CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, September 21, 2018

VIỆT THƯỜNG: KHÔNG THỂ CÓ CHIẾN TRANH GIỮA VIỆT GIAN CỘNG SẢN VÀ TÀU CỘNG BÀNH TRƯỚNG

 
 
LGT: Trong nỗ lực tìm lại các bài viết cũ của Niên Trưởng Nhà Báo Việt Thường, CKV xin lần lượt đăng lại tất cả các bài viết của ngài với những bút danh khác nhau tuỳ thời điểm, hầu cống hiến quý bạn đọc lập trường trước sau như một từ khi ông còn trong nước, khi ông xuất ngoại tỵ nạn tại Vương Quốc Anh cho tới ngày hôm nay.
CKV
 
KHÔNG THỂ CÓ CHIẾN TRANH GIỮA VIỆT GIAN CỘNG SẢN VÀ TÀU CỘNG BÀNH TRƯỚNG
 
 
 
Sau vụ Việt gian Nguyễn tấn Dũng ký lệnh thuyên chuyển toàn bộ cả tư lệnh, phó tư lệnh, tham mưu trưởng, chính ủy và phó chính ủy của quân khu Hà-nội, thì một loạt những nhà bình luận thời cuộc, tới tấp lên tiếng, coi như đây là một sự kiện hi hữu, là chỉ dấu Nguyễn tấn Dũng đã ngã đến huỵch một cái vào quỹ đạo của Mỹ. Có nghĩa là Dũng ra tay trước, cắt bỏ đầu não của ngụy quân việt-gian-cộng-sản ở "thủ đô" Hà-nội, vì theo ý kiến của mấy nhà bình luận đó, thì cái nhóm đầu não ấy là thân Tàu bành trướng. Thì ra là thế, thật là may mắn thay cho phe nhóm của Nguyễn tấn Dũng, là phe được các nhà nghiên cứu chính trị và các thày bàn (cho đỡ buồn) thuộc trường phái "thày bói sờ voi", hệ "ăn ốc nói mò" mà tổ tiên người Việt chúng ta thường căn dặn con cháu phải dè chừng, đã bất chấp mọi sự kiện, mọi hành động của Nguyễn tấn Dũng, chẳng cần nhắc lại cái quá khứ xuất thân từ lỗ cua hang rắn nào ra, cho đến khi ngoi lên được cái ghế ủy viên chính trị bộ việt-gian-cộng-sản kiêm thủ tướng ngụy quyền việt-gian-ba-đình và kiêm luôn cả đảng ủy công an việt-gian trung ương, mà chỉ kể từ lúc hắn làm thủ tướng ngụy thôi, xin các thày bàn nói trên chỉ cần cho một dẫn chứng thôi, không cần nhiều, rằng Dũng chí ít cũng "cởi mở" ở cái cỡ của VNCH trước 4-1975, về các quyền tự do ngôn luận, về tự do lập hội, tự do tín ngưỡng, tự do đi lại và cư trú, bình đẳng trước pháp luật, quyền tự do khiếu nại, quyền tư hữu tài sản và v.v… Cứ hỏi các me-xừ đã từng sống dưới các nền Đệ nhất và Đệ nhị Cộng hòa hiện còn sống, như Bs Nguyễn đan Quế, Lm Chân Tín…(ở trong nước) và các dân biểu Bùi văn Nhân, Nhữ văn Úy; các cựu sinh viên, du sinh phản chiến, hoặc chỉ lo biểu tình chống đối như Lai thế Hùng, Đoàn viết Hoạt, Nguyễn gia Kiểng, Đỗ quý Toàn…(ở hải ngoại), nhất là Đỗ ngọc Yến (tiếc là đã ngoẻo) để rõ hư thực.
 
Xin được nhắc để bạn đọc nhớ lại, là chỉ 2 năm, 2007 và 2008, này mà Dũng đã ký lệnh phong cấp tướng cho 67 tên công an việt-gian-cộng-sản và hơn 10 tên trong ngụy quân việt gian, cũng như gần 100 tên được nhận các chức danh thứ trưởng, chủ tịch và phó chủ tịch tỉnh và chủ tịch hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Đặc biệt tên công an lưu manh Trương hòa Bình, trong vòng hơn hai năm từ đại tá nhảy lên trung tướng và nay được Dũng cho qua giữ ghế chánh án tòa án tối cao. Hà-nội mở rộng, theo lệnh Nguyễn minh Triết, cho bỏ quân khu Hànội, thay bằng bộ tư lệnh thủ đô, thì tư lệnh là tên đại tá Phí quốc Tuấn, nguyên chủ nhiệm ủy ban quân sự Hà Tây, được Dũng lôi về Hànội mở rộng. Còn giám đốc công an vẫn là Nguyễn đức Nhanh, được Dũng cho cái lon thiếu tướng.
 
