CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, August 6, 2020

(BÀI 5) THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TRẬN TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930


(BÀI 5) THẾ GIỚI ĐANG ĐỐI MẶT VỚI TRẬN TẤN CÔNG LỚN NHẤT VÀO SỰ THẬT KỂ TỪ NHỮNG NĂM 1930

 


Chú Ý 10: Trong bài trả lời phỏng vấn của BBC – Ban Tiếng Việt, bà TS SQJ đã nói ra nhiều vấn đề gây nhiều phức tạp liên quan đến những hành vi đốn mạt của Hồ đối với nhiều phụ nữ mà một trong những phụ nữ đó có con Nguyễn Thị Minh Khai, vì bà luôn tìm kiếm né tránh tội lỗi của tên việt gian, dâm loàn  Hồ Chí Minh.

Chúng tôi xin  trích nguyên văn câu trả lời của bà như sau:

“Tôi không chắc đó có phải một cuộc hôn nhân thật sự hay không. Chúng ta biết là khoảng giữa năm 1930, bà Nguyễn Thị Minh Khai được giao đến làm việc tại văn phòng của ông Hồ ở Hong Kong, rồi sau đó được giao công việc liên lạc với đảng cộng sản Trung Quốc.
Vào tháng Hai năm 1931, ông Hồ có nhắc việc vợ của ông đang bận chuẩn bị cho ngày Tết và chuẩn bị đón khách từ Việt Nam. Ông Hồ cũng viết thư cho Quốc tế Cộng sản, có vẻ như trong đó ông đề cập tới một đám cưới sắp diễn ra.

Bởi vì sau đó Quốc tế Cộng sản viết thư trả lời, nói ông cần đình hoãn đám cướI cho đến khi có chỉ thị mới. Tôi sẽ ngần ngừ khi nói liệu ông Hồ có phải đang nóI về việc làm đám cưới thật sự hay không bởI vì trong các thư từ, họ thường sử dụng nhiều loại mật mã.
Nhưng trong trường hợp này, có vẻ như lá thư nói những chuyện thật sự đang diễn ra bởi vì trong cùng một lá thư ông Hồ cũng thảo luận nhiều vấn đề khác một cách công khai. Và từ những gì ngườI ta biết vào năm 1934, Nguyễn Ái Quốc có một người vợ được cử tới đại hội của Quốc tế cộng sản ở Moscow.

Khi Minh Khai tới Moscow, bà ấy có viết trong lý lịch nói mình kết hôn với "Lin" - bí danh của ông Hồ thời bấy giờ. Vì vậy, người ta có thể ngờ rằng giữa hai người có một mối quan hệ vào năm 1931.

BBC:Bà nói mình không chắc có thể dùng chữ "hôn nhân" ở đây. Vậy nếu người ta hỏi liệu đã một mối quan hệ tình cảm giữa ông Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Minh Khai, vậy bà sẽ trả lời thế nào?

Tôi nghĩ câu trả lời là Có, đặc biệt nếu chúng ta dựa vào một số chứng liệu khác. Ví dụ vào năm 1945, trong cuộc nói chuyện với một phóng viên Mỹ, ông Hồ Chí Minh có nhắc ông từng có một người vợ, nhưng bà đã qua đời.
Hoặc có những đề cập nói rằng vào cuối thập niên 1930, khi Nguyễn Thị Minh Khai quay về Việt Nam, bà đã chia cắt với người chồng là một nhà cách mạng lớn tuổi đang ở nước ngoài. Điều này nghe giống như một sự miêu tả ông Hồ Chí Minh.

BBC: Nhưng nếu dựa trên những nguồn tài liệu của Pháp, ta có khuynh hướng tin là bà Nguyễn Thị Minh Khai có nhiều mối quan hệ với các đồng chí khác nhau trong khoảng thời gian từ 1930 đến 1940. Vậy thì đâu là thực, đâu là hư?

Đây chính là điểm làm câu chuyện phức tạp. Thông tin tình báo của Pháp lúc bấy giờ thường đề cập bà Minh Khai có mối quan hệ với nhiều người khác nhau. Ví dụ, năm 1932, mật thám Pháp tin rằng bà là người tình của Trần Ngọc Danh, em trai ông Trần Phú.

