CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, February 22, 2021

(CHƯƠNG II ) FAKE NEWS : GIÁM ĐỐC ĐÀI BBC, LORD TONY HALL KHẲNG ĐỊNH: "THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TRẬN TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930."

(CHƯƠNG II ) FAKE NEWS : GIÁM ĐỐC ĐÀI BBC, LORD TONY HALL KHẲNG ĐỊNH: "THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TRẬN TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930."
BBC- BAN TIẾNG VIỆT VÀ LŨ VĂN NÔ, TRÍ NÔ, NHÀ VĂN, NHÀ BÁO VGCS TRONG VÀ NGOÀI VIỆT NAM!

1. VĂN NÔ TƯỞNG NĂNG TIẾN, THƠ NÔ HUY CẬN...

Theo bản tin của BBC – Ban Tiếng Việt, Tổng Giám Đốc của Đài BBC là Lord Tony Hall  nói rằng: “Tất cả những người tin vào tính chính trực của tin tức phải làm việc cùng nhau để xoay chuyển tình thế.” (sic)

Chúng tôi hoan  nghênh và tình nguyện hưởng ứng lời ông kêu gọi. Cho nên chúng tôi bước đầu xin góp ý ngay trong bản tin Tiếng Việt của Đài BBC. Trong phần đăng các bài viết cũng như phỏng vấn, Ban Việt Ngữ Đài BBC đã hoàn toàn không làm được một chút mảy may nào ý kiến của ông. Để dẫn chứng cụ thể, chúng tôi chỉ xin đưa ra những tài liệu chứng minh rằng những nhân viên của ông trong Ban Tiếng Việt đài BBC gần như toàn đưa tin giả. Theo chúng tôi, những sự việc đó là:


1.    Do thiếu thông tin một cách thảm hại cho nên họ chọn bài để đăng cũng như chấp nhận bài của nhiều người gởi tới xin đăng mà không hiểu những dữ kiện trong đó THẬT hay GIẢ!


2.    Vừa qua, trong Phần I (http://www.chinhkhiviet.net/2019/07/the-gioi-ang-oi-mat-voi-tran-tan-cong.html) chúng tôi đã có những nhận xét về TS SQJ trong việc tuyên truyền toàn tin giả về nhân vật VGCS Hồ Chí Minh. Trong đó chúng tôi  vẫn chưa đưa ra hết những tài liệu. Hôm nay, chúng tôi xin đưa ra thêm một tài liệu khác để thấy rằng sự nghiên cứu của bà TS SQJ là KHÔNG NGHIÊM CHỈNH!

b)            Chính Khí Việt xin quý bạn đọc lưu ý cho rằng những sách báo được cho in và phát hành công khai trong CHẾ ĐỘ NÔ LỆ ĐỎ HIỆN ĐẠI của Việt Gian Cộng Sản đều là sản phẩm phục vụ cho tập đoàn Việt Gian Cộng Sản trên mặt trận văn hóa, tư tưởng như các văn kiện của Việt Gian Cộng Sản đã công khai in trên giấy trắng mực đen.
Hiện tình thế giới có những thay đổi nên  tập đoàn Việt Gian Cộng Sản cũng thực thi những chính sách “uốn éo” để chúng có thể vẫn tồn tại ở thế thượng phong trong hoàn cảnh mới.  Vì thế mà chúng chơi trò “bắt cá hai tay”!  Nghĩa là, bất kể lãnh vực nào đặc biệt từ ngoại giao, kinh tế, quốc phòng, tôn giáo, chính trị cũng như văn hoá tư tuởng và truyền thông… đều có “mặt chìm”  và  “mặt nổi”.   Cụ thể như kiểu áp dụng trong thông tin, báo chí là “LỀ PHẢI” và  “LỀ TRÁI”.   Về chính trị thì có những tổ chức, hội đoàn, đảng phái, cá nhân… được làm rùm beng lên là “ĐỐI LẬP”, là “TỔ CHỨC DÂN SỰ ĐỘC LẬP”…  những việc đó không chỉ được VGCS thực thi ở trong nước, mà tập đoàn VGCS đã thực thi từ lâu ở ngoài nước, cho đến nay chúng đã thấy đủ vững mạnh để cho ra công khai cái gọi là  “ĐẢNG BỘ NƯỚC NGOÀI” ,  giống hệt thời gian năm 1946, đại tội đồ Hồ Chí Minh cho giải tán  Đảng Cộng Sản Đông Dương và khi đã nắm được lực lượng vũ trang, công an và số lượng đảng viên của chúng đã lớn mạnh thì đến năm 1951, cái tổ chức  Cộng Sản Đông Dương đó của chúng  đã ra công khai trong đại hội 2 của Đảng Cộng Sản Đông Dương với danh xưng mới là  Đảng Lao Động Việt Nam để có thể thực thi công khai đường lối bolsevik hoá và Hán hoá  Việt Nam.
“Bắt Cá Hai Tay” là âm mưu chính trị của tập đoàn VGCS nhằm nhận được sự ủng hộ của mọi thế lực DUY LỢI!
Ai làm ăn công khai thì gặp gỡ với ngụy quyền Việt Gian Cộng Sản, tức Lề Phải.  Ai làm ăn ngầm thì trao đổi qua Lề Trái, tức các thứ cuội trong từng vấn đề của tương lai cho Việt Nam.
Cứ xem những tổ chức tự nhận và được Việt gian Cộng Sản công nhận là “Đối Lập, Độc Lập” thì biết.  “Độc Lập” mà phải dựa vào thế lực này, bị gậy xin ăn, xin tiền thế lực kia, để có thể tồn tại mà “cảm hoá Việt Gian Cộng Sản” bằng hoà bình, bằng năn nỉ xin “mở cửa, đổi mới thực sự”, nghĩa là thí bỏ cho chút gân thịt vụn chứ đừng chỉ là những khúc xương hầm (ninh) cả ngày trong thùng nước lèo của món phở Việt Nam!
Thế là những người thực sự “độc lập đấu tranh” như Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, hai nhà lãnh đạo của Đảng Thăng Tiến, như nhà luật học Lê Chí Quang, như gia đình Đoàn Văn Vươn, Đặng Ngọc Viết,  Lô Thanh Thảo… và các loại dân oan khác thì tù thật, đàn áp thật, chứ không phải như những màn bắt bớ tù đày trên sân khấu chính trị như trường hợp TS. Cù Huy Hà Vũ, TS ESL Nguyễn Quốc Quân… là  những  bằng chứng cụ thể  điển hình,  nhằm lựa chọn những  diễn viên có căn cốt việt gian để làm cầu treo giây cáp nối với quốc tế, hoặc làm cái súp- bắp xả hơi ở trong nước, tránh sự dồn nén của các loại nô lệ đỏ sẽ nổ như bom nguyên tử.    Và điều quan trọng khác nữa là các loại cuội trên mọi lãnh vực  của sinh hoạt xã hội Việt Nam đó đang mọc lông mọc cánh để có thể sẵn sàng lãnh đạo,  lèo lái sức mạnh của Nô Lệ Đỏ vùng lên đi vào cuộc việt dã (marathon)  hoà bình, khiến nhiều người không đủ sức chạy sẽ rơi rụng cho đến khi đoàn nô lệ đỏ gục ngã đến người cuối cùng vì hết hơi kiệt sức.  Vì làm sao họ có thể theo kịp những nhà “đối lập” những nhà “dân chủ” ngồi máy bay xung phong vượt đại dương, ngồi công khai ở quán café Starbucks sang trọng để bàn chuyện chính trị, chính em với  người nước ngoài, cùng nhau hỉ hả cười toe cười  toét  đến nỗi  có bao nhiêu cái răng đều chìa cả ra ngoài!!!    cafe-Nhan-Quyen-1-305.jpg

Các thành viên thuộc Mạng lưới Blogger Việt
 Nam đã tổ chức buổi Cafe Nhân quyền lần thứ nhất tại Cafe Starbucks Sài Gòn hôm 28/2/2014.

 nguyendanque
Nô Tài Nguyễn Đan Quế với bộ mặt "Vui sao nước mắt lại trào…"  Thực chỗ nào? Cuội Chỗ Nào.. nào nào???
Hai phụ nữ dân oan trần truồng giử đất.
Photo courtesy of Lê Hiền Đức


Cho nên Tô Hoài vừa là một văn nô cao cấp mà cũng là một đảng viên Việt Gian Cộng Sản lãnh đạo các bút nô để chiến đấu cho “sự nghiệp cách mạng của đảng” (tức VGCS) và “bác” (tức thằng đại tội đồ VGCS Hồ Chí Minh)  trên mặt trận văn hóa tư tưởng” là dùng bút làm súng, câu chữ làm đạn để tiêu diệt cái tinh thần của nhân dân Việt Nam mà Lãnh Tụ Ngô Đình Diệm đã tóm tắt trong 6 tiếng “Tổ Quốc – Danh Dự - Trách Nhiệm” trong tâm khảm mọi người để buộc họ phải thay thế bằng chấp nhận là “lính cụ hồ”, “dân cụ hồ”, “cháu ngoan bác hồ”, “ruộng đất cụ hồ”, “hạt muối cụ hồ”,  “thanh niên xung phong gái của bác hồ”,  “ao cá bác hồ”… và “tư tưởng – tác phong của bác hồ”….
Và, đối với việc mượn áo phật giáo  của tổ chức Phật Giáo Quốc Doanh, tức LỀ PHẢI và tổ chức của Việt Gian Cộng Sản Đặng Phúc Tuệ aka Quảng Độ  là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tức LỀ TRÁI đều đồng thuận tôn vinh tên đại VGCS  Hồ Chí Minh là “PHẬT” và đặt nó ngồi ngang với Phật Tổ Thích Ca trong Chùa!?
c)            Chính Khí Việt xin được chia sẻ với quý bạn đọc về những sự việc đã diễn ra công khai trong văn kiện của VGCS cũng như trong sinh hoạt của xã hội Việt Nam ở trong nước và với Cộng Đồng  Người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Việt Gian Cộng Sản, để có thể chung một nhận đinh là: một văn nô như Tô Hoài với chỗ đứng của hắn trong bậc thang của tổ chức Việt Gian Cộng sản không bao giờ lại viết một cái gì đó mà không phục vụ một cách hiệu quả nhất cho đường lối chính trị của VGCS.  Và, nó đã được khẳng dịnh trong buổi tọa đàm về cuốn “Ba Người Khác” do hội Nhà Văn VGCS ở Hà Nội tổ chức, tại trụ sở Viện Văn Hoc vào ngày 22 tháng 12, 2006.  Những tham luận của các bút nô  VGCS đều là kiểu, mỗi kẻ đứng ở  từng góc độ khác nhau nhưng cùng đồng loạt thổi kèn đu đủ, góp phần cho lũ tay sai trong nước và ngoài Việt Nam quảng bá cái vụ án về “Cải Cách ruộng Đất”, một tội ác biểu hiện đường lối việt gian, tay sai  Nga Xô  - Tàu bành trướng  của tên đại tội đồ Hồ Chí Minh và tập đoàn VGCS qua cách nhìn của “Con Dế Mèn Tô Hoài”,  thì chỉ như một trận thư hùng của “võ sĩ bọ ngựa” (trong chuyện Dế Mèn Phiêu Lưu Ký).
Hay  nói như đại văn nô Nguyên Ngọc, từng là bí thư đảng đoàn VGCS của cái gọi là Liên Hiệp Văn Học Nghệ Thuật của VGCS  mà nay hắn là chủ tịch  “Văn Đoàn Độc Lập” (một tổ chức xã hội dân sự cuội) phát biểu một cách thích thú rằng:
Trích: “Cách viết hay, độc đáo về Cải Cách Ruộng Đất.  Không viết về nông dân mà viết ba anh đội.  Hoá ra cái thảm kịch của  đất nước, xã hội là do ba cái anh lăng nhăng.  Những cây bút khác  viết về nông dân là nạn nhân, nhưng đây lại là thủ phạm.  Ba kẻ chẳng có kiến thức gì cả TỰ NHIÊN làm đảo lộn hết cả xã hội, cả mấy nghìn năm văn hóa” (hết trích).
Kết luận về cuốn Ba Người Khác, con chim đầu đàn của văn nghệ đỏ là Nguyên Ngọc viết: “Ở tuổi cao như thế mà anh đã cho ra một tiểu thuyết hàng đầu, xin chúc mừng anh” (sic).

3.    Tài  liệu chúng tôi đưa ra là: Trong Văn Kiện Đảng Toàn Tập, in lần thứ 1, của VGCS, ở trang 225, Tập 1, tập đoàn VGCS Hồ Chí Minh đã tuyên bố rõ ràng rằng: “NƯỚC NGA LÀ TỔ QUỐC CỦA CHÚNG TA...”

 


Như vậy xin hỏi, với câu khẳng định trên thì có thể nào tập đoàn việt gian Hồ Chí Minh lại có thể được coi là NGƯỜI VIỆT NAM YÊU NƯỚC KHÔNG? Thưa ông Lord Tony Hall và bà Tiến Sĩ Sophie Quinn Judge.


Thế mà những nhân viên của BCC đã trân trọng đưa bài này  lần thứ 2.  Họ nghĩ gì mà đăng lại như vậy.  Phải chăng vì thiếu kiến thức hoặc họ đang  lươn lẹo tìm cách nâng bi tô hồng tập đoàn VGCS?


4.    Nói chung những tên được Ban Biên Tập BBC Tiếng Việt chọn đăng hoặc phỏng vấn đều là những tên NÓI LÁO THƯỢNG THẶNG. Những việc làm của chúng rõ ràng là làm lợi cho tập đoàn VGCS. Chúng tôi xin nêu tên vài đứa trong bọn này như sau:


-         Tên Tưởng Năng Tiến đã viết sách để ca ngợi một ả thay đổi tín ngưỡng như thay áo. Tên cuốn sách là “Tỷ Tỷ Tạ Phong Tần” (lại còn dùng tỷ tỷ của Ba Tàu nữa chứ!). Cuốn sách được phát hành có thể đã giúp nó kiếm thêm được chút cháo. Đùng một cái, Tạ Phong Tần được cho qua Mỹ, thế  là cuộc chửi nhau giữa ả Đại uý Công An Tạ Phong Tần với tên Bộ Đội Sao Vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (kẻ bị công an VGCS chặt cụt canh tay, nhưng lại mọc ra như đuôi thằn lằn!?), hai đứa cuội chửi nhau,  tự lật mặt nhau và  từ ĐỒNG CHÍ BIẾN THÀNH ĐỒNG CHOÉ, khiến cho cái mặt của Tưởng Năng Tiến bị lòi ra: một thằng cơ hội rẻ tiền!


Tưởng Năng Tiến còn ca ngợi Tuyển Tập Hồ Chí Minh và đặc biệt nó còn ca ngợi tiểu thuyết “Chuyện Ba Người Khác” của Tô Hoài, một tiểu thuyết được toàn thể văn nô VGCS thán phục ca ngợi vì đã xoá bỏ được tội ác của tập đoàn VGCS trong Cải Cách Ruộng Đất ở Bắc Việt Nam trước đây.  Còn nhiều vấn đề, nhưng chúng tôi xin tạm dừng ở đây về tên Tưởng Năng Tiến. (Xin bấm vào link dưới đây để tham khảo thêm phần dẫn chứng của Chính Khí Việt: http://www.chinhkhiviet.net/2015/02/chinh-khi-viet-chan-dung-mot-ten-au.html)
 
 

-         Ban Biên Tập Tiếng Việt, Đài BBC chẳng biết ăn cái giống gì mà lại cho đăng bài của tên đại cuội Cù Huy Hà Vũ.  Bài viết của nó chỉ toàn ca ngợi bố đẻ của nó là tên bút nô đỏ Cù Huy Cận.

Chúng tôi không cần phê phán nhiều về bài viết của nó mà chỉ nêu ra đây một thí dụ nhỏ giúp Ban Tiếng Việt Đài BBC một thông tin về Cù Huy Cận như sau:


Đó là bài báo “THƯƠNG NHỚ ANH HUY CẬN”, tác giả bài báo là GS Phan Cự Đệ, được đăng trên báo Nhân Dân của VGCS, ngày Thứ Sáu, 17/09/2010, 02:59:00, dịp Huy Cận bị tròng cổ xuống Hoả Ngục.  (https://nhandan.com.vn/vanhoa/item/13812802-.html) Phần đầu của bài báo xin trích nguyên văn như dưới đây:
 


“Năm 1962, tôi mời các nhà “thơ mới” họp ở 19 Lê Thánh Tông để xin ý kiến, chuẩn bị viết cuốn Phong trào thơ mới 1932-1945.  Hôm đó có mặt gần đủ các nhà “thơ mới”: Xuân Diệu, Lưu Trọng Lư, Huy Thông, Tế Anh, Thanh Tịnh, Vũ Đình Liên, Nguyễn Xuân Sanh, Nam Trân, Anh Thơ, Vân Đài, Hằng Phương...Chờ đến 8 giờ 30 phút KHÔNG THẤY Huy Cận đến.  Mọi người đang sốt ruột thì nghe tiếng máy của chiếc Citroen cũ kỹ của thứ trưởng nổ phành phạch ở dưới sân, rồi thấy Huy Cận vừa thở vừa leo thang gác đi lên: “Xin Lỗi, Cận đến chậm. Nhưng Cận có quà kể chuyện cho các bạn. Sáng hôm nay Cận và Trần Văn Cẩn đưa anh Trường-Chinh đi xem triển lãm hội hoạ toàn quốc, anh Trường -Chinh đứng rất lâu và có vẻ xúc động khi xem bức tranh vẽ Sông Hồng. Anh nói với Cận: “Hồi hoạt động bí mật, mỗi lần cải trang qua đò sông Hồng sang Hà Nội, mình lại nhớ đến TRÀNG GIANG của Huy Cận.” Và giọng Huy Cận hưng phấn hẳn lên: “TRỜI ƠI! ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ TRONG THỜI KỲ NƯỚC SÔI LỬA BỎNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ, MÀ MỖI LẦN QUA SÔNG HỒNG LẠI NHỚ ĐẾN TRÀNG GIANG CỦA HUY CẬN, đánh giá như thế thì TỪ HÔM NAY, CẬN NÀY CÓ THỂ CHẾT ĐƯỢC RỒI!” (SIC).


