CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, January 26, 2019

HAI CHỖ ĐỨNG, HAI CÁCH NHÌN

HAI CHỖ ĐỨNG, HAI CÁCH NHÌN
 
 
 
 

 
Ngày mùng 10 tháng 10, 2014, website Viet  Nam Net, tức báo lề phải của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản đã giới thiệu trong mục chính trị một bài có tên: “Đại Sứ Anh: VN đã đi xa trong 20 năm qua”.

Bài này  trích “trên trang blogs cá nhân (cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh) vừa thiết lập khi Ông đến Việt Nam làm Đại Sứ Toàn Quyền Vương Quốc Anh. Đại Sứ Giles Lever có bài viết chia sẻ những trải nghiệm thú vị của ông tại Việt Nam.  Với ông Việt Nam là nơi quen thuộc khi ông từng đến cách đây 21 năm cũng trong công việc ngoại giao ở TP.HCM” (sic).

Sự trải nghiệm trong một không gian mới, những điều mới mẻ ở một nơi cũ đã tạo nên một câu chuyện dài về Việt Nam của Ngài Đại Sứ.  Sự so sánh là tất yếu. So sánh về những điều cũ-mới, những thay đổi nhất là khi Việt Nam từ một nước nghèo trở thành một quốc gia đang trên con đường phát triển KINH TẾ NGOẠN MỤC” (sic)

Ta có thấy dấu hiệu của sự phát triển đó ở mọi nơi. 21 năm trước khi lần đầu tiên tôi đến đây Việt Nam là một nước rất nghèo.  Tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người chỉ khoảng 250 dollars Mỹ/năm.

Một chút ký ức riêng của tôi về thời gian đó: Vào buổi sáng hệ thống cấp nước cho nhà tôi rất phập phù, tôi thường phải bắt máng nước trên mái nhà và dùng nước sinh hoạt ở bể chứa nước mưa.  Giờ  Việt Nam đã đạt được mức thu nhập trung bình, tầng lớp trung lưu ở các thành phố và thị trấn đang tăng lên và trên cả nước, tiến trình hướng tới các Mục tiêu Thiên niên kỷ (MDGs) đã có những thành tựu TUYỆT VỜI” (sic).

Đại sứ Anh viết tiếp: “Và cả những cảm nhận thay đổi chóng mặt ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM, với rất nhiều cửa hàng mới, nhà hàng, khách sạn và các cao ốc sang trọng mọc lên.

“Nếu bạn thả tôi ở vùng ngoại ô mới mở rộng tôi sẽ bị lạc ngay.  20 năm trước, những nơi này là cánh đồng lúa và những ngôi làng yên ả.  Tôi đã thực sự bị sốc vào khoảnh khắc khi tôi đứng ở khu ngắm cảnh tại toà nhà Bitexco ở TP.HCM.

“Ngày xưa, điểm ngắm cảnh đẹp nhất là ở nóc quán bar  trên tầng 10 của khách sạn Caravelle cũ.  Tôi chưa từng hình dung mình sẽ được ngắm thành phố từ tầng thứ 49 của toà nhà mà được CNN đưa vào trong danh sách 20 toà nhà độc đáo nhất thế giới” (1).

Chỉ xin nêu tạm một số nhận xét của vị Đại Sứ người Anh thì đã thấy ngay rằng chỗ đứng của Ngài Đại Sứ không thể nào có chung chỗ với người dân bị trị Việt Nam cũng như suy nghĩ của Ngài Đại Sứ hoàn toàn ngược với người dân bị trị Việt Nam.

Điều đó là tất nhiên bởi vì ông Đại Sứ là người đại diện cho Vương Quốc Anh để có thể có những trao đổi nhiều mặt với tập đoàn VGCS.  Chứ không phải là trao đổi với nhân dân bị trị Việt Nam.  Cho nên những nơi ông đi, những thứ ông nhìn thấy, những con người ông gặp gỡ, những cảnh quan mà ông nhìn ngắm… thì người dân bị trị Việt Nam không có cái hứng khởi như ông, bởi vì tất cả những cái đó -vì chúng - mà người dân bị trị Việt Nam không thể nào ngóc cổ lên được.

