CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, December 7, 2018

THƯ SỐ 4 TRẢ LỜI BẢO QUỐC KIẾM

THƯ SỐ 4 TRẢ LỜI  BẢO QUỐC KIẾM

 
 
Ông Trương Khôi,

Ông thách thức ai đây? tôi đã chỉ cho ông cái ngu mà vẫn chưa chịu mở con mắt ra à? Vấn đề nó là cái logic của ông, muốn viết để người ta đọc được thì các câu phải có liên quan đến nhau, các ý phải nối tiếp với nhau, mấy câu Kiều ông trích ra đẻ làm cái quái gì nếu như nó không liên quan tới câu chuyện gặp cụ Ngô của ông?, có phải để cho người ta thấy ông không mù chữ không? Học hết lớp 2 là người ta cũng biết đọc biết viết làm tính cộng trừ nhân chia rồi, nghĩa là đi mổ thịt bò được rồi đấy. Đâu cần khoe khoang làm gì??? Cái rởm đời của ông nó là chỗ đấy.

Còn cái chuyện ông mơ, chiêm bao... rồi đi kể cho tôi nghe thì tôi đã nói cho ông  trong lá thư số 3 rồi. Nếu có phịa thì cũng phải phịa cho nó hay, chứ phịa kiểu mổ bò của ông thì tệ quá. Hãy đọc lại đoạn tôi gợi ý cho ông ấy. Người bị đau, thì phải nhăn nhó; bực bội thì phải to tiếng, đằng này ông mượn miệng cụ Diệm để chửi tôi rồi chửi cả bà mẹ thân sinh, mà vẫn cứ ôn tồn thì có mâu thuẫn không? Người ta nói "người làm sao chiêm bao làm vậy", ông mơ thấy như vậy thì chắc cũng là loại chửi mẹ mình chẳng ra cái gì nhỉ? Hay mẹ ông cũng là con me Tây cho nên giờ ông mất gốc? Còn nữa đứng trước mặt tôi mà thằng nào nó "cung cung kính kính" là tôi cũng vả nó vỡ mặt rồi làm sao cụ Ngô lại không biết được cái thứ làm trò miệt thị đấy của ông? Người ta có lòng thành thì chỉ 2 chữ "cung kính" thôi nghe chưa? Còn mà "cung cung, kính kính" là sẽ bị cái đạp ngay 1 cái vào mặt đấy...Mà sao ông lại tự nhận là học mới hết lớp 1 thôi à? Hỏi khí không phải, dưới thời VNCH đệ nhất đệ nhị, chẳng có ai bị cấm không cho đi học, cũng chẳng có ai nghèo đến mức không thể đi học, vậy sao mà ông lại học hết lớp 1 rồi bỏ ngang xương hả ông? Có phải từ nhỏ ông đã ngỗ nghịch nên lớn lên đi làm phản loạn?  Hay là đi vào bưng theo VGCS nên không có cơ hội học hành???

Tôi đã nói với ông rồi, cái ngữ vừa ngu, vừa dốt, vừa láo, vừa gian như ông thì sao mà linh hồn cụ Ngô đến thăm ông được, chỉ có hàng phản thần, tặc tử, mất dạy vô luân nó mới tìm đến ông. Người ta vẫn nói "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" là như thế đấy. Linh hồn cụ Ngô chắc hẳn phải viếng thăm những người đạo đức, có lòng với dân với nước, chứ ai lại phí công ghé chỗ thằng đồ tể mất dạy có di truyền như ông. Ông là cái thứ gì mà cụ Ngô phải kéo cả bầu đoàn đông đủ đến thăm? Nói phét thì cũng phải có căn chứ? Cái chuyện ông ngủ mê giữa ban ngày thì nó có giá trị cái gì mà tôi phải bàn? bàn về cái không có thật thì chỉ có những đứa thần kinh có hạng như ông thôi. Đối với tôi đó là chuyện vô bổ, sở dĩ tôi chỉ cho ông cái ngu của ông là Kiều thì đúng là ông trích, còn ông phịa chuyện để ấn chữ vào miệng người chết thì rõ như ban ngày việc gì tôi phải bàn. Đã ấn chữ vào miệng người ta thì phải có ý đồ xấu, nên tự cái chuyện ông viết ra nó đã tố cáo ông là loại không những ít học mà còn mất dạy vô ơn với tiền nhân.

Ông cũng chẳng có trẻ trung gì nữa, vác mặt lên diễn đàn nói quàng nói xiên, viết láo viết lếu, bị người ta chửi cho mà không thấy nhục à? Người ta vẫn nói "khôn thì từ thuở lên 3, dại thì đến tuổi làm cha vẫn dại" nhưng giờ tôi thấy ông sống sắp hết cuộc đời rồi mà sao vẫn ngu thế? Sao không "ăn chay, nằm đất" mà xin cụ tổ nhà ông lấy một tí trí khôn? hay là cái ngu đó của ông là di truyền nên vô phương cứu chữa? Thôi thì thế này có lẽ tôi nói dông dài ông không hiểu, nên tôi mượn ngôn ngữ của những người "đồng nghiệp" với ông để nói thì chắc ông dễ hiểu hơn. Số là tôi có thấy mấy mụ hàng tôm hàng cá hay nói "Đẻ con khôn mát ... L rười rượi, đẻ con dại thàm hại cái...L" không biết nghe câu này bà mẹ ông nơi Cửu Tuyền không biết nên khóc hay nên cười đây??? Đẻ con ra ai cũng mong nó không hơn người được thì chí ít cũng được bằng người. Kỳ vọng của cha mẹ ông đặt cho ông cái chữ Khôi nghĩa là thế đấy, dè đâu cẩu thì chỉ đẻ ra chó chứ sao mà ra cọp được nên tên là Khôi mà mới học hết lớp một đã bỏ chơi lêu lổng đi theo lũ mất dạy Việt Cộng để đến nỗi giờ phải chịu cái tiếng thất học. Thôi nhé, nói thế chứ nói nữa ông cũng không hiểu được đâu "chim sẻ làm sao biết được chí đại bàng".

