CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, January 26, 2019

00772 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ


00772  TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ

KHỈ VẶT LÔNG KHỈ - TRỌC CẠO LÔNG TRỌC

 

HÃY LẮNG ĐỘNG TÂM HỒN ĐỂ NGHE LẠI NHỮNG GÌ NGƯỜI CON PHẬT KẾ THỪA 1 LỊCH SỬ 2000 NĂM (NHƯ MIỆNG MỒM CHÚNG TỰ KHOE) CHỬI NHAU, VÁC ĐỜI TƯ DÂM LOÀN CỦA NHAU, NHỮNG HÀNH VI ĂN ĐẰNG SÓNG NÓI ĐẰNG GIÓ CỦA NHAU... VÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ "BI TRÍ DŨNG" CỦA CHÚNG THỂ HIỆN RÕ NÉT NHẤT  ĐỀU TẬP TRUNG CẢ Ở ĐÂY....

LGT: Thế là sau khi bán xong ngôi chùa Phật Quang, tập đoàn ma đạo GHPGVNTN Đôn Hậu - Huyền Quang - Quảng Độ với sự chỉ đạo của thằng phản chiến Võ Văn Ái đã nuốt trọn số tiền đóng góp của đồng bào Phật Tử tỵ nạn VGCG.  Nhưng vì ăn không đều chia không đủ nên từng nhóm nhỏ một của chúng như nhóm của Thục Vũ, nhóm Giác Đẳng, nhóm  Võ Văn Ái đã, đang….lần lượt  cắn xé lẩn nhau và quay qua cắn xé lại  ngay chính chúng nó!!!
Nhóm LLCSCHPG gồm 6 ngoe thì hai ngoe là Tuệ Kiếm, Vô Bất Phi theo phò Giác Đẳng.
Riêng  Hương Trần, Ý Dân và vợ chồng Thục Vũ, cho đến lúc này vẫn còn theo phò thằng phản chiến Võ Văn Ái. Nhưng có lẽ sẽ chẳng bao lâu nữa chúng lại  trở mặt cắn xé nhau (!?)
Về phần 2 anh em  thằng Giác Đẳng và Huyền Việt (vì chúng là đệ tử của thằng phản quốc Hộ Giác “đồng môn sư huynh đệ”) thì tách ra chửi nhau không thương tiếc. 
Dưới đây là bằng chứng chúng chửi nhau như thế nào, kính mời quý đọc giả cùng theo dõi:
CKV
11/16/15
 
 
 
 
 

 
Viết Cho Người Ra Đi
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
 
Sau khi đọc bài "Viết Cho Người Ở Lại" của Tỳ Kheo Thích Giác Đẳng. Thật sự lòng tôi bỗng chao nghiêng theo nỗi buồn tôn giáo.
Cái phiền muộn ấy đã suy ra từ những dòng chữ viết của Thích Giác Đẳng trong bài Viết  Cho Người Ở Lại vừa gửi ra trên các diễn đàn mà ở đó như Đất với Trời đời đời cách biệt trong cùng một Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
 
Như chúng tôi đã trình bày với qúi vị về kế hoạch Tôn Giáo Vận tại hải ngoại của VC mà  một số người vì sùng đạo đã bị lôi cuốn vào cơn bão "tôn giáo chiến" này . Vì lẽ đó chúng tôi đã không dám tham dự vào những tuồng tích đó và cũng chẳng bao giờ viết ra những suy nghĩ của mình ở vấn đề trên.
 
Nhưng hôm nay đọc bài viết của TT Thích Giác Đẳng tôi nhận thấy văn phong của TT đã không cho Phật tử được đến gần sự thật như sự kiện của qúi tăng đang đi trong Ánh Đạo Vàng của Đức A Di Đà . Vì thế chúng tôi mới mạo muội viết bài này đến qúi vị Phật Tử trong GHPGVNTN
 
Theo TT Thích Giác Đẳng nói :Trích " Những xáo trộn nội tình Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) gần đây không phải mới xẩy ra lần đầu. Trong quá khứ, khi có biến cố thay đổi nhân sự thì một số lớn đã lựa chọn: “Con đường ra đi” vì lòng tự trọng và kham nhẫn cho sự sinh tồn của Giáo hội (hết trích).
 
TT Thích Gác Đẳng nói đúng về những xáo trộn trong nội tình của GHPGVNTN lần này không phải đã xảy ra lần đầu . Đúng nhưng không đúng ở chỗ  là "khi có biến đổi nhân sự thì một số lớn đã lựa chọn "Con Đường Ra Đi" vì lòng tự trọng và kham nhẫn cho sự sinh tồn của Giáo Hội.
 
Thứ nhất muốn nói đền những xáo trộn trong Giáo Hội chúng ta cũng cần lưu ý  về cái chết của HT Thích Thiện Minh đã bị VC đánh chết và chôn thân xác của Thượng Tọa dưới gốc cây chuối tại trại Hàm Tân, chỉ vì một lý do duy nhất là VC muốn HT Thìch Thiện Minh phải giao con dấu của GHPGVNTN cho VC với dã tâm XOÁ BỎ GHPGVNTN để còn lại một Giáo Hội Phật Giáo do VC dàn dựng lên
 
Năm 1994 Đại Lão Hoà Thượng Thích Quãng Độ cảm động trước quá trình quả cảm vào tù ra khám mà vẫn kiên trì "bảo vệ" Giáo Hội của Thích Tuệ Sỹ đã nuôi trong ý nghĩa của Đại Lão Hoà Thượng một dấu ấn về Thích Tuệ Sỹ trong việc kế thừa GHPGVNTN ?
 
Hoặc  là  Đại Lão Hoà Thượng đã thông quán được không đưa trước thì trước sau gì cũng bị chiếm nên Đại Lão Hoà Thượng đã thi hành hạnh Phật bất biến nhưng biến hoá khôn lường ?? Do đó Hoà Thượng Thích Quãng Độ Viện Trưởng Viện Hoá Đạo cùng một lần đã đề cử Thích Tuệ Sỹ giữ hai chức : Đó là Phó Viện Trưởng và Tổng Thư Ký Viện Hoá Đạo.
 
Một số Tỳ Kheo cho biết trong khi điều hành VHĐ Thích Tuệ Sỹ đã ứng xử bất nhất, gây phe cánh. Khi Giáo hội  hữu sự thì Thích Tuệ Sỹ tránh né giao hết việc cho Thượng Tọa Thích Không Tánh.
 
Sau đó Thích Tuệ Sỹ vượt quyền Đại Lão Hoà Thượng Thích Quãng Đô. bổ nhiệm nhân sự không cần thông qua HT Quãng Độ với mục đích đưa phe phái vào Giáo Hội và Viện Hoá Đạo . Đồng thời Thích Tuệ Sỹ tự bổ nhiệm Nguyên Tín-Nguyễn Châu vào chức vụ Vụ Trưởng Gia Đình Phật Tử Quốc tế.
 
Theo tin tức được phổ biến trên các Diễn Đàn Yahoo thì âm mưu của Gia Đình Phật Tử trên Thế Giơi là muốn biến tổ chức này thành một Tổ Chức Phi chính phủ (NGO), có qui chế, có tiếng nói để khi hữu sự tổ chức này có tầm vóc để phản bác lại GHPGVNTN trên diễn đàn Quốc tế .
 
Trước hành động đó của Thích Tuệ Sỹ. GHPGVNTN đã nhìn ra tấm lòng phàm phu tục tử và âm mưu của Thích Tuệ Sỹ . Do đó Viện Tăng Thống đã loại nhóm Tuệ Sỹ ra khỏi danh sách thành viên của Viện Hoá Đạo nhiệm kỳ 2005-2007 theo tinh thần Giáo Chỉ 02-2005.
 
Theo như trên thì "Sự Ra đi của Nhóm Thích Tuệ Sỹ" không phải vìlòng tự trọng và kham nhẫn cho sự sinh tồn của Giáo hội mà bởi vì cái áo không che đậy được tạp niệm tham sân si của bản chất con người phàm phu tục tử
 
Nhưng lần này theo TT Thích Giác Đẳng : Trích " Lần nầy thì trái lại — hầu hết các thành viên Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ,  đều chọn quyết định giữ nguyên vị và làm tất cả những gì có thể làm được với tinh thần trách nhiệm ."
 
Kế đến TT Thích Giác Đẳng cho biết trong tiêu đề "Sự khủng hoảng cho thấy cơ cấu tổ chức Giáo hội có vấn đề"  Trong đoạn này TT Thích Giác Đẳng viết : (Trích) "Từ trước tới nay, đã có nhiều ý kiến về nguyên nhân của sự xáo trộn nội tại, hầu hết đều quy trách cho cá nhân nầy hay cá nhân kia.  Kỳ thật, nếu chúng ta nhìn kỹ lại thì vấn đề nằm ở guồng máy hành chánh.  Tất cả những bế tắc đều có thể giải quyết tốt đẹp nếu Hội Đồng Lưỡng Viện và Văn Phòng II Viện Hoá Đạo có những trao đổi, thảo luận về phương cách làm việc. Thái độ đoạn giao khi hữu sự không thể là cách hành xử trong một tổ chức, nhất là tổ chức mang tính tôn giáo( Hết trích)
 
Trong ý và lời này TT Thích Giác Đẳng đã xác nhận rằng những xáo trộn nội tại không quy trách cho cá nhân này hay cá nhân kia mà kỳ thật là vấn đề năm trong guồng máy hành chánh ?
 
Không biết TT Thích Giác Đẳng có theo học Trường Quốc Gia Hành Chánh thời VNCH hay không nhưng cái quy trách của TT về nội tình xáo trộn  của GHPGVNTNHN là guồng máy hành chánh và việc làm của TT gần đây, không biết có ăn khớp hay không ?
 
Trước hết chúng tôi muốn đề cập đến căn nguyên của sự TỪ CHỨC của TT Thích Giác Đẳng
 
Theo văn thư từ chức của TT Thích Giác Đẳng gửi cho Đức Tăng Thống như sau: (trích) Trong thư ấy có những điều cơ bản như sau :
 
Kể từ khi Cố Hòa Thượng Viện Trưởng VHĐ viên tịch, con đã gặp rất nhiều khó khăn từ GS Võ Văn Ái và Viện Hóa Đạo trong nước.
 
Tuy vậy con vẫn cố gắng kham nhẫn và tìm cách giải quyết để tránh sự đối đầu giữa Viện Hóa Đạo và VPII.
 
Nếu bản thân con gây trở ngại cho đại cuộc thì con sẳn sàng từ chức và tiếp tục hậu thuẫn Giáo hội.
 
Con tuyệt đối tuân hành những chỉ thị của Ngài.
 
