CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, December 3, 2019

Liên Thành: ĐỆ NGŨ TĂNG THỐNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT LÀ ĐIỆP VIÊN ĐẶNG PHÚC TUỆ, TỨC THÍCH QUẢNG ĐỘ

image.png
ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG
P.O.BOX 6147
FULLERTON,CA. 92834. USA

Kính gởi:
Đồng Bào Quốc Nội, Hải Ngoại
Quý Chiến Hữu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Quý Chiến Hữu Cảnh sát Quốc Gia VNCH
XIN PHỔ BIẾN RỘNG RÃI
Orange county, Ca.3/12/2019Những dữ kiện mà tôi trình bày cùng đồng bào dưới đây là những dữ kiện lịch sử khách quan. Tôi, Nguyễn Phúc Liên Thành, một Phật tử thuần thành có pháp danh là Nguyện Tịnh. Anh tôi là Nguyễn phúc Liên Phú, tức Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Kim [đã viên tịch]. Anh ruột của Bà nội tôi là Đệ I Tăng Thống Thích Tịnh Khiết. Do đó, tôi không có lý do gì để đánh phá Phật giáo, như những người, mê muội hoặc đang phục vụ cho CSVN với mục đích đánh phá, chia rẽ cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại, thường kết án tôi một cách vô căn cứ. Trái lại, tôi rất tôn trọng Phật giáo. Tôi chỉ vạch trần tội ác của những tên phản quốc mượn áo cà sa để làm ô uế Phật giáo mà thôi.

 

ĐỆ NGŨ TĂNG THỐNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT LÀ ĐIỆP VIÊN ĐẶNG PHÚC TUỆ, TỨC THÍCH QUẢNG ĐỘ. ÔNG TA ĐÃ XÂM NHẬP VÀO MIỀN NAM TỪ NĂM 1958, LÀ CÁNH TAY MẶT CỦA TRÍ QUANG, PHỐI HP HÀNH ĐỘNG CÙNG THÍCH TRÍ QUANG, NGƯỜI CHỈ HUY MỌI CUỘC BIỂU TÌNH BẠO ĐỘNG TẠI CÁC ĐÔ THỊ LỚN CỦA MIỀN NAM VIỆT NAM TỪ 1963 TRƯỚC 1975.

 

               
Ngày 17 tháng 7 năm 1963 tại Sài Gòn, Đại Đức Thích Quảng Độ tay cầm máy khuếch thanh đang chỉ huy cuộc biểu tình kích động sự thù hận đối với chính phủ Đệ I VNCH và Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Thích Quảng Độ tên thật là Đặng Phúc Tuệ, sinh ngày 27/11/1928, tại Xã Thanh Châu, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình, Bắc Việt. Pháp danh: Quảng Độ. Thân Phụ: Đặng Phúc Thiều. Thân Mẫu: Đào Thị Huân. Gia đình làm nghề nông, có 3 anh em trai, anh cả là Đặng Phúc Trinh, anh thứ là Đặng Phúc Quang, và đương sự là con út. Năm 1934 - Theo học trường làng. Năm 1942 - Xuất gia theo Hòa Thượng Đức Hải, trụ trì chùa Linh Quang, thuộc xã Thanh Sam, huyện Ứng Hòa, Tỉnh Hà Đông, Bắc phần. Sau đó học tại học viện Quán Sứ tại số 73 đường Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Năm 1951 - Thích Quảng Độ được Hòa Thượng Tố Liên, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Phật Giáo và là Trụ Trì chùa Quán Sứ tại số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cử đi Tích Lan theo học tại học viện Kelaniya Pirivana.

 
Năm 1963 tại chùa Quán Sứ, tại số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hồ Chí Minh xuất hiện cùng phái đoàn thượng khách của y.

Năm 1953 – Ông Quảng Độ qua Ấn Độ học tại học viện Vishsabharati, Santiniketan ở tây Bengal.

Năm 1958 - Thay vì trở về lại miền Bắc với Hòa Thượng Tố Liên thuộc Tổng Hội Phật Giáo miền Bắc và với "Bác và Đảng", Thích Quảng Độ đã được bố trí xâm nhập vào Sài Gòn, Thủ đô miền Nam.

Một điều chắc chắn là Thích Quảng Độ không thể vào miền nam Việt Nam bằng Visa do chính phủ Việt Nam Cộng Hòa cấp, vì y là công dân của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Hồ Chí Minh. Bản thân đương sự được Cộng sản Việt Nam gởi đi học tại Ấn Độ thì không có lý do gì y vào Sài Gòn bằng Visa của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa cấp. Vậy thì con đường xâm nhập vào Nam Việt Nam là ngã đường Ấn Độ/Cao Miên/Tây Ninh. Tại Tây Ninh cán bộ đường dây liên lạc của tình báo cộng sản bí mật đưa Quảng Độ lên Saigon, trú ẩn tại chùa Ấn Quang, sống dưới sự bảo bọc che chỡ của Trí Quang.

Năm 1963 – Ông Quảng Độ tham gia lực lượng Phật giáo Ấn Quang của Thích Trí Quang lật đổ chính thể Đệ I Việt Nam Cộng Hòa với chức vụ Ủy Viên Báo Chí của Ủy Ban Liên Phái do Thích Trí Quang thành lập.

