CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, October 21, 2018

QUAN TRUONG: TƯỞNG NIỆM HÚY NHẬT LÃNH TỤ ANH MINH NGÔ ĐÌNH DIỆM LẦN THỨ 55

LGT: Dưới đây là bài viết đóng góp của Ông Quan Trương trong loạt bài TƯỞNG NIỆM HUÝ NHẬT LÃNH TỤ ANH MINH NGÔ ĐÌNH DIỆM LẦN THỨ 55. Tác giả bài viết đã thể hiện một số những nét chính yếu liên quan đến Đệ Nhị VNCH, là công cụ của Chính Phủ Hoa Kỳ vào thời điểm 1963-1975.  Ở đoạn kết tác giả có nhấn mạnh "trong lúc hấp hối Đệ Nhị VNCH chỉ cần 300 triệu dollars là có cơ may tồn tại…" đã hàm ý: một là tố cáo bè lũ phản chiến Nhất Hạnh - Cao Ngọc Phượng, Võ Văn Ái, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Đan Quế, đám du sinh phản chiến...đặc biệt là đám trọc sư sãi PGVNTN Ấn Quang đã tìm đủ mọi cách lobby với QH Hoa Kỳ để không cho thông qua ngân sách khẩn cấp trợ giúp Đệ Nhị VNCH, thứ hai, nói lên bản chất nô lệ  và sự ngu xuẩn của lũ cẩu nô tài phản tướng, những kẻ đã nhúng tay vào máu của Anh Em nhà Ái Quốc Lãnh Tụ Anh Minh TT Ngô Đình Diệm!!!

CKV
10/21/18
 
TƯỞNG NIỆM HÚY NHẬT LÃNH TỤ ANH MINH NGÔ ĐÌNH DIỆM LẦN THỨ 55
KHI "ĐỒNG MINH" PHẢN BỘI...
 
