CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, September 14, 2020

NGUYỄN DAISY: CHUYỆN LUỘC ẾCH (NHẬT KÝ HOA CÚC TRẮNG)

Nhật ký hoa cúc trắng….
NGÀY THỨ 27……………..CHUYỆN LUỘC ẾCH


Đầu tiên xin được “rào trước đón sau” là tôi không có ý định “chia sẻ công thức nấu ăn” trong bài này. Chẳng qua cũng là một tín đồ của các món ếch nên hôm nay tôi mạo muội mượn hình ảnh mấy chú ếch để nói chuyện thế sự chút chơi 😃
Nếu các bạn bỏ một con ếch khỏe mạnh bình thường vào một cái nồi nước sôi, theo phản xạ tự nhiên, con ếch sẽ vùng vẫy dữ dội và nhảy ra ngoài để thoát thân.
Nhưng nếu cũng là con ếch khỏe mạnh bình thường, bạn bỏ nó vào một nồi nước lạnh, sau đó đặt nồi nước lạnh đó lên bếp…BẬT LỬA…đun từ từ… Con ếch lúc này sẽ tung tăng bơi lội trong nồi nước. Nó bắt đầu nghĩ :”Chà…nơi này ấm áp quá…dễ chịu quá!” Một lúc sau, nó sẽ thấy nước ấm dần lên nhiều hơn, rồi nóng hơn, rồi rất nóng…Và cho đến khi nó nhận ra nơi này quá nóng không thể ở lâu, thì nó đã không còn khả năng nhảy ra ngoài được nữa. Chúng ta có món ẾCH LUỘC.
Người Việt Nam ta có lẽ cũng đang “tung tăng tận hưởng” cảm giác ấm áp trong nồi nước đang đun chăng???
Thứ xảy đến bất ngờ có lẽ không đáng sợ bằng thứ âm thầm diễn ra từ từ theo năm tháng.
Có lẽ vì “ấm áp” quá, nên một tên Hán nô hồ chí minh dù sát hại hàng triệu người Việt vẫn được tôn lên làm “cha già dân tộc”? Dù nó có bú mồm trẻ em, tự viết sách ca ngợi bản thân, tự sai người tạc tượng vẽ tranh mình…vẫn được xem là thanh cao vĩ đại? Dù nó có ăn cắp bản tuyên ngôn nhân quyền của Mỹ về làm tuyên ngôn độc lập cho VN thì cũng được xem là “danh nhân văn hóa thế giới”??
Có lẽ vì “ấm áp” quá, nên dù dân Việt có sống cơ hàn nghèo khổ đến mấy thì vẫn phải treo hình hồ tặc, treo cờ máu trong nhà và hằng ngày biết ơn cái đảng cướp Việt Cộng đó đã ban phát HẠNH PHÚC ẢO cho mình???
Vì “ấm áp” quá nên khi một thằng tướng Việt Cộng giả vờ phun ra câu nói :”muốn VNCH chung tay đánh Trung Cộng giữ gìn biển Đông” thì người Quốc Gia đã vội vàng tung hô ca ngợi nó lên hàng tuấn kiệt anh minh??? Họ sẵn sàng hủy cờ Vàng để nhập bọn với đám cờ máu đó hay sao???
Có lẽ vì “ấm áp” quá, nên vở tuồng nào của Việt Cộng tung ra cũng được đông đảo từ dân thường đến hàng trí thức xem là nhân văn đạo đức? Một thằng Việt Cộng từng áp bức dân đen, một con chó nó cũng không tha dù chính bản thân nó còn sống không bằng chó…nay nó đảm nhận một vai diễn nhân hậu vô biên, mua xe cứu thương để “đi phượt” từ Nam chí Bắc thì đồng loạt dân Việt từ ngoài đời đến facebook rúng động tâm can, lệ rơi lã chã để nghẹn ngào gọi 3 tiếng “Bác Hải ơi…” (Chắc họ sắp đọc đầy đủ nguyên văn “bác ơi tim bác mênh mông thế”????)
Và có lẽ “ấm áp” quá nên dân Việt vẫn cam tâm sống cùng Việt Cộng, vẫn mong muốn một ngày Việt Cộng sẽ đổi thay, sẽ “bớt ác” hơn chăng? Sẽ trở về đúng bản gốc năm xưa mà “cha già dân tộc” của chúng đã dạy dỗ chăng? Vì chẳng phải trong tâm thức của phần đông trí thức dởm hiện nay thì “cương lĩnh đảng và lời bác không sai, chỉ có đám bộ sậu hiện nay là làm sai lời bác, cho nên ta phải mạnh mẽ lên tiếng trước cái sai của chúng, lên tiếng trước những vấn nạn của xã hội để đảng CSVN trong sạch vững mạnh, trở nên nhà nước dân chủ được toàn dân yêu thương hơn”??? Trong đầu chúng là mớ RÁC này đấy bạn ạ…!!! Nên cười hay khóc đây???
Chà…thôi, luộc có con ếch mà dài quá rồi.
Tóm lại, từ khi tên hồ tặc thành lập cái băng cướp của nó trên đất Việt này, thì cũng giống như cái nồi nước được đặt lên bếp vậy. Dân Việt đã tung tăng tận hưởng sự “ấm áp” mà chúng lừa mị, nhồi nhét, tô hồng mấy chục năm nay…có lẽ giờ đây mà nhận ra “nước nóng quá” thì cũng chẳng còn sức lực để mà nhảy ra khỏi nồi. Rồi mai đây khi Trung Cộng hoàn thành mưu sâu kế độc của chúng, Việt Cộng hoàn thành sứ mệnh bề tôi trung thành, dân tộc Việt Nam chắc cũng….”vừa chín tới”…
Nguyễn Daisy
10/9/2020


0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website