CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, September 4, 2019

QUỲNH TRÂM: NGƯỜI THẬT VIỆC CHỐNG THẬT ???

NGƯỜI THẬT VIỆC CHỐNG THẬT ???

https://www.facebook.com/joepham2018/posts/2600747803321671?__tn__=K-R

 
 

Chúng tôi không thể nào không chất vấn cái stt đăng cách đây 17 tiếng đồng hồ của bà Trần Kiều Ngọc (Úc châu) sau khi có người chuyển cho chúng tôi đọc .
Cái chất vấn của chúng tôi không những về cách đăng tải mà còn cả cái nội dung đăng tải của bà Trần Kiều Ngọc trong cái stt liên quan đến chính kiến của Hoàng Chi Phong (Joshua Wong) cũng như của bà.
Quan trọng nhất, bà Trần Kiều Ngọc qua stt này đã cuối cùng thừa nhận mình "không chống cộng" -- chứ không tìm mọi cách biện minh viện cớ như trong cả hai năm trời (sau khi cái video bà tuyên bố điều này tại Montréal vào tháng 6/2017 được luân lưu trên mạng đến chóng mặt). Nguyên văn nói lúc ấy của bà: "Chống cộng là ý niệm xa vời... các em con không hiểu nên các em con chỉ chống cái ác".
Các câu hỏi và thắc mắc sơ khởi của chúng tôi là những điều sau đây:
(1) Đây là stt về bài phỏng vấn anh Hoàng Chi Phong. Điều đập vào mắt chúng tôi trước tiên là cái hình to tướng của bà dán vào stt thay vì bất cứ dữ liệu nào về Hoàng Chi Phong. Bên blog của Phạm Phú Khải (VT ma tại Melbourne, Úc, trong vai ông chủ chi tiền cho bà làm đại hội) trên trang của đài VOA thì đăng nguyên văn cuộc phỏng vấn và kèm hình bà và Hoàng Chi Phong kia mà. Bà chia xẻ và sao chép lại nguyên văn cuộc phỏng vấn nhưng không cho đăng tấm hình đó là sao? Xin cho hỏi mục đích đăng tải cái stt này với cái hình chân dung lồ lộ của bà để làm gì vậy ? Quảng cáo "ve chai"?
(2) Bà viết tuyên bố giùm cho Hoàng Chi Phong là anh ta “chưa bao giờ nói chống Cộng, thậm chí cậu còn bị một số chỉ trích là không ủng hộ Hồng Kông độc lập”. “Chưa bao giờ nói” không có nghĩa là không chống. Vấn đề độc lập của Hồng Kông liên quan đến chủ quyền rất phức tạp vì cái thế Hồng Kông nằm kẹt cứng trong sự ký kết có thời hạn 50 năm giữa Anh Quốc và Tàu Cộng. Tuy nhiên, như vậy cũng không giống như lời tuyên bố của bà -- người từng tuyên bố thẳng thừng chỉ chống cái ác -- nhé. Đây là một sự cố ý tạo nhập nhằng. Xin cho hỏi:
(2a) Bà làm ơn chứng minh cho bà con cộng đồng mạng thấy rõ Hoàng Chi Phong không ủng hộ Hồng Kông độc lập hồi nào, ở đâu, trong bối cảnh nào vậy?
(2b) Bà viết cái stt này hay ai viết cho bà?
(2c) Tại sao bà viết những điều về Hoàng Chi Phong mà không hề tag Hoàng Chi Phong để chứng minh anh ta đã/sẽ xác nhận những gì bà viết về anh ta là xác thực ?
(2d) Tại sao bà tuyên bố và trích dẫn những điều nói trên bằng tiếng Việt nhưng không hề dịch ra tiếng Anh? Hoàng Chi Phong có hiểu được những gì bà viết không chứng cớ đó về anh ta hay không ?
(3) Bà viết bà và Hoàng Chi Phong là "cộng tác viên" từ năm 2016. Tại sao bà lại có những tuyên bố mù mờ bâng quơ về mối liên lạc giữa bà và anh ta? Bà cho rằng bà làm việc với Hoàng Chi Phong "trong một số dự án về giới trẻ và nhân quyền". Có bằng chứng để chứng minh những liên hệ này không ?
Trong stt này bà Trần Kiều Ngọc đã:
(1) gián tiếp thừa nhận bà "không chống cộng" khi cho rằng chính Hoàng Chi Phong cũng "không bao giờ nói chống cộng". Đây có phải là một công cho hai/ba việc hay không? Không nói chống cộng và hành động đấu tranh chống Tàu cộng trong bối cảnh Hồng Kông thì làm sao giống những tuyên bố chỉ chống cái ác không chống cộng của bà tại hải ngoại ?
Trong twitter mới nhất (hình #1) Hoàng Chi Phong nói rất rõ về vị trí độc lập của Hồng Kông mà anh cổ xúy. Xin trích:
"Hồng Kông hôm nay và Đài Loan ngày mai" có thể ám chỉ rằng Tàu Cộng cuối cùng sẽ cai trị Đài Loan giống như là Hồng Kông bây giờ. Nhưng tôi nghĩ điều lý tưởng nhất mà ta muốn là Đài Loan hôm nay, Hồng Kông ngày mai. Hồng Kông rồi có thể giống như Đài Loan, một nơi của tự do & dân chủ."
Nghĩa là nếu không ám chỉ ước nguyện của anh muốn Hồng Kông độc lập như Đài Loan thì là gì?
Phỏng vấn Hoàng Chi Phong chỉ là cái phông cho bà và công tác tuyên truyền? Việc bà cho mình đồng thuyền với một người nổi tiếng để tự cho mình "chính danh" mà không đưa ra bất cứ bằng chứng nào thì ai tin đây?
(2) hàm ý chỉ chống Tàu cộng không chống Cộng Sản Việt. Bà sử dụng cái giả định hoàn toàn không được chứng minh rằng Hoàng Chi Phong cùng chung một bồ với bà để làm gì ? Đây có phải là một trong những công tác "giới trẻ vì nhân quyền" mà bà nhắm tới, và luôn tìm cách đi không trật đường với chiêu dân vận chuyển hướng chỉ "chống Tàu" mà thôi của CSVN trong vòng một thập niên nay không?
Như đã nói ở trên, đây chỉ là những câu hỏi sơ khởi. Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích tiếp trong các stt sau khi thời giờ cho phép.


BUT GA
 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website