CHÍNH KHÍ VIỆT

Wednesday, December 26, 2018

00629 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ (NHỮNG TRÒ NHỐ NHĂNG: KHỈ VẶT LÔNG KHỈ - TRỌC CẠO LÔNG TRỌC 29)


  00629 TỘI ÁC TẬP ĐOÀN MA ĐẠO GHPGVNTN ĐÔN HẬU - HUYỀN QUANG - QUẢNG ĐỘ 
 (NHỮNG TRÒ NHỐ NHĂNG: KHỈ VẶT LÔNG KHỈ - TRỌC CẠO LÔNG TRỌC 29)


 

 

 

 
 
 


Văn phòng Luật sư Tammy Tran thông tin về diễn tiến vụ kiện Thượng Tọa Giác Đẳng tiếm danh GHPGVNTN, bán Chùa Phật Quang và không bàn giao sổ sách, tài chánh dù có đơn trình Đức Tăng Thống xin từ chức — Văn phòng Luật sư Tammy Tran viết thư xin Dân biểu Jackson Lee can thiệp cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ

Download PDF

PARIS, ngày 22 tháng 10 năm 2018 (PTTPGQT) — Văn phòng Luật sư The Tammy Tran toạ lạc tại thành phố Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế hai (2) văn kiện Thông tin và diễn tiến vụ kiện Thượng Tọa Giác Đẳng tiếm danh Gíao hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), bán Chùa Phật Quang, tài sản của Giáo hội, và không bàn giao sổ sách, tài chánh của Giáo hội dù có đơn trình Đức Tăng Thống xin từ chức, và Thư của Tổ hợp Luật sư Tammy Tran do Luật sư Tammy Trần ký tên gửi Dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ Jackson Lee xin can thiệp cho trường hợp Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ bị trục xuất khỏi Thanh Minh Thiền Viện ở Saigon.
Sau đây là toàn văn hai văn kiện ấy :