Như vậy cho thấy TT Thìch Giác Đẳng từ chức là bởi gặp khó khăn từ ông Võ văn Ái . Nhưng trong bài Viết "Viết Cho Người Ở Lại " thì TT Thích Giác đã xác định là : (trích) "Từ trước tới nay, đã có nhiều ý kiến về nguyên nhân của sự xáo trộn nội tại, hầu hết đều quy trách cho cá nhân nầy hay cá nhân kia.  Kỳ thật, nếu chúng ta nhìn kỹ lại thì vấn đề nằm ở guồng máy hành chánh " (hết trích)
 
Câu hỏi được đặt ra ở đây là Tại sao TT Thích Giác Đẳng lại nói năng mâu thuẩn . Khi nào thì cho là gặp khó khăn với ông Võ văn Ái và khi viết ra cho công luận thì lại bảo là do guồng máy hành chánh ?? Đó chính là lý do tôi viết TT Thích Giác Đẳng đã không cho Phật tử nói riêng và quần chúng nói chung tiến gần SỰ THẬT
 
Kế đến chúng ta thử tìm hiểu những khó khăn gì do ông Võ văn Ái gây ra để khiến TT Thích Giác Đẳng từ chức
 
Trong THÔNG BẠCH VỀ HIỆN TÌNH VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO - QUYỀN VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT đã có trình bày về   CĂN NGUYÊN SỰ TỪ CHỨC CỦA TT. THÍCH GIÁC ĐẲNG  như sau::
 
(Trích) Kể từ khi Thượng Tọa Thích Giác Đẳng được thỉnh cử vào chức vụ Quyền Chủ Tịch VPII Viện Hóa Đạo (13.6.2014) đến nay đã hơn một năm, Thượng tọa đã đặt VPII Viện Hóa Đạo ra ngoài sự điều hành của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Muốn tìm hiểu sinh hoạt của VPII / VHĐ, Giáo Hội phải nhờ vào ba nguồn khác nhau : Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, qua mạng internet, hay những Phật Tử thân cận. Giáo Hội lại gặp thêm trở ngại vì trong suốt 4 tháng qua Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế không còn báo cáo Phật sự VPII VHĐ thường xuyên như trước kia.
 
Trong THÔNG BẠCH VỀ HIỆN TÌNH VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO - QUYỀN VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO -GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT của Tỳ Kheo THÍCH THANH QUANG từ Tu Viện Long Quang vào ngày ngày 15 tháng 8 năm 2015
 
đã có trình bày về   CĂN NGUYÊN SỰ TỪ CHỨC CỦA TT. THÍCH GIÁC ĐẲNG  như sau:
 
(Trích) Kể từ khi Thượng Tọa Thích Giác Đẳng được thỉnh cử vào chức vụ Quyền Chủ Tịch VPII Viện Hóa Đạo (13.6.2014) đến nay đã hơn một năm, Thượng tọa đã đặt VPII Viện Hóa Đạo ra ngoài sự điều hành của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Muốn tìm hiểu sinh hoạt của VPII / VHĐ, Giáo Hội phải nhờ vào ba nguồn khác nhau : Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, qua mạng internet, hay những Phật Tử thân cận. Giáo Hội lại gặp thêm trở ngại vì trong suốt 4 tháng qua Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế không còn báo cáo Phật sự VPII VHĐ thường xuyên như trước kia.Nói về nguyên tắc hành chánh thì như thế (hết trích)
 
Theo đây chính TT Thích Giác Đẳng đã không đi đúng nguyên tắc hành chánh chứ không phải như lời viết của TT Thích Giác Đẳng là sự việc nội tại  của GHPGVNTN nếu chúng ta nhìn kỹ lại thì vấn đề nằm ở guồng máy hành chánh " (hết trích)
 
** Bất đồng nào đã dẫn tới con đường chia cắt , từ chức của TT Thích Giác Đẳng .
 
Theo Thông bạch cho biết thì :" Kể từ khi Thượng Tọa Thích Giác Đẳng được thỉnh cử vào chức vụ Quyền Chủ Tịch VPII Viện Hóa Đạo (13.6.2014) đến nay đã hơn một năm, Thượng tọa đã đặt VPII Viện Hóa Đạo ra ngoài sự điều hành của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
 
Như vậy nói theo tính cách bình dân là TT Thích Giác Đẳng muốn XÉ VPII VIỆN HOÁ ĐẠO RA KHỎI GHPGVNTN với mục tiêu gì ?
 
1. Một là TT Thích Giác Đẳng đã có âm mưu VÔ HIỆU HOÁ SỰ HIỆN DIỆN CUẢ GHPGVNTN vì thế  TT Thích Giác Đẳng đã đặt VPII VIỆN HOÁ ĐẠO ra ngoài sự điều hành của GHPGVNTN
 
2. Hai là TT Thích Giác Đẳng đã dùng chức vụ Quyền Chủ Tịch để XOÁ BỎ TỔ CHỨC GHPGVNTN VÔ TÌNH LÀM LỢI CHO VC TRONG CÔNG CUỘC DUY TRÌ MỘT TỔ CHỨC GHPGVN do chúng dàn dựng ra
 
Cho dù một hay hai thì cái nào cũng đã vô tình xúc phạm đến anh linh các vị Tăng Ni và Phật tử đã hy sinh thân xác để BẢO VỆ VÀ DUY TRÌ SỰ HIỆN DIỆN CUẢ GHPGVNTN hôm nay.
 
Vấn đề thứ hai trong THÔNG BẠCH CUẢ THÍCH THANH QUANG cho biết như sau:
 
(trích)" Việc sinh hoạt mập mờ của VPII cũng như mập mờ trong việc tạo mãi Chùa Phật Quang đã khiến nhiều Phật Tử phiền não băng khuăn. Viện Hóa Đạo nhận được nhiều phàn nàn của Phật Tử vì họ là những người đã khâm tuân chỉ thị của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống, hăng hái góp công góp của tạo mãi Ngôi Chùa Chung.
 
Vì thế Viện Hóa Đạo đã ra Thông Tư số 34, ngày 21.7.2015 gởi đến Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, yêu cầu Thượng Tọa phải minh bạch hóa những việc sau :
 
- công bố hồ sơ đăng bạ Pháp Lý VPII/VHĐ
- công bố việc đăng ký sở hửu chủ Chùa Phật Quang
- công bố rõ ràng tài chánh trong việc vận động mua Chùa Phật Quang
- công bố việc cứu trợ Philippines (đã hai năm qua)
- công bố cuộc cứu trợ Nepal gần đây.
 
Đây là những khó khăn mà TT Thích Giác Đẳng cần phải làm rõ ràng minh bạch trên tư cách của một vị cao tăng nhất là những vị cao tằng trong hàng  Giáo phẫm của GHPGVNTN .  Nhưng trái lại sự hành xử của Thích Giác Đẳng lại mâu thuẩn . Thay vì công bố hồ sơ đăng bạ Pháp lý VPII/VHD hay công bố việc ghi danh sở hữu chủ chùa Phật Quang thì TT Thích Giác Đẳng lại chọn con đường từ chức cho thuận  buồm xuôi mái . Vì thế ngày 4 thang 8 năm 2015 Thượng Tọa Thích Giác Đẳng gửi thư từ chức
 
Thông cảm sự phiền não của TT Thích Giác Đẳng ngày 8/8/2015 Đức Tăng Thống chấp nhận sự từ chức của TT Thích Giác Đẳng . Tức là từ khi Quyết Định 20 của Đức Tăng Thống chấp thuận sự từ chức của Thích Giác Đẳng thì kể từ giờ phút đó TT Thích Giác Đẳng đã không còn TƯ CÁCH PHÁP NHÂN và PHÁP LÝ  QUYỀN VIỆN TRƯỞNG VIỆN HÓA ĐẠO-GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
 
Ấy thế mà ngày 18/8/2015 TT Thích Giác Đẳng lại mở một buổi họp để đưa ông Steven Diêu vào VPII/VHĐ THEO NHƯ NHỮNG CHỨNG TỪ GHI DANH TẠI TIỂU BANG TEXAS NHƯ SAU:
 
Theo như tiến trình thành lập và ghi danh với chính quyền Texas thì tổ chức GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT có tên Mỹ là UNIFIED  BUDDHIST CHURCH OF VIET NAM đã được ghi danh với tiểu bang Texas trong ngày 3 tháng 7 năm 2014 với filing number là 802020676 mà trong đó có 3 tên là :
 
1. PHẠM ĐANG tức là TT THÍCH GIÁC ĐẲNG
2. Bà PENELOPE FAULKNER tức là bà Ỷ LAN
3.Ông TRẦN ĐÌNH MINH
trong Documents số 55200170002
 
Như vậy theo sự thành lập có tính cách pháp lý và tư cách pháp nhân là chỉ có 3 vị trên và tổ chức này cũng đã được filed ASSUMED NAME CERTIFICATE trong ngày  7/7/2014.
 
Sau ngày 8/8/2015 thì TT Thích Giác Đẳng đã không còn tư cách pháp lý  của chức vụ QUYỀN VIỆN TRƯỞNG VPII/VIỆN HOÁ ĐẠO NỮA nhưng trong hồ sơ đăng bạ pháp lý với chính quyền Texas  trong ngày 22 tháng 8 năm 2015 tổ chức GHPGVNTN- UNIFIED BUDDHIST CHURCH OF VIET NAM có bổ túc thêm một filing number 802020676 document number 626399250004 mà trong đó ngoài  3 người ghi danh như lần trước lại còn có thêm vào 6 nhân sự khác là
Qúi ông QUANG LE, HUY M NGUYEN, CUONG NGUYEN,CHAU X MAI, STEVEN DIEU, HIEN V CAO . tất cả nhân sự trên đều có chung một địa chỉ 13913 S.POST OAK BLVD # 8 HOUSTON TEXAS 77045
 
Đồng thời trong documents này thành phần và TITLE  của nhân sự này có tính cách pháp nhân và pháp lý  đã được sắp đặt theo ý của TT Thích Giác Đẳng như sau:
 
1. STEVEN DIEU - title PRESIDENT
2. HUY M NGUYEN tittle SECRETARY
3. CHAU X MAI title TREASURER
4. CUONG NGUYEN title VICE PRESIDENT
 
Như đã nói ở trên TT Thích Giác Đẳng đã không còn tư cách PHÁP NHÂN và PHÁP LÝ TRONG TỔ CHỨC VPII/VHĐ thì không có quyền nhóm họp thêm bớt nhân sự của tổ chức này . Đây là một HÀNH ĐỘNG TIẾM DANH CUẢ MỘT VỊ TU SĨ VÀ NHỮNG DOCUMENT ĐÃ ĐƯỢC ÔNG STEVE DIÊU FILED VỚI CHÍNH QUYỀN TEXAS LÀ HOÀN TOÀN VÔ GIÁ TRỊ SAU KHI THƯ TỪ CHỨC CUẢ THÍCH GIÁC ĐẲNG ĐÃ ĐƯỢC ĐỨC TĂNG THỐNG CHẤP THUẬN
 
Thưa Qúi vị : TT Thích Giác Đẳng cho rằng cái guồng máy hành chánh trong GHPGVNTN là cơ nguyên tạo ra những xáo trộn nội tình của GHPGVNTN Vậy thử hỏi hành động TIẾM DANH BẤT KÍNH ĐỐI VỚI ĐỨC TĂNG THỐNG QUA SỰ VIỆC BẤT KHÂM TUÂN QUYẾT ĐỊNH 20 CHẤP NHẬN  THICH GIÁC ĐẲNG TỪ CHỨC MỘT VỊ CAO TĂNG TRONG HÀNG GIÁO PHẪM CUẢ GIÁO HỘI THÌ ĐƯỢC gọi là gì?
 
