CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, October 2, 2019

TÂM TÌNH VỚI CÁC BẠN BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG đặc biệt là ĐÀI SBTN, ĐÀI SET, ĐÀI LITTLE SAIGON TV, ĐÀI LITTLE SAIGON RADIO…

LGT: Dưới đây là thư tâm tình gởi báo chí và các cơ quan truyền thông Hải Ngoại của tác giả Nguyễn P. Lá thư này là một bằng chứng khác nữa mà Chính Khí Việt đã cảnh báo cùng bạn đọc trong và ngoài nước âm mưu thôn tính Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn của bọn VGCS.  Trong đề tài này Chính Khí Việt đã có 3 quyển sách "Đập tan Chiến Dịch Hồ Chí Minh"!!! Quý bạn đọc có thể tham khảo 3 quyển này trên trang www.chinhkhiviet.net. Quyển 1 xuất bản năm 2015, quyển 2 xuất bản năm 2017 và quyển 3 xuất bản năm 2018.  Nội dung cụ thể của quyển 3 quý vị có thể trực tiếp vào link dưới đây:

http://www.chinhkhiviet.net/2017/12/muc-luc-quyen-3-ap-tan-chien-dich-ho.html


TÂM TÌNH VỚI CÁC BẠN BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN THÔNG đặc biệt là ĐÀI SBTN, ĐÀI SET, ĐÀI LITTLE SAIGON TV, ĐÀI LITTLE SAIGON RADIO…