Xin quý bạn đọc và Ban Biên Tập Tiếng Việt Đài BBC thử nghĩ xem câu nói của Cù Huy Cận đã quá đủ để kết luận thằng bút nô đỏ này nó có đáng là người cầm bút không??? Ấy thế mà thằng con Cù Huy Hà Vũ cứ định vẽ mèo  thành cọp! Thật bỉ ổi và Thật đáng khinh bỉ!

2. TRÍ NÔ TƯƠNG LAI, NGUYỄN MẠNH TƯỜNG; VĂN NÔ XUÂN DIỆU, CÙ HUY HÀ VŨ...

Qua BBC -Tiếng Việt, quý bạn đọc sẽ được thưởng thức bộ mặt thật của lũ trí nô VGCS,  vì chúng đã tự lột mặt nạ.


Chính Khí Việt xin giới thiệu hai nhân vật, mà chắc chắn các thày bàn chính trị cũng như lũ đấu tranh cuội ai ai cũng đều biết đến.

Nhân vật  thứ nhất:  là tên Tương Lai, một loại “giáo sư” Xã Hội Chủ Nghĩa, NÓI CHO RÕ HƠN, hắn chính là TRÍ NÔ ĐỎ!

Theo bản tin của BBC Tiếng Việt thì tên này là “nguyên viện trưởng Xã Hội Học Việt Nam”.  Ngày 2-9-2017, trên trang mạng xã hội, tên trí nô Tương Lai viết rằng:

Trích Nguyên Văn:

Chọn hôm nay, về Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố trước thế giới và quốc dân đồng bào lý tưởng và mục tiêu chiến đấu nhằm xây dựng một nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà được thể hiện trong Hiến Pháp 1946 để đưa ra tuyên bố này là nhằm khẳng định lý tưởng và mục tiêu nhất quán của tôi, không hề là một quyết nhất thời bởi những nhân tố ngẫu nhiên”. (sic)

Hắn cũng viết rằng: “…’kiên trì dấn thân’ vào cuộc đấu tranh làm thay đổi thực trạng của hệ tư tưởng giáo điều, bảo thủ đang dìm đất nước trong trì trệ lạc hậu, và ‘nhẫn nhục tiếp tục ở lại trong Đảng’ thì sự hậu thuẫn trực tiếp của nhà cầm quyền Bắc Kinh đang thao túng Đảng, khiến Đảng này ‘không còn gì là Đảng của Hồ Chí Minh nữa’” (sic).

CHÚ Ý 1: 

Nếu chúng ta trung thực với lịch sử thì sẽ thấy rằng: cái gọi là “Tuyên ngôn Độc lập trước thế giới” của thằng đại tội đồ Hồ Chí Minh, ngày 2 tháng 9, 1946, thì LÀM QUÁI GÌ CÓ CÁI GỌI LÀ TRƯỚC THẾ GIỚI, ngoại trừ có Đại uý Patty, cơ quan OSS của Mỹ! 

Còn  gọi là nói “với quốc dân đồng bào”  -thì thực ra con số đến,  tụ họp ở Lễ đài, chính   là đại đa số người dân,  đến xem như xem một show biểu diễn nghệ thuật lạ tai lạ mắt mà thôi.  Và số người Hà Nội tụ tập là số ít, còn đa phần  từ Hải Dương, Hải Phòng, Hà Đông, Bắc Ninh, chứ làm gì có cái gọi là “quốc dân đồng bào”.  Có thể nói rằng hầu hết nông dân Miền Bắc Việt Nam còn đang đói mờ mắt, người sống sót có lẽ chỉ còn da bọc xương, số khác nữa thì đang sống dở,  chết dở với bệnh dịch Chấy - Rận.  Có lẽ khá đông ngây thơ hoan hỉ chính là các em thiếu nhi, nhi đồng đánh trống ếch đi tuần hành khắp đường phố.  Ngoài ra cũng cần nói đến một số các bà Kẻ Chợ đủ loại cũng có mặt, ngoài ra phải kể đến cái số gọi là Tư Sản, Thương Gia và số khác là học sinh… đến tụ họp ở đó,  cũng với cái tinh thần góp mặt khoe của, phô trương sự ăn chơi sành điệu giống như đi các chợ phiên, đấu xảo... chứ làm quái gì có ai biết đến  cái nghĩa “Dân chủ Cộng hoà” là cái khỉ mốc gì đâu.  Ngay cả hai tiếng Hiến pháp cũng hoàn toàn xa lạ như tiếng lóng của dân anh chị Hà thành vậy!  Cho nên thằng đại tội đồ Hồ Chí Minh nó đọc thì nó nghe, trừ mấy thằng VGCS chóp bu có thể hiểu các khái niệm nói trên một cách mơ hồ.  Còn đại đa số người dân chẳng ai biết đến "Dân Chủ Cộng Hoà", "Hiến Pháp" là cái quái gì.   Họ chỉ quan tâm đến chuyện nhìn Hồ Chí Minh xem có đúng là mỗi mắt nó có hai con ngươi không, như bộ máy tuyên truyền của việt gian Hồ Chí Minh, điển hình như mấy thằng Xuân Thuỷ, Xuân Diệu… đã bịa chuyện rằng thằng tội đồ Hồ Chí Minh rất giống tên Tàu trong chuyện Đông Chu Liệt Quốc,  phải bỏ nước 20 năm trời mới trở về để trở thành Tấn Văn Công của nước Tấn, thời Đông Chu của Tàu.  Đó là Trùng Nhĩ  mà truyền thuyết nói là "mắt có 2 đồng tử"!!!

Đấy mới là yếu tố kích thích sự tò mò của “quốc dân đồng bào”.  Còn nội dung cái gọi là “Tuyên ngôn Độc lập” chắc chỉ có mình me sừ Patty là quan tâm, vì lời mở đầu đã chép nguyên văn trong tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ.

Kể cả các đảng phái chính trị lẫn trí thức cũng mù tịt y như các nhà tư sản, những người địa chủ. Bởi nên nhớ  rằng nếu quả thật họ không mù chính trị và thời sự thì tại sao họ không hề nhớ hoặc biết đến cái gọi là “Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931” mà khẩu hiệu hành động của tập đoàn VGCS Hồ Chí Minh  là Trí Phú Địa Hào, Đào Tận Gốc Trốc Tận Rễ!  Và cũng nên nhớ khẩu hiệu đó đã được tập đoàn việt gian Hồ Chí Minh đưa ra thực hành khiến cho không chỉ máu người trí thức, máu người nông dân, máu người địa  chủ, máu người công nhân, máu của các nhà tư sản ở các tỉnh Nghệ Tĩnh đã bị cái gọi là Chính Phủ Xô Viết  Công Nông Binh TÀN SÁT một cách VÔ CÙNG DÃ MAN NHƯ THẾ NÀO.  Sự việc đó tính đến năm 1946 mới có 15 năm, vậy mà 4 tầng lớp  “Trí Phú Địa Hào” đã quên hết, để lại đâm đầu theo một thằng đại việt gian cầm đầu cả cái tổ chức việt gian giết dân đó. 

Đấy mới là sự thật lịch sử.

Quý bạn đọc cũng đừng quên rằng, vẫn còn có những thanh niên sinh viên, tuy chưa hiểu biết nhiều về VGCS, nhưng nhìn cái dáng điệu của bè lũ việt gian cộng sản ngày 2-9-1946, thì họ không những không theo mà còn đuổi đánh những thằng tay sai VGCS.

Chính Khí VIệt xin đưa ra dẫn chứng cụ thể.  Đó là trong Hồi Ký của thằng văn nô Xuân Diệu (vừa là bác ruột vừa là bố nuôi của tên đại cuội Cù Huy Hà Vũ) đã thừa  nhận rằng  hắn đã bị một số thanh niên bắt hắn  và quăng xe đạp của hắn xuống Hồ Hoàn Kiếm, và nếu không nhanh chân thì chắc no đòn mà chết, chỉ vì hắn đã cầm lá cờ đỏ sao vàng của VGCS  vẫy lung tung ở Phố Hàng Khay (Hà Nội)!
 
 

Một thí dụ cụ thể khác là ngay bên dưới bài viết về tên đại cuội việt gian Tương Lai của BBC Tiếng Việt, có giới thiệu “Mời quý vị bấm vào đường dẫn này để nghe bình luận về việc Giáo sư  Tương Lai từ bỏ Đảng  Cộng Sản”.   Trong bình luận, chính Trần Tiến  Đức (hiện đang ở Hungary) là con trai của Bác Sĩ Trần Duy Hưng, một trí thức đã đi theo tên đại tội đồ Hồ Chí Minh và được nó cho làm Thị trưởng Hà Nội. Trần Tiến Đức đã nói rằng: tuy là một trí thức, lại đi theo đại tội đồ  Hồ Chí Minh, nhưng Trần Duy Hưng vẫn rất mơ hồ KHÔNG BIẾT CỘNG SẢN là cái gì???

Đấy là một thí dụ về một trí thức đã theo Hồ việt gian, và tất nhiên cũng có mặt tại Lễ đài Ba Đình ngày 2-9-1946, nhưng có biết gì về cộng sản đâu,  thì thử hỏi tên Tương Lai khi hắn nói rằng: Hồ đại việt gian “nói với quốc dân đồng bào” về lý tưởng và xây dựng “một nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà” thì cái “quốc dân đồng bào” đó biết cái gì để đi theo thằng Bài Tây Ba Lá VG Hồ Chí Minh.
Thật đúng như Chính Khí Việt đã khẳng định ở phần trên rằng: họ đến tụ họp ở Ba Đình y  như họ đang đi chợ phiên vậy!!!
CHÚ Ý 2:

Tên VGCS Tương Lai cũng viết rằng: “Sự hậu thuẫn trực tiếp của nhà cầm quyền Bắc Kinh đang thao túng Đảng khiến Đảng này ‘không còn gì là Đảng của Hồ Chí Minh nữa’”. (sic)

Như vậy, tên trí nô đỏ Tương Lai hãy cho ta biết, cái mà ngươi gọi là “Đảng của Hồ Chí Minh” khác với Đảng VGCS hiện nay ở chỗ nào???

Dựa vào tài liệu chính thống của tổ chức VGCS lúc  Hồ Chí Minh còn sống, hắn đã được lệnh thực dân đỏ Nga Xô trao cho nhiệm vụ tổ chức hợp nhất 3 nhóm VGCS ở Việt Nam theo cái gọi là Chủ Nghĩa Cộng Sản, hay nói cho chính xác hơn là Chủ Nghĩa Thực Dân Đỏ Leninist, thành một tổ chức duy nhất là “Đảng Cộng Sản Việt Nam”! Nhưng chỉ sau một tháng, Nga Xô ra lệnh cho chúng đổi tên thành “Đảng Cộng Sản Đông Dương”!

Ngươi nguyên là “Viện trưởng Xã hội học” của VGCS, vậy ta hỏi ngươi đã hiểu như thế nào về việc đổi tên Đảng như vậy??? Và, ngươi có biết và hiểu về lá thư của thằng đại tội đồ VGCS Hồ Chí Minh gửi cho Nga Xô cuối năm 1929, sau khi  Ba Nhóm VGCS ở Ba Kỳ của Việt Nam, sau khi chúng kết thúc Hội nghị Lâm Thời???  Đặc biệt trong lá thư đó tên đại tội đồ VGCS Hồ Chí Minh đã long trọng  hứa với Nga Xô rằng cái tổ chức Đảng Cộng Sản Đông Dương sẽ cam đoan “Bolshevik hoá TOÀN ĐẢNG và Bolshevik hoá TOÀN DÂN (tức nhân dân của cả Ba Nước Việt Nam – Lào – Cam Bốt)! Ngươi cũng nên nhớ rằng Ban Chấp Hành Trung Ương của tổ chức VGCS Đông Dương cũng như toàn bộ Đảng viên của cái tổ chức Cộng Sản Đông Dương đó, lúc mới ra đời không hề có một thành viên nào là Người Lào hay người Cam Bốt!!!???

Để chào mừng việc được Nga Xô cho ra đời, làm công cụ để thực hiện việc mở rộng chủ nghĩa thực dân đỏ Leninist ra toàn cõi Đông Dương, chúng đã chọn để làm cái gọi là “Cách Mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 -1931”,  và cần lưu ý rằng cái gọi là “cuộc cách mạng” đó với khẩu hiệu “Trí Phú Địa Hào Đào Tận Gốc Trốc Tận Rễ” nhằm thiết lập một bộ máy cai trị có tên “Xô Viết Công, Nông, Binh”, nghĩa là mô hình của cơ quan quản lý xã hội của chủ nghĩa thực dân đỏ Nga Xô Leninist!!!
 
 
 
 

CHÚ Ý 3:

Ta cũng cần nhắc lại, kể từ khi Tập đoàn VGCS Hồ Chí Minh CƯỚP được bộ máy nhà nước ở Việt Nam -trước khi xâm lược Việt Nam Cộng Hoà-  thì không một năm nào chúng không tổ chức TƯỞNG NIỆM cái gọi là “Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 – 1931”.  Khi thằng đại tội đồ việt gian Hồ Chí Minh còn sống, hắn cũng viết bài ca ngợi cái gọi là “Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 – 1931”, cũng như có mặt tại Lễ Tưởng Niệm.   Và ngay tại chính Hà Nội cũng có đường phố Xô Viết Nghệ Tĩnh.  Hình ảnh của Xô Viết Nghệ Tĩnh cũng được trưng bày trong cái gọi là “Bảo Tàng Cách Mạng” (sau 1975, chúng đã cho lập nhà Lưu Niệm Và Bảo Tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh).  Những tên VGCS chết trong vụ Xô Viết Nghệ Tĩnh đều được vinh danh và tên tuổi của chúng cũng được VGCS đặt cho các đường phố!  Sau khi tiếp tục theo lệnh của Nga Xô (có thêm phần của Tàu bành trướng) thì tập đoàn VGCS Hồ Chí Minh đã có Nghị Quyết 6 của Đại Hội II Việt Gian Cộng Sản (1951) vạch ra lộ trình bành trướng chủ nghĩa thực dân đỏ Nga – Tàu vào lãnh thổ Việt Nam Cộng Hoà.  Khi tạm thời chiếm được ĐẤT ĐAI của Việt Nam Cộng Hoà (1975), thì tập đoàn VGCS đã lập tức tuân theo nguyện vọng của Hồ đại việt gian  là phải Trung Thành làm nhiệm vụ tiền tiêu trong việc mở rộng thuộc địa đỏ cho Nga – Tàu vào Việt Nam Cộng Hoà cũng như toàn bộ Lào và Cam Bốt.  Chúng đã vội vàng cho đổi tên  con đường rộng đẹp của Saigon (Việt Nam Cộng Hoà), là Đường Trần Quốc Toản THÀNH ĐƯỜNG “Xô Viết Nghệ Tĩnh”!!!???
 
 
VGCS Kỷ niệm 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh

Ta cũng nói cho tên VGCS Tương Lai biết rằng 2 thằng đại việt gian mà ngươi GỤC ĐẦU, QUỲ GỐI TÔN THỜ, là 2 thằng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, khi đó là những đứa cầm đầu bộ máy Đảng việt gian cộng sản cũng như  nguỵ quyền VGCS ở Saigon, đã là những tên trực tiếp ra lệnh ĐỔI TÊN Đường Trần Quốc  Toản thành đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đấy. 

Ta cũng nhắc cho ngươi biết, thằng đại dâm ô và đại tham nhũng Võ Văn Kiệt là kẻ đã ký LỆNH NÂNG CAO lệnh của thằng đại việt gian Trường Chinh về việc đưa đi tù cải tạo lao động khổ sai cũng như quản chế tại gia, tất cả đều vô thời hạn, đối với tất cả những người dân bị trị nào mà tập đoàn VGCS COI LÀ KHÔNG THÍCH HỢP VỚI CÁI GỌI LÀ CHẾ ĐỘ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà thời thằng Hồ Chí Minh và KHÔNG THÍCH HỢP VỚI CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA thời thằng Lê Duẩn!!!

Nhắc lại điều đó là MỘT THÍ DỤ để vạch bộ mặt đấu tranh CUỘI của ngươi ra trước công  luận, bắt ngươi phải oẹ ra câu nói LÁO rằng“Đảng này không còn gì là Đảng của Hồ Chí Minh nữa” (sic)CHÚ Ý 4:

Xin phép quý bạn đọc để Chính Khí Việt chứng minh thêm cho tên VGCS Tương Lai, một thứ trí nô Xã Hội Chủ Nghĩa, cho hắn thấy rằng cái “Đảng” VGCS hiện nay hoàn toàn là điều mà tên đại VGCS Hồ Chí Minh đã vạch lối chỉ đường cho chúng thực hiện.  Nó có chút khác biệt, Đảng CSVN hiện nay là việt gian trọn vẹn, bán nước cho Tàu bành trướng và các thế lực tài phiệt so với cái “Đảng” của Hồ Chí Minh (tức Đảng Lao Động Việt Nam)!

Này tên VGCS Tương Lai, ta chỉ dạy cho ngươi, cũng là chỉ dạy và vạch mặt lũ chiến hữu của ngươi trong các thứ CUỘI, nào là CÁCH MẠNG LÃO THÀNH; NÀO LÀ CÁC NHÀ ĐẤU TRANH CHO NHÂN QUYỀN, TỰ DO NGÔN LUẬN VÀ TỰ DO TÔN GIÁO; nào là CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ CUỘI (chỉ khác về tầm vóc nhỏ hơn so với CUỘI XÃ HỘI DÂN SỰ của VGCS).