Từ sau 1963 khi mà cuộc nổi loạn thành công giựt sập chính thể Đệ I Việt Nam Cộng Hòa, sát hại Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm, và những năm kế tiếp từ 1964 đến 30/4/1975, Thích Quảng Độ là một trong những nhân vật chủ chốt của Thích Trí Quang hăng say tham gia mọi cuộc biến động và bạo loạn của GHPGVNTN. Mưu đồ của GHPGVNTN lúc này là nhằm lật đổ Đệ II Việt Nam Cộng Hòa, tạo điều kiện thuận tiện cho Cộng sản Bắc Việt thôn tính miền Nam Việt Nam bằng những cuộc biểu tình bạo động, tuyệt thực, tự thiêu, chiếm tài sản, công ốc của chính phủ, kêu gọi đình công bãi thị, kêu gọi học sinh, sinh viên bãi khóa, và chiếm giữ các tỉnh miền trung Việt Nam.

Ngày 9 tháng 4 năm 1967 trên tờ New York Times, Thích Quảng Độ cùng Thích Trí Quang, Cao Ngọc Phượng đăng bài báo phản chiến một chiều chống lại cuộc chiến chống Cộng của chính phủ Đệ II Việt Nam Cộng Hòa và sỉ nhục quân lực VNCH. Nhóm Thích Quảng Độ và Thích Trí Quang đã đánh lừa thế giới khi viết rằng “nhân dân miền Nam muốn chiến tranh chấm dứt. Hầu hết không phải Việt cộng nhưng nếu không chấm dứt thì họ sẽ tham gia vào Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Chính quyền miền Nam Việt Nam hiện nay không phải là chính quyền của họ và không đại diện cho nhân dân. Chính quyền này do Mỹ áp đặt lên họ và được điều khiển bởi những tên lính đánh thuê cho Pháp chống lại nhân dân Việt Nam trước 1954. Nếu họ được bầu cử tự do, chính quyền này không tồn tại một ngày. Họ muốn tự họ giải quyết vấn đề Việt Nam bằng cách điều đình với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và Bắc Việt cũng như sự rút quân của Mỹ.[1]

                  

Ảnh phóng to đoạn cuối bài báo ngày 9/4/1967 trên tờ New York Times có chữ ký của sư tăng chỉ huy của GHPGVNTN là Thích Trí Quang và Thích Quảng Độ.Bài báo ngày 9/4/1967 trên tờ New York Times, đồng tác giả là Thích Trí Quang, Thích Quảng Độ, Cao Ngọc Phượng,...


Bài báo ngày 20/10/1974, ký giả Washington Post phỏng vấn Thích Quảng Độ.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1974 trên tờ Washington Post, Thích Quảng Độ đòi hỏi Tổng Thống Thiệu phải “tự nguyện từ chức nếu ông ta cảm thấy mình cản trở hoà bình và hoà giải dân tộc”. Ông Quảng Độ nói rằng: “Trong trường hợp Ông Thiệu ngoan cố thì Phật Giáo Ấn Quang sẽ “sớm” có hành động trưc tiếp hoặc vào năm tới tuỳ hoàn cảnh.”2 Những tháng, những ngày, trong cơn hấp hối của miền nam Việt Nam, thì chính Quảng Độ cùng với Trí Quang và Nhất Hạnh đứng ra hô hào, kêu gọi, thậm chí gởi lời hăm dọa trên báo chí Quốc tế yêu cầu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu từ chức để họ điều đình với Cộng sản miền Bắc.

Cuối cùng chính lực lượng Phật giáo Việt NamThống Nhất đã đón quân Cộng sản vào Thành phố Sài Gòn vào ngày 30/4/1975, và cũng chính họ đã tổ chức ngày lễ sinh nhật cho tên Hồ Chí Minh tại chùa Ấn Quang.

Sau 1975 Quảng Độ lại được cơ quan tình báo cộng sản Việt Nam bố trí để trở thành đối lập "cuội". Vở kịch khổ nhục kế muôn đời từ cổ chí kim, từ đông sang tây, các cơ quan tình báo của mọi quốc gia trên quả đất nầy đều diễn đi diễn lại cả hằng triệu lần để đánh lừa dư luận quần chúng và đánh lừa đối thủ. Nếu đạo diễn và diễn viên xuất sắc, tuồng trình diễn sẽ rất thành công, khán giả vỗ tay hoan hô nhiệt liệt.

Sau đây là kịch bản "Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ đang ngày đêm đối đầu trực diện với Cộng sản":

Đạo diễn là Tổng Cục 2 Tình báo Chiến lược của Cộng sản Việt Nam. Diễn viên chính: Tài tử Đặng Phúc Tuệ, Thích Quảng Độ.

Diễn viên phụ: Võ Văn Ái đóng vai thằng mõ. Phụ tá diễn viên phụ thằng mõ: Ỷ Lan. Dàn diễn viên phụ họa: Thích Viên Lý, Thích Giác Đẳng, Thích Huyền Việt, Thích Trí Lãng, Thích Viên Huy, v.v... (thuộc nhóm Phật giáo Việt Nam Thống Nhất tại hải ngoại).

Thích Nguyên Trí (thuộc nhóm Phật giáo Về Nguồn), và nhóm Phật giáo Việt Nam (Quốc doanh của chính phủ Cộng sản Việt Nam).

Khổ Nhục Kế của Tổng Cục 2 Tình báo cộng sản Hà Nội.

