CHÍNH KHÍ VIỆT

Friday, August 24, 2018

QUAN TRUONG: AI ĐẠO DIỄN BIỂU TÌNH CHỐNG LUẬT ĐẶC KHU?

AI ĐẠO DIỄN BIỂU TÌNH CHỐNG LUẬT ĐẶC KHU?
https://www.facebook.com/quan.truong.3745496/posts/546538475796336?__tn__=K-R

QUAN TRUONG

Ngày 13/8/2018, Tướng VGCS Tô Lâm đã nhai lại lời của đầu đảng Nguyễn phú Trọng, tuy có khác câu chữ, những cùng quan điểm về việc biểu tình chống luật đặc khu: "có bàn tay của phần tử phá hoại, đối tượng là hình sự - ma túy". Và hàng loạt các cuộc bắt giam sau đó với cáo buộc: "là nhóm khủng bố hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-45178729
Khái niệm về khủng bố đã thay đổi trong thời đại ngày nay, và hình như định nghĩa về khủng bố cũng đang là độc quyền của một vài quốc gia có sức mạnh áp đảo.
Ngày xưa du kích VC giật mìn xe đò, pháo kích trường học, nổ rạp hát, bắt người đi mò tôm..v.v..chả thấy phương Tây và Mỹ kết tội chúng là khủng bố cả! Nhưng bây giờ thì khác, chuyện nhỏ như liệng một trái phá tự chế không có ngòi nổ, cãi cọ rồi xô xát với công an hay cán bộ VGCS, rải truyền đơn chống cộng..v.v..tất cả đều được ghép chung vào một loại tội phạm, gọi là tội khủng bố!
https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-45271956
Do đó, tội khủng bố không có chuyện hòa giải, biện pháp là tuyệt đối không tha, phải đuổi cùng giết tận và bỏ tù. Điều trớ trêu là ngày nay, bọn giật mìn xe đò, pháo kích trường học, chôn sống thường dân vô tội..v.v..xưa kia, lại đang bô bô kết tội những hành động yêu nước, chống lại chúng là khủng bố. Và thật là tồi tệ, luật pháp phương Tây và Mỹ ngày nay lại phụ họa chúng bằng cách im lặng...!
_ _ _
PHẠM CHÍ DŨNG LẬT BÀI?
Tiến sỹ Phạm Chí Dũng (PCD), Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập CHXHCNVN, người mà có sự liên hệ với Việt Tân qua ngân phiếu đã được Việt Tân Club bỏ vào trương mục ngân hàng của Vietcombank (tài liệu của ông Nguyễn Thanh Tú), cho rằng:
"...có một nhóm chính khách trong nội bộ Đảng Cộng Sản, không có lợi ích trong các đặc khu Vân Đồn, Phú Quốc và Vân Phong, đã "giật dây" các cuộc biểu tình tại Saigon, Công ty Pouyuen ở quận Bình Tân, Bình Thuận..v.v..hôm 10/6/2018 nhằm thủ lợi cho phe cánh của mình"!
https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-45224818
Tuy nhiên, ông PCD đã không trung thực khi ngụy biện:
"Tại vì từ trước đến giờ không có một cuộc biểu tình nào có thể nổ ra một cách sôi động và với số đông như vậy mà 'không có bàn tay của Công an', hoặc không có sự 'tạo điều kiện gián tiếp' của Công an."?
Vậy thử hỏi ông PCD: nhân dân Thái Bình đã vùng lên đấu tranh đòi quyền sống năm 1997, và đã có hàng trăm người bị bắt đi mất tích. Giáo dân Thái Hà, Đồng Chiêm và nhiều nơi khác nữa...cũng đã đứng dậy, là do "bàn tay" của công an hay công an "gián tiếp tạo điều kiện" sao?
Không phải bây giờ nhân dân VN mới bị bọn VGCS đàn áp, mà đã từ hơn nữa thế kỷ nay rồi. Hàng triệu con dân VN vào tù không có án, cũng chẳng biết ngày nào ra. Hàng triệu gia đình tan nát, con mất cha, vợ mất chồng, nhà cửa mất sạch.
Với sự bất công đó, đồng bào chẳng ai quen biết, chẳng ai thân thuộc, không vận động, không kêu mời, mà đồng bào đã tự động xuống đường đông như hiện nay để đòi công lý cho chính mình. Đó cũng là do oan hồn của hàng triệu đồng bào chết oan dưới bàn tay bọn VGCS khát máu từ hơn nữa thế kỷ nay, đã hiển linh trở về thúc dục người sống đòi giúp món nợ máu của mình trên trần gian, mà ngày trước chưa được đền trả.
Một điểm quan trọng xin lưu ý là tinh thần yêu nước của nhân dân VN. Xưa kia, căm phẫn trước sự bất công - tàn ác của bọn quan lại triều đình thối nát, đồng bào đã đứng lên dựng cờ khởi nghĩa, thì ngày nay khi có cơ hội...họ đã đứng lên quyết tâm đập tan bạo quyền của bọn VGCS bán nước - giết hại đồng bào.
Tuy nhiên, thói tham tiền để bán rẻ chiến hữu, bán rẻ đồng bào, mặc cho nước mất nhà tan xưa nay cũng nhiều vô số kể: Trương Quang Ngọc bán vua Hàm Nghi, Hồ Chí Minh bán cụ Phan Bội Châu, Lương Tam Kỳ bán Hoàng Hoa Thám. Dương văn Minh và đồng bọn nhận tiền của CIA bán TT Ngô Đình Diệm..v.v..
Và hiện nay, chính các tổ chức xã hội dân sự của các ông PCD, Dân Làm Báo..v.v..vì tham đồng tiền dơ bẩn, đã tiếp tay cho bọn VGCS lũng đoạn các cộng đồng Việt Nam ở trong nước, làm sai lệch phương hướng và suy yếu lực lượng chống cộng, cũng là một hình thức bán nước vậy.
_ _ _
Ngày nay, đảng VGCS đã bị nhận diện là một tập đoàn bán nước - gian tham - tàn ác, nhân dân VN ai cũng biết, và thế giới đã thấy, không thể chối cãi. Do đó, chủ trương đa nguyên - đa đảng của các tổ chức xã hội dân sự, mà có đảng VGCS trong đó...là không còn cần thiết phải đặt ra nữa, vì tội bán nước cũng như đồng lõa bán nước là đại tội, không thể hòa hợp - hòa giải được.
Cho nên, mỗi người Việt Nam lúc này, dù ở bất cứ đâu, cần phải tỉnh táo nhìn ra những diễn biến trong và ngoài nước Việt Nam, vạch trần luận điệu và hành động lừa bịp của bọn VGCS, cũng như các tổ chức xã hội dân sự. Khi thời cơ đến, chỉ cần một sự đoàn kết với một tập thể lãnh đạo sáng suốt và kiên quyết, chắc chắn cái ngày Việt Nam trở thành một nước Dân Chủ, Nhân Quyền, Tự Do thật sự, đang trong tầm tay.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website