Chào ông!

CKV
29/10/11


From: Bao Quockiem <quockiemb@...>
To: _
Sent: Wednesday, October 26, 2011 2:56 PM
Subject: [sucmanhsuthat] Re: Thư gửi Bảo Quốc Kiếm


KÍNH CHÀO ÔNG PHẠM TRỌNG LUẬT,
THÌ RA THẰNG CHÁU CỤ CŨNG GIẢ NHIỀU EMAIL NHỈ ? VẬY CÓ PHẢI : PHỦ ĐẶC ỦY, CSQG, TDCS...CŨNG LÀ ÔNG ? HI HI...


HẾT SỨC CÁM ƠN ÔNG CHỈ CHO CÁI LỖI CỦA BÀI VIẾT. NHƯNG THẬT RA, TÔI CHỈ VIẾT SAI MỘT CHỮ "TÂN" THÀNH "THANH". CÒN MẤY CHỮ KHÁC, THÌ KHÔNG. TÔI KHÔNG BIẾT MẤY CHỮ "TỰA NƯƠNG"-THANH VẬN" CHÚNG NẰM Ở SÁCH NÀO. TÔI KHÔNG DÁM CHO ÔNG LÀ SAI, VÌ TỪ NGỮ TRONG TRUYỆN KIỀU CÓ NHIỀU CHỖ SAI KHÁC. ÍT NHẤT TÔI CŨNG ĐÃ ĐỌC NĂM BẢY LOẠI. DÙ SAO VẪN XIN CÁM ƠN.
ÔNG HỎI TÔI SAO CỤ DIỆM LẠI GIỐNG TIỂU KIỀU, THÌ VUI LÒNG ĐỌC LẠI:
"Tuy nhiên, tư tưởng tôi hơi khác với Kiều, nên cảnh ứng cũng có phần chẳng giống"
XIN ÔNG ĐOC LẠI, TRƯỚC KHI DẠY TÔI TIẾP NHÉ:
"Bởi vì, mấy câu Kiều trên là cảnh Từ Hải gặp lại Kiều, cho nên mới có chuyện người đẹp xuất hiện lúc mơ màng như vậy".
NHƯ VẬY, THÌ QUẢ ÔNG LÀ NGƯỜI VIẾT LẠI TRUYỆN KIỀU MỚI RỒI HA ?
CÒN CHUYỆN CỤ DIỆM VÀ TÔI, CHỈ CÓ HAI NGƯỜI THÔI, NÓI CHO ÔNG NGHE VUI VẬY. CÒN ÔNG LÀM SAO BIẾT ĐƯỢC CHUYỆN THẰNG LỚP MỘT NÓI VỚI QUAN HUYỆN CHỨ ? TÔI MỔ BÒ MỜI CỤ DIỆM XƠI CHƠI, TIẾC LÀ TÔI CHƯA MỔ ĐƯỢC THẰNG KHÙNG ĐỂ ĐÃI CỤ.
NẾU CẢM THẤY THÔNG MINH THÌ TRẢ LỜI THẲNG VÀO VẤN ĐỀ CỦA CỤ ÔNG NÓI NHÉ. BÌNH DÂN HỌC VỤ THÁCH TIẾN SỸ, CAO HỌC, CỬ NHÂN CHƠI ĐI CHO VUI. NHỚ LÀ ĐỪNG NÓI CHUYỆN KIỀU NỮA NHÉ.
BQK

1 comments:

  1. Chả biết các "cụ" tranh cãi với nhau thế nào, chẳng đầu không đuôi nên hậu sinh không dám làm bàn, nhưng đọc câu này của cụ Trương Khôi Bảo Quốc Kiếm rắng;..."CÒN CHUYỆN CỤ DIỆM VÀ TÔI, CHỈ CÓ HAI NGƯỜI THÔI, NÓI CHO ÔNG NGHE VUI VẬY. CÒN ÔNG LÀM SAO BIẾT ĐƯỢC CHUYỆN THẰNG LỚP MỘT NÓI VỚI QUAN HUYỆN CHỨ ? TÔI MỔ BÒ MỜI CỤ DIỆM XƠI CHƠI, TIẾC LÀ TÔI CHƯA MỔ ĐƯỢC THẰNG KHÙNG ĐỂ ĐÃI CỤ."

    Hì hì, chuyện đời kể cũng vzui thiệt, một ông quan huyện mà ngồi nói chuyện với "thằng lớp một"...thì quả thực ông quan huyện kịa rõ là hiền nhân quân tử, quý trọng con nguời???

    Cụ Trương Khôi "giết bò" để đãi khách cũng đủ biết cụ trân trọng cụ Diệm đến độ nào, thế nhưng câu..."TIẾC LÀ TÔI CHƯA MỔ ĐƯỢC THẰNG KHÙNG ĐỂ ĐÃI CỤ."...thì hì hì tui hỏng hỉu nổi???

    ReplyDelete

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website