CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, November 26, 2019

01525 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ

01525  TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ Vụ sư trụ trì tiến sĩ Phật học bị bắt vì hiếp dâm: Bé gái 14 tuổi khai gì?
12/07/2019 12:36
Liên quan vụ ông Huỳnh Minh Toàn, pháp danh Thích Phước Hoàng - trụ trì chùa H.K ở Cao Lãnh, Đồng Tháp là tiến sĩ Phật học bị bắt vì hiếp dâm, nạn nhân 14 tuổi khai mình bị ông này bịt miệng rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Vụ sư trụ trì tiến sĩ Phật học bị bắt vì hiếp dâm: Bé gái 14 tuổi khai gì? - Ảnh 1.
Ông Huỳnh Minh Toàn tại cơ quan điều tra - Ảnh: CTV
Ngày 12-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết, sau khi bị ông Toàn hiếp dâm, nữ sinh tên N. (SN 2005, ngụ tỉnh Lâm Đồng) đã có lời khai với cơ quan điều tra.
Theo đó, vì đang trong thời gian nghỉ hè nên cháu N. lên TP.HCM chơi với mẹ ruột tại một nhà trọ ở quận 6.
Sáng 27-6, Huỳnh Minh Toàn (42 tuổi, quê quán Đồng Tháp, có học vị tiến sĩ Phật học) lái ôtô đến và xin chở N. đến một ngôi chùa trên địa bàn TP.HCM. Nghe N. than buồn, ông Toàn lái xe chở bé gái xuống thẳng TP Cần Thơ với mục đích đi tham quan cho tịnh tâm.
Sau khi đưa cháu N. đi chơi ở một số địa điểm, khuya 27-6 ông Toàn đưa bé gái đến nhà nghỉ nằm trên đường 3/2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều để thuê phòng.
Sau khi nhận phòng số 104, Toàn đề nghị bé N. đi tắm và vệ sinh cá nhân. N. vừa tắm xong thì ông Toàn đè ra giường cưỡng hiếp. Bị nạn nhân chống cự, ông Toàn bịt miệng và tiếp tục thực hiện hành vi.
Rạng sáng 28-6, ông Toàn dẫn N. xuống trả phòng thì bị nạn nhân tố với nhân viên lễ tân. Vụ việc nhanh chóng được trình báo và ông Toàn bị bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, ông Toàn thừa nhận hành vi cưỡng hiếp nên Công an TP Cần Thơ đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam.
Theo xác minh, trước khi gây án, ông Toàn là trụ trì 2 ngôi chùa ở tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang. Sau vụ việc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh Đồng Tháp và Kiên Giang đã rút quyết định bổ nhiệm và bãi nhiệm chức danh trụ trì.
CHÍ HẠNH

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website