CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, November 27, 2019

KIÊM ÁI: CHUYỆN GIỮA BAN NGÀY: "Thích Trí Quang: “làm con chó sống, không làm con sư tử chết”

LGT: VGCS Trọc Thích Trí Quang chết ngày 8/11/19 đã, đang gây nhiều cảm hứng cho rất nhiều ngòi bút ở Hải Ngoại thi nhau viết về tội ác của thằng này đối với Quân- Dân - Cán - Chính - Việt Nam Cộng Hòa. Trong số những bài mà Chính Khí Việt chọn lọc đăng lên trang nhà của mình có bài của Ông Kiêm Ái với tựa đề: "Chuyện Giữa Ban Ngày".  Thú thật khi đọc xong bài này của Ông Kiêm Ái, CKV tìm được ra hai điều lý thú dưới đây: 
 
Điều lý thú thứ nhất là trong phần đầu bài cũng như phần kết luận ông đều sử dụng cụm chữ "con chó sống", và "sư tử chết" (?)  Không biết thông điệp cũng như ý tứ của ông muốn nhắn gởi tới ai hay ông muốn nhắn gởi đến…  Có lẽ Chính Khí Việt  nên ngưng ở phần chấm chấm này vì suy diễn nhiều quá có khi lại "hố hàng" chăng?  Kính xin quý  bạn đọc trong và ngoài nước, quý cao nhân gần xa giúp Chính Khí Việt một tay để tìm ra đáp án vế thứ hai mà  Chính Khí Việt  muốn tìm hiểu, đó là ý tứ của ông Kiêm Ái trong hai cụm chữ nói trên.
 
Điều kỳ thú thứ hai là lần đầu tiên tác giả Kiêm Ái đặt nghi vấn đối với hai tên trọc Quảng Độ và Minh Châu trong câu hỏi: "Thích Quảng Độ, Thích Minh Châu là tu sĩ Miền Bắc được cho đi tu học ở Ấn Độ và Napal… Tại sao khi tốt nghiệp không về Miền Bắc giúp Phật Giáo mà lại vào Nam" (sic). Câu hỏi của Ông Kiêm Ái rất hay nhưng chúng ta có thể quả quyết không sợ sai lầm rằng trong phần câu hỏi được đặt ra, tác giả đã có câu trả lời. Bởi vì những hoạt động  ở Miền Nam của hai tên sư cộng sản này đã rõ như "Chuyện giữa ban ngày" (Đầu đề bài viết của ông Kiêm Ái), một kẻ thì được Huân Chương Hồ Chí Minh Hạng Nhất, còn một kẻ thì coi "thành quả" cái được gọi là "cách mạng thập niên 60" (sic)  là một cuộc "cách mạng không tiền khoáng hậu đã giật xập chế độ ngoại bang" (sic). Và  trong các cuộc biểu tình của Quảng Độ chống chính quyền hợp hiến Việt Nam Cộng Hòa hắn đã từng huênh hoang tuyên bố: "nếu chính quyền này (VNCH) được tự do đầu phiếu thì chính quyền này không thể tồn tại được lấy một ngày" (sic).  Chưa ngưng tại đó Quảng Độ còn mạnh miệng hơn khi viết trên tờ Times: "Nếu Thiệu không xuống thì Phật Giáo chúng tôi sẽ kéo Thiệu Xuống" (sic). 
 
Đây  có lẽ là hai điều lý thú nhất mà Chính Khí Việt tìm ra trong bài viết của tác giả Kiêm Ái.  Quý bạn đọc có cùng một quản điểm giống CKV không? Xin quý vị cùng theo dõi với Chính Khí Việt một lần nữa xem sao???
 
Chính Khí Việt
Ngày 27 Tháng 11, 2019

 
CHUYỆN GIỮA BAN NGÀY

 

Thích Trí Quang: “làm con chó sống, không làm con sư tử chết”
 
-Thích Trí Quang và nhóm sư Ấn Quang cho rằng chế độ Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo, nhưng không nêu ra được bất cứ chứng cớ nào. Trong khi đó, Phúc trình của Ủy Ban Điều tra LIÊN HIỆP QUỐC chứng nhận chính phủ Ngô Đình Diệm không đàn áp tôn giáo nào kể cả  Phật Giáo, đây là cái tát trời giáng vào mặt Hoa Kỳ và đám Ấn Quang, đại diện Hoa Kỳ tại LHQ đã “xin đừng phổ biến tại Đại Hội Đồng LHQ”.
 