I. Thông tin và diễn tiến v Kin Sư Giác Đẳng

Do tờ báo Saigon Weekly ở Houston số 63 phát hành ngày 10/19/2018 đăng tin các vụ án đã bị bãi bỏ/dismissed. Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin được gửi đến chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử và quý Ông Bà, Anh Chị em các tin tức xác thật sau đây để theo dõi và thẩm tường.
Các Vụ Án.
Vụ Kiện tại Tòa 113th – CAUSE NO. 2015-65325 – tại Quận Harris County – Cư sĩ Kiên Văn Đặng chống lại Unified Buddhist Church of Texas – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất D/B/A Văn Phòng II Viện Hóa Đạo của Thượng Tọa Thich Giác Đẳng. Ông Kiên Đặng với tư cách là Hội Viên đã can-đảm đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất để kiện the UBCV Texas được thành lập bởi Thượng Tọa Thích Giác Đẳng. Bên nhóm Thượng Tọa Thượng Tọa Giác Đẳng xin được Summary Jugment – tức là không ra tòa.
Thế nào là xin xử “Summary Judgment?” Tức Bị cáo xin được xử bằng những bài viết và các bằng chứng được nộp qua Affidavits (Bản khai bằng chứng đã tuyên thệ là sự thật) hoặc “Declarations Under the Penalty of Perjury” mà không cần TRIAL – tức là không cần ra tòa. (Xin xem Đơn của Bị Cáo đính Kèm).
Trong những ngày tháng vừa qua, bên nguyên cáo – Văn Phòng L.S. Tammy Tran – đã lấy khẩu cung của Thượng Tọa Thích Giác Đẳng và LS Steven Dieu. Bên Bị cáo đã lấy khẩu-cung Hòa Thượng Huyền Việt và Bác Kiên Đặng. Hai Ông Bà Kiên Đặng đã đến Houston và ở lại nhà của LS Trần Thị Minh Tâm để chờ ngày lấy khẩu cung. Ngài Hòa Thượng Huyền Việt và Bác Kiên Đặng và các nhân chứng đã làm việc rất đắc lực với Văn Phòng L.S. Tammy Tran. Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế và Cư Sĩ Ý Lan đã giúp đỡ với tất cả bằng chứng rất rõ ràng và đắc-lực. Do đó bên Nguyên Cáo đã nộp đơn và các bằng chứng phản biện. Cuối cùng Chánh Án của Tòa 113th của Quận Harris County đã DENIED (khước từ) Đơn Xin Xử Nhanh KHÔNG CẦN RA TÒA (MOTION FOR SUMMARY JUDGMENT) của bên Bị Cáo bên phía Thượng Tọa Giác Đẳng. (Xin xem ÁN LINH – ORDER –của Chánh Án Michael Landrum đính Kèm). Tất cả các báo cáo đều có trình rất rõ ràng.
Phiên tòa xử với bồi thẩm đoàn đã dời đến ngày 1 tháng tư 2019. Hiện VP LS Tammy Tran đang tiến hành thủ tục đòi tất cả giấy tờ của phía Bị Can. Xin qúy vị vào link của Tòa Án để tham khảo hoặc gọi Điện thoại cho nhân viên của Tòa Án để theo dõi vụ án.
Vụ Kiện tại Tòa Liên Bang – NO. 4:17-cv-01433. Như đã trình bày từ năm 2016, Toà án 234th của Quận Harris County phán rằng: Toà không có thẩm quyền để xử vụ property – tức Chùa Phật Quang – vì Chùa Phật Quang tọa lạc tại tiểu bang California. Tuy Vụ án vô cùng phức tạp nhưng hiện nay đã được đưa lên Tòa Liên Bang tại The United States District Court for The Southern District of Houston Division Civil Action – Unified Buddhist Church of Vietnam – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất chống lại Unified Buddhist Church of Vietnam – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất D/B/A Văn Phòng II Viện Hóa Đạo của Sư Giác Đẳng, NO. 4:17-cv-01433.
Đây là vụ án vô cùng phức tạp. Giáo hội Phật giáo Việt nam Thống nhất, Viện Hóa Đạo và Đức Tăng thống tiếp tục kiện vụ Tiếm Danh Xưng Unified Buddhist Church of Vietnam/Giáo hội Phật giáo Việt nam Thống nhất. (Giáo hội ra đời từ năm 1964 sau Đại hội Phật giáo toàn quốc họp tại Chùa Xá Lợi ở Saigon.) Vụ án này được chỉ định thời gian ra tòa là March, 2019. (Xin xem ÁN LỊNH – ORDER –của Chánh Án David Hittner đính Kèm). Xin qúy vị vào link của Tòa Án để tham khảo hoặc gọi Điện thoại cho nhân viên của Tòa Án để theo dõi vụ án.
Vụ án thứ ba – Vụ tiếm danh Unified Buddhist Church of Vietnam/Giáo hội Phật giáo Việt nam Thống nhất cũng với cơ quan UNITED STATES OFFICE OF PATENT AND TRADEMARK. Từ hai năm nay, và các L.S. đã làm rất cực nhọc. Nhưng vì vụ án đang tiến hành tại Tòa Liên Bang từ năm 2017 tại The United States District Court for The Southern District of Houston Division Civil Action. Do đó, THE UNITED STATES OFFICE OF PATENT AND TRADEMARK muốn cho bên Tòa Liên Ban xử trước. (Deferred and Stay pending the same issues in the Federal Court.)
Trong thời gian đầu, các Luật Sư Không Lấy Tiền Phí Tổn (Pro Bono). Nhưng sau đó, một Đại Mạnh Thường Quân đã giúp đỡ và trả tiền vì công việc quá nhiều và các vụ án qúa lớn và phí tổn quá nặng nề cho VP Luật Sư. GHPGVNTN thành kính tri ân vị Đại Ân nhân này.
Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế sẽ tiếp tục trình bày những diễn biến của vụ kiện trong thời gian tới để chư Tôn đức Tăng Ni, và quý Phật tử được theo dõi và kính tường.

