CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, September 20, 2018

VIỆT THƯỜNG: Kiến thức của "Lão móc", Nguyễn Thiếu Nhẫn

LGT: Trong nỗ lực tìm lại các bài viết cũ của Niên Trưởng Nhà Báo Việt Thường, CKV xin lần lượt đăng lại tất cả các bài viết của ngài với những bút danh khác nhau tuỳ thời điểm, hầu cống hiến quý bạn đọc lập trường trước sau như một từ khi ông còn trong nước cho tới khi ông xuất ngoại tỵ nạn tại Vương Quốc Anh cho tới ngày hôm nay.
 
Kỷ niệm chu niên Huý Nhật Cố Nhà Văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất!
CKV
09/21/2018

(Những ngày đầu tại Vương Quốc Anh - Nhà Báo Việt Thường và cô cháu gái)
 
 
Kiến thức của "Lão móc", Nguyễn Thiếu NhẫnNhận được một thân hữu gửi cho đọc bài viết: “XIN CHỪA CHỖ CHO NGƯỜI KHÁC NGU VỚI!” của “Lão móc”, phê phán bài viết vừa qua của tác già Duyên Lãng Hà Tiến Nhất: Xin đừng lầm mà nghe theo chúng!, người viết xin được chia xẻ với quý bạn đọc như sau:

1.- “Lão móc” đã viết: “…Ông HTN là một người sống trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa, nghe nói là một sĩ quan QLVNCH và hiện ông đang là người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ.”

Nội cái việc “nghe nói…” của “Lão móc” về nhà văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, đã cho thấy kiến thức của “Lão móc” chẳng có gì! Vì một người từng cầm bút, sống tại California, Hoa Kỳ, mà còn ngớ ngẩn viết: “…nghe nói là một sĩ quan QLVNCH và hiện ông đang là người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ.”

Tới đây, Nguyễn Thiếu Nhẫn tự sờ gáy mình xem, cái tên “Lão móc” hiện nó mang quốc tịch gì? Nó gốc Soài hay Mận??? Chứ không phải gốc Mít?!!!

Nguyên nội cái tên “Lão móc”, Nguyễn Thiếu Nhẫn đã cho người đọc biết đây là một tên chuyên đi móc rác. Và, sở dĩ với cái tên gọi là “Lão móc”, hắn chỉ có khả năng móc rác mà thôi.

2.- Lợi dụng bài viết này để một lần nữa “Lão móc” nâng bi Nguyễn Chí Thiện, hắn chỉ dám nói Nguyễn Chí Thiện kêu gọi mọi người hải ngoại đừng gửi tiền về cho thân nhân tại VN. “Lão móc” quên rằng, thời điểm Nguyễn Chí Thiện chân ướt chân ráo ra hải ngoại thì còn rất hiếm người biết đến Nguyễn Chí Thiện lài ai, ngoại trừ những tên bút nô, cò mồi chụm mồm thổi Nguyễn Chí Thiện lên. Và, vì chưa có uy tín nên lời kêu gọi của Nguyễn Chí Thiện chẳng có tác dụng gì hết, cho nên tập đoàn việt-gian cộng-sản cho phép Nguyễn Chí Thiện tha hồ kêu gọi. Mãi tận đến nay, những người có máu mặt, có uy tín trong cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại có lên tiếng về việc đừng gửi tiền về Việt Nam, người ta vẫn cứ gửi!!!

Nhưng việc Nguyễn Chí Thiện khai láo, nói bậy trong các buổi nói chuyện, họp báo, thuyết trình… đó đây trước kia, thì “Lão móc” lại lờ đi không đả động đến.

Thí dụ: Việc Nguyễn Chí Thiện khai láo về ngày sinh tháng đẻ, trình độ học vấn của chính bản thân hắn, về những năm tháng đi tù… thì “Lão móc” không nhắc đến. Việc này đã có nhiều người đã vạch ra và gần đây nhất là Nguyễn Chí Thiện cùng đồng bọn đã bị bà Hoàng Dược Thảo, chủ nhiệm, chủ bút tờ Sài gòn nhỏ lôi ra chiều thứ Bẩy, ngày 25/10/2008 tại phòng hội khách sạn Ramada, California, Hoa kỳ.

