CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, March 17, 2019

(BÀI 7) BÀN VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA TẠI HÀ NỘI SÁNG NGÀY 24 - 5 – 2016

BÀN VỀ BÀI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA TẠI HÀ NỘI SÁNG NGÀY 24 - 5 – 2016 
   (Bài 7)
 
 


Image copyright EPA
 


Tổng thống Hoa Kỳ vừa tạo ra một 'cơn sốt' ở Việt Nam khi ông tới thăm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 23-25 tháng Năm.


 
 


Thưa ông Tổng thống Obama,


Ông cam đoan rằng ngay cả “chỉ trích”,  ông cũng vẫn chấp nhận, thì bài của tôi viết “không phải là chỉ trích” vì tôi đưa ra NHỮNG SỰ THẬT, với dẫn chứng cụ thể từ “người thật” đến “việc thật”  -song song đó-  lại còn có cả những hình ảnh thật.  Hy vọng ông dễ dàng chấp nhận ý kiến của tôi.


CHÚ Ý 11:  Nhân ban Tiếng Việt – Đài BBC, có đăng bài viết về Đại sứ Mỹ ở Hà Nội, là Ted Osius,  nói về chuyến thăm của Tổng thống tới Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, tại một cuộc thảo luận của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược (CSIS) ở Hoa Kỳ ngày 8-6-2016.  Ted Osius đã nói rằng:


Ngài Tổng thống đã nói rõ trong phát biểu trước công chúng của mình rằng Ngài thất vọng vì không gặp được hết mọi người tuy ngài rất vui được nói chuyện với những người đã gặp” (sic)


Tuy nhiên, phía Mỹ cho rằng “Đây là đất nước của họ (phía Việt Nam) và là quyết định của họ” (sic)


Như thế có nghĩa là:


1/ Việc gặp mấy người mà tôi gọi họ là “ĐẤU TRANH CUỘI”, chỉ là chuyện nhỏ, thế mà đích thân ông Tổng thống phải ra mặt phân bua.  Tập đoàn VGCS nó có để cho ông Tổng thống ÁP ĐẶT Ý MUỐN CỦA MÌNH ĐƯỢC ĐÂU!  Ông Tổng thống phải chấp nhận và tự an ủi rằng: “Đây là đất nước của họ và là quyết định của họ” (sic).


Vậy tôi xin hỏi Tổng thống rằng: Tại sao chính phủ Mỹ, thời Tổng thống Kennedy lại không thể nghĩ được như Tổng thống Obama, khi ra lệnh cho các đại sứ Mỹ Cabot Lodge Bunker cùng với nhân viên CIA  Lucien Conein, làm cái trò CỰC KỲ BỈ ỔI đối  với Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng HoàVỊ TỔNG THỐNG ANH MINH NGÔ ĐÌNH DIỆM, người đã sáng lập nền Đệ Nhất Cộng Hoà của nước Việt Nam???


Tôi nhắc lại chuyện đó vì thấy ông Tổng thống Obama khi qua Nhật, đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm những người Nhật bị chết vì hai quả bom nguyên tử thời Tổng thống Truman.  Số người chết chưa đến 2 triệu. Nhưng vấn đề là ở chỗ: chính Nhật là nước gây chiến trước.  Nước Nhật đã đi xâm lược các nước khác và gây chết chóc cho rất, rất nhiều người. Chắc chắn số thương vong phải hơn số người Nhật bị chết vì bom nguyên tử. 


Chỉ riêng ở Việt Nam chúng tôi, chính quân xâm lược Nhật đã gây ra cái chết vô cùng đau khổ và thê thảm VÌ ĐÓI của gần 2 triệu người dân phía Bắc Việt Nam để trời cũng phải sầu, đất cũng phải thảm!!!  Cho đến tận hiện nay (2016), xương cốt  của hầu hết những người bị chết đói đó, đã bị chôn tập thể, nên họ không có mồ mả riêng.  Họ hàng thân thích còn sống sót cũng chỉ biết bái vọng mà thôi!


Thử hỏi những người dân lành Việt Nam đó có xâm lược nước Nhật không, có làm hại gì đến nước Nhật không?


Nhưng vụ chết đói ở phía Bắc Việt Nam vào những năm 1944-1945 chưa thấm tháp gì so với việc người dân Việt Nam bị sự xâm lược của cả Nga Xô và Tàu bành trướng, kết hợp với tập đoàn VGCS, suốt từ 1950 cho đến tận bây giờ (2016)!


