CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, March 28, 2020

PHÓNG SỰ: VIẾT TỪ SÀIGÒN ...

LGT: Dưới đây là bài phóng sự "Viết từ  Saigon"  của một tác giả khuyết danh, chúng tôi xin đăng lại để nhân cơ hội này kêu gọi người dân bị trị trong nước hay mau lợi dung thời cơ  có một không hai để giật xập và triệt tiêu gấp toàn bộ hệ thống cai trị của tập đoàn bán nước, giết dân, phản quốc, đó là TẬP ĐOÀN VIỆT GIAN CỘNG SẢN. 
Chúng ta, người dân bị trị cả trong và ngoai nước còn gì để mất mà không lợi dụng thời cơ này để  giải quyết một lần cho xong hậu quả mà tập đoàn VGCS đã gây ra trên quê hương và Dân Tộc Việt Nam!!!
Chúng tôi nhóm "Thân hữu Joseph L. Phạm Chính Khí Việt" xin khẩn thiết kêu gọi toàn dân hãy nhanh chóng và dứt khoát TIÊU DIỆT HỆ THỐNG CAI TRỊ từ thượng tầng kiến trúc đến hạ tầng cơ sở của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản.  Hãy nhanh chóng triệt tiêu  tất cả những thằng đảng viên VGCS (nếu chúng còn ngoan cố) trong khu vực của mình, góp phần vào chiến thắng dành lại quyền Tự Chủ của Người Dân bị trị Việt Nam!!!
 
(Nhóm Thân Hữu Joseph L. Phạm - Chính Khí Việt)
Thay mặt Anh chị em Alpha
Minh Thư Nguyễn
 
 
PHÓNG SỰ: VIẾT TỪ SÀIGÒN ...

VIRUS GIẾT NGƯỜI CORONA TRUNG QUỐC
 ĐANG LAN RỘNG KHẮP VIỆT NAM.

SàiGòn đang ở vào những giờ phút nghẹt thở, lo sợ, hoang mang của tuần lễ sau cùng của tháng Ba dưới sư tấn công mảnh liệt của đoàn quân ma áo đỏ Corona-virus Trung Quốc đã hiện diện khắp mọi nơi trong nươc'.
Tôi đang đứng bên phía công viên mà trươc măt tôi là con đường Phạm Ngũ Lão. Đây là một trong những con đường huyết mạch dẫn ra trung tâm SàiGòn.
Bây giờ là 10:10 phút sáng của một ngày cuối tuần. Đây là giờ cao điểm, một ngày  cuối tuần trong những ngày cao điểm của sư nhộn nhịp, náo nhiệt ở con đương`này. Nói đến đương` Phạm Ngũ Lão là ai ai cũng biết đây là khu Tây ba-lô, ồn ào, náo nhiệt 24/24 suốt ngày đêm vơi đầy nhưng văn phòng du lịch, nhà hàng, quán bars, cà phê, quán ăn nhạc xập xình suốt ngày đêm.
Nhưng không ! Virus giết ngươi`Corona Trung Quốc đã làm đảo lộn tất cả.
Con đương` Phạm Ngũ Lão giơ` đây vắng tanh, vắng một cách rợn người. Không khí bệnh hoạn, chết chóc như những đám mây đen đang bao phủ khắp mọi nơi trong nước. Phải ở SàiGòn trong lúc này mới thấy nổi lo sơ, khủng hoảng của ngươi` dân trong nươc' giữa lúc này.


Sài Gòn đang trong cơn hôn mê, hấp hối.

Tôi lấy chiếc iphone ra bấm máy. 

 

Bây giờ là 10:25 phút, tôi băng qua đường và đi một vòng khu Tây balô. Hàng quán văng' tanh. Có quán chỉ lác đác một hai ngươi`. Văn phòng du lịch xe bus Phương Trang không một bóng ngươi`. Tôi đi vào 5 tiệm thuốc tây gần đó và 5 tiệm mini Mart để hỏi mua mask (kha?u trang), nhưng hoàn toàn không chỗ nào có ! Tôi đi trở lại đường Phạm Ngũ Lão, mua một trái dừa xiêm 30,000 đồng VN bên lề đương`. 

Tôi đưng' trên con đương`Phạm Ngũ Lão với trái dưa` xiêm trên tay nhìn Sài Gòn, đất nươc' mình như đang trong cơn hấp hối.

 

Tất cả các văn phòng du lịch trên con đường này đều vắng tanh.. Các tour du lịch đều bị khách hủy bỏ.

