CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, December 14, 2018

TẢN MẠN CHUYỆN "DÂN" CHÚA.

TẢN MẠN CHUYỆN "DÂN" CHÚA.
 
 
 

Bài thánh ca quan trọng nhất trong ngày lễ Giáng Sinh là lời cầu chúc của các Thiên Thần cho nhân loại:

* "Gloria in excelsis Deo, et in terra Pax hominibus bonae voluntatis" (vinh danh Chúa trên trời, và bằng an dưới thế cho con người có lòng ngay chính).

Lời cầu chúc trên bằng tiếng latinh, nhưng người Mỹ đã dịch ăn bớt, do đó ý nghĩa không được chính xác. Tiếng Mỹ dịch lại là:

* "Glory to God in the highest, and peace to his people on earth". Dịch một cách phiến diện như thế...có lẽ không cắt nghĩa được đoạn Kinh Thánh sau đây. Chúa giảng công khai cho dân chúng thế này:
* Luke 12:51-53 (King James Version)
- 51. Suppose ye that I am come to give peace on earth? I tell you, Nay; but rather division:
- 52. For from henceforth there shall be five in one house divided, three against two, and two against three.
- 53. The father shall be divided against the son, and the son against the father; the mother against the daughter, and the daughter against the mother; the mother in law against her daughter in law, and the daughter in law against her mother in law.

Xin tạm dịch:

-51. Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hòa bình cho trái đất sao? Thầy bảo cho anh em biết: không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ.
-52. Vì từ nay, năm người trong cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba chống lại hai, hai chống lại ba.
-53. Họ sẽ chia rẽ nhau, cha chống lại con trai, con trai chống lại cha; mẹ chống lại con gái, con gái chống lại mẹ; mẹ chồng chống lại nàng dâu, nàng dâu chống lại mẹ chồng.
Như thế, chúng ta thấy các Thiên Thần chúc bình an, nhưng chỉ bình an cho những người có lòng ngay chính (hominibus bonae voluntatis), chứ không phải cho bất cứ ai. Điều quan trọng là...chỉ có những người có tâm thiện mới được hưởng sự bình an.
Những con người khư khư ôm tham - sân si và đầy tính lừa lọc - dối trá trong lòng thì...chẳng bao giờ cảm thấy mình được bình an, chứ chưa nói đến được hưởng sự an bình thật sự. Những kẻ luôn vơ vét làm giầu bất chính, chắc chắn không bao giờ được thư thái trong lòng. Những kẻ chỉ mải mê tranh dành quyền lợi...lại càng không thể được bình an trong tâm hồn.
Như thế thì lời Thiên Thần chúc quả có ý nghĩa, và Chúa nói cũng không sai. Bản tính Thiên Chúa trái nghịch với tham, sân, si của người đời, nên Ngài là nguyên nhân của xung đột, hay nói cách khác...Ngài đem đến sự chia rẽ! Và sự an bình của trời cao như lời Thiên Thần cầu chúc...chỉ có tác dụng đối với những con người ngay thẳng.

*************************
Cái thảm họa của nhân loại thiếu công chính, đã được thể hiện rõ rệt nơi Chúa sinh ra là...sự xung đột giữa Israel và Palestine, cũng như người Công Giáo giả hình (hội kín Illuminati - thế lực của Satan) và Giáo Hội Công Giáo Toàn Cầu Vatican ngày nay. Và cái thảm họa đó...hiện đang có cơ bùng nổ giữa khối người Hồi Giáo quá khích với các quốc gia theo Thiên Chúa Giáo phương Tây.
Những việc Thiên Chúa an bài theo thượng trí của Ngài thì...con người không thể nào hiểu được. Nhưng, cứ theo cách suy nghĩ thiển cận của những người không tán thành đường lối uyển chuyển hiện nay của Tòa Thánh, cộng thêm việc công kích hết sức hỗn xược của tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc - JB Trường Sơn thì...làm cho người tín hữu càng đau lòng hơn! Nhưng vô dụng, chúng chỉ là những kẻ lấy bàn tay che trời...nhưng làm sao cho khỏi nắng!!!
http://bacaytruc.com/…/208-giao-hoang-phanxico-khong-ph-i-l…

Việc tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc - JB Trường Sơn lố bịch và lộng ngôn rằng: "Đức Giáo Hoàng (ĐGH) Phanxicô không phải là môn đồ của Chúa Giêsu" qua việc ĐGH đã từng tuyên bố: "thà là người vô thần còn hơn là người công giáo giả hình"??? Tuy nhiên, JB Trường Sơn càng ngoa ngôn và bốc phét bao nhiêu...hắn càng cho mọi người thấy thói giả hình của hắn bấy nhiêu. Quả thật là một định mệnh khắt khe!!!

