CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, October 25, 2022

Câu chuyện cũ đáng được suy nghĩ!

 LGT:  Tất cả những nhân vật mà tác giả Tuấn A. Trần  liệt kê dưới đây đều đã được Chính Khí Việt lật mặt nạ chúng ngay khi chúng còn đang "ở  tù" trong các trại giam Việt Gian Cộng Sản.  Khi viết ra những sự thật về chúng, Chính Khí Việt đã bị biết bao đòn thù của các loại cuội cả trong và ngoài nước, đặc biệt là các hệ thống chân rết cò mồi của VGCS như Báo Người Việt, Việt Báo, SBTN....  ngay cả  lũ dư luận viên  đầu tôm cũng ra rả đả kích CKV trên các hệ thống điện thư toàn cầu như yahoogroup (trước đây) và hệ thống paltalk....

Nếu quý vị người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn VGCS sớm nhận ra chúng thì mưu toan của VGCS nhằm nhuộm đỏ Cộng Đồng Người Việt đã không như ngày hôm nay!!!!

Âu cũng là số phận dân tộc mình, chỉ trách mình không khả năng thuyết phục tuyệt đại đa số người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi.  Tuy nhiên nhận thức trễ không có nghĩa là chúng ta  đã thua chúng trên mặt trận truyền thông.  Quý vị nên tham khảo 3 cuốn sách của Chính Khí Việt  mang tên  "Đập Tan Chiến Dịch Hồ Chí Minh ở Hải Ngoại"  xuất bản từ năm 2015 sẽ hiểu rõ ngọn nguồn!!!

Chính Khí Việt

Ngày 23/10/2022


Câu chuyện cũ đáng được suy nghĩ!Từ 2018

Mẹ Nấm Cùng Hai Con và Bà Mẹ Già Đã Sang Mỹ

👍 Theo bản tin đăng trên Người Việt online: "Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn" vào ngày 17 Tháng Mười, 2018; Tuy nhiên ngay ở đoạn đầu bản tin, Người Việt Online cũng muốn cho người đọc tin tưởng bản tin này là chính xác với những dẫn chứng rằng, "các  giới hoạt động đồng loại đăng tin blogger Mẹ Nấm, 39 tuổi, tức nữ tù nhân chính trị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích khỏi nhà tù số 5 Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, lên đường đi tị nạn Mỹ cùng mẹ và hai con."  Kế tiếp là các hãng tin Reuters, AFP cũng đăng tin này.

🙂 Như vậy hầu hết chúng ta không mang lòng nghi ngờ Mẹ Nấm cùng hai con và bà mẹ già đã sang Mỹ là "fake news" nữa!  (Hy vọng vậy, vì năm nào cũng Người Việt đăng tin Điếu Cầy bị chặt tay trong nhà tù cộng sản, nhưng khi sang Mỹ thì Điếu Cầy "đã mọc" tay khác 😀 )

🙂 Tôi nghe tin Mẹ Nấm được đi Mỹ tị nạn cùng với 2 con và người mẹ già; Tôi cũng như mọi người có lời chúc mừng cho gia đình Mẹ Nấm từ nay hưởng được cuộc sống tự do như ước mơ.

😮 Sau lời chúc mừng gđ Mẹ Nấm, tôi nhận thấy rằng thời gian gần đây hoạt động đấu tranh cho dân chủ, tự do ở trong nước chỉ là những cuộc trao đổi / mua bán giữa người đấu tranh với bạo quyền csvn bằng "màn trình diễn" vài năm (tù (?)) để được chính thức sang Mỹ sống (diện tị nạn (?)) 

😮 Lật vài hồ sơ của TNLT được ra ngoại quốc tị nạn để tìm lý lẽ:

1) Hồ sơ của Công tử đỏ Cù Huy Hà Vũ, được mang danh TNLT, ở tù VC 3 năm (2011 - 2014) thì được csvn cho sang Mỹ tị nạn cùng với vợ là Dương thị Hà.  Đời tù của công tử đỏ Cù Huy Hà Vũ không khổ, được hưởng nhiều quyền lợi như đi vacation! 😀

2) Hồ sơ của bà luật sư Bùi Kim Thành, phong trào dân oan. Kể từ 2 tháng 11 năm 2006 bà BKT bị công an VC đàn áp, nhốt vào nhà thương điên cho đến ngày 11 tháng 8 năm 2008, được  rời quê hương để đến đất nước tạm dung Hoa Kỳ.  Thời gian chịu đựng tù tội khoảng 2 năm.