Chỉ xin đưa ra một thí dụ ngay tầng 10 hay nói cách khác là cả cái khách sạn Caravelle cũ  thì đại đa số người dân bị trị Việt Nam, tuy sinh ra ở gần ngay đó và cũng lớn lên tại gần ngay đó, nhưng hầu như không biết gì đến cái khách sạn Caravelle đó chứ nói gì lên nóc quán bar tầng 10 để ngắm cảnh đẹp. 

Khi một người lo những miếng ăn cực khổ hằng ngày, phải tính từng bữa,  có thể buổi sáng được ăn, nhưng chiều tối lại xẹp lép cái bụng, thì làm gì họ còn “hưng phấn” để ngắm xem  cái gì là đẹp nhất, cái gì là đẹp nhì… chưa nói đến rằng làm gì có tư cách để được phép bước ngang qua ngưỡng cửa khách sạn đó.  Kể cả những người may mắn hơn,  được  vào làm việc ở khách sạn thì cũng đầu tắt mặt tối lau chùi nhà, hút bụi, dọn phòng có khi còn dọn cả những thứ lầy nhầy trên tấm thảm trải giường chứ làm sao có thể leo lên tầng 10 để ngắm cảnh.  Chỉ cần đi vào nơi mình không có nhiệm vụ thì chắc chắn sẽ bị đá ra đường, để rồi lăn lóc cùng với những người bị trị bất hạnh khác!!!  Cho nên lại càng không thể nào biết đến cái gọi là toà nhà có tầng thứ 49 mà đã được CNN cho vào danh sách 20 toà nhà trọc trời độc đáo nhất thế giới.

Vì thế những điều ngài đại sứ phát hiện ra rằng “giờ Việt Nam đã đạt được mức thu nhập trung bình, tầng lớp trung lưu  ở các thành phố và thị trấn đang tăng lên, và trên cả nước, tiến trình hướng tới các Mục tiêu Thiên niên kỷ (MDGs) đã có những thành tựu tuyệt vời” (sic) thì chắc chắn không phải là  tuyệt vời  đối với đại đa số người dân Việt Nam trong thân phận nô lệ ngay tại chính Tổ Quốc của mình.  Vả chăng, cũng chưa có ai cung cấp cho ngài Đại Sứ để biết xem cái số có mức thu nhập trung bình là bao nhiêu phần trăm của dân số Việt Nam!

Chỉ xin lưu ý tới ngài Đại Sứ là chúng tôi không hề cường điệu những cái khổ của mình, những người dân Việt Nam mà lại là nô lệ toàn diện ngay trên đất nước của mình. Chỉ xin được phép giới thiệu đến ngài đại sứ  hãy tìm hiểu ngay trên chính các cơ quan truyền thông lề phải của tập đoàn VGCS thì sẽ thấy ngay tại sao chúng tôi lại nhận mình là những người nô lệ ngay trên Tổ Quốc của mình?

Ngài có biết rằng ngay ở cái gọi là “TP.HCM”,  ngay trong nghĩa trang có hằng ngàn ngôi mộ ở Bình Hưng Hoà đã có lẫn nhiều gia đình người Việt Nam bị trị đã sinh sống ở đó.  Nghĩa là người sống và người chết sinh hoạt chung với nhau.  Cũng có nghĩa là người sống cũng như người chết, hoặc nói cách khác người chết còn thoải mái hơn người sống vì chẳng phải làm gì cả, chẳng phải ăn, chẳng phải lo công an đem mình vào bót đánh cho mê tơi chỉ vì “cư trú bất hợp pháp”, và cũng chẳng phải nhìn thấy những điều trái khoáy đã xảy ra từ cái ngày Việt Nam được xây dựng theo “Chủ Nghĩa Leninist” và bây giờ thì “Kinh Tế Thị Trường theo Định Hướng XHCN”!

