CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, May 26, 2020

(Bài 5) Về thằng tự xưng "kinh tế gia" (!?) Nguyễn Xuân Nghĩa. THƯ PHẢN ĐỐI của Cựu học sinh BƯỞI-CHU VĂN AN, Nam California

THƯ PHẢN ĐỐI của Cựu học sinh BƯỞI-CHU VĂN AN, Nam California

"Ngày 10 Tháng 5 Năm 2020

Kính gửi: Ông Nguyễn Xuân Nghĩa
Chương trình YouTube “Giải Ảo Thời Sự”

Thưa ông,

Trong chương trình “Giải Ảo Thời Sự 200506” – Phần 1: Sau Vụ Đại dịch, Trận Chiến Mỹ-Hoa!”, ông đã đưa ra nhận định sai lầm và phát biểu những lời lẽ xúc phạm đến cụ Chu Văn An, vạn thế sư tôn kính của Việt Nam. Ông nói: “Bản thân tôi, tôi coi Chu Văn An là thường. Rất tệ.” Ông nói thêm: “Thằng cha đó (Chu Văn An) là thằng cà chớn.”

Thưa ông,

Cụ Chu Văn An được Đại Việt Sử Ký Toàn Thư coi là “Ông tổ của các nhà nho nước Việt.” Vua Trần Minh Tông nể trọng học vấn và đạo đức của Cụ nên Vua mời Cụ dậy học cho Thái tử (về sau là Vua Trần Hiến Tông), như thế Cụ Chu Văn An là thầy của vua. Tên Cụ được đặt cho nhiều đường phố và trường học ở khắp Việt Nam. Trường Trung học Chu Văn An là một trong những trường công lập nổi tiếng nhất Hà Nội và Sài Gòn. Lúc làm quan Cụ thấy quyền thần làm nhiều điều vô đạo, Cụ dâng sớ xin chém 7 nịnh thần. Vua không nghe, Cụ từ quan về quê dạy học, viết sách. Như thế Cụ là người cương trực, tiết tháo, trong sạch và vô cùng can đảm. Theo dòng lịch sử dân tộc, Cụ được ngưỡng mộ qua nhiều triều đại. Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục chép về Cụ với những lời thật trân trọng. Cụ là nhân vật lỗi lạc của Việt Nam. Cụ được coi là một danh nhân của dân tộc. Sau khi mất, Cụ được thờ ở Văn Miếu.

Đối với một danh nhân và vạn thế sư của dân tộc, những lời phát biểu của ông là những lời thất kính và cực kỳ vô lễ. Những lời thất kính và vô lễ này đã trực tiếp xúc phạm đến thanh danh của Thầy Chu Văn An và toàn thể cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An khắp nơi.

Đại diện cho các cựu học sinh B-CVA Nam California, chúng tôi mạnh mẽ phản đối những phát biểu của ông. Chúng tôi yêu cầu ông rút lại những lời xúc phạm vô lễ này trên chương trình “Giải Ảo” của ông. Chúng tôi không chờ lời xin lỗi. Ít nhất ông còn biết phân biệt phải trái và biết tự cư xử.Trân trọng,

Thay mặt cựu học sinh Chu Văn An,

Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California "Phạm Quang Tuấn

Cell phone:
(714) 883-6534
Email:
bcvaalumni@gmail.com
  

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website