Thưa các bạn,
 
Trong gần 3 thập niên làm nghề viết báo theo hợp đồng cho một số tờ báo tiếng Việt, đây là lần đầu tiên mà tôi cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải mở đầu bức thư ngắn này, vì lý do:
-Kết quả là người nhận sẽ không vui, nếu không nói là sẽ nổi cơn giận và có thể sẽ dùng những ngôn từ không trong sáng để gửi trả lại người viết.
-Những tâm tình dưới đây, được viết trong một lúc buồn bã, đau xót cho tương lai dân tộc Việt Nam, có thể còn thiếu sót, và chưa tường tận cho từng sự việc.
-Nhiều người có thể cho là tác giả bức thư này “khùng, gàn”, tự tạo ra thêm nhiều kẻ thù, ngoài kẻ thù sẵn có là Cộng Sản Việt Nam. Có người cho rằng chống lại tỷ phú thì ông ta chỉ cần tung một chút tiền là có người tìm hiểu ra địa chỉ của người viết rồi cũng chỉ cần dí một ngón tay là người viết dẫy chết ngay.
Tuy nhiên, vì tương lai của Cộng Đồng Viêt Nam Tị Nạn Cộng Sản, tôi mạo muội viết thư này, mong các bạn bỏ vài phút suy nghĩ và lấy lại danh dự của mình trước khi tên tuổi mình bị trôi tuột xuống cống của thời cuộc.
Thưa các bạn,
Đa số những người làm truyền thông thuộc thế hệ thứ Nhất đều đã quá tuổi “Thất thập cổ lai hi”, chỉ một số nhỏ là từ 50-60. Như vậy đều đã hiểu là chế độ Cộng Sản là một chế độ “Trời không dung, đất không tha” nhất là hiện nay đang đàn áp nhân dân để làm giầu trên xương máu của nhân dân, và lăm le bán nước cho Trung Cộng.  Trong vai trò làm truyền thông, các bạn lại cũng hiểu rõ Cộng sản lúc nào cũng lăm le muốn chiếm thành trì chống Cộng tại Thủ Đô Tị Nạn, Little Saigon thuộc thành phố Westminster này bằng mọi giá. Gần đây, việc Hoàng Kiều, một tay trọc phú xỉ nhục quân đội VNCH, công khai cổ võ cho Cộng Sản, còn thách thức cộng đồng…đang hàng ngày gây sôi nổi hải ngoại bằng các quảng cáo trên các cơ quan truyền thông, trên Youtube, Facebook.. chắc các bạn đã rõ thế lực đứng sau hắn là ai rồi.
Với những sự kiện như thế, thì cho dù là một người nông dân ít học, cũng hiểu đâu là bạn, đâu là thù. Nhưng đau đớn thay, chính các bạn lại vẫn đều đặn tiếp tay cho tên tay sai thù địch này có cơ hội chường mặt ra trước công chúng.
Để có thể giúp các bạn có toàn diện một bức tranh, tôi xin sắp xếp lại một số diễn tiến quan trọng xẩy ra gần đây để các bạn suy nghĩ:
1-Bùi Phát tự lột bỏ cà vạt có hình cờ quốc gia để vào họp với Đại sứ Cộng Sản và được Đại Sứ Cộng Sản đến bắt tay và “chào ông Chủ Tịch cộng đồng!” Trong suốt bữa ăn đó, Bùi Phát ngồi im re trước mặt lá cờ Cộng Sản, không thốt một tiếng nào, chỉ lắng nghe phe Cộng Sản tuyên truyền: “cộng đồng Việt Nam hải ngoại là bộ phận không thể tách rời...” Khi sự việc vỡ lỡ, Bùi Phát chống chế với lý luận là “làm theo đề nghị của Phan Kỳ Nhơn.”
2-Vớ được vụ Ngô thanh Vân, Bùi Phát làm lớn chuyện để che đỡ hành vi ngồi ăn với Cộng Sản của mình. Sau đó, thì kêu gọi Recall 3 dân cử thành phố Westminster, mặc dầu chỉ có Thị Trưởng là người duy nhất hiện diện với Ngô Thanh Vân. Lý do mà Hoàng Kiều đưa ra để Recall được Bùi Phát và Tài Đỗ lên đài TV cổ võ lại hoàn toàn không dính gì đến vụ Ngô Thanh Vân, mà rất là vớ vẩn: “Hội đồng Thành Phố Westminster (trừ Tài Đỗ) độc tài, tham nhũng, bóp mồm bóp miệng cộng đồng, làm tăng thuế, tăng tội ác..” Những lý do này, nếu đưa ra trước tòa án, thì chắc chắn là sẽ bị Tòa án bác bỏ vì thiếu cơ sở (dismiss based on lack of evidence). Nhưng nhóm Recall này (gồm cả Phan Kỳ Nhơn, Phan tấn Ngưu, Bùi Đẹp, Nguyễn Văn Ức, Phạm Hoàn, Tsu A Cầu…) đã ủng hộ nhiệt liệt. Việc Recall này được Hoàng Kiều bỏ tiền ra thực hiện (y đã tuyên bố hung hăng: “sẽ bỏ ra cả trăm triệu để lật đổ được hội đồng thành phố Westminster), kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”, lừa gạt đồng hương: Dựng bàn viết cạnh cửa chợ là “mời đồng bào ký để giảm tiền thuê nhà” nhưng bên cạnh là ký yêu cầu “recall”! Ngay cả lý do xin giảm tiền thuê nhà cũng là vớ vẩn, vì việc tiền thuê nhà cao hay thấp là do chủ nhà đưa ra, thuận mua – vừa bán, ai đồng ý thì thuê, không đồng ý thì thôi. Đó là quyền lợi của xứ Tự do, không một tòa án nào có quyền can thiệp với chủ nhà để giảm tiền thuê nhà cả! Đòi hỏi này đúng là ngu xuẩn, nếu không nói là một chiêu lừa gạt độc ác những người kém thông minh.