Lũ ngươi hãy vảnh tai lên mà nghe những lời ta gợi lại cho "bộ nhớ" của lũ các ngươi, dù chỉ còn một vài tế bào  không lành mạnh cũng có thể lãnh hội được:

1/ Cái gọi là Cách Mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh với khẩu hiệu Trí Phú Địa Hào Đào Tận Gốc Trốc tận Rễ, không chỉ tại Nghệ Tĩnh là nơi được lựa chọn làm thí điểm, mà nó còn tiếp tục được phát triển cả chất lượng lẫn số lượng trong suốt thời gian thằng đại tội đồ VGCS Hồ Chí Minh còn nắm quyền lèo lái xã hội ở phía Bắc Việt Nam.

Bọn ngươi, những thằng được gọi là “Trí thức Xã Hội Chủ Nghĩa” có đứa nào không bị “Đào Tận Gốc, Trốc Tận Rễ” đâu? Lũ ngươi cần nhớ rằng ý nghĩa “Đào Tận Gốc Trốc Tận Rễ” không phải chỉ là bị GIẾT CHẾT CON NGƯỜI về thể xác. Bị giết chết về tinh thần mới cực kỳ nguy hiểm, bởi vì cũng con người đó, dù còn sống nhưng đã tự nguyện bị giết chết về truyền thống dân tộc mới thật là sự hiểm độc của tên đại tội đồ Hồ Chí Minh.  Một trí thức bị giết về thân xác đã là một thiệt hại cho nhân dân và tổ quốc Việt Nam.  Nhưng khi họ bị giết chết về mặt tinh thần, tư tưởng -tuy thân xác vẫn còn sống- nó mới nguy hiềm gấp hàng triệu lần!  Bởi vì tuy mang hình hài Người Việt Nam, nói tiếng Việt Nam nhưng mọi việc làm của chúng đều chỉ là  tàn phá tiêu diệt Tổ quốc và Dân Tộc Việt Nam.  Chính đấy mới là sự thật của tội ác của chủ nghĩa thực dân đỏ Leninist mà cái gọi là LŨ ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN CHÚNG BAY chấp nhận làm VIỆT GIAN một cách nhanh nhẩu cho Nga Xô, khi Nga Xô sụp đổ thì nhanh chóng quay lại thần phục Tàu bành trướng.  Cả cuộc đời của những tên Đảng Viên VGCS chúng bay nói chung đều chỉ hoạt động theo mục tiêu GIẾT DÂN – BÁN NƯỚC.  Nhưng so với những đảng viên VGCS không phải là trí thức thì lũ VGCS được coi là TRÍ THỨC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA nói riêng và LŨ TRÍ THỨC làm tay sai cho VGCS nói chung (tức Trí Nô) thì lũ trí nô chúng bay mới  là lũ nguy hiểm hơn cả.

2/ Ta đưa vài thí dụ cụ thể để cho lũ trí nô chúng bay -nếu muốn- cứ phản bác, ta sẽ dạy dỗ lũ chúng bay cách kỹ lưỡng hơn.

-         Lấy thí dụ những tên trí nô (tức không phải là Đảng viên VCS) như tên Luật Sư Phan Anh, đã từng tham gia vào chính phủ của cụ Trần Trọng Kim, nhưng rồi lại đi theo thằng đại tội đồ Hồ Chí Minh và đã được nó ban cho cái ghế Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng.  Em trai nó là Phan Mỹ, (cử nhân Luật) là thư ký riêng trong ban thư ký của thằng đại việt gian Phạm Văn Đồng.

Luật sư Nguyễn Mạnh Tường, cũng đi theo thằng đại tội đồ Hồ Chí Minh và cũng từng lãnh đạo các đoàn đi dự Hội nghị Quốc tế cả trước và sau 1954. Trong sách của nó, trí nô Nguyễn Mạnh Tường (đã thú nhận), dù là nạn nhân của đại tội đồ Hồ Chí Minh, nhưng cũng là nạn nhân của sự MÙ LOÀ TRÍ TUỆ cùa chính hắn. Thời gian học ở Pháp, Nguyễn Mạnh Tường cũng khoe trong sách của hắn rằng “có nghiên cứu”  cái gọi là "Chủ Nghĩa Mác Lê Nin"! Khi về Việt Nam, ngay cuối 1944, không biết qua móc nối nào, Nguyễn Mạnh Tường đã tặng cho cái tổ chức Việt Minh dổm (dổm, vì Việt Minh thật là tổ chức do Cụ Hồ Học Lãm cho ra đời từ 1936 tại Tàu) căn Biệt Thự ở phố Nguyễn Cảnh Chân, mà VGCS sau này dùng làm “Trụ Sở Tiếp Dân”, thời kỳ Dân Oan nổi lên rất nhiều ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng.  Nhưng trong sách của hằn, trí nô Nguyễn Mạnh Tường đã… CHỐI BỎ  cái sự thật đó.  Thế nhưng hắn lại  lòi ra cái hèn về câu chuyện bị túng đói quá (mà cũng chắc là muốn gặp đại việt gian Phạm Văn Đồng để khóc than xin xỏ cái gì đó chăng) cho nên đã rất nhiều ngày “ăn chờ nằm chực” ở gần sân quần vợt, gần văn phòng thằng đại việt gian Phạm Văn Đồng.  Trí nô Nguyễn Mạnh Tường cốt là xin  gặp Phan Mỹ (như đã đề cập ở trên) để xin… TIỀN.  Nhưng thật đáng buồn vì người đàn em (về Luật) thuở xưa đó đã LÁNH MẶT KHÔNG THÈM TIẾP!!!

Con người đầy tự cao, tự hào là lưỡng khoa Tiên Sĩ Nguyễn Mạnh Tường đó, đã bị chính cái khẩu hiệu “Đào Tận Gốc Trốc Tận Rễ” tầng lớp “TRÍ” của VGCS Hồ Chí Minh làm cho hèn hạ đến mức, gần sắp chết mới viết được một cuốn sách, nhưng trong sách lại đưa ra ý kiến rằng: “KHÔNG THÙ HẬN GÌ” !!!???

3/ Ta đưa thêm một thí dụ khác nữa về vài thằng Trí Nô đã biến thành Trí Thức Xã Hội Chủ Nghĩa, để cho lũ ngươi MỞ TO MẮT RA nhận xét về cái gọi là “Đảng của Hồ Chí Minh”.

Tên thứ nhất là “nhà thơ” Cù Huy Cận, bố đẻ của tên CUỘI Cù Huy Hà Vũ. Ta đã có bài viết trích lại từ nguồn báo lề phải  của VGCS, trong đó đã tả lại cảnh thằng Trí Nô Xã Hội Chủ Nghĩa Cù Huy Cận đã run… run CẢM ĐỘNG khi biết thằng đại tội đồ Trường Chinh "đã chú ý đến một bài thơ của nó và có lời khen".  Thế là tên tội đồ, cha con là Việt Gian, đã rưng rưng rằng: câu khen của tên Trường Chinh làm cho nó có chết cũng nhắm mắt VUI LÒNG???

Còn trong Hồi Ký của thằng Xuân Diệu (vừa là Bác ruột vừa là Bố nuôi của tên Cuội họ Cù), nó đã viết lý do nào nó làm bài thơ “Ca Ngợi Chuyên Chính Vô Sản”.  Đó là do tên chó ngao ác ôn Trần Quốc Hoàn gọi điện thoại gợi ý và nó cảm động không kém Cù Huy Cận vì đã được đích thân tên chó ngao Trần Quốc Hoàn biết đến và tin cậy???

Ngay tên gọi là thi sĩ, “con nai vàng ngơ ngác” Lưu Trọng Lư, đang cặp bồ với Nữ Diễn viên Đoàn tuồng Khu V, thanh sắc vẹn toàn, tên là Đàm Liên.  Thế mà khi tên đại tội đồ Phạm Văn Đồng, ý muốn biết mặt Đàm Liên. Thế là Lưu Trọng Lư cấp tốc đưa con bồ yêu quý của mình, DÂNG LÊN CHO THẰNG MÔI TRÂU PHẠM VĂN ĐỒNG….!!!

Và một điển hình rất đặc biệt nữa của trí nô XHCN là cha con tên đặc công đỏ Vũ Đình Huỳnh - Vũ Thư Hiên, bị đại tội đồ Hồ Chí Minh đối xử ra sao thì đã có rất nhiều người biết! Ấy vậy mà tên đặc công đỏ Vũ Thư Hiên, tuy đã được tự do ở Phương Tây mà vẫn viết sách, viết báo, trả lời phỏng vấn… TỰ HÀO VÌ BỐ HẮN ĐÃ ĐƯỢC CHO LÀM TỚI CẤP ....“Vụ Trưởng vụ Lễ Tân”, thời kỳ trước năm 1954.  Nên nhớ giai đoạn đó chỉ có mỗi đại diện sứ quán Ba Tàu, mà nó cũng tự lo liệu, chứ đâu cần đến cái thứ “vụ trưởng… không văn phòng” của Bố Đẻ đặc công đỏ Vũ Thư Hiên!  Ngay như cấp trên của Vũ Đình Huỳnh là Nguyễn Cơ Thạch, lúc đó là Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao của VGCS, cũng chỉ có mỗi việc…giặt quần áo cho đại sát thủ Võ Nguyên Giáp!!! (Nguồn từ tác phẩm Đèn Cù của Trần Đĩnh).

2 TRÍ NÔ TUẤN KHANH VỚI NHẬN XÉT VỀ NGÀY QUỐC HẬN 30/4/1975

NHẬN XÉT VỀ TRUYỀN THÔNG NƯỚC NGOÀI VÀ HỘI CỜ ĐỎ TRONG VÀ NGOÀI VN ĐANG LỢI DỤNG NGÀY 30/4 ĐỂ CHẠY TỘI CHO VGCS!!!
 
 
 


CHÚ Ý 1: Đầu bài nói trên của Chính Khí Việt là mục tiêu mà những phần dưới đây sẽ được chứng minh rất cụ thể để khẳng định cái đầu bài của CKV là chính xác 100 phần 100.


CHÚ Ý 2: Xin bắt đầu bằng phân tích một bài có tên “Kỷ Niệm 30/4 'đang bớt đi phần hào nhoáng'?” http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-43939426


Ban Tiếng Việt – BBC với ba chữ viết tắt B, B, C đã được những người Việt Nam tỉnh táo trước thời cuộc đẻ ra không biết bao nhiêu kiểu về sự kết hợp giữa ba chữ viết tắt đó thành một cái tên, có những cái khôi hài và cũng có những cái là một câu chửi rất xác đáng!


Theo Chính Khí Việt, chia sẻ với quý bạn đọc trong và ngoài Việt Nam, thì phải chăng đặc điểm của nước Anh là SƯƠNG MÙ, cho nên tin tức thông qua Ban Tiếng Việt Đài BBC cũng làm cho cách đưa tin, mờ  mờ ảo ảo, để nếu chỉ nhìn bằng mắt,  không chịu suy nghĩ tìm ra cái sự thật toàn diện, thì chẳng thấy cái gì để có thể phân biệt trắng đen rõ ràng, giống như cách đưa tin của những người LÀM BÁO LƯƠNG THIỆN!


CHÚ Ý 3: Chính Khí Việt xin trích nguyên văn một đoạn của -cái tên gọi là-  “Nhạc Sĩ Tuấn Khanh”, đã trả lời BBC từ Saigon hôm nay 30-04 như sau:


Trích nguyên văn:
"Tôi nghĩ thói quen rầm rộ của Nhà nước kỷ niệm chiến thắng 30/4 đang ngày càng bớt đi phần hào nhoáng. Cùng với tốc độ của việc phát triển thông tin tự do, những lời tuyên bố và niềm tự hào về cuộc chiến Nam-Bắc của nhà nước cũng trở nên kỳ quái hơn."


 "Nói một cách khác, sự tuyên truyền, ca ngợi như vào thập niên trước, nay đã phải rất thận trọng vì bất kỳ một sự quá lố hay nhắc lại những thành tích khống nào về bắn máy bay, diệt địch... gì đó sẽ nhanh chóng thành những đề tài cười đùa trên mạng xã hội, và mọi thứ nhanh chóng trở nên phản tác dụng."


Họ dùng những lễ hội tưng bừng như Festival Huế, pháo hoa Đà Nẵng để thu hút đám đông và sự tưng bừng nhưng hình như người dân không thấy các sự kiện này có liên hệ gì với ngày 30/4.


"Tôi nghĩ những nhà lãnh đạo hiện thời cũng biết và nhận ra điều bất cập này, nhưng về nguyên tắc của những người cộng sản, họ vẫn phải làm, thậm chí muối mặt mà làm trước khi tìm được chủ trương hay đường hướng mới."


 "Tôi tin là chắc không lâu nữa, 30/4 sẽ được kỷ niệm, chỉ như một ngày tái lập hòa bình và thống nhất trên đất nước này. Có nghĩa là hình ảnh chiếc xe tăng và khái niệm giải phóng sẽ lỗi thời, nhường chỗ cho một khát vọng thay đổi và lòng nhân ái.


 


Việc đổi chỗ cho súng đạn bằng chim câu và hoa không khó, chỉ khó trong giai đoạn con người không hội đủ giá trị văn minh để nhận ra, rằng việc thích súng đạn và chiến thắng, không bao giờ là tử tế." (hết trích).


LƯU Ý 1:  Tuấn Khanh đã nói như sau: “…sự tuyên truyền, ca ngợi như vào thập niên trước, nay đã phải rất thận trọng vì bất kỳ một sự quá lố hay nhắc lại những thành tích khống nào về bắn máy bay, diệt địch... gì đó sẽ nhanh chóng thành những đề tài cười đùa trên mạng xã hội, và mọi thứ nhanh chóng trở nên phản tác dụng." (sic)


Chính Khí Việt ta hỏi tên Tuấn Khanh rằng, ngươi đang sống tại Saigon thì ngươi có đọc báo của VGCS hay không mà ngươi lại dám trả lời BBC như vậy?


Xin phép với quý bạn đọc trong và ngoài Việt Nam để được vạch mặt tên cuội này về những lời nói láo trắng trợn của hắn:


-         Ngươi có biết rằng cả hơn một tháng trời, trên web điện tử của Nguỵ quân VGCS vẫn duy trì mãi việc chúng ca ngợi về “các thành tích” của chúng đã thay mặt lũ thực dân đỏ Nga – Tàu để giết nhân dân cả hai Miền Nam và Bắc Việt Nam.  Ta nói cả hai Miền là vì chúng đã cưỡng bức và bắt người Việt Nam ở phía Bắc phải vào đội quân đánh thê cho Nga – Tàu vì quyền lợi của các ông chủ của chúng như chính thằng Lê Duẩn đã khẳng định có ghi rõ ràng trên cái biển của cái gọi là Miếu Thờ của thằng đại việt gian tội đồ này.


-         Vì bị xâm lược cho nên Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà cũng đã phải hy sinh biết bao nhiêu người để bảo vệ nhân dân và đất đai của Việt Nam Cộng Hoà, đã được nhiều Hiệp Ước  Quốc Tế xác nhận, mà ngay chính cả hai tên thực dân đỏ Nga – Tàu và tay sai của chúng là tụi VGCS cũng đều thò tay ký vào những HIệp Ước đó!!!


-         Khi nhà ngươi  nói rằng VGCS “thận trọng”, thì chúng thận trọng ở chỗ nào đây, khi mà ngày 27-04-18, ngay trên web Giáo Dục của VGCS cũng cho đăng một bài “Thành Lập Quân Đoàn Chủ Lực, Chuẩn Bị Cho Cuộc Tiến Công Nổi Dậy Mùa Xuân 1975” (http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Thanh-lap-quan-doan-chu-luc-chuan-bi-cho-cuoc-tien-cong-noi-day-mua-Xuan-1975-post185429.gd). 


-         Ngày 29-04-2018, trên web của bọn chó ngao có đăng tin: “Lãnh Đạo TP HCM dâng hoa tưởng niệm các Anh hung Liệt sĩ” (sic) và trong bản tin này chúng còn đưa cả ảnh của thằng đại việt gian Nguyễn Tấn Dũng. Thằng Dũng đứng giữa ở hàng đầu trong tấm ảnh và tên của nó cũng được giới thiệu trước tiên rồi mới đến những thằng Trương Hoà Bình và Nguyễn Thiện Nhân. (


 
 
 


Chúng nó công  khai long trọng làm tưởng niệm và quảng bá trên các phương tiện truyền thông của chúng và chúng còn gọi những nguỵ quân VGCS đã tàn sát nhân dân Việt Nam “là ANH HÙNG LIỆT SĨ”!!!

Vậy ta hỏi Tuấn Khanh nhà ngươi xem, rằng Lịch sử Việt Nam từ ngàn xưa tới nay cũng như lịch sử các nước trên toàn thế giới có khi nào lại có chuyện gọi những thằng phản quốc giết dân phá nước là “ANH HÙNG LIỆT SĨ” không?

-         Ta tạm nêu nêu thêm vài  bài trên web Giáo Dục của VGCS đăng ngày 30-04-2018 này để Tuấn Khanh nhà ngươi được thấy rõ,  là đã có những bài viết chúng khoe thành tích làm binh nô cho Nga – Tàu xâm lược Việt Nam Cộng Hoà công khai, trong đó có bài: “TRUNG ĐOÀN 113 ĐẶC CÔNG VỚI CÁC LẦN ĐÁNH SÂN BAY BIÊN HOÀ VÀ TỔNG KHO LONG BÌNH” (SIC);  chúng cũng đưa bài của mấy thằng Đại tá nguỵ quân VGCS sử dụng mọi web của VGCS để làm cái gọi là “khoe thành tích” của chúng, như bài của thằng Đại tá nguỵ quân VGCS Nguyễn Huy Viện, có tên “Có Đại Đoàn Kết thì Tương Lai Chắc Chắn Sẽ Vẻ Vang” (sic).

-         Nhưng trước đó ngươi cũng phải thấy rằng chúng đã đưa những bài về các cuộc thay đổi chiến thuật… trong từng chiến dịch xâm lược VNCH của chúng; chúng cũng kể lể về công lao của các đoàn tàu biển của chúng đã có công trong cuộc xâm lược. 
 
