CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, April 1, 2020

(Bài 2) "TRƯỜNG SA TRONG MẮT CHÚNG TÔI", CHỦ QUAN HAY KHÁCH QUAN?


(Bài 2) "TRƯỜNG SA TRONG MẮT CHÚNG TÔI", CHỦ QUAN HAY KHÁCH QUAN?

 

Cổ nhân có câu: "nói nhiều thì láo nhiều". Háo danh luôn nói nhiều, và thường do nơi lòng tự đắc...nó xui khiến ta như thế! Nói láo là một thói quen, mà ngay khi từ nhỏ...ta không tập luyện ngăn ngừa, sau này ta không dễ gì sửa đổi được thói quen đó.

Washington lúc còn trẻ, một hôm đẽo phải cây quý của cha đang trồng. Lúc cha của ông đang hầm hầm giận dữ, ông vẫn can đảm thú tội của mình...mà không sợ hình phạt gì cả! Người cha thấy con như thế, đổi giận làm vui...ôm con và nói:

- "Tất cả sự-sản của cha, không quý bằng cái tánh ngay thật của con".

Quả thật, cái tinh thần ấy...đã làm cho ông Washington sau này trở nên một bậc anh hùng cái thế!

Người ta sở dĩ nói láo, là vì SỢ mà nói. Sợ oai quyền - sợ hình phạt - sợ thất lợi - sợ chê cười..v.v..ví như Trần Nhật Phong (TNP), sở dĩ hắn ta nói láo là do SỢ THẤT LỢI chăng? Vợ TNP sẽ bị cấm về XHCNVN ca hát?

Tuy nhiên, nhiều khi nói láo như TNP lại được cộng đồng cho là những cách khôn khéo ở đời! Đứa nào mà dẻo miệng lanh lợi như TNP, là đứa "khôn ngoan sắc sảo" về sau thế nào cũng đắc thắng trên trường đời. Còn những đứa ăn ngay nói thẳng, thật thà mà TNP cho rằng "chửi cộng sản cho đã miệng" (phút 15:20), thì cộng đồng cho là "ngu si đần độn" là "cực đoan"! Một cộng đồng chống VGCS như thế trong và ngoài nước, luôn dua nịnh bọn người có nhiều tiền bạc là tôn quý thì làm gì kiếm được một bậc đại dũng như Tổng Thống Ngô Đình Diệm?

 

Nếu TNP nói sự thật về chủ quyền Trường Sa thì ắt mếch lòng "chính quyền", thà nói vừa theo có phải được lợi cho "chính quyền" ưa mình không? Đó là con buôn chính trị, và người như TNP là người mà bọn VGCS ai ai cũng ưa, nhưng họ cũng ngờ! Thế còn người dân bị trị trong nước, khi họ có dịp vào phố Bolsa TV họ sẽ nhận định về TNP ra sao? Chúng tôi từng nghe họ nhận định như vầy:

- Chúng tôi là những người dân trong nước, đang sống trong vòng kềm tỏa của VGCS nên chúng tôi sợ bị tù đày - chết chóc, và chúng tôi đã phải CÂM MỒM. Chúng tôi quả là những THẰNG HÈN. Chúng tôi phải giả điếc giả đui để mà sống, nên chúng tôi chỉ còn biết đặt hết tất cả hy vọng vào những người Việt tại hải ngoại. Các anh-chị ở hải ngoại, sống ngoài vòng cương tỏa của VGCS các anh có thừa những điều kiện để chống cộng, cho dù chỉ là chống cộng bằng mồm đi cũng được.

- Nhưng hỡi ôi, chúng tôi quá sức thất vọng! Ai đời bọn giặc mà anh Trần Nhật Phong lại gọi chúng là: "chính quyền Việt Nam"? Tụi tôi đâu có tín nhiệm, và bầu bọn chúng lên để đại diện cho chúng tôi bao giờ đâu? Những cái tên cộng phỉ - cộng sản - việt cộng - vẹm - việt gian cộng sản, các anh đã quăng đi đâu mất rồi? Thật là thất vọng vô cùng! Chỉ nội vấn đề TỘI DANH của bọn chúng, mà các anh còn không dám gọi thì còn mong chờ các anh làm được điều gì để giải cứu chúng tôi? CÁC ANH CÒN HÈN HƠN CHÚNG TÔI NỮA!!!

3. NƯỚC MỸ TRỞ LẠI Á CHÂU. 

Bọn dân chủ cuội trong nước và lũ theo voi hít bã mía tại hải ngoại, về hình thức có vẻ "chống" tập đoàn việt gian đương quyền tại Hànội, nhưng thật bất hạnh thay chúng lại rơi đúng vào cái bẫy mà bọn phản gián VGCS giương ra, tức là cái sách lược "nước Mỹ trở lại Á Châu" mà TNP gọi là: "cộng đồng Quốc Tế vẫn đang làm việc cho hồ sơ tại biển Đông"!

