CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, May 1, 2020

(Bài 1) CẦN HIỂU RÕ “CHIẾN TRANH UỶ NHIỆM” LÀ GÌ???

CẦN HIỂU RÕ “CHIẾN TRANH UỶ NHIỆM” LÀ GÌ???
(Bài 1)
 
 
 
 


Hôm nay Chính Khí Việt xin phép quý bạn đọc cho phép CKV dời lại một vài kỳ về loạt bài Thằng Mã Giám Sinh Thế Huy trong Hội Cờ Đỏ ở hải ngoại đã tự lột mặt nạ của bản thân và đồng bọn!!!, để chia sẻ ý kiến với quý bạn đọc trong và ngoài nước, nhất là thế hệ trẻ cũng như quý vị đã, đang thực sự cống hiến hoặc chưa có dịp cống hiến, nhưng mang nặng lý tưởng phục vụ cho Tổ Quốc và Nhân Dân Việt Nam.


Chính Khí Việt xin phép được nói về sự ra đời của cái gọi là CHIẾN TRANH UỶ NHIỆM”. Ai đã đẻ ra khái niệm này, và với mục đích gì???


Những người Việt Nam thực sự yêu nước cần phải biết đến cái khái niệm “CHIẾN TRANH UỶ NHIỆM một cách thật rõ ràng với những chứng cớ trung thực mà không ai có thể phản bác được. Bởi vì, có hiểu rõ khái niệm CHIẾN TRANH UỶ NHIỆMvà tác giả của nó là ai, thì chúng ta mới có thể có phương cách và biện pháp tốt nhất để giữ nước và dựng nước, như Tổ Tiên chúng ta đã làm và đã truyền lại cho các thế hệ con cháu Việt Nam những thành quả cụ thể trong kinh nghiệm giữ nước và dựng nước.


LƯU Ý 1:  Nếu ai đã có một số kiến thức về lịch sử học và khảo cổ học, thì có thể quán triệt được về sự vận động xã hội, mà người ta đã khẳng định từ khi xuất hiện loài HOMO SAPIEN. 


Từ đó đã xuất hiện những nhóm, những bầy đàn, tiến tới vệc thành lập các bộ tộc nguyên thuỷ của loài người.


Vì đảm bảo không bị tiêu diệt và cũng vì bảo đảm nguồn lương thực cho nhóm hoặc cho bộ tộc mình, nên cũng đã bắt đầu có các cuộc chiến tranh giữa các nhóm hoặc giữa các bộ tộc khác nhau!


-         Tính chất chiến tranh lúc đó với mục đích là bảo vệ sự an toàn và sinh tồn mình.  Cho nên kẻ thắng trận bắt được tù binh thì coi như đó là lương thực ăn uống để tồn tại.


Theo cái đà ấy, có một số bộ tộc nào đó đã lớn mạnh hơn qua chiến thắng đối phương. Lúc bấy giờ người ta mới nghĩ ra việc thuần hoá những tù binh để họ làm lính trong các cuộc chinh phạt lẫn nhau cũng như tìm kiếm và sản xuất ra lương thực. Rồi từ đó, đã xuất hiện kẻ chiến thắng là CHỦ, những tù binh bị thuần hoá, kể cả đàn bà, trẻ em của kẻ thua thận đều trở thành Nô Lệ.


Điều này phát triển không ngừng cho đến giai đoạn mà lịch sử gọi là Thời Kỳ Chiếm Hữu Nô Lệ”.


Từ đó, ngày càng phát triển của cái xã hội thời nguyên thuỷ, trải qua các bước tiến của lịch sử, thì vấn đề rất quan trọng của loài người là, dù ở bất kể nơi nào trên toàn thế giới đều có sự hình thành và tồn tại của hai loại người trong xã hội.  Đó là Chủ Nô và Nô Lệ.


-         Xét cho cùng cuộc chiến tranh giữa chủ nô để chiếm nô lệ và địa phận hoạt động của nô lệ, đều trở thành tài sản của Chủ Nô, đã mang một ý nghĩa mới nhưng người ta lại không chịu nói ra. Đó là sự hình thành của Chủ Nghĩa Thực Dân đi chiếm thuộc địa. 


-         Nhưng, về sau này, cuộc chiến của Chủ Nô chiếm nô lệ đã tạo ra cuộc chiến giữa các chủ nô với nhau và cũng là dịp để các nô lệ nổi lên đòi thoát khỏi ách thống trị, nên lũ thực dân đã phải đưa ra một thứ MỸ TỰ để che bộ mặt con người thực dân của lũ Chủ Nô, bằng việc tuyên truyền rằng Chủ Nghĩa Thực Dân có mục đích KHAI SÁNG VĂN MINH cho những nơi còn lạc hậu.


LƯU Ý 2: Chính Khí Việt xin phép được lấy hai thí dụ để chứng minh lập luận  của mình:


1/ La Mã Cổ Đại: Từ sự thành lập thành phố Rome ở thế kỷ thứ 8 trước công nguyên, cho đến sự sụp đổ của Đế Quốc Tây La Mã vào thế kỷ thứ 5 sau công nguyên, Đế quốc La Mã đã mở rộng thuộc địa tới 5 triệu Km2, và chiếm 20% dân số thế giới lúc đó, nghĩa là Dân La Mã có khoảng từ 50 – 90 triệu dân theo ước tính.  Nhưng Đế Quốc La Mã đã thống trị cả khu vực Địa Trung Hải, Tây Âu, Tiểu Á, Bắc Phi và nhiều khu vực của Bắc và Đông Âu.