Theo lời loan truyền của Võ Văn Ái thì:

Ngày 6/4/1977, Thích Quảng Độ bị bắt vì tội chống đối nhà nước, bị giam 18 tháng. Ai biết? Ai chứng nhận đương sự bị giam? Chỉ nghe diễn viên thằng mõ Võ Văn Ái rao truyền là ngày 10/12/1978 “được” Tòa án Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án 2 năm tù treo, rồi ngày 25/2/1982 bị trục xuất ra khỏi Sài Gòn, đưa về nguyên quán tỉnh Thái Bình Bắc Việt. Lệnh trục xuất nầy không từ tòa án mà do quyết định của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh, Quyết định số: 71/QĐ 8/7/1982. Thích Quảng Độ ở tại tỉnh Thái Bình 10 năm từ 25/2/1982 đến 1992 thì tự động rời tỉnh Thái Bình đi vào Sài Gòn, và từ đó “được” quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện.

Vẫn theo Võ Văn Ái từ khi bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện “Ngài Quảng Độđã chịu bao nỗi đắng cay khổ cực, ăn uống không đầy đủ, không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, một chế độ quản thúc hết sức khắc nghiệt, thế nhưng "Ngài vẫn trực diện đối đầu với Cộng sản", chống cộng đến cùng, v.v...

Đó là những gì mà Võ Văn Ái, Trưởng Phòng Thông Tin Văn Phòng II Viện Hóa Đạo tại Paris, Pháp quốc phổ biến.

Thế nhưng thực tế không phải như vậy. Thực tế chứng minh bằng tài liệu, bằng hình ảnh, bằng thông tin báo chí, truyền thanh, cho thấy những điều mà chính Thích Quảng Độ tuyên bố và những điều mà Võ Văn Ái phổ biến đã sai sự thật một trăm phần trăm, toàn là láo khoét và lường gạt đồng bào Phật tử, trong vai trò đối lập cuội do đảng Cộng sản Việt Nam sắp đặt mà thôi. Đã hai lần tôi yêu cầu Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái giải thích và chứng minh những gì mà ông ta đã tuyên bố và Võ Văn Ái đã loan truyền tại hải ngoại về vai trò chống cộng của ông Thích Quảng Độ và nhóm Phật giáo Việt Nam Thống Nhất mà ông ta là Tăng Thống. Lần thứ nhất, tôi gởi thư bằng certified mail, và lần thứ hai trên Đài Truyền Hình băng tần 57.10 phát đi từ Cali, USA. Tôi đã yêu cầu đối chất công khai với họ dưới sự tham dự của đồng bào và giới báo chí, truyền thanh và truyền hình quốc tế và Việt Nam tại hải ngoại. Thế nhưng cả hai lần Thích Quảng Độ vẫn từ chối. Vì thế buộc lòng tôi phải mở cuộc họp báo tại Đài Truyền Hình 57.10 mời đại diện Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Hải Ngoại tranh luận với chúng tôi về việc Phật giáo Việt Nam Thống Nhất vu khống hai chính thể Việt Nam Cộng Hòa là hai chính thể của ngoại bang, và bôi nhọ người lính Việt Nam Cộng Hòa là lính đánh thuê cho Hoa Kỳ. Họ đã không đến tham dự.

Ông Võ văn Ái và đám Cộng Tăng, tham tăng tại hải ngoại thường truyên truyền láo khoét rằng Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ hiện đang trực điện đối đầu với chính quyền cộng sản Việt Nam tại Việt Nam để: “GIẢI TRỪ QUỐC NẠN VÀ PHÁP NẠN”, Ngài bị vây hãm tại Thanh Minh Thiền Viện, ngoại bất nhập, nội bất xuất đói khổ trăm bề.”

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHỨNG MINH SỰ LÁO KHOÉT VỀ ĐỆ NGŨ TĂNG THỐNG THÍCH QUẢNG ĐỘ VÀ PGVNTN.

 


Tướng công an Cộng sản Mai Chí Thọ (trái) và Thích Quảng Độ.
 
 
Tháng 3/1990 tại Hà Nội, thầy Quảng Độ "bị lưu đày” (?). Còn thầy Quảng Độ nào lại xuất hiện ngồi ghế chủ tọa bên cạnh số cán bộ Cộng sản như Nguyễn Tương Lai (Thành viên Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam; Thành viên nhóm tư vấn các Thủ Tướng Cộng sản Việt Nam là Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải từ 1990-2006), Mai Xuân Hải, Nguyễn Văn Phát, Trương Đình, và Vũ Tá Nhí?Ngày 19/3/1999 tại Quảng Ngãi, thầy Quảng Độ “bị quản chế” (?). Còn thầy Quảng Độ nào đi từ Sài Gòn ra Quảng Ngãi và xuất hiện bên cạnh Thích Huyền Quang?

                         


Ngày 9/10/2003 tại Khánh Hòa, thầy Quảng Độ “bị quản chế” (?). Còn thầy Quảng Độ nào cùng Thích Tuệ Sỹ (trái) đi từ Sài Gòn ra Khánh Hòa như thế này?


Ngày 9/10/2003 tại Khánh Hòa, Thích Quảng Độ (X) tại chùa Linh Sơn, Vạn Giã, tỉnh Khánh Hòa.

                         


Ngày 17/5/2007 tại Sài Gòn, thầy Quảng Độ “bị công an ngày đêm canh gác” (?). Còn thầy Quảng Độ nào xuất hiện tại tiền đình trụ sở Văn phòng Quốc hội 2, Phường 10, Quận Phú Nhuận, tay xách ống loa tay cầm bị bạc?

                           


Ngày 17/5/2007 tại Sài Gòn, thầy Quảng Độ “bị quản thúc tại gia” (?). Còn thầy Quảng Độ nào lại cùng một số tăng lữ đi “thăm dân cho biết sự tình”?