Sau khi không còn tư cách pháp lý với tổ chức VPII/VHĐ trong ngày 19/8/2015 TT Thích Giác Đẳng lại còn email cho bà Y Lan  mời họp mà nếu bà Y lan không đến thì xem như phiếu trắng . Qua ngày hôm sau 20/8/2015 tổ chức VPII/VHĐ đã được TT Thích Giác Đẳng đã không còn quyền hạn vẫn bám trụ add thêm 6 thành viên mới như đã viết ở trên.
 
Nếu ở ngoài đời những hành động TIẾM DANH BẤT CHẤP LUẬT PHÁP NHƯ TT THÍCH GIÁC ĐẲNG đã làm thì người dân sẽ chê bai là phường mượn đạo tạo đời . Nhưng với vị cao tăng như TT Thích Giác Đẳng thì sẽ làm Phật tử  ngao ngán khủng hoảng niềm tin vào Giáo Hội .
 
 Có phải đây là kế hoạch của TT Thích Giác Đẳng hay của thành phần mượn đạo làm hậu thuẩn cho tổ chức đảng phái chính trị của mình ?. Chắc chắn qúi ông Hoàng Bách ( MT HCM) ông Đinh Quang Tiến( tổ chức công ty Đại Việt) là những thành phần sinh hoạt gạo cội chính trị tại Houston phải hiểu rõ điều này hơn ai hết . Có Đúng không ?
 
Một khi có chủ tâm tạo nên cho Phật tử khủng hoảng niềm tin với GH thì hệ quả đó ai là người được hưởng ?? Cũng cần nhắc lại là Giáo Hội còn đó là do sự hiện diện của Phật tử trong và ngoài nước, chứ không phải do ba cái mảnh giấy ghi danh pháp lý của qúi vị . Không lẽ một tổ chức hùng hậu về thành phần Phật tử và cư sĩ lại thua đám giặc cỏ này sao??
 
Bài  tiếp chúng tôi sẽ  vạch trần âm mưu LIÊN KẾT với các TĂNG NI HẢI NGOẠI, GIÀ LAM , VỀ NGUỒN , thành phần BẤT MÃN GIÁO HỘI   trong  ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI TẠI SAN JOSE CỦA SƯ BÀ NGUYÊN THANH VÀ HT THÔNG ĐẠT  TRONG DÃ TÂM KÊU GỌI ĐỨC TĂNG THỒNG VỀ HƯU để HÌNH THÀNH MỘT HỘI ĐỒNG GIÁO PHẪM XOÁ BỎ SỰ HIỆN HỮU CUẢ GHPGVNTN
 
Đồng thời chúng tôi sẽ vạch trần ÂM MƯU SANG ĐOẠT CHUÀ PHẬT QUANG CUẢ NHÓM THÍCH GIÁC ĐẲNG
 
Để vô hiệu hoá những kế hoạch này trong âm mưu VÔ HIỆU HOÁ GHPGVNTN chúng tôi  xin tha thiết kêu gọi qúi Phật tử KHÔNG NÊN THAM DỰ ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI TẠI SAN JOSE DO  SƯ BÀ NGUYÊN THANH VÀ HT THÔNG ĐẠT TỔ CHỨC .
 
Kính thưa qúi vị cũng như xin thưa cùng TT Thích Giác Đẳng
 
Mọi xáo trộn trên đây đều có nguyên lý cội nguồn Như điếu thuốc là cội nguồn của khói và tàn. Khói sẽ thoắt lên cao với cõi trời bao la mênh mông và tàn sẽ âm thầm về với đất . Trời và đất là hai cõi xa lìa đời đời kiếp kiếp không được gần nhau . Từ một cội nguồn điếu thuốc mà sao khói với tàn phải chịu cảnh phân ly ? Có phải đó là  ảo mộng của con người trên dặm dài hiu quạnh của ý thức đã không cùng tâm thức trong cùng một tiến hoá mà phải quay quắt trên triền dốc của nỗi niềm riêng ?
 
Khi một vị cao tăng đã đi qua từ trong đời qua chính mình vượt bao mọi tình huống khó khăn . Biết bao cảnh ngộ phi lý và truân chuyên, tất cả đã vượt qua hết rồi chỉ còn lại một bờ sông biên cương giữa đạo và đời, giữa cũ và mới . Tất cả rồi sẽ phải vượt qua dòng sông bắt ngang . Sẽ bơi qua dòng sông ấy bằng CHÍNH MINH với PHƯƠNG THẾ DUY NHẤT LÀ THẾ QUÂN BÌNH để vận khí cho nội cảm và ngoại thân hầu vượt qua khỏi những biến hoá nhấp nô của sóng bất thường để đến bờ Giác bên kia mênh mông trong Trời và Đất
 
Tại sao có cùng một cội nguồn điếu thuốc mà KHÓI VỚI TÀN phải đi vê trời và đất là hai cõi phân ly đời đời kiếp kiếp không thể gần nhau ? tại sao ? 
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
10/6/2015  
 
-----------------------
 
DÃ TÂM XOÁ BỎ GHPGVNTN TRONG ĐẠI HỘI BẤT THƯỜNG TẠI SAN JOSE
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
 
Sau hai bài "Viết Cho Người Ra Đi" chúng tôi có nhận được một vài email bảo rằng Sư Giác Đẳng là MA TĂNG mà sao tôi gọi là CAO TĂNG ?
 
Việc thứ hai quan trọng hơn là việc  KHỔNG HỀ CÓ CHUYỆN DI DỜI VHĐ NHƯ TRONG MIỆNG LƯỠI DỐI GIAN GIÁC ĐẲNG của vi hữu Richard Le RLe@cde.ca.gov và trong đó có hai trong ba  đoạn xin được trích ra đây để qúi Phật tử suy nghiệm: (trích)"
 
Trước đây vài ba tuần lễ tôi có nghe nhóm người của TT Giác Đẳng dọa sẽ đưa lên internet một cuốn audio ghi âm lời Đức Tăng Thống ra lệnh cho dời VHĐ ra hải ngoại và giao toàn quyền lãnh đạo GH trong và ngoài nước cho TT Giác Đẳng. Và họ cho biết thêm là khi hay tin này PTTPGQT hốt hoảng và sợ rằng tương lai PTTPGQT không còn chỗ đứng nếu dưới sự điều hành của TTGiác Đẳng. Và từ đó ông VVÁi bắt đầu sanh sự. Ý nói giáo chỉ, thông bạch, thông tư, quyết định nảy sinh từ đó.
 
Cuốn audio đó lẽ ra không phổ biến đến quần chúng Phật tử vì muốn bảo vệ uy tín của Đức Tăng Thống, nay chắc uy tín của Ngài không cần phải bảo vệ nữa nên cho phổ biến cùng khắp, lại thêm có lời bình nữa. Tôi đã nghe trọn cuốn audio này và có 3 điều muốn nói: (Vì trang giấy có hạn nên chúng tôi chỉ xin trích hai điều thôi)
 
1.  Con rất xúc động trước tấm lòng trời biển của Đức Đương Kim ĐLHT Tăng Thống Thích Quảng Độ. Dù già yếu, thân thể tìu tụy Ngài vẫn luôn lo nghĩ về tương lai của GH, về sự sống còn của GH, vấn đề pháp lý, nhân sự, và sự phát triển của GH tại hải ngoại, đặc biệt VPII, chùa Phật Quang, Ngài lại càng quan tâm chiếu cố nhiều hơn. Vì vậy mà qua cuốn audio, cứ nghe Ngài hỏi thăm TT Giác Đẳng rất nhiều lần. Ngài căn dặn rất kỹ là phải dời pháp lý của GH (chớ có nói gì đến VHĐ đâu) qua Hoa Kỳ tạm nhờ VPII giữ ở đây, phòng hờ trong nước bị đàn áp không hoạt động được nữa, hoặc lúc nhân sự không còn ai, thì VPII vẫn còn cái pháp lý ấy mà đại diện GH trong và ngoài nước để sinh hoạt. Nghĩa là ngài chỉ lo xa và phòng hờ bất trắc thôi. Chuyện Ngài nhắm tới là thời hậu CSVN chứ đâu là chuyện bây giờ. Rồi Ngài nói thêm, nhỡ như một triều đại mới hậu CSVN, hy vọng họ tốt với GH mình, hãy đem pháp lý ấy về lại quê nhà để GH tiếp tục hoạt động và khỏi cần xin phép lại. Thế thôi! Ngài có nói chi đến việc giao toàn quyền lãnh đạo VHĐ cho VPII hồi nào? Và những gì Ngài nói có gì là “bất nhất”, để ông chuyên viên giới thiệu cuốn audio cho rằng Ngài đã nói 2 lời. Rõ ràng, chính ông mới là người cố tình vu vạ cho Đức Tăng Thống. Ông dàn dựng cái audio này cốt để cho người nghe thấy sự bất nhất của Đức Tăng Thống, cố tình làm giảm uy tín của Ngài. Nhưng ông Trời có mắt, ý đồ đen tối ấy đã bại lộ. Người nghe sẽ thấy rằng Đức Tăng Thống vẫn trước sau như một, Ngài chỉ lo cho sự sống còn của GH. Mạng mạch của GH nằm ở nơi cái pháp lý ấy, mà biểu trưng của nó là hiến chương của GHPGVNTN có mặt từ thời đệ nhị Cọng Hòa 1964…
 
2. Cái audio đã bị TT Giác Đẳng diễn dịch sai lệch hoàn toàn. Có thể Thầy đã để cho mộng ảo làm mờ lý trí. ĐTT và Ngài HT Thanh Quang còn đó. Mắc mớ chi lại giao toàn quyền lãnh đạo cho VPII? Như vậy không lẽ Thầy sẽ điều hành luôn cả Đức Tăng Thống? Xin Thầy hãy bình tâm nghe lại cuốn audio cho thật kỹ. Đâu có chỗ nào ĐTT nói về giao toàn quyền lãnh đạo cho TT. Ngài giao toàn quyền về việc triệu tập phiên họp VPII thôi để bàn về việc di dời pháp lý GH qua Hoa Kỳ thì có. Yes. Nhưng không hề có chuyện giao toàn quyền lãnh đạo cho VPII.
 
Kính thưa Qúi Vị :
 
Không phải ngẫu nhiên mà Giáo Hội Phật Giáo VN Thống nhất ( GHPGVNTN) lại có những biến động như hôm nay (chiếm lần này không được thì tiếp tục chiếm cho bằng được). Tại sao ? Chỉ có một lý do duy nhất để cắt nghĩa sự việc xảy ra hôm nay đó là dã tâm của CSVN trong việc cố tâm chiếm đoạt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
 
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được thành lập bởi Hiến chương 05/66 và cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh được Giáo Hội giao phó trách vụ Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên.
 
