CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, January 2, 2020

TẨY CHAY TOÀN DIỆN TÊN VIỆT GIAN NGUYỄN NGỌC NGẠN MC CỦA THÚY NGA BY NIGHT

TẨY CHAY TOÀN DIỆN TÊN VIỆT GIAN NGUYỄN NGỌC NGẠN MC CỦA THÚY NGA BY NIGHTKhông mua vé đi xem chương trình ca nhạc có NNN làm MC.
 • Khuyến khích gia đình, người thân và bạn hữu không đi xem chương trình ca nhạc có NNN.
 • Không mời NNN làm MC , nếu tổ chức các chương trình ca nhạc trong cộng đồng người Việt TNCS.
 • Gửi thư đến Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) , yêu cầu điều tra việc đóng thuế lợi tức của NNN sau các chương trình ca nhạc của ông ta tại Mỹ.
 • Gửi thư đến Tổng thống Trump, và Sở Di Trú Mỹ ( INS), tố cáo hành vi sai trái của NNN, đồng thời yêu cầu không cấp chiếu khán nhập cảnh Mỹ cho đương sự.


 • envoyé : 1 janvier 2020 à 10:00
  Kính chuyển tiếp.
   
  NL
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
   
  MC Nguyễn Ngọc Ngạn và lời phát biểu: “50,000 người Mỹ chạy sang Canada tỵ nạn vì bạo chúa Trump”

  Nguyễn Quốc Đống
  Cựu SVSQ/TVBQGVN/Khóa 13
  31-12-2019

   MC Nguyễn Ngọc Ngạn (NNN) là một người nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản nhờ vai trò làm MC trong các chương trình ca nhạc nhiều năm nay tại hải ngoại. Tuy nhiên ông Ngạn cũng mang tai tiếng vì có nhiều lời nói, và hành động sai trái  trong khoảng thời gian này.

  Sau đây là một vài trường hợp tiêu biểu:

  1- Năm 1997, ông Ngạn làm MC trong cuốn băng Thúy Nga Paris By Night số 40, chủ đề “Mẹ “. Trong băng DVD này , khán giả thấy cảnh người dân miền Nam Việt Nam chạy loạn dưới làn mưa bom của máy bay thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa, thấy hình ảnh chim bồ câu trắng ngậm nhánh lúa đỏ rải trên cánh đồng VN. MC NNN có lời phát biểu “ Hãy để cuộc chiến tranh Việt Nam đi vào tiền kiếp... Mẹ VN trông mong đàn con khắp nơi trên thế giới chung tay xây dựng lại nước Việt...”. Người Việt TNCS tại Orange County, Nam California phẫn nộ trước việc phổ biến hình ảnh sai trái về chiến tranh VN, trước lời tuyên bố của ông Ngạn mang tính hòa hợp hòa giải với kẻ thù CS, nên đến biểu tình trước TT Thúy Nga, đập nát nhiều cuốn băng số 40, đồng thời gọi cuốn băng nhạc này là “B-40 “, tên một vũ khí của VC, được dùng để bắn vào cộng đồng người Việt TNCS. TT Thúy Nga sau này phải xóa bỏ những hình ảnh bỏ bom của máy bay VNCH trong các ấn bản mới.

  2- Năm 2012, ông Ngạn được chọn làm MC cho chương trình ca nhạc “Tình Ca Mùa Xuân “ dự định được tổ chức tại Berlin, Đức quốc, ngày 30-4-2012, tức Ngày Quốc Hận của người Việt TNCS . Trước sự phản đối của cộng đồng, người tổ chức đã hủy bỏ chương trình. Khi trả lời phỏng vấn của cô Hoàng Anh, trên TV Canada, ông Ngạn cho biết việc phản đối chương trình ca nhạc tổ chức ngày 30-4 là sai , 30-4 cũng chỉ là một ngày sinh hoạt bình thường, không có gì phải kiêng ky; người phản đối chỉ nhắm “đả kích “ông , vì “ghét “ ông, vì “ ông được nhiều bà khán giả ái mộ”.... (?)  Ông Ngạn đã coi thường Ngày Quốc Hận 30-4, một sự kiện quan trọng dối với đồng bào người Việt TNCS.