     Chúng cũng chẳng “thận trọng” tí nào khi trên web Chó Ngao đưa bài tuyên dương và hình ảnh những tên chó ngao VGCS các loại đã được cho tổ chức thâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam Cộng Hoà và đã lập được “những thành tích lớn lao” như thế nào cho quyền lợi Nga – Tàu.  Chúng cũng đưa tin việc hết thằng Trọng đến thằng Phúc cho đến cả thằng Tô Lâm, thằng Lịch… đã đến dâng hương cho thằng đại tội đồ, đại việt gian Hồ Chí Minh để ca ngợi thằng đại việt gian đó đã dạy bảo chúng trở thành những tên BINH NÔ cho Nga – Tàu.  Chúng cũng hội họp và ca ngợi giữa các cựu binh và  chuyên gia của Nga, của Tàu, của Cuba và Bắc Triều Tiên đã tham gia vào việc Chiến Thắng trong cuộc xâm lược đỏ Mùa Xuân 75.  Đồng thời, chúng còn vinh danh những tên bút nô làm truyền thông báo chí, hoạt động điện ảnh, hoạt động ca múa thậm chí ngay cả hoạt động giáo dục lẫn y tế… được đi theo đạo quân xâm lược đỏ thâm nhập VNCH làm nên cái gọi là “Đại Thắng Mùa Xuân 1975”. 

-         Chúng còn vinh danh cả lũ gọi là Du Ca Phản Chiến, thành phần Thứ Ba Việt Gian đầu trọc, việt gian mặc áo chùng thâm cho đến cả lũ gọi là “Đội Quân Tóc Dài”… đã kết hợp với chúng trong cuộc chiến xâm lược đỏ, thậm chí chúng còn đặc biệt xét lại giải thưởng Hồ Chí Minh để tặng cho thằng Nhạc Nô VGCS là thằng Phạm Tuyên đã sáng tác kịp thời bài “Như có thằng Hồ trong ngày vui đại thắng”!

-         Chúng còn đề cao và cho tổ chức biểu diễn khắp nơi với sự có mặt của con khốn nạn CA NÔ Khánh Ly, đi từ Nam ra Bắc biểu diễn!!!

-         Và đặc biệt Tuấn Khanh nhà ngươi không biết đến cái việc rất đặc biệt hoàn toàn khác mọi năm là nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, chúng đã cho lũ công dân XHCN của chúng cầm cờ đỏ sao vàng và cờ đỏ búa liềm ở ngay địa phận Đền Thờ Vua Hùng (Phú Thọ), gắn liền kỷ niệm của cái gọi “30-04” với tưởng niệm Ngày Quốc Tổ và đương nhiên lại có những bài viết gắn liền thành tích  giết dân bán nước của thằng đặi tội đồ, đại việt gian Hồ Chí Minh đó sao!!! 
3  VĂN NÔ TÔ HOÀI

Tô Hoài vừa chết ngày 6 tháng 7, 2014. Không chỉ một số đài nước ngoài như BBC đưa tin, mà các báo, đài phát thanh của Việt Gian Cộng Sản cũng đưa tin một cách trang trọng. Đã có khá nhiều văn nô đã chia sẻ  với độc giả về một nhân vật vừa là đàn anh vừa là lãnh đạo của những văn nô ở trong nước  theo  đúng cung cách của VGCS  là làm cái việc “tô hồng”  là chính!
Còn ở hải ngoại, một “nhà văn” đã được “Vũ Thư Hiên hóa”  là  Tưởng Năng Tiến đã vội chụp ống đu đủ thổi một bài “đêm qua cháu Tưởng Năng Tiến mơ gặp bác Hồ” để lấy khí thế,  cầm bút viết bài có tên Tô Hoài & Ba Người Khác”. 

Trước khi phân tích bài viết của Tưởng Năng Tiến  được đề cập ở trên, Chính Khí Việt xin phép quý bạn đọc nhắc lại một số việc cần lưu ý về Tưởng Năng Tiến:


1/ Tưởng Năng Tiến (sinh 1952), từng là một sĩ quan của QLVNCH, cũng bị Việt Gian Cộng Sản cho đi ở tù.  Sau khi ra tù đã vượt biên và định cư tại Hoa Kỳ.  Từ đó bắt đầu viết.  Với văn phong nổi bật, Tưởng Năng Tiến nhanh chóng  được nhiều  bạn đọc quý mến trong đó có Chính Khí Việt.
Không biết có phải là hậu quả của việc “bị cải tạo” của trại tù Việt Gian Cộng Sản không mà khi ra tù Tưởng Năng Tiến đã viết rằng: “Sau khi cuộc chiến Bắc/Nam chấm dứt, thỉnh thoảng, tôi cũng có ghé vào những hiệu sách quốc doanh nhưng không bao giờ ngó ngàng gì đến Tô Hoài.” (sic)
Điều Chính Khí Việt cảm thấy không vui khi thấy một sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hoà mà mù tịt về nội dung cuộc chiến mà mình đã tham gia, và chính mình cũng đã chứng kiến biết bao cảnh xương rơi, máu chảy của đồng đội, của đồng bào mình bị tập đoàn Việt Gian Cộng Sản với vũ khí của Nga Xô và Tàu bành trướng,  đã tàn sát một cách dã man các cụ già,  em bé kể  cả phụ nữ có thai!  Nhất là sau đó vượt biên tới Hoà Kỳ viết văn, viết báo mà cho đến tận năm 2014 này, ngòi bút của Tưởng Năng Tiến vẫn thoải mái viết “cuộc chiến Bắc/Nam” (sic) cố tình giả mù để không  chấp nhận một sự thật lịch sử mà nhiều trẻ em Việt Nam cả trong và ngoài nước chỉ ở  vào lứa tuổi  con của Tưởng Năng Tiến cũng biết được phiá Bắc là do tập đoàn Việt Gian Cộng Sản phát động vũ trang xâm lược Việt Nam Cộng Hoà với bằng chứng cụ thể là cái Nghị Quyết 15, khoá 2 của Việt Gian Cộng Sản do đích thân  tên  đại tội đồ Hồ Chí Minh chủ trì cái hội nghị đó!!! 
2/ Kể từ khi tên đặc công đỏ Vũ Thư Hiên tới Mỹ thì điều mà Tưởng Năng Tiến  viết về thời gian vừa ra khỏi trại tù VGCS là: “Tác phẩm duy nhất mà tôi thực sự tâm đắcvào thời điểm đó, là Hồ Chí Minh Toàn Tập – dù tác giả viết nhiều đoạn hơi (bị) dở” (sic), và  liền ngay bên dưới Tưởng Năng Tiến đã khéo léo ca ngợi: “Ngoài những lỗi lầm nho nhỏ không đáng kể như trên – về nội dung – phải nói đây là một công trình đồ sộ, rất đáng đồng tiền bát gạo.” (sic), đã cho thấy, Tưởng Năng Tiến đang chờ bán linh hồn cho ác quỷ, sau khi đã chấp nhận sự cải tạo trong trại tù Việt Gian Cộng Sản để sau đó tiếp nhận dễ dàng những cái tư tưởng Hồ Chí Minh” qua câu tự thú của Tưởng Năng Tiến rằng“Tác phẩm duy nhất mà tôi thực sự tâm đắc, vào thời điểm đó, là Hồ Chí Minh Toàn Tập” (sic).
Khi thêm mấy tiếng “vào thời điểm đó” chỉ là kiểu rào trước đón sau của Tưởng Năng Tiến mà thôi. Và, nếu suy rộng ra thì cũng là thời điểm mới ra tù  chỉ  tâm đắc,  vì chưa có điều kiện  để thực  thi “cái tâm đắc” đó! 
Gặp được đặc công đỏ Vũ Thư Hiên, Tưởng Năng Tiến như  con chó hoang  có chủ, để nó vẫy đuôi bày tỏ lòng trung thành với “đại diện của VGCS”,  kẻ đã được cái vinh dự ngủ chung với tên đại tội đồ Hồ Chí Minh khi cha đẻ hắn phải nhận lệnh của Hồ Chí Minh “đi công tác” xa, vắng nhà cả ngày lẫn…ĐÊM?  Cho nên còn đang phải sống bằng tiền trợ cấp xã hội, Tương Năng Tiến đã tự bóp mồm, bóp bụng để nghe theo Vũ Thư Hiên mà trích ra 50 USD trong số tiền trợ cấp xã hội để gởi cho một thằng bạn thân của Vũ Thư Hiên bị Nga Hoá đến mức ngày đêm học  thuộc lòng văn xuôi Đốt-tôi-ép –ski!  Rồi khi đọc được “Đối Thoại 2000” của tên cựu Thanh Niên Xung Phong  Trần Khuê, với nội dung là chứng minh việc “độc quyền lãnh đạo của VGCS là điều tất nhiên” rằng “Việt Nam phải đi theo con đường của chủ nghĩa Hồ Chí Minh”; rằng  “thánh Hồ còn hơn Vua Hùng”, và các cuộc hội luận dù trong nước hay quốc tế phải có “tượng Hồ Chí Minh”  để học tập!
Trần Khuê đã viết ra những điều mà Tưởng Năng Tiến chưa dám viết nên có thể nói Tưởng Năng Tiến là ngòi bút đầu tiên của cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS đã “tay bút, tay ống đu đủ” (như khẩu hiệu tay súng, tay búa) để thổi Trần Khuê lên là “SAO KHUÊ, KẺ SĨ SỐ 1 CỦA BẮC HÀ”!?
Kể từ đó là bước ngoặt lớn của Tưởng Năng Tiến. Công khai qua việc nâng bi Trần Khuê để gia nhập hàng ngũ bút nô của VGCS nhằm bảo vệ cái gọi là “chủ nghĩa Hồ Chí Minh”  (mà cũng là tư tưởng Hồ Chí Minh) trong cuộc chiến “Bắc/Nam” của Tưởng Năng Tiến trên mặt trận văn nghệ,  truyền thông ở hải ngoại.
Vì thế mà Tưởng Năng Tiến đã được đặc công đỏ VGCS Vũ Thư Hiên cho một chân biên tập viên của Đàn Chim Việt. Tự thân cái tên của nó (Đàn Chim Việt) đã công khai mục tiêu của nó là kêu gọi mọi người Việt ở hải ngoại, tất nhiên là người Việt Tỵ Nạn VGCS, hãy hướng về Việt Nam, đoàn kết chung quanh đảng VGCS.  Bởi vì “Đàn Chim  Việt” là tên một bài  hát của Văn Cao, được viết từ 1945, để kêu  gọi toàn dân Việt Nam hãy về đoàn kết chung quanh tên đại tội đồ VGCS Hồ Chí Minh, để “rước thực dân Pháp quay lại”, làm vật kích thích lòng yêu nước của toàn dân Việt Nam.  Nhờ đó mới có thể cướp được trọn vẹn bộ máy nhà nước Việt Nam, biến nó thành công cụ thực hiện cho âm mưu bành trướng chủ nghĩa thực dân đỏ Nga Xô và chủ nghĩa bành trướng ra toàn thể ba nước Việt Nam, Lào và Cam Bốt  trên bán đảo Đông Dương!
Là một bút nô mới của Việt Gian Cộng  Sản, từ cái ổ Đàn Chim Việt, Tưởng Năng Tiến đã có blog riêng trên RFA, có mặt thường xuyên trên blog “Dân Làm Báo”  với tư cách là một thành viên!
Với cái quá khứ là sĩ quan trẻ của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, Tưởng Năng Tiến được sự khuyếch đại hiệu quả các bài viết qua các cơ quan truyền thông của tụi VGCS nằm vùng tại hải ngoại, cũng như một vài đài phát thanh của nước ngoài, nhằm giới thiệu một bộ mặt đã thành công trong việc CHỐI BỎ TÔN CHỈ  TỔ QUỐC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM  để  “sống chiến đấu - học tập theo tinh thần của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”!!!
3/ Với thần tượng “Thánh Hồ và Chủ Nghĩa Hồ Chí Minh được SAO KHUÊ  soi đường, được đặc ông đỏ cộng sản Vũ Thư Hiên sai bảo, dạy dỗ, tên đầu hàng Tưởng Năng Tiến đã “hồ hởi phấn khởi”  “tay bút tay ông đu đủ” biểu diễn một cách thành thạo môn võ “bôi đen tô hồng”  của lũ bút nô VGCS trong bài “Tô Hoài & Ba Người Khác’ như thế nào.  Chính Khí Việt xin được căn cứ hoàn toàn vào câu chữ và “nghệ thuật” ẩn mình của tên đầu hàng Tưởng Năng Tiến để lôi bộ mặt lưu manh cả tư tưởng lẫn hành động của nó ra trước công luận.    
a)      Trước hết “Ba Người Khác là cuốn sách cuối cùng của văn nô VGCS  cao cấp Tô Hoài.  Có kẻ giới thiệu đó là “tiểu thuyết”.   Nhưng  “tiểu thuyết” là chuyện hư cấu, còn “Ba Người Khác” là câu chuyện kể về chính bản thân tác giả, tức Tô Hoài, cũng như các nhân vật trong chuyện đều  có thật,  rồi thời gian và địa danh trong câu chuyện cũng đều là có thật.  Cho  nên, theo Chính Khí Việt thì “Ba Người Khác” là chuyện tự sự của Tô Hoài.  Có nghĩa là suy nghĩ và hành động của nhân vật chính trong chuyện  là Tô Hoài vậy.
Điều này rất quan trọng vì nó cho người đọc thấy rõ lòng trung thành và sự  hy sinh của Tô Hoài  cho đại tội ác giết dân bán nước của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản thuỷ chung từ đầu tới cuối cuộc đời một  văn nô tự nguyện, mà nó đã bộc lộ ra trong cuốn “Ba Người Khác”, tác phẩm cuối đời của Tô Hoài!