 
Nhân mùa Tưởng Niệm Húy Nhật Lãnh Tụ Anh Minh Ngô Đình Diệm Lần Thứ 55, chúng tôi nhắc lại sự kiện thủ tướng nước láng giềng Cambodia - Sirik Matak để học hỏi và tìm hiểu xem..."người Mỹ" thực sự chống cộng sản ra sao, thiết nghĩ cũng chẳng phải là chuyện vô bổ.
Chúng tôi xin mở một dấu ngoặc để lưu ý quý bạn đọc. Chữ "người Mỹ" chúng tôi dùng trong bài là để chỉ chính quyền và các tập đoàn tư bản Mỹ chứ không nói nhân dân Hoa Kỳ.
- Trước khi Khmer Đỏ vào Phnom Penh, ngày 12-4-1975, ông Đại Sứ Mỹ tại Cambodia, John Gunther Dean, đã đưa ra đề nghị mời các giới chức hàng đầu trong Chính Phủ Cộng Hòa Khmer đi tỵ nạn tại Mỹ.
Nhưng các ông Sirik Matak, Long Boret, và Lon Non, cùng với các thành viên trong Nội Các Lon Non từ chối, mặc dù các ông Long Boret và Sirik Matak đã có tên trong danh sách tử hình "7 Kẻ Phản Bội" của Khmer Đỏ. Ông Sirik Matak viết thư trả lời ông Đại Sứ Mỹ như sau :
* Tôi thành thực cám ơn lá thư của ngài cùng với lời đề nghị đưa tôi đi tị nạn. Rất tiếc, tôi không thể ra đi một cách hèn nhát như thế được.
Về phần ngài và đặc biệt về phần quốc gia vĩ đại của ngài, tôi không bao giờ mảy may tin rằng quí vị lại có ý bỏ rơi một dân tộc đã chọn lựa tự do.
Quí vị đã từ chối bảo vệ chúng tôi và chúng tôi chẳng làm gì được. Quí vị rời bỏ chúng tôi và tôi xin cầu mong cho ngài và đất nước của ngài tìm được hạnh phúc dưới bầu trời.
Xin ngài ghi nhớ điều này là, nếu tôi có chết ngay lập tức tại đây trên quê hương của tôi mà tôi yêu dấu, thì đó là điều quá tồi tệ, bởi vì tất cả chúng ta đều sinh ra và một ngày nào đó phải chết. Tôi chỉ phạm phải một sai lầm là đã tin vào quí ngài, những người Mỹ.
Hoàng Thân Sirik Matak.
(I thank you very sincerely for your letter and your offer tp transport me to-wards freedom. I cannot, alas, leave in such a cowardly fashion. As for you, and in particular for your great country, I never believed for a moment that you would have this sentiment of abandoning a people, which has chosen liberty. You have refused us your protection, and we can do nothing about it. You leave, and my wish is that you and your country will find happiness under this sky. But, mark it well, that if I shall die here on the spot and in my country that I love, it is too bad, because we are all born and must die one day. I have committed this mistake of beleaving in you, the Americans.)
Regards
Sirik Matak
Không biết dân tộc Khmer có được mấy trăm, mấy ngàn năm văn hiến mà sản sinh ra được cả một nội các chính phủ đáng kính và đáng khâm phục như thế. Họ thà chết chứ không chạy theo những kẻ đã lừa bịp họ.
Thế mà trước đó báo chí Mỹ la rùm beng rằng...chính quyền Lon Non tham nhũng số một trên thế gian này! Nếu quả thật như báo chí dòng chính Mỹ tố cáo, thì các ông Lon Non, Sirik Matak..v.v..đã đem tiền bạc tham nhũng sang Mỹ hưởng vinh hoa - phú quí...không sướng hơn ở lại để mất đầu hay sao!
Thủ tướng Cam Bốt Sirik Matak và cả chính phủ của ông Lon Non vì tin vào Mỹ nên mất nước. Và khi biết chắc chắn mình sẽ không thọ khi rơi vào tay Khmer Đỏ, trước khi chết, thủ tướng Sirik Matak đã bầy tỏ sự hối tiếc vì tin vào người Mỹ.
Thực ra, không phải chỉ có ông Matak tin vào người Mỹ, mà cả nước Việt Nam của Đệ Nhị VNCH cũng tin vào người Mỹ. Ông Sirik Matak phạm sai sầm, nhưng cuối cùng khi nhận ra mình sai lầm, ông đã thành khẩn nhận sai lầm và tỏ ra hối hận. Duy chỉ có người VN của Đệ Nhị VNCH, chưa thấy ai nhận ra sự sai lầm của mình và tỏ ra hối hận như ông Sirik Matak!!!
