CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, October 25, 2019

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VÀ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO THỐNG NHẤT NGÀY NAY.


Hiện nay rất nhiều người lầm tưởng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là Giáo hội Phật giáo chân chính trong nước và đang bị VC trù dập, khác với Giáo hội Phật Giáo Việt Nam quốc doanh của VC. Qua tìm hiểu để xin thưa với quí ông bà, cô bác, anh chị em bạn hữu những sự thật và suy nghĩ của Quê Hương Nguyễn về :

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VÀ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO THỐNG NHẤT NGÀY NAY.


 

***Những ngày tháng trước 1960, Phật Giáo có tên gọi là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Trong hệ thống giáo quyền Phật giáo thuở đó có tất cả các nhà sư, ni cô chân chính cũng như rất nhiều tên VC nằm vùng đội lốt sư ni.

 Cuộc phản loạn vào ngày 1/11/1963 đã đưa đến kết quả là: Tổng Thống Đệ I Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm đã bị sát hại.
 
 Sau cuộc đảo chính và Tổng Thống Diệm bị giết chết ngày 2/11/1963; Liên Phái Phật Giáo họp tại chùa Xá Lợi hai ngày 31 tháng 12/1963 và 1 tháng 1/1964 để "thống nhất" thành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN). Sau đó tăng ni quốc doanh này xúc tiến mọi hoạt động và kế hoạch tranh đấu chính trị và bạo lực thật nhanh để đuổi Mỹ và cướp chính quyền trước khi tình hình quân sự chuyển mạnh và Mỹ có thể mang quân vào miền Nam.

Ngày 14/1/1964, Dương Văn Minh ký giấy phép hoạt động cho GHPGVNTN. Hai ngày sau, Dương văn Minh ra lệnh thả hết tù Cộng sản. Trong số này có gián điệp nằm vùng Vũ Ngọc Nhạ ở trong tổ tình báo chiến lược bí số A-22, thiếu tướng Bảy Liếm, chỉ huy Biệt Động Nội Thành Sài Gòn Ờ Chợ Lớn, Một đội đặc công chuyên ám sát và phá hoại miền Nam.

 

Mục đích của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hoạt động nằm vùng là đánh phá các chính quyền quốc gia để tiếp tay hỗ trợ cho Cộng sản. Thích Minh Châu cầm đầu Phật Học Viện Vạn Hạnh, chuyên môn đào tạo cán bộ công an sư quốc doanh để làm "giám tự" cai quản các chùa chiền quốc doanh.

Từ năm 1963 đến 1975, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) đã đánh phá Quốc Gia và chính quyền miền Nam bằng đủ kiểu, đủ cách, bằng vũ trang, nội chiến, đảo chính, nằm vùng cho đến khi miền Nam sụp đổ ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Trí Quang và Quảng Độ trong khoảng thời gian 1962-30/4/1975 là 2 tên cán bộ cộng sản phụ trách tôn giáo vận cho đảng cộng sản Việt Nam, là người của tên Hồ Chí Minh, nằm vùng trong Phật giáo miền Nam.
 

 Ngày 8/4/1966. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất lập Ủy Ban Tranh Đấu Chống Chính Phủ ( dĩ nhiên là chống chính phủ Quốc Gia).

 Thượng tọa Thích Thiện Minh thông cáo:

"Các tướng lãnh nhất là tướng Nguyễn văn Thiệu không giữ lời cam kết (với GHPGVNTN nên Phật giáo (GHPGVNTN) phải chống đến cùng, dù phải đổ máu!"

Còn Thích Quảng Độ thì viết trên một tờ báo Mỹ : "Nếu Thiệu không từ chức thì chúng tôi sẽ kéo Thiệu xuống!"

Tăng ni quốc doanh GHPGVNTN nhờ sự tiếp tay của ma tang Thích Nhất Hạnh đã thành công trong việc khích động phong trào phản chiến tại Hoa Kỳ  khiến cho dư luận Mỹ đòi Mỹ phải rút quân.