Tôi lấy chiếc iphone ra bấm máy.

 

Đó ! Chúng ta hãy nhìn đi. Văn phòng du lịch không một người khách !

 

Mơi' đó mà 45 năm đã trôi qua. Nhưng diễn biến lịch sư năm xưa vẫn còn đó !
Tháng 3,1975 chiến sự bùng lên một cách khốc liệt. Chiến tranh lên đến cưc kỳ cao điểm. Nhưng trận đánh chống trả lại sự xâm lược của đoàn quân nón cối Băc 
Việt từ nhưng~ vùng cao nguyên cho đến các tỉnh miền Trung bùng lên một cách tàn khốc. Nhưng xác ngươi ngã xuống và miền Trung đã băt' đầu có những cuộc di tản.

Sài Gòn đăm chìm trong bầu không khí ảm đạm, hoang mang, lo sơ, đã có những ngươi` tìm đường chạy ra nước ngoài. Sài Gòn hấp hối với những giờ phút sau cùng để rồi rơi vào tay quân xâm lược cộng sản Bắc Việt.


Giơ` đây tháng 3, 2020 tức 45 năm sau, lịch sư tái diễn lại hình ảnh của một Sài Gòn đang hấp hối.

Một trận đánh khốc liệt, tàn bạo, sức công phá mảnh liệt nhanh hơn vũ bảo, ghê rợn hơn những trận đánh vào tháng Ba, cách đây 45 năm về trươc. Cuộc xâm lươc của đoàn quân ma Coronavirus Trung Quốc đã lan rộng khắp mọi nơi trong nước. Không bom đạn, không pháo đài, hỏa tiễn, đại bác, nhưng sư tàn phá của Coronavirus Trung Quốc độc hại ga^p' trăm ngàn lần súng đạn. Các tỉnh miền Trung đã hoàn toàn thất thủ măc dù không có những cuộc di tản như 45 năm về trươc'.

Và giờ đây, Sài Gòn đang trong cơn hấp hối.
Nhưng~ con đường Sài Gòn vắng tanh. Các cửa hàng ở nhưng~ khu thương mại đều đóng cửa. Corona Trung Quốc chẳng những lấy đi sinh mạng con người mà còn đang đánh sập nền kinh tế trong nươc'.

Chính quyền cộng sản đang lo sợ từng giờ, từng phút !  Họ dư biết rang`: - Kinh tế sụp đổ, chế độ sẽ sụp đổ !

Tình hình trong nươc' giơ` đây hoàn toàn xáo trộn.
Nổi lo sơ. hoang mang, phẩn uất dâng đến tột cùng vì quyền được biết của người dân không có !

Nhưng~ điều mà ngươi` dân cần đươc biết là:
- Con số thật sự đã & đang nhiễm bệnh là bao nhiêu ?
- Có bao nhiêu người trong nước thật sư đã chết vì Coronavirus Trung Quốc ?
- Tại sao chính quyền cộng sản lại bưng bít, che đậy thông tin về con số thật sự bị nhiễm bệnh, thậm chí còn hăm dọa, răn đe những ai cung cấp thông tin về số người bị nhiễm bệnh.
- Tại sao các nước phương Tây họ cung cấp và cập nhật thông tin mỗi ngày cho người dân biết  trong khi chính quyền cộng sản cứ phải che dấu, dối gạt người dân !?
Bây giơ,chúng ta hãy cùng nhau phân tích sư việc như sau:


- Phải nói, Việt Nam đúng là trung tâm lây nhiễm Cororavirus Trung Quốc. Vì sao ?