VGCS bán Trường Sa cho Tàu cộng...chuyện rõ như ban ngày, người Việt tỵ nạn, dù không để tâm mấy  đến thời sự, tin tức và vận mệnh Quốc gia, Dân tộc…cũng đều rõ cả. Thế mà đạo diễn TNP lại mất công đi làm truyền thông hai chiều để dạy cho người Việt tỵ nạn "bình tỉnh" hiểu rằng: "cộng đồng Quốc Tế vẫn đang làm việc cho hồ sơ tại biển Đông". Có phải thừa thãi không?

Nhưng cứ theo thái độ và giọng điệu của TNP: "chỉ có thiểu số cực đoan, mà mục tiêu của họ là chửi cộng sản cho đã miệng...và tìm mọi cách lật đổ chính quyền", thì người ta có thể hiểu được rằng TNP đang cố gắng thi hành một sứ mệnh. Cái sứ mệnh này là thuyết phục người Việt tỵ nạn quên đi mối hận người Mỹ đã bỏ rơi miền Nam, và chấp nhận đi theo chân người Mỹ trở lại quê hương để làm tôi tớ cho VGCS. Hay nói một cách văn hoa là: "hòa hợp hòa giải" với VGCS.

Về điểm này, chúng tôi đã nhiều lần trình bầy, điều ngăn trở lớn nhất cho chính sách ngoại giao của VGCS là khối người Việt tỵ nạn tại hải ngoại. Để hóa giải trở ngại này, VGCS đã phải nhờ đến những bàn tay lông lá mang nhãn hiệu "chống cộng" để thu hút những con mồi rơi vào bẫy. Đáng kể nhất là các tờ báo điện tử như: Đàn Chim Việt, VietNam Review, Talawas, VietWeekly, Người Việt, Giao Điểm, Thông Luận..v.v..  

Trong thâm ý của film tài liệu "Trường Sa trong mắt chúng tôi", câu: "cộng đồng Quốc Tế vẫn đang làm việc cho hồ sơ tại biển Đông" cũng có nghĩa là "nước Mỹ trở lại VN". TNP hô hào người Việt tỵ nạn "bình tỉnh" ủng hộ vấn đề này, nhưng rất tiếc hắn ta đã không giải thích chính sách trở lại VN của Mỹ như thế nào: "để chống VGCS hay để giúp VGCS?"

Trước kia, người Mỹ đã từng ở VN...và đã từng giúp đỡ miền Nam, nhưng rồi lại giết chết lãnh đạo của miền Nam và triệt hạ chế độ của miền Nam để trao miền Nam cho VGCS. Đến thời Clinton, Obama, chính phủ Mỹ vẫn còn đang o bế và giúp đỡ VGCS. Như vậy thì TNP hô hào ủng hộ sự trở lại VN của người Mỹ - thời chính phủ Obama, mang ý nghĩa gì? Từ đó mà suy ra TNP hô hào ủng hộ chính sách hiện hành của Mỹ thời chính phủ Obama, tức là TNP tiếp tay HỌ triệt tiêu lòng yêu nước của những người dân Việt trong và ngoài nước, đang chống lại bạo quyền VGCS.

"Truyền thông hai chiều" mà TNP đang cổ-súy trong cộng đồng người Việt tỵ nạn, khiến người ta lại nghĩ đến KHÁI NIỆM "tự do ngôn luận" mà nước Mỹ đã từng đem đến cho một nước VNCH độc-lập và tự chủ. Xem ra dân VN mình học giỏi hơn dân Mỹ rất nhiều!

Dân VN mình học thứ "tự do ngôn luận" này nhanh quá, vội quá không tiêu hóa nổi, nên BỘI THỰC "tự do ngôn luận"...đến nổi bị quân vô lại Dương văn Minh - Đỗ Mậu - Trần Thiện Khiêm - Tôn Thất Đính và tập đoàn ma đạo Phật Giáo Ấn Quang chửi Tổng Thống Ngô Đình Diệm hằng ngày, mà họ cũng cho là "tự do ngôn luận"? Cái thứ "tự do ngôn luận" này, chúng tôi xin tạm gọi nó là "Hủ Mỹ" để so sánh với tình trạng "Hủ Nho" ở nước ta thời xưa. Nạn hủ nho đã làm cho đất nước ta không ngóc đầu lên nổi. Nạn "Hủ Mỹ" thời VNCH cũng thế, đã làm miền Nam rơi vào tay VGCS. Và bây giờ, nó đang giúp cho VGCS nhuộm đỏ cộng đồng. Lịch sử đã chứng minh, và còn đang chứng minh điều đó...

Quan Truong

Ngày 1 Tháng 4, 2020

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website