II. Nỗ Lc Tranh Đấu Của Tổ hợp Lut sư Tammy Tran Cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Đ

Hiện đã có rất nhiều Ông Bà, Anh Chị em đủ mặt tôn giáo tham gia chiến dịch Ăn Chay Trong Vòng 6 Tháng để cầu nguyện cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, vị lãnh đạo tối cao Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Trong Kinh Thánh, Đấng Thiên Chúa đã dạy rằng, khi gặp những khó khăn thì phải ăn chay để chú tâm cầu nguyện. Kính xin chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý Ông Bà, Anh Chị em trực tiếp liên lạc với quý vị Dân biểu, Thượng Nghị sĩ Liên bang địa phương mình kêu gọi ra tay cứu giúp Đức Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

III. Sau đây là bức thư của Tổ hợp Lut sư Tammy Tran gửi đến Nữ Dân biểu Liên bang Jackson Lee

Thư Anh ngữ: http://pttpgqt.org/2018/10/15/letter-to-congresswoman-sheila-jackson-lee-tammy-tran-law-firm-on-thich-quang-do

Tammy Tran
Tổ hợp Luật sư Tammy Tran,
2915 Fannin Street
Houston, Texas 77002
Tel: 713.655.0737
Fax: 713.655.0823
ttran@tt-lawfirm.comhttp://www.tammytranlaw.com/

Thư Khẩn gửi qua điện thư và trao tận tay

Thượng trình Nữ Dân biểu Sheila Jackson Lee
Hạ viện Hoa Kỳ
2187 Rayburn HOB
Washington DC 20515

Nữ Dân biểu Jackson Lee kính mến,
Bà luôn luôn là người hậu thuẫn Cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở tiểu bang Texas ngay từ ngày Văn phòng Luật sư của tôi khai trương. Thế là đã 21 năm chúng ta đã cùng nhau chia sẻ ngọt bùi. Bà là tiếng nói mạnh mẽ tại Quốc hội cho tự do, dân chủ ở Việt Nam, nơi quê hương tôi. Vì vậy, hôm nay tôi mạn phép xin Bà ra tay giúp đỡ cho một trong những người tù vì lương thức nổi danh đang bị giam cầm lâu năm nhất, Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ.
Ngài được đề cử 16 lần Giải Nobel Hoà bình, Quỹ Quốc gia Tài trợ Dân chủ (NED) vinh danh Ngài là “Nhà Dân chủ Dũng cảm”. Ngài là Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đã trải qua hơn 30 năm trong tù ngục, lưu đày rồi quản chế vì không ngừng đòi hỏi cho tự do tôn giáo, nhân quyền, dân chủ. Ngài từng bị cô lập, cắt đứt mọi liên hệ khi bị lưu đày nơi hẻo lánh ở miền Bắc Việt Nam.
Hiện trạng xẩy ra trong những ngày vừa qua, là hôm 15 tháng 9, 2018, Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ, 90 tuổi, mang nhiều bệnh, bị trục xuất khỏi Thanh Minh Thiền Viện ở thành phố Saigon, Việt Nam, nơi Ngài bị quản thúc 20 năm qua. Ngài phải tức khắc ra đi, chỉ kịp lấy theo mấy bộ áo tu sĩ. Vài giờ sau, vị thị giả đến lấy các vật dụng, kinh sách cho Ngài, thì phòng Ngài ở đã khoá trái.
Trong trạng thái bất ngờ và chấn động, bơ vơ không biết đi đâu, Ngài chấp nhận lời thân nhân khuyên Ngài trở về nơi quê quán tỉnh Thái Bình, miền Bắc Việt Nam. Ngài lấy chuyến tàu suốt hôm 5 tháng 10 vừa qua. Chuyện này không gì khác hơn kế hoạch của nhà cầm quyền Hà Nội đưa Đại lão Hoà thượng về quản chế một nơi khắc khe, cô lập khác.
Thân nhân gia đình nói dây là người cháu của Ngài, nguyên là Đại tá Công an — kiểm soát mọi cuộc thăm viếng, điện thoại. Ông ta đã cách ly người thị giả chăm sóc thuốc men cho Ngài bấy lâu nay. Ngài Thích Quảng Độ lâm cảnh tứ cố vô thân, chịu sự kiểm soát của chính quyền, chẳng còn phương tiện liên hệ với bên ngoài. Tôi âu lo cho sức khoẻ, sự an toàn và sinh mệnh mỏng manh của Ngài.
Tháng Tư năm nay, 2018, Uỷ hội Nhân quyền Tom Lantos ở Hạ viện chính thức bảo trợ Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ là Người Tù vì Lương thức, Uỷ hội Hoa kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo trên Thế giới (USCIRF) cũng liên đới vinh danh bảo trợ Người Tù vì Lương thức Thích Quảng Độ. Ngài Đại sứ Hoa Kỳ đã đến Thanh Minh Thiền Viện vấn an Ngài hồi tháng 6 vừa qua. Hiển nhiên Nhà cầm quyền Việt Nam quyết đẩy Ngài Quảng Độ vào cảnh “xa mặt cách lòng” vì Hà Nội lo sợ áp lực quốc tế yêu sách trả tự do cho Ngài.
Tôi hết lòng trân trọng xin bà ra tay giúp đỡ cho yêu cầu của chúng tôi đòi trả tư do cho Đại lão Hoà thượng Thích Quảng Độ và đưa Ngài trở về thành phố Hồ Chí Minh để được chư Tăng, Phật tử chăm sóc Ngài. Nếu có được cuộc thăm viếng của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ là bước đầu khai thông. Chúng tôi cũng hết lòng trông mong Bà giúp thêm ý kiến. Thật đau lòng trước hoàn cảnh của vị lãnh đạo tinh thần phi thường và uy dũng cho nhân quyền này, đã dâng hiến cuộc đời mình cho tự do của nhân dân ngài, nay lâm cảnh lạm quyền ác độc của chế độ Cộng sản.
Trọng kính
(ký tên)The Tammy Tran Law Firm
Attorneys at Law, L.L.P.
(Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế dịch từ bản tiếng Anh)

