CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, November 19, 2019

LIÊN THÀNH: THƯ MỜI CAO HUY THUẦN VÀ THÁI KIM LAN HỘI LUẬN


 
ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG
P.O.BOX 6147
FULLERTON,CA. 92834. USA

Kính gởi:
Đồng Bào Quốc Nội, Hải Ngoại
Quý Chiến Hữu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Quý Chiến Hữu Cảnh sát Quốc Gia VNCH
XIN PHỔ BIẾN RỘNG RÃI
Orange county, Ca.18/11/2019

THƯ MỜI HỘI LUẬN
 Cựu Chỉ Huy Trưởng B Chỉ Huy Cảnh Sát 
                Quốc Gia Thừa Thiên-Huế Ông Nguyễn Phúc Liên Thành
 
Mời Tiến Sĩ Cao Huy Thuần và Bà Tiến  Sĩ Thái Thị Kim Loan 
hội luận trên Đài Phát Thanh TIẾNG NÓI TỰ DO.
Với đề tài: Thích Trí Quang Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc.
                             
 
Nam California , USA
Ngày 18/11/2019
 
Nơi gởi    :      Nguyễn Phúc Liên Thành
Nơi Nhận :    - Tiến sĩ Cao Huy Thuần.Paris Pháp Quốc
                       - Bà Tiến Sĩ Thái Thị Kin Lan. Đức Quốc? Việt Nam?
 
V/V: Mời Tiến sĩ Cao Huy Thuần và Bà Tiến Sĩ Thái Thị Kim Lan Hội luận cùng Cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thưa Thiên –Huế Ông Nguyễn Phúc Liên Thành.
Đề tài Tranh Luận: THÍCH TRÍ QUANG THẦN TƯỢNG HAY TỘI ĐỒ DÂN TỘC.
 
Thưa Tiến Sĩ Cao Huy Thuần
Kính Thưa Tiến Sĩ Thái Thị Kim Lan,
 
Như Ông Bà đã biết, Ông Trí Quang đã chết vào ngày 8 tháng 11 năm 2019 tại Chùa Từ Đàm Huế.
 
Ngay sau đó, có nhiều cuộc tranh luận, và bài viết trong đó có bài của Bà Thái ThịKim Lan và ông Cao Huy Thuần. Cả hai Ông/ Bà đã hết lời ca tụng ông Trí Quang như là một bậc thánh nhân, một người có công rất lớn trong việc “Lật đổ chế độ độc tài, kỳ thị tôn giáo, gia đình trị, của Đệ I Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa NgôĐình Diệm” trong cuộc phản loạn của một số tướng lãnh VIệt Nam Cộng Hòa vào ngày 1/11/1963, và cuộc Biến Động Miền Trung năm 1966.
 
Tôi Nguyễn Phúc Liên Thành, một Phật Tử có Pháp danh Nguyên Tịnh, là tác giả của Tác phẩm Thích Trí Quang Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc. Là một chng nhân trong thời đại nhiễu nhương từ 1963 và đặc biệt là thời gian vào tháng 2/1966-6/1966, khi mà ông Thích Trí Quang phát động phong trào tranh đấu cướp 6 tỉnh miền Trung với mưu đồ biến 6 tỉnh nầy thành khu tự trị dưới quyền Thích Trí Quang.
 
Mấy ngày trước đây khi đọc bài của Tiến Sĩ Cao Huy Thuần với đề tài:
Thầy Thích Trí Quang: Một Trang Lịch Sử
Tôi rất buồn,v ì không ngờ ông Cao Huy Thuần một nhà trí thức một người đã lớn tuổi [85?] đã là giáo sư Đại học Huế 1962-1964. Người cùng Hoàng Phù Ngọc Tường, Giáo sư Lê Tuyên, Giáo sư Lê Văn Hảo, Giáo sư Ngô Kha sáng lập tờ Báo Lập Trường chống Chính Phủ Miền Nam, rồi thời gian sau đó là giáo sư Đại Học Picardie Pháp Quốc.
 