Năm 1975 sau khi cưỡng chiếm Nam Việt Nam Cộng sản Bắc Việt đã bắt giam cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh vào ngày 13 tháng 4 năm 1974. Một nhân chứng bị giam cạnh phòng của cố Hoà Thượng đã cho biết bọn Công An Việt Cộng đã đánh đập Hoà Thượng một cách tàn bạo , lột bỏ quần áo, bắt Hoà Thượng phải ký giấy giãi tán Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, nhưng Hoà Thượng đã cương quyết không chấp thuận. Chúng hỏi Hoà Thượng tại sao không chấp thuận . Hoà Thượng Thích Thiện Minh đã trả lời "Giáo Hội là Giáo hội của Phật tữ. Các ông bảo chúng tôi ký giấy giãi tán Giáo Hội thì làm sao chúng tôi dám ký. Phật tử đã bầu chúng tôi làm Quyền Viện Trưởng Viện Hoá Đạo nhưng Giáo Hội không phải của riêng tôi. Nếu các ông  muốn chúng tôi ký giãi tán Giáo Hội thì các ông hãy thả tôi ra, cho tôi triệu tập Phật tử để hỏi họ có bằng lòng giãi tán Giáo Hội không?"
 
Cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh vừa nói xong tức tốc bọn Công an Việt Cộng đạp đầu HT vào tường và HT đã ngất đi. Sau đó chúng đổ nước vào người của HT và tiếp tục tra tấn bắt HT phải ký cũng như đòi HT phải đưa con dấu ra nhưng HT vẫn kiên cường cho đến khi đầu của Hoà Thượng vỡ nát ra và hai hàm răng bể tan tành.
 
Thảm sát cố Hoà Thượng xong bọn Công an Việt Công đem thi thể của Hoà Thựơng ra Hàm Tân chôn dưới gốc cây chuối. Qúi chư  Tăng Đại Đức đã đến Hàm Tân xin nhận xác nhưng bọn VC ác ôn đã không cho đến nỗi qúi Thấy chỉ xin tụng một bài kinh cầu siêu ngắn mà cũng không được. Được biệt phần mặt của cố Hoà Thượng Thích Thiện Minh đã bị chúng đánh dập nát thêm với máu me bầy nhấy đã không còn thấy rõ. Còn nỗi đau nào hơn khi người chết lại không được nhận một lời khóc thương của những người ở lại. Trong tâm tư bấy giờ chắc qúi Thầy cũng mường tượng viễn ảnh ngày mai của GHPGVNTN.

Chỉ vì kiên trì không cho bọn CS chiếm đoật GHPGVNTN mà Cố Hoà Thường đã phải vong thân.
 
Trong bài "viết Cho Người Ở lại " TT Giác Đẳng có nói (trích): " Trong quá khứ, khi có biến cố thay đổi nhân sự thì một số lớn đã lựa chọn: “Con đường ra đi” vì lòng tự trọng và kham nhẫn cho sự sinh tồn của Giáo hội.  Lần nầy thì trái lại — hầu hết các thành viên Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ –,  đều chọn quyết định giữ nguyên vị và làm tất cả những gì có thể làm được với tinh thần trách nhiệm "(hết trích)
 
Chúng tôi không dám nói TT Giác Đẳng VỌNG NGỮ , chỉ xin phép trình bày những gì xảy ra trong QUÁ KHỨ để chúng ta rõ ràng ý niệm về những xáo trộn hôm nay
 
Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết trước sau khi TT Tuệ Sỹ và Cư Sĩ Lê Mạnh Thất mưu toan liên kết với Thân Hữu Già lam, Sư Về Nguồn từ trong nước ra hải ngoại để thực hiện MỘT GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN THỐNG NHẤT KHÔNG THÍCH HUYỀN QUANG , KHÔNG  THÍCH QUẢNG ĐỘ cũng như qua mặt HT Thích Quảng Độ bổ nhiệm người vào GHPGVNTN , tái tổ chức lãnh đạo trong công việc điều hành Phật Tử trên toàn thế giới đã bắt buột Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang ban hành Giáo Chỉ 02 bổ nhiệm thành phần nhân sự mới của Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo mà không có tên TT Tuệ Sỹ vào ngày 29-11-2005.
 
Từ đó  một phong trào chống đối bắt đầu nổi dậy với những thành phần BẤT MÃN GH chủ động như quý ngài: Thích Nguyên Siêu, Quảng Ba, Tâm Hòa, Bổn Đạt, Nguyên Trí, Vân Đàm, Minh Tâm, Tín Nghĩa, Thắng Hoan, Trí Chơn, và cư sĩ Bùi Ngọc Đường, Trần Quang Thuận..
 
Để thực hiện âm mưu xoá bỏ GHPGVNTN  , tháng 1-2007 , một số Sư  “Về Nguồn” đã tự ý thành lập tổ chức danh xưng Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngọai mà không thông qua Giáo Hội ". Trước âm mưu xóa tên GHPGVNTN , ĐLHT Thích Huyền Quang đã ban hành Giáo Chỉ Số 09 vào ngày 8-9-2007 để cứu nguy sự tồn tại của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đang bị Sư Về Nguồn, Tăng Ni Hải Ngoại , Thân hữu Già Lam cùng hai ông Thích Tuệ Sỹ và cư sĩ Lê mạnh Thất mưu toan lủng đoạn gây hoang mang trong lòng Phật tử .
 
Sau khi Giáo Chỉ 9 của Đệ Tứ Đức Tăng Thống Huyền Quang ra đời vào ngày 8-9-2007 thì MỘT ĐẠI HỘI BẤT THƯỜNG  do Thích Hạnh Đạo và Thích Quảng Thanh tổ chức tại Chùa Phổ Đà và Bảo Quang Nam Cali, vào ngày 11,12 tháng 1 năm 2008 là Đại Hội Tiếm Danh GHPGVNTN và có tất cả 20 sư ông, một Sư bà cùng với 4 chàng cư sĩ hoàn toàn không có tư cách và tính cách trong Giáo Hội hay trong Hàng Giáo Phẫm của GHPGVNTN theo tinh thần Giáo chỉ số 9 của Đức Đệ tứ Tăng thống Thích Huyền Quang ban hành ngày 8/9 năm 2007 vừa qua.
 
Những hành động trên đây của hai ông Thích Tuệ Sỹ , Cư sĩ Lê mạnh Thất cùng nhóm Sư Về Nguồn, Tăng Ni hải Ngoại là có âm mưu lủng đoạn và huỷ diệt sự hiện diện của GHPGVNTN CHỨ KHÔNG PHẢI NHƯ LỜI TT GIÁC ĐẲNG CHO LÀ “Trong quá khứ, khi có biến cố thay đổi nhân sự thì một số lớn đã lựa chọn: “Con đường ra đi” vì lòng tự trọng và kham nhẫn cho sự sinh tồn của Giáo hội.”
 
Như vậy cho thấy TT Giác Đẳng đã phạm tội VỌNG NGÔN.
 
Cũng trong câu văn trên TT Giác Đẳng bảo là :" Lần nầy thì trái lại — hầu hết các thành viên Văn Phòng II Viện Hoá Đạo và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ –,  đều chọn quyết định giữ nguyên vị và làm tất cả những gì có thể làm được với tinh thần trách nhiệm "
 
Vậy xin hỏi qúi vị theo dõi sự xáo trộn của GHPGVNTN do Thích Giác Đẳng chủ mưu hôm nay có khác gì với những BÀI BẢN CŨ hay không ?
 
Xin thưa ngay KHÔNG KHÁC GÌ sau khi Giáo Chỉ 20 của Đức Tăng Thống ra đời. Cũng BÀI BẢN CŨ, cũng GHPGVNTN KHÔNG ĐỨC TĂNG THỐNG QUẢNG ĐỘ như ĐẠI HỘI BẤT THƯỜNG TIẾM DANH GHPGVNTN  do Thích Hạnh Đạo và Thích Quảng Thanh tổ chức tại Chùa Phổ Đà và Bảo Quang Nam Cali, vào ngày 11,12 tháng 1 năm 2008 NĂM NÀO
 
Chính vì Thích Giác Đẳng sọan lại BÀI BẢN CŨ TRONG ÂM MƯU TIẾM DANH GHPGVNTN do đó chúng tôi gọi ĐẠI HỘI BẤT THƯỜNG CUẢ TT THÍCH GIÁC ĐẲNG TỔ CHỨC TẠI SAN JOSE trong những ngày 9,10 và 11 tháng 10 năm 2015 là MỘT ĐẠI HỘI TIẾM DANH GHPGVNTN trong dã tâm  XOÁ BỎ SỰ HIỆN DIỆN CUẢ GHPGVNTN .
 
Kính thưa Qúi vị:
 
Không có tư cách và tính cách pháp lý của GHPGVNTN  mà vẫn lấy tên của Giáo hội ra xài để tổ chức đại hội BẤT THƯỜNG thì theo Qúi Vị  đây có phải là Tiếm Danh ,Tiếm Quyền , Tiếm Vi hay không ???  Có đúng không , thưa Qúi vị ???
 
Tôn Nữ Hoàng Hoa
10/10/2015

00773  TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ

KHỈ VẶT LÔNG KHỈ - TRỌC CẠO LÔNG TRỌC

 

HÃY LẮNG ĐỘNG TÂM HỒN ĐỂ NGHE LẠI NHỮNG GÌ NGƯỜI CON PHẬT KẾ THỪA 1 LỊCH SỬ 2000 NĂM (NHƯ MIỆNG MỒM CHÚNG TỰ KHOE) CHỬI NHAU, VÁC ĐỜI TƯ DÂM LOÀN CỦA NHAU, NHỮNG HÀNH VI ĂN ĐẰNG SÓNG NÓI ĐẰNG GIÓ CỦA NHAU... VÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ "BI TRÍ DŨNG" CỦA CHÚNG THỂ HIỆN RÕ NÉT NHẤT  ĐỀU TẬP TRUNG CẢ Ở ĐÂY....