Với cách suy diễn (cho vui) của mấy xừ trí thức ngựa và mấy anh chị truyền thông, hệ ăn ốc nói mò (hoặc lý do nào đó thì bạn đọc tự hiểu), thì phe "thân Mỹ" (với Triết và Dũng) THẬT SỰ THƯỢNG PHONG so với phe "thân Tàu bành trướng". Bởi vì "phe thân Mỹ" nắm được chức chủ tịch nước (Triết), thủ tướng (Dũng), bộ quốc phòng (Phùng Quang Thanh), bộ ngoại giao (Phạm Gia Khiêm), bộ công an (Lê Hồng Anh), tòa án tối cao (Trương Hòa Bình), và hầu hết các bộ đều do Dũng ký lệnh đề bạt các thứ trưởng. Ngoài ngụy quân ở Hànội ra, cũng chính Dũng ký lệnh đề bạt các tư lệnh quân khu 5 và quân khu Tây nguyên, cũng như ngày 1-8-2008 vừa qua Dũng ký lệnh cho nghỉ hưu phó tư lệnh phòng không, không quân ngụy và phó chủ nhiệm tổng cục chính trị của ngụy quân.
 
Tóm lại, lý luận kiểu "quên trước nhớ sau" như thế nên các vị thày bàn không biết có ý định lừa bạn đọc rằng thì là, cái "đảng quyền" thì "thân Tàu-bành-trướng" còn cái "chính quyền" thì "thân Mỹ và phương Tây''. Y như mấy nhà "chính CHỊ" hệ "nòng nọc nằm chờ đứt đuôi ở vũng chân trâu" đã từng ngoác mồm cổ võ Nguyễn tấn Dũng có thể là một "Gót-ba-chớp-ba-nhoáng VN".
 
Lý luận chia phe kiểu đó, quả là cười ra nước mắt. Vì như thế là "phe thân Mỹ" nắm trọn vẹn các cơ quan chuyên chính (lính, công an, tòa án), lại còn nắm cả túi tiền (ngân hàng).
 
Cũng lý luận kiểu đó cộng với lập luận rằng chỉ có "cộng sản mới lật đổ được cộng sản" (thí dụ ngay nhà lãnh đạo cao cấp của khối 8406, Lm Phan văn Lợi, cũng đang nằm chờ một Gót-ba-chớp-ba-nhóang, say rượu rơi từ cây sung xuống!) thì Cộng đồng người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản cần phải "ủng hộ" cho phe Nguyễn tấn Dũng đối phó với phe "thân Tàu-bành-trướng". Và cũng với cách lý luận như thế thì "có thể" là mọi người Việt ở hải ngoại nên "hợp tác" với các sứ quán, lãnh sự quán việt-gian-cộng-sản, vì lũ đại sứ và lãnh sự đó đều do "phe thân Mỹ (Triết, Dũng)" bổ nhiệm và viết quốc thư ủy nhiệm.
 
Lối lý luận "nòng nọc lỗ chân trâu" tất nhiên dẫn đến kết quả đèn cù "tít mù nó lại vòng quanh!"
 
Giờ xin trở lại cái tin và bình luận giật con dáy là Nguyễn Tấn Dũng (phe thân Mỹ), chơi quả táo bạo là cắt đầu thân Tàu-bành-trướng của ngụy quân việt-gian-cộng-sản ở quân khu Hànội (giống tin giật gân một người Tàu ở Canada cắt đầu một khách đi cùng chuyến xe bus).
 
Nhưng chuyện của Dũng sẽ giải thích như thế nào khi mà trong dịp lễ ra mắt chính thức nhân sự chủ chốt của Hànội mở rộng lại có những con bài chủ chốt mà được các bình luận gia nói trên cho cái nón cối "thân Tàu-bành-trướng" là Nông Đức Mạnh và Đỗ Mười cùng đến dự cái lễ ra mắt đó và hồ hởi vinh danh cái đám nhân sự "thân Mỹ" (vì do Dũng bổ nhiệm) đó!!! Phải chăng là dựa vào sự dạy bảo của đặc công đỏ Bùi Tín (một tên vừa ngu vừa bướng) để nghĩ rằng ngụy quân được bố trí ở Hànội, nắm trọn an toàn sinh mạng của cá nhân và các cơ quan trung ương, nên Mạnh và Mười phải đi võ nịnh bợ trước kẻo chậm chân, chậm miệng có thể bị "thủ tiêu" chăng???!!!
   