Một người với tuổi đời đã lớn, có học vị cao, đã bóp méo sự thật, bóp méo lịch sử, khi ca tụng những hành động của ông Trí Quang trong cuộc phản loan 1963 và đặc  biệt là vụ biến Động Miền Trung vào mùa hè1966.
Giáo sư Cao Huy Thuần đã trắng trợn đổi trắng thay đen cuộc tranh đấu 1966 tại Miền Trung nhất là tại Huế do ông Trí Quang trực tiếp chỉ huy.
 
Là một chứng nhân, trong chức vụ Phó Trưởng Ty Ngành Cảnh Sát Đặc Biệt [Tìnhbáo]. Ngoài Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan Từ Sài-Gòn ra Huế với Biệt Đoàn 222Cảnh Sát Dã Chiến, Chiến Đoàn Thủy Quân Lục Chiến trong nhiệm vụ dẹp cuộc phản loạn miền Trung do ôngTrí Quang lãnh đạo. Tôi với 1200 nhân viên tình báo tôi cũng là người trực tiếp đối đầu với ông Trí Quang và toàn thể lực lượng tranh đấu của ông ta.
 
Còn nhớ:
-Vào đêm ngày 5/6/1966 tôi nhận lệnh thượng cấp chỉ huy 2 đại đội Đia Phương Quân Từ Chi Khu Nam Hòa tiến chiếm Ty Cảnh Sát Thị Xã Huế tại trung tâm thành phố Huế để làm đầu cầu an ninh cho những ngày kế tiếp lực lượng của Chính Phủ Trung Ương Sài Gòn đổ quân tái chiếm Huế. Tôi đã hoàn tất nhiệm vụ và rất may mắn là không có đổ máu.
 
-Sáng ngày hôn sau ,ngày 6/6/1966 vào đúng 10 giờ sáng, Trung Tá Phan Văn Khoa Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Tiểu Khu Thừa Thiên Huế, và Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt đến Ty Cảnh Sát Thị Xã Huế, nơi tôi đóng quân, sau khi thăm hỏi anh em binh sĩ, Trung Tá Tỉnh Trưởng ký sứ Vụ Lệnh bổ nhiệm Thiếu Tá Phạm Khắc Đạt làm Trưởng Ty Cảnh Sát Thừa Thiên Huế. Thiếu Úy Liên Thành làm Phó Trưởng Ty Cảnh Sát Đặc Biệt
 
-Vào 12 giờ trưa cùng ngày [6/6/1966] Trên Đài Phát Thanh Huế, khi ấy là “Đài Phát Thanh Cứu Nguy Phật Giáo” phát lời kêu gọi của Ông Trí Quang, liên tục 3 lần, với nội dung:
 
“ Tôi là Trí Quang đây! Yêu Cầu đồng bào Huế đem bàn Thờ Phật ra đường ngăn chận quân đội Thiệu. Kỳ đổ quân chiếm Huế.”
 
Chỉ khoảng 2 giờ sau Bàn thờ phật xuống đường khắp mọi nẻo đường thành phố Huế [QuậnI, II, III] , và sau đó là xuống đến 10 quận nông thôn[Quận Phong Điền,Quảng Điền, Hương Điền, Hương Trà, Phú Vang, Hương Thủy, Nam Hòa, Phú Thứ, Vinh Lộc, và Quận Phú Lộc]
 
-Ngày Hôm sau 7/6/1966 Biệt Đoàn 222 của Trung Tá Phan Huy Sảnh đổ quân ngay tại Ty Cảnh Sát Thị Xã Huế. Tôi bàn giao địa điểm nầy cho Trung Tá Sảnh và di chuyển Bộ Chỉ Huy của tôi sang địa điểm khác.
 
-Ngày 8 tháng 6/1966 Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan, Tổng Giám Đốc Cảnh Sát cùng Bộ Chỉ Huy Hành Quân của Ông ta đến Huế.
 