Nguyễn Chí Thiện kêu gọi nên tỏ thái độ với việt-gian cộng-sản và gọi chúng bằng hiền huynh, thì “Lão móc” tới nay cũng lấp liếm, ngậm hột thị, im re. Điểm quan trọng vì “Lão móc” chỉ chuyên móc rác, nên không thấy việc Nguyễn Chí Thiện đã vào trong núi họp cái gọi là “Tiểu Diên Hồng” với tên việt-gian già Hoàng Minh Chính. Và sau vụ nhật báo Người Việt bôi bẩn cờ Vàng trong chậu rửa chân, Nguyễn Chí Thiện đã đến ăn mừng kỷ niệm ngày ra mắt “Người Việt”. Nguyễn Chí Thiện chưa bao giờ dám lên tiếng phản đối báo Người Việt về việc làm này, ở cái thời điểm mà Nguyễn Chí Thiện đã được bọn cò mồi, bồi bút, ngu đần thổi kèn đu đủ đánh bóng lên, thì tại sao Nguyễn Chí Thiện lại thay đổi lập trường như vậy?! Hay chỉ là chuyên viên móc rác, nên kiến thức cũng chỉ là mớ rác rưởi mà thôi, cho nên viết bài chỉ trích ông Hà Tiến Nhất, chỉ dám đề là “Lão móc” mà không dám viết thật tên Nguyễn Thiếu Nhẫn do cha sinh mẹ đẻ đặt cho?! Điều này có thể cho ta hiểu rằng khả năng của “Lão móc” không thể tự làm việc để nuôi sống nên phải đi móc rác. Và, sống như loài giun sán tầm gửi. Nghĩa là muốn nổi tiếng thì dựa vào việc bám vào thành ruột già của Nguyễn Chí Thiện, và muốn nổi tiếng nữa thì lại sủa ông Hà Tiến Nhất?!!!

Lời thật mất lòng, đầu óc chỉ đặt tiêu chuẩn là một thằng già móc rác, thì khá làm sao nổi! Muốn viết, nói chuyện chính trị thì nên bỏ cái tên “Lão móc” đi, và chọn cho mình một cái tên đàng hoàng một chút thì văn chương và đầu óc sẽ đàng hoàng và ngay thẳng hơn.

Người xưa có câu: “Bạn hãy cho tôi biết bạn chơi với ai, thì tôi sẽ cho biết bạn là người như thế nào”.  Ngồi ăn chung một mâm với Kiêm Ái, một tên viết láo tương tự bản thân “Lão móc”, mà còn là kẻ can tội ăn cướp cơm chim trong việc in, bán sách của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và cùng được đào tạo trong cái lò Đoan Trang ra, văn chương múa may theo võ bọ ngựa thì làm sao mà khá đây!!!

Anh quốc, ngày 12 tháng 6 năm 2011
 VIỆT THƯỜNG
------------------------------------------------

XIN CHỪA CHỖ CHO NGƯỜI KHÁC NGU VỚI!
 
LÃO MÓC
 
Lão Móc (“LÃO MÓC”) vốn là một người rất lo xa. Lúc còn là một cậu học trò lớp ba trường làng, khi chơi bắn bi với mấy thằng nhóc cùng lớp, trò Móc rất là lo lắng không biết lúc nào hai hòn bi ở giữa đùi của mình bỗng chạy xuống nằm ở hai gót chân mỗi gót một hòn bi. Trò Móc lo quá; bởi vì nếu mà chuyện đó xảy ra thì làm sao mà đi cho được. Mỗi lần bước đi thì nó đau làm sao mà chịu cho thấu. May quá là cho tới nay khi bước vào quá cái tuổi “lục thập nhi nhĩ thuận” thì cái chuyện lo xa này vẫn chưa xảy ra!