                                              


Ngày 27/5/2008 tại Bình Định, thầy Quảng Độ “bị quản thúc tại gia” (?). Còn thầy Quảng Độ nào đi từ Sài Gòn ra Bình Định?2009, Thanh Minh Thiền Viện, nhìn bên ngoài.

                            


2009, Thanh Minh Thiền Viện là một ngôi chùa đồ sộ tại số 90 Trần Huy Liệu, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Cộng sản để cho thầy Quảng Độ ở trong một ngôi chùa đồ sộ giữa Sài Gòn nhộn nhịp, một địa điểm nằm trong tầm quan sát dễ dàng của nhân dân và thế giới, rồi chúng bày binh bố trận canh gác ngày đêm. Như vậy là thần tượng Thích Quảng Độ với “mấy chục năm trực diện đối đầu Cộng sản” được nặn xong.2009, Thanh Minh Thiền Viện nhìn bên trong.2010 tại Thanh Minh Thiền Viện, Sài Gòn. Để “hình tượng đối lập Cộng sản” thêm phần bóng bẩy trước ống kính thế giới, ông Quảng Độ mô tả cuộc sống của ông ta chỉ là “Only one day, two meals, that’s all”, “cơm ngày hai bữa” thôi, khi trả lời cuộc phỏng vấn của ký giả Oslo ngay tại Thanh Minh Thiền Viện tại Sài Gòn.

 

                           


Ngày 13/1/2011 tại Sài Gòn, ông Quảng Độ (X) “bị bọn công an Cộng sản ngày đêm canh gác chặt chẽ và giam cầm trong một căn phòng nhỏ ở Thanh Minh Thiền Viện tại Quận Phú Nhuận”, lại xuất hiện và dẫn đầu phái đoàn tăng lữ đi vào chùa Giác Hoa tại Quận Bình Thạnh.

                                


Ngày 1/12/2012 tại chùa Giác Hoa, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn, Quảng Độ (X) chủ tọa cuộc họp thường niên và nghe báo cáo.

                              


Ngày 1/12/2012 tại Quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Trong cuộc họp thường niên của ông Thích Quảng Độ cùng một số chư tăng và Phật tử tại chùa Giác Hoa còn có Việt gian Cộng sản Lê Công Cầu (X) đứng phía trước và Thích Không Tánh (X) ngồi bên phải.

 

Bọn tham tăng nầy mở chiến dịch quyên tiền gây quỹ tại  hải ngoại để chia nhau cùng với Quang Độ và Võ Văn Ái. Tổng cộng có 50 lần gây quỷ và số tiền thâu được chia nhau. Xin liệt kê để đồng bào thấy rõ và xin đừng mắc lừa bọn tham tăng nầy nữa:

 
1)- Ngày gây quỹ: 28/12/2004

Tiền thâu được: $500,000

(Năm trăm ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Hộ Giác, Thích Chơn Thành, Thích Hạnh Đạo, Thích Viên Lý, Thích Quảng Thanh, Thích Nguyên Trí, Thích Nguyên Siêu

Lý do: Bão Tsunami ở Châu Á

Địa điểm gây quỹ: Chùa Diệu Pháp

2)- Ngày gây quỹ: 25/10/2005 

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Quảng Độ

[mở băng ghi âm nghe lời kêu gọi của ngài Tăng Thống Quảng Độ]

Lý do: Xây dựng cơ sở vật chất trường ốc Tăng xá tại Việt Nam

Địa điểm gây quỹ: Chùa Diệu Pháp

 

3)- Ngày gây quỹ: 3/10/2006 

Tiền thâu được: 2.5 tỉ VNĐ

Người gây quỹ: Thích Quảng Độ [mở băng ghi âm]

Lý do: Bão lụt ở Việt Nam

Địa điểm gây quỹ: Chùa Diệu Pháp

 

4)- Ngày gây quỹ: 10/8/2007

Tiền thâu được: $42,000

Người gây quỹ: Thích Quảng Độ [mở băng ghi âm]

Lý do: Dân oan ở Việt Nam

Địa điểm gây quỹ: Chùa Diệu Pháp

5)- Ngày gây quỹ: 12, 13 & 14/10/2007

Tiền thâu được: $45,000

Người gây quỹ: Thích Quảng Độ (mở băng ghi âm), Thích Viên Lý, Võ Văn Ái, Ỷ Lan, Thích Chơn Trí, Thích Trí Lãng, Thích Viên Thành, Thích Phước Nhơn, Thích Viên Huy, Thích Viên Thành, Thích Minh Nguyện, Thích Giác Cảnh, Thích Giác Đẳng, Thích Chánh Lạc

Lý do: Tiệc ra mắt tập thơ tù của Thích Quảng Độ, Nghệ sĩ thắp nến cầu nguyện và hát cho dân oan

Địa điểm gây quỹ: Parking lot chợ Viễn Đông Garden Grove, Ocean Star Seafood Monterey Park, Tòa thị chính San Jose

Số người tham dự: 7000

6) Ngày gây quỹ: 17/9/2008 Tiền thâu được: Không phổ biến
Người gây quỹ: Thích Hộ Giác, Thích Trí Lãng
Lý do: Bão Ike ở Mỹ

Địa điểm gây quỹ: Chùa Thích Ca Đa Bảo

7)- Ngày gây quỹ: 8/10 & 2/11/2009

Tiền thâu được: $57,000

Người gây quỹ: Thích Quảng Độ [Mở băng ghi âm]

