CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, October 13, 2018

Khi Thằng Con ra quyết định truất quyền Thằng Cha!

 


LGT: Hơn tháng qua các email qua lại của đương kim Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Dương Thành Lợi, kẻ đã viết bài ca ngợi Lão Móc lên tận mây xanh khi  Lão Móc khoe răng hắn đã cho xuất bản quyển sách bằng Anh Ngữ có tên: “PREGNANT WOMEN AT SEA", trong đó Dương Thành Lợi đã trích một đoạn trong quyển sách tiếng việt của Lão Móc như sau: Và, phu quân của nàng đã hy sinh trong tù cải tạo vì “MỘT NHÁNH CÂY ĐÃ ĐẬP VÀO NGỰC ANH ẤY. Tay kia bị đập gãy xương bả vai.  CÒN ANH ẤY BỊ ĐẬP VĂNG TIM RA KHỎI NGỰC” (SIC). Không biết Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại khi chua một câu như trên để bốc thơm Lão Móc có chơi khăm Lão Móc hay không, tuy nhiên cứ nhìn vào bài  ca tụng Lão Móc của Dương Thành Lợi cũng đủ cho chúng ta biết về sự LIÊM SỈ của một Chủ Tịch của cái gọi “Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại” nó ra làm sao???
Bài viết dưới đây của tác giả Lữ Giang đã thể hiện phần nào thực trạng của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại khi “cơm không lành, canh không ngọt” mà sự đấu đá nhau giữa Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn và Dương Thành Lợi, Chủ Tịch Văn Bút VN Hải Ngoại đang trên đà ngày một leo thang.  Khi vui chúng đã mặc áo thụng vái nhau, ca tụng nhau hết lời… để giờ này khi buồn chúng đem nhau ra mổ xẻ từng câu, từng chữ, tưởng như chừng cái Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại là một thứ chợ cá Trần Quốc Toản xưa kia ở Saigon.
Đọc xong bài này của tác giả Lữ Giang, xin  quý bạn đọc tham khảo thêm bài viết của Chính Khí Việt ở link http://www.chinhkhiviet.net/2018/08/con-gi-cut-cho.html có tên  “Con Gì Ăn Cứt Chó” viết vào ngày 24-08-2015!!!
Chính Khí Việt
Ngày 13/10/2018
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 
 
 

Khi Thằng Con ra quyết định truất quyền Thằng Cha!
(Tác Giả Lữ Giang)

Mấy tuần qua, trên các diễn đàn lại xảy ra một "trận chiến" rất gay cấn trong nội bộ của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, hình như là về chuyện "Nón Cối" thì phải. Bỗng nhiên, người ta lại thấy xuất hiện Quyết định của Ủy Ban Định Chế Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại "Truất Nhiệm Trách Vụ Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Của Anh Dương Thành Lợi"! Nhiều người đã hỏi chúng tôi: Tại sao có chuyện ngược đời như thế này? Ủy Ban Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại (UBVBVNHN) là một tổ chức được lập ra với mục đích "quảng bá văn hóa, dùng văn chương chữ nghĩa để nâng cao đời sống xã hội và văn hóa trong cộng đồng", mà lại để cho Thằng Con ra tuyên bố truất phế Thằng Cha như thế này? Luật pháp nào cho phép làm như vậy?

Đọc tài liệu được chuyển đến, chúng tôi mới biết đây chỉ là chuyện dài của Lão Móc (hố xí) Nguyễn Thiếu Nhẫn. Không biết Lão được UBVBVNHN cử làm Chủ Tịch Ủy Ban Định Chế, "một Thằng con" của UBVBVNHN, vào lúc nào mà nay "Thằng Con" lại ra quyết định sa thải "Thằng Cha"? Còn hỏi luật pháp nào cho phép làm như vậy, chúng tôi nghĩ là có thể có, đó là luật của Hang Pác Bó. Ở trong hang đó, người ta có thể làm bất cứ thứ gì và "miệng tao là luật".

