CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, December 27, 2019

VIỆT THƯỜNG: “Biết địch, biết Ta…”

LGT: Trong nỗ lực tìm lại các bài viết cũ của Niên Trưởng Nhà Báo Việt Thường, CKV xin lần lượt đăng lại tất cả các bài viết của Ông với những bút danh khác nhau tuỳ thời điểm, hầu cống hiến quý bạn đọc lập trường trước sau như một từ khi ông còn trong nước, khi ông xuất ngoại tỵ nạn tại Vương Quốc Anh cho tới ngày hôm nay.
CKV
“Biết địch, biết Ta…”
 
VIỆT THƯỜNG
 
 
Một thân hữu email và gửi kèm đến tôi lá thư thông báo việc tổ chức “Đại Hội Toàn Quân” (ĐHTQ) năm nay của Đại tá Trương Như Phùng.
 
Theo thư thông báo, năm nay “Đại Hội Toàn Quân” sẽ được tổ chức vào hai ngày, thứ Bảy, ngày 03/09/2011 và Chủ Nhật, ngày 4/09/2011 tại Houston, Texas, Hoa Kỳ
 
Đọc xong, tôi lại đọc thêm một lần nữa để không lầm mục tiêu và đường hướng của chương trình nghị sự trong thông báo do ông Trương Như Phùng ký và gửi ra về ĐHTQ kỳ này. (xin đính kèm bản thông báo phía dưới).
 
Tôi tin chắc hầu hết những ai đọc xong “bản thông báo ĐHTQ” năm nay, do Đại tá TNP với tư cách chủ tịch Tổng hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH điều hợp, soạn thảo và  ký mời; qua hai mệnh đề nghe thật kêu, nhưng lại rớt tỏm ngay vào cái hố vô duyên gượng gạo nếu không muốn nói là ngớ ngẩn:
 
(Trích nguyên văn)
Đại Hội Trình bày kế hoạch trong Tương Lai đáp Ứng với tình hình Quốc Nội
              Trung Công xâm lăng Việt Nam
           Tập Thể QLVNCH Hãi Ngoại  phải làm gì
                 để cứu DÂN cứu NƯỚC
 
Trước Đại Họa Trung Cộng xâm lăng Việt Nam
CHÚNG TA Quân Dân Cán Chính Quốc Nôi Hải Ngoại phải làm gì cho Quốc Gia Dân Tộc để cứu Nước Cứu Dân
(ngưng trích)
 
 
Trung cộng xâm lăng Việt Nam hay do tập đoàn Việt-gian cộng-sản chủ trương sẵn sàng dâng nhượng cho Tàu?!!! Ông Trương Như Phùng làm bộ quên hay không biết rằng, từ Hồ chí Minh cho tới nay, cái gọi là đảng Cộng-sản Việt Nam (CSVN) vẫn rắp tâm làm tay sai cho hết đế quốc đỏ Nga xô và nay thì đến Tàu cộng không?!!!
 
Để đến bây giờ, ông Đại tá Trương Như Phùng nhân danh chủ tịch Tổng hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH nêu ra cái họa xâm lăng của Tàu cộng! Và, ông cũng nhắc đến cái “Trách Nhiệm” của “Tập Thể QLVNCH Hải Ngoại”  phải làm gì để cứu DÂN cứu NƯỚC!
 
Trời! Kẻ thù rành rành trực diện vào những năm tháng trước 30 tháng Tư 1975 còn sờ sờ ra đó. Phải chăng ông Đại tá Trương Như Phùng thời đó đã không có nhiệm vụ cứu DÂN cứu NƯỚC???!!! Nên đến 2011 này, ông Đại tá năm nao lên tiếng kêu gọi tập thể QLVNCH Hải Ngoại phải làm gì để cứu DÂN cứu NƯỚC!!!
 