LGT: Thế là sau khi bán xong ngôi chùa Phật Quang, tập đoàn ma đạo GHPGVNTN Đôn Hậu - Huyền Quang - Quảng Độ với sự chỉ đạo của thằng phản chiến Võ Văn Ái đã nuốt trọn số tiền đóng góp của đồng bào Phật Tử tỵ nạn VGCG.  Nhưng vì ăn không đều chia không đủ nên từng nhóm nhỏ một của chúng như nhóm của Thục Vũ, nhóm Giác Đẳng, nhóm  Võ Văn Ái đã, đang….lần lượt  cắn xé lẩn nhau và quay qua cắn xé lại  ngay chính chúng nó!!!
Nhóm LLCSCHPG gồm 6 ngoe thì hai ngoe là Tuệ Kiếm, Vô Bất Phi theo phò Giác Đẳng.
Riêng  Hương Trần, Ý Dân và vợ chồng Thục Vũ, cho đến lúc này vẫn còn theo phò thằng phản chiến Võ Văn Ái. Nhưng có lẽ sẽ chẳng bao lâu nữa chúng lại  trở mặt cắn xé nhau (!?)
Về phần 2 anh em  thằng Giác Đẳng và Huyền Việt (vì chúng là đệ tử của thằng phản quốc Hộ Giác “đồng môn sư huynh đệ”) thì tách ra chửi nhau không thương tiếc. 
Dưới đây là bằng chứng chúng chửi nhau như thế nào, kính mời quý đọc giả cùng theo dõi:
CKV
11/16/15

VÕ VĂN ÁI TRẢ LỜI CHO ĐẠI HỘI BÁN CHÙA
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 15-10-2015
Bình luận của Cư sĩ Võ Văn Ái về “Đại Hội Bán Chùa” vừa qua tại thành phố San Jose, Hoa Kỳ
 
 
 
PARIS, ngày 15.10.2015 (PTTPGQT) - Đại Hội Bán Chùa do Sư Giác Đẳng và Kẻ Lạ Steven Điêu chủ trì qua 3 này 8, 9, và 10 tháng 10 tại thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ. Cư sĩ Võ Văn Ái viết một loạt bài bình luận về các điều tuyên bố tại Đại Hội Bán Chùa. Hôm nay là bài 1 về “Mấy điều công khai gian trá của Đại Hội Bán Chùa. Xin mời quý vị theo dõi.
 
 
Mấy điều công khai gian trá
của “Đại Hội Bán Chùa”
bài 1
 
 
Theo Quyết định số 21 Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ký ngày 2-10-2015 khai trừ vĩnh viễn khỏi Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) 6 người : Sư Giác Đẳng, Sư bà Nguyên Thanh, Sư bà Tịnh Thường, Thượng toạ Thông Đạt, hai ông Trần Đình Minh và Mai Xuân Châu.
 
Sáu người bị khai trừ này làm sườn cho Đại Hội Bán Chùa tại thanh phố San Jose, tiểu bang California, Hoa Kỳ, trong 3 ngày 8-9 và 10 tháng 10 vừa qua. Đương nhiên ngồi trên đầu cái sườn này là một Kẻ Lạ có tên Steven Điêu điều khiển.
 
Hôm nay, chúng tôi đề cập tới sự gian trá trước thanh thiên bạch nhật nhằm dối gạt công luận qua 8 lời tố khổ trước Đại hội của người Đầu bếp của Sư Giác Đẳng.
 
Chỉ thiếu tiếng đập bàn và kêu gọi công an còng tay, nhưng với giọng nói thét gào, đanh đá, như cán bộ tố khổ ở huyện, người Đầu bếp Minh Huy đưa ra 8 điểm vu khống ông Võ Văn Ái và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế (PTTPGQT).
 
Một nhà báo ở Hoa Kỳ nhận xét tinh tế khi viết rằng “Nhắm đánh ông Võ Văn Ái chỉ là cáidin, nhưng điểm họ nhắm là Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ”. Phải lắm. Cái này đổ thì cái kia đổ theo, và thế là hoàn tất việc tiêu diệt GHPGVNTN như giấc mơ không thành suốt 40 năm qua của Đảng và nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội.
 
Để đạt mục tiêu phong thánh Sư Giác Đẳng của Đại Hội Bán Chùa, một ông thần siêu đẳng hiện đại, thì phải đập chết con dê tế thần mà người Đầu bếp Minh Huy khổ công nghiên cứu cho vai diễn của y làm Kẻ Bênh Vực Cho Quỷ / Avocat du diable. Chúng tôi xin chứng minh.
 
Thứ nhất, ông Đầu bếp Minh Huy nói : “Lấy cái mốc là Đại hội tháng 10 tại chùa Từ Bi năm 2014. Trước đó Viện Tăng Thống và Viện Hoá Đạo đã có quyết định giao cho Văn phòng II VHĐ để tu chỉnh Hiến chương tiếp tới sáp nhập Viện Hoá Đạo trong nước và Văn phòng II VHĐ là một chứ không còn chia làm hai cơ chế nữa”.
 
Biết thì thưa thốt, ông Đầu bếp không nên đa ngôn đa quá. Ông chưa có chức vụ gì được công nhận trong GHPGVNTN, mới chừng non năm chạy việc cho Sư Giác Đẳng, làm sao rõ chuyện của người lớn trong GHPGVNTN ?
 
Về các văn kiện Giáo hội ông Đầu bếp biết gì mà bàn luận ? Hãy hỏi Sư Giác Đẳng trưng bằng cớ Quyết định nào ? Ngày nào ? Ai ban hành về chuyện ảo “Viện Tăng Thống và Viện Hoá Đạo đã có quyết định giao cho Văn phòng II VHĐ để tu chỉnh Hiến chương” ?
 
Hãy cho đồng bào Phật tử xem Quyết định ấy, họ sẽ được thuyết phục ngay. Nhưng làm gì các ông có  !
 
Sự thật như vầy. Trước Đại hội tháng 10 ở chùa Từ Bi, Sư Giác Đẳng nhờ chúng tôi xin với Đức Tăng Thống ban hành Giáo chỉ giao cho Văn phòng II tổ chức Đại hội Khoáng Đại năm tới, 2015, và cho phép Văn phòng 2 tu chỉnh Hiến chương. Tôi hứa sẽ trình thỉnh nguyện này lên Ngài Tăng Thống.
 
Tuy nhiên tôi giải thích ngay cho sư Giác Đẳng hiểu về cơ cấu hành chánh quy định trong Hiến chương là Hội đồng Lưỡng Viện mới có quyền tu chỉnh Hiến chương qua một Khoáng đại trong nước. Văn phòng 2 có thể góp ý cho việc tu chỉnh nhưng không có quyền tu chỉnh. Như lần trước đây năm 2011, Hội đồng Lưỡng Viện trong nước tu chỉnh tại Đại hội Khoáng đại ở Saigon ngày 12-11-2011 rồi giao cho Đại hội nước ngoài khai triển giải thích Hiến chương tu chỉnh.
 
Chiếu Hiến chương, một cấp thấp như Văn phòng II không được quyền hay đủ khả năng và hiểu biết tu chỉnh Hiến chương.
 
Dù vậy, một tháng sau, Sư Giác Đẳng gọi sang Paris báo cho tôi biết đã mời được 72 người thành lập Uỷ Ban tu chỉnh Hiến chương  ! Tôi sửng sờ cho cách làm việc tài tử của Sư. 72 người này sau trở thành 72 Uỷ viên Công cán, tức những người còn rất sơ cơ với Giáo hội, chưa biết gì về GHPGVNTN, về lịch sử Phật giáo Việt Nam, dù họ có nhiệt tâm. Nhiệt tâm cho việc thôi thúc phong trào quần chúng thì tốt. Song làm bộ óc lãnh đạo, hay tu chỉnh Hiến chương là Cẩm nang hoạt động một tôn giao lớn là điều bất khả. Chẳng khác chi bắt anh thợ rèn làm việc của người thợ bạc. Cần mời vài luật gia cố vấn cho việc thảo văn thì tốt.
 
Sư Giác Đẳng ảo tưởng rằng cứ cho người ta chức là người ta theo mình, không cần thiết phải huấn luyện kiến thức tổ chức và lãnh đạo cho những kẻ sơ cơ. Sáng kiến Uỷ viên Công cán là của Ngài Hộ Giác. Năm 1964, diễn viên Cải lương Kim Cương sang Pháp gặp chúng tôi cô khoe : “Anh Ái không biết chứ em là Uỷ viên công cán của GHPGVNTN đây” rồi cô trưng thẻ Ngài Hộ Giác chứng nhận. Như vậy, chức Uỷ viên Công cán không có trong Hiến chương đã có 50 năm tuổi. Nay sư Giác Đẳng xerox lại sáng kiến của thầy mình, nhưng còn thiếu khế cơ khế lý.
 
Một lần sư Giác Đẳng mời chúng tôi vào họp viễn liên với chừng 40 Uỷ viên công cán. Chờ gần một tiếng đồng hồ để nối đường dây. Nối xong đường dây tứ phương, sư Giác Đẳng tuyên bố sẽ nối đường dây mời Đức Tăng Thống vào họp. Đợi thêm 20 phút. Sư lại tuyên bố Ngài Tăng Thống hôm nay mệt không vào họp được. Sau đó nói qua bàn lại như cái chợ, chẳng ai nghe ai, chẳng ai hiểu ai nói cái gì. Đây là cung cách hiện đại của sư.
 
Mời một Ngài lãnh đạo tối cao vào họp với cấp thấp nhất của Giáo hội. Không là nhận định bất bình đẳng, mà chỉ nói tới khía cạnh kỹ thuật lãnh đạo. Tỉ như mời Tổng thống Obama xuống làm việc với các ông bà thư ký cấp tiểu bang.
 
Thực tế chỉ là trò cáo ngồi đầu cọp. Mượn uy danh Ngài Tăng Thống để gây uy tín cá nhân. Quá trình “lãnh đạo” của Sư Giác Đẳng xưa nay chỉ là việc mượn mũi người khác để thở. Sau khi loan báo có 72 Uỷ viên tu chỉnh, chúng tôi chẳng còn nghe sư nhắc tới gì về việc tu chỉnh ! Đáng trống bỏ dùi là quán tính xưa nay của sư.
 
Tôi là người liên lạc thường xuyên với Đức Tăng Thống và Hoà thượng Viện trưởng Viện Hoá Đạo Thích Như Đạt, tôi chưa bao giờ nghe hai ngài nói chuyện sáp nhập Viện Hoá Đạo vào Văn phòng II VHĐ. Viện Hoá Đạo là tổ chức mẹ, Văn phòng II là tổ chức con. Con nhập vào làm mẹ ư ?
 
Thứ hai, ông Đầu bếp Minh Huy nói : “Trong Thông điệp gửi cho Đại hội Thường niên năm 2014, thì Hoà thượng Viện trưởng là HT Thích Như Đạt lúc đó có một cái đoạn nói rằng là khuyến khích cái việc sáp nhập Viện Hoá Đạo vào Văn phòng II là một. Có cái Thông điệp đó. Tuy nhiên thông điệp đó không được “ai đó” đồng ý, thành ra họ cắt cái đoạn văn đó, họ thế vào một cái đoạn khác mà cái bằng chứng hiện nay là một cái Thông điệp rất quan trọng như thế chúng ta không tìm thấy trên Website của PTTPGQT. Lý do tại sao không tìm thấy cái đó thì hỏi bên đó”.
 
Ông Đầu bếp Minh Huy biết một, mà không biết mười. Ông Đầu bếp nghe cho rõ nhé. Một “cái thông điệp rất quan trọng như thế” mà ông Đầu bếp đã quên rằng văn kiện đó mang tên Đạo Từ, chứ không là Thông điệp, của Đại lão Hoà thượng Thích Như Đạt, Viện trưởng Viện Hoá Đạo, gửi Đại hội. Mới một năm mà ông Đầu bếp đã quên tiêu đề một văn kiện quan trọng, nói chi bao điều quan trọng khác, mà ông là chúa quên hoặc không biết. Vì quên nên phải dựng chuyện. Dựng chuyện để suy diễn cái tà tâm.
 