Chúng ta không biết chắc liệu đây có thuộc về dạng hôn nhân cách mạng hay không, khi mà hai người cùng chí hướng đã giả trang làm người yêu để dễ đánh lạc hướng chính quyền đương thời. Hay còn điều gì hơn thế! Thật khó để biết rõ cách thức hoạt động của những người hoạt động cách mạng bởi vì họ có thể xem mình thuộc về một thế giới khác, vượt khỏi các khuôn khổ đạo đức bình thường.” (hết trích)

Trong đoạn trích dẫn này có những vấn đề rất quan trọng đã bị bà làm mơ hồ. Thí dụ cụ thể:

1.    Bà nói: “vậy là sau khi Nguyễn Ái Quốc thành lập Đảng Cộng Sản vào tháng 2, hai người này quay về Việt Nam hoạt động. Cuối cùng đến tháng 10 diễn ra Hội Nghị Trung Ương Lần Thứ 1 tại Hongkong” (sic)

Ở phần này bà đã sai lầm ở chỗ tên Hồ Chí Minh chưa bao giờ được coi là lãnh tụ của những người theo chủ nghĩa Cộng sản. Hắn chỉ được xem như một cán bộ của Quốc Tế 3, tức Bộ Thuộc Địa Nga Xô.  Sự có mặt của Hồ trong những ngày những người Cộng sản Việt Nam ở cả 3 Miền Bắc – Trung – Nam họp lại để  thống nhất thành một tổ chức duy nhất.  Chúng làm việc đó vì Nga Xô đã trực tiếp chỉ định Trần Phú về để tổ chức ra Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hồ Chí Minh chỉ đến với tư cách tham dự viên do Quốc Tế 3 chỉ thị. Chính tại Hội Nghị này Trần Phú mới là người được coi là Lãnh Tụ Số 1, tức Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.  Sau đó, theo chỉ thị của Quốc Tế 3, chúng đổi thành Đảng Cộng Sản Đông Dương và đương nhiên Trần Phú vẫn là Tổng Bí Thư.  Xin lưu ý bà TS SQJ rằng Hồ Chí Minh chưa bao giờ được bầu vào Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Đông Dương.  Hắn chỉ công tác với tư cách Liên Lạc Viên của Quốc Tế 3 với Đảng Cộng Sản Đông Dương mà thôi.

2.    Còn về câu chuyện Nguyễn Thị Minh Khai thì bà diễn giải sự việc để cố tránh đề cập đến nhân vật Lê Hồng Phong, hôn phu chính thức của Nguyễn Thị Minh Khai. Bà tìm đủ mọi cách lý giải để nếu mọi người có hiểu theo cách bà nói, thì họ chỉ nghĩ đến Nguyễn Thị Minh Khai như một cô gái không đàng hoàng trong cuộc trao đổi của bà với BBC – Ban Tiếng Việt mà chúng tôi trích dẫn dưới đây:

“BBC:Bà nói mình không chắc có thể dùng chữ "hôn nhân" ở đây. Vậy nếu người ta hỏi liệu đã một mối quan hệ tình cảm giữa ông Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Minh Khai, vậy bà sẽ trả lời thế nào?

Tôi nghĩ câu trả lời là Có, đặc biệt nếu chúng ta dựa vào một số chứng liệu khác. Ví dụ vào năm 1945, trong cuộc nói chuyện với một phóng viên Mỹ, ông Hồ Chí Minh có nhắc ông từng có một người vợ, nhưng bà đã qua đời.

Hoặc có những đề cập nói rằng vào cuối thập niên 1930, khi Nguyễn Thị Minh Khai quay về Việt Nam, bà đã chia cắt với người chồng là một nhà cách mạng lớn tuổi đang ở nước ngoài. Điều này nghe giống như một sự miêu tả ông Hồ Chí Minh.
 
BBC: Nhưng nếu dựa trên những nguồn tài liệu của Pháp, ta có khuynh hướng tin là bà Nguyễn Thị Minh Khai có nhiều mối quan hệ với các đồng chí khác nhau trong khoảng thời gian từ 1930 đến 1940. Vậy thì đâu là thực, đâu là hư?

