CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, October 2, 2019

TRÌNH ĐỘ LÀM BÁO CỦA BAN TIẾNG VIỆT ĐÀI BBC!!!

TRÌNH ĐỘ LÀM BÁO CỦA BAN TIẾNG VIỆT ĐÀI BBC!!!
 


 


Xin giới thiệu với quý bạn bạn đọc về một bản tin đăng trên BBC phần tiếng Việt của ngày hôm nay 29/12/2016.


Bản tin có một đoạn xin được sự lưu tâm của quý bạn đọc, như sau: “Thủ tướng tân cử Donald Trump đã làm phật lòng Bắc Kinh với những lời chỉ trích về thương mại và các động thái với Đài Loan, nhưng dường như ông lại gây được ấn tượng với người dân Trung Quốc.” (sic)


Không biết vì lập trường chính trị ngã vào lòng Bắc Kinh hay do trình độ tiếng Việt còn rất “ba rọi”! Vì ai  cũng biết rằng tại Hoa Kỳ không có chức vụ Thủ tướng mà chỉ có chức vụ Tổng Thống là cao nhất của một chính phủ. Cho nên bất kỳ ai đều nói và viết về  Donald J Trump hiện nay là TỔNG THỐNG TÂN CỬ. 


Chú Ý 1: Nếu đọc tiếp đoạn “…đã làm phật lòng Bắc Kinh” (sic) thì không thể nào hiểu khác được rằng kẻ đưa tin này là TÀ LỌT  của BẮC KINH, nên hễ thấy ai động tới chủ hoặc làm phật lòng chủ thì mới có thái độ như vậy!


Chú Ý 2: Đài BBC Ban Tiếng Việt vẫn hay có mục dạy làm báo. Vậy xin hỏi  cái bản tin nói trên có thể được coi là mẫu mực để dạy người ta cách làm báo không vậy?


Chú Ý 3: Chắc chắn lối đưa tin tự ý thay đổi từ “Tổng thống tân cử” thành “Thủ tướng tân cử” đối với  Donald J Trump thì không thể nào bào chữa được là SƠ Ý hoặc KHÁCH QUAN trong cung cấp thông tin.


KẾT LUẬN:


Kẻ làm bản tin này chắc chắn không phải đi theo lập trường chính trị của Chính phủ Anh hiện nay. Từ đó quý bạn đọc có thể thấy bộ mặt thật của kẻ viết bản tin này, đã được và chắc phải được kẻ phụ trách Ban tiếng Việt của BBC cho phép!


(Xin bấm vào link này để đọc toàn bài)


CHÍNH KHÍ VIỆT
NGÀY 29 THÁNG 12, 2016

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website