Từ cái trò tung tin "vịt có hai chân"(như tiếu lâm VN diễu tên quan ngu đần và tên lệ nịnh bợ), người ta liền làm cuộc hôn nhân với mấy tin "chó chết" của Văn hối nhật báo để kêu như còi xe cứu hỏa rằng sắp có chiến tranh giữa Tàu-bành-trướng với việt-gian-cộng-sản!!!
 
Xin lỗi bạn đọc để được nôm na rằng "Ở thời điểm này, ngoại trừ Hồ cẩm Đào và Ôn gia Bảo cùng mắc bệnh điên như thằng hoạn lợn Đỗ Mười và phó của nó là thằng đầu to Khuất duy Tiến, cùng bị điên sau vụ cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, ở Bắc VN đầu năm 1960, thì cũng chỉ đến lên đài mà đồng ca bài "tỉu nhà má cái nị, đồ ố xám xầu" (tạm dịch là: mẹ mày, đồ tiêu chảy), chứ cũng chẳng dám tuyên chiến, tuyên đấu cái khỉ mốc gì hết. Tại sao vậy?
 
 
Bởi vì:
 
THỨ NHẤT: Sau khi nhuộm đỏ, về mặt đất đai, nước VNCH, bè lũ Lê Duẩn, thực hiện đúng ý nguyện của Hồ cam kết với Nga-xô từ năm 1929 là phải bolsevik hóa toàn đảng (việt-gian-cộng-sản), phải bolsevik hóa toàn dân, phải coi Liên bang xô-viết (Nga-xô) là TỔ QUỐC, phải tuân theo mọi mệnh lệnh, chỉ thị của Nga-xô mà thôi; phải tiêu diệt những cá nhân, tổ chức yêu nước của người VN có xu hướng quốc gia; phải mở rộng biên gìới thuộc địa đỏ của Nga-xô, trước hết là trên cả ba nước ở bán đảo Đông Dương (vì thế mới tuân lệnh đổi tên từ đảng cộng sản VN thành đảng cộng sản Đông Dương, vì thế chúng mới bị Đặng Tiểu Bình dạy cho một bài học bằng cuộc chiến hủy diệt 6 tỉnh biên giới phía Bắc VN, và còn bị chút xíu chết ngộp trong cuộc chiến xâm lược nước láng giềng Căm-bốt.
 
Lê Duẩn chết lăn quay, mẫu quốc Nga-xô và chư hầu Đông Âu sụp đổ theo kiểu cóc muốn làm con bò nên phình bụng bị nổ mà chết. Thế là lũ việt-gian từ Nguyễn văn Linh đến Phạm văn Đồng, Đỗ Mười, Lê đức Anh, Mai chí Thọ, cho đến cả Võ nguyên Giáp…tay nắm tay sang Tàu-bành-trướng khom lưng tạ tội, hèn hạ y như Lê Chiêu Thống và bàu đoàn sang méc với Tàu Càn Long vậy. Nghĩa là từ đầu thập niên 90 thì Việt Nam trong tay cai trị của tập đoàn việt-gian-cộng-sản trên thực tế là thuộc quốc của Tàu bành trướng, một thứ thuộc địa kiểu mới, bị phụ thuộc trong mọi lĩnh vực, từ đối nội tới đối ngoại, từ kinh tế đến văn hóa. Rồi tiếp tục bước chân của Hồ-việt-gian, dâng đất, dâng biển, bồi thường chiến phí, bố trí nhân sự cho đến buôn bán lúc nào cũng chịu cảnh nhập siêu toàn những đồ dzổm, làm ngơ cho hàng lậu vào VN, bóp chết nền công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công VN …
 
 
VẬY CÓ ĐIÊN KHÔNG MÀ LÀM CHIẾN TRANH???
 