Nghĩa là, theo ông Đại tá, đến giờ này Tổ quốc mới lâm nguy, Quốc gia mới bị xâm lược. Còn trước 1975, bọn ngụy quân cộng sản Bắc Việt được Hồ cùng bè lũ xua vào cướp phá, bắn giết dân lành của nước Việt Nam cộng-Hòa, bất chấp mọi hiệp-định, mọi cam kết mà chúng đặt bút ký, mọi điều khoản chúng đề nghị hưu chiến cho dân hai miền ăn Tết trong Thanh Bình như Tết Mậu Thân 1968…  thì là chúng vào để “giải phóng miền Nam” ư???!!!
 
Và rồi theo ông Đại tá, Trước Đại Họa Trung Cộng xâm lăng Việt Nam”, nên ông đã lờ đi rằng, tập thể CCSVNCH tại hải ngoại qua gần tám năm được đặt dưới quyền “chỉ huy” của Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, một Đại tá đào ngũ trong thời chiến, sau đó cả “tập thể” (những ai còn bu quanh cái hào quang của một khoa học gia không gian, Tư lệnh một quân chủng hào hoa, Không lực Việt Nam Cộng Hòa trước ngày sang Mỹ tu nghiệp, và ở lỳ không về để tiếp tục làm nhiệm vụ của một quân nhân); thỉnh thoảng chỉ đội mũ, đi hia, làm dáng chụp hình, quay phim… chống cộng! Họ sẽ làm gì? Đoàn kết chống Tàu cộng bằng cách nào đây, và với ai???
 
Sau những thành tích trên, TP Nguyễn Xuân Vinh đã hạ cánh êm ả, an toàn trên Phiếm Đan, vợ của một hậu duệ đang tỵ nạn bên Úc!
 
Tới nay, một số người trong tập thể CSVNCH tuổi hạc đã cao, sức cùng đã cạn, trí óc mụ mị ít nhiều, lại “chưa” dám nhận khuyết điểm và “chưa” đủ can đảm nói lên hoặc viết lại những vấp ngã của bản thân, của phe nhóm trong cuộc chiến chống tập đoàn Việt-gian cộng-sản xâm lược nước Việt Nam Cộng Hòa cho tới nay, để giúp hậu thế tránh lầm!!! Nhất là những bẫy giăng giăng chập chùng của bọn Việt-gian cộng-sản đến nay vẫn lập đi lập lại.
 
Còn tập thể “… Quân Dân Cán Chính Quốc Nội…”. Ngây thơ đến thế là cùng! Thử hỏi, đã có ai kể cả người dân trong cũng như ngoài nước Việt Nam đã nhìn thấy, và chứng minh được rằng bọn Việt-gian cộng-sản đã Hòa-Giải và Hòa-Hợp, làm lành với người dân trong nước chưa? Hay những gì đến tai, đến mắt chúng ta chỉ toàn những việc của bọn cai trị ngày đêm cướp bóc, hà hiếp, đánh đập, khủng bố, giam cầm, giết hại ngay cả người dân thường! Thì “… Quân Dân Cán Chính Quốc Nội…” là những người đang nằm trong rọ của bọn Việt-gian cộng-sản mà làm theo lời kêu gọi của ông Đại tá Trương Như Phùng thì làm cách nào đây?
 
 
Việt-gian!
 
Nghe từ “Việt-gian”, có người sẽ bảo lạ tai à nghe. Nhưng nếu chỉ suy nghĩ và nhớ lại một chút thôi, từ cái kho tàng ngôn ngữ mà Cha Ông, Tổ Tiên dân Việt đã định nghĩa, để lại cho con cháu, sử dụng gọi những kẻ: Là người Việt, nhưng vì quyền lợi cá nhân, quyền lợi bè đảng, quyền lợi của gia đình chúng, mà chúng rắp tâm làm tay sai cho ngoại bang để bán dân hại nước. Những kẻ đó là Việt-gian.
 
