CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, December 16, 2019

QueHuong Nguyen: DÂN TỘC VIỆT NAM CÓ BỊ OAN HỒN DÂN CHÀM BÁO OÁN KHÔNG?

DÂN TỘC VIỆT NAM CÓ BỊ OAN HỒN DÂN CHÀM BÁO OÁN KHÔNG?

https://www.facebook.com/groups/953207148398115/permalink/968220963563400/

Hiện nay đảng Việt Gian CS cố tình sửa lại làm sai lệch hoàn toàn dòng lịch sữ của dân tộc VN. Bọn chúng muốn bóp méo sự thật đã đành bởi vì không ai lạ gì cái sở trường ăn không nói có, tráo trở, lật lọng của bọn vô tổ quốc VC. Nhưng đáng buồn thay có người từng là cựu sĩ quan quân lực VNCH mà cho rằng đất nước nay rơi vào tay Cs và sắp bị diệt vong bởi bọn rợ Hán là do ông bà tổ tiên của chúng ta xưa cố tình diệt chủng đất nước Chiêm thành nên nay bị quả báo!

Xưa kia lịch sữ chúng ta được học thì Đại Việt (tên nước VN thuở đó) là nạn nhân nhiều lần vì bản chất hiếu chiến của người Chàm hơn nữa họ thành là đồng minh của đại Hán , suốt dòng lịch sử họ luôn tấn công VN. Vì vậy Đại Việt không còn lựa chọn nào hơn, là phải chống lại để tự vệ và giữ nước. Và khi dành lấy được độc lập thi hành công việc Nam tiến mở mang bờ cõi cho dân sống, thực thi ôn hòa qua kế hoạch dinh điền, khai phá đất đai bị bỏ hoang ở biên trấn, sống hòa lẫn cùng dân bản địa, và muốn dân Chiêm hội nhập chứ không cố ý định đồng hóa họ nói cho đến diệt chủng!

 Lịch sữ gần chúng ta nhất là thời VNCH cũng không hề kỳ thị họ, mà chính phủ lập một bộ phát triển sắc tộc, dành riêng cho các sắc dân thiểu số trong đó có người Chàm , như vậy thì tổ tiên người Việt diệt chủng dân tộc Chàm hồi nào vậy?

Sẵn đây QH xin trích lại lời tác giả trong Cuốn thứ hai của bộ Việt Sữ Tân Biên có tựa đề : QUÂN LỰC VIỆT NAM CHỐNG BẮC XÂM VÀ NAM TIẾN của đại tá quân lực VNCH Phạm Văn Sơn. (Ông đã chết trong lao tù CS sau 1975). Bộ sách VIỆT SỮ TÂN BIÊN gồm 7 cuốn do ông soạn thảo với rất nhiều tâm huyết và công sức, mời quí ông bà cô bác anh chị em đọc trích đoạn dưới đây và cho QH xin ý kiến của quí vị về sự kiện ông bà tổ tiên chúng ta có diệt chủng dân Chiêm Thành và bị quả báo như ông Bằng Phong Đặng Văn Âu một cựu sĩ quan không quân của quân lực VNCH khẳng định hay không?

 ( Trích) "Như ta đã thấy qua bốn ngàn năm lịch sữ qua bao triều đại hai dân tộc Việt Hoa không mấy khi mà không so gươm thử súng..máu của quân đội viễn xâm cũng như quân đội kháng chiến đã thấm vào lòng dân tộc này rất nhiều. Và với Chiêm thành mâu thuẩn giữa họ và ta mới có bắt đầu từ Thiên Chúa kỹ nguyên nhưng cũng không kém phần sâu đậm. Mặc dù người Chiêm chịu ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ một văn hóa thiên về từ bi bác ái khác hẳn văn hóa Hán tộc nặng chất tham ô đế quốc, nhưng ngược lại Chiêm cũng có tinh thần quật cường, tham ô và hiếu chiến và từng quấy phá dân ta ngay thừ thời buổi dân ta còn lệ thuộc nhà Hán ( Thế kỹ thứ 2 sau công Nguyên). Tới khi chúng ta thực hiện được nền dân chủ các nhà đương đạo của chúng ta cũng thấy Chiêm thành cũng là mối lo tâm phúc cần giải quyết ngay và không đáng ngại sao được khi Chiêm thành cũng văn minh phú cường, cũng có nhiều tham vọng ghê gớm. Chẳng vậy hàng năm Chiêm vương là Chế Bồng Nga hằng năm đem quân đến Thăng Long cướp vàng bạc tiền của và gái đẹp, ra vào nước ta ngang tàng như chổ không người.
Chẳng vậy dưới đời vua Anh Tôn, nước Việt đã xây dựng nền hòa hiếu với người Hời qua cuộc tình duyên chính trị giữa Chế Mân và Huyền Trân Công Chúa nhằm chấm dứt mối thù truyền kiếp giửa hai dân tộc Việt Chiêm. Rồi vấn đề Chiêm luôn 10 thế kỹ đã nằm trong quốc sách Việt Nam tới thế kỹ 18 mới kết liễu. Nghĩa là sau khi tên tuổi người Chiêm bị xóa nhòa tên tuổi trên bán đảo này.Còn lại chăng là một số tháp cô đơn buồn tẻ nằm dọc đường biển từ Quảng Nam tới Diên Khánh Bình Thuận.
Với Chân Lạp người Việt cũng không khỏi hao tổn thần trí và nhỏ cũng khá nhiều nước mắt có khi cả máu nữa. Quả vậy chúng ta cũng có quá nhiều giao hảo đậm đà với họ. Chúng ta đã giúp đỡ rất nhiều thân vương hoàng tữ xứ chùa Tháp ổn định tình hình đất nước. Và có phen xuất quân chống ngoại xâm giúp gìn giữ vẹn toàn lảnh thổ Miên triều. Thêm vào là những cuộc Trai Miên gái Việt trên cả cấp lá ngọc cành vàng nhờ đó người dân cày Việt Nam chiếm lĩnh cả đồng Bái tới Thái Lan mà không gây chiến tranh...." ( hết trích)

