CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, June 27, 2019

QUAN TRUONG: TỰ DO HAY QUỐC HẬN?

TỰ DO HAY QUỐC HẬN?
Chúng tôi nhác thấy "thân hữu" bàn về khẩu hiệu "tự do", bỗng chợt nhớ đến HỘI CỜ ĐỎ ở hải ngoại cũng thường dùng từ này...để ngụy biện cho việc thay đổi danh xưng của ngày QUỐC HẬN. Link tham khảo, nhận định về Thế Huy của Chính Khí Việt và bài viết của Pathet Lào Lê Hùng:
http://www.chinhkhiviet.net/…/bai-2-viet-gian-ma-giam-sinh-…
http://straigthforward.blogspot.com/…/binh-luan-ve-bai-viet…
- Trích đoạn, Ba Mươi tháng Tư của Thế Huy:
...Từ ba mươi tháng tư
"Tự do" không còn nữa
Hàng triệu người "di cư"
Xác thây người thối rữa!...
- Trích đoạn, bình luận về bài viết “Trò Đại Bịp” của Duyên Lãng Hà Tiến Nhất - JB.Trường Sơn (tức Pathet Lào Lê Hùng)
"...CS chính là sự Mất Tự Do xúi dục dân Việt chạy trốn để Tìm Tự Do. Nếu CS mà tôn trọng nhân quyền, không cướp của, không giết người, không chà đạp tự do nhân quyền của người dân thì có ai thích trốn chạy đâu !!..."
"...Cả thế giới đều biết rằng, dân Việt vượt biên trốn khỏi VC là vì họ chắc rằng nếu ở lại thì họ sẽ bị cướp mất tự do, bị đày đọa, bị cướp hết của cải và có thể sẽ bị giết chết..."
"...Đi tìm Tự Do có nghĩa là tìm nơi để sinh sống mà ở đó quyền lợi và mạng sống của mình được tôn trọng, không bị tước đoạt. Chính vì CS cướp mất tự Do của người dân cho nên họ mới trốn chạy để Tìm Tự Do ở nơi khác..." Ngưng trích.
Qua những trích dẫn trên, chúng tôi có một vài câu hỏi như sau:
1._ Khi giặc phương Bắc và thực dân Pháp xâm chiếm nước ta. Trong tình trạng đất nước bị đô hộ, TẠI SAO đã không có người dân VN nào bỏ nước ra đi tìm "tự do"...mặc dù họ rất mất tự do??? Thời Pháp thuộc, lại còn có rất nhiều thanh niên VN sang Pháp du học???
2._ Nhưng khi miền Nam VNCH bị VGCS xâm chiếm, tại sao nhiều triệu dân miền Nam VN phải liều mạng bỏ quê hương ra đi...bất chấp cái chết trên đường tơ - kẽ tóc, bất chấp cảnh hàng vài trăm ngàn người đã lấy bụng cá - đáy đại dương làm mồ chôn tập thể, và phải chịu đựng cảnh hiếp tập thể của cướp biển Thái lan???
3._ Vậy, có phải là lòng HẬN THÙ...mới khiến hàng triệu dân miền Nam VNCH phải bỏ quê hương ra đi không???
4._ Và mối HẬN THÙ này...không chỉ riêng của những người đã chạy ra nước ngoài tỵ nạn, mà cũng còn là của cả 8 chục triệu dân bị trị trong nước nữa...đúng không???
_ _ _
Khẩu hiệu có một sức cám dỗ rất mạnh. Sức mạnh của nó...là do sức khêu gợi được Tình cảm trong nó. Thật vậy, chủ nghĩa xã hội đã khéo dùng nó...nên khuyến dụ và lôi kéo quần chúng dễ dàng như chơi mà ai cũng đều biết. Những khẩu hiệu nào càng khó định nghĩa nhất...lại là khẩu hiệu có hiệu quả nhiều hơn hết.
Ví như "dân quyền" - "lao động" - "tư bản" - "xã hội chủ nghĩa" - "bình đẳng" - "tự do" - "dân chủ"..v.v..là những khẩu hiệu có cái nghĩa rất mơ hồ, cần phải giải thích ra...ít nhất vài ba trăm trang giấy, cũng chưa hết ý nghĩa của nó. Thế nhưng, cái MA LỰC nằm ở chỗ đó!
