CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, August 6, 2020

(PHẦN II, BÀI 4) THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TRẬN TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930.

THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TRẬN TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930. (PHẦN II)

http://www.chinhkhiviet.net/2019/08/phan-ii-bai-4-gioi-ang-oi-mat-voi-tran.html
https://www.facebook.com/RFIvi/posts/3501527346539350
 
 
(BÀI 4)
 
7. Nếu chú ý sẽ thấy không một tên trí thức nào sống dưới chế độ việt gian cộng sản lại dám đề cập đến những “người thực việc thực” trong xã hội chúng đang sống. Đồng thời những tên đặc công đỏ như Bùi Tín, Vũ Thư Hiên..  lại có những cách thức khác nhau để chạy tội và tâng bốc họ Hồ. Cách thức được Vũ Thư Hiên thể hiện là nhét chữ vào mồm một nhân vật thứ ba nào đó để nói lên những điều có tính chất BÀO CHỮA một cách trắng trợn và cực ngu xuẩn, còn Vũ Thư Hiên đóng vai người "khách quan" chỉ chép lại những lời bào  chữa đó.  Thí dụ: tên phụ trách Viện Bảo Tàng đã nói với Hiên, “cụ Hồ”  cũng chỉ là một người bình thường như mọi người! Có nghĩa họ Hồ cũng "Hỉ Nộ Ái Ố Dục" giống như mọi người khác.
Nếu không chú ý sẽ dễ dàng mắc lừa Hiên ở điểm này. Bởi vì:

-        Hồ là con người chứ không phải thần thánh!

-        Nhưng Hồ là người Việt Nam chứ không phải chung chung không quốc tịch, không nguồn gốc. 

Thực ra bản chất con người của Hồ là một tên đại tội đồ đã, đang và tiếp tục giết dân, bán nước cho Nga Xô và Tàu bành trướng. Nếu không phân biệt rõ ràng như vậy thì rõ ràng là óc đất! Thí dụ bà Phạm Thị Tề  nâng khăn sửa túi cho Vũ Đình Huỳnh là điều hợp lẽ vì bà ta là vợ của Vũ Đình Huỳnh.  Nhưng nếu bà Tề lại nâng khăn sửa túi cho họ Hồ với một tình cảm bằng hoặc hơn Vũ Đình Huỳnh  dù chỉ có một đêm thì cần phải đánh dấu hỏi.  Qua cuốn "Đêm Giữa Đêm Ngày" và một vài bài viết khác của Hiên cũng đủ để cho những người có thiện chí muốn tìm hiểu về Hiên sẽ thấy ngay được hai vấn đề Vũ Thư Hiên quan tâm nhất, đó là:

a)    Cố gắng nâng bố đẻ của mình là Vũ Đình Huỳnh như  một kẻ đàn anh trong giới cộng sản Việt Gian, kề cận sát với Hồ.  Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra ba thí dụ:

-         Câu chuyện Vũ Đình Huỳnh chống gậy hầm hầm đi vào phòng làm việc riêng của Hồ và chỉ vào mặt Hồ mắng ngay trước mặt người khách mà Hồ đang tiếp. (thế mà Hồ lại chịu một phép không dám làm gì Huỳnh).

-         Huỳnh bỏ chức  Vụ Trưởng Vụ Lễ Tân Bô Ngoại Giao VGCS để tự ý làm công tác thanh tra của Ban Thanh Tra Trung Ương do Nguyễn Lương Bằng phụ trách ( Bằng còn có tên là Anh Cả Sao Đỏ, và là Phó Chủ Tịch Nước của Nguỵ Quyền Việt Gian Cộng Sản).

-         Cố tình dùng bàn tay ếch để che đậy sự hèn hạ mà Vũ Đình Huỳnh từ trong nhà Tù viết thư gởi cho Vũ Thư Hiên, là kẻ cũng đang ở trong tù như Huỳnh.  Thư của Huỳnh khuyên Hiên hãy “nhận tội với Đảng” thật thành khẩn thì sẽ được Đảng khoan hồng.

