CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, August 27, 2019

(PHẦN III, BÀI 4) THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TRẬN TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930.

THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TRẬN TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930. (PHẦN III)


VỀ CÁI NHÌN CỦA BRAD ADAMS ĐỐI VỚI NHÂN VẬT HỌ CÙ 
(BÀI 4)

Trong bài của Quốc Phương -nhân viên làm việc ở Đài BBC-  ngày 9 tháng 04, 2014, với đầu đề “HRW: ‘TS Hà Vũ phài lưu vong.’”  Bài viết trích dẫn ý kiến của Brad Adams, Giám đốc Châu Á của tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) về nhân vật họ Cù (cả tên họ là Cù Huy Hà Vũ).

Căn cứ vào lời dịch ý kiến của Brad Adams trong bài nêu trên, Chính Khí Việt xin được chia sẻ với quý bạn đọc và đặc biệt với ông Tổng GIám Đốc Đài BBC, Lord Tony Hall về nhận xét của mình như sau:

Nếu là một người bình thường tham gia diễn đàn nêu quan điểm cá nhân về họ Cù thì Chính Khí Việt cũng không nhiều thời gian để thảo luận lẻ tẻ như thế này.  Nhưng đây, Brad Adams lại đưa ý kiến với tư cách Giám đốc Châu Á của tổ chức HRW thì  nhất thiết chúng tôi cần phải lên tiếng. Dù HRW chỉ là một tổ chức phi chính phủ, nhưng tiếng nói của nó cũng có trọng lượng, nhất là đối với những người Việt Nam thiếu thông tin trung thực, hoặc những người Việt Nam bị ảnh hưởng tuyên truyền của những ngòi bút bất lương, vọng ngoại!

1/ Trước hết, dù giữ chức Giám đốc Châu Á của HRW, nhưng Brad Adams lại phát biểu vượt quá nhiệm vụ của HRW.  Đó là quảng cáo cho họ Cù như sau:

a)      “một nhà hoạt động CHỦ CHỐT CỦA VIỆT NAM  là người đã luôn kêu gọi một cuộc cải tổ chính trị hoà bình cho thể chế ở Việt Nam và bây giờ ông ấy đã bị bắt buộc rời khỏi đất nước” (SIC).

Xin nhà quảng cáo Brad Adams đưa ra chứng cớ xem họ Cù “CHỦ CHỐT” do ai ở Việt Nam công nhận.  Nên nhớ rằng ở Việt Nam hiện nay, có ba luồng quan điểm: một là của tập đoàn VGCS; hai là  các hội đoàn, tổ chức, cá nhân đấu tranh cuội và thứ ba là của tuyệt đại đa số người dân Việt Nam bị trị như công nhân, nông dân, tiểu thương, tiểu chủ, lao động bị xuất khẩu, lao động đang thất nghiệp, thương phế binh và Quân Dân Cán Chính VNCH, những gia đình người Việt ở phía Bắc Việt Nam là nạn nhân của cải cách ruộng đất, của cách mạng văn hoá tư tưởng, của cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, những người bị kỳ thị về đức tin tôn giáo, những cá nhân và gia đình bị liệt là không thích hợp với chủ nghĩa xã hội…!!!  Vậy lực lượng nào công nhận họ Cù là “CHỦ CHỐT”?  Brad Adams căn cứ vào cuộc thăm dò của cơ quan nào mà biết được? Xin trưng bằng cớ!

b)      Brad Adams cũng nên nêu rõ xem những việc làm nào họ Cù đã làm khiến: “Việt Nam đang cần những người như ông Hà Vũ, ở Việt Nam ông ấy có thể làm việc nỗ lực để tạo ra MỘT XÃ HỘI DỰA TRÊN CƠ SỞ TÔN TRỌNG QUYỀN CON NGƯỜI và nay ông ấy phải sống lưu vong, và điều này không công bằng cho ông ấy và gia đình của ông ấy và CẢ ĐẤT NƯỚC, bởi vì ông ấy đã không làm gì sai trái” (SIC).

Khi phát biểu về họ Cù như vậy Brad Adams có hiểu rằng một người như họ Cù làm sao có thể “TẠO RA MỘT XÃ HỘI DỰA TRÊN CƠ SỞ TÔN TRỌNG QUYỀN CON NGƯỜI” (sic)???