Ngay thời Pháp thuộc nghĩa là cách đây một thế kỷ rồi, trong tay thực dân Pháp cai trị,  người nông dân Việt Nam cũng đói khổ, nhục nhã vì là kẻ mất nước, nhưng cuộc sống cũng không đến nỗi tàn tệ như hiện nay, tức 2014 này!

Thưa ngài Đại Sứ, ngài có tin rằng ở  ngay cái thời đại “bùng nổ thông tin”  này và khoa học đã đi những bước nhảy vọt về kỹ thuật  tinh vi đến mức có những người máy làm việc không khác gì người thật. Ấy vậy mà ở Việt Nam có những em nhỏ chỉ khoảng từ 10 đến 12 tuổi vẫn phải cầm bừa với con trâu kéo đi trước, và những phương tiện di chuyển của các em đến trường học phải đu giây cáp, bữa cơm tự lo của các em chỉ có một bữa cơm ăn với châu chấu rang, hoặc ăn muối không.  Ngay vừa mới đây thôi, một em học sinh lớp 3, vì quá đói đã ngã xuống nước mà chết, ngay lúc làm đám ma gia đình cũng không có nổi một chén cơm để cúng cho em mà phải đi xin hàng xóm, cũng là những người nghèo khổ như mình!

  
Con Trai VGCS Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Nghị, hiện là phó chủ tịch UBND Tỉnh kiên Giang -

Đi học về, bé gái lớp 3 chết đuối dưới mương nước - Ảnh 2

Trên đường đi học về, cháu Phạm Thị Nhung, học sinh lớp 3 trường tiểu học Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh, do bị đói lả nên đã không may rơi xuống mương nước và chết đuối. (http://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/bi-doi-chau-be-lop-3-truot-chan-roi-xuong-muong-chet-thuong-tam-a52384.html)

Hàng chục học sinh đu
 dây cáp vượt sông dữ tới trường Xã hội - Bài 2: Thẩm vấn ông trùm và việc bao nhiêu
 lao động nữ cũng nhận! 
              (Hình 1)                                      (Hình 2)                             (Hình 3)
1/ Học sinh tiểu học phải đu giây qua sông đến trường- 2/Nô Lệ trẻ em phải làm việc 8 tiếng/ngày - 3/Nô Lệ trẻ em bắt ếch để sống qua ngày.
    
(VGCS khẳng định: nô lệ học sinh Mẫu Giáo - Bậc Tiểu Học - Trung Học "được đóng dấu sở hữa chủ quyền"  thuộc tập đoàn VGCS trong lớp áo "cờ máu sao vàng"!!!)
 
Còn về học hành thì chỉ xin đưa ra vài tấm hình bên trên để ngài Đại Sứ có thể thấy được trẻ em đã được đóng dấu quyền sở hữu của tập đoàn VGCS giống như các chủ nông trại ở các nước Tây Phương đóng dấu lên bò, ngựa, dê cừu của mình.  Các em còn trong Mẫu Giáo thì đồng phục là cái áo đỏ với ngôi sao vàng!  Như thế có nghĩa là tập đoàn VGCS đã khẳng định đây là những nô lệ trẻ em đang được nuôi để phục vụ cho chúng sau này!  Xin mạn phép giải thích với ông như vậy bởi vì với một người sinh ra và lớn lên ở một đất nước mà nhân phẩm được coi trọng thì ông không làm sao hiểu được ý nghĩa mà chúng tôi trình bày sơ lược với ông. 
Trong blogs cá nhân của  ông còn viết một số điều nữa, nhưng tôi nghĩ rằng ông xuất thân từ một nước văn minh tiến bộ mọi  mặt cả về quyền con người lẫn cả tiến bộ về khoa học kỹ thuật cho nên đối với ông nó có cái thích thú của những người nhà giầu đi du lịch không thích ngồi trên chiếc xe hơi sang trọng mà chỉ thích ngồi trên  xe cyclo  do nô lệ Việt Nam đạp đi các phố y như công dân bên nước ông đi xem sở thú vậy.  Cái hình thái du lịch ở Việt Nam sử dụng con người để đạp xe hầu hạ những người có tiền thì ông thử nghĩ xem cái điều đó nên thích thú hay nên cảm thán cho một dân tộc đã từng có một lịch sử hào hùng, một truyền thống vẻ vang chống xâm lược bảo vệ Tổ Quốc, xây dựng một nền văn hoá đặc thù như Việt Nam!?