Lý do: Bão Ketsana ở Việt Nam và Bão lửa ở Úc châu

Địa Điểm: Chùa Phổ Minh Úc Châu của Thích Phước Nhơn, Chùa Điều Ngự Nam Cali của Thích Viên Lý, Chùa Trúc Lâm Canada của Thích Thiện Tâm, Chùa Khuông Việt Na U y của Thích Trí Minh, Phòng Thông Tin Phật giáo Paris của Võ Văn Ái, Chùa Thích Ca Đa Bảo

8)- Ngày gây quỹ: 25/8/2013

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Trí Lãng

Lý do: Tiệc chay cho quỹ cho Đại Hội Thường Niên lần thứ II PGVNTN
Địa điểm gây quỹ: 147 N King Rd, San Jose, CA

Tổng cộng: 2.5 tỉ VNĐ$644,000 (Sáu tỉ rưỡi đồng Việt Nam và một trăm bốn mươi bốn ngàn dollars).

II/- Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp của Thích Viên Lý. Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Phật giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng: $1,883,942 (Một triệu, tám trăm tám mươi ba ngàn, chín trăm bốn mươi hai dollars).

9)- Ngày gây quỹ: 31/8 & 20/10/2005

Tiền thâu được: $57,422

Người gây quỹ: Thích Viên Lý

Lý do: Bão Katrina ở Mỹ; Động đất ở Pakistan và Ấn Độ

Địa điểm gây quỹ: Chùa Diệu Pháp

10)- Ngày gây quỹ: 29/11/2008

Tiền thâu được: $6,900

Người gây quỹ: Thích Viên Lý, Thích Viên Huy

Lý do: Cúng xây chùa Điều Ngự tại Khóa Thọ Bát Quan Trai

Địa điểm gây quỹ: Chùa Điều Ngự

 

11)- Ngày gây quỹ: 14 & 15/2/2009

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Viên Lý, Thích Viên Huy, Võ Văn Ái, Ỷ Lan, Thích Trí Lãng, Thích Thiện Hữu, Thích Chơn Trí...

Lý do: Tiệc chay gây quỹ cho ngày Phật Đản 2009 (Võ Văn Ái thuyết trình về chương trình "Xóa đói giảm nghèo" của Thích Quảng Độ trong nước)

Địa điểm gây quỹ: Seafood Kingdom, chùa Điều Ngự


12)- Ngày gây quỹ: 12/2009 -1/2010

Tiền thâu được: $350,000 

(Ba trăm năm mươi ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Viên Lý

Lý do: Xây chùa Điều Ngự [lớn hơn hiện nay]

Địa điểm gây quỹ: Chùa Điều Ngự


13)- Ngày gây quỹ: 24/1/2010

Tiền thâu được: $645,000

(Sáu trăm bốn mươi lăm ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Viên Lý

Lý do: Xây chùa Điều Ngự [lớn hơn hiện nay]

Địa điểm gây quỹ: Seafood World

 

14)- Ngày gây quỹ: 8/5/2010

Tiền thâu được: $27,000

Người gây quỹ: Thích Viên Lý

Lý do: Tiệc gây quỹ cho ngày Phật Đản 2010

Địa điểm gây quỹ: Seafood World

 

15)- Ngày gây quỹ: 8/1/2011

Tiền thâu được: $50,000

Người gây quỹ: Thích Viên Lý, Thích Viên Thành, Thích Viên Huy

Lý do: Tiệc chay Tất Niên gây quỹ xây chùa Điều Ngự và bão lụt ở Việt Nam

Địa điểm gây quỹ: Seafood Palace

Số người tham dự: 800

 

16)- Ngày gây quỹ: 23/4/2011

Tiền thâu được: $55,620

Người gây quỹ: Thích Viên Lý, Thích Viên Huy

Lý do: Tiệc chay gây quỹ cho ngày Phật Đản 2011

Địa điểm gây quỹ: Seafood World

Số người tham dự: 600

 

17)- Ngày gây quỹ: 17/9/2011

Tiền thâu được: $72,000

(Bảy mươi hai ngàn dollars). Số tiền này đã vào túi Võ Văn Ái.

Người gây quỹ: Thích Viên Lý, Võ Văn Ái, Ỷ Lan, Thích Chơn Trí, Thích Trí Lãng, Thích Viên Thành, Thích Phước Nhơn, Thích Viên Huy, Thích Giác Cảnh, Thích Giác Đẳng

Lý do: Tiệc chay gây quỹ xã hội - nhân quyền

Địa điểm gây quỹ: Seafood World và 147 N King Rd, San Jose, CA

 

18)- Ngày gây quỹ: 11/2/2012

Tiền thâu được: $291,000

(Hai trăm chín mươi mốt ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Viên Lý

Lý do: Tiệc chay gây quỹ và ra mắt/bán sách xây chùa Điều Ngự

Địa điểm gây quỹ: Chùa Điều Ngự

Số người tham dự: 1000


19)- Ngày gây quỹ: 12/1/2013

Tiền thâu được: $326,000

(Ba trăm hai mươi sáu ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Viên Huy, Thích Viên Lý

Lý do: Xây chùa Điều Ngự [lớn hơn hiện nay]

Địa điểm gây quỹ: Chùa Điều Ngự

Số người tham dự: 1000

 

20)- Ngày gây quỹ: 20/4/2013

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Viên Lý, Thích Viên Thành, Thích Viên Huy, Thích Chơn Trí, Thích Ấn Minh

Lý do: Tiệc gây quỹ và đấu giá tranh cho ngày Phật Đản 2013

Địa điểm gây quỹ: Seafood World


21)- Ngày gây quỹ: 9/6/2013

Tiền thâu được: $30,000

Người gây quỹ: Thích Viên Huy

Lý do: Lốc xoáy ở Oklahoma

Địa điểm gây quỹ: Chùa Điều Ngự


Tổng cộng: $1,883,942

(Một triệu, tám trăm tám mươi ba ngàn, chín trăm bốn mươi hai dollars)

III/- Chùa Pháp Luân của Thích Giác Đẳng. Phật giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng: $304,000 (Ba trăm lẻ bốn ngàn dollars).