Tập thể tăng ni GHPGVNTN rất khéo léo . Không tỏ vẻ ra mặt thân Cộng hay hoạt động Cộng sản. Nhưng chỉ đòi Mỹ rút quân là đương nhiên Cộng sản có lợi!

 Hoạt động Cộng sản của chúng khá rõ rệt là trong thời gian từ 1963 đến 1975, chúng đánh phá các chính quyền Quốc Gia , nhưng không bao giờ chúng đưa ra một nhân vật Quốc Gia uy tín nào để thay thế và lãnh đạo miền Nam, cũng như có một lập trường kiên định chống Cộng thì xin hỏi chúng là ai đây?

Ngày 15/5/1975, khoảng 2,000 tăng ni GHPGVNTN đi diễn hành chiến thắng trước dinh Độc Lập cùng với bộ đội Cộng sản Bắc Việt. Đến tối ngày 15/5, trong tiệc liên hoan vĩ đại mừng chiến thắng tại khách sạn Majestic, Thích Trí Quang và Phật giáo Việt Nam Thống Nhất đã được thưởng huân chương Sao Vàng.

Thích Trí Quang và một số cán bộ cao cấp khác, chánh phó Viện trưởng Hóa Đạo Ấn Quang, Vạn Hạnh, Vĩnh Nghiêm... cũng được thăng lên các cấp tướng công an gián điệp và phản gián.

Thích Trí Quang, Thích Huyền Quang, Viện trưởng Vạn Hạnh Thích Minh Châu được đặc cách thăng chức tướng công an phản gián.

Ngày 19/5/1975, để dương cao tinh thần Cộng sản, biểu dương lực lượng và ăn mừng “đại thắng”, Thích Trí Quang ra lệnh cho Thích Mãn Giác tổ chức mừng sinh nhật Hồ Chí Minh thật long trọng ngay tại khuôn viên chùa Ấn Quang. Khoảng 40,000 tăng ni Ấn Quang và phật tử đã tụ tập đông đảo và tràn ra ngoài chùa, đông nghẹt đường Sư Vạn Hạnh và tràn sang đường Minh Mạng, Lý Thái Tổ... (Thích Mãn Giác đã vượt biên sang lập chùa tại Los Angeles, Hoa Kỳ, và xưng danh là Hòa Thượng Hội Chủ Tổng Hội Phật giáo Việt Nam., và đã chết tại Hoa Kỳ)

Sau ngày 30/4/1975, GHPGVNTN Ấn Quang được coi là tổ chức đầu não của Phật Giáo trong Mặt Trận Tổ Quốc. Phật giáo Việt Nam Thống Nhất được họp đại hội 5 năm một lần như Đảng Cộng sản và Mặt Trận Tổ Quốc. Cán bộ công an phản gián của đảng sẽ tùy tiện cạo đầu làm sư. Các chùa chiền sẽ trở thành trụ sở hoạt động bí mật và ngoại vi của đảng Việt Gian Cộng sản.

ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA ĐẢNG VIỆT GIAN CS là:

Khi đảng Cộng sản nắm chính quyền thì GHPGVNTN Ấn Quang sẽ trở thành một thứ "quốc giáo" và là một tổ chức ngoại vi Cộng sản, nằm trong Mặt Trận Tổ Quốc.

Khi đảng không nắm chính quyền hoặc có thể bị lật đổ như trong thập niên 1990, sau khi đế quốc Cộng sản Liên Xô sụp đổ, thì GHPGVNTN Ấn Quang liền chuẩn bị biến Đạo thành Đảng.

Đảng viên cao cấp nòng cốt sẽ cạo đầu giả sư trốn trong chùa. Chùa chiền sẽ trở thành trụ sở hoạt động từ bí mật đến công khai để đánh phá các chính quyền Quốc Gia cho đến khi cướp được chính quyền.