Lão Móc dự tính nếu có một ông bà  tài phiệt Mỹ nào đó rắn mắt nào đó mở cuộc thi “Lo xa” thì sẽ ghi tên tham dự với niềm tin tưởng tuyệt đối là mình sẽ đoạt giải. Nhưng thời gian vừa qua, khi ở Bắc Phi và Trung Đông xảy ra cuộc cách mạng mà người ta gọi là “Cách mạng hoa Lài” và nhất là mới đây khi hàng ngàn người trong nước xuống đường ở cả hai miền Nam Bắc biểu tình chống bọn Trung Cộng để cho tàu hải giám của chúng nó cắt cáp tàu Bình Minh 2 của Việt Nam; thì “niềm tin yêu, hy vọng đoạt giải…Lo xa” của Lão Móc đã tan tành theo bọt nước vì có nhiều người lo xa hơn Lão Móc nhiều.
 
Bài viết này xin không đề cập đến những người lo xa ở trong nước mà Lão Móc đã đề cập ở bài “NHỮNG NGƯỜI LO XA”, vì có thể những người này đang có “những cái buồn gần” vì chuyện hàng ngàn người xuống đường theo lời kêu gọi của nhóm Nhật Ký Yêu Nước vào ngày 5 tháng 6 vừa qua.
 
-Người lo xa mà Lão Móc đề cập đến trong bài viết này là ông Duyên Lãng Hà Tiến Nhất (HTN). Ông này khác mấy người lo xa ở trong nước vốn là những người Cộng Sản và sống trong nước. Ông HTN là một người sống trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa, nghe nói là một sĩ quan QLVNCH và hiện ông đang là người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ.
 
Bài viết mà Lão Móc y cứ vào để chứng tỏ ông này là người rất là lo xa là bài viết “Việt Nam: Sự khác biệt giữa nhà cách mạng và người nông dân”.  
 
Vì tác giả có minh xác “đây chỉ là thiển ý của ông” nên những điều trình bày trong bài viết này cũng “chỉ là thiển ý của Lão Móc”, chứ không phải của ai khác - như một số nick ma, nick quỷ trên các diễn đàn đã vu cáo cho Lão Móc.
 
Theo bài viết của ông HTN thì “đọc các bài viết và nhìn vào các hoạt động của các nhân vật Bùi Tín, Đoàn Viết Hoạt, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Chí Thiện, chúng ta thấy rõ ràng đây là những tên ngụy tỵ nạn, được VGCS đưa ra ngoài  để hướng dẫn và bẻ lái con đường chống cộng của tập thể cộng đồng tỵ nạn” (Bài đã dẫn).
 
Về các vị khác thì “LÃO MÓC” xin không có ý kiến, nhưng về nhà thơ Nguyễn Chí Thiện  (NCT) xin được hỏi ông HTN:
 
“Ông Nguyễn Chí Thiện bẻ lái con đường chống Cộng của tập thể cộng đồng tỵ nạn như thế nào? ở đâu? Lúc nào?”
 
Trong khi theo “LÃO MÓC” được biết thì ngay từ khi ông NCT đặt chân đến Hoa Kỳ vào năm 1995, ông đã kêu gọi người Việt hải ngoại không nên gửi tiền, gửi thuốc men về VN vì sẽ không đến tay thân nhân mà chỉ vỗ béo cho VC. Và ông ta đã bị nhà văn Nhật Tiến kết tội “Cấm vận từ thiện”. Tập truyện “Hoả Lò” của ông NCT là một bản án kết tội nhà tù “Hoả Lò” là nơi gần với Trung Ương nhất là nơi mà con người gần với súc vật nhất!
 
Lý do sau cùng và cũng là lý do chính mà tôi không đồng ý với ý kiến của ông HTN về nhà thơ Nguyễn Chí Thiện là VC có thể xử dụng một người bị tù 27 năm,  mất cả tuổi thanh xuân, bệnh hoạn, không vợ con “để hướng dẫn và bẻ lái con đường chống cộng của tập thể cộng đồng tỵ nạn” - như ông HTN lập luận, thì chúng ta nên bái lạy chúng nó và xin thần phục chúng nó chứ không nên chống Cộng nữa mà làm gì!
 
