CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, March 27, 2019

QUAN TRUONG: TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/04/1975 - 30/04/2019

TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/04/1975 - 30/04/2019
 
 
TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30/04/1975 - 30/04/2019
Sự kiện mê tín dị đoan tại chùa Ba Vàng tuy đã qua, nhưng dư âm của nó vẫn còn sôi sùng sục...Bởi, đây là chủ trương làm băng hoại xã hội, cũng như làm cho tư tưởng con người trong chế độ CHXHCNVN trở thành như...người bán khai - mọi rợ, và cũng là biện pháp để duy trì sự thống trị của đảng VGCS trên đất nước! Trong muôn ngàn ý kiến phản đối của thập phương-bá tánh về sự kiện mê tín dị đoan này, chúng tôi lưu ý đến những ý kiến của "trí thức" XHCN...mà thường xuyên được đăng tải tại báo đảng ở hải ngoại là BBC.
Không biết chúng ta có nên gọi những ông-bà có học, có bằng cấp cao trong cái gọi là chế độ CHXHCNVN hiện nay, mà đầu óc đã ngừng suy luận, hoặc chỉ suy nghĩ về danh - lợi này là "trí thức" không? Bởi những "trí thức" này, hầu hết đều nằm trong cái gọi là...các cơ quan lý luận về chủ nghĩa bánh vẽ hoang tưởng Marx-Lénine-Stalin. Danh từ "trí thức" chúng tôi viết ra đây, không phải chỉ gồm có những người học cao - văn bằng lớn, mà còn bao gồm cả những ông-bà nhà văn, nhà báo, những người có tên tuổi và địa vị, và hiện đang là "ngọn đuốc" hướng dẫn Dư Luận xã hội VN hiện nay.
Ngạn ngữ có câu: "Biết thời thốt, không biết dựa cột mà nghe". Nếu không biết mà nói càn - nói bướng, tức là nói sai - nói bậy. Quả thật, lắm kẻ phê bình học thuyết này, bài bác học thuyết kia, cổ võ học thuyết nọ...như nhà trí ngủ mới thức Đoàn Bảo Châu đây, mà chính mình cũng chưa hiểu rành rọt học thuyết ấy. Bởi, bản chất của những "trí thức" này chỉ loài vẹt trong lốt người, vừa cuồng tín thần phục chủ nghĩa Marx - vừa đầy tham vọng về danh lợi và quyền lực, nên họ đã quên mất thân phận là tay sai của mấy đầu nậu Việt gian trong tập đoàn Hồ chí Minh. Vẻ "uyên bác", cùng với miệng lưỡi triết lý vặt của những "trí thức" này, đã góp phần quan trọng cho sự tồn tại đến mức vô lý của lũ chơi bạc bịp VGCS...nghĩa là chạy tội cho chúng trở thành "người cộng sản"!
Một nhà Triết học có nói: "Phàm muốn phê bình một học thuyết nào, điều kiện đầu tiên là...phải vào trong nó, và điều kiện kế đó là...phải ra được khỏi nó". Có nghĩa là...điều kiện đầu tiên, khuyên ta nên biết thật rõ học thuyết ấy bằng cách nghiên cứu tận tình, còn điều kiện kế đó...khuyên ta nên ngừa sự thiên lệch Tình cảm và Dục Vọng, một khi mình ưa thích nó.
Tại sao, hầu hết người dân bị trị và ít học hiện nay, mặc dù họ không hề học về chủ nghĩa Marxit, nhưng họ biết rõ sự tàn độc của thực dân đỏ Tầu cộng và những mưu đồ đen tối buôn dân-bán nước của lũ việt-gian mang bộ mặt "cách mạng", thì có những nhà "trí thức" lại đồng hành với bọn việt gian đội lốt cộng sản này, và chạy tội buôn dân-bán nước cho chúng? Thật là một câu hỏi làm đau đầu và khó trả lời!