Tệ hại hơn nữa là cho đến bây giờ...vẫn còn có rất nhiều người trong họ u mê tin rằng "người Mỹ" chống cộng, và trông đợi hão huyền rằng "người Mỹ" sẽ giúp người VN trong và ngoài nước chống Trung Cộng - đòi đất - đòi biển, cũng như trông chờ "người Mỹ" giúp họ đánh đuổi VGCS!!!
_ _ _
Sự hiểu biết về những thế lực đã nhào nặn ra những biến chuyển của thể kỷ 20, khẳng định không dựa vào những dữ kiện nghiên cứu, mà đúng hơn là dựa trên những bí mật được khám phá.
(An understanding of the forces that have shaped the events of the twentieth century is predicated not on facts to be learned, but rather on secrets to be discovered.)
- Nếu Liên Sô và khối CS Đông Âu không sụp đổ thì...nơi đó vẫn còn là "cõi thiên đàng" mờ mờ - ảo ảo mà bọn văn nô VGCS ngày - đêm vẽ ra để phỉnh gạt thế giới.
- Nếu Liên Sô và khối CS Đông Âu không sụp đổ, kéo theo cái chết tức tưởi của chủ nghĩa Marxit thì...nhiều kẻ có học mà ngu dốt vẫn tôn thờ chế độ VGCS là "cái nôi" của cách mạng thế giới.
Chỉ sau khi Liên Sô và khối CS Đông Âu sụp đổ thì...bức màn đen mới banh ra để cho thấy cái xác rữa tanh tưởi của chế độ VGCS này, và làm sáng ngời công cuộc chống cộng chính nghĩa của người Việt tỵ nạn hiện nay. Nhưng, tại sao trước đó...Đệ Nhị VNCH lại bị thế giới coi khinh và bị chính kẻ thù VGCS mỉa mai là NGỤY, là TAY SAI. Tại sao thế?
Trích đoạn Cuộc Chiến Tranh Ma Quỷ của Website Chính Khí Việt:
http://www.chinhkhiviet.net/…/tuong-niem-huy-nhat-lanh-tu-a…
* "...Cái sự thật đó là chính phủ Hoa Kỳ đưa quân vào Việt Nam là giúp cho Tàu bành trướng có đủ lòng tin mà chống lại Nga Xô nhằm thanh lọc những phần tử thân Nga trong Đảng cộng sản Tàu, yên tâm Nga Xô sẽ không đủ can đảm động binh, vì có sự hiện diện của Người Mỹ ở Việt Nam. Và cái guồng máy chiến tranh đó đã sẵn sàng kể cả việc đã có Hiệp Định phòng thủ chung với Đài Loan và viện trợ thay mới vũ khí cho Đài Loan. Không phải chính phủ Hoa Kỳ lo sợ Tàu Mao đánh Đài Loan với trò bắn đại bác vào các đảo Bành Hồ và Mã Tổ. Cái đó chỉ là tạo lý cớ cho việc chính phủ Hoa Kỳ ký Hiệp Định phòng thủ chung và trang bị vũ khí mới cho Đài Loan mà thôi. Nếu như Nga Xô động thủ như ở Ba Lan, Tiệp Khắc, Hungary thì “quốc - cộng” của Tàu sẽ liên hiệp chống Nga Xô như đã từng chung sức chống Phát Xít Nhật!
Vì thế, ngày 5 tháng 8, 1965 thì phi cơ Hoa Kỳ mở đầu đánh ra Nghệ An và Hòn Gai, rồi theo chiến thuật leo thang dần dần tới tận Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng. Thì đến 16 tháng 5, 1966, Mao bắt đầu cái trò gọi là “Đại Cách Mạng Văn Hóa Giai Cấp Vô Sản”, mà mục tiêu thực sự là tiêu diệt và loại bỏ các nhân vật chóp bu trong đảng cộng sản Tàu và binh lính Tàu có xu hướng thân Nga. Nghĩa là có đường lối khác với Mao.
Mao đã sử dụng đúng bài bản là dùng “hồng vệ binh” gây ra hỗn loạn xã hội, vô chính phủ, từ đó mà cướp được toàn bộ quyền lực vào trong tay mình.
Cũng xin lưu ý là Mao cho làm cách mạng văn hóa khắp nơi trừ Tân Cương do Mao chỉ định nguyên soái Trần Vân nắm quyền. Vì ở đó có cơ sở nguyên tử, do ai gián tiếp giúp thì chắc quý bạn đọc đã thừa biết!
Sau đó Mao được suy tôn theo cung cách gọi là “sùng bái cá nhân” mà Đại Hội 20 của Đảng cộng sản Nga Xô đã lên án.