* "Khốn cho các ngươi, thầy thông giáo và người Pharisi, là kẻ giả hình! Vì các ngươi đóng nước thiên đàng trước mặt người ta; các ngươi không vào đó bao giờ. mà có ai muốn vào, thì lại ngăn trở". Mathew 23:13.
* "Hỡi loài rắn, dòng dõi rắn lục kia, thế nào mà tránh khỏi sự đoán phạt nơi địa ngục được?". Mathew 23:32-33.
  NHẬN THỨC ẤU TRĨ CỦA JB TRƯỜNG SƠN
Trích đoạn:
- "...Đây không phải là lần đầu tiên giáo hoàng Francis phát ngôn sai lý tưởng Công Giáo mà trước đây ngài đã từng tuyên bố "thà là người vô thần còn hơn là người công giáo giả hình" ( better to be an atheist than a hypocritical Catholic). Rõ ràng là ngài cổ vũ cho sự vô thần, (tức không chịu thờ phượng Thiên Chúa) rồi lại từ khước người Công Giáo biết thờ phượng Thiên Chúa chỉ vì họ phạm tội phàm tục là giả hình để tự nâng cao giá trị của mình với người đời. Giả hình là tội phạm đối với loài người mà thôi chứ đâu phải phạm với Chúa ! còn tội vô thần là phạm đến Thiên Chúa, hiểu chưa Ngài Giáo Hoàng ??..." Ngưng trích.
https://www.reuters.com/…/pope-suggests-better-to-be-atheis…

Việc JB Trường Sơn lộng ngôn về ĐGH toàn là đao to búa lớn, nhưng thùng rỗng lại kêu to. Nếu ý dân là ý Trời thì quả thực ý của Trời cao đã thể hiện. Đại đa số người tín hữu đã đứng về phía của sự thật và lẽ phải với Tòa Thánh và ĐGH. Bởi, người CS vô thần (khác với bọn tay sai VGCS bán nước) chỉ không tin có Thượng Đế - thần linh, và vì thế, họ không có đối tượng để phụng thờ.
Trên đời này...người CS chỉ có đối tượng để phục vụ, đó là tổ quốc "xã hội chủ nghĩa" (XHCN). Lý tưởng phục vụ tổ quốc XHCN của họ là đất nước Sô Viết (đã chết) và giai cấp lao động trên toàn thế giới. Tất cả đều là những thực tại hữu hình - cụ thể. Trong khi người Công Giáo có tín ngưỡng, tin vào Thiên Chúa...là đấng vô hình, tự hữu, và quyền năng (omnipotent).

Tuy nhiên, NHẬN THỨC ẤU TRĨ (HAY GIẢ HÌNH?) CỦA JB TRƯỜNG SƠN cho rằng CS vô thần...và vì thế hắn phải chống??? Chống tà thuyết vô thần, không chịu thờ phượng Thiên Chúa??? Đây là cốt lõi của vấn đề cho người Công Giáo VN.
Từ xưa đến nay, Ông - Cha đã dậy thế...và con chiên một mực tin như thế!!! Và chỉ có thế thôi...chứ không phải vì lý do nào khác. Tiếc rằng...không một ai đặt vấn đề để tìm hiểu xem Vô Thần là như thế nào???
Vô thần, thật ra chỉ là lối sống vô tín ngưỡng, chứ không phải là hành vi vi phạm luật pháp của các quốc gia trên Thế Giới. Nếu JB Trường Sơn chống CS vì lý do vô thần - không chịu thờ phượng Thiên Chúa thì...hắn đồng thời cũng phải chống hầu hết xã hội Tây Phương hiện đại luôn chứ??? Ở Mỹ - ở Âu Châu, có KHÔNG ÍT người đã chối bỏ Thiên Chúa, thực hành lối sống vô thần. Sao không thấy hắn chống???

Người công giáo giả hình -theo thiển ý của chúng tôi - là ĐGH ý muốn nói đến hội kín Illuminati (thế lực của Satan). Bởi họ luôn muốn Tòa Thánh Vatican cũng như Đức Giáo Hoàng Phanxicô hiện nay phải thuận dòng đi theo NOVUS ORDO SECULORUM (trật tự thế giới mới) của bọn tài phiệt Mỹ và phù thủy Do Thái.

Thật vậy, nếu không có bọn tài phiệt Mỹ và phù thủy Do Thái như tên Kissinger, đã đẻ ra chính sách tháo chạy tại khỏi Đông Đương để bắt tay với Trung Cộng, và nếu như bọn truyền thông bất lương Mỹ gốc Do Thái không cổ võ và thổi phong trào phản chiến lên thì...người Việt Quốc Gia đâu có đến nỗi phải trở thành người dân bị mất nước?