3) Hồ sơ bà Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy:  Ngày 5/2/2010, bà TKTT bị xử 3 năm rưỡi tù vì tội cố ý gây thương tích.  Sau 21 tháng tù, tức là vào khoảng giữa năm 2011, bà được tha bổng và được đưa sang định cư ở Mỹ.  (21 tháng tù = chưa tròn 2 năm tù)

4) Hồ sơ cựu Đại úy Công An VC Tạ Phong Tần:  Bà được xem là một blogger bất đồng chính kiến với nhà cầm quyền CS Việt Nam. Bà TPT Từng là một Đại úy công an cộng sản, bà đã bị bắt vào tháng 9 năm 2011 về tội tuyên truyền chống nhà nước cho các bài viết đăng trên blog cá nhân  với các cáo buộc có căn cứ về tham nhũng của chính phủ. Vào ngày 24 tháng 9 năm 2012, Tạ Phong Tần đã bị tuyên án mười năm tù giam. Ngày 19/09/2015, bà được đình chỉ thi hành án và sang Hoa Kỳ.  Thời gian ở tù 3 năm.

5)  Hồ sơ cựu Bộ Đội VC Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải: Điếu Cầy đã bị bắt ngày 20 tháng 4 năm 2008 tại Saigon, bị buộc tội trốn thuế và bị kết án tù ba mươi tháng.  nhưng sau đó Điếu Cầy bị giam tiếp để chờ phiên xử về tội "tuyên truyền chống phá nhà nước".  Vào ngày 5 tháng 7 năm 2011, bà Dương Thị Tân, vợ ông đã được thông báo rằng Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải đã mất một cánh tay do chấn thương trong tù. 😀 Đến ngày 21 tháng 10 năm 2014, Điếu Cầy được nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do và được cho sang Hoa Kỳ.  Tính ra Điếu Cầy ở trong tù VC hơn 6 năm

6)  Hồ sơ Việt Khang:  VK tên thật là Nguyễn Mạnh Trí với 2 bản nhạc "Anh là ai?" và "Việt Nam tôi đâu?", để nói lên tâm trạng của một người dân sống dưới chế độ công an trị và hiện tình đất nước đang lệ thuộc Tàu cộng.  Được biết Việt Khang tham gia Hội Tuổi Trẻ Yêu Nước,  bị bắt vào tháng 9/2011. Việt Khang bị cầm tù một thời gian, được thả ra, rồi bị bắt lại 2 tháng sau đó vào tháng 12 năm 2011.

- Ngày 30 tháng 10 năm 2012, nhạc sĩ bị tuyên án 4 năm tù, và 2 năm quản chế; người bạn của anh, Trần Vũ Anh Bình, bị tuyên án 6 năm và 2 năm quản chế trong cùng phiên tòa về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

- Ngày 14 tháng 12 năm 2015 anh mãn án tù và được trở về nhà tại Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

- Ngày 8 tháng 2 năm 2018, Việt Khang rời Việt Nam sang Hoa Kỳ, nhờ cộng đồng người Việt khắp nơi vận động với chính phủ Hoa Kỳ.  Thời gian VK ở trong tù VC hơn 3 năm.  Sau khi đặt chân đến Mỹ, Việt Khang được phe nhóm Trúc Hồ dẫn dắt và được Bùi Phát đại diện thành phố Graden Grove trao chiếc chìa khoá vàng! 😀 😀 (hình như bà Tạ Phong Tần cũng nhận được chìa khoá vàng của TP Graden Grove 😀 ).  

7) Hồ sơ Nguyễn Phương Uyên:  Ngày 19/10/2012, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vì đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, theo quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự.  Bản án Nguyễn Phương Uyên nhận được "nghe đâu" là 3 năm tù treo! 😀  Đặc biệt, cũng "nghe đâu" Nguyễn Phương Uyên được cộng đồng người Việt chống cộng ở hải ngoại tung hô như Bà Trưng, Bà Triệu vì câu "đả đảo csvn" ngay tại toà, rất uy dũng!  Thế nhưng, khi Nguyễn Phương Uyên nhận được học bổng sang Mỹ du học ( 😮 ), trong một buổi tiệc của hậu duệ VNCH, "trời xui đất khiến" Nguyễn Phương Uyên phát biểu rất thật khi ông MC đặt câu hỏi với Phương Uyên:

