CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, November 27, 2019

LIÊN THÀNH: CỘNG SẢN NƯỚNG SỐNG VIỆT CỘNG. THÍCH QUẢNG ĐỨC BỊ NƯỚNG SỐNG TẠI SÀI GÒN

image.png
ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM
TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG
P.O.BOX 6147
FULLERTON,CA. 92834. USA

Kính gởi:
Đồng Bào Quốc Nội, Hải Ngoại
Quý Chiến Hữu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Quý Chiến Hữu Cảnh sát Quốc Gia VNCH
XIN PHỔ BIẾN RỘNG RÃI
Orange county, Ca.14/11/2019


CỘNG SẢN NƯỚNG SỐNG VIỆT CỘNG.
THÍCH QUẢNG ĐỨC BỊ NƯỚNG SỐNG TẠI SÀI GÒN
 
                                           [Trích Trận Chiến Tình Báo Phản Tình Báo giữa VNCH/CIA                                     Và Tình Báo Cộng Sản Hà Nội Của  tác Giả Nguyễn Phúc Liên Thành. Trang 379-385]
 
Vào ngày 4/6/1963, một Ủy Ban Liên Bộ được chánh phủ thành lập do Phó Tổng Thống Nguyễn Ngọc Thơ lãnh đạo để họp với Ủy Ban Liên Phái Phật giáo vào ngày 5/6/1963 để giải quyết 5 nguyện vọng của Phật giáo đưa ra. Trong khi hai ủy ban đang họp thì Thích Trí Quang bố trí đưa Thích Quảng Đức ra thiêu sống, mục đích là tạo chất kích động để phát động mạnh mẽ và quyết liệt cuộc tranh đấu của Phật giáo.


image.png
Ngày10/6/1963 Phái đoàn Phật giáo Huế gồm có Hòa Thượng Hội Chủ Thích Tịnh Khiết, Thích Trí Quang, Thích Mật Nguyện, Thích Thiện Minh đáp phi cơ vào Sài Gòn để cùng sát nhập với các tăng ni đại diện cho những tập đoàn trong Nam trong Ủy Ban Liên Phái. (Ủy Ban Liên Phái này được thành lập ngày 15/5/1963 do Thích Tâm Châu làm Chủ tịch)và sau đó cử một phái đoàn hội nghị với phái đoàn Ủy Ban Liên Bộ của Chính phủ. Tình hình tại Huế và Thừa Thiên yên tịnh cho đến ngày 16/6/1963 sẽ là ngày ký kết Thông Cáo Chung giữa Ủy Ban Liên Bộ và phái đoàn của Phật giáo.
1963, tại Hội Trường Diên Hồng, Sài Gòn, phái đoàn Ủy Ban Liên Phái (từ trái sang phải: Thích Huyền Quang, Thích Tâm Châu, Thích Thiện Minh, Thích Thiện Hoa, và Thích Đức Nghiệp) trong cuộc họp với Ủy Ban Liên Bộ của chính phủ.
Sau khi hai bên Ủy Ban Liên Phái của Thích Trí Quang và Ủy Ban Liên Bộ của Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã đi đến thỏa hiệp sẽ ký một Thông Cáo Chung vào ngày 16/6/1 963 thì kết quả nhãn tiền là tình hình trước và sau ngày 16/6/1963 lắng dịu trở lại. Đặc biệt là sau ngày Thông Cáo Chung được ký chính thức và có hiệu lực, thì đám Phật giáo tranh đấu sẽ không còn lý do gì để lên đường xuống đường tranh đấu nữa. Cho nên phía bên Phật giáo đã có kế hoạch đưa Thích Quảng Đức ra “tự thiêu” gấp để đưa phong trào tranh đấu lên cao. Còn phía chính phủ Hòa Kỳ và Chính phủ cộng sản Hà Nội sẽ bị bể kế hoạch dùng Phật giáo tranh đấu gây xúc động trong dư luận thế giới để vu khống Tổng Thống Ngô Đình Diệm và dùng lý do đó để lật đổ Ngô Đình Diệm. Nói cách khác, nếu không có vụ “tự thiêu” của Thích Quảng Đức thì chính phủ Mỹ và cộng sản Hà Nội không thể dùng chuyện này tuyên truyền với thế giới và tạo dư luận thuận tiện cho cuộc lật đổ một chính phủ hoàn toàn không có sự đàn áp Phật giáo. Tóm lại, kế hoạch lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm của chính phủ Hoa Kỳ và cộng sản Hà Nội sẽ bị gẫy đổ vì thiếu lý do chính đáng. Vì vậy Thích Trí Quang phải đưa Thích Quảng Đức ra “tự thiêu” để gây hận thù.
Bài bản phối hợp nhịp nhàng, vụ “tự thiêu” của Thích Quảng Đức chỉ để phục vụ cho mưu đồ của Thính Trí Quang, cộng sản Hà nội, và người Mỹ trong âm mưu lật đổ chính phủ của Tổng Thống Ngô Đình Diệm chứ không phải là “tự thiêu vì đạo pháp” mà họ rêu rao.
Vào ngày 11/6/1963, sau khi một số tăng ni đã cùng nhau xuất phát từ một địa điểm bí mật gần đó. Ký giả Mỹ Malcolm Browne được bọn Cộng Tăng thông báo trước cũng có mặt bám sát theo đoàn tăng ni. Malcolm Browne là người đã chụp loạt ảnh đoàn tăng ni đi bộ giữa công lộ cùng với chiếc xe Austin chở Thích Quảng Đức dẫn đầu đi trước. Tất cả kéo đến tụ họp tại ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt, Sài Gòn. Hòa Thượng ở trong tư thế ngồi xếp bằng trên mặt đường. Một nhà sư trẻ khác cầm bình xăng đổ từ trên đầu xuống người Hòa Thượng. Sau đó, tấm ảnh nhà sư Thích Quảng Đức ngồi bất động trong đám lửa táp xăng bốc cháy phừng phực được phía Thích Trí Quang và phía Mỹ khai thác tối đa.
Khi Thông Cáo Chung vừa ký xong chưa ráo mực, thì Thích Trí Quang đã bí mật chỉ thị cho các cơ sở nằm vùng của y trong Phật giáo tại Tỉnh Thừa Thiên và Thành phố Huế tung ra những luận điệu xuyên tạc cho rằng: “Chính phủ một tay thì ký kết, một tay thì tìm cách bóp chết Phật giáo”.