 Ngày nay chúng vẫn còn dùng GHPGVNTN để bịp dân chúng trong nước và hải ngoại như sau:

 Từ 1972 đến 1978 các cán bộ sư quốc doanh như Thích Quảng Độ, Thích Trí Siêu, Thích Tuệ Sỹ... của đảng bộ Vạn Hạnh được đề cao với hải ngoại là những người có học, có bằng cấp Hoa Kỳ, để gây uy tín "trí thức" cho GHPGVNTN Ấn Quang.

Cán bộ Cộng sản hải ngoại tạo ra cảnh tượng bịp bợm rằng Trí Siêu và Tuệ Sỹ bị Cộng sản "xử tử hình" nhưng không có lý do và cũng không chết

Chúng hô hoán rằng Quảng Độ cũng bị quản thúc bị tù mấy chục năm, bị đuổi ra khỏi Thanh Minh Thiền Viện nhưng không tù thật. Tóm lại chúng không hề hoạt động gì gọi là chống Cộng để đến nỗi bị tử hình hay bị tù.

Cộng sản gian ngoan ở điểm những tên sư VC này vẫn sống nhăn, vẫn làm công việc bóp méo lịch sử, vẫn bình an vô sự nhưng miệng vẫn hô hoán  rằng bị tử hình "oan" bị xử án "oan" và bị xử tù "oan" mà thật ra không có gì xảy ra!

Khôi hài hơn nữa là bọn cò mồi, báo và đài phát thanh TV của bọn cán bộ Cộng sản hải ngoại vẫn trơ tráo trắng trợn tung hô, tâng bốc và đề cao rằng đó là những nhà "tranh đấu" nhân quyền, những người "dám" dấn thân tranh đấu với Cộng sản! Chúng tưởng như vậy là đã đánh lừa được người hải ngoại phải tôn vinh bọn nằm vùng này, và người Mỹ phải đổi hướng chính sách, chính trị.

Bộ máy tuyên truyền báo chí thân Cộng và tuyên vận Cộng sản ở hải ngoại loan truyền những chuyện bịa đặt này. Nhưng ở trong nước hoàn toàn yên lặng , không ai nghe thấy những tên Quảng Độ, Tuệ Sỹ, Trí Siêu và Đoàn Viết Hoạt là ai?

Chúng nhằm gây uy tín và tiếng tăm với quốc tế và hải ngoại để tạo một cái "vốn chính trị". Cái vốn chính trị này sẽ giúp GHPGVNTN an toàn, xóa tên "quốc doanh" không sợ người quốc gia và thế hệ sau biết chúng về tội làm Cộng sản. Chúng làm ra vẻ không dính líu gì đến Cộng sản. Nhưng không ai thấy chúng nói năng một chút tí gì đến tội ác Cộng sản. Chúng không hề đả động đến vấn đề Cộng sản cai trị bạo tàn trong hơn mấy chục năm qua. Chúng đánh lừa, muốn làm cho mọi người Việt hải ngoại quên hẳn các hoạt động và thành tích Cộng sản của chúng.

Nếu Cộng sản có bị tiêu diệt nay mai thì bọn sư "trí thức quốc doanh Cộng sản Vạn Hạnh" này có thể thoát nạn để tiếp tục hoạt động gây uy tín và lãnh đạo GHPGVNTN. Chúng tin với thành tích bịp bợm "đã" bị Cộng sản "xử tử hình", có thành tích bị Cộng sản "bỏ tù" lại có tiếng tăm với hải ngoại quốc tế, thì chính quyền mới sẽ không dám xử tội việt gian của chúng.

Gian đảng VC và GHPGVNTN cùng nhau tìm cách tồn tại dưới hình thức GHPGVNTN công an trị để thành thế Cộng sản công an trị.

Bọn tăng ni quốc doanh và tuyên vận Cộng sản vẫn gây ấn tượng với người Mỹ và người Việt hải ngoại rằng trong nước vẫn có tự do phát biểu, chống đối và đối lập với các "tù lương tâm nhân quyền Cộng sản". Có chống đối mà nhà nước VC vẫn khoan hồng.