d)            Từ cái nhận xét của đại văn nô Việt Gian Cộng Sản Nguyên Ngọc, một trong những đệ tử trung thành cẩn cẩn của Trần Khuê,  tác giả “chủ nghĩa Hồ Chí Minh”  và  “Thánh Hồ hơn cả Vua Hùng” là Tưởng Năng Tiến, đã viết như sau:
Trích: “Không hiểu sao ý kiến của Nguyên Ngọc về ba anh đội, ba nhân vật chính trong tác phẩm của Tô Hoài, lại khiến tôi nhớ đến những nhân vật chính khác – những người đã có thời mà quyền lực nhất họ nhì trời – trên sân khấu chính trường ở Việt Nam: Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Đỗ Mười…
""Thì cũng đều là cái thứ “lăng nhăng” và cũng chính là “thủ phạm” đã làm “đảo lộn hết cả xã hội” bằng nhiều chuyện kinh thiên động địa khác: Hợp Tác Hoá Nông Nghiệp, Cải Tạo Công Thương Nghiệp, Học Tập Cải Tạo, Kinh Tế Mới … Toàn là những “cơn điên tập thể,” theo như cách nhìn của Phạm Xuân Nguyên. 
"Cũng với cách nhìn này thì (cái được mệnh danh là) cuộc chiến Chống Đế Quốc Mỹ Xâm Lược hay Giải Phóng Miền Nam chỉ là một cơn điên vĩ đại, trong đó bao gồm rất nhiều những cơn điên nho nhỏ – chả hạn như cái cơn thảm sát, cả chục ngàn người, hồi Tết Mậu Thân." (hết trích)
Chính Khí Việt xin được lưu ý đến quý bạn đọc về một bộ mặt bút nô Việt Gian Cộng Sản điển hình ở hải ngoại đã được tuyển mộ bởi đặc công đỏ Vũ Thư Hiên, là Tưởng Năng Tiến đã bảo vệ, che dấu”  đại tội giết dân bán nước của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản như thế nào, qua ba đoạn mà Chính Khí Việt trích dẫn từ bài viết của Tưởng Năng Tiến.  Đó là:
--- Tưởng Năng Tiến hoàn toàn gạt bỏ tên thằng đại tội đồ Việt Gian Cộng Sản Hồ Chí Minh, coi như chỉ có   “những người đã có thời mà quyền lực nhất họ nhì trời – trên sân khấu chính trường ở Việt Nam: Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Đỗ Mười…” (sic).
Đấy là biện pháp bảo vệ cho “UY TÍN” của Hồ Chí Minh và toàn đảng Việt Gian Cộng Sản, để trút hết tội lỗi lên đầu Ba Tên nói trên mà chúng chính là “học trò xuất sắc và trung thành của Hồ” mà tên đặc công đỏ Vũ Thư Hiên được đưa ra hải ngoại để bán cho những người cả tin, thiếu hiểu biết về cách tổ chức và những hoạt động của tập đoàn Việt Gian Cộng  Sản.  Đặc biệt họ chưa kịp hoặc chưa từng có thời gian và điều kiện để tiếp cận các văn kiện của Việt Gian Cộng Sản từ khi nó được Nga Xô cho ra đời và sau đó có thêm sự tham gia nuôi dưỡng và sử dụng chúng làm con ngựa thành Troy trong lòng đất nước và nhân dân Việt Nam nói riêng, đất nước và nhân dân ba nước Việt – Miên – Lào nói chung.
Chỉ tính riêng từ Đại hội VGCS Lần 2, họp tại Việt Bắc 1951, để  tái xuất công khai dưới cái tên Đảng Lao Động Việt Nam, thì đại tội đồ Hồ Chí Minh được 100% phiếu bầu là Chủ Tịch Đảng Lao Động Việt Nam và là Uỷ Viên Bộ Chính Trị, kiêm Chủ Tịch Nhà Nước, Kiêm Thủ Tướng Chính Phủ và Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Phòng.
Sau 1956 thì Hồ Chí Minh thôi làm Thủ Tướng Chính Phủ trao cho Phạm Văn Đồng  và Phạm Văn Đồng thì thôi chức Bộ Trưởng Ngoại Giao, trao cho Ung Văn Khiêm.
Ngoài việc thôi làm Thủ Tướng Chính Phủ, tên đại tội đồ Việt Gian Hồ Chí Minh vẫn giữ những chức vụ khác cho đến …hơi thở cuối cùng vào tháng 9, 1969!!!  Và, Lê Duẩn trở thành kẻ cầm đầu nhưng chưa phải là tuyệt đối vì hắn vẫn chỉ là “Bí Thư Thứ Nhất”!  Phải đến tận năm 1976, qua Đại Hội VGCS Lần 4, có Gorbachev  tới dựLê Duẩn mới được bầu làm “Tổng Bí Thư”,  kể từ đó cho đến chết hắn mới là quyền lực số 1!
Như vậy, qua văn kiện của VGCS; qua Hồ Chí Minh Toàn Tập mà sau khi ra khỏi trại tù VGCS, Tưởng Năng Tiến đã mua đọc và đã khen rằng “Về nội dung - phải nói đây là một công trình đồ sộ, rất đáng đồng tiền bát gạo” (sic);  Rồi ngay trong chính Lịch Sử Đảng Việt Gian Cộng Sản cũng như Thông Sử Việt Nam do sử  nô Việt Gian Cộng Sản biên soạn đều cho thấy tên đại Việt Gian Cộng Sản Hồ Chí Minh mới là kẻ “quyền lực nhất họ nhì trời – trên sân khấu chính trường Việt Nam” (sic).
Chính Khí Việt chứng minh những sự kiện trên để cho thấy từ khi đọc được Hồ Chí Minh Toàn Tập lúc đang ở Đà Lạt, khi vượt biên tới Hoa Kỳ, làm đệ tử trung thành của đặc công đỏ Vũ Thư Hiên, rồi ca ngợi Trần Khuê, tác giả “Chủ Nghĩa Hồ Chí Minh  và “Thánh Hồ còn hơn Vua Hùng”  thì đến tháng 7, 2014, Tưởng Năng Tiến vẫn ngày càng dấn thân cho sự ngiệp cách mạng vị đại của Lãnh Tụ Hồ Chí Minh” của Tưởng Năng Tiến!!! Và, hắn là một cây bút bất lương khi không có khả năng hoặc không dám dẫn chứng những điều hắn khẳng định qua các tài liệu chính thống, chỉ vì ngoan cố bảo vệ "thánh Hồ" của hắn mà thôi!
Khi Tưởng Năng Tiến bảo vệ tên đại Việt Gian Cộng Sản Hồ Chí Minh, Tưởng Năng Tiến còn là đệ tử của đặc công đỏ Vũ Thư Hiên, cũng như thần tượng của Tưởng Năng Tiến là cựu Thanh Niên Xung Phong, là Giáo Sư “Hán-Nôm” tự phong  Trần Khuê, thì đương nhiên hắn phải múa bút đúng kiểu các sư phụ của hắn.  Nghĩa là lợi dụng mọi cơ hội làm mờ nhạt đi “tội ác có tổ chức, có tình toán cẩn thận và hành động tập thể, thống nhất” được biểu hiện công khai qua cái gọi là Nghị Quyết 15, Khoá 2 của VGCS, là  “vũ trang xâm lược” Việt Nam Cộng Hoà, mà đặc công đỏ Bùi Tín thì viết sách nói rằng tại Việt Nam Cộng Hoà cho ra sắc lệnh 10/59 để  “giết những người yêu nước” (sic) cho nên Việt Gian Cộng Sản mới phải ra cái Nghị Quyết 15, Khoá 2,  vào tháng 01, 1960!?  Cái lưu manh của Bùi Tín là hắn đã đảo ngược tài liệu: “Nghị Quyết 15, Khoá 2 của VGCS  ra đời tháng 01, 1959!  Vì thế, để đối phó với cái Nghị Quyết 15, Khoá 2 đó, đến tận tháng 10, năm 1959, Việt Nam Cộng Hoà mới có Sắc Lệnh 10/59!
Còn tên đặc công đỏ Vũ Thư Hiên viết trong cuốn “Đêm Giữa Ban Ngày”,  rằng: do Việt Nam Cộng Hoà dựa vào Sắc Lệnh 10/59, “để lê máy chém giết những người yêu nước nên nhân dân Miền Nam Việt Nam vùng lên, lúc đó Miền Bắc mới chìa tay ra giúp đỡ (sic)!?
Thì, mượn cớ viết về đại văn nô Tô Hoài, tên Tưởng Năng Tiến dám liều mạng như kiểu Lê Hùng chủ website Ba Cây Trúc nói láo hơn vẹm, để viết rằng: “cuộc chiến Chống Đế Quốc Mỹ Xâm Lược hay Giải Phóng Miền Nam chỉ là một cơn điên vĩ đại, trong đó bao gồm rất nhiều những cơn điên nho nhỏ – chả hạn như cái cơn thảm sát, cả chục ngàn người, hồi Tết Mậu Thân.” (sic)!?
Tính chất việt gian, tay sai của Việt Gian Cộng Sản nằm vùng tại hải ngoại, trong cái áo cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà để hoạt động trên mặt trận truyền thông của Tưởng Năng Tiến đã lộ rõ, không thể nào chối cãi được, trong đoạn trích nói trên là:
---Một cuộc tiêu diệt mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam không chấp nhận để bị bolsevik hoá theo khẩu hiệu hành động “Trí Phú Địa Hào, Đào Tận Gốc - Trốc Tận Rễ” nhằm phục vu cho sự xâm chiếm thuộc địa của Nga Xô và sau này thêm sự bành trướng chủ nghĩa đại Hán.  Những hoạt động “giết dân Việt Nam đó của tập đoàn Việt Gian Cộng sản đã được thực thi từ 1930, khi mạnh khi yếu tuỳ theo tình hình trong và ngoài Việt Nam cùng với thực lực của chúng.  Nhưng cái mục tiêu đó chưa bao giờ chấm dứt mà chỉ ngày càng tinh vi, tàn bạo và nguy hiểm hơn bằng các biện pháp uyển chuyển theo tình hình thế giới và trong nước Việt Nam, cho đến tận đầu tháng 8, 2014 này vẫn tiếp diễn chưa biết đến lúc nào, ngoại trừ tập đoàn Việt Gian Cộng sản bị loại khỏi bộ máy nhà nước của Việt Nam và mọi sinh hoạt chính trị trong một thời gian thích hợp mà những người Việt Nam yêu nước trên tinh thần nhân bản sẽ có quyết định với tư cách chủ nhân ông thực sự của Tổ Quốc Việt Nam.
Ấy thế mà bút nô Việt Gian  nằm vùng Tưởng Năng Tiến lại dám coi sự tiêu diệt các tầng lớp nhân dân Việt Nam chỉ là một “CƠN điên vĩ đại”.  Nó khả ố hơn nữa là ở thời điểm Tưởng Năng Tiến viết những lời này là tháng 7, 2014, và hắn cũng viết để tự khoe là: “Tôi có giấy phép hành nghề tâm lý trị liệu, và kiếm cơm nhờ đó” (sic).  Vậy là hắn đủ kiến thức để biết rằng một kẻ sát nhân bị điên chắc chắn phải khác với kẻ sát nhân không bị điên.  Lại càng khác biệt hoàn toàn với tính cách lũ sát nhân có tính tập thể và có kể hoạch được tính toán tỉ mỉ tinh vi để giết người vô tội!?
Một điều lưu manh nữa của tên bút nô việt gian nằm vùng ở hải ngoại là Tưởng Năng Tiến khi hắn lập lờ viết rằng: “…trong đó bao gồm rất nhiều những CƠN ĐIÊN nho nhỏ - chả hạn như cái CƠN THẢM SÁT, cả chục ngàn người, hồi Tết Mậu Thân.” (sic).
Ngòi bút văn nô việt gian Tưởng Năng Tiến điêu luyện chất Việt Gian Cộng Sản là ở chỗ:
---Khi Tưởng Năng Tiến viết: “cái cơn thảm sát, cả chục ngàn người, hồi Tết Mậu Thân” (sic).  Nhưng hắn lại CỐ TÌNH không viết nốt hai tiếng Ở HUẾ thì cần phải hiểu là NẠN NHÂN BỊ NGUỴ QUÂN VIỆT GIAN CỘNG SẢN TÀN SÁT TRÊN TOÀN LÃNH THỔ VIỆT NAM CỘNG HOÀ NĂM MẬU THÂN 1968 CHỈ CÓ “CHỤC NGÀN NGƯỜI” (SIC). Xin quý bạn đọc suy nghĩ  dùm xem tên Tưởng Năng Tiến này đã cho số liệu láo lếu đến mức độ nào về con số NẠN NHÂN của tập đoàn VGCS hồi Tết Mậu Thân 1968.  Nên nhớ rằng theo tài liệu của Thiếu Tá Liên Thành, Chỉ Huy Trưởng Cảnh sát Quốc Gia Thừa Thiên Huế, đã cho biết chỉ riêng tại thị xã Huế con số chính xác đã lên tới 6527 nạn nhân!!!
Bài viết của văn nô Việt Gian Tưởng Năng Tiến được quảng bá trên Đàn Chim Việt, Dân Làm Báo…và ở blog cá nhân của hắn trên RFA, cũng có thể ở nhiều diễn đàn khác nữa.  Với cái áo cựu sỹ quan QLVNCH, nó sẽ tác hại như thế nào với các thế hệ trẻ Việt Nam đang bị lũ đấu tranh cuội nhồi nhét rằng “tuổi trẻ không có ân oán gì với quá khứ”.  Và, đặc  biệt những “sử giả”, trí thực ngựa ngoại quốc sẽ căn cứ vào đó để càng có thể công khai rửa bộ mặt bán nước, giết dân còn đẫm máu của các thế hệ Việt Gian Cộng Sản  để  có thể yêu cầu, gợi ý người dân Việt Nam bị trị ở trong và ngoài nước hãy để cho chúng sửa sai và hãy quên quá khứ, xoá bỏ hận thù cùng đoàn kết với chúng để cho chúng tiếp tục tồn tại (tất nhiên trên thế thượng phong tuyệt đối)!
Thí dụ cụ thể như TS Jonathan London, hiện là Phó GS về kinh tế chính trị học so sánh, đang giảng dạy ở Đại học Thành thị tại Hong Kong, đã hý hửng học được cụm chữ “Bên Thắng Cuộc, Bên Thua Cuộc”  để tránh cái sự thật là “Chiến tranh xâm lược của Nga Xô – Tàu bành trướng” thông qua tập đoàn Việt Gian Cộng Sản, của bút nô VGCS  Huy Đức!