image.png
11/6/1963 tại Sài Gòn, Hòa Thượng Thích Quảng Đức[1]bị tưới xăng và bị thiêu sống ngaytại ngã tư Phan Đình Phùng và Lê Văn Duyệt.
Tại miền Bắc, ngay lập tức ngày 20/7/1963 Cộng sản Hà Nội dựng lên tháp tưởng niệm Hòa Thượng Thích Quảng Đức.
image.png
20/7/1963 tại chùa Hồng Phúc, Hà Nội, Cộng sản Hà Nội dựng lên tháp tưởng niệm Hòa Thượng Thích Quảng Đức đã “tự thiêu ngày 11/6/1963 nhằm phản đối đế quốc Mỹ và chính quyền Ngô Đình Diệm đã tàn sát dã man đồng bào yêu nước ta ở miền Nam” (?)

Sau đó, trong một buổi hội đàm giữa Thích Đôn Hậu và Hồ Chí Minh vào năm 1968 tại miền Bắc, Hồ Chí Minh đã hoan nghênh và cảm ơn cuộc tranh đấu của Phật giáo Ấn Quang đóng góp lớn lao vào sự nghiệp cách mạng của Cộng sản, mà điển hình là việc tự thiêu của sư Quảng Đức.[2]

image.png
Tại Sài Gòn vào ngày 18/9/2010, Cộng sản phong ông Thích Quảng Đức là liệt sĩ nên đã dựng một bức tượng thật lớn để kỷ niệm.
2010 tại Sài Gòn, Cộng sản Việt Nam, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải (thứ ba từ phải sang) cũng như Phó Chủ tịch Thường Trực của Ủy Ban Nhân Dân Nguyễn Thành Tài đều ca ngợi Thích Quảng Đức là người có công với cách mạng Cộng sản.
 Nướng sống Thích Quảng Đức để phát động hận thù tạo bất ổn chính trị đó là lý cớ duy nhất và Quảng Đức chỉ là cục thịt nướng trong bữa tiệc hả hê của Cộng sản Bắc Việt, của Chính phủ Hoa Kỳ, của Ác Tăng Việt cộng Thích Trí Quang, và cuối cùng là của kẻ sát nhân Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu mà thôi.
Năm mươi năm sau 1963-2013 Cộng sản xây tượng phong Liệt Sĩ cho Thích Quảng Đức thì tại Hải Ngoại đám Cộng sản nằm vùng trong Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, đám Cộng sản và việt gian phối hợp với Phật giáo quốc doanh dưới sự chứng kiến của tên Cộng sản gộc Lê Mạnh Thát tổ chức thật rùm beng Lễ Tưởng Niệm Đồng Chí Liệt Sĩ Thích Quảng Đức, vì Bác vì Đảng, tự nướng trong đó có sự ca ngợi của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu.

Cái chết của Hòa Thượng Quảng Đức là một án mạng. Án mạng này mang tầm vóc lịch sử. Hung thủ giết chết Hòa Thượng Thích Quảng Đức là đảng Cộng Sàn Việt Nam, là Thích Trí Quang, là Thích Tâm Châu, và Thích Đức Nghiệp

[1] Thích Quảng Đức, tục danh là Lâm Văn Tức, sinh năm 1897tại làng Hội Khánh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, thuộc miền Trung Việt Nam, trong một gia đình có bảy anh chị em, thân phụ là Lâm Hữu Ứng và mẫu thân là Nguyễn Thị Nương. Năm lên bảy tuổi, cậu Lâm Văn Tức xuất gia tu học với Hòa Thượng Hoằng Thâm.
[2] Từ băng ghi âm của chính Thích Đôn Hậu tự thuật.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website