  3- Năm 2015, trong bài viết “ Bên Thắng Cuộc”, ông Ngạn viết “ Việt Nam bây giờ không còn là nước cộng sản, chỉ là nước độc tài”. Đây là lời tuyên bố sai trái, độc hại, vì nếu VN không còn là cộng sản , thì “ việc chống cộng sản VN “ thành vô ích hay sao? CSVN vẫn chưa đổi tên nước, vẫn theo chủ nghĩa Mác-Lênin, sao dám bảo VN không còn là nước cộng sản! Lời tuyên bố này là lời chỉ trích nhắm vào cuộc tranh đấu chống cộng vẫn đang tiếp diễn dưới nhiều hình thức của người Việt TNCS tại hải ngoại.

  4- Tuy nhiều lần nói sai và làm sai, nhiều lần phản bội người Việt TNCS, ông Ngạn vẫn có thái độ ngạo mạn, coi thường dư luận, vẫn “ ngựa quen đường cũ”, vẫn “ chứng nào tật nấy “.
  Tháng 12, 2019, mạng internet có phổ biến một video clip về một chương trình ca nhạc tại Đức, do ông Ngạn làm MC. Tại chương trình này, ông Ngạn tuyên bố “ 50,000 người Mỹ chạy tỵ nạn sang Canada, vì bạo chúa Trump”. Đây là lời vu khống đối với chính sách di trú của chính phủ Hoa Kỳ, và là lời mạ lỵ tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

  Không hề có chuyện “50,000 người Mỹ phải chạy sang Canada tỵ nạn , do TT Trump là một bạo chúa, đã cho thi hành chính sách di dân khắc nghiệt”. Theo thống kê (trích từ video do facebooker Steven Nguyễn thực hiện), từ tháng 2, 2017 đến tháng 9, 2019 có hơn 50,000 người vượt biên giới Hoa Kỳ- Canada , sang Canada xin tỵ nạn, họ thuộc nhiều quốc gia như Nigeria, Haiti, Colombia, Turkey......., và chỉ có hơn 1,000 là người Mỹ.  50,000 “người Mỹ chạy tỵ nạn sang Canada” mà ông Ngạn nhắc tới này có mặt tại Mỹ chỉ với chiếu khán du lịch, và họ chỉ dùng lãnh thổ Mỹ để đi đường bộ sang Canada xin tỵ nạn (trích video của Trần Mai Cô).  Nêu con số 50,000 người Mỹ phải sang Canada tỵ nạn, ông Ngạn hàm ý “ Chính phủ Mỹ có chính sách di dân khắc nghiệt, TT Trump độc ác, khiến người Mỹ phải bỏ nước ra đi; chính phủ Canada có chính sách di dân nhân đạo...”. Sự thực, chính sách di dân của Canada cũng giống chính sách di dân của Hoa Kỳ: muốn xin tỵ nạn, phải có những điều kiện được chính phủ chấp nhận, và người có quốc tịch vẫn bị tước quốc tịch và bị trục xuất về nguyên quán, nếu phạm luật. Theo thống kê, trong số 50,000 người nói trên, chỉ có hơn 10,000 người được Canada cho tỵ nạn, và số người Mỹ được nhận tỵ nạn chỉ có 7 người.