Vì Việt Nam sát vơi' Trung Quốc. Các cửa khẩu biên giới đến giờ này vẫn rộng mở. Dân Trung Quốc vào VN không cần visa, trong khi những nươc khác vào VN phải có visa.
- Dân Trung Quốc ào ạt kéo vào Việt nam bằng con đương`du lịch, lao động, làm ăn từ nhiều năm trước, khởi đầu là các tỉnh miền Trung. Vì vậy, nếu nói các tỉnh miền Trung đã hoàn toàn thất thủ trong trận dịch Coronavirus Trung Quốc quả là không sai !
- Môi trường ô nhiễm, lây lan ở Việt Nam rất cao !  Đa số phương tiện đi lại là xe gắn máy, đường sá chật hẹp, khói bụi đầy đường. Nếu một người bị nhiễm Corona virus chạy xe gắn máy đến đèn đỏ dừng lại, ngươi`này có những cơn ho kéo đến. Virus từ đây sẽ bung ra, theo không khí để tấn công, xâm nhập những người chung quanh. Như vậy, chắc chắn những người trên những chiếc xe gắn máy chung quanh có nguy cơ lây nhiễm rất cao !  Từ 1 người lây sang 10 rồi từ 10 đến con số 100, sau đó là 10,000 người bị nhiễm như chơi ! Con số cứ thế mà tăng lên một cách chóng măt.
- Ngoài ra, một trong những cửa ngõ lây lan Corona ơ VN, chính là các hàng quán trên vĩa hè, hoặc trong chợ. Chúng ta hãy nghĩ xem, nếu một người bị nhiễm Coronavirus Trung Quốc đang ngồi ăn bún riêu, hay một tô bánh canh trên vĩa hè. Sau đó, ngươi` này có những cơn ho, từ đó con đường lây lan sẽ truyền đi một  cách nhanh chóng cho những người chung quanh. Những hàng quán ở lề đường  thường thì họ chỉ có một hoăc hai thau nước để rửa chén, tô.

Trên đây chỉ là một số dẫn chứng thực tế về con đường lây lan Coronavirus mà chính quyền cộng sản cố tình bưng bít, che đậy về con số thật sự đã và đang bị nhiễm Coronavirus Trung Quốc. Đó là chưa kể đến tình trạng thiếu vệ sinh, an toàn trong các bệnh viện. Ở trong nước, một giường bệnh, hai người bệnh nằm chung là chuyện bình thường. Các thân nhân của ngươi` bệnh thì nằm la liệt ngoài hành lang. Có người ơ đó đến hàng tháng để nuôi bệnh.
Vậy thì, cho dù chính quyền cộng sản cố tình giấu diếm, hăm dọa ngươi` dân, hoặc tìm đủ mọi cách để che đậy sự thật, đánh lận con đen như trưng ra những người bị nhiễm đa số là nhưng~ ngươi du lịch tư` nước ngoài mang vào. Một cách thưc tế, người dân trong và ngoài nước đều sáng suốt để biết rang`:

VIỆT NAMCHÍNH LÀ TRUNG TÂM LÂY NHIỄM CORONAVIRUS TRUNG QUỐC.

Bây giơ` là 2:15 phút trưa, tôi đang đứng ở một con đường khác, cũng là một trong những con đường huyết mạch dẫn ra trung tâm SàiGòn. Con đương` im vắng như một bãi tha ma. Những con đường Sài Gòn như vang lên những tiếng nấc nghẹn ngào của 45 năm về trước.

Sài Gòn đang thở những hơi thở thoi thóp. Sài Gòn hấp hối, rồi Sài Gòn mất. Có biết bao nhiều ngươi` đã khóc, đã tự sát khi mất Sài Gòn. Bao nhiêu người đã bỏ ra đi...
Có ai ngờ đâu 45 năm sau, lịch sử đã tái diễn lại, nhưng ở vào một thế trận khác.
Đoàn quân ma giết ngươi` Coronavirus Trung Quốc xâm nhập và đã lan rộng khắp đất nước Việt Nam. Hai lá phổi của đảng cộng sản VN bây giờ đầy những con Coronavirus Trung Quốc. Quá trễ,quá trễ rồi, đảng ơi ! Sài Gòn hấp hối. Đảng giờ đây như một bệnh nhân Corona đang thở thoi thóp trên giường bệnh phải nhờ qua ventilator (may' tho*?)
Coronavirus Trung Quốc đang đánh gục kinh tế của "đảng ta" không cần tốn một viên đạn.

Tôi vẫn đứng yên lặng trên lề đường. Bầu không khí ảm đạm, thê lương đang bao phủ lấy Sài Gòn, bao phủ đất nươc tôi. Tôi tư hỏi, người dân trong nươc tự hỏi. Mỗi một ngày, có bao nhiêu người chết vì Coronavirus Trung Quốc ? Bao nhiêu người cứ tiếp nối lây lan khắp mọi nơi ? Ai chết ơ nhà ? Ai đã chết trong nhà thương bởi con virus giết ngươi`này ?

Ngày mai, ai sẽ là nạn nhân kế tiếp ?    SàiGòn, nói riêng và đất nươc' tôi đang bao phủ bầu không khí chết chóc ,thê lương. Phảng phất đâu đây, mùi tử thi của ai đó đang nằm chết bên lề đường, hay ở một góc phố nào đó !

VIẾT TỪ SÀI GÒN.

 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website