THỨ HAI: Tình hình nước Tàu có ổn định không để làm chiến tranh. Với cái lối độc tài về chính trị nhưng lại vô chính phủ về kinh tế, đã là mảnh đất phát triển tham nhũng, kết bè kéo cánh, cát cứ phân chia, mỗi tỉnh đều có xu hướng tự trị, giành giật được lãnh vực nào đều cố hết mình; tính địa phương cục bộ vẫn còn nặng, thí dụ dân Thượng hải không ưa dân Bắc kinh; Quảng đông không ưa Phúc kiến. Chưa nói đến nhiều sắc dân thiểu số chờ cơ hội vùng lên như Tây Tạng, Tân cương, Hồi trư, Thái VânNam . Khoảng cách giàu nghèo, nông thôn thành thị, rồi những siêu công trình vì làm dối làm ẩu dễ là mục tiêu nếu có chiến tranh, của những cá nhân bất mãn, các tổ chức ly khai… Chưa nói đến là đã nhiều thập kỷ, lính Tàu chỉ quen đánh võ mồm, dù nay có được trang bị tốt lên, nhưng những con người phải cầm súng đó đã không có kinh nghiệm đánh thực, lại làm lính xâm lược, không có chính nghĩa, thử hỏi ai dám tin vào sức chiến đấu của đám lính đó?
 
Từ đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, Mao từng cho lệnh giải phóng Đài loan, cho đại pháo ngày đêm nã xuống Mã Tổ, Bành Hồ. Rồi có đi đến đâu không? Mới đây cũng chĩa hỏa tiễn sang Đài loan làm như sắp rước ảnh Mao và Đặng sang Đài Bắc đến nơi, cũng lại đầu voi đuôi chuột, cái trò múa lân nặng về biểu diễn màu mè mà thôi.
 
THỨ BA: Nếu Tàu-bành-trướng mà đánh VN thử hỏi Mỹ, Liên Âu, Nga, Ấn độ, Nhật, Đại Hàn, thậm chí cả Bắc Hàn có để yên không? Họ sẽ ủng hộ ai? Chưa nói đến khối ASEAN.
 
 
LỢI HẠI THẾ NÀO NẾU LÀM CHIẾN TRANH ĐÃ THẤY RÕ!
 
Nếu để ý, bạn đọc sẽ thấy chỉ có mấy tên sôi thịt trong các đảng phái, tổ chức CHỐNG CỘNG CUỘI và lũ truyền thông nằm vùng, đặc công đỏ, mấy anh vô công rồi nghề làm thầy bàn để tiêu khiển và giật le với vợ con, với số thông tin theo kiểu "váy đụp", lại còn khả năng lý luận cối say gió với thí dụ nghe hơi nồi chõ là cổ võ cho cái bẫy mà tập đoàn việt-gian-cộng-sản giương ra, phục vụ cho việc thực thi nghị quyết 36 của chúng mà thôi.
 
Chỉ một cái việc tổ chức Đại nhạc hội Cám ơn Anh, Người thương binh QLVNCH, làm sao ban tổ chức lại có thể cho conNguyễn cao Kỳ Duyên tham gia làm MC. Các vị quên rằng mới tháng trước đây, nó đã theo bố nó là thằng Nguyễn cao Kỳ, khấu đấu chiêm bái thằng việt-gian-cộng-sản Nguyễn tấn Dũng hay sao. Có thể nào cho bộ mặt của nó lộ ra trong buổi mà chúng ta vui mừng đón khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, nữ phi công Elizabeth Pham cũng như các nữ quân nhân của QLVNCH như bà Hạnh Dương, mà các vị không thấy chướng mắt, không thấy đó là điều thiếu tôn trọng với các vị thương binh của chúng ta cũng như những gương mặt tiêu biểu của phụ nữ VN ở hải ngoại. Kỳ Duyên muốn đứng với Nam Lộc ở đâu mặc chúng. Nhưng đứng trong Đại nhạc hội này thì đúng là đặt tô cứt người lên bàn tiệc!!!
 
Cho Kỳ Duyên góp mặt trong Đại nhạc hội vừa xong là một hiện tượng thực thi nghị quyết 36 của việt gian cộng sản đấy, dù là vô thức!
 
Tuy nhiên nó không tai hại bằng cứ rơi vào bẫy mấy tên đặc công đỏ, phối hợp với việt-gian-cộng-sản ở trong nước để cao hứng phong cho bè lũ Nguyễn minh Triết và Nguyễn tấn Dũng là "phe chính quyền, phe đổi mới, phe cởi mở, phe thân Mỹ". Khác nào Cao Kỳ bê đít Nguyễn Tấn Dũng thì là việt-gian, còn Kỳ Duyên bẽn lẽn khấu kiến thì là…"phe ta" định đánh bằng "nạ dòng hai lửa" kế chăng???!!!
 
 
Anh-quốc, ngày 6 tháng 8 năm 2008
 
 VIỆT THƯỜNG

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website