Cho nên khi ông nghĩ rằng “nhưng nếu Việt Nam đã đi được xa đến thế trong 20 năm qua thì 20 năm nữa sự phát triển sẽ xa đến mức nào?” (sic).

Thưa ông Đại Sứ, ngay cái năm 2014 này ông được tận mắt nhìn thấy các toà cao ốc như ông mô tả và sự phát triển mà ông hy vọng 20 năm nữa sẽ còn tiến rất xa mà không dự đoán được thì quả là rất lạ!  Chẳng lẽ ông không biết rằng hệ thống đường xá của Việt Nam khánh thành ngày hôm trước thì ngày hôm sau đã lún rồi.  Cầu chưa kịp khánh thành thì đã đổ sập, cầu treo mới khánh thành một đám cưới đi qua mà cũng sập luôn chết biết bao người trong cái ngày vui của đôi trẻ, thế rồi ngày Hôn Nhân tự nhiên biến thành Ngày Tang của cả hai giòng họ Bên Nam và Bên Nữ, đó là chưa kể đến  khách mời tham dự!  Nhưng có một điều ông sẽ tưởng như chuyện thần thoại vì dưới bàn tay của tập đoàn VGCS cầm bánh lái thì ngay năm 2014 này Việt Nam vẫn chưa có đủ khả năng làm được một con ốc vít.  (Đây là chính báo lề phải của VGCS đưa ra đó thưa ngài đại sứ Ạ)!!!Hiện trường vụ lún sập cầu mới xây - Ảnh: Thanh Đức
Tiếc rằng ông đại sứ không được sinh ra sớm hơn để có thể chứng kiến thời kỳ của Việt Nam Cộng Hoà những năm sau Hiệp định Geneve 1954 về Việt Nam, biết bao khó khăn nhưng Lãnh Tụ Ngô Đình Diệm và những người cộng tác thân cận đã phát huy được truyền thống dân tộc Việt Nam, cho nên trước bao nhiêu khó khăn do đủ các thứ hậu thực dân để lại trong đó có thực dân đỏ Nga Xô và Tàu bành trướng thông qua công cụ của chúng là tập đoàn VGCS còn gài lại nằm vùng ở Miền Nam Việt Nam để phá hoại.  Thế nhưng ở thời kỳ đó nhân dân Miền Nam đã được tư hữu hoá ruộng đất và công cụ sản xuất, đặc biệt họ đã biết sử dụng cơ giới thí dụ như người nông dân biết sử dụng máy cày Vinapro, người dân đánh cá đã biết gắn máy vào thuyền đuôi tôm, ngay cả hệ thống tiêu tưới nước, hay tát đìa, ao họ cũng đã biết sử dụng máy bơm  tưới nước cho hoa màu cũng như  hút nước ở các ao hồ để bắt cá… Chẳng những thế người nông dân miền nam cũng đã biết sử dụng phân bón để nâng cao sản lượng nông phẩm… Chính vì thế lúa gạo ở Miền Nam đã có một thời kỳ  chỉ tính lúa gạo  đã đứng vào hàng nhất nhì trên thế giới.   Tất cả mọi mặt từ kinh tế, giáo dục, y tế, quốc phòng, về thu nhập đầu người Việt Nam Cộng Hoà đã bỏ xa các nước Thái Lan, Singapore, Mã Lai, Đại Hàn…

Còn nay thì sao thưa ngài Đại Sứ?  Như thế thì cái nhận xét của ngài về việc sau 21 năm,  nghĩa là từ  năm 1993 đến nay để thấy sự đổi mới của Việt Nam “đang trên con đường phát triển kinh tế ngoạn mục” có phải vì quá cao hứng hay không hay chỉ là cách nói ngoại giao để cho vừa lòng tập đoàn VGCS??? 