Sữ gia Phạm Văn Sơn đã ghi lại cho chúng ta một giai đoạn lịch sữ của nước nhà trong công cuộc Nam tiến mở mang bờ cõi. Trong đó có giai đoạn lịch sữ đất nước Chiêm thành vì cớ gì nước Chiêm Thành phải suy thoái và diệt vong và tổ tiên chúng ta không hề diệt chủng dân Chàm.

Ông Mường Giang cũng có viết trong bài CHIÊM THÀNH TỰ LÀM VONG QUỐC rằng : “Qua dòng lịch sử nước nhà, hoặc chính do người Việt ghi chép lại, hay từ các sử gia ngoại quốc, hoàn toàn không thấy nói tới sự tàn ác dã man của quân Việt đối với tù binh hay dân chiến nạn như người Chàm. Sự việc đã xảy ra suốt dòng lịch sử, khi người Việt trên con đường nam tiến, tới đâu cũng tận tình bảo quản những di tích lịch sử của người Chiêm để lại, đồng thời hòa đồng với họ khi đã sống lẫn lộn, tôn trọng tôn giáo riêng tư của kẻ khác, cho nên nói người Chiêm sau khi mất nước phải hòa đồng vào dân tộc VN là đúng, nhưng bảo người Việt đã diệt chủng và đồng hóa Chiêm Thành như đã xảy ra dưới thời vua Minh Mạng, là một bịa đặt không ai tin được....”

Trên đời mạnh được yếu thua là lẽ thường tình nhưng dân tộc VN vốn không phải là một dân tộc đại gian đại ác, đi tới đâu là tàn sát, tiêu diệt dân chúng như đảng Việt gian CS và nòi rợ Hán.

QH xin phép được hỏi ông Bằng Phong Đặng Văn Âu rằng : Hiện nay đảng Việt Gian CS đang ráo riết cho xuyên tạc lịch sữ dân tộc VN bằng cách chúng cố tình sửa lại tình tiết trong dòng lịch sữ nước nhà, trong đó có đoạn xuyên tạc sự thật về sự suy thoái của đất nước Chiêm thành, thì cùng trong thời điểm này ông lại viết thư cho ông Hà Sĩ Phu “bày tỏ nổi lòng” của ông , ông cho rằng dân tộc VN bị quả báo vì xưa kia đã diệt chủng Chiêm thành. Xin ông chứng minh cho mọi người thấy có một đoạn nào trong lịch sữ nước nhà rằng dân tộc Chiêm Thành bị VN diệt chủng để rồi nay đám trí thức ngựa trong cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam u mê đi theo CS là vì oan hồn dân Hời ám nên không còn đũ khôn ngoan để nhận biết đâu là đúng đâu là sai nên mới đi theo VC và đưa đất nước rơi vào tay rợ Hán là vì bị quả báo?

Xin hỏi đó là cái suy nghĩ của ông tình cờ trùng hợp trong cái thời điểm mà đảng VGCS muốn bóp méo thật của dòng lịch sữ chính thống của dân tộc Việt Nam, một dân tộc với bản tính hiếu hòa chứ không hiếu chiến, một dân tộc luôn lấy Nhân Nghĩa Trí Tín làm trọng mà ông nay đã cao tuổi , một con mắt bị mờ, con kia bị thong manh nên đọc lịch sữ nước nhà hàng dưới lẫn hàng trên mà ra như vậy hay đọc nhầm những “ tác phẩm” của những tên thợ viết lịch sữ của VC hay với tư cách là một người có dây mơ rể má với những nhà văn , nhà thơ, nhà thủ tướng , hay nhà phải gió gì đó của VC đang ở trong nước mà viết theo đơn đặt hàng của VC cốt để góp phần chạy rội cho Vc và rợ Hán?

Nếu có thế thì xin ông viết với tư cách nhà mắc dịch mắc toi gì đó với Vc, của Vc thì viết, xin đừng viết với tư cách một sĩ quan VNCH mà tội cho một tập thể quân đội hào hùng, tội cho những người đã chết, cho những đồng đội của ông đang sống đời ê chề tủi nhục, lê tấm thân tàn trên khắp mọi nẽo đường đất nước, tội cho những người lính VNCH đang sống âm thầm đắng cay khắp nơi trên thế giới với nổi đau của kẽ bị đồng minh phản bội, bị bẽ súng, bị bỏ rơi . Ông đâm sau lưng tập thể chiến sĩ VNCH.Tủi cho vong linh tổ tiên dân tộc VN.

Bọn trí thức trong cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam là một bọn có bằng cấp nhưng không có tri thức. Có bằng cấp để kiếm cơm nuôi thân chứ chúng không có tri thức để biết phân biết đúng sai, thiện ác cho nên mới đi theo VC chứ không phải bị oan hồn người Hời ám và dẫn dắt phản bội đất nước như ông Bằng Phong Đặng Văn Âu và bọn bại não lếu láo…

Quê Hương Nguyễn.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website