22)- Ngày gây quỹ: 10/7/2007

Tiền thâu được: $15,000

Người gây quỹ: Thích Giác Đẳng, Võ Văn Ái, Ỷ Lan

Lý do: Ra mắt thơ tù Thích Quảng Độ

Địa điểm gây quỹ: Houston, TX

Số người tham dự: 900

 

23)- Ngày gây quỹ: Bão Nargis 2008

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Giác Đẳng, Thích Chơn Trí,...

Lý do: Bão Nargis ở Miến Điện 

Địa điểm gây quỹ: Chùa Pháp Vân Pomona, Nam Cali

24)- Ngày gây quỹ: 13/7/2008

Tiền thâu được: $200,000

(Hai trăm ngàn dollars).

Người gây quỹ: Thích Giác Đẳng (điều hành từ xa do phải có mặt ở chùa Điều Ngự Nam Cali)

Lý do: Tiệc chay gây quỹ xây chùa Pháp Luân [lớn hơn hiện tại]

Địa điểm gây quỹ: Nhà hàng Kim Sơn, Houston, Texas

Số người tham dự: 1000

25)- Ngày gây quỹ: 4/10/2009

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Giác Đẳng

Lý do: Tiệc gây quỹ xây chùa Pháp Luân [lớn hơn hiện tại]

Địa điểm gây quỹ: Chùa Pháp Luân

26)- Ngày gây quỹ: 2011

Tiền thâu được: $39,000

Người gây quỹ: Thích Giác Đẳng

Lý do: Gây quỹ cho PGVNTN

Địa điểm gây quỹ: Houston, TX


27)- Ngày gây quỹ: 8/9/2013

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Giác Đẳng

Lý do: Đại lễ Vu Lan văn nghệ bán vé tại chùa Pháp Luân

Địa điểm gây quỹ: Nhà hàng Kim Sơn


Tổng cộng: $304,000

(Ba trăm lẻ bốn ngàn Dollars)

 

IV/- Chùa Liên Hoa và Chùa Bửu Môn, Houston, TX. Thích Huyền Việt, Viện Chủ. Thích Trí Quảng Trụ Trì. Phật giáo Việt Nam Thống Nhất.  Tổng Cộng: $845,000 (Tám trăm bốn mươi lăm ngàn dollars).


28)- Ngày gây quỹ: 4/10/2009

Tiền thâu được: $75,000

(Bảy mươi lăm ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Huyền Việt

Lý do: Gây quỹ cúng dường Phật và cây Bồ Đề

Địa điểm gây quỹ: Chùa Liên Hoa, Houston, TX

Số người tham dự: 700


29)- Ngày gây quỹ: Năm 2009

Tiền thâu được: $300,000

(Ba trăm ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Huyền Việt

Lý do: Gây quỹ xây chùa Liên Hoa

Địa điểm gây quỹ: Nhiều địa điểm

 

30)- Ngày gây quỹ: 7 & 20/2/2010 

Tiền thâu được: $200,000

(Hai trăm ngàn Dollars)

Người gây quỹ: Thích Huyền Việt

Lý do: Xổ số trúng xe Lexus gây quỹ xây chùa Liên Hoa

Địa điểm gây quỹ: Chùa Liên Hoa


30)- Ngày gây quỹ: 19/9/2010 

Tiền thâu được: $70,000

(Bảy mươi ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Huyền Việt

Lý do: Tiệc gây quỹ xây chùa Liên Hoa

Địa điểm gây quỹ: Nhà hàng Kim Sơn

Số người tham dự: 1200


31)- Ngày gây quỹ: 19 & 20/2/2011 

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Huyền Việt

Lý do: Xổ số trúng xe Toyota gây quỹ xây chùa Liên Hoa

Địa điểm gây quỹ: Chùa Liên Hoa


32)- Ngày gây quỹ: 26/6/2011 

Tiền thâu được: $200,000

(Hai trăm ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Huyền Việt

Lý do: Tiệc gây quỹ xây chùa Liên Hoa

Địa điểm gây quỹ: Nhà hàng Kim Sơn

 

33)- Ngày gây quỹ: 18/2/2012 

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Huyền Việt

Lý do: Hội chợ Xuân gây quỹ xây chùa Liên Hoa

Địa điểm gây quỹ: Chùa Liên Hoa

 

Tổng Cộng: $845,000

(Tám trăm bốn mươi lăm ngàn dollars)

 

V/- Chùa Bảo Phước của Thích Viên Dung. Phật giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng: $400,000 (Bốn trăm ngàn dollars).