Đây chính là điểm làm câu chuyện phức tạp. Thông tin tình báo của Pháp lúc bấy giờ thường đề cập bà Minh Khai có mối quan hệ với nhiều người khác nhau. Ví dụ, năm 1932, mật thám Pháp tin rằng bà là người tình của Trần Ngọc Danh, em trai ông Trần Phú.” (sic)

 
Với trích dẫn này, bà đã cố chứng minh rằng Hồ Việt Gian với Nguyễn Thị Minh Khai là mối quan hệ trong sáng chứ không phải Hồ Chí Minh  là kẻ đã cướp hôn thê của Lê Hồng Phong còn Nguyễn Thị Minh thì chỉ là kẻ cắm sừng Lê Hồng Phong.  Bà lại còn tìm cách khéo léo nếu không muốn nói là lươn lẹo để bạn đọc tin rằng mối quan hệ của Hồ và Nguyễn Thị Minh Khai thì kẻ có tội chính là Nguyễn Thị Minh Khai.
 
Vì thế bà mới đưa ra một ví dụ rằng: “Năm 1932, mật thám Pháp TIN RẰNG bà là người tình của Trần Ngọc Danh, em trai ông Trần Phú.” (sic) Trong đoạn này bà cũng lại dùng cụm chữ “TIN RẰNG” thay vì phải viết rõ là “mật thám Pháp có tài liệu, chứng cớ cụ thể” (!?).

 

3.    Một điều nguy hiểm nữa khi bà đưa ra nhận xét với câu nói sau đây: “Thật khó để biết rõ cách thức hoạt động của những người hoạt động cách mạng bởi vì họ có thể xem mình thuộc về một thế giới khác, vượt khỏi các khuôn khổ đạo đức bình thường.” (sic)

Như vậy thưa bà TS SQJ, xin hỏi bà rằng trên thế giới đã có rất nhiều nhà Cách Mạng hoạt động vì quyền lợi đất nước họ, bà có thấy hay nêu ra được một thí dụ nào họ cũng “chồng chung, vợ chạ” như lũ gọi là lãnh tụ việt gian cộng sản không?

 

4.    Chúng tôi có thể kể về những chuyện “chồng chung - vợ chạ” của cái đám gọi là “lãnh tụ” của tập đoàn việt gian cộng sản Hồ Chí Minh từ khi chúng cướp được bộ máy nhà nước Việt Nam cho đến nay. Có điều khó khăn là chúng tôi không thể có bằng chứng dạng tài liệu, vì trong chế độ VGCS không ai dám giữ những tài liệu như thế và cũng chẳng ai dám nhận mình là nạn nhân hay chứng nhân. Khá nhiều người biết, nhất là trong giới văn nghệ sĩ, báo chí. Cho nên ở đây chỉ có những chuyện tiếu lâm, hoặc ca dao truyền khẩu trong dân gian. Nên nhớ tập đoàn VGCS đã từng nhận xét: “Văn học dân gian là phản động”!!! Câu nói này là do tên Vũ Đức Phúc, Viện Trưởng Viện Văn Học phát biểu. Cho nên chúng tôi chỉ có thể đưa ra một vài bài như vậy về văn học dân gian khi nhận xét về lũ lãnh tụ Đảng Cộng Sản Việt Nam trong việc “Chồng Chung - Vợ Chạ” của chúng.  Thí dụ bài thơ ghế đá “Đảng Lợn Dê”. Vì thế, điều bà nói: “Thật khó để biết rõ cách thức hoạt động của những người hoạt động cách mạng bởi vì họ có thể xem mình thuộc về một thế giới khác, vượt khỏi các khuôn khổ đạo đức bình thường.” (sic) thì chúng tôi không cần phải mất nhiều thời gian tranh  luận thêm về lối suy nghĩ rõ ràng là đang cố tình chạy tội cho  tên đại việt gian, đại dâm loàn Hồ Chí Minh của bà.
(còn tiếp)
Việt  Thường  &
Chính Khí Việt
Ngày 24 Tháng 7, 2019.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website