CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, June 9, 2019

QUAN TRUONG CHUYỆN RUỒI BU...

CHUYỆN RUỒI BU...
 
Trong thời gian gần đây, chúng ta thấy ông Bằng Phong Đặng Văn Âu (BPDVA) thường xuyên xuất hiện trên diễn đàn Ba Cây Trúc (BCT)...với lời kêu gọi Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn "hãy hành động để cứu Nước Mỹ"!
Kể từ khi TRÒ ĐẠI BỊP* - Journey to Freedom của Ngô Thanh Hải (đạo luật S-219), thay đổi danh xưng QUỐC HẬN của ngày 30-4...thành công tại Canada, với sự trợ giúp đắc lực về "trí tuệ" và nỗ lực đóng góp về truyền thông của chủ nhân diễn đàn BCT - JB Trường Sơn (nick của "tiến sỹ" Pathet Lào Lê Hùng), nơi này đã biến thành hang "Bắc Pó". Mảnh đất này hiện đang màu mỡ cho bất cứ loài cỏ dại nào sinh sôi nẩy nở, tha hồ "tự do ngôn luận"...đặc biệt là loài "cỏ cụ Hồ" như: Bùi Tín, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng Quỳnh..v.v..Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên là...có một số nhân vật đấu tranh "nổi tiếng" trong cộng đồng cũng tham gia tại đây!
Các thành viên trong hang "Bắc Pó" này, thường tranh luận những chuyện rất ruồi bu...về những đấu đá của hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ, nhằm khoe mẽ về sự "am hiểu" chính sách Hoa Kỳ của mình. Tuy nhiên, những "quân sư quạt mo" này đã cho thiên hạ thấy rõ...bản chất tôn thờ ngoại bang một cách hết sức lố bịch của họ. Có rất nhiều "đề tài"...thuộc về đời tư của các chính khách hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ, hoặc những điểm rất lặt vặt thuộc về lịch sử đã xảy ra từ vài trăm năm trước...cũng được đưa ra để "ngồi lê đôi mách", theo kiểu ruồi bu kiến đậu ở các quán nhậu thịt chó vỉa hè Ngã Ba Ông Tạ - Sài Gòn như:
- Không biết sáng nay ở tòa bạch ốc, sau khi đi ỉa xong...ông Bút có rửa tay chưa? Ngay lập tức, "chủ đề" này...đã được đưa ra để tranh luận:
- Tôi đề nghị các bạn nên thảo luận về đề tài "nóng bỏng" này...ông Bút có cần thiết phải rửa tay sau khi đi ỉa xong hay không? Phải chăng đó là vệ sinh hay là lãng phí nước?
Thế là một cái xương đã được bọn việt gian cộng sản (VGCS) nằm vùng, hoặc vẹm tân (VT) quăng ra...và bầy chó vội vàng bu lại cắn xé lẫn nhau! Bọn đầu sỏ VGCS Hànội CỐ Ý CHỌC TỨC - khiêu khích Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn qua diễn đàn này...để họ "tranh luận" về một đề tài thời sự nào đó, rồi sau đó bọn chúng sẽ lái đề tài sang một hướng khác...trở thành một cuộc đấu tố một tổ chức hoặc một cá nhân!!! Ví dụ trong bài viết mới đây của BPDVA, "Thưa chuyện cùng người Anh Chị Em thờ Thiên Chúa", link đính kèm:
Chuyện một "phật tử" là ông BPDVA, thừa cơ mượn gió bẻ măng...mượn chuyện đấu đá của hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ, để cố ý mạ lỵ - vu khống, và làm nhục Đức Giáo Hoàng Phanxicô...chỉ là chuyện ruồi bu đống cứt! BPDVA nhai đi nhai lại tư tưởng của JB.Trường Sơn đã nhồi nhét vào đầu như: "Đức Giáo Hoàng Phanxicô không phải là môn đồ của Chúa Giêsu"*, đã cho thấy...mọi suy nghĩ và phán đoán của BPDVA đều thuộc về JB.Trường Sơn. Hễ JB.Trường Sơn vu cáo - bôi nhọ ai...thì BPDVA vu cáo - bôi nhọ theo, tôn thờ ai thì BPDVA cũng tôn thờ theo...giống như bị JB.Trường Sơn xích giây xiềng vào cổ, lôi cổ đi đâu thì BPDVA đi theo đó!!!. Website Ba Cây Trúc tuy đã lén lút gỡ bài* bôi nhọ này xuống, nhưng chúng tôi vẫn còn lưu lại chứng cứ. Link tham khảo:
 