Những việc mà họ Cù đã và đang làm cho đến khi sang Mỹ chữa bệnh tim, có khác gì việc Hoàng Minh Chính sang Mỹ chữa tiền liệt tuyến!  Chưa có một điểm nhỏ nào họ Cù hành động vì nhân quyền cho Việt Nam. Thí dụ: Hắn xin được làm Bộ trưởng văn hoá; hắn đề nghị đổi tên nước là Việt Nam trống không, bỏ cái đuôi CHXHCN; hắn đề nghị đại xá cho Quân Dân Cán Chính VNCH; hắn kiện tên Thủ tướng Nguỵ quyền VGCS Nguyễn Tấn Dũng về việc Bauxit (trong khi những vụ khác còn quan trọng hơn nhiều thì hắn lại lờ đi)!  Trong khi đó hắn vẫn tiếp tục ca ngợi tên đại tội đồ Hồ Chí Minh và bè lũ về việc giết dân và bán nước Việt Nam. 

    
  
         
 
 
 

 


Họ Cù còn cả ngày dùng tài vẽ, để vẽ hết thằng VGCS đầu xỏ này, đến thằng đầu xỏ kia!  Có thấy hắn vẽ gì về Việt Nam như các hoạ sĩ Nam Sơn, Bùi Xuân Phái, Hoàng Lập Ngôn, Trần Đông Lương, Nguyễn Sáng…???!!! Hắn chỉ lo đi thăm gặp, chụp ảnh cười toe toét với những thằng Đại VGCS như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Lê Đức Anh, Võ Nguyên Giáp… Cần phải nhớ rằng thần tượng của họ Cù đều là những tội đồ chà đạp Nhân Quyền của nhân dân Việt Nam nói chung, có bài bản, có kế hoạch và được thực thi một cách tàn bạo từ khi tổ chức VGCS của chúng ra đời, cho đến tận nay là 2014.  Trong việc tiêu diệt theo cung cách “đào tận gốc, trốc tận rễ” đối với nhân dân Việt Nam như vậy thì chính hai thằng Cù Huy Cận và thằng Xuân Diệu là bố đẻ và bố nuôi của nó đã cổ võ một cách lưu manh những hành động giết dân đó, thế nhưng họ họ Cù lại vẫn cứ tự hào về bố đẻ và bố nuôi của hắn.

Cũng xin nhắc đến chuyện Cù Huy Cận khi đi vào Huế nhận ấn kiếm của vua Bảo Đại, đồng bọn của hắn là Trần Huy Liệu, đã có vợ, mê vợ của Phạm Giao, con trai của học giả Phạm Quỳnh nên Trần Huy Liệu đã lợi dụng cơ hội đó giết chết cả hai cha con học giả Phạm Quỳnh và Phạm Giao để cướp vợ Phạm Giao đem ra Hà Nội làm vợ nhỏ. Vậy mà tên Cù Huy Cận không hề can ngăn mà còn đồng loã với Trần Huy Liệu trong việc nhuộm đỏ những trí thức, văn nghệ sị Việt Nam thành bút nô các loại!  Họ Cù chắc chắn phải biết về tội của cha hắn đã đồng loã chà đạp nhân quyền của nhân dân Việt Nam từ cái gọi là Cách mạng tháng tám cho đến khi chết.  Họ Cù vẫn còn hãnh diện về cha mình thì làm sao hắn có thể đem nhân quyền cho người dân Việt Nam.

Thời phong kiến, Vua triều Lê cũng cho minh oan vụ án Lệ Chi Viên”, có nghĩa không hề mù quáng trước sai lầm của đời vua trước, không là một tấm gương cho họ Cù học sao!  Hay tại học ở Sorbonne nên không biết lịch sử Việt Nam!

Còn một điều nữa, hắn tranh giành tài sản của Cù Huy Cận để lại, ức hiếp đứa em gái ruột cùng cha khác mẹ! Với máu thịt của hắn mà hắn còn tàn bạo như vậy thì hỏi rằng người dân Việt Nam trong óc cha con hắn và các thần tượng của hắn có bao giờ được coi là một người tự do hay chỉ là một nô lệ đỏ!?

c)       Học ở Sorbonne ra nhưng  bỗng dưng đòi làm Bộ trưởng văn hoá? Chẳng qua là hắn nghĩ mình là con của đại việt gian Cù Huy Cận cùng trong băng nhóm với tập đoàn VGCS hiện nay nên hắn giở trò nhõng nhẽo đòi chức này chức nọ như con cái của mấy tên Nông Đức Mạnh, Nguyễn Văn An, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Chi, Nguyễn Bá Thanh, Lê Đức Anh, Lê Thanh Hải…! Phải chăng đấy là điều mà người Việt Nam cần đến hắn hay sao?  Và người Việt Nam nào cần đến hắn?

2/ Chưa hết, Brad Adams còn nói văng miểng rằng: “ông ấy đã có sự ủng hộ đông đảo và rộng rãi trong quần chúng, tôi nghĩ nếu Việt Nam là một nước tự do, người ta có thể tưởng tượng ông ấy có thể trở thành một nhà lãnh đạo hay một ứng viên tranh cử thành công, thay vì là bị ứng xử và bọ coi là một tội phạm, chỉ vì ông ấy có một quan điểm chính trị khác biệt.