Thực tế, khi nhìn vào chuỗi dài hơn nửa thế kỷ, dưới sự cai trị của Hồ chí Minh cùng cái gọi là “đảng CSVN” tại miền Bắc, và hơn 36 năm tại miền Nam; Hồ cùng đồng bọn của hắn đã làm những gì cho dân cho nước?! Đến nay, con cháu chúng, bè đảng chúng đang làm gì cho nước cho dân?!!! Chúng tôi xin dành câu trả lời cho các bà mẹ, các chị buôn thúng, các anh bán bưng, các em bé lê gót chân từng bữa với những tấm vé số trên tay tại mọi nẻo đường đất nước, những người nông dân bị cướp cả ruộng vườn, nhà cửa, mồ mả Ông Bà… Họ đã bị cái đảng CSVN cướp đi tự do, cướp đi quyền làm người, và có nhiều người đã bị cướp mất cả phương tiện để sinh sống; họ đang kêu oan thấu tận trời xanh tại quê hương mình; họ đã, đang và sẽ tiếp tục lên tiếng trả lời. Những câu trả lời rất thật và rất đúng!
 
Những vụ cắt nhượng lãnh thổ tại các tỉnh địa đầu phía Bắc Việt Nam; xén biếu lãnh hải cùng bao nhiêu tài nguyên, hải sản lẫn khoáng sản trong vùng biển Việt Nam còn tang chứng không thể chối cãi qua cái công hàm do tên Phạm văn Đồng ký theo lệnh Hồ, biếu không cho Tàu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ Quốc Việt Nam vào năm 1958, (thời gian này, hai quần đảo trên thuộc chủ quyền của nước Việt-Nam Cộng-Hòa đấy).
 
Như vậy, theo định nghĩa của Tiền Nhân Việt Nam,  Hồ chí Minh cùng cái đảng CSVN của hắn đúng hiệu con nai vàng là lũ Việt-gian 100%. Vì chúng đã và đang làm tay sai cho hai đế quốc đỏ Nga, Tàu, hai nước “cộng-sản đàn anh”, mà rắp tâm biến người dân cả nước Việt thành đủ mọi hình thức nô lệ! (tức Bolsevick hóa toàn dân).
 
Là việt-gian, làm tay sai cho cộng-sản thì chúng là Việt-gian cộng-sản đấy!
 
 
Đoàn kết chống Tàu xâm lược!
 
Những ai từng quan tâm việc bảo vệ chính nghĩa quốc gia, dân tộc, liên tục theo dõi tình hình thời cuộc liên quan đến Việt Nam và các nước lân cận trong vùng, thì ắt đã nhìn ra cái âm mưu quỷ quyệt của tập đoàn Việt-gian cộng-sản. Mọi chiêu thức chúng đặt ra để chiêu dụ, gạt gẫm  để người Việt tỵ nạn “an tâm, vui vẻ” tiếp tục làm đàn bò sữa cho chúng vắt Đô la (USD) và chất xám. Gần nhất, là cái nghị-quyết 36 của chúng, nhằm biến cộng đồng người Việt tỵ nạn thành những công dân của cái gọi là CHXHCNVN ở nước ngoài.
 
Dù cho tới hiện nay, tập đoàn Việt-gian cộng-sản và tay sai của chúng ở trong cũng như ngoài nước, chưa dám công khai kêu gọi người Việt tỵ nạn cùng đứng chung dưới lá cớ máu của chúng. Nhưng trong quá khứ, bằng cách này hay cách khác, chúng lần lượt thông qua một số cá nhân, hội đoàn, tổ chức, đảng phái… như Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, nay là băng đảng Việt Tân. Những tên như Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Gia Kiểng, Nguyễn Đan Quế… thành phần thứ ba, phản chiến trước 1975, thực chất là những tên cộng sản nằm vùng hoặc tay sai của chúng… tung những quả bóng dò dư luận như thay đổi quốc kỳ, đổi quốc ca cho tập thể tỵ nạn, đổi ngày Quốc Hận 30 tháng Tư thành ra ngày “Tự Do”, treo chung cờ Vàng quốc gia với cờ máu của cái đảng Việt-gian cộng-sản, nếu không thì đừng treo cờ gì hết cho đỡ xung đột, chia rẽ… như tên Lạc đà Hoàng Duy Hùng đã làm tại Houton Texas vậy.
 