34)- Ngày gây quỹ: 5/10/2008

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Viên Dung, Thích Trí Lãng, Thích Thông Đạt, Thích Nữ Nguyên Thanh

Lý do: Tiệc chay gây quỹ cúng dường chư tăng ni

Địa điểm gây quỹ: Mondrian Banquet Hall, 2121 S 10th St., San Jose, CA


35)- Ngày gây quỹ: 24/10/2010

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Viên Dung

Lý do: Gây quỹ xây chùa Bảo Phước

Địa điểm gây quỹ: Chùa Bảo Phước

 

36)- Ngày gây quỹ: Năm 2010

Tiền thâu được: $400,000

(Bốn trăm ngàn dollars)

Người gây quỹ: Thích Viên Dung

Lý do: Gây quỹ xây chùa Bảo Phước

Địa điểm gây quỹ: Chùa Bảo Phước


Tổng cộng: $400,000

(Bốn trăm ngàn dollars)

VI/- Chùa Bảo Quang của Thích Quảng Thanh, nhóm Thích Tâm Châu. Tổng cộng: $81,000 (Tám mươi mốt ngàn dollars).


37)- Ngày gây quỹ: 30/11/2001

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Quảng Thanh

Lý do: Gây quỹ xây chùa mới, làm từ thiện

Địa điểm gây quỹ: Nhà Hàng Furiwa, Orange County, CA

Số người tham dự: 400


38)- Ngày gây quỹ: 26/12/2010

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Quảng Thanh

Lý do: Gây quỹ xây chùa Bảo Quang

Địa điểm gây quỹ: Seafood Kingdom, Orange County, CA

Số người tham dự: 650


39)- Ngày gây quỹ: 9/4/2011

Tiền thâu được: $54,000

Người gây quỹ: Thích Chơn Thành (Chùa Liên Hoa Nam Cali), Thích Quảng Thanh (Chùa Bảo Quang), Thích Nguyên Trí (Chùa Bát Nhã),...

Lý do: Cộng đồng Phật giáo Nam Cali gây quỹ tổ chức lễ Phật Đản Liên Châu

Địa điểm gây quỹ: Seafood Palace

Số người tham dự: 800

40)- Ngày gây quỹ: 11/12/2011

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Quảng Thanh

Lý do: Tiệc ra mắt CD "Dòng sông thấp thoáng con thuyền"

Địa điểm gây quỹ: Seafood Palace, Orange County, CA

Số người tham dự: 700

41)- Ngày gây quỹ: 17/11/2012

Tiền thâu được: $27,000

Người gây quỹ: Thích Quảng Thanh

Lý do: Bão Sandy ở Mỹ

Địa điểm gây quỹ: Chùa Bảo Quang

Tổng cộng: $81,000

(Tám mươi mốt ngàn dollars)

VII/- Chùa Bát Nhã, của Thích Nguyên Trí, thuộc nhóm Về Nguồn. Tổng cộng: $410,000 (Bốn trăm mười ngàn dollars).

42)- Ngày gây quỹ: 20/2/2004

Tiền thâu được: $60,000

Người gây quỹ: Thích Nguyên Trí

Lý do: Xây chùa Bát Nhã 

Địa điểm gây quỹ: Seafood World

Số người tham dự: 500

43)- Ngày gây quỹ: 24/5/2009

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Chơn Thành (Chùa Liên Hoa Nam Cali), Thích Quảng Thanh (Chùa Bảo Quang), Thích Nguyên Trí (Chùa Bát Nhã), Thích Minh Mẫn (Chùa Huệ Quang), Thích Minh Dung (Chùa Quang Thiện Ontario),..

Lý do: Cộng đồng Phật giáo Nam Cali gây quỹ tổ chức lễ Phật Đản 

Địa điểm gây quỹ: Seafood Palace

Số người tham dự: 600

44)- Ngày gây quỹ: 9/12/2009

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Nguyên Trí và tăng ni

Lý do: Mua thêm đất xây chùa Bát Nhã [lớn hơn hiện tại]

Địa điểm gây quỹ: Chùa Bát Nhã

45)- Ngày gây quỹ: 28/2/2010

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Nguyên Trí và tăng ni

Lý do: Văn nghệ Xuân gây quỹ mua thêm đất xây chùa Bát Nhã

Địa điểm gây quỹ: Chùa Bát Nhã

46)- Ngày gây quỹ: 16/4/2010

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Nguyên Trí

Lý do: Tiệc chay và xổ số gây quỹ mua thêm đất xây chùa Bát Nhã 

Địa điểm gây quỹ: Seafood Kingdom

Số người tham dự: 600

47)- Ngày gây quỹ: Năm 2010

Tiền thâu được: $350,000

Người gây quỹ: Thích Nguyên Trí

Lý do: Gây quỹ mua thêm đất xây chùa Bát Nhã [lớn hơn hiện tại]

Địa điểm gây quỹ: Chùa Bát Nhã

48)- Ngày gây quỹ: 1/10/2011

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Nguyên Trí

Lý do: Tiệc chay gây quỹ xây chùa Bát Nhã 

Địa điểm gây quỹ: Chùa Bát Nhã

49)- Ngày gây quỹ: 15/4/2012

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Nguyên Trí

Lý do: Tiệc chay và văn nghệ gây quỹ xây chùa Bát Nhã 

Địa điểm gây quỹ: Chùa Bát Nhã

Số người tham dự: 2000

50)- Ngày gây quỹ: 21/4/2013

Tiền thâu được: Không phổ biến

Người gây quỹ: Thích Nguyên Trí

Lý do: Tiệc chay và đấu giá gây quỹ xây chùa Bát Nhã

Địa điểm gây quỹ: Seafood Palace, Orange County, CA

Tổng cộng: $410,000

(Bốn trăm mười ngàn dollars)

Sau đợt quyên góp nầy Đức Tăng Thống và quý Đại Lão Hòa Thượng, quý Thượng Tọa cùng Ông Võ Văn Ái Giám Đốc Phòng Thông Tin PGVNTN tại hải ngoại vì chia tiền không đều, gian lận lẫn nhau, nên đám tham tăng nầy rã đám chia thành 4 mảnh.

