CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, June 20, 2022

CHÍNH KHÍ VIỆT GIÁO HUẤN THẰNG LÃO MÓC - NGUYỄN VĂN NGHIÊM (BÀI 1)

 CHÍNH KHÍ VIỆT GIÁO HUẤN THẰNG LÃO MÓC - NGUYỄN VĂN NGHIÊM

(BÀI 1)

Mấy ngày qua con chó sống Lão Móc đưa lên diễn đàn một sự so sánh hết sức khập khễnh, được nhắc đi nhắc lại hằng chục năm qua. Sự so sánh giữa nó, một con chó sống bị VGCS đưa đi tù, từng được VGCS giao nhiệm vụ làm đội trưởng đôi nấu ăn, được cha mẹ nó đặt cho nó cái tên cúng cơm là Nguyễn Văn Nghiêm hay Nguyễn  Thếu Nhẫn, tức Lão Móc, tức Ký Giả Vịt Trời, tức Lệnh Hồ,,,, và một thằng chệt bên Tàu có tên Tăng Sâm. Hằng chục năm qua chắc không ít người thấy ngứa mắt, nhưng vì khinh bỉ nó là chó, cho nên đọc giả chưa từng có ai vả vào mõm nó. Cứ tưởng sự so sánh đó là hoàn hảo nói lên "nỗi hàm oan" (?)  làm thơ ca ngợi đảng, ca ngợi thằng Hồ Chí Minh của nó với sự kiện có nhiều người ngộ nhận tố cáo Chệt Tăng Sâm là kẻ giết người!!!

Để quý vị đôc giả trẻ tuối hiểu rõ hơn về thằng chệt có tên Tăng Sâm, Chính Khí Việt xin được phép kể lại điển tích này do mấy thằng Chệt biên soạn, được viết trong quyển “Cổ Học Tinh Hoa” được ông tác giả người Việt Nam có tên: Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc dịch thuật như sau:

 Trích:

“Ông Tăng Sâm ở đất Phi. Ở đấy có kẻ trùng tên với ông giết chết người.

Một người hớt hải chạy đến báo mẹ ông Tăng Sâm rằng: “Tăng Sâm giết người”. Bà mẹ nói: “Chẳng khi nào con ta lại giết người”. Rồi bà điềm nhiên ngồi dệt cửi.

Một lúc, lại có người đến bảo: “Tăng Sâm giết người”. Bà mẹ không nói gì, cứ điềm nhiên dệt cửi.

Một lúc nữa lại có người đến bảo: “Tăng Sâm giết người”. Bà mẹ sợ cuống, quăng thoi, trèo qua tường chạy trốn.” (hết trích)

 

Ở đây chúng ta thấy Tăng Sâm con của bà đang dệt cửi rõ ràng không có hành động giết ngưới. 

Giả sử thằng đã từng thề: “thà là làm một con chó sống, hơn là một con sư tử chết” không làm ra hai bài thơ  ca tụng cái đảng VGCS và thằng Hồ Chí Minh,  không có những hành động phản bội tôn chỉ của người Lính Việt Nam Cộng Hòa thì sự so sánh của nó còn có thể chấp nhận được.  Nhưng không, bút tích của con chó sống vẫn còn rành rành ra đó, được nó đăng trên website của nó, của Tin Paris Net và một vài websites “xanh vỏ đỏ lòng” khác như Ba Cây Trúc, Hồn Việt UK Online… thì nó làm sao chối, sao lại ngu si dám so sánh "NỖI HÀM OAN" (?) của nó với thằng Chệt có tên Tăng Sâm trong câu chuyện Chính Khí Việt vừa dẫn chứng ở trên!!!

Đúng là ngu xuẩn, ngu không để cho ai ngu hơn, ấy thế mà lại là cựu “Chủ tịch Hội Văn Bút vùng Tây Bắc Hoa Kỳ” đấy!!!