-Ngày 9/6/1966 Đại Tá Loan cho lệnh tấn công chiếm lại đài Phát Thanh Huế tức “Đài Cứu Nguy Phật Giao” của ông Trí Quang. Đám sinh Viên Quyết Tử của Nguyễn Đắc Xuân bỏ chạy.
 
-Đêm ngày 9/6/1966 Đại Tá Loan tung Biệt Đoàn222 Cảnh Sát Dã Chiến, và 500 nhân viên Cảnh Sát Đặt Biệt của tôi hành quân dẹp bàn thờ vào 12 giờ khuy tại thành phố Huế.
-Tôi đi cạnh Đại Tá Loan, và chiếc bàn thờ Phật đầu tiên được dẹp vào lề đường là do Đại Tá Loan và tôi, mỗi người 1 bên bưng vào, sau đó chỉ một cái ngoắc tay của Đại Tá Loan, Biệt Đoàn 222 tràn ngập đường phố,  và chỉ 1 giờ sau không còn 1 bàn thờ Phật nào tại đường Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu, Hàng Bè, Bạch Đằng, Chi Lăng, thuộc Quận II Thành phố Huế.
Sau đó ông ra lệnh bung dây kẽm gai ngăn chận các đường đã giải tỏa xong và quay lại nói với tôi:
 
“Giao lại cho mầy, tao về ngủ”.
 
Hai ngày kế tiếp, trên làn sóng Đài Phát Thanh Huế, Đại Tá Loan kêu gọi các thành phần tranh đấu học sinh, sinh viên,công chức,tiểu thương chợ Đông Ba, Cảnh Sát, Quân Nhân Sư Đoàn I Bộ Binh phải trình diện ngay Bộ Chỉ Huy Hành Quân của ông đặt tại Phú Văn Lâu.
 
Lực lượng tranh đấu của ông Trí Quang tan rã. Hằng trăm, hằng ngàn thành phần tranh đấu trình diện tại Phú văn Lâu, và được gần 600 nhân viên Cảnh Sát Đặc Biệt của tôi phối hợp cùng Nha An Ninh Quân Đội thanh lọc và phân loại.
 
Số nhẹ tội cho trả tự do, số mặng tội Đại Tá Loan cho lệnh giải vào Sài Gòn.
 
-Một số chỉ huy trong Phong trào tranh đấu chạy trốn lên Mật Khu Việt Cộng như Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngoc Phan,Nguyễn Đắc Xuân, để rồi Mậu Thân 1968 bọn chúng trở lại thành phố Huế thẳng tay tàn sát 5327 nạn nhân vô tội Huế bị chết oan.
 
-Số lớn khác chạy trốn vào các chùa ven thành phố Huế đã bị tôi mở cuộc hành quân lục soát các chùa bắt giữ, giao lại cho Trung Tâm Hành Quân Đại Tá Loan giải vào Sai Gòn.
 
Ông Trí Quang, bây giờ đã cùng đường, mặt mày tái xanh tuyên bố tuyệt thực 100 ngày, và từ chùa Từ Đàm về sân Tòa Hành Chánh Tỉnh ngồi lì, nhưng sau đó hoảng hốt sợ bị Đại Tá Loan bắt, nên ông lại kéo những người theo ông lên lại Chùa Từ Đàm, tuyệt thực, với 2 lý do:
 
1/Ông Trí Quang nghĩ rằng, chắc hẳn lực lượng an ninh không giám xông vào chùa để bắt ông ta.
 
2/ Tuyệt thực 10 ngày đã chết ngắt , huống gì đã lỡ tuyên bố tuyên thực 100 ngày thì phải trở lại chùa để đêm hôm thanh vắng ăn uống no say rồi ngày mai lại ngồi tuyệt thực, ban ngày uống nước sâm Đại Hàn thi cũng không răng. Chứ ngồi tuyệt thực tại sân Tòa Hành Chánh Tỉnh thì lấy cái chi mà ăn, thì 10 ngày sau là chết nhăn răng.
 