Trong cái tên vắn tắt của nó, dường như nó đã có chứa sẵn sự giải quyết...tất cả mọi vấn đề về con người. Và với những "khẩu hiệu" to tát này, quần chúng đã tôn nó như một vị "thần" huyền bí...có đủ năng lực để giải thoát họ ra khỏi cảnh khổ hiện tại.
Thật vậy, nếu những khẩu hiệu này mà người ta hiểu rõ ràng nghĩa -lý...thì đâu còn cái sự huyền bí của nó nữa. Người ta mong mõi nó...là vì người ta không rõ quyền lực của nó đến đâu. Ví như khẩu hiệu kêu vang như sấm nổ và trống rỗng như thùng không là "tự do", HỘI CỜ ĐỎ đã dùng nó như mục đích lừa gạt - ám thị (thôi miên) cộng đồng tỵ nạn...để che đi cái ẩn ý của chúng trong việc xóa đi vết tích tội ác của đảng VGCS.
Kết quả sau này là...đảng VGCS sẽ giải thích với các thế hệ con cháu tương lai tại hải ngoại rằng, sau chiến tranh thì nước nào cũng thế chứ không riêng gì VN, đảng phải giới hạn một số quyền "tự do" của nhân dân để giữ vững an ninh cho việc xây dựng và phát triển đất nước.
Có một số người khi đó, vì không tán thành đường lối của đảng nên họ đã ra đi. Cuộc ra đi đó được chính họ mệnh danh là Journey to Freedom, chứ không vì HẬN THÙ. Con cháu cộng đồng người Việt tỵ nạn sau này nghe VGCS lấp liếm như thế, sẽ tin rằng đảng VGCS làm đúng - khôn ngoan và chính đáng!
Thật vậy, từ ngữ mà dùng không đúng SỰ THẬT của nó...Jules Payot gọi là "giấy bạc giả", bởi "tự do" và QUỐC HẬN hoàn toàn khác nhau xa. Chữ Quốc Hận đã diễn tả đúng tâm trạng của người dân VN mất nước - ngày tang tóc cho toàn dân VN, và nói lên chính xác cái nguyên nhân mà những người tỵ nạn VN phải bỏ nước ra đi...VÌ QUÁ SỢ VGCS. Nó hoàn toàn khác với những người Puritan và Separatist thời phong kiến nước Anh bỏ nước ra đi.
- Hồi thế kỷ 16-17 tại nước Anh, nhóm Thanh Giáo (Puritan) và nhóm Ly Khai (Separatist) bị nhà vua và Giáo Hội Anh Quốc ngược đãi nên một số người cảm thấy không hài lòng...và họ quyết định bỏ nước ra đi tìm nơi khác để sống. Con số khoảng trên một trăm người, họ giong buồm ra khơi trên chiếc tầu Mayflower...và tìm đến Mỹ Châu để định cư. Họ tự ý bỏ nước ra đi...vì cảm thấy không được tự do để thi hành cuộc cải cách Giáo Hội Anh như ý muốn, chứ họ không phải vì căm thù chế độ Đại Nghị Anh.
Hơn nữa, những người Puritan và Separatist không hề coi chế độ phong kiến Anh là mối thù hận chung của toàn dân Anh. Trái lại, những người Việt tỵ nạn luôn ôm mối hận thù đối với chế độ VGCS. Và mối hận thù này không phải chỉ riêng của những người chạy ra nước ngoài tỵ nạn, mà còn là của cả trên 8 chục triệu dân trong nước nữa...vì VGCS hiện đã phơi bầy rõ tất cả bộ mặt thật là chế độ bán nước, nên chữ QUỐC HẬN này sẽ là sức mạnh của động cơ...thúc đẩy người dân VN đứng lên đạp đổ chế độ VGCS hiện nay.
_ _ _
Chúng ta dùng "từ ngữ" sai lầm phần nhiều...là cũng do định nghĩa không rạch ròi những khẩu hiệu. Người ta nói một đàng, mình hiểu một ngả. Hoặc mình muốn nói một đàng, nhưng lại viết một ngả...là do "từ ngữ" dùng không được thích đáng. Ta không nên dùng những chữ...mà chính ta cũng chưa hiểu thật rõ cái nghĩa rộng - hẹp của nó như thế nào. Ví dụ như:
- Tự Do - Bình Đẳng - Dân Chủ - Văn Minh..v.v..là những chữ người ta thường dùng nhất, thế nhưng nếu ta cắc cớ hỏi thử lại những kẻ thường dùng những chữ ấy...sẽ thấy phần nhiều ngơ ngác như kẻ lạc vào sa mạc. Đó là tại họ học thuộc lòng chữ, trước khi họ tìm hiểu cái nghĩa chữ ấy.