Do đó, đã là một ngày tồi tệ cho Việt nam khi một trong những người có tài năng như vậy đã bị buộc rời khỏi đất nước.” (SIC)

a)      Brad Adams đã tự tố giác mình không đủ khả năng phân biệt được quan điểm chính trị của họ Cù và của tập đoàn VGCS hiện nay là MỘT!  Vì cả họ Cù lẫn tập đoàn VGCS  đều ca ngợi tên dại tội đồ Hồ Chí Minh, ca ngợi con đường mà đại tội đồ Hồ Chí Minh đã khai phá và chỉ dẫn cho tập đoàn VGCS thực thi cho đến tận ngày nay 2014. Nếu như họ Cù có đề nghị nên chọn quan hệ với Mỹ thì cũng chỉ là lập lại cách hành xử của họ Hồ khi trích tuyên ngôn độc lập của Mỹ lồng vào tuyên ngôn độc lập của đại tội đồ Hồ Chí Minh.  Nghĩa là về quan điểm chính trị bọn chúng đều là MỘT, chỉ khác nhau cách thức thực thi.  Nhưng ý đồ của bọn chúng cuối cùng vẫn chỉ là làm sao đạt được nhiều hiệu quả cho sự tồn tại vĩnh cửu của tập đoàn VGCS, trong đó có cha con nhà họ Cù!

 
 

 

Hình ảnh về cuộc sống ông Cù Huy Hà Vũ trong trại giam tại Thanh Hóa. Buồng giam của ông Vũ có sân trồng cây cảnh, ti vi, quạt điện, nhiều đồ dùng sinh hoạt, sách vở, đồ ăn như sữa, mỳ tôm... (chú thích của tờ Tiền Phong)

Phạm nhân Nguyễn Đình Dặm, người cùng phòng với ông Vũ cho hay, bữa ăn của phạm nhân đủ, thậm chí thừa. Ông Vũ ngừng ăn cơm trại gần 20 ngày.
      (Chổ ở và hình ảnh mâm cơm của Người Tù Cù Huy Hà Vũ)
(Chú Thích của Chính Khí Việt)b)      Còn họ Cù có bị cưỡng bức rời đất nước Việt Nam hay không, thì ngay trong bài của Quốc Phương như thượng dẫn có trích lời LS Nguyễn Văn Đài đấy!  Rằng: “LS Đài cho hay cách đây hơn một tháng rưỡi, ông và một số  “bè bạn” của ông đã được LS Nguyễn Thị Dương Hà, vợ của TS Hà Vũ, cho biết trước về khả năng ông Vũ sẽ đi Mỹ” (SIC)
 

Cũng thời gian đó, vợ họ Cù đã qua Mỹ và được tên antenna trong tù VGCS, đảng viên Việt Tân Nguyễn Tường Tâm, điếu đóm đưa vợ họ Cù đi đây, đi đó ở Mỹ, chắc để tìm nơi ở trước rồi về đón họ Cù sau.  Như vậy là có chuẩn bị kỹ càng, vậy ĐỘT NGỘT ở chỗ nào?  Vở tuồng đưa họ Cù từ trại giam ra sân bay chỉ là kiểu quảng cáo như Brad Adams đã làm vậy!!!


KẾT LUẬN
 1/ Brad Adams có quyền phát biểu ý kiến của mình.  Chính Khí Việt tôn trọng điều đó.  Nhưng không được phát biểu với tư cách “Giám đốc Châu Á của HRW” để quảng cáo cho họ Cù.  Đó là trái với chức năng của HRW!

2/ Brad Adams không có tư cách mạo danh Việt Nam để nói quan điểm cá nhân của mình.  Câu nói đáng xấu hổ nhất của Brad Adam là phát biểu một cách hồ đồ rằng việc họ Cù đi Mỹ là “MỘT NGÀY TỒI TỆ CHO VIỆT NAM” (sic)!!!???

3/ Nếu Brad Adams là người Việt Nam sống vào thời trước 1975 ở phía Bắc Việt Nam, chắc có thể dư đủ tài năng thay thế Tố Hữu, nghĩa là  mr. Adams hơn cả Cù Huy Cận và Xuân Diệu: Cha đẻ và cha nuôi của họ Cù một cái đầu...!
(Hiệu Đính, Bổ sung Bài Viết ngày 14/04/2014
Chính Khí Việt
Ngày 27 Tháng 08, 2019


Tài Liệu Tham Khảo:

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website