhiệm.


Manage

LikeShow more reactions
ReplySee Translation5hEdited

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website