Tuy nhiên, cũng chưa muộn, những ai tự xưng mình là “do Thích Trí Quang đẻ ra lần thứ 2” (đẻ ra ở nách hay ở chỗ khác?), những ai cho rằng Thích Trí Quang là thần tượng, v.v… vẫn được mời tham gia đưa bằng chứng TT Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo. Nhóm Thích Trí Quang cho rằng TT.Ngô Đình Diệm ưu đãi Công Giáo cũng xin trưng bằng cớ cụ thể. Xin lưu ý loại bằng cớ “Ngô Đình Cẩn thủ tiêu 300 ngàn (ba trăm ngàn) Phật tử hay kẻ chống đối” xin miễn nêu lên đây, nhưng có nêu thì xin cho chi tiết, ví dụ xác chôn tại đâu. Phật tử Thừa Thiên, Huế thời điểm đó làm sao có được 300 ngàn? Cũng như Bến Tre trước 1975 làm gì có tới 300 ngàn người? Chế độ Ngô Đình Diệm không cấp học bỗng cho Công Giáo du học, trái lại, đợt này tới đợt khác cấp học bỗng cho Sư Phật Giáo du học. Chín năm dưới chế độ Ngô Đình Diệm số chùa  từ 2 ngàn lên 4 ngàn, trường trung tiểu học Bồ Đề xuất hiện khắp đất nước, chưa có tăng ni nào bị cấm “pháp thoại”, không chùa nào bị triệt hạ. Còn Công Giáo thì sao? Vườn cao su Phú Thọ do người Pháp “dâng” ông Ngô Đình Diệm lấy lại, các chủng viện bị kiểm soát như các tư thục khác, muốn xây nhà thờ phải tự túc mua đất tư nhân xây cất với thời giá chứ không chỉ trả 1 đồng tượng trưng như ngôi chúa Vĩnh Nghiêm.
 
-Thích Trí Quang và nhóm sư sải Ấn Quang cho rằng Thượng tọa Thích Quảng Đức “tự thiêu” nhưng từ đầu đến cuối mọi người chỉ thấy 3 người thanh niên dùng xăng và  lửa “thiêu” ông ta mà thôi. Hơn nữa, bị đổ xăng từ đầu chí chân nhưng ông Thích Quảng Đức vẫn không nhúc nhích, chứng tỏ ông ta đã bị đánh thuốc mê trước. Vừa qua, tôi đi mổ tim, bác sĩ đánh thuốc mê mổ ngực, lấy tim ra  để chữa, cho máy thay thế tim thời gian chữa rồi ráp lại mà tôi chẳng hay biết đau đớn gì, đến lúc
tỉnh lại tôi còn nghĩ “tại sao chưa mổ”. Thượng tọa Quảng Đức trước lúc lên xe, xuống xe, được dìu đặt ra ngồi giữa đường cho đến lúc ngã ra chết, chắc cũng y như tôi thời gian được đánh thuốc mê. Có điều tôi tỉnh lại cũng không cảm thấy đau đớn, còn ngài Quảng Đức thì không bao giờ tỉnh lại. “Tự Thiêu” hay “Bị Thiêu”? Các tiến sĩ, bác sĩ y khoa, các nhà luật học, v.v… dám cho rằng Ngài Quảng Đức tự thiêu, xin lên tiếng? Nếu ngài Quảng Đức bị thiêu thì Thích Trí quang là kẻ sát nhân
có dự mưu, 300 tăng ni vây quanh Thích Quảng Đức là đồng lỏa.
 
-Tại sao nhóm Ấn Quang đi nói láo Phật tử bị vứt từ trên lầu vứt xuống, Đức Tăng Thống Thích Tịnh Khiết bị giết để cổ động tự thiêu? Những “vọng ngữ” này trách nhiệm Thích Trí Quang hay tại ai?
 
- Thích Quảng Độ, Thích Minh Châu là tu sĩ Miền Bắc. Miền Bắc từ 1954 đến 1975 ưu đãi với Phật Giáo đến nỗi cho các ngài đi qua Ấn Độ, Nepal… tu học? Tại sao khi tốt nghiệp không về Miền Bắc giúp Phật Giáo mà lại vào Nam? Hai thầy này “thông minh vốn sẵn tính trời” mà sao không nghe, không thấy, không biết tình trạng xã hội Bắc Việt dưới quyền cai trị Việt Cọng, nhứt là “Cải Cách Ruộng Đất”, đấu tố, cho đến
nỗi Hồ Chí Minh phải giả bộ khóc than “Chú Ba (Trường Chinh) bậy quá, không cho bác biết gì hết” (Về Cải Cách Ruộng Đất đấu tố) Hai vị cao tăng này cũng đui và điếc như Hồ Chí Minh sao? Nếu đã thấy Miền Bắc như vậy mà khi được vào Miền Nam còn tham gia tích cực giúp Thích Trí
Quang “chống TT.Diệm đàn áp PG tại Miền Nam”. Họ đích thực là tình báo viên xâm nhập của VC được gọi là “đặc tình” vào giúp Thích Trí Quang phá rối miền Nam, còn chối cải được sao?
 