Đính kèm 6 tư liệu :1 – The Court Order Denying Def Traditional and No Evidence Summary Judgment filed by Defendant and Thuong Toa Thich Giac Dang2 – Defendant’s Supp and Reply in Support of Def Motion for Summary Judgment – Motion Xin Xu Bang Ly Doan va Bang Chung Ma khong can ra toa cua Ben Bi Can va Thuong Toa Thich Giac Dang3 – Exhibit 5 to Supplemental Response – 7 July 20174 – Kien Dang Giay To Filed Truoc Toa – Plaintiff’s Supplemental Response to Defendant’s Motion for Traditional and No Evidence Summary Judgment5 – Docket Sheet tai Toa An trong Vu Kien Kien Dang6 – Scheduling Order – Bang Quy Dinh Ngay Ra Toa vao thang 3, 2019 cua Toa An Lien Bang Hoa
KyQUẢNG ĐỘ TUYÊN BỐ TRÊN TIME MAGAZINE: Nếu chính quyền này (tức chính phủ VNCH) cho tự do đầu phiếu thì chính quyền này không thể tồn tại lấy một ngày!!!

và:

QUÀNG ĐỘ TRÀ ĐÀM VỚI TÊN KHÁT MÁU MAI CHÍ THỌ TRONG NHỮNG NGÀY THÁNH "BỊ LƯU ĐÀY NGOÀI BẮC"....

và:

QUẢNG ĐỘ AKA ĐẶNG PHÚC TUỆ CHỦ TOẠ CUỘC HỌP CÁC CHUYÊN GIA BẮC VIỆT TRONG NHỮNG NGÀY THÁNG "BỊ LƯU ĐÀY NGOÀI BẮC" (ẢNH QUÊ MẸ)

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website