Dưới đây là hai bài thơ của thằng Đại Úy CTCT biến chất đầu hàng có tên Nguyễn Văn Nghiêm, tức Lão Móc, tức Ký Giả Vịt Trời, tức Lệnh Hồ…

Con chưa KHÓC BÁC một lần

Để nghe biển lớn vỗ nâng tâm hồn

Con chưa hát bản Kết Đoàn

Bác đưa tay bắt nhịp tràn yêu thương

KIẾP XƯA ĐÃ LỠ CUNG ĐÀN

Nên con sóng nhỏ đau thương lạc loài

Trên cao Bác vẫn vẫy tay

Gọi con sóng nhỏ về đây nhập nguồn

Xa rồi thung lũng đau thương

Hạt mưa xa đã về nguồn yêu thương

Muôn vàn cảm tạ công ơn

Tấm lòng biển lớn bao dung ngất trời

(quên mất hai câu)

Trên đường sống lạc, trăm năm ghi lòng

Tác Giả: Thằng con chó Nguyễn Thiếu Nhẫn - Lão Móc

 Thơ "Khóc Bác" của thằng con chó sống Lão Móc

 


Và đây là bài thơ ca ngợi Đảng Việt Gian Cộng Sản của con chó sống Nguyễn Văn Nghiêm, tức Lão Móc, tức Ký Giả Vịt Trời, tức Lệnh Hồ…

Mai:

Mai vàng nở khắp muôn phương

Đảng đưa ta tới một vườn đầy Xuân

Lan:

Nhờ ơn Bác với nhân dân

Mùa Hè thơm nức hương lan đại đồng.

Cúc:

Mùa Thu cách mạng thành công

Cúc vàng khoe sắc, muôn lòng nở hoa.

Trúc:

Đông về, Bác bận đi xa

Trúc rừng Pắc Bó thiết tha ơn Người!”

Tác giả: Nguyễn Văn Nghiêm, tức Lão Móc

 

Thằng Chệt Tăng Sâm là người hiền lành, không phải là người cầm dao giết người.  Chệt Tăng Sâm bị oan.  Còn thằng Nguyễn Văn Nghiêm, tức Lão Móc, tức Ký gả Vịt Trời, tức Lệnh Hồ… là kẻ chẳng ai dí súng vào đầu, dí lưỡi lê vào ngực, nó đã tự ý CẶM CỤI, NẶN ÓC VIẾT RA 2 bài này!!!  Vậy oan cho mày ở chỗ nào vậy thằng chó sống Nguyễn Văn Nghiêm, tức Lão Móc, tức Ký Giả Vịt Trời, tức Lệnh Hồ…???!!!

Nhân đây Chính Khí Việt cũng xin gởi đến bạn đọc bài viết của Trisha Nguyễn, một người trẻ Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa mời quý bạn đọc cùng Chính Khí Việt thưởng lãm!

Chính Khí Việt

Ngày 20 Tháng 6, 2022

 

 

On Tuesday, April 14, 2015 11:33 AM, Trisha Nguyen <trishanguyen77@gmail.com> wrote:

 

THẦN TƯỢNG LÃO MÓC NGUYỄN THIẾU NHẬN SỤP ĐỔ

 

Rảnh rổi Trisah vào diễn đàn đọc cho biết thế sự. Gosh, Trisha mê mấy bài viết của nhà văn Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn lắm. He is my hero. Trisha coi Lão Móc như thần tượng. Trisha chưa hân hạnh gặp mặt trực tiếp nhà văn Lão Móc.

Tía má ơi, sau này Trisha đọc mấy vần thơ của Lão Móc ca tụng Hồ Chí Minh khi ở trong tù cải tạo để get a day of from labor, Trisha muốn xỉu. Rồi Trisha lại đọc mấy vần thơ Lão Móc ca tụng Đảng quỷ CS là mùa xuân của dân tộc để được một hủ mật ong. Trisha choáng váng mặt mày. Lão Móc lý luận ở tù CS thì thà làm con chó sống hơn là con sư tử chết. Những người ghét Lão Móc immediately call him Con Chó Sống Nguyễn Thiếu Nhẫn.

Trisha không muốn thần tượng của mình bị sụp đổ, tự an ủi lòng mình đó là ở trong tù cải tạo CS thì khác, ra ngoài thì Lão Móc đã thú thiệt và dùng mấy bài thơ đó để đánh lại tụi VC, không cho chiêu bài Hòa Hợp Hòa Giải của tụi Cộng được thành công, đánh phủ đầu cho những tên tay sai VC lấy trường hợp của Lão Móc mà làm gương chớ có mong mà HHHG với Cộng.

Tiệm Nail của Trisha có một người khách là female professor dạy về tâm lý ở đại học. Khoảng 2 hoặc 3 tuần thì bà đến làm nail một lần. Vỉ không muồn tự mình đánh giá sai lầm thần tượng Lão Móc của mình nên kỳ vừa qua đang khi làm nail cho người khách, Trisha đánh bạo hỏi:

– Mam, can I ask a question related to your profession?