  Để chứng minh cho việc TT Trump “ độc ác”, ông Ngạn kể câu chuyện “một bà mẹ VN 4 con, đã sống ở Mỹ 17 năm, vừa bị trục xuất về Việt Nam vào đầu tháng 12, 2019. Nếu bà mẹ này bị oan ức, có lẽ bà đã được nhiều tổ chức trong cộng đồng tranh đấu đòi công lý cho bà, không cần phải chờ MC NNN nói lời công đạo cho bà ta. Hoa Kỳ là một nước lớn, có nhiều sắc dân, mọi chuyện đều phải được giải quyết đúng luật pháp. Bà mẹ nói trên bị trục xuất về VN vì là người di trú bất hợp pháp tại Mỹ suốt 17 năm. Tại Mỹ, bà ta sanh 4 đứa con, là đã hưởng biết bao phúc lợi của xã hội Mỹ, lấy từ tiền thuế của người dân Mỹ. Nay Sở Di Trú Mỹ phải giải quyết các trường hợp di trú bất hợp pháp tồn đọng quá lâu, và bà mẹ nói trên ở trong trường hợp này. Bà không phải là nạn nhân của TT Trump, người theo ông Ngạn chỉ biết đi “moi móc hồ sơ di trú, để đuổi người này, trục xuất người kia...”. Luật trục xuất này là luật của chính phủ Mỹ, do tòa di trú Mỹ thi hành, đâu phải là luật do TT Trump tùy tiện đặt ra. Bà mẹ VN trên bị trục xuất như vậy là đúng luật, là công bằng, có gì là oan uổng?

  Hai lời tuyên bố sai nói trên của ông Ngạn chứng tỏ tư cách thấp kém, và mục đích xấu xa của ông. Ông Ngạn là một quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hòa, là một người Việt tỵ nạn cộng sản. Hai lần ông phải chạy nạn cộng sản, lần thứ nhất từ bắc vào nam năm 1954, lần thứ hai từ miền nam VN ra hải ngoại sau 1975. Lần thứ hai ông dã gặp nạn, vì trong chuyến vượt biển này, chỉ có ông sống sót, còn vợ và con đều chết thảm, không đến được bến bờ tự do. Một người xuất thân là công dân VNCH, là quân nhân VNCH, là nạn nhân của cộng sản VN, những tưởng ông phải là người có lập trường quốc gia, chống cộng dứt khoát, nhưng thực tế nhiều năm qua đã chứng minh điều ngược lại.

  TT Trump là người lên án mạnh mẽ chủ nghĩa cộng sản tại diễn đàn Liên Hiệp Quốc, tạo niềm tin và hy vọng cho người chống cộng. Ông Ngạn buông lời mạ lỵ TT Trump, vậy ông là ai? Việc ông Ngạn làm , lời ông Ngạn nói rõ ràng đang “làm lợi “cho cộng sản , và “làm hại “ cho người chống cộng.