Đạo Từ này cùng với Huấn Từ của Đức Tăng Thống được PTTPGQT thu băng tiếng nói hai Ngài, đem phát ra tại Đại hội cho mọi đại biểu cùng nghe. Thu băng tiếng nói hai Ngài, rồi đưa văn kiện lên Thông cáo Báo chí, và phát tiếng nói hai Ngài trên Đài Phật giáo Việt Nam, làm sao dám cắt xén lời hai Ngài ? Khi hai Ngài đọc Thông cáo báo chí của PTTPGQT và nghe Đài Phật giáo Việt Nam, hai Ngài chịu để cho người ta cắt mất tâm huyết của hai Ngài ư ?
 
Có giỏi ông Đầu bếp trưng ra Đạo Từ chưa cắt xén ấy ra, thì dễ thuyết phục hơn, bà con Phật tử sẽ không kết tội vọng ngữ cho ông Đầu bếp !
 
Còn như “Lý do tại sao không tìm thấy cái đó” trên Website PTTPGQT ? Là vì ông Đầu bếp cận thị, hoặc ông Đầu bếp mất lương tri. Hãy vào Trang Nhà PTTPGQT www.pttpgqt.org xem mục “Tin tức Phật giáo” ở trang 8, dưới tiêu đề “Quyết Nghị 8 điểm của Đại hội Thường niên lần III nhiệm kỳ VI của GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, ngày 13 tháng 10 năm 2014”, tất đọc được toàn văn hai Huấn từ và Đạo Từ mà ông Đầu bếp thắp đèn pin tìm không ra. Chúng tôi còn nhớ khi trao Đạo Từ của Ngài Thích Như Đạt, với phần dẫn nhập Cung Duy chua chữ Hán, Sư Giác Đẳng đã dè bỉu Ngài Viện trưởng, chê thời đại này mà còn viết chữ Hán ! Sư Giác Đẳng quên rằng kinh sách Đại thừa nước ta từ bao đời viết bằng chữ Hán. Cũng như kinh sách Nam tông viết chữ Pali.
 
Thành phần cử toạ tham dự thưa thớt và chương trình đã được bế mạc sớm hơn dự định
Thành phần cử toạ tham dự thưa thớt và chương trình đã được bế mạc sớm hơn dự định
 
Thứ ba, ông Đầu bếp nói : “Ngày 27 tháng 2 thì Hoà thượng Viện trưởng viên tịch thì sau đó một tuần là Đức Tăng Thống có chỉ thị cho Quyền chủ tịch Văn phòng 2 [sư Giác Đẳng] trong cái việc di dời Viện Hoá Đạo ra hải ngoại (…) Chúng tôi xin được phát cái audio đó [Khẩu lệnh để di dời của Đức Tăng Thống] sau cái buổi các thành viên đang ngồi đây trình bày xong quí vị sẽ nghe”.
 
Viện Hoá Đạo bị Cộng sản vùi dập, khủng bố 40 năm nhưng đã chết đâu. Sao lại mưu toan chuyện “di dời” mộ ?! Ai là kẻ có công tâm hay có chút thông minh tối thiểu nghe cuốn băng cắt xén này, đều hiểu điều quan yếu Đức Tăng thống ưu tư việc neo nhân sự, một ngày nào đó phải chuyển pháp lý lịch sử ra hải ngoại, và ngài trao cho Quyền chủ tịch Giác Đẳng triệu tập cuộc họp Văn phòng 2 để thảo luận việc chuyển pháp lý này, một khi hai Viện Tăng Thống và Viện Hoá Đạo bị bó tay thúc thủ không hoạt động được trong nước. Làm gì có chuyện trao quyền lãnh đạo Giáo hội cho Sư Giác Đẳng ?!
 
Ông Đầu bếp còn mắm muối rất cinéma rằng-thì-là : “Cùng lúc Đức Tăng Thống ra chỉ thị cho TT Quyền chủ tịch di dời Viện Hoá Đạo thì cũng ngay lúc đó thì có Email từ bên Paris gởi qua đây nói cái việc mà TT yêu cầu Đức Tăng Thống di dời Vin Hoá Đo Ngài không có đồng ý, nhưng mà lúc đó Ngài đang bàn cái chuyện di dời thì Email đó chúng tôi có đây sẽ trình bày cho quý vị thấy”.
 
Ủa, hai năm rõ mười ông Đầu bếp nói “TT yêu cầu Đức Tăng Thống di dời Viện Hoá Đạo”chứ đâu phải Đức Tăng Thống, phải không ?.
 
Một người vừa hầu chuyện Đức Tăng Thống, vừa check/xem Email, chứng tỏ một kẻ bất kính. Có chuyện ấy không ? Chúng tôi không viết bất cứ Email nào cho Sư Giác Đẳng một tuần lễ sau ngày Ngài Viện trưởng Viện Hoá Đạo Viên tịch. Thời đó chúng tôi chỉ liên lạc qua điện thoại, sư Giác Đẳng thường xuyên gọi điện thoại xin ý kiến chúng tôi các việc Phật sự. Trái lại, cuối tháng 3 đầu tháng tư, chúng tôi viết bức thư 5 trang gửi Sư Giác Đẳng góp ý việc phát triển Giáo hội. Có đoạn tôi khuyên sư Giác Đẳng không nên tuyên bố ra ngoài nội dung Giáo chỉ số 12, vì điều 7 căn dặn “Giáo chỉ này có hiệu lực từ ngày ký [5-3-2014] và chỉ công bố áp dụng khi tình hình nguy cấp xẩy ra theo yêu cầu của Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo”. Do trước đó chúng tôi nghe ông Hoàng Bách phỏng vấn sư Giác Đẳng nên mới viết lời khuyên này. Sư tuyên bố với Hoàng Bách chuyện dời Viện Hoá Đạo ra sáp nhập Văn phòng 2 do sư lãnh đạo. Hoàng Bách hỏi tới 2 lần như không tin vào lỗ tai mình việc từ nay sư Giác Đẳng lãnh đạo Giáo hội. Hai lần sư khẳng định đúng. Lời tuyên bố bị thúc đẩy từ tiềm thức lên tới ý thức siêu đẳng của sư Giác Đẳng với giấc mộng làm Sếp tối cao. Không những khuyên, tôi còn gửi một đoạn băng thu 11 phút cuộc họp của Hội đồng Lưỡng Viện, qua đó Đức Tăng Thống phủ định việc đưa Viện Hoá Đạo ra sáp nhập Văn phòng 2.
 
Ông Đầu bếp Minh Huy tố tiếp : “Gs Ái cũng biết được rằng có một chỉ thị di dời Viện Hoá Đạo thì Gs Ái đã nhiều lần gởi thơ yêu cầu Thượng toạ [Giác Đẳng] giao cái audio đó cho Gs Ái mà Thượng toạ đã không làm. Thì khoảng 28 tháng tư 2015 thì Gs Ái tự giải nhiệm mình khỏi Văn phòng 2 (…) Điều đó chút xíu anh Tâm Bửu sẽ trình bày”.
 
Ông Đầu bếp cùng với Sư Giác Đẳng trưng bằng cớ ra, việc chúng tôi “nhiều lần gởi thơ yêu cầu Thượng toạ [Giác Đẳng] giao cái audio đó”. Chúng tôi chưa bao giờ biết cái băng thu cắt xén này, thì làm sao viết thư xin ? Tôi không có thói xen vào chuyện người khác. Mãi đến ngày 9 tháng 9 mới có người báo động chúng tôi băng thu mà sư Giác Đẳng đang lén lút mở cho mọi người khắp nơi nghe trong chiến dịch đánh phá Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế.
 
Ông Đầu bếp chẳng có chức gì trong GHPGVNTN, ngoài chân chạy việc cho sư Giác Đẳng, sao biết được chuyện họp hành của Văn phòng 2 ? Việc chúng tôi tự bãi nhiệm, chúng tôi đã trả lời thẳng ông Tâm Bửu Mai Xuân Châu qua bài viết “Trả lời 9 điều ông Định Nguyên vu khống” hôm 27-9 như sau :
 
“Cần trả lời ngay cho ông Châu biết : Tôi nói tự bãi nhiệm là có lý do đạo đức trọng yếu. Lương tâm người Phật tử không cho phép tôi tiếp tục đồng loã với kẻ không lương thiện, mà tôi lầm lỡ tin cậy trước kia, là sư Giác Đẳng. Tôi bãi nhiệm tôi với sư Giác Đẳng. Việc Giáo hội tôi vẫn chu toàn bình thường và tích cực không bỏ lơi một ngày, chứ không như ông Mai Xuân Châu tưởng rằng việc Giáo hội thu vào động tác duy nhất là dự các buổi họp rồi về nhà tụ thủ bàng quan”.
 
Thứ tư, ông Đầu Bếp phát ngôn : “Tiếp theo ngày 24 tháng 7 thì Phòng Thông tin [Phật giáo Quốc tế] ra một Thông báo khẩn yêu cầu gở bỏ tấm hình của Đức Tăng Thống trên nguyệt san Đồng Hành số 3 thì cái Thông báo khẩn này nói là khẩn nhưng thật ra cái tấm hình Đức Tăng Thống không có hại ai hết thì tại sao gọi là khẩn thì câu hỏi đó quí vị trả lời dùm”.
 
Làm sao mà “quí vị” trả lời dùm ? Chuyện này đâu phải chuyện của “quí vị” ? Đại hội Bán Chùa kêu họ tới, bắt họ giải những điều không phải chuyện của họ ư.
 
Phát biểu trên đây là sự gian dối, mà mục tiêu lưu manh nhắm hạ thủ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế. PTTPGQT không ra Thông báo Khẩn, mà chỉ phát hành Thông báo khẩn của Viện Hóa Đạo trong nước. Đây là chỗ khác nhau. PTTPGQT là Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hoá Đạo, hiển nhiên mang nhiệm vụ phổ biến các văn kiện của Giáo hội.
 
Thông cáo báo chí của PTTPGQT phát hành ngày 24-7-2015, có tiêu đề Đức Tăng Thống và Viện Hóa Đạo yêu cầu Thượng tọa Thích Giác Đẳng hủy bỏ những lời viết sai sự thật trên bức hình của Ngài”. Vấn đề trọng yếu không là hạ riêng bức hình, mà là lời chú dẫn sai lạc mà Đức Tăng Thống không hề phát biểu. Viện Hoá Đạo yêu cầu Phòng Thông tin Phật giáo ra Thông cáo báo chí công bố Thông báo Khẩn ấy một ngày sau khi chuyển đến Thượng toạ. Chúng tôi đã thi hành yêu cầu Viện Hoá Đạo.
 