– Sure, anything.

Tôi nói:

– I know a South Vietnamese Officer who is so anti-communist, and after 1975, the Communist sent him to jail in the horrible thing that is called Re-education camp.

– Oh poor thing. That man must be tortured by those devils in the camp.

Tôi kể cho bà nghe Lão Móc vượt biên qua Mỹ, tiếp tục chống Cộng một cách cuồng nhiệt bằng ngòi bút của mình. Tôi còn cho bà biết Lão Móc đánh tan nát những tên Việt gian hăm he Hòa Hợp Hòa Giải với Việt Cộng.

Bà ấy kêu lên: "Wow, he must be a hero".

Tôi kể tiếp cho bà ấy nghe phần chót tôi đọc những vần thơ Lão Móc ca tụng Hồ Chí Minh ở trong tù để được 1 ngày nghỉ lao động, ca tụng Đảng quỷ VC để được hủ mật ong, và lý luận cần phải làm trong tù như vậy vì phải survive và ông nói ông thà làm con chó còn sống hơn là con sư tử đã bị giết chết.

Bà khách của tôi trợn trừng hai con mắt tỏ vẻ ngạc nhiên tột độ. Tôi hỏi bà, bà dạy tâm lý, thì khoa tâm lý cắt nghĩa như thế nào về việc làm của Lão Móc.

Bá nói bà cần phải hỏi tôi vài câu. Bà hỏi: "When did he confessed that he wrote those poems in the camp?" Tôi trả lời là mới đây Lão Móc viết và đăng trên website của Lão Móc. Bà hỏi nếu đi lao động ngày hôm đó thì Lão Móc có chết vì kiệt sức không? Tôi trả lời tôi không nghĩ ông ấy chết vì kiệt sức, mà ông ấy chỉ muốn chứng minh ông ấy có bản lãnh xỏ mủi cai tù. Bà hỏi nếu không có hủ mật ong thì Lão Móc có chết không? Tôi trả lời tôi nghị ông ấy không chết nhưng ông ấy muốn chứng minh ông có tài và có thể qua mặt được lũ ngu dốt cán bộ Cộng Sản. Bà hỏi Lão Móc qua Mỹ bao lâu rồi và khi qua Mỹ có viết lách liền hay không. Tôi nói tôi không biết rõ nhưng có lẽ gần 30 năm rồi và Lão Móc vừa qua Mỹ là nhập cuộc viết lách đánh Cộng Sản và Việt gian. Bà hỏi khi viết lời tự thú, văn của Lão Móc có tỏ ra hối hận, biết mình hành xử tồi tệ và vì vậy xin đồng bào chống Cộng tha thứ cho sự phản bội đó ở trong tù hay không? Tôi trả lời tôi không thấy có những lời như vậy của Lão Móc.

Bà ấy nghiêm nét mặt nói với tôi: "Never ever read any article from that man again. That man is an opportunist, a snob, a big liar." Tôi rùng mình thì được bà cắt nghĩa.

Tôi tóm lược ý của bà. Theo bà, tâm lý học cho biết có nhiều người nhịn nhục chỉ vì họ có lý tưởng. Những người nhịn nhục có lý tưởng là những người đáng phục. Thí dụ những gián điệp hoặc ngay cả những người làm chính trị, họ chấp nhận đóng vai tiểu nhân để đạt mục đích cao cả cho xã hội. Còn những người nhịn nhục chỉ vì một lợi lộc nhỏ cho bản thân thì đó là kẻ tiểu nhân. Bà cho rằng tiểu nhân không có khả năng thì đỡ nguy hiểm, tiểu nhân có chút khả năng việt lách thì loại tiểu nhân này sẵn sàng giết danh dự kẻ khác bằng ngòi bút của mình. Với bà, Lão Móc thuộc trường hợp đó và vì như vậy bà cho rằng Lão Móc chả có chống Cộng gì cả mà chỉ dùng chiêu bài chống Cộng để tìm tư lợi như danh vọng hão hoặc chút quyền lợi nào đó. Bà còn căn dặn coi chừng những người Lão Móc mắng nhiếc là Việt gian thì chưa chắc đúng vì Lão Móc có thể cắt xén bẻ cong ngòi bút viết theo đơn đặt hàng.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website