1-Thích Viên Lý thành lập Tăng Đoàn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Trở thành Ngài Tăng Thống Tăng Đoàn PGVNT.

2- Thích Quảng Độ + Võ Văn Ái: Vẫn là Tăng Tống PGVNTN trong nước và hải ngoại.

3- Thích Giác Đẵng, Tăng Thống PGVNTN tại hải ngoại.

4-Thích Nguyên Trí. Chùa Bác Nhã [ Phật Giáo Về Nguồn]

Vậy là xong đường ai nấy đi. Mạnh ai nấy quyên tiền không cần chia cho ai nữa.

Riêng Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ vì quá già yếu không còn tác dụng nữa, gần đây Ngài đã bị Ủy Ban Tôn Giáo của Mặt Trận Tổ Quốc đuổi ra khỏi Thanh Minh Thiền Viện. Cánh cửa của Thanh Minh Thiền Viện đã khóa chặt. Ngài Quảng Độ lang thang trở về quê củ, nhưng rồi không ai chấp nhận cho Ngài trú ngụ, Ngài bèn trở lại Sài Gòn tìm nơi trú ngụ cho hết kiếp người.

Phật Giáo Việt Nam đang ở trong giai đoạn cuối của Pháp nạn, giai đoạn tan rã hoàn toàn không còn đứng dậy mỗi, bởi nhiều lý do như sau:

1/ Hàng Tăng lữ là do Bộ Công An cộng sản đào tạo. Bọn họ được huấn luyện bởi một trường huấn luyện tăng sĩ Phật Giáo của Bộ Công An tại Tỉnh Bình Định. Học xong được tung ra nắm quyền điều khiển các chùa trong nước và hải ngoại.

2/ Hàng tăng lữ được CSVN đào tạo này là một lũ ăn cướp, một lũ Cộng tăng, tham tăng , dâm tăng.

3/ Chùa chiền và tăng lữ tại Việt Nam là của Ủy Ban Tôn Giáo Thuộc mặt Trận Tổ Quốc, bọn chúng chỉ biết đảng cộng sản và “bác Hồ” của chúng chứ không biết Đức Phật là ai. Bọn chúng đã để tượng của ác quỷ Hồ Chí Minh ngang hàng với tượng Phật Thích Ca trên bàn thờ.

4/ Tại hải ngoại cũng vậy, hằng ngàn tăng lữ trẻ từ trong nước đưa ra hải ngoại. Tất cả bọn chúng là Công an.

5/ Hằng ngàn ngôi chùa được thành lập do tiền của chính Phủ Cộng Sản Việt Nam và tiền đóng góp của một số lớn Phật tử bị mê hoặc, cuồng tín vì thiếu thông tin chính xác tại hải ngoại.

6/ Tại một số lớn các chùa ở Hoa Kỳ, nhất là California, từ tr trì xuống hàng tăng lữ nam, cũng như nữ, là công an cộng sản trá hình.

7/ Một số lớn các chùa tại hải ngoại là cơ sở kinh tài, rửa tiền, đưa người từ Việt Nam sang Hoa Kỳ dưới dạng tu sĩ, tôn giáo. Mỗi người là $ 40,000 USD.

8/ Một số đóng vai nữ tu sĩ trẻ, ban ngày đội tóc giả đi làm nghề nail, làm gái mãi dâm bán ở các quán café, “làm gái gọi”, ban đên trở lại chùa. Nam tu sĩ trẻ thì đêm xuống thay đồ dân sự, cờ bạc rượu chè, đĩ điếm chơi bời trác táng.

8/ Thành lập chùa, kêu gọi tín đồ đóng góp mua chùa, xây chùa. Một thời gian thầy bán chùa lấy tiền chạy cùng sư cô mất dạng, chẳng tìm được thầy.

Tóm lại Pháp nạn đang ở cao điểm, Phật giáo đang trên đà hủy diệt bởi đảng cộng sản Việt Nam, bởi Tăng Đoàn Phật Giáo do Bộ Công An Cộng Sản Việt Nam đào tạo và điều khiển.

Trời chẳng cứu mà Đức Phật cũng không cứu pháp nạn nầy, mà chỉ có những tín đồ thuần thành, những Phật tử chân chính cùng nhau ngồi lại với nhau, tìm một hướng đi, một con đường chân chính thì may ra. Nếu còn mê lầm, còn cố chấp, còn không chấp nhận sự thật xấu xa, tồi bi của đám tu sĩ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và phật giáo Quốc doanh của đảng cộng sản Việt Nam thì Phật Giáo Việt Nam sẽ đi đến cuối mùa Pháp nạn, tan rã hoàn toàn.

Phật Tử Nguyễn Phúc Liên Thành.

Pháp danh Nguyên Tịnh.

 

Tháng 12/2019.  [1]Thích Trí Quang, Thích Quảng Độ, Cao Ngọc Phượng,... 9.4.1967. The New York Times: “Our People are being destroyed...” Three Message from the South Vietnam.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website