Ông Đầu bếp, giả vờ ngây thơ cụ, chống chế “thật ra cái tấm hình Đức Tăng Thống không có hại ai hết”. Hình thì làm sao hại người, con nít cũng rõ điều đó. Duy cái câu chú dẫn mới tai hại, vì câu ấy nịnh bợ quá lố sư Giác Đẳng những việc sư chưa làm trong thực tế. Câu ấy chỉ là tiếng trống Sơn Đông mãi võ, bốc bơm nhằm tạo danh “lãnh tụ”. Câu ấy viết như sau :
 
“Trải bao khó khăn, Đồng Hành số 1 đã lọt vào được Thanh Minh Thiền Viện, nơi Đức Tăng Thống đang bị cấm cố. Ngài rất hoan hỉ tán thán công đức của Thượng tọa Chủ tịch Văn Phòng 2 đã bỏ nhiều công sức thực hiện Đồng Hành làm phương tiện hoằng pháp và quảng bá đường hướng, lập trường của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trong công cuộc vận động cho Dân chủ, Nhân quyền và Tự do tôn giáo cho Việt Nam”.
 
Đồng hành là tờ báo riêng của bộ ba Giác Đẳng - Chi Huệ - Minh Huy, chưa hề trình xin Viện Hoá Đạo cho phép theo Hiến chương quy định. Làm sao Đức Tăng Thống có thể “tán thán công đức” phi Hiến ấy ?
 
Lời dẫn bịa đặt này chỉ nhắm bốc thơm Sư Giác Đẳng của người viết, nếu không là chính sư. Đức Tăng Thống không nói. Tạo chuyện Ngài nói là vọng ngữ. Các bậc cao tăng ghét chuyện giả dối, lừa gạt trong đạo nên bắt huỷ đi. Những người chuyên dối trá, sửa văn, bịa đặt để hư truyền như Đầu bếp Minh Huy mới thấy chuyển khẩn ấy chẳng có lý do gì phải phản đối. Người tu hành, lương thiện tu thân, giữ mình như đi trên băng, luôn cẩn trọng và cảnh giác. Chứ đâu như ông Đầu bếp huyên hoang coi trời bằng vung.
 
Biết bao người gửi bài cho tờ báo “Đồng hành phá GHPGVNTN” đã biên thư chống việc sửa bài họ theo ý bẩn của tập đoàn gian trá, và yêu sách rút tên khỏi ban biên tập. Ông Đầu bếp có muốn chúng tôi dẫn chứng không ?
 
Thứ năm, ông Đầu bếp tố tiếp về chuyện đòi hỏi báo cáo tài chánh : “Điểm kế tiếp là ngày 1 tháng 8 thì lại có Thông báo yêu cầu báo cáo tài chánh và báo cáo nhân sự chùa Phật Quang, còn thiếu nợ nần bao nhiêu thì đó là những chi tiết rất là chi li mà đạo hữu Tâm Bửu đã trình bày ở đây không thể nào trình bày, báo cáo trong hai tuần mà anh nói anh mất cả tháng trời [chưa xong ?]”.
 
Viện Hoá Đạo yêu cầu báo cáo tài chánh là vì có nhiều Phật tử ở Hoa Kỳ về than phiền sự lem nhem tiền bạc của sư Giác Đẳng. Nên Viện Hoá Đạo muốn bảo vệ uy tín cho sư, bằng cách yêu cầu báo cáo việc tạo mãi chùa Phật Quang, tài chính, chương mục của Giáo hội, để Viện có văn kiện bênh vực sự “trong trắng” của sư.
 
Yêu sách 2 tuần lễ ? Một là vì việc khẩn. Hai là vì Viện Hoá Đạo tưởng rằng Sư Giác Đẳng có đọc Hiến chương Giáo hội để biết trách nhiệm hành chánh của người thừa hành, là phải phúc trình tài chánh hằng tháng trong nội bộ. Nếu làm việc theo Hiến chương thì nay chỉ đánh máy lại phúc trình, hai ba ngày là tối đa.
 
Thực tế từ khi lên nhậm chức, tháng 6 năm 2014, sư Giác Đẳng chẳng hề báo cáo tài chánh, thiết lập hồ sơ, v.v... Nay ông kế toán Mai Xuân Châu bỏ cả tháng, hiển nhiên sao xong việc được.
 
Từ năm ngoái, 2014, năm lần bảy lượt tôi nhắc nhở sư Giác Đẳng cố gắng giữ gìn cho hai chuyện : tiền bạc và phụ nữ. Thời gian gây quỹ mua chùa chúng tôi đề nghị sư Giác Đẳng phải có báo cáo thường xuyên tiền đóng góp của Phật tử để người ta không nghi ngờ, bọn Dư Luận Viên hết chuyện vạch lá tìm sâu. Lúc ấy sư Giác Đẳng không chịu giao cho ai bất cứ việc gì, một mình nắm hết mọi sự. Khi chúng tôi đề nghị giao cho Tổng thủ quỹ Văn phòng 2 là Sư bà Nguyên Thanh báo trình tài chính chi thu trong việc tạo mãi chùa, chúng tôi sẽ làm Thông cáo báo chí loan tải, thì sư lại giao cho Sư bà Tịnh Thường lo việc này chứ không là Tổng Thủ quỹ văn phòng 2 ? Việc giao cho tín nữ Ngọc Hân mở chương mục Văn phòng 2 thay vì Tổng thủ quỹ là Sư bà Nguyên Thanh, đủ thấy cách làm việc miệng rêu rao “dân chủ”, cách làm việc thì độc tôn, độc tài. Nhiều vị trong Văn phòng 2 cũng yêu cầu như chúng tôi về công bố và minh bạch tài chánh. Có lần nghe mãi, sư Giác Đẳng la lớn “Các Ngài để cho tôi làm việc !” rồi cúp máy điện thoại rời phòng họp. Ai cũng ngơ ngẩn trước thái độ của ông chủ toạ phiên họp.
 
Viện Hoá Đạo ra hẹn 2 tuần làm báo cáo tài chánh sổ sách. Làm không xong thì khất, có sao đâu. Sao không khất mà lại chạy làng rồi hô hoán bôi nhọ, vu khống Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế nhằm đánh trống lãng công luận ?!
 
Thứ sáu, ông Đầu bếp Minh Huy mang tơi chữa lửa : “Ngày 10 tháng 8 thì lại có Giáo chỉ số 13 huỷ bỏ Giáo chỉ số 12, thì chúng ta chưa thấy Giáo chỉ số 12 mặt mũi ra sao, lúc đó lại có cái khác huỷ bỏ cái chúng ta chưa thấy. Sau đó mới đưa Giáo chỉ 12 ra thì cái điều đó cũng là một điều mà quý vị sẽ có cơ hội để trình bày giùm là tại sao mà có một Giáo chỉ huỷ bỏ cái mà chưa thấy ?”.
 
 “Chúng ta” đây là ai ? Ông Đầu bếp dùng lý luận đuổi gà để luận chuyện nghiêm trang của một Giáo hội, thì sang thế kỷ XX ông Đầu bếp vẫn tiếp tục gào thét “quý vị quần chúng trình bày giùm”.
 
Giáo chỉ số 12 Đức Tăng Thống ký ngày 5-3-2015 gửi sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế nhờ chúng tôi chuyển lại cho sư Giác Đẳng. Chúng tôi mang sang Houston đưa tận tay sư tối ngày 23-3. Điều 7 trong Giáo chỉ viết rằng :
 
“Giáo chỉ này được ban hành phòng khi chuyện vô thường xẩy tới, để Văn Phòng II Viện Hoá Đạo có cơ sở pháp lý tiếp tục cuộc hoạt động, ngăn ngừa những thế lực bất chính hay đầu cơ lợi dụng phá hoại kỷ cương của GHPGVNTN. Giáo chỉ này có hiệu lực từ ngày ký và chỉ công bố áp dụng khi tình hình nguy cấp xẩy ra theo yêu cầu của Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo”.
 
Nghĩa là khi có lệnh trong nước mới được công bố, tức là ngày nào bị đàn áp nguy kịch đến tính mạng hàng giáo phẩm, chẳng còn ai hiện diện điều hành Giáo hội, Văn phòng 2 mới được công bố. Chuyện tương lai ấy đã xẩy ra đâu, khiến một người chạy giấy như Đầu bếp Minh Huy làm sao biết được ?
 
Duy ông sư của Đầu bếp thì biết rõ từ hôm chúng tôi trao văn kiện tận tay sư tối ngày 23 tháng 3 tại khách sạn Westin Hotel ở Houston. Tuy nhiên, trong âm mưu triệt hạ PTTPGQT, sư Giác Đẳng nói láo rằng không có điều 5 và 6 trong Giáo chỉ số 12. Đó là hai điều quy định : “Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế trực thuộc Tổng vụ Truyền Thông Viện Hoá Đạo cần được duy trì và phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào, để GHPGVNTN không mất đi tiếng nói của mình trong nước cũng như trên trường quốc tế” (Điều 5). Và “Phòng Liên lạc Quốc tếtrực thuộc Tổng vụ Truyền Thông Viện Hoá Đạo cần được duy trì và phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào, để tạo sự giao tế cho Giáo hội, và tạo điều kiện thuận lợi trên trường quốc tế cho việc phát triển Giáo hội ở thời kỳ hậu Cộng sản” (Điều 6).
 
Nguyên nhân suy diễn của bộ hạ sư Giác Đẳng phóng đại rằng trong Giáo chỉ số 12 trao hết quyền cho sư Giác Đẳng, không có hai điều 5 và 6, ông Ái “sợ vai trò của ông sẽ lu mờ” nên mới “chống phá sư Giác Đẳng”. Mô Phật. Từ tháng 3 đầu năm nay, Chi Huệ, vợ ông Đầu bếp, đã cầm điện thoại gọi đi khắp các tiểu bang bôi nhọ và vu cáo người điều hành PTTPGQT, rồi tuyên bố sư Giác Đẳng sẽ “dẹp” PTTPGQT, sư sẽ lên thay làm công tác truyền thông. Y thị còn cam đoan : “Sư Gíac Đẳng sáng suốt lắm chứ đâu dễ gì thua chú Ái”. Ông Đầu bếp có cần chúng tôi đưa nhân chứng ra không ?
 
Thứ bảy, ông Đầu bếp Minh Huy tố tiếp : “Ngày 10 tháng 8 có Quyết Định số 20 là chấp nhận sự từ chức của Thượng toạ Quyền Chủ tịch Văn phòng 2 và yêu cầu Thượng toạ bàn giao tài sản của Giáo hội mà trong đó đặc biệt là chùa Phật Quang nhưng tiền nợ thì Thượng toạ phải trả. Đó là do Quyết định số 20 mà nó là đầu giây mối nhợ nó tạo ra các hỗn loạn hôm nay cũng từ cái Quyết định số 20 này”.
 
Đây là cái trò ông Đầu bếp Minh Huy “gắp lửa bỏ tay người”.
 
Mà ủa, Đại hội Bán Chùa là Toà án Nhân dân mở ra 3 ngày cho toàn thể Tăng Cư làm công tác tố khổ và ném đá ông Võ Văn Ái. Mọi việc xấu xa, gây sự, v.v… đều trút xuống đầu con dê tế thần Giác Đẳng, là Cư sĩ Võ Văn Ái. (Tăng Cư là Tăng và Cư sĩ. Nói chung tại Đại hội Bán Chùa, Tăng Ni lưa thưa như sao sớm, chỉ cần năm ngón tay để đếm).
 