 
Điểm đặc biệt của diễn đàn này...lúc nào cũng khoác áo "người quốc gia" - trương hình Tổng Thống Ngô Đình Diệm, nhưng thực chất chúng là răng đen mã tấu...vì chúng để hình Ngô TT trong cống rãnh. Chúng "chửi" cũng cộng sản ghê gớm lắm, nhưng chửi cộng sản thì ít mà chửi phía quốc gia thì nhiều...và rất độc khi hạ nhục - phỉ báng Giáo Hội Công Giáo Toàn Cầu Vatican và Đức Giáo Hoàng Phanxicô.
Thủ đoạn "chửi" này rất xưa-cũ...đã diễn ra hàng chục năm nay trên nhiều diễn đàn, chẳng hạn như Đàn Chim Việt, Anhbasam, Dân làm báo..v.v..Và đã có hàng ngàn cuộc chửi lộn long trời lở đất về những chuyện ruồi bu...làm lãng phí biết bao nhiêu thời gian - công sức của những người nhiệt tình tham gia hoạt động chính trị, khiến bọn đầu sỏ VGCS Hànội ôm bụng cười khoái chí!
Những người tham gia hoạt động chính trị nên nhớ rằng...bọn đầu sỏ VGCS Hànội đã bỏ tiền ra mướn những tên cò mồi, làm việc full-time...chuyên vào các diễn đàn dưới nhiều nick-name khác nhau để chửi lộn mướn! Thoạt tiên, bọn chúng sẽ khiêu khích chúng ta chửi lộn. Nếu không có ai chửi thì bọn chúng tự...chửi bọn chúng, ví dụ như Trần Dân Tiên chửi lộn với Hồ Chí Minh. Chúng ta đứng ở ngoài thấy Trần Dân Tiên bị "thua" bèn nổi máu anh hùng...NGU, nhảy vào bênh vực "nạn nhân" Trần Dân Tiên, thế là chúng ta sập bẫy!
_ _ _
Những Luân Lý - Tôn Giáo - Mỹ Thuật - Chính Trị - Kinh Tế ở các xã hội văn minh, đều có một bản giá trị riêng ở mỗi giới của nó. Do đó, xã hội mới sinh ra nhiều đảng phái. Và vì...có quá nhiều người nhiệt tâm bảo vệ bản giá trị riêng cho đảng phái của mình, nên họ đã lập thành một "quốc gia" trong một Quốc Gia...chia rẽ và kình chống nhau như kẻ thù, điển hình là Cộng Hòa và Dân Chủ hiện nay ở Hoa Kỳ.
Tinh Thần của người Văn Minh thì...Lý là Lý - Tình là Tình. Lý luận của họ không bao giờ lộn xộn như người hoang dã - man rợ (dã man) thuở bán khai. Văn minh mà chúng tôi muốn nói ở đây là TINH THẦN văn minh, chứ không đề cập đến những người sống trong xã hội văn minh ngày nay như loại người BPDVA...mà tâm trí ông ta vẫn còn giữ đầu óc của dân tộc dã man.
Nhiều người cứ lầm tưởng rằng, con người sống trong xã hội văn minh...là văn minh cả? Hay những người sống cùng với dân tộc "dã man" là đầu óc thô sơ - kém cỏi cả? Galilée tuy sống cùng với xã hội "dã man", nhưng TINH THẦN ông VĂN MINH cao. BPDVA tuy sống trong thời đại Văn Minh, nhưng đầu óc thô sơ - kém cỏi...là người "dã man". C.Bouglé có nói:
* "Ta hãy thử đem cái tâm trí của kẻ dã man với tâm trí người văn minh mà so sánh thì thấy rõ...người có tâm trí văn minh, không lẫn lộn loại này với loại kia...họ biết đứng trên nhiều phương diện khác nhau để xem xét sự vật, nhưng họ biết trọng - kính...mà không lầm lẫn với nhau những quy luật của ngành hoạt động - của mình đang làm. Đó là biểu hiện rằng...mình là người có giáo dục cao". Ông nói tiếp:
* "Trái lại, những kẻ tuy sống ở xã hội văn minh...nhưng không biết phân biệt, và đảo lộn tất cả mọi tiêu chuẩn...tức là đứng trên phương diện Chính Trị mà phê bình công cuộc Kinh Tế, hoặc đứng trên phương diện Luân Lý mà phê bình một công trình Mỹ Thuật, người đó thật là một người có tâm trí không kịp thời..." - Evolution des valeurs, trang 61-62
Thật đúng như thế, chúng ta hãy xem "tinh thần" của con người thuở ăn lông - ở lỗ...để so sánh với BPDVA thì thấy rõ. Tâm trí của con người thuở bán khai...không hẳn là phó mặc tất cả cho Dục vọng chi phối, tuy rằng...đời sống Tình cảm của con người có trước đời sống Lý trí. Họ cũng "lý luận" phức tạp lắm...ví như địa vị của thần thoại và các nghi lễ trong đời sống xã hội của họ, đủ để cho chúng ta thấy...họ không đơn sơ như trẻ con mà chúng ta thường hay lầm tưởng. Thế nhưng, cái chỗ mà "tinh thần" của họ - và của BPDVA không thể đạt đến...đó là:
* THEO HỌ, BẤT CỨ CÁI GÌ CŨNG CAN DỰ ĐẾN NHAU. HỌ LẪN LỘN CÁI NÀY VỚI CÁI KIA - HỮU HÌNH VỚI VÔ HÌNH - MỘNG TƯỞNG VỚI THỰC TẾ - PHẦN TỬ VỚI TOÀN THỂ...
Họ cuồng tín đến nổi...họ xáo trộn cả "lý trí" với Thị Dục của họ làm một. Bởi thế, BPDVA tuy sống ở thời đại văn minh...nhưng không khác gì con người "dã man"...luôn "lý luận" theo kiểu LẤY TÌNH LÀM LÝ - LẤY LÝ LÀM TÌNH. BPDVA đứng trên phương diện VÔ HÌNH (Thiên Chúa) để phê bình HỮU HÌNH (Cộng sản) - đứng trên phương diện HỮU HÌNH (chính quyền TT Trump) để phê bình VÔ HÌNH (Đức tin của Thiên Chúa Giáo), hỗn độn - mơ màng...không biết đâu là ranh giới THIỆN - ÁC. Một điểm quan trọng khác nữa là...BPDVA tuy sống ở xã hội văn minh, nhưng lại suy nghĩ và phán đoán theo quần đoàn trong những lúc "tinh thần" bị phấn khích mãnh liệt, không khác gì con người thuở bán khai.
Nếu nghe "phật tử" BPDVA nói đã "hối hận" về những sai lầm trong quá khứ...THEO CHÂN BỌN CẨU TƯỚNG PHẢN QUỐC ĐỂ CHỐNG LẠI TƯ TƯỞNG YÊU NƯỚC CỦA TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM, thì không ngửi được! Bởi nội dung bài viết về Ngô TT của BPDVA, thật sự là trò lưu manh lươn lẹo chữ nghĩa - nói vòng vo Tam Quốc...cho ra vẻ bay mùi "đấu tranh" chống cộng, nhưng thực ra chỉ nhằm một mục đích duy nhất: BƯNG BÔ CHO VGCS và NHẬN CHÌM HÌNH ẢNH TT NGÔ ĐÌNH DIỆM XUỐNG BÙN ĐEN. Link tham khảo:
Qua bài phân tích trên của Chính Khí Việt, chúng ta thấy BPDVA...chỉ có cái đầu dê là "người quốc gia" treo lủng lẳng, để quảng cáo trước cửa tiệm nhà mình là thật thôi...còn thịt bán bên trong là thịt chó...điên! Nghĩa là BPDVA vẫn giữ cái THÓI HÁO DANH và TÔN THỜ CƠ HỘI CHỦ NGHĨA của "đàn anh" trước đây của ông là Nguyễn Cao Kỳ. Loại chánh khứa như BPDVA này, đang xuất đầu lộ diện sau một thời kỳ dài trùm chăn. Họ như những cây sậy, gió thổi chiều nào...ngả theo chiều đó.
Chuyện một ông già sắp xuống lỗ là BPDVA, nhưng vẫn còn cái THÓI HÁO DANH...mơ một chỗ đứng trong cái nghề làm truyền thông bựa của hang "Bắc Pó", để chống cộng cuội...sẽ nguy hiểm như thế nào, đối với thế hệ trẻ trong và ngoài nước hiện nay??? Việc hang "Bắc Pó" BCT bênh vực lập trường HÒA HỢP-HÒA GIẢI với VGCS của Ngô Thanh Hải...thì BPDVA và các thành viên trong diễn đàn ngậm câm miệng hến, cho là được? Nhưng đường lối uyển chuyển hiện nay của Đức Giáo Hoàng Phanxicô..."bắt tay" với Trung cộng, thì lại không được? Nghĩa là...Cộng Đồng người Việt tỵ nạn nên theo lập trường của hang "Bắc Pó" BCT, đầu hàng (hòa hợp-hòa giải) VGCS là đúng Thánh Ý của Thiên chúa sao?
_ _ _
Quả thật, LÀM CHÍNH TRỊ LÀ PHẢI BỊP. Đây là định luật, bởi CÀNG BỊP GIỎI CHỪNG NÀO - TIẾNG TĂM CÀNG LỪNG LẪY.
- Chuyện ngày xưa, VGCS đuổi Pháp - đánh cho Mỹ cút...ngày nay rõ ràng là một CHUYỆN BỊP VĨ ĐẠI, bởi người Mỹ lật đổ nền Đệ Nhất VNCH...để trao miền Nam cho Bắc Việt theo thỏa thuận giữa Mỹ và Tầu cộng, chứ VGCS chẳng tài nào thắng được VNCH.
- Chuyện ngày nay, "đức tin" của BPDVA và các thành viên trong diễn đàn nhìn nhận: "Tổng thống Donald Trump là Thiên Sứ, được Đức Chúa Trời sai xuống cứu Nước Mỹ và cứu nhân loại", cho nên phải "thành lập phong trào ủng hộ TT Donald Trump"...cũng như gián tiếp loại trừ Đức Giáo Hoàng Phanxicô ra khỏi giáo hội Thiên Chúa Giáo? Ông BPDVA và các thành viên trong diễn đàn nhắm...BỊP nổi Cộng Đồng tỵ nạn tại Hoa Kỳ không??? Không Lý nào...Website BCT của các ông Lê Hùng và JB Trường Sơn đã BỊP thành công dân tỵ nạn Canada, nay "tái diễn"...cũng thành công?

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website