🙂 -"Em bị nhà cầm quyền bắt bỏ tù em bao nhiêu lâu và bắt khi nào?"
Phương Uyên trả lời:  "Dạ cái chuyện của em thì nó rất là dài và cũng không cần kể thì quý đồng bào, cô bác anh chị em ở đây cũng biết... hừm... Em chỉ có thể nói một điều đó là quá khứ nó cũng qua rồi; Tương lai trước mắt thì nó chưa đến.  Cái hiện tại của em đó, cái mục tiêu bây giờ vẫn là tiếp tục con đường học vì cái cơ hội, cái mong muốn của mình đã nắm đươc̣ nó rồi, mình có cơ hội đi học rồi, tại sao mình hổng... hổng... hổng tập trung vào cái điều đó.  (PU quay lại nhìn ông MC) và nói tiếp:  Bây giờ em chỉ muốn tập trung vào cái việc đi học...

😎 Hồ sơ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:  Mẹ Nấm bị bắt vào ngày 10 tháng 10, 2016 trong lúc cố gắng đi thăm một nhà hoạt động đang bị giam tù và bị kết tội vi phạm điều luật 88.  Thời gian ở trong tù VC 2 năm.

😮  Nhìn qua 8 hồ sơ của 8 người được mang danh đấu tranh cho dân oan, cho tự do... Số năm ngồi tù của mỗi người trung bình từ 2 - 3 năm; Riêng Điếu Cầy phải ngồi tù hơn 6 năm vì có thêm tội trốn thuế!

Nếu đi sâu vào chi tiết mục đích đấu tranh của từng cá nhân nêu trên, chắc chắn những người dân ở quốc nội chưa được hưởng gì trong sự hy sinh đấu tranh của họ cả; Đôi khi chúng ta còn nghe chính những người trong nhóm của họ tố cáo, than vãn những hành vi không được đẹp... Mục đích  đấu tranh cho quyền lợi chung của dân chúng dĩ nhiên người đấu tranh phải có tinh thần rất cao, luôn chấp nhận hy sinh &  đặt mục đích đấu tranh lên hàng đầu, không mong cầu lợi quyền cho bản thân thì người đó RẤT ĐÁNG KÍNH PHỤC.

😞 Nhưng tiếc thay, hình ảnh của 6 người "TNLT" với thời gian tranh đấu bị tù (2 - 3 năm) để chấp nhận được đi tị nạn sống cuộc đời mới ở xứ người thì so ra cái giá phải trả cho một chuyến đi Mỹ, Đức, Pháp... là quá rẻ nếu đem so với nỗi kinh hoàng của người Việt tị nạn cs vào giữa thập niên 70 - 80!  Sự so sánh này chỉ là mặt nổi, còn mặt chìm "behind the scenes" mấy ai chú ý đến không?  Đồng tiền nào cũng có hai mặt; vở tuồng nào cũng có đằng sau hậu trường...

❤  Cứ cái kiểu trao đổi / mua bán như thế này, dần dần món hàng "đấu tranh" sẽ thành một kiểu gửi "người lòng đỏ, khoác áo vàng" ra hải ngoại một cách đúng "quy trình" của đảng csvn.  Rồi một ngày nào đó, làn sóng đỏ dâng cao phá vỡ các thành trì chống cộng; Lúc đó người Việt hải ngoại học thêm chua cay, mắt sáng thêm thì cũng đã muộn! :)

Tuấn A. Trần 
--

Tạp Chí Nàng Thế Kỷ 21
http://nang21.com
Chúc bình an đến mọi người 

MỘT VÀI BÀI VIẾT TIÊU BIỂU VỀ NHỮNG NHÂN VẬT ĐƯỢC LIỆT KÊ 
2. Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 2)
3. Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 3)
4. Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 4)
5. Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 5)
6. Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 6)
7. Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 7)
8. Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 8)
9. Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 9)
10.      Chính khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 10 )
11.      Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 11)
12.      Chính Khí Việt: MÀN TUỒNG ĐIẾU CÀY MỸ DU!!! (Phần 12)
13. Chính Khí Việt: VÀI NHẬN XÉT VỀ: “Thảo luận chính trị giữa Mạc Lâm, blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ”.
14. Chính Khí Việt: ĐIẾU CÀY đã MỸ DU còn…ĐIẾU BÁT sắp DU MỸ!!!???
15. Chính Khí Việt: TIỆM TIẾN VÀ CỰC ĐOAN


0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website