Bài viết của ông HTN khá dài, nhưng chủ ý của ông là những nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ ở trong nước đều là tranh đấu cuội do VC chỉ đạo, từ linh mục Nguyễn Văn Lý đến “thánh nữ” Lê Thị Công Nhân.
 
Theo ông HTN, VC lần lượt loại bỏ Lê Thị Công Nhân vì “vì cô nàng non nớt quá, thiếu kiến thức và bản lãnh nên đã không đóng đúng được vai tuồng của mình,… ăn nói lung tung, đời sống cá nhân có phần tha hóa, thiếu phẩm chất của một người lãnh đạo, nên đã nhanh chóng bị đào thải và nay trở thành người của quá khứ”.
Và theo ông HTN thì người thay thế bà Lê Thị Công Nhân là Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ.
 
Không biết ông HTN có quá khắc nghiệt không khi “kết tội” bà luật sư Lê Thị Công Nhân như thế?! Một phụ nữ trẻ tuổi, tương lai chắc chắn là tươi sáng, lại từ bỏ tất cả để “bay vào trời giông bão” là tranh đấu cho dân chủ cho đất nước để bị 3 năm tù giam, ra tù gặp được ý trung nhân mà đành phải kết hôn trong âm thầm vì sợ bạo quyền tìm cách đánh phá, bôi nhọ.
 
Không biết bình luận gia HTN có chút nào chạnh lòng khi đặt ái nữ của ông (nếu có) vào điạ vị của luật sư Lê Thị Công Nhân?
 
Theo ông HTN thì Tiến sĩ CHHV là người mà VC “lăng xê” để ông này sẽ nắm vai trò lãnh đạo để những nguời lãnh đạo chế độ VC hiện nay sẽ “hạ cánh an toàn”.
 
Ông HTN rất ư là lo xa. Ông đặt câu hỏi cho ông CHHV như sau: “… nếu ông trở thành người lãnh đạo đất nước trong tương lai thì ông sẽ xử trí thế nào trước các tội ác mà đảng VGCS đã phạm đối với dân tộc VN, sẽ giải quyết ra sao tội bán nước, tội làm giàu bất chánh do ăn cướp của người dân hàng trăm triệu, hàng tỷ Mỹ kim của bọn lãnh đạo vẫn coi ông như con cháu trong nhà. Ông có dám xử đúng luật, đúng tội của bọn này không. Ông có dám công bố tài sản mà người cha đẻ ra ông vơ vét được do tham nhũng không? Và còn rất nhiều câu hỏi tương tự như thế nữa, ông giải quyết ra sao?...”
 
Xin tạm ngưng những câu hỏi của ông HTN đặt ra cho “nhà lãnh đạo VN tương lai” CHHV vì sợ độc giả cũng sẽ bị tẩu hoả nhập ma - như người đặt ra câu hỏi là người quá lo xa Hà Tiến Nhất.
Với cái tựa bài viết, bình luận gia HTN đã mỉa mai những “nhà cách mạng VN ngày nay” như sau:
 