Những ngày gần đây, chiêu thức “đoàn kết chống Tàu xâm lược, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh…” được trong cũng như ngoài nước tung lên các phương tiện truyền thông hải ngoại. Báo chí, đài phát thanh, truyền hình lần lượt lan tràn hình ảnh các cuộc xuống đường biểu tình ở trong nước “chống Tàu”, với rất nhiều cờ máu, áo thun cũng in hình cờ máu của Việt-gian cộng-sản…
 
Tập thể người Việt tỵ nạn trước đây rất căm ghét lá cờ máu xâm lược của tập đoàn Việt-gian cộng-sản. Cũng vì lá cờ máu đó, mà bao nhiêu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh mạng sống mình để bảo vệ người dân và miền Nam Tự Do, bao nhiêu gia đình đã bị ly tán, bao nhiêu người đã bị tù đầy, bách hại, bỏ mình trên đường tìm Tự Do sau 30 tháng Tư 1975… và hiện nay trên quê hương vẫn bị bọn Việt-gian cộng-sản dùng lá cờ máu đó để đọa đầy dân tộc.
 
Cuối cùng, cũng chính lá cờ máu này, mà ngày nay Tàu cộng nghiễm nhiên ra vào Việt Nam như nhà của chúng. Chúng ngang tàng hành hung, giết cả người Việt trên đất nước Việt Nam, lại còn được công an ngụy quyền Việt-gian cộng-sản bảo vệ bao che. Ngư phủ Việt Nam bị hải quân Tàu cộng giả dạng ngư phủ Tàu bắt bớ, đánh đập, cướp bóc phương tiện làm ăn và thậm chí bị bắn giết khi đang thả lưới đánh bắt tôm cá, hải sản trên lãnh hải Việt Nam…
 
 
Tới đây, ông Đại tá năm xưa nay kêu gọi:
“Xin đừng hỏi Quốc Gia Dân Tộc làm gì cho TA
mà phải tự hỏi:
Trước Đại Họa Trung Cộng xâm lăng Việt Nam”
 
Theo lời kêu gọi trên, thì tập thể  CCSVNCH hải ngoại và “… Quân Dân Cán Chính Quốc Nội…” sẽ đứng dưới lá cờ nào để chống bọn Tàu xâm lược đây? Ai chỉ huy và đội ngũ như thế nào? Hay vẫn theo công thức cũ, là kéo nhau tới trước sứ quán Tàu cộng mà đả đảo chúng, bọn “cà chớn xâm lược”, để chúng không dám xâm lăng Việt Nam nữa!!!
 
Xin hỏi nhỏ ông Trương Như Phùng:
1.     Công lao tranh đấu của bao cá nhân, hội đoàn (trong đó có cả nhiều quân nhân QLVNCH tham gia) đã và đang hạ cờ máu của bọn Việt-gian cộng-sản bất kể chúng được treo hay trưng bày nơi công cộng nào tại nước Mỹ.
2.     Công sức của bao cuộc vận động chính quyền địa phương tại Mỹ, để họ ra quyết định công nhận Cờ Vàng ba sọc đỏ, biểu tượng chính nghĩa của người Việt tỵ nạn Việt-gian cộng-sản tại Hoa kỳ.
 
Nay vì cái cớ chống Tàu xâm lăng! (thực chất, tập đoàn vgcs đã tìm cách giao nhượng cho Tàu cộng một cách êm thắm từ khuya rồi, như đã nói ở trên), cờ máu của vgcs lại được tung rầm rộ, ngang nhiên trên các Diễn Đàn, trên các web, Blog… hải ngoại, thậm chí bọn con em chúng, lũ du học sinh đã kéo khá nhiều cờ máu ra  tại đường phố Paris, Pháp quốc...
 
Như kết quả nêu trên, ai đã mắc nỡm ai? Và ai đã thắng chiêu này đây?!!!
 
Giá mà năm xưa, cũng ông, Đại tá Trương Như Phùng, hiên ngang đứng ra mượn lời của Tổng Thống Kenedy kêu gọi trước hàng quân và xung phong làm gương trước sự xâm lược của giặc thù Việt-gian cộng-sản miền Bắc, thì chắc chắn cái đại họa cho dân tộc đã chẳng đến từ ngày 30 tháng Tư 1975.
 