HƯ CẤU HAY TỰ SỰ?
4/ Trong Hội Luận về cuốn “Ba Người Khác” của Tô Hoài, đại văn nô Việt Gian Cộng Sản Nguyên Ngọc đã hướng dẫn dư luận một cách khôn khéo của một tên tuyên vận Việt Gian Cộng Sản  nhà nghề.  Đó là việc Nguyên Ngọc nhận xét:
Trích: “Về bút pháp, văn học chúng ta còn lâu lắm mới thoát ra bút pháp sử thi.  Tô Hoài đã thoát ra từ Cát Bụi Chân Ai, Chiều Chiều, nhưng đó là tự truyện, đến Ba Người Khác mới là hư cấu  Đó là bút pháp hiện đại, mỉa mai, dửng dưng, cười cợt, tạo nên sức mạnh của văn học” (hết trích).
Như Chính Khí Việt đã chia sẻ với quý bạn đọc rằng các nhân vật trong “Ba Người Khác” đều là “người thật, việc thật” như Huỳnh Cự, sau này khi bị Việt Gian Cộng Sản  biên chế vào đoàn nguỵ quân xâm lược Việt Nam Cộng Hoà, thì ông Huỳnh Cự đã xin được chiêu hồi và cho làm việc ở cơ quan chiêu hồi của Việt Nam Cộng Hoà ở Saigon, giống như Thượng Tá Tám Hà vậy.  Còn nhân vật có tên là Bối chính là Tô Hoài (là người kể chuyện), và từ chức vụ như Huỳnh Cự là đội trưởng, Tô Hoài (tức Bối) làm đội phó,  cho đến việc kể về đời tư của Bối cũng đều trùng khớp với thời hàn vi của Tô Hoài!
Cho nên “Ba Người Khác” phải được gọi là chuyện Tự Sự của Tô Hoài về giai đoạn hắn làm đội phó, đội cải cách ruộng đất của Việt Gian Cộng Sản.
Vậy tại sao đại văn nô Nguyên Ngọc lại liệt là “hư cấu”, nghĩa là  “BỊA như thật” chứ không phải sự thật là như thế?
Đó là vì đại văn nô Nguyên Ngọc từng là kẻ giữ chức vụ đảng Việt Gian Cộng Sản cao nhất (Bí thư đảng đoàn VGCS) của Hội Liên Hiệp Văn Học và Nghệ Thuật của Việt Gian Cộng Sản.  Cho nên nhãn quan của hắn là loại “chính trị là thống soái”.  Nghĩa là kiểu viết như thế của Tô Hoài có thể bị hiểu lầm là “tầm thường hoá cải cách ruộng đất của Việt Gian Cộng Sản”  và tự bộc lộ cái sự việc dâm dục lộ liễu bẩn thỉu của một “chiến sĩ trên mặt trận tuyên vận của Việt Gian Cộng Sản kỳ cựu” và giữ nhiều trọng trách trong bộ máy “tô hồng bôi đen” của Việt Gian Cộng Sản!
Nhưng tại sao hắn vẫn khen cuốn “Ba Người Khác” đó của Tô Hoài?
Bởi đại văn nô Nguyên Ngọc  hiểu rất rõ Tô Hoài là một kẻ một lòng một dạ trung thành với đảng Việt Gian Cộng Sản nên đã hy sinh mà tự lột bản chất dâm dục của mình, của các đồng chí và cái đám “Rễ”, “Cốt Cán” ra, khiến người đọc không thấy được cái âm mưu đích thực của tên đại tội đồ Hồ Chí Minh và tập đoàn Việt Gian Cộng Sản trong cái gọi là Cải Cách Ruộng Đất!
Chính Khí Việt xin được phép nhắc lại cái gọi là Cải Cách Ruộng Đất là một trong bốn mục tiêu của biện pháp hành động với khẩu hiệu “Trí Phú Địa Hào - Đào tận Gốc, Trốc Tận Rễ” ngay khi tập đoàn VGCS vừa được Nga Xô cho chúng ra đời.  Phải triệt tiêu bốn tầng lớp rường cột đó của Việt Nam thì mới có thể nô lệ đỏ hoá Việt Nam bền vững thành một bộ phận của Nga Xô (sau này thêm Tàu bành trướng).  
Cuộc Cải cách Ruộng Đất của Việt Gian Cộng Sản mà Tô Hoài tham gia với tư cách là một đội phó với mục tiêu là đưa ra khẩu hiệu “Người cày Có Ruộng” làm cái mồi để đoàn ngũ hoá nông dân, lái họ vào cuộc thanh trừng một cách nhiệt tình, không khoan nhượng các đảng phái, hội đoàn, cá nhân không phải là cộng sản (hay còn gọi là có tinh thần Quốc Gia, Dân Tộc); loại bỏ những đảng viên cộng sản gia nhập vì cái mồi “quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh ; những người bị lừa để tham gia trong cuộc chiến tranh được khoác cái áo “Liên Hiệp chống thực dân Pháp”,  nhưng không phải cho mục tiêu vì độc lập của Nhân Dân và Tổ Quốc Việt Nam, mà vì cái nhiệm vụ tay sai cho lũ thực dân đỏ Nga Xô và Tàu đại Hán bành trướng vào ba nước Việt - Miên - Lào trên bán đảo Đông Dương.
Nghĩa là phải bolsevik hoá và hán hoá toàn đảng và toàn dân mà nôm na là việt gian hoá toàn đảng và nô lệ đỏ hoá toàn dân Việt Nam!
Tiếp theo Cải Cách Ruộng Đất là Sửa Sai Cải Cách Ruộng Đất và Hợp Tác Hoá nông nghiệp và tiểu công nghiệp,  và kể từ đó đồi núi, đất đai, ruộng vườn và công cụ sản xuất nông nghiệp, tiểu công nghiệp  đều bị tập trung  trọn vẹn vào tay của một chủ nhân duy nhất là tập đoàn VGCS, tay sai của Nga Xô và Tàu bành trướng.
Nông thôn Việt Nam đã bị chia làm hai tầng lớp rõ ràng.  Tập đoàn VGCS là chủ nhân ông tuyệt đối. Còn mọi tầng lớp nhân dân dù là bần cố nông, trung nông cho đến phú nông… đều là nô lệ đỏ cả tinh thần lẫn thể xác.  Và cái hậu quả của Cải Cách Ruộng Đất do tập đoàn Việt Gian Cộng sản Hồ Chí Minh thực thi  là toàn bộ đất đai, ruộng đồng, ao hồ đều là của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản nên chúng mới TỰ DO BÁN cho nước ngoài và tạo ra bao đau thương, oan khuất, chết chóc cho những người Việt Nam bị trị, điển hình là vụ gia đình ông Đoàn Văn Vươn đến nay đã bị đẩy ra khỏi trí nhớ của các nhà “dân chủ cuội”, “đối lập cuội” “Hội Nhà Báo Độc Lập”… cũng như các nhà hoạt động cho nhân quyền của Quốc Tế nói chung.  Vấn đề cụ thể trước mắt thì loạn thị không nhìn ra chỉ lo lèo lái “để đấu tranh ôn hoà theo đúng pháp luật của Việt Gian Cộng sản” vì sợ bạo lực có thể ảnh hưởng xấu đến tài sản cũng như “nhân quyền của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản”!?
Chính vì thế đại văn nô Tô Hoài chỉ mải mê mô tả các cảnh làm tình của cán bộ cải cách ruộng đất với rễ, cốt cán (trong đó có chính bản thân Tô Hoài và cả ông Huỳnh Cự) y như cảnh trong các động điếm hiện nay, và đại văn nô Nguyên Ngọc khen là “bút pháp hiện đại” (sic), nhưng vẫn chưa hiện đại bằng “thánh Hồ” của Tưởng Năng Tiến. Vì chính Nguyễn Khánh Toàn, chủ nhiệm Uỷ ban khoa học xã hội của nguỵ quyền Việt Gian Cộng sản, khi ở Nga Xô đã từng là GS của trường Đại học  Phương Đông và đã là thày dạy của đại Việt Gian Cộng Sản Hồ Chí Minh.  Khi nói đến tài “thuyết phục” của đại VGCS Hồ Chí Minh, Nguyễn Khánh Toàn đã nửa nạc nửa mỡ nói rằng: “Bác Hồ có đường lưỡi rất tuyệt vời”!
Và, như đại văn nô Nguyên Ngọc nhận xét “những cuốn khác viết về nông dân là nạn nhân, nhưng đây lại là thủ phạm.  Ba kẻ chẳng có kiến thức gì cả tự nhiên làm đảo lộn hết cả xã hội, cả mấy nghìn năm văn hoá” (sic).
Nhận xét trên của tên đại văn nô Nguyên Ngọc mà cũng là âm mưu thực sự của đại văn nô Tô Hoài, qua tự sự về chuyện mình trực tiếp tham gia Cải Cách Ruộng Đất cùng với sự cộng tác chặt chẽ của các “rễ bần cố nông”, đều là thủ phạm gây ra “thảm kịch của đất nước, xã hội” (sic) như đại văn nô Nguyên Ngọc nhận xét.  Nó hoàn toàn là sự bổ xung bằng một trong các loại hình văn học để minh giải cho đại sử nô VGCS Trần Quốc Vượng trong bài “Nỗi Ám Ảnh Của Quá Khứ”  đã có đoạn rằng: “Mô hình xã hội chủ nghĩa của Stalin hay kiểu Mao (Stalin Hoa hoá) dù đã ít nhiều Hồ hoá, Việt Nam hoá cũng tỏ ra không thành công là lỗi tại cái thực tiễn “bướng bỉnh” của một nước Việt Nam nhỏ bé - tiểu nông” (sic). Từ đó đại sử nô Trần Quốc Vượng đề nghị: “tóm một chữ thì không phải là chữ “ĐẤU” mà là chữ “HOÀ”:  hoà bình, hoà hợp, hoà thuận, hoà giải…” (sic)!!!
Nêu ra những đoạn trích trên, Chính Khí Việt chỉ mong được chia sẻ với quý bạn đọc rằng dù ở những cương vị khác nhau, như văn nô, sử nô, dân chủ cuội, đối lập cuội, phản tỉnh cuội… tất cả bọn chúng đều qua “sản phẩm” của ngành nghề mình cùng hướng về mục tiêu là muốn chứng minh rằng cộng sản Việt Nam KHÔNG PHẢI LÀ VIỆT GIAN Đường lối chính trị của chúng là ĐÚNG, nhưng SAI LẦM là do cán bộ thi hành, người dân Việt Nam còn đầu óc “tiểu nông” (như Trần Quốc Vượng nhận xét), “dân trí còn thấp” (như nhận xét của Hà Sỉ Phu)!?
Vì thế đại văn nô Nguyên Ngọc mới giới thệu “Ba Người Khác” của đại văn nô Tô Hoài để bạn đọc lưu ý đến rằng trong cải cách ruộng đất của Việt Gian Cộng Sản thì NÔNG DÂN VIỆT NAM không phải là NẠN NHÂN như những ngộ nhận trước đây mà họ là THỦ PHẠM gây ra “đảo lộn hết cả xã hội, cả mấy ngàn năm văn hoá” (sic)!!!???
Cho nên phải lưu ý đến rằng tất cả những tên Việt Gian Cộng Sản và tay sai dù ở trong nước hay ngoài nước, có thể chúng làm như đối lập nhau, chửi bới nhau, nhưng nếu tỉnh táo quan sát kỹ thì thấy chúng có một cái gốc chung rất cơ bản về một vấn đề nào đó.  Chính Khí Việt xin đưa một dẫn chứng cụ thể về “người thật - việc thật” đang là một đề tài nóng trên các diễn đàn ở hải ngoại.  Đó là  sự kiện về một nhân vật có tên Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.  Như tự truyện của mụ thì còn chưa đủ tuổi thành niên, không tham gia một tổ chức nào, vậy mà lại bị bắt giam trong một trại tù của Việt Gian Cộng Sản khét tiếng về sự tàn bạo của lũ cai tù, với rất nhiều Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà tên tuổi.  Việc mụ được đi lại khá tự do trong phạm vi trại giam để làm quen, để an ủi, để giúp đỡ  “tù nhân tên tuổi” !? Cũng theo mụ kể thì khi còn nhỏ tuổi, còn là gái trinh (?), nhưng vì muốn đi nước ngoài quá nên mụ chấp nhận ăn ở như vợ chồng với một tên Trung Tá  tình báo tôn giáo vận của Việt Gian Cộng Sản là Trần Đăng Sơn, nguyên phó trưởng ty an ninh nội chính Việt Gian Cộng Sản ở Đà Nẵng.  Tên tình báo kỳ cựu này của Việt Gian Cộng Sản hơn mụ trên 20 tuổi, đã tổ chức vượt biên cùng mụ và cả hai đều được định cư tại Pháp.  Sau đó mụ mon men bước vào con đường viết lách, lân la ỏn ẻn với các nhân vật có tên tuổi dù họ  đã già như BS Phùng Văn Hạnh, nhà báo Đặng Văn Nhâm, Trung Tướng Trần Văn Trung, KS Nguyễn Kim Khánh (ở Paris), cho nên anh già dê xồm này đã nhiệt tình bảo vệ mụ Phó Đoan Nông Thôn Lệ Tuyền là điều không có gì lạ!
Đến khi làm quen được với anh Nguyễn Đức Chung, chủ website Hồn Việt UK online thì mụ tâm sự rằng dù hiện có 5 mặt con với Trung Tá tình báo tôn giáo vận VGCS là Trần Đăng Sơn, nhưng không có tình yêu và mụ chưa biết tình yêu là gì, vì suốt những năm tháng đó mụ chỉ quan hệ vợ chồng có 5 lần (?) với Trần Đăng Sơn, và cả 5 lần đó là do BỊ Trần Đăng Sơn cưỡng hiếp!? (nhưng đều dính chấu… có bầu).
Khi chiếm được website Hồn Việt UK online, thì quý vị nào đã từng là độc giả của Hồn Việt xưa và nay sẽ tự mình so sánh để thấy bây  giờ  là "da Hồn Việt” và  "Hồn LệTuyền” ! (xin quý bạn đọc bấm vào link dưới đây để tham khảo thêm về những sự việc liên quan đến Hồn Việt UK online : http://www.chinhkhiviet2013.com/275153579
Tương tự như vụ nằm vùng của mụ Hàn Giang Trần Lệ Tuyền, tên văn nô việt gian Tưởng Năng Tiến cũng cùng quan điểm với các đại bút nô Việt Gian Cộng Sản, trước hết là Tô Hoài, sau nữa là Nguyên Ngọc và tất cả những văn nô khác của Việt Gian Cộng Sản tham gia Hội Luận để quảng bá, khai mở cái tài “thay trắng đổi đen” của đại văn nô Tô Hoài trong cuốn tự sự “Ba Người Khác” về cải cách rưộng đất, một mục tiêu tạo điều kiện cho Nga Hoá và Hán Hoá Việt Nam, nay thì thêm thế lực Duy Lợi khác mà thôi!
KẾT LUẬN
Và đây mới là điểm tâm huyết và cũng là nhiệm vụ của “chiến sĩ VGCS trên mặt trận thông tin báo chí”,  văn nô Tưởng Năng Tiến trong áo khoác “cựu sĩ quan QLVNCH” đã lì lợm như Lê Hùng chủ website Ba Cây Trúc, khi bảo vệ, nâng bi những loại như Lão Móc, Kiêm Ái, Trường Minh Hoà, Hàn Giang Trần Lệ Tuyền, Tôn Nữ Hoàng Hoa… cũng như quảng bá và bảo vệ “Hiến Pháp Hoà Giải” của Hoàng Quỳnh vậy!!! (xin bấm vào đây tham khảo: http://www.chinhkhiviet2013.com/340192211 .
Đó là điều văn nô Tưởng Năng Tiến kết luận:
Trích: “vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó.” (hết trích)
Cái kết luận này có mục đích là để BẢO VỆ THỦ PHẠM LÀ TẬP ĐOÀN VIỆT GIAN CỘNG SẢN VỀ CÁI TỘI ÁC BÁN NƯỚC, GIẾT DÂN CỦA CHÚNG.  Tổ tiên Việt Nam ta đã gọi là loại tội ác “Trời Không Dung, Đất Không Tha”.  Và còn lưu manh tột độ khi hắn BỊA ra cái việc “truyền thống văn hoá bao dung của dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai…” (sic)?
Văn hoá bao dung của dân tộc Việt là không vì tư thù cá nhân mà trả thù!  Đúng là như vậy và chắc chắn những người Việt Nam yêu nước chân chính cũng không bao giờ suy nghĩ như thế chứ đừng nói đến là sẽ hành xử như thế.
Văn hoá bao dung không phải là THA THỨ VÔ ĐIỀU KIỆN.  Mà là xét xử đúng theo luật pháp của người dân Việt Nam khi đã thực sự là chủ nhân ông của Tổ quốc Việt Nam, phù hợp với quan điểm pháp trị của thế giới văn minh.  Nghĩa là TỘI PHẠM thì phải đưa ra XÉT XỬ, nhưng được xét xử theo đúng trình tự tư pháp.  Được xét xử công khai có luật sư bào chữa, hoặc bị cáo tự bào chữa  trước toà.  Không thể có một thế lực nào tác động nhằm thay đổi hướng đúng đắn của công lý!
Thí dụ cụ thể:
Như trường hợp tên Trương Minh Hoà của tinparis.net, theo hắn khai là thiếu uý Chiến Tranh Chính Trị  của Địa Phương Quân ở Cà Mau, quê của hắn.  Trong nhà tù VGCS hắn đã hèn hạ đầu hàng làm an-ten và hợp tác với cai tù VGCS để thủ tiêu Đại Uý QLVCH là Ông Quách Dược Thanh.  Tên chệt Hứa Vạng Thọ chủ website tinparis.net còn cho phép hắn viết bài vu cáo con gái Đại Uý Quách Dược Thanh  “nhận tiền của việt cộng để bôi nhọ hắn” (sic).
Như vậy phải bỏ qua hết cái tội của Trương Minh Hoà và chệt Hứa Vạng Thọ đã đồng loã “đổi trắng thay đen” trong vụ Đại uý Quách Dược Thanh bị thủ tiêu và con gái bị vu cáo “ăn tiền của việt cộng”  mới là “văn hoá bao dung của dân tộc Việt” hay sao???
Cách suy nghĩ của văn nô Tưởng Năng Tiến rất đúng là “tuyên vận trung thành của Việt Gian Cộng Sản” khi Việt Gian Cộng Sản xây bia mộ cho quân xâm lược Tàu bành trướng trong trận 1979 và hương khói nghi ngút ngay trong lãnh thổ của Việt Nam!?  Còn binh nô của chúng thì bị Tàu bành trướng giết một cách tàn bạo thì bị bỏ mặc, vì nếu làm khác đi sẽ bị  Tàu bành trướng coi là nhắc nhở việc “truy thù hay báo oán” tụi Tàu xâm lược chăng??
Xin những ai còn “MÊ” và “NÂNG BI”  Tưởng Năng Tiến, như kiểu Lê Hùng đã cho hắn lên ngồi vắt chân chữ ngũ trên website Ba Cây Trúc, hãy ngó lại bản mặt thật của thằng đầu hàng hèn hạ Việt Gian Cộng Sản có tên Tưởng Năng Tiến mà Chính Khí Việt vừa lôi cổ nó ra.
Tất cả tài liệu sử dụng trong bài viết này cũng như những bài khác của Chính Khí Việt, bao giờ cũng căn cứ vào bài viết trên giấy trắng mực đen của chúng, những kẻ mà Chính Khí Việt lôi chúng ra khỏi bóng tối!!!

4. NHÀ CÁCH MẠNG HOANG TƯỞNG NHẤT LINH (BƯỚM TRẮNG CỦA NHẤT LINH)

Hôm nay  Chính Khí  Việt  xin phép  được  viết tiếp  về  tình  hình các  đảng phái,  nhưng  trước khi   đi  sâu vào nội dung,  cho phép  Chính Khí Việt    được  dài dòng đôi chút  về  tình hình  các  tôn giáo  trong nước.
So  sánh với  một số  không nhỏ  các  tôn giáo  bị  VGCS  lũng đoạn thì ngay trong những người theo Tin Lành, Công Giáo và  kể  cả Cao Đài, Hoà  Hảo  đều là  đối tượng để  VGCS  xâm nhập.  Về  Hoà Hảo  thì  những bài viết của tác giả Tuấn Phan  cũng đã đóng góp  rất lớn  để  chúng ta hiểu rõ hơn về  con người Lê Quang Liêm, kẻ đã  xuất hiện chung  với việt gian Nguyễn Đan Quế, Trần Khuê, Thích Thiện Minh, Đỗ Nam Hải  ngày  Tổng Lãnh Sự  Mỹ ở  Saigon mở  tiệc  chiêu đãi.   Tất cả  những kẻ  nói trên   đều  gắn  Huy Hiệu Cờ  Đỏ  Sao Vàng của  VGCS với cờ  Mỹ trước ngực.  Cho nên chúng ta  cũng  biết họ là ai  trong công cuộc  chiến đấu  chống VGCS,  tay sai  cho Nga Xô,  Tàu cộng  đại hán bành trướng và  các thế lực  tài  phiệt  quốc tế  khác.  
Đối  với  những nhân vật  đã có  một quá  khứ  chống phá, làm suy yếu  cuộc  đấu tranh  chống xâm lược  của hai nền Đệ Nhất, Đệ Nhị VNCH  không thể  nào  chúng ta  quên được  nhựng nhân vật như:  (lm)  Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan, Phan Khắc Từ…  cũng như Trần Hữu Thanh cộng tác  với Nguyễn Văn Kim (Đại Việt phe  Hà Thúc Ký) để làm những việc  rất bất lợi trong cuộc  chiến chống  quân  xâm lược VGCS. 
chantin

Satan Phan Khắc Từ                   LM. Chân Tín                      Nguyễn Ngọc Lan
Cho đến nay,  có thể  nói  được  rằng kẻ  quậy phá  nhiều nhất  và  cũng nhân danh  với tư cách  người “chống đối”  như Phan Văn Lợi  đã  tuyên bố  rõ ràng rằng  chỉ  có  những người cộng sản  mới có thể thay đổi  được  tình hình  đât nước  và   đại đa  số  đảng viên VGCS  là  yêu nước.  Xa  hơn nữa,  Phan Văn Lợi  còn tuyên bố   "chỉ  có thể  tìm một Gobachev, Yeltsin trong hàng ngũ  đảng viên VGCS  mà  thôi…."  Sở  dĩ  Chính Khí Việt  không nhắc đến  LM. Nguyễn Văn Lý  bởi  vì  ông ta  có  những tham vọng đầy  hoang tưởng  và  đã tự lột mặt  mình trong  những  vở  kịch  mà  ông   thủ  vai chính   nhưng  lại đóng   rất dở.  Ông ta  bị VGCS  lợi dụng  uy tín  thời kỳ  còn ở  xứ  An Truyền ,  Nguyệt Biều  với  khẩu hiệu: "Tự Do Tôn Giáo Hay Là  Chết",   cho nên tên mật vụ an ninh Phương Nam Đỗ Nam Hải  mới  tìm  đủ mọi cách để  trà  trộn vào cái gọi là  8406  để  cùng với Phan Văn Lợi  và   điệp viên “không không thấy”  Nguyễn Chính Kết  hoạt động có  lợi cho VGCS, bởi vì  những nhân vật này  thông qua  cái tổ  chức gọi là  8406  cũng như  đảng Thăng Tiến  giúp cho VGCS  nhận diện, bắt giữ,  cũng như thủ  tiêu  một số  không nhỏ  Nam Nữ  Thanh Niên  Việt Nam yêu nước  mà  chúng ta  không  thể  thống kê  được.  Tại  sao?    Bởi vì   việc gia  nhập vào  cái gọi là  8406,  trong đó có  lời kêu gọi  nêu rõ ràng rằng phải  đưa  địa  chỉ,  số  phone  thật  của  từng  người muốn tham  gia  vào   tổ  chức này  cũng như  tất  cả  những ai  đồng ý  ký  tên ủng hộ  lời tuyên bố  ngày 08 tháng 04,  đều  đòi buộc  phải  ghi tên thật,  tuổi tác, nghề  nghiệp  địa  chỉ,  số  điện thoại thật của  mình.    Ngay những nhân vật  là  đảng trưởng của Thăng Tiến  cũng như   những người lãnh đạo,  hoạt  động tích  cực  nhất của  Thăng Tiến cũng bị  bán  đứng  cho VGCS  với  lập luận rằng:  “dê tế thần  để  thử  xem phản ứng của VGCS ra  sao??? “.   Cho nên Nguyện Chính Kết  đi  ra  hải ngoại,  hắn không hề  báo  cho  Nguyễn Văn Lý  biết,  vì  Kết  đã từng nói rằng  việc  ra  hải ngoại này  chỉ  có Phương Nam Đỗ Nam Hải và  Phan Văn Lợi biết mà  thôi. 
 
LM. Phan Văn Lợi                                         LM Nguyẽn Văn Lý
Thực  rõ ràng  không ai  vu cáo, chụp mũ  những tay việt gian thực  thụ này  cũng như  nhân vật  đóng vai  con rối  trong bàn tay của  những tên VGCS  mặc  áo chùng thâm.   Còn nữa  việc  VGCS  bằng mọi phương cách  có thể  được để  có thể can thiệp tới mức  đẩy Đức TGM  Ngô Quang Kiệt  ra khỏi  Hà Nội   đã cho thấy một số  những kẻ  thân tín của  VGCS,  có  nghĩa  là  hoặc bọn chúng là  đảng viên chìm,  hoặc  bọn chúng đã  đuợc  thuần hoá  để  tiếp tục  làm  nhiệm vụ  lèo lái  các  con chiên  đi theo  xa lộ  đỏ  của  tập đoàn VGCS. 
  