“… Cuộc cách mạng hoa Lài tại VN chưa xảy ra, nhưng nhiều người đã cãi nhau về cái tên nên đặt cho nó: Hoa Lài hay Hoa Sen. Hơn nữa, người ta còn đi tìm lãnh tụ trước khi kêu gọi toàn dân chúng xuống đường. Theo lối nói nhà nông, họ tính mua trâu về rồi mới đóng chuồng. Đó là tiến trình khác biệt giữa người nông dân VN và những nhà cách mạng VN ngày nay”.
*
Mới đây, khi theo lời kêu gọi xuống đường biểu tình ôn hòa phản đối Trung Cộng của nhóm Nhật Ký Yêu Nước, hàng ngàn người đã xuống đường ở hai thủ đô chính trị và kinh tế của Việt Nam là Hà Nội và Sàigòn.
Dư luận khắp nơi, trong cũng như ngoài nước, rất là phấn khởi trước biến cố mà sau 36 năm mới có thể xảy ra. Và, những người nào còn có trái tim VN, còn có lý trí  của con người đều hy vọng đây sẽ là biến cố lịch sử, sẽ là một bước ngoặt để công cuộc tranh đấu bất bạo động theo phương pháp của Thánh Gandhi và sự vận dụng hệ thống facebook vô cùng sáng tạo của những người trẻ yêu nước sẽ dẫn đến một tương lai tươi sáng cho đất nước sau hơn 60 năm bị đoạ dày dưới gông cùm cộng sản, không được hưởng đầy đủ quyền làm người mà vốn 87 triệu người dân phải có.
Một lần nữa, ông bình luận gia Hà Tiến Nhất lại lo xa khi viết và gửi lên một trang mạng những dòng chữ như sau:
 
“Chúng ta nên tuyệt đối biểu dương tinh thần yêu nước của mọi tầng lớp đồng bào, kể cả những đồng bào vì không hiểu thấu hay vì hoàn cảnh bắt buộc phải bày tỏ tinh thần yêu nước dưới lá cờ bịp bợm của Việt gian Cộng sản (VGCS). Nhưng nên hiểu rằng, nếu tinh thần yêu nước của đồng bào đủ sức tiêu diệt được ngoại xâm phương Bắc thì đồng bào tiêu diệt luôn bọn VGCS bán nước có khó gì. Phải tiêu diệt VGCS trước, bởi vì chúng là kẻ bán nước. Đã là kẻ bán nước thì đừng mong chúng chống ngoại xâm. Xin đừng lầm nghe theo chúng. Cho dù hợp tác với VGCS và tiêu diệt Tầu xâm lược rồi, thì nguyên trạng vẫn còn đó. Nghĩa là VGCS vẫn thống trị đất nước và nhân dân VN vẫn lầm than khốn khổ muôn bề chứ có khác gì đâu.”
*
Trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung, nhà họ Mộ Dung của người anh hùng văn võ toàn tài biết nuôi dũng sĩ, dưỡng mưu thần là Mộ Dung Phục. Mộ Dung Phục đã bị thất bại trong mưu đồ phục quốc vì đã bất chấp thủ đoạn giết chết thủ hạ thân tín của mình là Bao Bất Đồng vì sợ âm mưu của mình bị bại lộ. Ngón võ tuyệt chiêu của nhà họ Mộ Dung là  ngón võ “gậy ông đập lưng ông”.
 
Ông Mộ Dung Phục tân thời Hà Tiến Nhất cũng bị đòn “gậy ông đập lưng ông” do chính ông xuất chiêu khi ông chê bai những nhà cách mạng VN còn thua xa người nông dân VN là phải “làm chuồng rồi mới mua trâu”, mà những nhà cách mạng VN thì “mua trâu về rồi mới làm chuồng”; trong khi chính ông không biết có mua được trâu hay không, không biết có làm chuồng được hay khôngông lại đặt chỉ tiêu cho con trâu là PHẢI kết tội, phải xét xử gia đình trâu, phải làm đủ thứ chuyện trên đời mà gia đình trâu đã gây ra!
 
Xin không bàn tiếp về “cái đòn gậy ông đập lưng ông” về chuyện ông bình luận gia Hà Tiến Nhất kêu gọi “Xin đừng lầm nghe theo chúng” mà ông mới đưa ra sau khi cuộc biểu tình ngày 5 tháng 6 vừa qua.
 
Bởi vì cái gậy lần này không đập vào lưng ông mà nó “LẠI ĐẬP NGAY VÀO CÁI ĐẦU “TẨU HỎA NHẬP MA” của ông đấy, thưa ông bình luận gia Duyên Lãng Hà Tiến Nhất.
 
Có ngu cũng nên chừa chỗ cho người khác ngu với!
 
LÃO MÓC

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website