- Chúng ta cũng nên tránh định nghĩa những khẩu hiệu này, bằng cách nói trái lại cái nghĩa của nó như:
* Cái gì sanh ra con gà mái? Cái trứng gà! Vậy cái gì sanh ra cái trứng gà? Con gà mái! Hoặc thường dùng lối ngụy giải này. Ví như:
* "Thiện" được giải là "không Ác", đến chữ "Ác" thì giải là "không Thiện"? Từ chữ "Thiện" sang chữ "Ác", người ta cứ lẩn quẩn qua lại...mà sẽ chẳng bao giờ hiểu được chữ Thiện là cái thứ gì, luôn cả chữ "Ác" cũng thế. Tương tự như chữ:
* "Tự Do" là gì? Là không phải "con người", là "con vật"? Vậy "con vật" muốn lên làm người phải có "Tự Do", như VGCS thường rêu rao con khỉ lên làm người ư? Nếu "Tự Do" được giải là "không nô lệ", vậy đến chữ "nô lệ" thì giải là không "Tự do" ư?
Những người hoạt động chính trị trong và ngoài nước xin đừng quên rằng, VGCS là một đảng chính trị rất quỉ quyệt. Chúng rất kiêu ngạo và tự hào rằng mọi chủ trương của Hồ Chí Minh và đảng của chúng đề ra không bao giờ sai lầm. Cuộc chiến gọi là chống Mỹ - xâm lược miền Nam của chúng là tuyệt đối đúng, cho nên chúng không cho phép bất cứ ai trong nước gọi cái biến cố này là Quốc Hận.
Việc Phạm văn Đồng gọi những người bỏ nước ra đi là bọn "ma cô - đĩ điếm", và người Việt tỵ nạn kể cả trong nước...đều đau buồn tưởng niệm ngày 30-4-1975, gọi đó là ngày QUỐC HẬN. Nhưng tình thế ngày nay, VGCS thấy cần phải uốn lưỡi nói lại là Journey to Freedom. Lối giải thích man trá này cho chúng ta thấy, nó thoát thai từ giọng điệu "ma cô - đĩ điếm" thành ra là "đồng bao ruột thịt" hay "khúc ruột ngàn dặm" thôi, chứ chẳng có gì là khó hiểu.
Khi đất nước đang từ từ rơi gọn vào trong tay bọn xâm lược phương Bắc, nếu chúng ta không nuôi dưỡng ý chí báo thù...kẻ đã và đang bán nước, mà lại bao che - giúp đỡ chúng xóa đi mối thù đã trở thành quốc nhục bằng khẩu hiệu trống rỗng là "tự do"...nhất định là đắc tội với Tổ Tiên - với Dân Tộc - và với muôn đời con cháu mai sau. HỘI CỜ ĐỎ ở hải ngoại, đang cố tình xối nước lạnh vào ngọn lửa căm thù của nhân dân VN đối với bọn VGCS phản quốc bằng khẩu hiệu "tự do", họ đáng tội gì?
Comments
  • Vinh Nguyen Mọi chiêu trò của lũ tay sai cũng như băng đảng vgcs đều mong mỏi xoá bỏ cụm từ quốc hận, chạy tội bán nước, đổi màu chờ thời hậu vgcs sẽ chính thức cướp quyền hợp pháp đời đời cai trị VN. Lũ dòi bọ này rất giỏi hoa ngôn xảo ngữ để tuyên truyền, mị dân nhưng ngày nay nhờ có mạng internet nên dân ta đã tiếp cận sự thật rất nhiều và giải độc vgcs hiệu quả. Chỉ cần khẩu hiệu quốc hận vẫn còn thì sự phục quốc sẽ luôn trỗi dậy trong tâm khảm nhân dân VN và tôn chỉ tổ quốc-danh dự-trách nhiệm của anh em Ngô tổng thống khả kính sẽ là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc VN quang phục lại non sông gấm vóc.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website