CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, May 7, 2020

(Bài 2) TÀU BÀNH TRƯỚNG ĐÃ XÂM LƯỢC TOÀN DIỆN VIỆT NAM TỪ BAO GIỜ?

TÀU BÀNH TRƯỚNG ĐÃ XÂM LƯỢC TOÀN DIỆN VIỆT NAM TỪ BAO GIỜ?
(Bài 2)
 

·       Khi Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị lũ cẩu nô tài phản tướng thảm sát thì tụi Ba Tàu từ Cholon đã lại bung ra trung tâm Saigon. Chúng còn với tay tới những nơi như Đà Nẵng, Hội An…  Và cũng vẫn là tay chân bộ hạ của thằng “Chú Hoả”, cũng giống như hai thằng chủ lớn của Bang Hội Quảng Đông  Trần Thành và Bang Hội Tiều của thằng Lý Long Thân.
·       Xin đưa thí dụ cụ thể:  Trước và sau 1975, tụi Ba Tàu vẫn khống chế thương mại, lưu thông phân phối ở Miền Nam Việt Nam. Cái đó là kho vàng béo bở của chúng, đến mức những người ở Miền Nam Việt Nam cũ cho đến những người có tuổi ở Bắc Việt Nam đều biết đến một bài ca của Ba Tàu như sau:
Trích nguyên văn:
“Cái ngổ pên Tàu mới sang.
Sang pên Nam Việt pán puôn làm giàu
Lục mới có cái tòn gánh gố
Lục mới pán cất chè khô
Tiền pạc Ngổ có hàng kho
Ngổ lấy vợ, pải cho nó ‘tỉu’ ngoài  (ngoại tình)”