3-Bùi Phát, Bùi Đẹp, Tài Đỗ công khai làm đệ tử cho Hoàng Kiều. Khi Hoàng Kiều đứng trên sân khấu gọi lớn: “Tài Đỗ đâu? Bùi Phát đâu? Bùi Đẹp đâu?” Thì những nhân vật này lót tót chạy lên đứng cạnh Bố già ngay lập tức. Trên một bức hình chụp đã được phổ biến trên mạng, Hoàng Kiều ngồi ăn một mình, mặc áo thung ố vàng, trong khi các nhân vật Bùi Phát, Bùi Đẹp, Nguyễn Văn Ức, Tsu A Cầu… mặc áo vét đứng sau lưng cười hoan hỉ gần như rách miệng. 
4-Hoàng Kiều công khai cổ võ cho Việt Cộng: Trong buổi văn nghệ Tạ Tình 6, Hoàng Kiều, với ngôn từ bình dân lỗ mãng, dùng gần 30 phút để chửi bới, mạ lị lung tung. Hoàng Kiều chỉ tay về phía ca sĩ Võ hà Trâm đến từ Việt Nam nói: “Vixi đó! Làm gì được Vixi đó không?” và chính thức kêu gọi đồng hương “chống người chống Cộng”.
5-Hoàng Kiều công khai trương cờ máu Trung Cộng: Tại buổi phỏng vấn do đài SET thực hiện với Mỹ Lan, Hoàng Kiều đã công khai trương cờ máu trên sân khấu khi mặc áo choàng đỏ, có gắn 6 ngôi sao vàng! Với lá cờ máu mặc trên người này, Hoàng Kiều đã mặc nhiên cho thấy là tay sai của Trung Cộng, và với ngôi sao thứ 6, hắn cho thấy là Cộng Sản Viêt Nam đã thực sự là đệ tử của Trung Cộng rồi! Nên nhớ là sự kiện Trung Cộng từng phát lá cờ đỏ với 6 ngôi sao cho các thiếu nhi Việt Nam vẫy chào phái đoàn Trung Cộng đến Việt Nam trước đây đã bị chính nhân sĩ trí thức trong nước phản đối, vì thực tế, lá cờ Trung Cộng chỉ có 5 sao, nay dán thêm ngôi sao thứ 6 tức là gồm cả Việt Cộng trong đó. Ban tổ chức phát lá cờ 6 sao đó phải xin lỗi và hủy đi. Nay chính Hoàng Kiều phô trương lại lá cờ Trung Cộng đó:
Qua những bằng chứng hiển nhiên như thế, người tối dạ đến đâu cũng hiểu là Hoàng Kiều đã sử dụng tiền bán máu của mình mà mua chuộc những ai ngây thơ cùng một số cựu chiến sĩ hám tiền, ham lợi. Rất tiếc là một số không nhỏ trong số các bạn lại cam tâm tiếp tay cho hắn, có lẽ vì tiền nhiều quá làm những nơi làm truyền thông đó mất trí nhớ, mất phán xét, và trên hết là mất danh dự. Các bạn đó có thể nói là “làm truyền thông, thì phải hai chiều” hoặc “để đồng hương thêm tư liệu”. Như một tờ rơi được phổ biến trên mạng ngày hôm qua, lý do mà các cơ quan ngôn luận đó đưa ra chỉ là một cái áo rách che thân thể nham nhúa bên trong. Là cơ quan truyền thông, dù Radio, TV, báo chí phải hiểu là họ có quyền từ chối không nhận những quảng cáo nào không thích hợp với chủ trương (chống Cộng) của mình. Và một khi đã nhận phổ biến một quảng cáo nào đó có tính cách mạ lị, nói xấu (slander) người khác, thì coi như chính cơ quan ấy phải chịu trách nhiệm đồng lõa. Nếu ra tòa, thì những tờ báo nào, đài nào từng đọc các lời vu khống đều chịu án phạt chung với kẻ vu khống. (Whoever publish a written or oral defamation will be responsible as the accomplice of the author of act.)
Với lời kết luận như trên, cá nhân tôi, một người viết chưa bao giờ có cơ hội làm chủ đài, chủ báo như các bạn, vẫn mong các bạn tỉnh ngộ, tránh xa ảnh hưởng của bọn xấu đang làm băng hoại cộng đồng, bảo vệ danh dự của các bạn cũng như danh dự của Tổ Quốc. Nếu không, ngày mà gia đình các bạn, thân hữu của các bạn nhìn các bạn với cặp mắt không thiện cảm sẽ không còn bao xa. Ngày đó, các bạn đi đến đâu cũng bị mời ra ngoài. Tên tuổi các bạn sẽ bị bêu riếu tệ hại hơn là chính Cộng Sản (vì chỉ là tay sai mà thôi). Như thế thì cuộc sống của các bạn còn ý nghĩa gì? Chưa kể đến ngày mà cờ máu của Cộng Sản bay phất phới trước cửa tòa thị chính Westminster thì các bạn có thấy mình đáng sống nữa không?
Thành thực,
Nguyễn P.--
************************************
DIỄN ĐÀN PHỤNG SỰ XÃ HỘI
************************************

Muốn gia nhập: PhungSuXaHoi+subscribe@googlegroups.com
Muốn đăng bài: PhungSuXaHoi@googlegroups.com

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website