Đọc xong thư của Huỳnh, Hiên chết lặng vì không ngờ Huỳnh có thể đầu hàng dễ dàng đến như vậy. Nhưng rồi Hiên bỗng cười vui vì Hiên nhận ra rằng Huỳnh đã dám nhận tội chống đảng (ý là Huỳnh không chống Tổ Quốc Việt Nam).

Quý bạn đọc nên tìm đọc lá thư của Huỳnh gởi Hiên để thấy tên Vũ Thư Hiên này đầu óc lúc nào cũng chứa đựng những chuyện hoang tưởng. Nên nhớ Ban Tổ chức Trung Ương VGCS kết tội  Vũ Đình Huỳnh cũng như những người tham gia trong nhóm gọi là “Xét Lại” với tội danh là “TỘI CHỐNG ĐẢNG”, chứ có nói gì đến Tổ Quốc hay Nhân Dân nào đâu.

Qua sự bật mí ngu xuẩn trên của Hiên cho chúng ta thấy hai Cha Con nhà Huỳnh- Hiên  đã nhận tội chống Đảng và xin được khoan hồng. Huỳnh thì về Nam Định (quê của hắn) xin trở lại đạo, còn Vũ Thư Hiên thì nhập vào nhóm Hoàng Minh Chính để trở thành một đặc công đỏ. 
Theo như Hiên kể trong “Đêm Giữa Ban Ngày” thì bản thảo cuốn sách đã được Vũ Đình Huỳnh đọc qua có sửa chữa và bổ xung. Cho nên đúng ra khi “Đêm Giữa Ban Ngày” được đưa in phải đề đầy đủ tên tác giả là Huỳnh và Hiên!

b)     Điều mà Hiên cố gắng liên tục bịa đủ thứ chuyện để cốt ý chứng minh Vũ Thư Hiên là nguời gốc Hà Nội, đồng  thời hắn  dựa vào việc: ngày ở Việt Bắc về Hà Nội, họ HỒ đã ngủ tại nhà Vũ Đình Huỳnh có một đêm duy nhất, trong khi Vũ Đình Huỳnh đi công tác xa nhà. Chỉ có thế mà Hiên đã chế biến không biết bao nhiêu chuyện bịa đặt khác liên quan đến việc Hồ đến nhà Hiên, và hắn rất lấy làm hãnh  diện về sự kiện này!  Nên nhớ Hiên sinh năm 1933, nghĩa là vào năm 1945, Hiên mới chỉ 12 tuổi, mới ở quê Nam Định ra Hà Nội, vậy mà chẳng lẽ Hồ và lũ đầu lãnh VGCS thời bấy giờ lại ngu si đến mức  giao cho hắn công việc đưa cơm cho Hồ, do mẹ hắn là Phạm Thị Tề đích thân nấu từ ngôi nhà ở Phố Nhà Rượu. Chẳng những thế, Hồ còn viết "lệnh" cho cấp dưới thi hành đưa cho Hiên trao cho bọn chúng. Còn một chuyện bịa quái đản khác nữa là việc Hồ giao cho Hiên (thằng cu 13 tuổi) trách nhiệm “CANH GIỮ  Cụ Ngô Đình Diệm” đang bị giam  một phòng gần văn phòng của Hồ!? Thế mà cũng có người tin, buồn cười nhất là trong số những kẻ tin sống, tin chết đó lại có những tên được mướn làm việc ở Ban Tiếng Việt thuộc các đài ngoại quốc.

-         Để chứng minh mình là người gốc Hà Nội thượng thặng, Vũ Thư Hiên còn bịa chuyện Hiên là bạn thân của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn.  Vào năm 1946 đó, Hiên mới 13 tuổi  -theo Hiên kể- hắn  rất bận rộn với biết bao công việc mà Hồ giao cho, thế mà lại có thời gian rảnh rỗi, lại còn có tiền đi ăn chơi, nhảy nhót ở những tụ điểm sang trọng bậc nhất đất Hà Thành. Vì chỉ có những nơi đó mới có thể gặp được nhạc sĩ Đoàn Chuẩn mỗi khi từ tư gia Hải Phòng lên Hà Nội!!!

(còn tiếp)

Việt Thường & 
Chính Khí Việt
Ngày 12 Tháng 8, 2019

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website