Quyết định của Lão Móc (hố xí) đại khái như sau:
---- Forwarded message -----
From: Nghiem Nguyen <laomoc247@gmail.com>


Date: Sat, Sep 29, 2018 at 6:49 PM

Subject: Quyết Định V/v: Truất Nhiệm Trách Vụ Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Của Anh Dương Thành Lợi

To: Nghiem Nguyen <laomoc247@gmail.com>

Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại

Ủy Ban Định Chế

Quyết Định

V/v: Truất Nhiệm Trách Vụ Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Của Anh Dương Thành Lợi .

Thư Gởi: Quý Vị Cố Vấn BCH VBVNHN TƯ - Ban Đại Diện VBVNHN Các Vùng - Toàn Thể Hội Viên VBVNHN - Ban Chấp Hành VBVNHN TƯ & Anh Dương Thành Lợi...

......

Ủy Ban Định Chế Quyết Định:

Truất Nhiệm Trách Vụ Chủ Tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Của Anh Dương Thành Lợi Kể Từ Ngày 29/9/2018

Chủ Tịch Ủy Ban Định Chế

Nguyễn Thiếu Nhẫn

29/9/2018

(Hết trích)

Không cần phải biết nội dung của quyết định nói trên là gì, chỉ xem hình thức của quyết định, chúng ta có thể thấy ngay Lão Móc (hố xí) có một kiến thức và tư cách quá thấp:

1.- Lão Móc không hiểu gì về quyền hành của mỗi hệ cấp trong một tổ chức. Nếu Thằng Con mà có quyền sa thải Thằng Cha như thế này thì có thể bảo Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ Jeff Sessions ra quyết định cất chức Tổng Thống Trump ngay đi, chứ không cần cãi lộn với ông ta làm gì.

2.- Lão Móc không viết nỗi một quyết định hành chánh:  Lão ghi cả "Thư Gởi: Quý Vị Cố Vấn BCH VBVNHN TƯ..." vào phần dẫn lý của quyết định và coi quyết định hành chánh như là một văn thư!

Với một tên quá yếu kém về các tổ chức hành chánh như thế này mà cho làm "Chủ Tịch Ủy Ban Định Chế" thì rối loạn trong tổ chức là chuyện đương nhiên.

3.- Về tư cách: Khi phổ biến bài thơ "Khóc Bác" của Lão Móc (hố xí), chúng tôi đã viết rằng một tên dám muối mặt làm bài thơ "Khóc Bác" như dưới đây, nó có thể dám làm bất cứ thứ gì bất lương...

Con chưa khóc Bác một lần

Để nghe biển lớn vỗ nâng tâm hồn

Con chưa hát bản Kết Đoàn

Bác đưa tay bắt nhịp tràn yêu thương

Kiếp xưa đã lỡ cung đường

Nên con sóng nhỏ đau thương lạc loài

Trên cao Bác vẫn vẫy tay

Gọi con sóng nhỏ về đây nhập nguồn

Xa rồi thung lũng đau thương

Hạt mưa sa đã về nguồn yêu thương

Muôn vàn cảm tạ công ơn

Tấm lòng biển lớn bao dung ngất trời…
Lão Móc

Quả đúng như vậy. Quyết định của Thằng Con truất quyền Thằng Cha nói trên là một thí dụ điển hình.

Phạm Bằng Tường cho rằng đó thân phận của Nguyễn Thiếu Nhẫn, tự Lão Móc là:"thà làm con chó hèn sống phây phây hơn là... một con sư tử chết.”

Một ông chống gậy đi qua, nghe chúng tôi nói chuyện Thằng Con truất quyền Thằng Cha, đã dừng lại và hỏi: Đứa nào vậy? Chúng tôi trả lời: Đó là Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn chớ ai! Ông ta nói ngay: Đạp vào mặt nó!
Chúng tôi thấy ông ấy nói có lý. Với một tên như vậy, tiếp tực "cãi chày cãi cối" với nó cũng vô ích thôi. Tốt hơn cả là ra quyết định cất chức và loại nó ra khỏi tổ chức ngay. Nó than nó khóc gì cũng mặc xác nó. Chớ có uổng lời với nó.

Ngày 12.10.2018
Lữ Giang

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website