Cũng trong thời gian đó, chính phủ Kennedy của Mỹ đã hành xử rất dã man, phi đạo nghĩa, phi nhân tính, phi luân lý để HÃM HẠI GIA ĐÌNH CỤ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM của Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà.  Việc làm đó của chính phủ Kennedy cùng với các chính phủ Mỹ nối tiếp đã dẫn đến một hậu quả vô cùng tai hại cho nhân dân và đất nước Việt Nam. Đó là phải chấp nhận một cách đau thương Ngày Quốc Hận 30-4-1975. 


Sau cái gọi là ngày Quốc Hận 30-4-1975 đổ lên đầu nhân dân và Tổ quốc Việt Nam bởi ba thế lực chính yếu là Nga Xô, Tàu bành trướng, và Chính phủ Mỹ, thì đã có bao nhiêu triệu người Việt Nam ở cả hai miền Nam -Bắc đã bị chết thảm như thế nào, nhất là đối với Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà, trong đó có hơn 300 ngàn người là những cán binh của VGCS đã xin chiêu hồi về với  Việt Nam Cộng Hoà, bị tập đoàn VGCS trừng phạt một cách RẤT TÀN BẠO (không hề thấy lũ ĐẤU TRANH CUỘI nói một câu, một chữ nào về số nạn nhân này).  Số lượng người bị chết thảm trong căm phẫn, nhất là những người vượt biên đã phải chứng kiến cảnh hải tặc hãm hiếp vợ con mình ngay trước mặt mình; đã bị xua đuổi không cho cặp bờ nên đã trôi đến các  hoang đảo, chết dần chết mòn vì đói - khát và đã có  trường hợp ăn thịt lẫn nhau!  Đó là còn chưa nói đến việc, có những trường hợp vì sóng biển, sợ tàu chìm, nên nhiều cha mẹ trong số những người vượt biên đã sẵn sàng cứu tàu bằng cách tự nguyện nhảy xuống biển làm mồi cho cá, với niềm hy vọng con cháu mình được sống sót đến được bến bờ Tự Do!


Những Tướng lãnh và Quân Dân Việt Nam Cộng Hoà kể cả khá nhiều người dân phía Bắc Việt Nam đã tuẫn tiết trong ngày Quốc Hận 30 Tháng 4, 1975!


Số lượng người Việt Nam bị chết, và những kiểu bị chết thảm khốc, ngấp ngoải kéo dài… của người Việt Nam nói chung, so với  những người Nhật bị chết vì 2 trái bom nguyên tử của Chính phủ Mỹ, khó có thể so sánh được với nhau!


Nhưng,  hậu hoạ to lớn nhất đối với nhân dân và Tổ quốc Việt NamViệt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa hiện nay thực tế  đã trở thành một bộ phận của Tàu bành trướng.  Tập đoàn VGCS chỉ là công cụ của Tàu bành trướng mà thôi.  Tôi nghĩ rằng các chính phủ Mỹ đều biết hết! Và nếu Tổng thống Obama còn nghi ngời thì cứ đến hỏi thằng quân sư quạt mo là Kissinger thì rõ ngay! 


Thông qua tập đoàn VGCS, Tàu bành trướng vẫn tiếp tục gây chết chóc cho người dân Việt Nam bị trị; làm tàn hại MÔI TRƯỜNG SỐNG của người Việt Nam; việt – gian – hoá  các thế hệ trẻ của Việt Nam bằng xoá bỏ TRUYỀN THỐNG VIỆT; bôi bẩn lịch sử Việt Nam; nhồi nhét vào đầu óc người bị trị Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ, SỰ  VỌNG NGOẠI QUÁ ĐÁNG đến mức u mê – ngu xuẩn. Chính tư tưởng VỌNG NGOẠI CỰC ĐOAN đó là MẦM MỐNG của mọi HÀNH VI VIỆT GIAN, sẵn sàng ôm chân mọi thế lực DUY LỢI!!!  Đại loại như ở Hà Tĩnh có ngôi miếu thờ tên tướng Tàu bành trướng, thời Tam Quốc là Chệt Quan Vân Trường, mà chúng dám để Đức Thánh Trần Hưng Đạo của Việt Nam, Người 3 lần chiến thắng Quân Tàu xâm lược thời nhà Nguyên, đứng chầu thằng Chệt Quan Vân Trường!!!  Vậy mà những tên VGCS cai trị ở Hà Tĩnh, cũng như khá nhiều dân chúng tới lễ đông đảo mà không thấy xấu hổ, căm phẫn. Cũng như ngôi chùa mà ông Tổng thống đã tới làm công đức. Ngôi chùa đó được Tàu xây dựng để thờ Tàu.  Cả Miếu ở Hà Tĩnh và ngôi chùa Tổng thống đến làm công đức đều được tập đoàn VGCS xếp hạng là DI TÍCH LỊCH SỬ QUỐC GIA!?  Còn người tham vấn để Tổng thống đi thăm ngôi chùa đó thì coi như: “một nét văn hoá của Việt Nam… Xã Hội Chủ Nghĩa”!