Gây chú ý quốc tế vào những cán bộ trá hình thành tù nhân nhân quyền và lương tâm  của Cộng sản để không chú ý tới hàng ngàn trại tù và hàng triệu tù nhân khác trong đó còn có rất nhiều người lính VNCH.

Chúng gây ấn tượng Việt Nam không còn là một cái nhà tù khổng lồ, và những người chống đối vẫn được đối xử tử tế...

Gây ấn tượng là Cộng sản đã thay đổi vì "sợ" bị lật đổ như ở Đông Âu.

Gây ấn tượng rằng chính Cộng sản cũng muốn xóa bỏ Cộng sản để thành dân chủ và có nhân quyền.

 Tạo bộ mặt cải tổ và thay đổi thành dân chủ để được Mỹ công nhận và bang giao.

 Tạo phương tiện điển hình và lý do cho cán bộ tuyên vận hải ngoại hoạt động với mục đích lái các hoạt động chống Cộng sắt máu sang hướng hòa giải hòa hợp, tranh dấu bất bạo động và tuân theo luật pháp của VGCS.

 Một số cán bộ nằm vùng và tăng ni quốc doanh được Cộng sản cài cho đi Mỹ trước và sau 30/4/1975, trong dịp di tản, theo các diện vượt biên, đoàn tụ gia đình, ODP, HO... và vẫn được hoạt động Cộng sản công khai tại Mỹ cho đến ngày nay.

 Các cán bộ quốc doanh và tuyên vận Cộng sản đã có đủ hậu thuẩn tiền bạc, thế lực để ra báo, đài phát thanh, TV, lập hàng ngàn chùa chiền trong mấy chục năm qua tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới.

Chúng bình chân như vại. Nhưng thật khó mà biết rằng ai là Cộng sản giả, ai là Cộng sản thật, ai là quốc doanh và ai là gián điệp nhị trùng? Cũng không ai có thể đoán rằng sự nghiệp của bọn cán bộ nằm vùng sẽ kết thúc thê thảm tới mức nào?

Nói tóm lại, bọn sư quốc doanh trong cái gọi là Giáo hội Phật Giáo VN Thống nhất ngày nay đã qúa ung thối.

 Chúng trở lại nguyên thủy những con người trần tục đầy đũ sân si bởi cái gốc của chúng không phải là nhà sư chân chính cố công luyện tập con đường tu hành. Dân chúng không thể chấp nhận hình ảnh những tên sư nhậu nhẹt gái gú, cờ bạc , gian tham v.v... nên cái gian đảng VC muốn đánh bóng đưa cái tên gọi Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất lên cho mọi người lầm tưởng rằng đây là giáo hội PG chính thống, có nề nếp, đạo đức và chúng xếp những tên vc đội lốt thầy tu sa đọa đó vào trong cái cái tên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mà mọi người gọi là Phật Giáo Quốc Doanh để rửa mặt cho cái tên gọi Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất mà thôi!

Trong thực tế thì cái tên Giáo Hội Phật Giáo VN thuần túy thuở ban đầu đã lui vào bóng tối. Nếu mai kia khi lòng dân đã quá chán chường với cái chế độ thối nát này chúng phải làm bộ rút lui, nhưng thực sự chúng lui vào trong cái võ bọc Giáo Hội VN Thống Nhất. Cái tên gọi mà chúng đã cố tình lường gạt Phật Tử trong con đường biến đảng thành đạo -biến đạo thành đảng. Con đường nào người dân Việt Nam cũng sẽ mãi mãi nằm trong bàn tay sắt máu của chúng và trong tay  Tàu bành trướng Bắc Kinh.

Ngày xưa trong nước, dưới lớp bùn đen thiếu thốn phương tiện mà chúng đã phá nát một miền Nam như vậy, thì ngày nay tại hải ngoại, kỹ thuật internet tinh vi, tiền bạc dồi dào thì thử hỏi chúng quỉ quyệt tới đâu?
QueHuong Nguyễn
24/10/2019

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website