Đức Tổng Giám Mục  Hà  Nôi  Ngô Quang Kiệt

Đừng quên rằng những chuyện ở  Thanh Hoá  cho  rước tượng thằng đại VGCS  Hồ  Chí  Minh  chung với  tượng  Đức Mẹ, hay việc   cho thổi kèn  bài  “cùng nhau  đi hồng binh”  là bài hát  của VGCS  thời kỳ  đầu của  là  cái  gọi  "Cách Mạng"  của  thằng  Hồ  Chí  Minh. 
Điều  đó  chứng minh rằng sự  lèo lái của  VGCS,  cũng như  những nhân sự  vừa  công khai,  vừa nằm vùng trong   Giáo Hội Công Giáo Viêt  Nam là  rất  trầm trọng,  nhất là  chúng  lại còn có  chủ  trương phát triển đảng viên trong những vùng mà  GH Công Giáo  chiếm khá  đông.  Vì  thế  đừng hiểu rằng  VGCS xưa  kia  chúng không bao giờ  kết  nạp vào đảng những  người  theo đạo Thiên Chúa  Giáo.  Nhưng,  đã  từ  khá  lâu chúng đã biết  du di  để xử  dụng lực  lượng người  Công Giáo khống chế  người Công Giáo nhằm phục  cho  những mục  tiêu  chính trị của  tập đoàn VGCS.  Đối với các tôn giáo khác  như  Tin Lành, Cao Đài Hoà Hảo cũng vậy.
Đấy là  sự  cảnh tỉnh  của  Chính Khí Việt  với quý  cụ  và   quý  bạn đọc  vì  CKV có  khá nhiều tài liệu  trong tay,  sẽ dần  dần công bố  để  quý  cụ  thấy  được   những  điều CKV  nói là  có  cơ sở  hẳn hoi,  nhân chứng và  vật chứng  rõ ràng, minh bạch do  chính bọn cuội các  loại tự  khai báo, hoặc  bị  vạch mặt bắt quả tang tại chỗ  như đối với  thằng ăn cắp còn  nắm  cầm   vật  cắp  trong tay chưa  kịp phi tang,  vứt bỏ. 
Bây giờ  xin đi vào  đề  tài chính hôm nay là  phân tích về  nhân vật Nhất Linh  xem  có  phải là  nhà  Cách Mạng không, có  phải là  một nhà  hoạt động chân chính không, cũng  như  có  phải là  người  yêu nước thật sự không???
Sở dĩ Chính Khí  Việt nêu vấn đề  này ra đây  là  vì:  cả trong nước và cả  ở  hải ngại dưới  sự chỉ  đạo  của tập đoàn VGCS  chúng cho hội thảo trở  lại về  vai trò  của Nhất Linh trong Tự Lực  Văn Đoàn,   với nội dung  tưởng  chừng  như  hội thảo  chỉ chuyên về  văn học  nghệ  thuật,  nhưng  thật ra  VGCS  chỉ  mượn cái  áo  hội thảo văn học  nghệ  thuật  để  che   đi  mũi  xung kích của chúng nó  là  tấn công và  bôi nhọ TT. Ngô Đình Diệm và  nền Đệ Nhất VNCH.  Tại sao vậy?   Tại vì  hiện nay không chỉ  ở  hải ngoại mà  chính ngay  trong nước,  người dân bị  trị trong nước  đã thức tỉnh  và  thấy hối tiếc  cuộc  sống thời  Đệ Nhất VNCH  do  TT  Ngô Đình Diệm lãnh đạo.  Kể  từ  1963  cho đến nay, thời gian  đã  đủ  dài  để  cho cơn ác mộng  và hoang tưởng của  mọi người lắng xuống,  không còn hồ  đồ  nữa  để  có thể  tỉnh táo nhận thức  được  trắng đen rõ ràng.
Nếu  như  toàn  dân Việt Nam  càng hiểu rõ bao nhiêu về  cuộc  sống và  tinh thần yêu nước, thương nòi  của TT Ngô Đình Diệm  và mô hình của nền Đệ Nhất VNCH  đã có những sách lược nhằm ngăn cản sự phát triển cũng như  những hoạt động  giết người  cướp của  và  hành vi bán nước của tập đoàn VGCS  trong phạm vi địa  dư  của VNCH  cũng như  các  sự  thăng hoa  mở  đầu trong tất cả các  sinh hoạt  xã hội dưới thời Đệ Nhất VNCH, thì  người ta mới tin rằng  nếu tất cả  tiếp tục  dùng  phương  pháp đó,  dùng tinh thần yêu nước  đó,  mới có khả  năng  hữu hiệu  để  đánh đuổi tập đoàn VGCS  và  tay sai  ra khỏi bộ máy  nhà  nước  của Việt Nam. Chỉ  có như thế,  chúng ta  mới được   sự ủng hộ , hỗ trợ của  Quốc Tế  trên cơ sở  công bằng  đôi bên  hợp tác cùng có  lợi.  Và  cũng từ  đó  chúng ta  mới có thể  xây dựng được  và  phát huy đạo lý  của  Tổ Tiên hang  Ngàn Năm  lưu truyền  lại cho chúng ta vậy. 
Chỉ  có  trên những nền tảng  đó,  chúng ta   mới có  khả năng giữ vững  được độc lập của dân tộc bảo toàn  trọn vẹn đất đai, tài nguyên,  hải đảo sông biển,   bầu trời  của Tổ Quốc  và  nhân dân Việt Nam,   ngỏ  hầu chống lại  được các thế lực  xâm lược từ  mọi phía.  Vì  thế  nếu chúng ta  để ý, chúng ta  sẻ thấy  hội thảo về  Nhất  Linh được tổ  chức tại báo Người Việt.  Những bài về  Nhất Linh cũng đã được đưa  lên.  Một số website  đặc biệt là  website  Đàn Chim Việt mà  có lần CKV  đã không một chut do  dự đặt tên cho nó  là  báo  Lề  Đảng VGCS  ở  hải ngoại. 
Về con người Nhất Linh rất  nhiều người  đã, đang đề cập  tới  và  nhựng ai  ở  trong Miền Nam  thì  không ai có thể  không biết  Nhất  Linh đã  được  đặt tên  trên đường phố, Nhất Linh đã từng được  một sô bút nô có  xu hướng  theo  voi ăn bã mía  VGCS  đã thổi hắn lên tới 9 tầng mây xanh,  chưa  kể đến  con trai hắn  là Nguyễn Tường Thiết cũng đã viết hồi ký  để  cổ  võ  cũng như  khuếch đại tinh thần Nhất  Linh.   NHƯNG,   sự thật lịch sử vẫn còn đó, và những tác phẩm văn học  Nhất Linh viết ra  cũng vẫn còn đây.  Nhất  là khi Nhất Linh viết  ra  những tác  phẩm  văn học đó  lại đúng vào thời điểm  mà đất  nước  Việt Nam  chúng ta  đang trong  những  cơn lốc  chính trị,  đã cho ta thấy  một hình ảnh cụ thể  của con người  Nhất Linh.  Nếu  biết kết hợp sự nhận xét về văn tài,  công lao xây dựng  cho sự  phát triển của ngôn ngữ Việt Nam,  thì  cũng không thể  nào  không  thấy được  những sai lầm  lớn nhất của Nhất  Linh  là  một  người ngây thơ  chính trị gần như là  tuyệt đối  và khả  năng duy nhất của  Nhât  Linh có  lẽ sẽ  còn tốt đẹp hơn nữa nếu như  Nhất Linh không làm  cái  chuyện  mà   tổ  tiên ta  nói rằng  “bắt chó  đi cày  thay  trâu”!
Chinh Khí Việt xin lưu ý  đến quý  cụ và  quý  bạn đọc  rằng Nhất Linh là  một người ăn học  đầy  đủ, từng  du học   ở Pháp,  khi về  nước đã từng là  Giáo  Sư  dạy trường Thăng Long (Trường này  là  ỗ hoạt động cho VGCS  có  những tên như  Đặng Thái  Mai, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Minh Giám…).   Tình hình Việt Nam  diễn biến ra  sao thì  tài liệu lịch sử  và  những nhân chứng còn sống kể  lại rằng năm 1925 thằng đại việt gian Hồ Chí Minh đã bán Cụ Phan Bội Châu cho thực dân Pháp.  Và khi  Cụ Phan  bị thực  dân Pháp  đem ra tòa xét  xử, thì  lòng dân  khắp Ba Miền  Bắc- Trung- Nam  đã  dâng cao  khiến cho toà án thực  dân Pháp  không dám tử  hình Cụ Phan  mà chỉ dám giam lỏng  cụ Phan.    Tưởng cũng nên nhớ rằng nhà cách mạng Phan Bội Châu  trong các trước tác  của  mình  mang tính chất văn học nhưng tiềm ẩn trong đó  là  sự chuyển tải  đến  mọi tầng lớp người dân bị  đô hộ  lời kêu gọi toàn dân  đứng  dậy   để  đánh  đuổi  quân xâm lược  thực  dân Pháp.  Những  trước tác của Cụ Phan,  cũng giống như những áng văn của  Đức Thánh Trần, của  Nguyện Trải,  của Văn Tế  Cần Giuộc… Vậy mà  sau  giai đoạn VGCS  đã ra  đời chính thức 1930  cùng với  sự  công khai  xuất hiện là  một  đợt  máu  đổ  thị rơi,  mà  VGCS  đã lấy làm  vinh dự  trong cuộc tàn sát không thương tiếc  người dân hiền lành Việt Nam trong cái  gọi là  XÔ VIẾT  NGHỆ TĨNH  1930-1931 với khẩu hiệu Trí, Phú, Địa, Hào- Đào Tận  Gốc, Trốc Tận Rễ!!!  Người nông dân Việt Nam ở các tỉnh Nghệ Tĩnh (Nghệ An  và Hà Tĩnh)  không chỉ  bị  phía VGCS  giết  chết  mà  còn là  nạn nhân của  những vụ tàn sát  huỷ diệt  không nương tay  của  thực  dân Pháp.   Thế  mà  nhà  “cách mạng” Nhất Linh trong giai  đoạn  đó lại dường  như   không hề  biết  gì  đến  câu chuyên  tàn sát  đầy thương tâm này này do VGCS gây ra.  Để  rồi  mơ mộng viết lên những  tác phẩm hoàn  toàn có tính chất  sao chép  của  khuynh hướng văn chương mang từ Pháp về.   Tác phẩm Bướm  Trắng là  quyển sách được  coi là  điển hình của  Nhất  Linh.  Nếu chúng ta nghĩ rằng “văn là   người”  thì nhữnh nhân vật  tiêu biểu  trong Bướm Trắng  đã  nói rõ   tinh thần  của  Nhất Linh.  Chỉ  xin được  tóm tắt: trong Bướm Trắng có một nhân vật nổi bật nhất, đó là nhân vật Trương (đây cũng có thể là  một thứ bản  mẫu  của con người Nhất  Linh).  Một con người mơ mộng,  vừa  bị ho lao nặng,  vừa  mang chứng bệnh tim mạch.  Trong thời gian dưõng bệnh đã gặp một cô  con gái  đẹp tên là  Thu   và  Trương đã yêu và đã  nghĩ  đến chuyện lấy Thu làm vợ.  Lần gặp nhau  đầu tiên, mặc  dù  còn  chứng lao nặng nhưng Trương đã định ôm chặt cô để  hôn vào môi (có thể   còn  đi xa hơn nữa)  nhưng Thu  đã  cự tuyệt khiến Trương rất đau khổ  và  có ý tưởng  tự tử.cũng như nghĩ  đến chuyện thụt két… (phần sau  quý  vị có thể tìm đọc  cuốn Bướm Trắng  sẽ  rõ hơn).  Ở  đây Chính Khí Việt chỉ  muốn nêu lên tác giả  của  một cuốn chuyện mà cả nội  dung lẫn hình thức chỉ  là sự  sao chép cái lối tình cảm hổ  lốn ở  Tây Phương đưa về  trộn với  đời  sống của  một  số người Việt Nam,  đã dần dần tách xa khỏi  truyền thống của  dân tộc để  thành một thứ  lai căng.  Chuyện  thật  ảm đạm chẳng có một tí gì  là  sức sống của người Việt Nam, nhất  là  người Việt Nam trong giai đoạn đất  nước còn đang bị thực  dân Pháp cai trị và  bóc lột.  Trong chuyện cũng cho  thấy  nhân vật Trương  không những hèn yếu  mà còn rất ích kỷ khi anh ta thấy mình đã  bị lao nặng  và  bác  sĩ  còn cho biết thêm  bệnh tim của  Trương cũng rất nặng   vậy mà  Trương  đã  bất chấp  tất cả, bất  chấp  vi trùng lao  sẽ lây lan  sang người   mình yêu và  rồi hậu quả  của  hành động nhằm thỏa  mãn dục  vọng của  mình qua  việc  hôn môi  sẽ  dẫn đến cái  chết  cho  Thu.  (Thời kỳ  đó  bệnh Lao  được  xem như là  Nan Y).  Con người  như vậy  đã  không biết  nghĩ  đến tương lai của  người mình yêu nhưng chỉ  muốn  thoả  mãn sự  chiếm đoạt của  mình  bất chấp hậu  qủa.  Đó  là  con người gì?   Chính vì  thế  sau đó  Nhất Linh,  tức Nguyẽn Tường Tam  dấn thân đi  làm “cách mạng”  thì  đã có những hành động không khác gì  cái việc  muốn chiếm đoạt người yêu là  Thu  bất cần hậu qủa.  Cũng chính vì  cái tham vọng  muốn làm  một người cứu  độ  chúng sinh bằng con đường “cách mạng hoang tưởng” như vậy  cho nên  Nhất Linh đã không thấy  được  những diẽn biến   chẳng phải  đâu xa  xôi mà  ngay tại Nghệ Tĩnh rất gần  nơi chôn nhau cắt rốn của  Nhất Linh  và  cũng chẳng xa  xôi gì  với Hà Nội, nơi  Nhất Linh  đang dạy học. và  sinh hoạt trong nhóm Tự Lực  Văn Đoàn.  Vì  thế  sau này Nhất Linh đã dễ  dàng hợp tác  với tên việt gian  Hồ  Chí  Minh  và  đã bị nó  bôi nhọ, xé nát tương lai  của mình,   mà  không dám  làm gì cho dù là trả thù  cho bản thân,  chưa  nói đến  trả  thù  cho dân tộc  như Nhất Linh đã  đặt ra  cho mình dân thân vào làm cách mạng.
Có thể có những người cho rằng Chính Khí Việt  là  cực  đoan,  là quá khắt khe, hoặc có những định kiến về Nhất Linh.  Không phải như vậy,   nếu chúng ta nhớ rằng  cũng trong giai đoạn  đó các tác phẩm khac của Nhất Linh  cũng  chỉ  đề cập đến những chuyện tình ái lăng nhăng,  tình ái  của  tầng lớp  “nửa  chừng xuân”.  Nghĩa  là không hoàn toàn ở  bên trên và  càng không phải của  tầng lớp  người bị trị. Cho nên chuyện của Nhất Linh không có  khả  năng  để  kích động người dân Việt Nam thấy  được  nỗi bất hạnh của  người dân bị trị  nếu không vùng lên lật đổ  phong kiến và  thực  dân.  Có người  cũng sẽ nói rằng Việt Nam còn trong tay thực  dân Pháp với bộ máy phong kiến  triều nhà Nguyễn với các  viên quan lại  mẫn cán với  nhân dân  như kiểu Bùi Bằng Đoàn,  cha  đẻ  Bùi Tín  chẳng hạn  và  Hoàng Cao Khải,  Lê Hoan, Nguyễn Thân…  thì  làm sao Nhất Linh có  thể  viết khác  hơn được.   Xin  thưa  rằng,   đừng quên Vũ Trọng Phụng với những tác phẩm  mà  toàn bộ  tác  phẩm của  Nhất Linh kể  cả của  một số người khác trong Tự Lực Văn Đoàn  như Thạch Lam, Khái Hưng…cộng lại cũng không có tác dụng vạch trần cái chế  độ  nửa  phong kiến  lạc  hậu  nửa  thực  dân,  một thứ  dơi chuột  chính trị.   Hãy đọc  những chuyện của  nhà  văn Vũ Trọng Phụng viết:  Giông Tố, Vỡ Đê, Kỹ Nghệ Lấy Tây,  Số Đỏ...  cùng với những tác phẩm khác  như  Tắt Đèn của Ngô Tất Tố, Chí Phèo của Nam Cao…thì  mới thấy được  rằng dù  không sống trong chế  độ  thời  kỳ  đó  ta cũng có thể  thấy được  sự tởm lợm  trong chế độ thực  dân nửa Phong Kiến,  khiến cho người Việt Nam đọc  nó dù không yêu nước cũng phải yêu nước;  yêu nước rồi  thì  muốn dấn thân; dấn thân rồi thì  muốn hy  sinh để  dành lại độc  lập  cho tổ quốc  và tự  do hạnh phúc cho dân tộc.   Còn đọc   những  tác phẩm của  Nhất Linh  thì  đang vui hóa  buồn;  đang buồn trở  nên chán nản,  đang chán  nản  thì  muốn  quyên sinh  như  Trương, nhân vật   trong  chuyện Bướm Trắng  vậy.
 