Để minh chứng cho nhận định của chúng tôi không phải là chụp mũ, trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra hai luận chứng về bài viết sau đây của trí ngủ mới thức Đoàn Bảo Châu. "Vô thần tốt hay không tốt, luật nhân quả có hay không?" . Thứ nhất, vạch ra "triết lý vặt" trong phần ngụy luận về Luật Nhân Quả. Thứ hai, chứng minh sự ấu trĩ - thiếu học thức về cái gọi là VGCS vô thần.
https://www.bbc.com/vietnamese/forum-47693377
****************************
1. LOÀI VẸT TRONG LỐT NGƯỜI.
Ở đời, ai cũng phải có một lý tưởng...để làm phương châm cho hành động hằng ngày của mình. Ai ai cũng đều có quyền ý tưởng và giáo lý (tín ngưỡng) cả. Nhưng không nên đem những tín ngưỡng của mình ra...mà cho nó là "chân lý" khách quan! Người mà được gọi là có một cơ sở triết học và giáo dục hoàn toàn...là người đó biết dùng sự phán đoán của mình một cách đúng đắn, và không bao giờ lầm lẫn với nhau...như những câu nói sau đây:
- TÔI BIẾT
- TÔI TƯỞNG RẰNG TÔI BIẾT, VÀ
- TÔI TIN.
* " Je sais ; je crois savoir ; je crois ". (Psychologie et Mélaphysique của Félicien Challaye, trang 536.)
Quả thật, điều mình tưởng là biết...chưa hẳn là điều mình biết, và điều mình tin...chưa hẳn là điều mình biết. Vì biết đâu, mình tin...là do lòng ao ước hay thị dục của mình thì sao? Hoặc mình tin...là do bị ảnh hưởng của gia đình và xã hội thì sao? Vì những điều mình biết...đã không được dò xét rõ ràng, như cách những nhà khoa học đã thực nghiệm. Do đó, những kẻ trí thức mới ngủ dậy của XHCNVN...là những kẻ không bao giờ đủ sức, để có thể biết phân biệt được cách dùng những tiếng nói này. Cổ nhân cũng có câu:
* " Biết, thì biết là mình biết; không biết, thì biết là mình không biết, mới thật là biết vậy ". ( Tri chi vi tri chi, bất tri vi bất tri, thị tri dã )
Theo phép của tam đoạn luận, nếu đã nhận đại tiền đề thì tất nhiên...cũng phải nhận kết luận, nghĩa là không được mâu thuẫn. Nếu đã nhận cái lý này của nhà trí ngủ mới thức Đoàn Bảo Châu, thì phải nhận luôn kết luận:
- "Luật nhân quả không xa xôi. Tôi không tin ở kiếp trước, kiếp sau không có nghĩa là tôi không tin ở luật nhân quả.", câu kết dưới đây đã nằm ngay trong câu đại tiền đề:
- "Đấy là nhân xấu gây quả xấu. Đấy chính là nhân quả, rất gần gũi dễ hiểu chứ không hề xa xôi..."
Trong đời sống hàng ngày, trong khi bàn cãi hay bút chiến...người ta thường dùng phép tam đoạn luận làm khí giới đắc lực để chiến đấu. Nghĩa là làm sao...cho người ta nhận cái đại tiền đề (nguyên lý) của mình trước, thì người đó đã nằm trong tay của mình rồi. Và thường những nguyên lý đó đưa ra...là những chân lý thông thường, ai cũng đều biết và dễ chấp nhận. Một khi người nào đã nhận đại tiền đề (nguyên lý) rồi thì...người đó không thể thoát khỏi kết luận, bởi nếu không nhận kết luận đó...họ tự mâu thuẫn với chính họ!!!