 
Anh quốc, ngày 23 tháng 8 năm 2011
 
VIỆT THƯỜNG
 
---------------------------------------
 
----- Forwarded Message -----
From: hieu ngo <ngochieu43@...>
To: PhoNang@yahoogroups.com...
Sent: Sunday, 21 August 2011, 19:02
Subject: Fw: : Thong bao Dai Hoi Toan Quan [1 Attachment]
 
--- On Sun, 21/8/11, Phung Truong <truongphung1934@...> wrote:
From: Phung Truong <truongphung1934@...>
Date: Sunday, 21 August, 2011, 17:44
 
--- On Sun, 21/8/11, Phung Truong <truongphung1934@...> wrote:
From: Phung Truong <truongphung1934@...>
Date: Sunday, 21 August, 2011, 17:44
[Attachment(s) from Phung Truong included below]
 Xin vui lòng phổ biến Đa Tạ
 
      TỔNG HỘI CỰU CHIẾN SĨ  QLVNCH
 Kính gởi các Hội Đoàn Quân Đội tại Houston
      Thưa Qúy Hội Đoàn cùng Qúy Chiến Hửu
Đại Hội Toàn Quân khai mạc năm 2003  tại Nam California Thành Lập Tập Thể Chiến Sĩ QLVNCH
Sau hai năm một lần,  Đai Hội Tập Thể Chiến Sỉ tồ chức Đại Hội tại California. Các HĐ Quân Đôi Nam Băc California mặc Quân Phục Quân Binh Chủng đến tham dự Đại Hội đông đảo đảm trách phần Nghi Lể rước Quốc Quân Kỳ hổ trợ cho Đại Hội
Thành phần các Hội Đoàn Quân Đội tham dự Các Đại Hội Toàn Quân trong các kỳ Đại Hôi vừa qua tại California:
Các Phái Đoàn Quân Đội tai Nam Bắc California cùng các HĐ Quân Đội khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ và các Phái Đoàn Quân Đội tại Pháp, Anh. Úc Gia Nả Đại cùng về tham dự Đại Hội
Năm nay Đại Hội Toàn Quân tổ chức 2 ngày Thứ Bảy 3/9/2011 và Chủ Nhật 4/9/ 2011 tại Houston Texas:
Tất cả các Hội Đoàn Quân Đội Hài Ngoại khắp nơi cùng về Houston tham dự Đai Hôi Toàn Quân
    Khai Mạc lúc 08:30 AM  Thứ Bảy 03/09/2011 tại
Khách Sạn Ramada Limited 6885 SW Freeway (HW 59)
 Bầu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tâp Thể Chiến Sĩ QLVNCH
Chủ Nhật 4/09/2011 Đại Hội Trình bày kế hoạch trong Tương Lai đáp Ứng với tình hình Quốc Nội
              Trung Công xâm lăng Việt Nam
           Tập Thể QLVNCH Hãi Ngoại  phải làm gì
                 để cứu DÂN cứu NƯỚC
Xin đừng hỏi Quốc Gia Dân Tộc làm gì cho TA
mà phải tự hỏi:
Trước Đại Họa Trung Cộng xâm lăng Việt Nam
CHÚNG TA Quân Dân Cán Chính Quốc Nôi Hải Ngoại phải làm gì cho Quốc Gia Dân Tộc để cứu Nước Cứu Dân
 05:00 PM Chủ Nhật 04/09/2011  Lễ Truy Điệu và Đặt Vỏng Hoa Tại Đài Tường Niệm Quân Dân Cán Chính VNCH và Đồng Minh
07:PM Dạ Tiệc tại Nhà Hàng Thiên Phú (Khu Đài Tưởng Niêm)
Trân trọng kình mời các Hội Đoàn Quân Đội các Chiến Hửu thuộc các Quân Binh Chủng QLVNCH
     vui lòng tham dự đông đảo
 
Liên lạc Trưởng BAN TỖ CHỨC CHỨC Trương văn Cao (713.304.5667) Chũ Tich Tổng Hội Quân Cảnh QLVNCH)
Điều Hợp
Trương nhu Phùng
Chủ Tich Tỗng Hội Cựu Chiên Sĩ QLVNCH 281.496.4987

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website