CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, March 25, 2020

MỤC TIÊU PHÍA TRƯỚC CỦA TRẦN NHẬT PHONG, LÀ MỤC TIÊU NÀO?


MỤC TIÊU PHÍA TRƯỚC CỦA TRẦN NHẬT PHONG, LÀ MỤC TIÊU NÀO?

 


Đối với cộng đồng tỵ nạn người Việt trên thế giới, biến cố gây sôi nổi nhất lúc này là việc bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (NNNQ) công kích Tổng Thống Donald Trump...và "live stream" bênh vực NNNQ của Trần Nhật Phong (TNP). Vấn đề này đang được mạng xã hội Facebook phê bình, chỉ trích và sẽ còn tiếp diễn dài dài, chúng tôi không lặp lại trong bài viết này, chỉ xin nêu lên một vài cảm nghĩ về luận-điểm của TNP:

Trần Nhật Phong viết trên facebook của hắn như sau:

- "...dòng đời vẫn trôi, con người vẫn phải hướng về mục tiêu phía trước", đồng ý thì đi chung đường, không đồng ý thì tách ra"!

Đọc nghe thấy hay, chúng tôi bèn vạch cây mở lối, thử lần theo dấu vết từ trước đến nay của TNP, để xem mục tiêu phía trước con đường của Trần Nhật Phong  là cái gì? Nhưng thất vọng quá, chỉ thấy một trái núi to sừng sững đứng chắn: vợ Trần Nhật Phong, tức Phượng Mai về XHCNVN ca ngợi "Tổ Quốc*" (2012), thành ra đường của Trần Nhật Phong bị bít lối,chẳng thấy mục tiêu nào cả!Bài ca Đất nước mà vợ TNP ca ở đây, thêm phần phụ họa của vũ công trong sắc áo "bộ đội cụ Hồ"...chắc chắn phải là Tổ Quốc XHCNVN, chứ không thể nào là Tổ Quốc Việt Nam Cộng Hòa được! Như thế, lẽ nào mục tiêu phía trước của con đường TNP đang đi là giải phóng cộng đồng tỵ nạn, cứ điểm cuối cùng của VNCH? Và những Ai hiện đi chung đường với TNP, những Ai tách ra?

Nếu có ai đó cho rằng...chúng tôi là những kẻ cơ hội, lợi dụng việc này để moi móc đời tư TNP hầu hạ giá công đóng góp của TNP cho truyền thông hải ngoại? Giả dụ hai người không còn sống chung với nhau và TNP đã tống cổ người vợ này ra đường sống với lũ chó ngao, thì chuyện chúng tôi moi móc đời tư TNP ra quả là chúng tôi vừa hèn lại vừa bất nhân! Nhưng theo sự thật thì TNP và vợ vẫn còn sống chung, vậy hai vợ chồng TNP "chống cộng hay nuôi cộng"?

Tuy nhiên, nếu bà NNNQ không công kích Tổng Thống Donal Trump thì không làm sao dấy lên được phong trào chống "tuyên-vận" của VGCS, mà bấy lâu nay tưởng chừng như đã… tắt ngấm. Từ đó cho chúng ta thấy được tinh thần chống VGCS của đại đa số người Việt tỵ nạn vẫn còn rất cao và vẫn rất kiên cường, bắt buộc bọn VGCS phải e ngại và dè chừng!

Thêm nữa, tự nhiên lộ diện ra những tên viết báo "hồn Trương Ba - da hàng thịt" như TNP - Dương Hoài Linh..v.v.. những kẻ đang đòi hỏi "dân chủ" cho người Việt tỵ nạn! Hóa ra bấy lâu nay, người Việt tỵ nạn sống mà chẳng có dân chủ mẹ gì hết sao? Có phải thứ "dân chủ" mà TNP, NNNQ, Dương Hoài Linh đang kêu gào: "Là cái quyền loài rận ăn loài sư tử", như Georges Clémenceau phê phán?

Trần Nhật Phong viết tiếp:

“- Mỗi ngày trên Live Stream của tôi cả Youtube lẫn Facebook, nhiều người đã không ngừng nhắc đến tên Đỗ Dzũng, Hoàng Trọng Thụy, yêu cầu tôi nói về cách đưa fake news của 2 người này, nhưng tôi đã không làm.

Vì họ cũng như NNNQ là bạn tôi, có thể đôi lúc bực tức tôi nói vài câu về họ, nhưng tôi không đạp bạn bè của mình ra vì cái gọi là ....áp lực ông chúng, đó là cá tánh "bất trị" của tôi”. (sic)

Tánh khí "bất trị" này của TNP, có thể được hiểu theo danh ngôn của Cổ Nhân: "Giữa chốn ba quân, có thể đoạt được soái ấn...nhưng không thể đoạt được cái chí của kẻ thất phu". Cho nên, bàn cãi với hắn ta và muốn đem cái lẽ phải của mình mà ép buộc hắn phải nghe theo, thì chắc chắn không bao giờ được! Bởi thế, muốn đoạt được cái chí của một kẻ thất phu, người xưa cho là khó khăn hơn đoạt soái ấn giữa chốn ba quân.

Có nhiều đầu óc tự điều chỉnh lại được tánh khí của mình, nhưng cũng có nhiều đầu óc "bất trị" như TNP. Descartes có nói như sau:

- "Người ta...ai ai cũng có lương tri, tức là cái khiếu biết phân biệt ngay lẽ tà - điều chánh, lẽ tốt - điều xấu. Thế thì trong phần đông con người lại có kẻ phán đoán sai lầm, nhưng do vô tình hay hữu ý họ lại BẰNG LÒNG sống trong sai lầm đó, mà không đủ can đảm chống lại! Bởi vậy, sai lầm của hạng người đó phần nhiều lại là một vấn đề về tánh khí."