Người công giáo giả hình đáng ghê tởm như thế mà lại được Chúa chọn là "dân" của Ngài!!! Có mà...Trời hiểu!!! ĐGH đã đặt ra một vấn đề là...người công giáo giả hình có tính tham lam và phản bội, xử sự lại nham hiểm và tàn nhẫn như thế...liệu họ có thể sống an bình như lời Tiên Tri trong Cựu Ước không???

* "God told the prophet Ezekiel in 570 B.C. what He will do in the future" (Ezekiel 37: 21-22 NASB)
Câu trả lời này...có lẽ ở ngay ý nghĩa lời cầu chúc của các Thiên Thần cho nhân loại trong bài Thánh ca Giáng Sinh:

* Nếu mọi người đều có cái tâm ngay chính thì an bình sẽ được như lời Thiên Thần chúc. Trái lại, nếu ai nấy cứ giữ mãi cái tâm man trá thì Chúa đến, Ngài mang đến sự chia rẽ và thanh gươm chứ không phải sự bình an, hoan lạc.

QUAN TRUONG
12/14/2018

Comments
  • Vinh Nguyen Lúc đọc quyển Chính đề việt nam của cụ Ngô Đình Nhu khả kính đã có các vấn đề thắc mắc muốn bàn luận. Chẳng hạn việc nước nga bị phát xít đức xâm lược vốn dĩ là việc thuận theo lịch sử giữa một bên là tây phương và một bên là nga gần tây phương. Lịch sử chiến tranh giữa nga và khối tây phương luôn là việc sẽ xảy ra theo chu kỳ. Đại diện cho tây phương là nước đức đã làm rất tốt công cuộc xâm lược nga, đưa nước nga trở về hội nhập với khối tây phương hoàn toàn. Nhưng điều khó hiểu và bất ngờ đã xảy ra, đó là các nước tây phương lớn còn lại như anh và pháp lại liên kết nhau chống lại phát xít đức. Sau cùng nước mĩ tham gia và là nhân tố quan trọng kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2. Phần thắng thuộc về phe đồng minh, trái với chu kỳ lịch sử, kết quả sanh ra một con quỉ đỏ cộng sản nga, thực chất là thực dân đỏ với mưu đồ bá chủ toàn thế giới, tiếp đến có thêm con quỉ đỏ tàu với tham vọng đại hán bành trướng trỗi dậy bao đời nay. Chủ thuyết cộng sản chỉ là phương thuốc chữa bịnh cho xã hội tây phương trong thời kì công nghiệp hoá mạnh mẽ nhưng phương thuốc này phương tây ko thèm xài vì họ có cách điều hoà xã hội hiệu quả hơn nhiều. Kết quả phương thuốc này trôi dạt qua nước nga và trở thành quan trọng, thiết yếu cho các thằng có tư tưởng làm cha, mộng tưởng bá chủ thế giới trong đó có thằng lênin, stalin, mao trạch đông. Bởi vậy mới có sự quái đản và khốn nạn trong chính sách chống cộng sản của nước mĩ tại bán đảo đông dương và thằng khốn kissinger do thái đã khiến 3 nước đông dương phải sống dưới ách cộng sản và nặng nhất là nước vn dưới sự cai trị của lũ viet gian cong san làm tay sai bán nước cho giặc tàu. Di hoạ chủ nghĩa thực dân đỏ vẫn chưa được tận trừ toàn bộ khi trung cộng vẫn còn chình ình, nước nga dưới tay thằng putin đang quay lại thể chế thực dân đỏ khi ngang nhiên cướp đảo krym của nước Ukraina độc lập. Tổ chức liên hiệp quốc mang tính quốc tế đã làm được trò trống gì giúp Ukraina lấy lại đảo chưa? Câu trả lời ai cũng thấy rõ. Ai còn tâm lý trông chờ quốc tế giải trừ lũ viet gian cong san bán nước dùm thì nên đi bịnh viện tâm thần. Nói thêm chút nữa trong hội đồng bảo an với 5 nước thường trực anh, pháp, mĩ, nga và tàu thì tại sao anh-pháp-mĩ ko dùng quyền biểu quyết của mình để cứu 1 nước đang bị lũ cộng sản đỏ cai trị như Cuba chẳng hạn? Ngay cả Đài Loan đã là thành viên chính thức mà vẫn bị mĩ đá văng ra khỏi hội đồng và thay tàu khựa vào ngồi. Rõ ràng trong cái hội đồng bảo an có sự tính toán, phân chia, phe nhóm tài phiệt, lợi ích quốc gia, cá nhân...tứ lung tung trong đó chứ ko phải vì sự tự do ấm no hạnh phúc của nhân dân thế giới. Chỉ có ta mới thương dân tộc ta, hiểu được nỗi thống khổ của tổ quốc dân tộc dưới ách cai trị của tập đoàn viet gian cong san bán nước hại dân.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website