Thế nhưng ông Trí Quang chỉ đúng ở câu số 2. Câu số 1 ông đã  sai, vì:
 
Chỉ 1 ngày sau khi ông Trí Quang lên lại chùa Từ Đàm thì Đại Tá Loan hỏi  tôi:
 
“Nó đâu rồi?”
-Lên lại chùa Từ Đàm rồi Đại Tá.
- Mầy lên bắt nó đem về đây.
Tôi đã đem 2 trung đội Cảnh Sát Dã Chiến và5 0 Cảnh Sát Đặc Biệt lên bao vây chùa Từ Đàm. Cá nhân tôi và 20 Cảnh Sát Đặc biệt xông thẳng vào phòng ngủ của ông lục soát và bắt giữ ông đem ra xe về Tòa Đại Biểu nơi Đại Tá Loan Đặt Bộ Chỉ Huy Hành Quân, giao Trí Quang cho Đại Tá Loan.
 
-Ngày hôm sau trí Quang Cùng đáp trực thăng với Đại tá Loan vào Đà Nẵng và sau đó bay đi Sài Gòn.
 
Vậy là xong, Phong trào phật Giáo Tranh Đấu của Thích Trí Quang tại miền Trung tan rã. Từ đó cho đến trước 1975 Trí Quang không một lần nào ông ta trở lại Huế.
 
Thưa Tiến sĩ  Cao Huy Thuần và Bà Tiến Sĩ Thái Thị Kim Lan,
Tôi Nguyễn Phúc Liên Thành trân trọng kính mời Ông/Bà tham dự buổi hội luận, tranh luận với đề tài “Thích Trí Quang là Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc” cùng tôi tranh luận trên Đài PhátThanh Tiếng Nói Tự Do tại New Orlean, Louisana.
 
Người điều khiển chương trình hội luận là Ông Vương Kỳ Sơn, Giám Đốc Đài Phát Thanh Tiếng Nói Tự Do.
Đài Phát Thanh Tiếng Nói Tự Do Phát sóng khắp 50 Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu , Úc Châu và Việt Nam từ Hà Nội đến Cà Mâu.
 
Bao nhiêu năm qua, giới trí thức trong PGVNTN của các ông vẫn tôn sùng ông Trí Quang là Thần là Thánh là nhân vật làm rung rinh nước mỹ. Thế nhưng các ông không nhìn thấy mặt thật của ông vì ông ta che đây rất khéo léo. Và đây là những đề tài mà tôi sẽ đưa ra trong cuộc hội luận với Tiến sĩ Cao Huy Thuần  và Tiến Sĩ Thái Thị Kim Lan.
Vào thời điểm tháng 6/1966, nếu Đại Tá Loan giao ông Trí Quang cho tôi chứ không đem ông ta vào giam tại Sài Gòn thì tôi sẽ đưa ông ta ra tòa và truy tố với những tội danh sau đây: 
 
