CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, June 7, 2021

TRẢ LỜI NHÓM GIAO ĐIỂM & GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT!

 TRẢ LỜI NHÓM GIAO ĐIỂM & GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT!


Mặc dù sức khoẻ còn hạn chế trong thời kỳ hồi phục nhưng Chính Khí Việt không thể ngồi yên an dưỡng mà không quan tâm gì đến Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ đang bị những kẻ vô thần nhắm tới để triệt hạ uy tín và trên tất cả, đó là Đức Tin của người Công Giáo Roma.

Có lẽ đến hôm nay, tức sau hai ngày Đức Hồng Y người Đức REINHARD MARX đệ trình Thỉnh Nguyện Thư Từ Nhiệm đến  Đức Thánh Cha Francisco.  (Xin bấm vào đây để nghe chi tiết: (789) Cardinal Marx submits resignation to the Pope over abuse crisis in Germany - YouTube.) với lý do mà Ngài đã ghi rõ: “Holy Father, Without doubt, these are times of crisis for the Church in Germany. There are, of course, many reasons for this situation – also beyond Germany in the whole world – and I believe it is not necessary to state them in detail here. However, this crisis has also been caused by our own failure, by our own guilt. This has become clearer and clearer to me looking at the Catholic Church as a whole, not only today but also in the past decades. My impression is that we are at a „dead end“ which, and this is my paschal hope, also has the potential of becoming a „turning point“. Of course, the „paschal faith“ also applies to our pastoral care as bishops: For whoever whishes to save his life will lose it, but whoever loses his life will find it!”  (Microsoft Word - Letter Holy Father_ENGLISCH_210521.docx (erzbistum-muenchen.de))Nhân cơ hội này lũ Giao Điểm và lũ Phật Giáo Ấn Quang, tức Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã tấn công Giáo Hội Công Giáo và chúng cho rằng Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ sắp sửa đi vào con đường diệt vong, bởi vì chúng dựa vào câu chữ của Đức Hồng Y Reinhard Marx viết: “My impression is that we are at a „dead end“.

Vậy câu hỏi chúng ta cần phải lưu tâm đó là Giáo Hội Công Giáo Roma do chính Chúa Giêsu sang lập trên nền tảng Thánh Phêrô có bị triệt tiêu không?

Xin trả lời cho câu hỏi trên, Chính Khí Việt, dù chỉ là một giáo dân tầm thường nhỏ bé và nhiều tội lỗi xin khẳng định 1 trăm phần 100 rằng: Giáo Hội Công Giáo Của Chúa không bao giờ có thể bị TRIỆT TIÊU bởi vì người Công Giáo của chúng ta đặt nền tảng vào Thánh Kinh, lời của Chúa Giêsu phán với các môn đệ, đặc biêt với Thánh Phêrô rằng: “Con là Đá, trên đá này ta sẽ xây dựng HỘI THÁNH CỦA TA và cửa hoả ngục sẽ KHÔNG THẮNG NỔI” (MT: 16:18).

Là tín hữu Công Giáo, chúng ta được thừa hưởng những di ngôn từ chính Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa Hằng Sống qua những lời tường thuật của các Thánh Tông Đồ mà mãi đến 3, hoặc 4 năm sau khi Từ Cõi Chết Sống Lại, Lên Trời… mới được ghi chép lại thành tài liệu cụ thể sống động mà chúng ta gọi là Phúc Âm.

Chính điểm này cho chúng ta thấy vai trò bất khả phủ nhận tính chất Tông Truyền của Giáo Hội Công Giáo Roma của Chúa Giêsu Kitô, cho nên những nguỵ thuyết cho rằng Giáo Hội Công Giáo “sắp sửa đi vào con đường diệt vong” là lời nói của ma quỷ. 

Thế thì phải hiểu như thế nào với lời nhận định của Đức Hồng Y Reinhard Marx: “My impression is that we are at a „dead end“!!!

Dead end ở đây là những bế tắc tội lỗi về dâm dục của một số giáo sĩ của Giáo Hội.  Có những dung túng vì những yếu đuối của con người, nhưng đó là những lỗi phạm về điều răn thứ 6 trong Kinh 10 Điều răn Đức Chúa Trời.  Tội lỗi này, nếu thành tâm ăn năn thống hối đều được Bí Tích Giải Tội, do bất cứ một Linh Mục nào nhân danh Chúa đọc mô thức giải tội dưới đây “Thiên Chúa là Cha hay thương xót, đã nhờ sự chết và sống lại của Con Chúa mà giao hòa thế gian với Chúa và ban Thánh Thần để tha tội. Xin Chúa dùng tác vụ của Hội Thánh mà ban cho con ơn tha thứ và bình an, vậy cha tha tội cho con nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần”.

Giáo Hội đi vào “đường diệt vong” là lối nói của Giao Điểm,  tàn dư của tập đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Ấn Quang xưa và GHPGVNTN nay do ma quỷ  xúi dục nhằm lung lạc những người yếu đức tin mà thôi.

Chúng ta hãy tin vào lời Chúa: “Con là Đá, trên đá này ta sẽ xây dựng HỘI THÁNH CỦA TA và cửa hoả ngục sẽ KHÔNG THẮNG NỔI” (MT: 16:18).

CKV

06/07/210 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website