-Bằng chứng là thầy Thích Quảng Độ là thư ký của “Ủy Ban đấu tranh Phật Giáo” của Thích Trí Quang, còn Thích Minh Châu ngày 30.4.1975 hướng dẫn trên 500 giáo sư và sinh viên Vạn Hạnh ra chào mừng VC vào Saigon. Đây là một trong những thành quả của VC Thích Minh Châu.
 
-Đã giết được 3 anh em ông Ngô Đình Diệm, đã nắm đầu Dương Văn Minh loại bỏ Ấp Chiến Lược để VC tràn vào Miền Nam như chỗ không người, đã đốt nhà giết người cướp của 2 giáo xứ Công Giáo Thanh Bồ Đức Lợi, đã cho 9 tên VC bị giam ở 9 hầm, cạo đầu làm “thầy” rồi thả ra v.v… tại sao còn gây rối loạn Miền Trung?
 
-Thích Trí Quang là một tu sĩ Phật Giáo, hơn nữa nhân danh Phật Giáo mà đấu tranh, thế mà lại hô hào và bắt buộc mọi Phật tử phải đưa bàn thờ Phật ra đường làm vũ khí ngăn chận giao thông của Quân Lực VNCH và dân chúng. Chính Đức Thích Ca, giáo chủ mà Thích Trí Quang xài như vũ khí “cấp cao” làm sao hắn ta xưng tụng là “bảo vệ Phật Pháp” mà Phật tử tin theo được? Đây có phải là tu sĩ Phật Giáo hay cán bộ của bọn vô thần. Phật tử đừng trách những “thầy PG Quốc Doanh” đưa Hồ Chí Minh lên ngồi bàn thờ Phật trong chùa, Thích Trí Quang làm gương tiến bộ cho họ đó.
 
-Thích Trí Quang trước năm 1975, nhứt là sau năm 1963 là một hung thần, “Người làm lung lay châu Mỹ”, điều khiển Dương Văn Minh từ đợt này đến đợt khác hạ tầng công tác, thanh trừng người Công Giáo, tổ chức biết bao nhiêu cuộc biểu tình, tuyệt thực, phá hoại tài sản của ngoại quốc, vì hắn ta mà biết bao nhiêu người phải chết, tan cửa nát nhà các năm 1966, 1968. Nhưng sau tháng Tư năm 1975, thì co vòi rụt cổ, những kẻ ủng hộ hắn ta tiết lộ VC đã bắt giam Thích Trí Quang hơn một năm mà không nói tội gì, tại sao? Rồi từ đó  Thích Trí Quang thủ khẩu như bình, tự dán băng keo vào miệng mình, mặc cho Phật tử và đồng bào sống trong điêu linh khỗ cực, tù đày chỉ vì Thích Trí Quang. Thích Trí Quang còn than với người bạn thân “ông và tôi hết thời rồi, có thăm tôi thì chọn ngày lễ Tết lúc “cần vụ” bận công việc không để ý”. Thời của Trí Quang phải chăng là khi sống dưới  sự che chỡ của 2 nền Đệ Nhứt và Đệ Nhị Cộng Hòa, họ không dùng những thủ đoạn đê hèn như
Thích Trí Quang đã dùng vơi ngài Quảng Đức và những người nghe theo hắn mà tự thiêu v.v…, nhưng khi VC chiếm được Miền Nam thì cái “di sản” của Thích Trí Quang là giáo sư và sinh viên Vạn Hạnh do Thích Minh Châu hướng dẫn ra Ngã Tư Bảy Hiền hoan hô VC, và tổ chức Sinh Nhựt “Bác Hồ của bọn này rất vĩ đại”, và có bao nhiêu gian ác đã theo lệnh VC thi hành tại Miền Nam, làm cho Miền Nam sụp đổ đều khoe ra hết. Chứng kiến màn đầu tài ba “được nai giết chó” của Việt Cộng Thích Trí Quang biết sợ và ngậm câm miệng hến, đúng Thích Trí Quang chỉ “muốn làm con chó sống chứ không muốn làm con sư tử chết”.
 
 
 
Kiêm Ái
11/27/19

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website