Quả thật, Descartes nói rất chí lý...chúng ta thường suy nghĩ với tất cả tánh khí của chúng ta. Những ai có tánh công-bình, ngay-chánh, thì tư lợi của họ...không đủ làm chủ được họ, nên sự phán đoán của họ được vô tư và đúng đắn hơn. Trái lại, những kẻ có tánh khí "bất trị" như TNP...vợ hắn thường xuyên về XHCNVN ca hát, nhưng mồm hắn lại leo lẽo "đấu tranh", thế thì tánh dục-lợi tham danh - bất công - bất chánh của hắn ta đã đứng trên hết mọi sự, phán đoán của hắn chỉ là chơi trò đánh lận con đen mà thôi!

Nhưng nếu phải nói cho đúng hơn về tánh khí "bất trị" của TNP, chỉ là một lối đánh đĩ từ-ngữ trong lãnh vực "chính trị thời cơ". Để bênh vực luận điểm của mình, TNP đã bôi bác và xách mé...gọi những người yêu nước, Quân-Dân-Cán-Chính VNCH là "thành phần chống cộng cực đoan"! Tuy nhiên, lối ăn-nói xỏ lá này của TNP...lại chưa được công-luận lên tiếng, chỉ có ngòi bút trẻ Minh Thư hiện phản ứng đơn độc!

Nói tóm lại, CHỐNG TUYÊN-VẬN của VGCS là nhiệm vụ và là mệnh lệnh đạo đức bắt buộc của mọi người Việt tỵ nạn. Do đó, việc công-luận tấn công và moi móc đời tư TNP qua việc "live stream" bênh vực NNNQ, chỉ để cảnh giác việc phá hoại cộng đồng qua công tác tuyên-vận của VGCS mà thôi!

Ông bà ta thường nói: "Mưu sự tại nhân - thành sự tại Thiên", có lẽ là sai bét ở cái đất Mỹ này bởi đã có nhiều chuyện xẩy ra ở đây, mà mưu sự do con người nhưng bất thành sự cũng lại do con người cả! Đổ cái thất bại lên đầu ông Trời...thì oan cho Ổng lắm. Việc CHỐNG TUYÊN VẬN của VGCS hiện nay rất cần "cẩn tắc vô ưu", để tránh cái kết cuộc "bất thành sự tại nhân" như trong quá khứ của một nước VNCH độc lập và tự chủ.

Chúng ta tạm chấp nhận lối ăn nói xách mé của TNP, cho rằng những người yêu nước: Quân-Dân-Cán-Chính VNCH là "thành phần chống cộng cực đoan"! Thế thì, TNP và đồng bọn ca tụng và chạy theo HÒA HỢP HÒA GIẢI một chiều của Mỹ, không phải là những kẻ mang nặng đầu óc nô lệ sao? TNP và đồng bọn nên đọc lại bức thư của Hoàng Thân Sirik Matak, để học hỏi kinh nghiệm của những người...không chịu đem thân làm nô lệ cho ngoại bang.

 - Trước khi Khmer Đỏ vào Phnom Penh, ngày 12-4-1975, ông Đại Sứ Mỹ tại Cambodia, John Gunther Dean, đã đưa ra đề nghị mời các giới chức hàng đầu trong Chính Phủ Cộng Hòa Khmer đi tỵ nạn tại Mỹ. Nhưng các ông Sirik Matak, Long Boret, và Lon Non, cùng với các thành viên trong Nội Các Lon Non từ chối, mặc dù các ông Long Boret và Sirik Matak đã có tên trong danh sách tử hình "7 Kẻ Phản Bội" của Khmer Đỏ. Ông Sirik Matak viết thư trả lời ông Đại Sứ Mỹ như sau :

 - "I thank you very sincerely for your letter and your offer tp transport me to-wards freedom. I cannot, alas, leave in such a cowardly fashion. As for you, and in particular for your great country, I never believed for a moment that you would have this sentiment of abandoning a people, which has chosen liberty. You have refused us your protection, and we can do nothing about it. You leave, and my wish is that you and your country will find happiness under this sky. But, mark it well, that if I shall die here on the spot and in my country that I love, it is too bad, because we are all born and must die one day. I have committed this mistake of beleaving in you, the Americans."
Regards
Sirik Matak

Tạm dịch:

“- Tôi thành thực cám ơn lá thư của ngài cùng với lời đề nghị đưa tôi đi tị nạn. Rất tiếc, tôi không thể ra đi một cách hèn nhát như thế được.
Về phần ngài và đặc biệt về phần quốc gia vĩ đại của ngài, tôi không bao giờ mảy may tin rằng quí vị...lại có ý bỏ rơi một dân tộc đã chọn lựa tự do.
Quí vị đã từ chối bảo vệ chúng tôi, và chúng tôi chẳng làm gì được. Quí vị rời bỏ chúng tôi, và tôi xin cầu mong cho ngài và đất nước của ngài tìm được hạnh phúc dưới bầu trời.

Xin ngài ghi nhớ điều này là nếu tôi có chết ngay lập tức tại đây trên quê hương của tôi mà tôi yêu dấu, thì đó là điều quá tồi tệ...bởi vì tất cả chúng ta đều sinh ra và một ngày nào đó phải chết.
Tôi chỉ phạm phải một sai lầm là đã tin vào quí ngài, những người Mỹ.
Hoàng Thân Sirik Matak."

QUAN TRUONG

Ngày 24 Tháng 3, 2020 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website