Xin nói rõ để ngài Đại Sứ biết rằng ngay sau năm 1975 cho đến khoảng những năm 86 -87 thì tình trạng nước ở trong các thành phố thị trấn đã không đến nỗi như cái năm 1993 mà ngài phàn nàn rằng “hệ thống cấp nước cho nhà tôi rất phập phù, tôi thường phải bắc máng nước trên mái nhà và dùng nước sinh hoạt ở bể chứa nước mưa.” (sic)

Thưa ngài đại sứ, ngài không thấy rằng tận bây giờ 2014, nước lên các tầng cao cũng khó khăn, nhưng nước dưới lòng đường lại tràn trề đến mức cả Hà Nội và “TP. HCM” là hai nơi ngài quan tâm nhất đều giống như thành phố Venise nước Áo vậy.  Nghĩa là người ta có thể không cần dùng xe hơi, Honda để đi lại mà chỉ cần thuyền như phương tiện giao thông  chính trong lòng thành phố.  Và, sau một trận mưa cả người nghèo lẫn người trung lưu đua nhau bắt cá ngay trên chính những con đường trong lòng thành phố!?
KẾT LUẬN
 
1/ Trước khi ngưng bài  góp ý với ngài đại sứ xin phép được đưa ra một bằng chứng mà chắc chắn ngài đại sứ sẽ chấp nhận với chúng tôi cái việc nhân dân Việt Nam bị trị sẽ dần dần bị tiêu diệt nếu chừng nào quốc tế chưa tìm ra được thủ phạm đã khiến nhân dân và đất nước Việt Nam đi vào con đường bế tắc này, chính là tập đoàn VGCS.  Những thứ mà ngài ca ngợi là chỉ dành cho người ngoại quốc cũng như tập đoàn VGCS và giới “đại gia” có liên hệ mật thiết với chúng, còn người dân Việt Nam thì như thế này đây:

Ngay trên tin của báo lề phải là Việt Nam Express đã đưa tin ngày mùng 8 tháng 10, 2014 rằng “chiều cao người Việt thấp nhất Châu Á” trong bài đã viết như sau: “Chiều cao trung bình của Nam thanh niên Việt Nam là 164 cm thua 8 cm so với nhật và 10 cm so với Hàn Quốc”.

Bài báo viết tiếp “Trong 30 năm qua người Việt cao lên, nhưng rất chậm,  10 năm chỉ cao thêm được 1 cm.  Chiều cao của nữ giới cũng rất thấp gần 154 cm”.

“Dù tốc độ tăng chiều cao rất ít, nhưng đem đến tia hy vọng người Việt thấp bé nhẹ cân không phải thuộc tính di truyền mà có thể cải thiện được. Bằng chứng là Thái Lan Trung Quốc đã cải thiện tầm vóc nhờ dinh dưỡng hợp lý” (sic).

2/ Người Việt Nam vốn nguyên thuỷ không có cái chiều thấp nhỏ như hiện nay mà con người Việt Nam đã rất mạnh khoẻ cao lớn qua những khảo nghiệm của ngành khảo cổ học thì thấy rằng những bộ xương người Việt cổ rất lớn con.  Và cũng đừng quên rằng Việt Nam đã có những người khổng lồ như Lý Ông Trọng là một thí dụ điển hình. Mong rằng ngài đại sứ khi đi chơi Hồ Tây xin ghé vào thăm nơi đền thờ Lý Ông Trọng thì sẽ hiểu hơn. Đấy không phải là trường hợp cá biệt mà ngay trong trận đánh quân Nguyên Mông, những viên tướng Việt Nam đã từng đánh thắng những viên tướng nhà Nguyên to con dũng mạnh như Toa Đô, A-Bát-Xích, Áo- Lỗ-Xích... cho đến cả một tên tướng là Ô Mã Nhi mà không thể cưỡi ngựa được vì quá to lớn và nặng cân. Thế mà Tướng Việt Nam đã bắt sống hắn! Và ngay cả quân Minh, chỉ một đao tướng Việt Nam đã chặt bay đầu Liễu Thăng là một dũng tướng nổi tiếng của nhà Minh!