Qua điều 7 của ông Đầu bếp người ta mới thấy lộ ra chân tướng của Đại hội Bán Chùa chỉ tố điêu ông Võ Văn Ái thôi. Cái chính, cái nung nấu, cái thiết tha, cái hăm hở, trông chờ, cái giả vờ giấu kín, là CON TỐ CHA — tố Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. Đầu bếp Minh Huy viết :
 
“Do Quyết định số 20 mà nó là đầu giây mối nhợ nó tạo ra các hỗn loạn hôm nay cũng từ cái Quyết định số 20 này”.
 
Đâu phải Cư sĩ Võ Văn Ái “gây hỗn loạn” phải không Sư Giác Đẳng và ông thừa phát lại Minh Huy ?
 
Quyết định số 20 của Đức Tăng Thống đâu có đòi sư Giác Đẳng “bàn giao tài sản của Giáo hội” ? Tài sản của Giáo hội thì quyền gì sự Giác Đẳng bàn giao ?
 
Mục tiêu chính của Quyết định số 20 là chấp nhận sự từ chức của sư Giác Đẳng. Chấp nhận xong mới yêu cầu sư Giác Đẳng làm cái bổn phận của người lương thiện và có tư cách, không nhắc cũng phải làm, đó là Điều 2 ghi trong Quyết Định : “Dù không còn giữ các nhiệm vụ nói trên, nhưng yêu cầu Thượng toạ làm Báo cáo chi tiết về tài chánh trong việc tạo mãi chùa Phật Quang, giấy tờ chứng minh sở hữu chủ chùa Phật Quang, và chi tiết tài chánh chi thu trong việc cứu trợ Phi Luật Tân và Nepal, đúng theo yêu sách đề qua Thông Tư Viện Hóa Đạo gởi Thượng Tọa Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo ngày 21.7.2015. Nghĩa là những sự việc xẩy ra trong thời gian Thượng toạ đảm trách nhiệm vụ Giáo hội giao phó, nhưng chưa hề được báo cáo hay phúc trình về trong nước một lần nào”.
 
Quyết Định đâu bắt sư Giác Đẳng trả nợ như Đại hội Bán Chùa rêu rao ? Điều 3 của Quyết định số 20 ghi rằng :
 
“Do bởi Thượng toạ không hề báo cáo hay phúc trình Phật sự hải ngoại, đặc biệt vấn đề tài chánh chi thu trong việc tạo mãi chùa Phật Quang toạ lạc tại 17101 A Lane thành phố Huntington Beach CA 92647, Hoa Kỳ, cũng như báo trình giấy tờ về sở hữu chủ chùa Phật Quang ; nên dù không còn giữ các nhiệm vụ nói trên kể từ ngày Quyết định nầy ban hành, Thượng toạ phải chịu trách nhiệm về tư cách pháp nhân trước luật pháp Hoa Kỳ về những số tiền nợ mà chư tôn đức, cùng đồng bào Phật tử cho vay ngắn hạn hoặc dài hạn, cũng như việc tạo mãi chùa Phật Quang ở địa chỉ nói trên”.
 
Không báo cáo người góp tiền hay cho mượn mua chùa, thì Giáo hội làm sao biết ai để lo chuyện trả nợ ?
 
Nếu sư Giác Đẳng làm việc đàng hoàng như người bình thường, báo cáo Phật sự thường xuyên lên cấp trên, thì ai bắt phải chịu trách nhiệm về tư cách pháp nhân ? Vì quá nhiều mờ ám, lem nhem về tái chính, chương mục… không chịu báo cáo, nên Đức Tăng Thống mới nói rõ sư phải tự gánh lấy trách nhiệm trước pháp luật Hoa Kỳ. Nay thì pháp luật Hoa Kỳ đang đòi sư ra toà đấy (xin mời xem văn bản tiếng Anh của Văn phòng The Tammy Tran Law Firm viết cho bên phía Sư Giác Đẳng và Luật sư Steven Điêu đòi hỏi họ phải công bố tất cả tài liệu minh chứng về “Việc Phát mãi Ngôi Chùa Phật Quang vào ngày 17-9-2015, và các vấn đề về tài sản của Unified Buddhist Church of Viet Nam – Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” đăng trong Thông cáo báo chí ngày mai).
 
Sau này, nhân Giáo chỉ số 13 thu hồi và bãi bỏ Giáo chỉ số 12, Cư sĩ Lê Công Cầu, Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, mới cho công bố để vạch trần sự dối láo của sư Giác Đẳng
 
Thứ tám, ông Đầu bếp chống chế cho việc bất khâm tuân Giáo hội và Hiến chương khi viết :“Trong ngày 10 tháng 8 Văn phòng 2 và GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ có phiên họp khẩn (…) thì tất cả những người này yêu cầu Thượng toạ [Giác Đẳng] phải ở lại để tiếp tục công việc lãnh đạo Văn phòng 2. Thượng toạ [Giác Đẳng] nói : “Tôi ở lại với tư cách một người có trách nhiệm chứ không phải ở lại với tư cách với một người có chức vụ, vì chức vụ tôi đã từ chối rồi”.
 
Cái Tuyên bố Chung có 13 chữ ký ngày 10 tháng 8 mà ông Đầu bếp trưng ra là sự lố lăng của một gánh hát về chiều. Tuyên bố Chung “đồng tâm quyết định 3 điều” :
 
“Điều 1. Tuân thủ đường hướng, lập trường của Hội Đồng Lưỡng Viện trong nước, nhưng độc lập về nhân sự tại hải ngoại để tránh những xáo trộn không cần thiết.
 
“Điều 2. Tiếp tục yểm trợ và đồng hành cùng Hội Đồng Lưỡng Viện trong công cuộc vận động cho Dân chủ, Nhân quyền, và Tự do Tôn giáo cho quê nhà.
 
“Điều 3. Toàn thể thành viên Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ cung thỉnh Thượng Toạ Thích Giác Đẳng tiếp tục vai trò chủ tịch để điều hành Phật sự”.
 
Cả 3 điều đều phản đạo trên phương diện tình cảm, phản bội GHPGVNTN trên phương diện Hiến chương. Hội đồng Lưỡng Viện hoạt động theo quy cũ của Hiến chương, mà Hiến chương không cho phép “độc lập về nhân sự tại hải ngoại” qua điều 1 của Tuyên bố Chung. Thế thì các cô các cậu tuân thủ cái gì ?
 
Điều 2 Tuyên bố Chung viết “Tiếp tục yểm trợ và đồng hành cùng Hội Đồng Lưỡng Viện trong công cuộc vận động cho Dân chủ, Nhân quyền, và Tự do Tôn giáo cho quê nhà”. Tiếp tục và đồng hành lúc nào ? Chỉ thấy chư vị Đồng hành đưa GHPGVNTN xuống hố.
 
Kể từ tháng 3 đầu năm nay, Sư Giác Đẳng dàn binh bố trận đánh phá PTTPGQT. Đặc biệt từ hơn tháng qua, với sự gây rối và phân hoá Giáo hội, sư Giác Đẳng đã làm cho Cộng đồng người Việt tị nạn nói chung, cộng đồng Phật giáo nói riêng, ngày đêm đau đớn, xì xào việc lời qua tiếng lại viết trên hai Trang nhà của sư Giác Đẳng là Tiếng Nói Lương tri và Đồng Hành. Khiến cho một số Phật tử chẳng còn quan tâm tới việc đất nước điêu linh, Trung Cộng tràn lấn, nhân quyền bị chà đạp, tôn giáo bị bức hiếp trong nước.
 
Làm cho nhân dân quên đi thảm trạng đất nước là một cái tội của người lương thiện hay kẻ tu hành. Vô tình đồng loã với nhà nước Cộng sản trong chiến dịch Tự Diễn Biến Cộng đồng đấu tranh hải ngoại.
 
Điều 3 Tuyên bố Chung mời sư Giác Đẳng ở lại chức.
 
Sư Giác Đẳng đáp ứng ngay như sư diễn tả : Tôi từ chức “chức vụ” để ra khỏi Giáo hội. Nhưng vì “trách nhiệm” tôi tiếp tục ở lại Giáo hội để lãnh đạo Văn phòng 2. Nói đi là sư nói lại cũng là sư. Con cóc nhảy vô, con cóc nhảy ra đều cùng một con cóc.
 
Phải có chức vụ rồi mới biết trách nhiệm mình là gì chứ. Dựng đứng “trách nhiệm” vu vơ làm sao biến ra “chức vụ” ? Trong GHPGVNTN, chức vụ do Hội đồng Lưỡng Viện suy cử. Anh từ chức thì anh hết chức vụ, xin mời anh đi chỗ khác chơi. Trừ khi lấy cái “trách nhiệm” vu vơ ra lập đảng hay tổ chức gì gì khác thì anh toàn quyền tự phong chức vụ cho bằng thích. Không ai cấm. Chẳng ai phê bình. Còn đứng trong GHPGVNTN thì anh không nên chơi trò gian xảo, trí trá vừa cướp chức, vừa bán chùa.
 
Tham lam như thế sư Giác Đẳng chỉ chuốc lấy cho mình ba điều ác báo : Hiện báo, Sinh báo, và Hậu báo mà thôi.
 
Câu rao của Tuyên bố Chung : “Nay toàn thể thành viên Văn Phòng II Viện Hóa Đạo và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ đồng tâm quyết định”cho 3 điều thượng dẫn, là thiếu tư cách. Vì 13 người ký tên Tuyên bố Chung, chỉ thấy 8 người trên số 24 người thuộc Văn phòng 2 và GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ. Mới được một phần ba nhân sự, sao dám viết “toàn thể thành viên” hai cơ cấu Giáo hội hải ngoại ? Lại tiếm danh. Muôn đời tiếm danh !
 
13 người ký tên lại có 5 (năm) người bất hợp lệ, vì không có bất cứ chức vụ gì trong 2 cơ cấu Giáo hội nói trên. Năm người này chỉ là bộ hạ của sư Giác Đẳng : Bs Ngô Quỳnh Lâm, Nguyễn Minh Huy (ông Đầu bếp), Nguyễn Cương, Lê Diễm Chi Huệ (vợ ông Đầu bếp), và Võ Ý. Lại lạm quyền. Muôn đời lạm quyền !
 
Võ Văn Ái
 
 
 
Đón xem Thông cáo báo chí ngày mai ! Đăng tải bản tiếng Anh The Sale of Phat Quang Temple on September 17, 2015 – Title Order No. 350-1692423-11; Escrow No. P51974-AP and Various Other Properties of Unified Buddhist Church of Viet Nam – Giao Hoi Phat Giao Vietnam Thong Nhat bổ sung thêm nhiều chi tiết của Văn phòng The Tammy Tran Law Firm viết cho bên phía Sư Giác Đẳng và Luật sư Steven Điêu.

 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website