NGA – HOA từ đó thành kẻ thù không đội trời chung. Sự việc diễn biến về sau đã được công bố trong nhiều tài liệu cho nên không cần thiết phải nêu ra ở đây...". Ngưng trích.
- Khi chủ nghĩa CS chưa bị lột mặt nạ, nó đã được hầu hết tầng lớp trí thức, nhất là tại Âu Châu, coi như một "ơn cứu rỗi" mới của nhân loại. Nhiều quốc gia thuộc thế giới thứ ba gọi nó là "cái phao" cho kẻ sắp chết đuối trên biển.
Nhưng Đệ Nhất VNCH với Tổng Thống Anh Minh Ngô Đình Diệm trí tuệ hơn lũ trí thức Âu Châu nhiều. Ngô TT đã hiểu rõ thế nào là CS và không chấp nhận ôm chân tư bản ngoại bang để chống lại nó.
Tuy nhiên, Đệ Nhất VNCH với Tổng Thống Anh Minh Ngô Đình Diệm trí tuệ bao nhiêu thì...Đệ Nhị VNCH lại đê tiện và hèn hạ bấy nhiêu, khi bám víu vào bọn tư bản, một thế lực tàn bạo khác...không kém gì CS để chống cộng, cũng như làm một việc phản quốc - giết chết Ngô TT. Rõ ràng, Đệ Nhị VNCH đã tự mình vứt bỏ cái chính nghĩa cao cả của mình. Đồng thời tự đồng hóa mình với một tên tay sai - một kẻ nô lệ - một tên lính đánh thuê.
Trong khi VGCS tấn công Đệ Nhị VNCH trên ba mặt trận mà chúng thường gọi là ba mũi giáp công: "chính trị, ngoại giao và quân sự", thì Đệ Nhị VNCH với thế "võ rừng"...chỉ biết dồn toàn lực vào mặt trận quân sự và hầu như bỏ ngỏ tất cả các mặt trận chính trị và ngoại giao. Chính trị và ngoại giao mới là ĐIỂM của VGCS, còn quân sự chỉ là DIỆN.
Thật vậy, mặt trận quân sự chỉ nhằm yểm trợ cho các mặt trận chính trị và ngoại giao. Tranh thủ hậu thuẫn của dư luận thế giới và nhất là dư luận Mỹ vào lúc đó...mới chính là điều VGCS muốn làm và quyết tâm làm.
Kết quả như mọi người đã thấy, vào cuối cuộc chiến, hầu hết dư luận thế giới về chính trị và ngoại giao đều thuận lợi cho phía VGCS. Còn mặt trận chính của Đệ Nhị VNCH chỉ là trên chiến trường, họ bắn bọn VGCS bằng súng đạn của người khác ban cho. Đến khi ngưòi ta không cho nữa, họ đâu còn đạn để bắn. Thua trận là điều tất nhiên!!!
Cho đến bây giờ...nhiều người của Đệ Nhị VNCH cũng chưa ý thức được điều đó...vẫn còn u mê - mơ tưởng rằng bọn tư bản Mỹ đang giúp họ chống VGCS!!! Và phần đông họ vẫn tưởng nước Mỹ sẽ thay đổi chính sách đối với bọn VGCS...mỗi khi có một tổng thống mới lên cầm quyền. Vì thế mới bị lầm...và bị lầm rồi mà vẫn cứ hy vọng!!!
_ _ _
Trên diễn đàn VietnamExodus, nhà báo Việt Thường tuyên bố: "Tôi không chống cộng, chỉ chống đảng việt gian bán nước". Đây là một điều đáng kinh ngạc nhưng lại rất chí lý!!! Có phải ông Việt Thường cố ý nói chủ nghĩa CS đã chết về mặt lý thuyết?
Thật vậy, chủ nghĩa CS đã chết về mặt lý thuyết, nhưng tập đoàn VGCS lại ma mãnh hóa thân thành một thứ yêu tinh. Thứ này còn quỉ quái và dữ dằn hơn chủ nghĩa CS gấp bội...
Như quý bạn đọc đều biết, mục tiêu đấu tranh của chủ nghĩa CS là san bằng giai cấp, tiêu diệt hết bất công xã hội, xóa bỏ tệ nạn người bóc lột người, để xây dựng một thiên đàng cho con người ngay tại trần thế. Lý thuyết Marxit cho rằng nguyên nhân gây ra những bất công...chính là một xã hội có giai cấp, và cái công cụ để người này có thể bóc lột người khác là...tư liệu sản xuất.
Để thực hiện giấc mơ đó, CS đã chủ trương tiêu diệt hết những người mà chúng coi là giai cấp bóc lột. Đồng thời với việc tiêu diệt giai cấp, chúng tập trung tất cả mọi phương tiện sản xuất vào trong tay nhà nước, gọi là sở hữu toàn dân, để dễ bề khống chế đời sống người dân.