Qua kết luận của chính TS Lê Bạch Mai, hiện là Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo sáng mùng 8 tháng 10, 2014 thì lý do người dân Việt Nam hiện nay thấp bé nhẹ cân là vì thiếu dinh dưỡng!!!  Vậy thì ngài đại sứ nghĩ sao trong bàn tay tập đoàn VGCS kể từ khi chúng cai trị toàn bộ đất nước Việt Nam đến nay vừa đúng nửa thế kỷ.  Vậy là thành tích dù là kiểu gì, dù là ngành nào thì cũng là phục vụ con người, thưa ngài đại sứ có đúng thế không ạ? 
 
Những tài liệu của chính VGCS đưa ra thì người dân Việt Nam thiếu dinh dưỡng có nghĩa là thiếu ăn đấy ngài ạ,  thì hỏi rằng nên trả lời thế nào khi mà ngài có một chỗ đứng với tư cách là bạn bè làm ăn với VGCS,  chứ không phải là bạn bè với người dân bị trị Việt Nam.  Cho nên nếu như những cuộc nói chuyện ngoại giao ngoài lề  VGCS có thói quen mời các ngài đi đánh golf thì người dân bị trị Việt Nam chỉ là kẻ hầu hạ, cho nên họ đâu dám nghĩ ngài là bạn của họ và chắc chắn tuy ngài rất có cảm tình với nhân dân và đất nước Việt Nam nhưng chắc chắn ngài cũng không có thể nghĩ rằng mình là bạn của những tên nô lệ khố rách áo ôm kia phải không ạ?

nguoi-cay-305.jpg
 1/Nông Nô XHCN "TỰ DO"  làm trâu bò (chụp năm 2014) -  Nông Dân VNCH dùng cơ giới từ 1959 (ảnh vùng Cái Sắn)
Cụ Vũ Thị Vần tật nguyền bên cô con gái bị liệt toàn thân sau một cơn tai biến
Nô lệ XHCN về già chỉ ao ước được một bữa ăn no (chụp 2014)

 Nô Lệ Trẻ Em Của Chế Độ XHCN "đã có bước tiến ngoạn mục vào những năm 2010-2014

Cũng xin lưu ý ngài rằng thời  Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hoà chỉ có 9 năm thôi mà người nông dân Việt Nam Cộng Hoà từ cày bừa bằng sức trâu bò đã tiến lên sử dụng cơ giới.  Thế mà từ đó đến nay nếu chỉ tính kể từ sau 30 tháng 4, 1975 đến 2014 này, nghĩa là gần gấp 2, 5  lần cái thời gian ngài hy vọng  "sẽ tiến xa... thì 20 năm nữa sự phát triển sẽ xa đến mức nào?”),   xin thưa rằng nó sẽ phát triển xa đến mức thời Việt Nam Cộng Hoà Đệ Nhất nông dân đã được cơ giới hoá về sản xuất thì bây giờ từ cơ giới biến thành con trâu đi trước cái bừa và người câm bừa là chú bé độ từ 10 -12 tuổi. Như vậy vẫn còn khá hơn cảnh ba cô gái đóng vai con trâu để kéo bừa cho một người cầm bừa.   Đấy là tin và ảnh của chính báo lề phải và đã được RFA đưa lên vào ngày 24 tháng 3, 2014 vừa qua đó  thưa ngài  đại sứ ạ.

Chính Khí Việt
Ngày 15 Tháng 10, 2014
----------------------
Tài Liệu Tham Khảo:
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/201486/dai-su-anh--vn-da-di-xa-trong-20-5-qua.html
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chieu-cao-nguoi-viet-thap-nhat-chau-a-3090659.html
http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hai-nguoi-dan-ba-tat-nguyen-va-uoc-muon-duoc-an-1-bua-no-955355.htm
http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ReadingBlogs/backward-images-in-vn-tq-03242014081207.html

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website