Vì thế, tôi xin Tổng thống giải thích rằng:


Tại sao tới Hà Nội, ông Tổng thống có thể đi thăm chùa Tàu, thờ Tàu được. Ông tổng thống có thể lê la ăn bún chả Lê Văn Hưu được.  Ông có thể ngồi nói với lũ “Đấu Tranh Cuội” mà không thể nào ông không biết chúng là “công cụ cò mồi” CỦA TẬP ĐOÀN VGCS  ĐƯỢC.  Nếu ông không biết thì đó  thuộc trách nhiệm của Đại sứ Ted Osius, hay cao hơn nữa là John Kerry, kẻ đã cẩn thận căn dặn Ted Osius rằng  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    “ĐẤT NƯỚC CỦA TÔI”.  Rồi ông còn “THẤT VỌNG  vì không được gặp các “cuội” Nguyễn Quang A, Đoan Trang và…  Tên Nguyễn Quang A thường xuyên thậm thụt sang Mỹ, ăn nhậu với tên Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cựu nguỵ quân VGCS có tham gia vào  đội quân xâm lược Việt Nam Cộng Hoà.  Hắn có tài “Phạm Nhan” (một tên phù thuỷ của quân xâm lược Tàu, thời nhà Nguyên, bị quân Việt Nam bắt sống và chém chết”)  “bị chặt tay lại mọc như cũ”. Ông Tổng thống không được cấp dưới cho biết hay sao mà khi gặp hắn Tổng thống không thấy chút nào… NGẠC NHIÊN???  Còn về Cuội Đoan Trang là thành viên của VOICE, ông cứ cho ông Ben Rhodes hỏi Hoàng Tứ Duy của Việt Tân, hoặc Nguyễn Đình Thắng của BPSOS THÌ SẼ RÕ.   Xin lưu ý rằng Đoan Trang là “CUỘI” được VGCS cho đi đào tạo thêm tại Hoa Kỳ đấy!


Theo tôi, người mà ông Tổng thống nên gặp là:  CỰU ĐẠI UÝ QLVNCH, NGUYỄN HỮU CẦU, đã bị VGCS bỏ tù 37 năm liên tục, hơn việc ở tù của Tổng thống Nelson Mandela của Nam Phi 10 năm (Mandela chỉ ở tù có 27 năm!).


Dù VGCS không cho gặp, nhưng việc yêu cầu gặp cựu đại uý QLVNCH Nguyễn Hữu Cầu cũng khiến những người Việt Nam yêu nước, lương thiện sẽ ghi nhớ cách hành xử có tình, có nghĩa đó của ông, như việc ông đặt vòng hoa tưởng niệm nạn nhân chết vì bom nguyên tử ở Nhật vậy!


Nếu như ông Tổng thống lại đi thăm mộ của anh em Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nghĩa Trang Quân Đội của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, thì ngay bản thân tôi cũng nghiêng mình cảm tạ.  Và, không chỉ người Việt Nam trong và ngoài nước, mà tối thiểu cũng có nhiều người dân của các nước trong khối ASEAN cũng ngưỡng mộ cách hành xử của ông Tổng thống.


Còn việc tới Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam mà lại lo đi ăn hai xuất bún chả; uống hai chai bia; lại còn cất công đi thăm chùa của Tàu xây dựng để Thờ Tàu thì số người ngây thơ “CA NGỢI” ông cũng có; nhưng quan trọng là những người có trí tuệ, là học giả, không chỉ của Việt Nam mà của Quốc Tế nữa chắc không thể nào ca ngợi ông nổi.  Chỉ có VGCS nó cố tình “ca ngợi” (?)ông, để mượn dịp làm lan truyền rộng rãi cho mọi người thấy việc làm  “VÔ BỔ” đó của ông!!!


Tôi là một công dân Hoa Kỳ gốc Việt, THẾ MÀ TÔI CŨNG KHÔNG THỂ KHÔNG BUỒN VỀ VIỆC LÀM TẮC TRÁCH CỦA ÔNG.  Tôi lúc nào cũng chỉ mong muốn vị Tổng thống của mình, lúc nào cũng được mọi người ca ngợi.  Và, nếu như có ai ghét ông thì họ cũng không thể COI THƯỜNG ĐƯỢC ÔNG, chỉ vì lối hành xử bị dẫn giắt bằng THIẾU THÔNG TIN TRUNG THỰC!


(còn tiếp)


Chính Khí Việt
Ngày 10 Tháng 6, 2016

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website