Tuy nhiên, nếu người nào đặt một nguyên tắc sai ở đại tiền đề thì...theo phép tam đoạn luận, HỄ TIỀN ĐỀ SAI THÌ KẾT LUẬN CŨNG SAI. Như trong câu này, "Luật nhân quả không xa xôi...", và dùng câu tiền đề này làm nguyên tắc là đã sai với sự thật! Bởi, Luật Nhân Quả không có nguyên tắc xa-gần...và nguyên tắc của Luật Nhân Quả là..."những nguyên nhân giống nhau, bao giờ cũng có những kết quả giống nhau". Ví như người ta đã thực nghiệm...hễ cứ đốt lửa lên thì có khói, từ một lần - hai lần - ba lần - năm lần - mười lần...mà lần nào cũng như lần nấy, người ta liền quy nạp thành một luật chung "hễ có Khói tất có Lửa". Lửa là Nhân, Khói là Quả, chúng luôn đi đôi với nhau như hình với bóng.
- Trích đoạn: "Bạn nhìn thấy một con vật đang đau đớn, bạn nói một câu nói thương xót, ánh mắt từ bi, cử chỉ chăm sóc dịu dàng... những điều ấy tác động đến chính con bạn. Sự lặp lại nhiều lần sẽ khiến nó thành đứa trẻ có lòng bi, có lòng thương yêu con vật và tất nhiên là thương yêu con người. Nó lớn lên sẽ sống yêu thương và chan hoà. Ấy là bạn đã gây nhân và đạt quả tốt.
Một quan chức quen đấu đá, thấy đồng chí đối thủ của mình ngã bệnh chết, buông lời hỉ hả, đứa con sẽ học được sự ác độc...". Ngưng trích.
Lối triết lý vặt tiếp theo này của nhà trí ngủ mới thức Đoàn Bảo Châu là thật sự nguy hiểm, bởi nó đồng hóa giá trị những người lương dân bị trị với bọn giặc VGCS là một. Ví như, nó nhân con người có lương tri - có tình cảm...mà nó kết luận rằng con thú cũng có lương tri và tình cảm, do đó, nếu con-cháu của VGCS được gây nhân tốt...cũng sẽ đạt được quả tốt??? Vậy, bà Đoàn Bảo Châu có biết vì sao, bọn giặc VGCS phải xét lý lịch 3 đời để vào đảng không??? Bởi chúng tin rằng, thằng giặc VGCS cha sẽ đẻ ra thằng giặc VGCS con...là NHÂN, và thằng giặc VGCS con sẽ không bao giờ hủy hoại sự nghiệp buôn dân - bán nước của "cha ông" nó...là QUẢ đó thưa bà.
Sự nguy hiểm tiếp theo của triết lý vặt này theo bà Đoàn Bảo Châu...đổ thừa thảm trạng băng hoại đạo đức của xã hội VN hiện nay, là do giáo dục gia đình của người dân Việt bị trị. Ngày nay, ai cũng đều biết...sự phát triển kinh tế của XHCNVN chỉ tập trung tại các thành phố lớn, và hầu hết đều tập trung vào các đảng viên và thân nhân của chúng. 90% người dân bị trị chẳng hưởng được lợi ích gì cả, trái lại họ ngày càng trở nên...vô sản đích thực.
Từ tình trạng nghèo đói này, xã hội VN đã rơi vào thảm trạng băng hoại đạo đức chưa từng thấy. Nền móng gia đình bật tung từ gốc rễ, trật tự xã hội hoàn toàn bị đảo lộn, những giá trị tinh thần từ hàng ngàn năm nay mất sạch, học đường là nơi buôn bán chữ nghĩa và bằng cấp, tinh thần tôn sư trọng đạo đã trở thành lỗi thời, con ngưòi trong xã hội sống và cư xử với nhau bằng dối trá, lừa đảo, và bịp bợm.
Một xã hội mất gốc và tan nát như thế, nhưng không có một bàn tay nào ngăn cản từ giới cầm quyền. Vậy theo bà Đoàn Bảo Châu, có phải thảm họa băng hoại đạo đức hiện nay là do giáo dục gia đình không??? Hay đây...chính là chính sách và đường lối của đảng VGCS, nhằm ngu dân và lưu manh hóa người dân để dễ bề cai trị...thưa bà???
(còn tiếp)

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website