  TT Trump là tổng thống Hoa Kỳ duy nhất đã thi hành chính sách thương mại cứng rắn với Tàu cộng để bảo vệ quyền lợi của nước Mỹ và công dân Mỹ, qua đó người dân nhiều nước trên thế giới cũng được hưởng lợi theo. Tàu cộng bị trừng phạt về thương mại, kinh tế bị suy yếu, tất nhiên Việt Nam cũng sẽ dễ thở hơn, đỡ bị tên bá quyền phương bắc bắt nạt. Ông Ngạn không nhìn thấy việc làm này của TT Trump là có lợi cho VN hay sao? Khi ông buông lời độc ác, nói TT Trump là “ bạo chúa “, không những ông xúc phạm đến cá nhân ông Trump, mà còn xúc phạm đến nhiều triệu người Mỹ đã bầu cho ông Trump năm 2016, trong đó có nhiều đồng hương Việt TNCS của ông, và hơn thế nữa, ông còn xúc phạm đến cả nước Mỹ, vì ông Trump là tổng thống của Mỹ.
   Hơn 30 năm nay, ông Ngạn sống được, và làm giàu nhờ các chương trình ca nhạc được tổ chức trên đất Mỹ, nhờ vào đồng tiền của đồng hương người Việt TNCS tại Mỹ. Nay ông nói lời sai sự thật, về chính sách di trú Mỹ, về tính cách của tổng thống Mỹ, xúc phạm không những quốc gia Mỹ, mà còn cả tổng thống , và người dân Mỹ. Ông còn có can đảm tiếp tục xin chiếu khán vào Mỹ kiếm ăn hay không? Nếu còn chút liêm sỉ, ông không nên vác mặt sang Mỹ nữa!
   30 năm qua, nhiều lần ông Ngạn nói bậy, làm bậy, và nhiều lần ông đã thoát nạn. Đó chính là vì nhiều khán giả quá dễ dãi, cho phép mình bị “ đầu độc “ bởi các lời dẫn giải dối trá của ông, cứ nghĩ rằng “ giải trí” là chính, cần gì phải quan tâm đến các vấn đề chính trị, ông Ngạn có nói sai vài điều thì cũng không có gì quan trọng. Khán giả không biết rằng những lời dối trá đó chính là thuốc độc sẽ làm xói mòn niềm tin trong cộng đồng, làm suy yếu tinh thần chống cộng của cộng đồng. Sau vụ phản đối băng nhạc Thúy Nga số 40 năm 1997, tại Little Saigon, sau vụ chống đối chương trình ca nhạc “Tình Ca Mùa Xuân” năm 2012 tại Đức... , đông đảo khán giả vẫn tham dự các chương trình ca nhạc của ông Ngạn!! Khán giả của ông Ngạn thuộc nhiều thành phần, tỵ nạn CS và không phải tỵ nạn CS, quân nhân và không phải quân nhân, có học và ít học ..., nên ý thức chính trị , trình độ hiểu biết , và cách xử sự của họ trong cùng trường hợp cũng khác nhau. Kết quả là ông Ngạn vẫn tiếp tục coi thường dư luận, coi thường khán giả, làm xáo trộn và gây chia rẽ trong cộng đồng.
   Kết luận, sau việc làm sai trái của MC Nguyễn Ngọc Ngạn vào cuối tháng 12, 2019 tại Đức, tôi nghĩ các người Việt TNCS, các quân nhân quân lực VNCH cần bầy tỏ thái độ tẩy chay dứt khoát đối với ông Ngạn. Chúng ta có thể làm những việc cụ thể như sau:
  • Không mua vé đi xem chương trình ca nhạc có NNN làm MC.
  • Khuyến khích gia đình, người thân và bạn hữu không đi xem chương trình ca nhạc có NNN.
  • Không mời NNN làm MC , nếu tổ chức các chương trình ca nhạc trong cộng đồng người Việt TNCS.
  • Gửi thư đến Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) , yêu cầu điều tra việc đóng thuế lợi tức của NNN sau các chương trình ca nhạc của ông ta tại Mỹ.
  • Gửi thư đến Tổng thống Trump, và Sở Di Trú Mỹ ( INS), tố cáo hành vi sai trái của NNN, đồng thời yêu cầu không cấp chiếu khán nhập cảnh Mỹ cho đương sự.

  Mỗi người chúng ta hãy lên tiếng, hãy hành động, cùng góp một bàn tay để những kẻ “vì tiền đã đánh mất lương tâm, mất lý tưởng quốc gia, dân tộc,  mất lập trường chống cộng, quên căn cước tỵ nạn cộng sản”, như Nguyễn Ngọc Ngạn  ý thức được hành động sai trái, phá hoại cộng đồng của họ.   Hiện tượng sai trái này đã tiếp diễn nhiều chục năm qua tại hải ngoại, làm hại không ít cho công cuộc tranh đấu vì tự do, dân chủ tại quê nhà của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.

  1 comments:

  1. Ủng hộ̣ lời tuyên báo trong bản "tẩy chay tên Việt gian Nguyễn ngọc Ngạn"...Việc làm của qúy vị được mọi giới người Việt chống Cọng, yêu tự do đồng tình ủng hộ...

   ReplyDelete

   

  Subscribe to our Newsletter

  Contact our Support

  Email us: Support@templateism.com

  Thành Viên của Website