 
·       Cho nên ngay khi cái gọi là phong trào “mở cửa và đổi mới” do nhóm đại tội đồ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Võ Trần Trí, Phan Văn Khải, Trần Bạch Đằng.. đều đã phải mời mọc lại  Trần Thành và lũ Lý Long Thân để giúp cho việc đổi mới và mở cửa.  Được sự chấp thuận của hai tên Ba Tàu này, đại tội đồ Nguyễn Văn Linh mới từ bỏ cái chức Trưởng ban dân vận Trung Ương, Uỷ viên Bộ chính trị VGCS quay về Saigon chỉ là Uỷ viên Trung ương phụ trách Bí thư thứ nhất thành uỷ VGCS tại Saigon.  Tội dồ Nguyễn Văn Linh còn thử áp dụng tất cả những lời cố vấn của hai thằng cố vấn Ba Tàu chợ lớn nói trên để làm ngược  lại hoàn toàn 180 độ với cách thức của tụi chóp bu trong lãnh đạo kinh tế.
·       Phát súng thực thi đường lối kinh tế mới, nhưng lại giữ nguyên bức màn “mở cửa đổi mới” của Gorbachev để che đậy sự thay đổi lập trường. Đó là chúng cũng mua được một văn nô mới toanh từ Hà Nội mang vào để cho ra đời tập truyện “Đứng trước biển”.  Nội dung quyển này là cuộc đấu tranh giữa bảo thủ và cấp tiến. Kết quả đương nhiên nghiêng về phía cấp tiến vì “đồng chí bí thư thành uỷ (ý nói tội đồ Nguyễn Văn Linh) bao giờ cũng đúng, vì sử dụng phương pháp “nói thằng, nói thật, nói hết” và cách thức thi hành là “những việc cần làm ngay”! 
·       Vậy chúng đã làm những gì:
Một tên đàn em của Trần Thành, từ Cholon điều hành công việc –đó là tên Triệu Bình Thiệt- sau này uy tín của nó từ chỗ trốn chui trốn lủi khỏi Việt Nam sau 75 trở về,  ăn nên làm ra và lấy một cô vợ trẻ người Việt Nam.  Đó là ca sĩ Ngọc Bích con của diễn viên cải lương Ngọc Giàu.
·       Từ Triệu Bình Thiệt bắt đầu có phong trào sản xuất nệm mút; các đồ gia dụng nhựa; sản xuất mái lợp bằng nhựa; khai thác rừng kinh doanh đồ gỗ; móc nối mua xăng lậu và các chất đốt khác.  Về lúa gạo chúng thi đua mua theo thời giá thị trường, không bắt ép theo kiểu “ngăn sông cướp chợ”; cho nên phải có tiền ngoài sổ sách của cơ quan gọi là quỹ đen do chính thành uỷ VGCS quản lý để bù chi ngoài lương cho các cán bộ nhân viên VGCS trong kế hoạch đổi mới này.
Nhưng một việc kinh doanh ghê tởm nhất, đó là tất cả các cơ quan của Thành Uỷ, của Uỷ ban nhân dân đều bung ra lấy mặt bằng làm khách sạn, nhà hàng,  điểm nhảy nhót; và các thứ kinh doanh nhỏ mang tính phục vụ cho giới ăn chơi.  Chỉ đưa một thí dụ, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thành phố Saigon do thằng Lê Văn Nuôi làm bí thư đã sử dụng một tên trong Thường vụ đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là thằng Nguyễn Anh Dũng mở văn phòng công khai, tuyển người công khai để chọn gái đẹp chân dài đi phục vụ khách không chỉ ở Saigon, Cholon mà còn lan ra tận Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết… Tất nhiên phải còn kể đến việc buôn lậu rượu ngoại và gái điếm cũng là người ngoại quốc.
·       Những người tỵ nạn VGCS, mà trước đó đã cư ngụ tại Khu Thanh Đa Saigon không thể nào không thể không biết việc các cô gái nông dân Nga lấy phép nghỉ lao động để xin đi du lịch Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa đều đã được giới thiệu cho tá túc tại một căn phòng ở Khu Thanh Đa để … hành nghề làm đĩ.  Sau chuyến đi, kiếm được quá nhiều tiền hơn cả hằng năm vất vả làm việc  xã viên nông nghiệp tại Nga.  Nên họ lại giới chiệu cho bạn bè và chính vì thế bị xuống  giá cho nên đã bắt đầu có những gái điếm là dân ở các nước khác thuộc Đông Âu, HongKong, Thái Lan, Macao, thậm chí còn có cả Pháp.  Đặc biệt là mấy tên ma cô ở Pháp hầu hết đều là những trẻ lai Pháp có gốc gác ở Đà Nẵng!
·       Việc kinh doanh không chỉ dừng tại đó, đã có những chuyện móc nối với chính nguỵ quân VGCS để thu mua các phi cơ hỏng, khí tài, thậm chí chúng còn bóc hết những tấm thép lót đường băng sân bay và chúng đào sân bay lên để trồng cây xả cho tụi Ba Tàu xuất cảng.  Chúng nhảy cả vào lĩnh vực giao thông vận tải không chỉ ở Miền Nam Việt Nam mà còn lan sang tận Cam Bốt để thu mua đường sắt, đầu tàu và toa tàu hỏng cũng như các xà lan và tàu chạy sông ngạch theo giá sắt vụn. Từ đó chúng còn với tay tới độc quyền thu mua café cũng như sản xuất giấy vụn…
Rồi từ đó chúng còn móc nối để cho những tên cán bộ cộng sản Cam Bốt mang những thỏi vàng, chuyển vào Cholon để đổi lấy các vàng lá Kim Thành Ba Quả Núi… hoặc các đồ trang sức.  Cũng nên nhớ rằng chính tụi Ba Tàu mới là cây cột chính làm chỗ dựa cho việc đổi ngoại tệ ra Việt Nam đồng của VGCS.  Thí dụ, ngay vợ của một người đã từng thay chỗ của Bác Sĩ Trần Kim Tuyến, là Nguyễn Thư Đường để có thể được phép thu mua tiền USD. Vì mụ này được sự giới thiệu của người bác là thằng đại tội đồ VGCS Nguyễn Lương Bằng, thằng này từng giữ chức Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam khi thằng tội đồ Tôn Đức Thắng làm chủ tịch.
·       Cũng chính từ lũ Ba Tàu gốc Cholon này mới ra đời các tập đoàn công ty Imexco; Seaprodex…. Từ đó đủ thứ Co, Co, Co ra đời hàng loạt cho đến tận bây giờ là thời kỷ thằng đại tội đồ Trọng Không Lú.
(còn tiếp)
Chính Khí Việt
Ngày 10 Tháng 9, 2018

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website