Thế nhưng như quý bạn đọc đã thấy, sau khi tiêu diệt được giai cấp bóc lột, CS lại ngang nhiên ngồi vào cái ngai vàng của những kẻ mà chúng gọi là giai cấp bóc lột, để bóc lột lại người dân còn thậm tệ hơn. Kết quả là...xã hội đã bất công và lầm than...lại càng lầm than và bất công hơn gấp bội dưới chế độ CS.
Tình trạng này không chỉ xẩy ra tại VN mà ở tất cả mọi quốc gia theo chế độ CS. Chủ nghĩa CS rõ ràng đã phá sản toàn diện, và đã đưa đến sự sụp đổ không thể tránh khỏi của thành trì CS kiên cố nhất là...Liên Bang Xô Viết.
Một số nhỏ các nước CS còn sót lại, trong đó có CSVN, buộc phải từ bỏ đường lối kinh tế chỉ huy, trở lại áp dụng kinh tế thị trường, để bước vào chủ nghĩa tư bản. Thế nhưng, đó không phải là chủ nghĩa tư bản dân chủ như người tỵ nạn đang sống, mà là một thứ tư bản rừng rú mang những đặc trưng là thối nát - bất công - rối loạn - bấp bênh, và bất ổn. Tập thể được gọi là CSVN hiện nay không còn là CS, mà thực ra chỉ là một lũ mafia VIỆT GIAN nắm quyền, và dựa vào sức mạnh để đàn áp.
Ngày nay, lý thuyết chiến tranh cũng đã thay đổi. Bọn đầu sỏ VGCS Hà-nội hiện đang đánh người Việt Tỵ Nạn bằng cách lũng đoạn văn hóa và tình báo, còn người tỵ nạn chống đỡ bằng cách biểu tình - kiến nghị.
Chiến dịch Cờ Vàng khoanh vùng cấm và biểu tình chống VGCS bén mảng tới...tuy rất hay - rất đẹp, nhưng nó chỉ có tính cách vuốt ve lòng tự ái hoặc làm nguôi đi ẩn ức trong lòng của họ hơn là đem lại tác dụng tích cực. Họ vẫn ở vào thế bị động như thời Đệ Nhị VNCH. Bởi VGCS tấn công đến đâu, họ be bờ chống đỡ đến đó.
Điều đáng tiếc là họ đang nắm thứ vũ khí tối hiệu trong tay mà không biết xử dụng nó. Thậm chí họ còn trao vũ khí đó cho VGCS để chúng quật lại...Vũ khí đó là đồng dollar.
Thống kê của nhà nước VGCS đưa ra con số trung bình khoảng 3 tỷ dollars của người Việt tỵ nạn gởi về nước hàng năm. Tuy nhiên, số tiền chui do những người tỵ nạn ở nước ngoài mang theo khi trở về thăm gia đình hoặc du lịch...chắc chắn sẽ lớn hơn con số thống kê được.
Các nguồn ngoại tệ này không liên quan gì đến các mục tiêu phát triển đất nước như đầu tư hay viện trợ, nhưng chắc chắn số tiền này chui vào túi các cán bộ đảng để nuôi sống bộ máy kềm kẹp của chế độ. Người Việt tỵ nạn nên nhớ lại rằng...trong lúc hấp hối, Đệ Nhị VNCH chỉ cần 300 triệu dollars là có cơ may tồn tại...
Đây là điều nghịch lý và chua xót cho mọi cố gắng chống VGCS hiện nay...Rõ ràng, công cuộc chống cộng của người Việt tỵ nạn đã trở thành dã tràng xe cát biển đông!

QUAN TRUONG

Comments

Image may contain: 1 person, closeup

Lana Pham Không khỏi chạnh lòng đau xót khi nhìn bức ảnh của 2 ngài ...
Chúng đã quá man rợ để xuống tay hạ sát 2 ngài trên chiếc xe bọc thép .
Lịch sử sẽ không bao giờ tha thứ cho những việc làm của chúng .
Đất nước Miền nam , đã nhận lấy hậu quả cho những việc chúng gây ra ☹️

Manage


LikeShow more reactions
Reply13h

Bach JB " Led the dead bury their dead " Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết (Lc 9:60)
Nhưng chắc chắn không thể để các tướng đào ngũ, các tướng bỏ chạy , các tướng đầu hàng hèn nhát, tai say ôm chân ngoại bang đứng ngang hàng với những chiến sĩ đã tuẫn tiết hay đã chiến đấu đến giờ phút cuối cùng.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website