Năm 27 trước công nguyên, lãnh thổ và thuộc địa của  Đế Quốc La Mã bành trướng suốt từ Đại Tây Dương tới Ả Rập và từ cửa sông Rhine tới Bắc Phi!!!


Nhưng cuối cùng thì nó cũng tan rã vào thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên chỉ vì:


“Bất ổn nội bộ, cộng với sự tấn công của nhiều dân tộc di cư”.  Phía Tây của Đế Quốc La Mã đã bị chia cắt thành những vương quốc độc lập của các dân tộc bị gọi là MAN DI MỌI RỢ”!!!


2/ Nước Tàu:  Cũng giống như Đế Quốc La Mã, nó cũng đã bị xé vụn ra mà những hình ảnh rõ nét nhất là Thời Đông Chu Liệt Quốc, cũng như thời Hậu Hán, đã được mô tả lại trong các tác phẩm “Đông Chu Liệt Quốc” và “Tam Quốc Chí”!!!


Và tụi Tàu cũng rất giống Đế Quốc La Mã, cũng coi những sắc dân không phải là Tàu ở các nước thuộc bốn phương của nó là “DI, ĐỊCH, MAN…” với bộ trùng của chữ Tàu!  Nghĩa là chúng cho rằng chỉ có Tàu mới là người, còn tất cả đều là sâu bọ trong lốt người!!!???


Chú Ý: Qua những thí dụ dẫn chứng từ  hai nước nói trên, cả hai đều có dân số đông, đất đai rộng lớn và tư tưởng phân biệt chủng tộc rất cực đoan (như Phát Xít Đức vậy). Cho nên chúng ta có thể rút ra kết luận:


Dù là chiến tranh bành trướng hay chiến tranh chống bành trướng thì thực chất, gọi cho đúng PHẢI LÀ “CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC“CHIẾN TRANH CHỐNG XÂM LƯỢC” !!!


Bọn xâm lược từ Đông – Tây – Nam - Bắc, dù ở gian đoạn thời đại nào của lịch sử, chúng đều là tụi TỘI ĐỒ đối với sự an bình và hạnh phúc của NHÂN LOẠI.


Cuộc “CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC do chúng điều hành, dù che đậy bằng mỹ từ nào thì VĨNH VIỄN VẪN LÀ PHI NGHĨA!!!


Còn cuộc “CHIẾN TRANH CHỐNG XÂM LƯỢC  DÙ Ở THỜI ĐẠI NÀO thì VĨNH VIỄN CŨNG VẪN LÀ CHÍNH NGHĨA.


Cho nên cái khái niệm CHIẾN TRANH UỶ NHIỆM” vẫn chỉ là bức màn khói đối với người nhẹ dạ và thiếu thông tin trung thực, nhưng lại vô trách nhiệm và bị bội thực bởi thông tin dổm mới không nhìn ra rằng, đằng sau cái gọi là ‘CHIẾN TRANH UỶ NHIỆM” là bộ mặt đầy máu me của bất kể tụi XÂM LƯỢC nào!!!


3/ Tại sao chúng lại hớn hở với sự phát minh ra cái gọi là “CHIẾN TRANH UỶ NHIỆM”???


Tại vì:


Sau khi đẻ ra những thứ gọi là “chiến tranh QUỐC CỘNG”, “NỘI CHIẾN”. “chiến tranh HUYNH ĐỆ”, rồi lại “chiến tranh Ý THỨC HỆ”  thì đã có một sơ hở lòi ra là những khái niệm nói trên chỉ như cái lá đa làm sao có thể che đậy được lũ thực dân KIỂU MỚI dù là đỏ hay xanh.  Cho nên “CHIẾN TRANH UỶ NHIỆM” là cách tốt nhất để hạ thấp cuộc chiến tranh CHỐNG XÂM LƯỢC”  của nhân dân Việt Nam bị trị đã nhuần nhuyễn tinh thần vì TỔ QUỐC Việt Nam,  DANH DỰ là người Việt Nam, và vì TRÁCH NHIỆM đối với Tổ Quốc và dân tộc Việt Nam để có thể hữu hiệu, đúng đắn trong cuộc chiến dấu giữ nước và dựng nước mà Tổ Tiên Việt Nam đã hành xử.


Cái công thức cơ bản: Tổ Quốc – Danh Dự - Trách NhiệmLãnh Tụ Anh Minh Ngô Đình Diệm  đề xướng, chính là sự xuất phát từ khi còn là Quan Triều Nguyễn trong chức vụ dưới một người trên vạn người, rồi khi bôn ba tìm đường cứu nước đã ngộ được cái nền tảng thành công của Tổ Tiên Việt Nam.  Vì chỉ có sự thực lòng và hiểu thấu 6 chữ nói trên thì mới có thể đề xuất và thi hành một chính sách phục vụ dân sinh, phục vụ nhân dân và tổ quốc Việt Nam được AN BÌNH, VỮNG MẠNH, HẠNH PHÚC và có quan hệ bình đẳng thực sự trong mọi lãnh vực đối với các nước lân bang cũng như toàn thể các nước trên quả địa cầu này.  Chính sách đó chính là:  GIÁO DỤC Không Học Phí - Y  TẾ  Không Viện Phí và XÃ HỘI Không Tham Nhũng.
 


(còn tiếp)
 
Chính Khí Việt
Ngày 7 Tháng 5, 2018

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website