-1) Phản Quốc:
Hoạt động chođịch:  Đảng viên Cộng sản, Tình Báo Viên của Cộng sản Bắc Việt. Hoạt động cho cơ quan tình báo nước ngoài (C.I.A.) không có sự cho phép của chính phủ.
-2) Sát nhân:
-Vụ Tàn sát Giáo dân Thanh Bồ Đức Lợi ở Đà Nẵng. 
-Vụ tàn sát 5327 thường dân Huế vô tôi vào Tết Mậu Thân 1968
-Các vụ tự thiêu từ 1963-1966 đều do y là chánh phạm nhúng tay chủ động. Điển hình như vụThích Quảng Đức, Thích Thanh Tuệ, và Thích Tiêu Diêu.
-3) Phá rối trị an:
153 cuộc biểu tình bạo động từ tháng 8/1964-6/1966.
-4) Khởi loạn chống chính phủ với trường hợp có binh lực và vũ khí. 
Vụ biến động miền Trung.
-5) Đốt phá tài sản của Ngoại Giao Đoàn:
Đốt Tòa TổngLãnh Sự Hoa Kỳ và Trung Tâm Văn Hóa Hoa Kỳ tại Huế, đốt xe Quân Cảnh Mỹ.
-6) Chiếm giữ cơ sở công quyền:
Chiếm Đài Phát Thanh Huế làm Đài Phát Thanh “Cứu Nguy Phật Giáo”.
-7) Chiếm đoạt tài sản Quốc gia:
Cướp kho súng, máy móc truyền tin, và 8 xe Jeep của Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa-Thiên-Huế trong cuộc phản loạn miền trung 6/1966.
-8) Hiếp dâm gái vị thành niên:
Cô bé bịThích Trí Quang hiếp dâm tên là Trần Thị Tuyết. Nội vụ được bi ết như sau:
Thích TríQuang đã lên chùa Kim Sơn, gần chùa Linh Mụ, nhận cô bé Trần Thị Tuyết làm connuôi. Nhưng thực chất là đầy tớ gái để sai vặt trà nước, giặt áo  quần v.v… Khiấy cô bé Trần Thị Tuyết mới có 12 tuổi. Tại sát cạnh chùa Từ Đàm có một ngôinhà mà ông Thích Thiện Siêu trụ trì chùa Từ Đàm đã mua cho cha mẹ ông ta trú ngụ. Thích Trí Quang đã thương lượng với Thích Thiện Siêu làm  thêm một phòng nhỏ cho cô bé Trần Thị Tuyết ở.
Cô bé TrầnThị Tuyết ngày qua chùa Từ Đàm phục dịch cho thầy và đêm về nghỉ ngơi tại phòngđó. Theo lời kể của cô ta với 2 nhân chứng, thì 3 năm sau khi ấy cô ta 15 tuổi,thì cô ta đã bị Thầy Trí Quang hãm hiếp cô ta trong phòng ngủ của y và cứthế kéo dài cho đến nhiều năm sau cho đến khi cô trưởng thành.
 Ngôi nhà mà côTrần Thị Tuyết ở còn có một gia đình khác trú ngụ. Đó là gia đình của Đại ÚyPháo Binh Hoàng Trọng Bôi. Hai trong số những người biết rõ  hành động tồi bại của Thích Trí Quang đối với bé Trần Thị Tuyết không ai khác hơn là vợ chồng ĐạiÚy Pháo Binh Hoàng Trọng Bôi.
Qua 8 tội trạng của tên Việt cộng Thích Trí Quang mà tôi vừa nêu trên, chiếu theo luậtpháp Việt Nam Cộng Hòa, thì  bản án mà Tòa Quân Sự Mặt  Trận phải dành choThích Trí Quang ít nhất cũng  là: Tử hình
HẮN KHÔNG PHẢI LÀ THẦN TƯỢNG, MÀ HẮN LÀ TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC.
 
Trong trường hợp Ông/Bà chấp thuận lời mờithì ngày giờ hội luận sẽ là:
Ngày 21 tháng 11 năm 2019
3 giờ chiều tại Louisana LA.
10 giờ đêm tại Paris
7 giờ tối tại Cali.
Số điên thoại để vào Hội Luận :504-322-3492
Số điện thoại để vào dự thính :712-432-7868
 
Nếu Ông/Bà chấp nhận hội luận, xin ông bà vui lòng thông báo cho chúng tôi trước ngày 21/11/ 2019 được biết để chúng tôi tiện việc sắp xếp. Chúng tôi xin Ông/Bà cho chúng tôi số điện thoại của ông/Bà để đúng giờ hội luận chúng tôi sẽ gọi Ông /Bà mời vào hội luận.
 
 Trân trọng,
 
Nguyễn Phúc Liên Thành
Cell Phone: 626-257-1057
 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website