Nhà Văn Vũ Trọng Phụng
 
Như  thế, tác phẩm  được  gọi là  văn học  của Nhất Linh  đó có  ích gì  cho dân tộc  Việt Nam hay không?  Đó  là  lý  do tại sao thời Đệ Nhất  Việt Nam Cộng Hoà, Nhất Linh  đã tham gia  không suy nghĩ  vào  các hoạt động phản quốc  của  nhóm Caravelle  để  phá  hoại  xã hội tự  do,  nhân quyền   mà  đại đa  số  người dân  Miền Nam tự  do đã và  đang  hưởng   dưới sự  lãnh đạo của  Tổng Thống  Ngô Đình Diệm.   Nếu  xã hội tự  do, nhân quyền, dân chủ  đó  không thích hợp với những tham vọng hoang tưởng của  Nhất Linh và  bè  lũ  bất tài  vô tướng  Caravelle  thì  hắn  không thể  có  những hành vi phản quốc  xem  thường luật pháp  của  Quốc Gia  như  vậy  được.  Cho nên   các  cuộc  hội thảo cả  trong nước lẫn ngoài nước  điển hình là  tờ  Người Việt  đã tâng bốc,  đề  cao  Nhất Linh là  nhà Cách Mạng…  chỉ  là  trò  lấy vải thưa  để  che  Thiên Lý  Nhãn của  Chính  Khí  Việt  vậy.   Mục  đích của  VGCS  trong nước  và  lũ bưng bô,  tay sai, trí  thức  ngựa, trí thức "chồn lùi"  hải  ngoại  là  đang muốn làm  một chuyện mà  Chính Khí Việt  đã nói   trong bài viết ngày 22 tháng 7 rằng  bọn khốn nạn này,   chúng  đích thị  là  loại  “ĂN  CỨT THAY CƠM”.
Chính Khí Việt đã phân tích về nhà văn Nhất Linh  với những áng văn tiêu cực  trong lúc nhu cầu của  đất nước  đang cần phải  có  sự  góp tay của  các nhà  văn,  cùng với việc  sử  dụng trí  tuệ  của  mình, sử dụng sự hiểu  biết tổng quát của  mình  và  biết dùng  ngòi bút của mình để tìm  trong quá khứ của lịch sử  và cuộc sống thực  tại  của  một xã hội  đang rên siết dưới sự thống trị tàn bạo  của  thực  dân Pháp,  những đề  tài giúp cho  việc  kích  động lòng dân, khơi dậy lòng tự hào  dân tộc và tinh thần yêu nước, hy  sinh vì  dân tộc và  tổ  quốc vốn là truyền thống ngàn  năm của người dân Việt Nam.  Thế nhưng Nhất  Linh đã không làm được điều đó.   Vì thế Chính Khí Việt cũng muốn lưu  ý  đến quý  bạn đọc rằng sau khi VGCS  theo lệnh Nga Xô và Tàu cộng  đã  nhuộm đỏ  VNCH, nghĩa  là toàn bộ  đất nước  Việt Nam,  thì  tại Saigon  hai tên đường  vẫn được VGCS  cho giữ lại  đó  là  đường Nhất  Linh và  đường  Thích Quảng Đức.  Khi  có  người  thăc mắc (tức  người trong lũ VGCS)  thì  uỷ ban đặt tên  đường phố trả lời rằng khi  lấy tên Nhất linh thì  có nghĩa  là  nói đến công lao  Nhất Linh là  người khai sáng ra nhóm Tự Lực Văn Đoàn.  Đó là  công lao của Nhất Linh trong  lĩnh vực  văn học.  Còn nói  đến  tên Nguyễn Tường Tam thì  đó là  cái tên của kẻ  chính trị  thì  chúng ta  mới cần phải  xóa  bỏ.

Thực  ra đó chỉ  là một cách trả  lời, bây giờ  bình tĩnh lại sau  nhiều năm nghiền ngẫm  những mánh khoé của bọn Việt Gian Cộng Sản cũng như chúng  ta  đã có  rất nhiều tài liệu và  cả  con người  sống  thực  sự,  chúng  đã hiện nguyên hình  là những tên “ăn cơm Quốc Gia, thờ  ma  cộng sản”, đóng  góp một cách  hết  sức  hiệu qủa  trong việc xâm lược  Việt Nam Cộng Hoà của  tập  đoàn Việt Gian Cộng Sản, tay sai của Nga Xô và  Tàu Cộng thời kỳ  đó.  Nói  như thế  có  khác gì  chúng ta phải phân biệt giữa việc  đào mồ thằng  việt gian Đặng Phúc Tuệ và  phải  lôi cổ  nó  ra  chửi,  còn thằng Tăng Thống Ngưu Ma Vương Quảng Độ thì  chúng ta  không chửi  hay sao?  Do  đó  cho nên Chính Khí Việt  cũng cần phải nói rằng trong lúc những  người Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã phải gánh  chịu   toàn bộ sự tấn công của tất cả ba mũi giáp  công của  Việt Gian Cộng Sản  thì  lại phải chịu  đựng một sự trở  cờ  phản  phúc  của những thứ  gọi là  các chính khách  xôi thịt, các  đảng phái  xanh vỏ  đỏ  lòng  mà  Chính Khí Việt vừa  nêu trong bài trước  như  Đại Việt của Hà Thúc Ký,  Việt Nam Quốc  Dân Đảng của Vũ Hồng Khanh  chẳng  hạn…  cũng như   sự tác  yêu tác  quái của  lũ  Việt Gian Cộng Sản cạo trọc  đầu hoạt  động dưới  mái chùa thuộc Giáo Hội Phật Gíao VIệt Nam Thống Nhất   cũng như  những tên Việt Gian  mặc  áo  chùng thâm.   Nhưng  cũng cần phải lưu ý  đến những tầng lớp  tương lai của  đất nước  là  những sinh viên,  đã  được ăn học  đến nơi  đến chốn, còn được  tuyển chọn để  đưa  đi  du học  nước ngoài trong lúc  gánh  nặng trách nhiệm trước  Tổ  Quốc  của  bọn họ lại đè  nặng lên vai người  quân nhân trong mọi  binh  chủng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà thời kỳ  đó.  Thế nhưng chúng  ta  đã  thấy  những  tên sinh viên học sinh du học đó đã  chống  phá  không phải riêng Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà  mà sang  đến cả Đệ Nhị VNCH chúng vẫn tiếp tục  quấy phá. Sau 30-4-75  bọn chúng  đã  hiện nguyên hình để  cho mọi người thấy rằng  bọn chúng không phải là  những sinh viên đấu tranh để  tranh đấu  cho tự  do   hay  cho quyền lợi của  người dân sống trong thể  chế Việt Nam Cộng Hoà, mà  chúng thực sự  là  những tên việt gian  cộng sản (kể cả nếu như chúng chưa phải là  đảng viên Cộng Sản)  để  đánh vào hậu phương của  Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà,  những người  đang phải chịu đựng gian khổ  bom đạn chết chóc  ngoài tiền tuyến.  Bọn chúng cấu kết, lập phe, lập đảng với tụi gọi là  du sinh phản chiến  như kiểu anh em thằng việt gian Nguyẽn Đan Quế, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Gia Kiểng, Đoàn Viết Hoạt, anh  em  tên  Chu Vũ Ánh, Chu Chỉ  Nam…. để  trở  thành  mũi xung kích lớn  nhất,  đó là  bôi nhọ chế  độ và  chính  nghĩa Việt Nam Cộng Hoà trước dư luận thế giới,  nói  một cách khác  chúng là  những tên việt gian  đã  thực hiện một cách hữu thức  chứ không phải  vô tình cái  đường lối  chính sách của ngoại bang muốn áp đặt  như một  ông chủ  lớn đối với Quốc Gia  Việt Nam Cộng Hoà.  Ngày nay ra  đến  hải ngoại  thì  vẫn cái  lũ   sinh viên giáo  sư trí  thức ngựa,  những tên chính trị  salon xôi thịt,   cùng với  lũ  đầu trọc,  mạo danh Phật trong cái  tổ  chức  của thằng Ngưu Ma Vương Chân cong Quảng Độ có xú  danh là  Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất lại tụ họp cấu  kết với  nhau, để  lại tiếp tục  con đường cũ là phá hoại tiềm lực  cũng như  đặt ra những bẫy xập để  lừa những người nhẹ dạ trong và  ngoài nước  đang  trong nỗ lực  đánh đuổi  bọn VGCS ra  khỏi  bộ máy cầm quyền  của nhà  nước  Việt Nam.   

Chính Khí Việt  nói  lòng vòng như vậy  cũng chỉ  muốn đưa  ra  một thí  dụ  nữa  của  những kẻ  cầm bút  hiện nay  cũng như những kẻ  tuyên truyền cho  những bài viết của  những kẻ  cầm bút tự nhận hoặc được  thổi lên là  nhà báo  chống cộng, nhà  văn  chống cộng…. nhưng dường như họ  chưa  bao giờ  kết hợp nội dung bài viết  trên giấy trắng mực  đen  của những con người như vậy  đối với hiện tình của  người dân Việt Nam bị trị trong và ngoài nước. 

Lấy  thí  dụ gần  nhất là  một bài  viết  vừa  xong đã được  post lên các  diễn  đàn và  được long trọng giới  thiệu.  Đó  là bài  có   tên  “Bên Giòng Nước Cuốn”  của Thế Huy.

Chính Khí  Việt  xin trích  một đoạn trong bài  của  Thế  Huy  có  tên nói trên  để  cùng quý  vị trao  đổi  xem bài viết này có  tác dụng tốt đối với  cuộc  đấu tranh của người dân bị trị  trong và  ngoài nước  hay  nó  là  một bài  viết  làm nản lòng những người  chống Việt Gian Cộng Sản, có  nghĩa  là  làm lợi cho  Việt Gian Cộng Sản.  Tuỳ quý  cụ  và  quý  bạn  định danh  cho tác  giả là   đang đứng  ở  vị trí  nào trong mặt  trận chiến  tranh  truyền thông giữa  những người Việt Nam yêu nước, trở thành người tỵ nạn,  đối với tập  đoàn VGCS  có  cả  một đạo quân nằm vùng thường hoạch  định  thực  thi  cái  gọi là Nghị Quyết 36:  Mục  đích chính cũng chỉ  là tẩy não tiến tới xâm lược  trọn vẹn  Cộng đồng người Việt  Tỵ Nạn biến họ trở  thành nô lệ  đỏ  cho thực  dân đỏ  và  cho các thế lực  tài phiệt quốc tế.  

Trích  nguyên văn  bằng mực  đỏ  một đoạn trong bài  Bên Giòng Nước  Cuốn” của Thế Huy: 

Trích: "Ngày ấy, ở tuổi hai mươi, lớp trẻ Việt-Nam không hồn-nhiên và vô-tư như ở đây. Thời đó, chàng đã băn khoăn về tương lai và cuộc sống. Mọi người ở lớp tuổi Trung đã phải tự lựa chọn con đường quyết định phải đi để vạch một tương lai phải sống. Định lầm hướng đi, chậm trễ vài năm, Nha Động Viên chờ đón và đời sống đi hẳn sang một con đường nghẽn lối. Trung thương cảm cho chính mình, và cho tuổi trẻ Việt Nam ưu tư cằn cỗi. Cũng nhờ đó, cùng một tuổi, nhưng những người như Trung già dặn, chững chạc, và hiểu giá trị của đời sống hơn tuổi trẻ Tây phương cùng trang lứa." (hết trích)

Chính Khí Việt  xin quý  cụ  nghĩ  xem,  một người  như Thế Huy viết  chuyện “Bên Giòng Nước cuốn”  mà  Trung  là  nhân vật  chính  đã  có  những thái độ  và  lối suy tư  như vậy  thì  quý  cụ  nghĩ sao?  Nếu đọc   chúng ta  cũng có thể  hiểu rằng Trung  chính là  hình ảnh của Thế  Huy vậy.

Khi nói đến  đến Nha Động Viên mà lại  viết là “chờ  đón”    thì   có nghĩa  là tác gỉa  muốn nói  rằng  khi  xong bậc  Trung Học Đệ Nhị Cấp  nếu   không  đậu Tú Tài Toàn Phần  thì  chỉ  có  duy nhất  một con đường  là   phải “bất  đắc  dĩ”  trình diện   và  Nha Động Viên luôn là  nới  “chờ  đón”  những kẻ “xấu số”. Chính Khí  Việt  nói như  vậy  có  đúng không  thưa  quý  cụ.   Ai cũng  biết rằng đi  quân dịch  là  làm nhiệm vụ  của  người thanh niên thời chiến để  nhập ngũ chống lại quân xâm lược  đỏ CSBV  với tôn chỉ  TỔ  QUỐC -  DANH DỰ  -  TRÁCH NHIỆM.   Rất nhiều người  đã tình nguyện lên đường  mặc  dù  tuổi chưa  tới,  dù   được  hoãn dịch  về  các  lý  do như:  Học Vấn,  Gia Cảnh (Con Một  trong Gia  Đình  có  Mẹ Già,  sức khoẻ….)  Vậy mà  Thế  Huy có thể  coi việc  gia nhập  quân đội để  “Bảo Quốc  An Dân”   là  “đời sống  đi hẳn sang con  đường nghẽn lối”.  Thử  hỏi  câu này có  phải là  một hình thức  Thế Huy muốn  cảnh cáo những ai trong tuổi trẻ  đừng có  gia  nhập  vào  quân đội VNCH  bảo vệ Tổ Quốc  vì  đấy  là “con đường nghẽn lối.   

Trong hoàn cảnh đất nước như vậy  mà  lại có  người như Thế  Huy  ích kỷ  chỉ  nghĩ  đến cá nhân của  mình  rồi lại còn coi việc  đi làm nhiệm vụ  thanh niên thời chiến  là  con đường nghẽn lối  thì  thử  hỏi trong con người của Thế  Huy  có  một  chút  tế  bào nào  là  YÊU NƯỚC  hay không?  Hoặc  nếu có thì  chắc chắn  tế  bào  đó  là  tế  bào Yêu Nước  Xã Hội Chủ Nghĩa  của  thằng đại việt gian Hồ  Chí  Minh vậy.

Nếu  quý  vị có  điều kiện  nên đọc  toàn bộ  bài  “Bên Gìòng Nước Cuốn”  của  Thế Huy  để  thấy rằng  ngay trong năm  2013  này, tình hình đất nước  như thế  nào  mà  vẫn có thể  đưa  lên một bài viết (cho dù  nói rằng viết  cách đây 10 năm)  thì  nó  vẫn  bộc  lộ  bản chất con người  thật  của Thế Huy.   Hoàn toàn  mang âm hưởng của  thằng  nhạc  nô Trịnh Công Sơn,  nghĩa  là  nó  không vinh danh những tử  sĩ,  vợ  của  Tử  Sĩ,  vinh danh những anh  hùng  vô danh trong quân đội VNCH,  mà  nó  chi mô tả  cái  bi thảm  khiến cho người  quân nhân ở  chiến trường nặng lòng với gia  đình trở  thành lo lắng buồn bã  nhiều khi  muốn không đào ngũ thì  cũng giảm đi tinh thần chiến đấu và phải làm sao tìm lối thoát trong cái gọi là “con đường  nghẽn lối” để  có  thể  còn sống sót trở  về  cho dù  việc  đó có thể  dẫn đến sự thất bại trong một trận chiến.    Nếu quý  vị  đọc  toàn bài  thì  sẽ thấy nội dung  y như những “tác phẩm”  của  Nhất  Linh,  nghĩa  là   đọc  xong  bài của Thế  Huy thì  cảm thấy buồn.  Từ  buồn lại nghĩ  đến thân phận cá  nhân và  gia  đình mình.  Từ  thân phận cá nhân  lại nghĩ  đến  chuyện  hy  sinh   kiểu như  người  quân nhân Việt Nam Cộng Hoà,   thì  thấy rằng  đó  không phải là  con đường  vinh quang ,  không phải là  trách nhiệm mình  và  càng không có chút  vinh dự  gì,   vì  đó  là “con đường nghẽn lối!!!???”
 
Trước  khi  kết thúc bài này, Chính Khí Việt  xin được  lưu ý quý cụ cũng như  quý  bạn đọc  một  điều quan trọng khác  nữa  là:  mặc dù ra  hải ngoại ngay từ những ngày  đầu  của  30/4, Thế Huy  cũng không dám nói  và viết thẳng thắn  về  tội danh  cũng như bản chất  của  lũ VGCS  là  quân xâm lược, là lũ tay sai  cho thực dân đỏ Nga Xô  và Tàu  đại hán bành trướng.  Cho nên khi đề  cập  đến VGCS, Thế  Huy cũng chỉ  dám gọi chúng là  những người “Phía Bên Kia”. Thử nghĩ  xem, nếu gọi chúng là  phía  bên kia  thì  cũng có  nghĩa  là  một thứ  đối tác,  chưa  chắc đã là  kẻ  thù  mà  có  khi còn là  bạn  thậm chí  còn  có thể  là  bạn thân.  Điều này có phải là một thứ  gợi ý khéo  với  mưu đồ xóa  bỏ  quá  khứ, một thứ hoà hợp hoà  giải  mà  Thế  Huy muốn gởi gắm đến  đọc  gỉa.

Còn nhiều vấn đề  phải bàn, nhưng Chính Khí Việt  nghĩ rằng  cái lối suy nghĩ như thế này của Thế  Huy sau khi đã ra  đến hải ngoài  nhiều chục  năm  mà  viết bài này  nó giống y như   cái lối suy nghĩ  của  những tên trốn quân dịch  kiểu  Trịnh Công Sơn, Nam Lộc,  anh em   Chu Chỉ Nam ….  để  cho chúng thoát ra khỏi cái  gọi là  “con đường tắt  nghẽn”   để  bây giờ  chúng lại tiếp tục  nói chuyện với “phía  bên kia”  một cách thoải mái.  Vì  có  bao giờ  Thế  Huy biệt rằng  Phía bên kia  là  quân xâm lược, là  tội đồ  của  dân tộc  và  Tổ  Quốc Việt Nam???  Về  nhân vật Thế  Huy  là  như thế  nào  chúng ta  lại càng phải hiểu hơn khi tên chệt tàu tiều Hứa Vạng Thọ  đã  tôn vinh Thế  Huy như  một thứ  đàn anh của  tinparis.net.  Một thứ  cố  vấn bí mật   tha  hồ  ngoáy bút.  Cho nên phải nói rằng  một kẻ  không chống cộng, tức là  không chống lại tụi VGCS  thời kỳ  trước 75 mà  chỉ  vì  trót  định hướng  sai lầm nên  con đường  VINH THÂN, PHÌ  DA  bị  nghẻn lối vậy.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website