CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, May 3, 2018

Quan Truong: NGỤY CÁCH MẠNG

NGỤY CÁCH MẠNG
 
Quan Truong
 
 
 
Vài ba năm trở lại đây, chúng ta không còn nghe thấy các tổ chức hay hội đoàn nào đòi thay đổi danh xưng Quốc Hận của ngày 30-4. Trước đây, Việt Tân với March for Freedom, rồi đến Nguyễn Ngọc Bích với Ngày Miền Nam VNCH. Nhưng tất cả đều bị chống đối và đã thất bại, duy chỉ có Ngô Thanh Hải với The Journey to Freedom là thành công với sự trợ giúp đắc lực của tập đoàn "chống cọng" Ba cây Trúc.
Nay lại đến "tái lập hiệp định Paris" của LS.Lê Trọng Quát? Cũng nghe tin LS.Lê Trọng Quát đang tự xướng cái gọi là Thủ Tướng Chính Phủ Pháp Định VNCH, có nghĩa là ông là người đại diện cho khối người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại, trong việc "tái lập hiệp định Paris"?
Ngay từ đầu khi mới xuất hiện vấn đề "tái lập hiệp định Paris", chúng tôi đã không muốn viết về vấn đề này...vì những lý do sau:
- Thứ nhất, chúng tôi cố gắng tìm đọc nội dung của "tái lập hiệp định Paris" đã viết những gì trong đó, nó có đem lại lợi ích gì cho việc PHỤC QUỐC của Dân Tộc VN hay không, nhưng đã thất bại, vì những điều mà chúng tôi muốn tìm thì lại không có!
- Thứ hai, 12 quốc gia ký kết trước sự chứng giám của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khi đó là: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (tức mặt trận phỏng dái đã chết), Cộng hòa Miền Nam Việt Nam, Liên Xô, Trung Quốc, Ba Lan, Hungari, Pháp, Hoa Kỳ, Anh...hầu như đều đã bang giao với bọn VGCS!
- Thứ ba, giả sử "tái lập hiệp định Paris" được phê chuẩn thì nó sẽ đi vào bế tắc, vì thiếu mất 1 thằng quan trọng: Giải phóng miền Nam. Bọn VGCS đã khai tử thằng Giải phóng miền Nam này để xé bản hiệp định Paris, Liên Hiệp Quốc khi đó chẳng làm gì được, bây giờ làm được sao? Do đó, "tái lập hiệp định Paris" này chỉ có tính cách thời trang (timely), hay như quảng cáo khéo kiểu "thầy chùa bắt ếch" sau đây:
* “Xưa có một vị thầy chùa rất đắc đạo, ngày ngày ăn chay niệm phật, khuyên người chừa sát sanh.
Một bữa vị thầy chùa đó cùng mấy đồ đệ dong ngoài chùa, thấy có con ếch nhỏ, thầy chắp tay niệm ‘A di đà phật’ và cung kính mà đi qua.
Đi một quãng gặp con ếch lớn, thầy liền biểu đồ đệ mau mau bắt về hầm măng.
Đồ đệ hỏi vì sao lúc nầy lại sát sanh, thì thầy đáp lại: ‘Tụng kinh phải cắt nghĩa cho thông hoạt. Ta chừa sát sanh, nghĩa là không sát những sanh vật không dùng gì được mà thôi. Con ếch này vừa béo vừa lớn, tha sao được mà chẳng sát’.
* Phan Khôi - Ngụy Cách Mạng, Thần chung, Sài Gòn, số 98 (17.5.1929)
Truyện ngụ ngôn này là nói về nhân vật bên Tầu, nhưng xem ra cũng hạp với LS.Lê Trọng Quát ngày nay. Kể từ khi tổng thống Mỹ Bill Clinton tháo bỏ lệnh cấm vận VGCS cho đến nay, phong trào chống cộng trong Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS (CĐNVTNCS) đã nổi lên theo kiểu "thầy chùa bắt ếch", vàng thau lẫn lộn, người dân trong nước cũng như hải ngoại chẳng biết tin ai, ngờ ai.
Thật vậy ở trên đời này, chẳng có vật chi mà không có thứ giả, những vật càng quý - mắc, nhiều người ưa chuộng thì giả càng nhiều! Do đó, những kẻ chống cộng giả dối, họ làm quảng cáo khéo lắm, khéo như kiểu "thầy chùa bắt ếch" vậy!
Do đó, việc khéo làm quảng cáo này của LS.Lê Trọng Quát chỉ nhằm mục đích thống nhất ý chí "chống cọng...lông VGCS" của CĐNVTNCS về một mối...tập đoàn Ba cây Trúc mà thôi, cũng như sử dụng phương tiện truyền thông, và năng lực tài chính giàu có của mình, để hướng CĐNVTNCS vào ý tưởng, phương thức Chống Cộng kiểu mới sau đây:
Trích nguyên văn:
1 - Vạch mặt những kẻ đội lốt quốc gia, một mặt hô hào chống Cọng để che đậy tung tích tay sai của chúng, một mặt đánh phá các nhà tranh đấu chống Cọng mà Cộng sản xét là nguy hiểm cho chúng.
2 - Vạch mặt những kẻ vừa tuyên truyền đề cao vũ lực của Cộng sản, vừa reo rắc tinh thần chủ bại nhằm làm nản lòng những đồng bào đang còn do dự trước sự lựa chọn đứng lên tranh đấu chống Cọng hay ngồi yên an phận, chờ chết.
3 - Coi chừng những kẻ đội lốt chống Cọng, hô hào lớn tiếng chống Cọng nhưng đồng thời gây chia rẽ đồng bào một cách thâm độc bằng cách khoét lại vết thương từ thời một số tăng, ni Phật giáo chống lại chính quyền VNCH 1963-1967.Tạo nên sự chia rẽ, kình chống nhau giữa các tín hữu Phật giáo và Thiên Chúa giáo là mục tiêu hàng đầu của Cộng sản để bẻ gãy lực lượng quốc gia.. (hết trích)
Nhận xét 1:
- Châm ngôn Pháp: Cho tôi biết anh thường lui tới với những ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là ai. (Dis moi qui tu frequentes, et je te dirai qui tu es), hoặc:
- Tục ngữ: Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.
LS.Lê Trọng Quát hãy giải thích rõ cho bá tánh từ: "chống cọng" này có ý nghĩa như thế nào? Quan sát trên truyền thông, chúng tôi nhận thấy có 3 nhóm dùng từ khác nhau: chống việt gian cộng sản, chống cộng, và nhóm "chống cọng" của LS.Lê Trọng Quát. Vậy nhóm "chống cọng" của LS.Lê Trọng Quát là "Quốc Gia", còn 2 nhóm kia là đội lốt? Và việc ủng hộ xóa đi danh xưng Quốc Hận, ngày tang chung cho cả Dân Tộc VN, thành ngày Journey to Freedom trước đây của nhóm "chống cọng" là "Quốc Gia", ngoài ra là đội lốt luôn sao?
Nhận xét 2:
Câu này nghe quen...tuy không rõ ràng, không biết có phải nói về Tập Hợp Quốc Dân Việt của linh mục Nguyễn văn Lý?
Nhận xét 3:
TT Ngô Đình Diệm chỉ vì muốn giữ vững chủ quyền của đất nước nên bị người Mỹ thuê bọn tướng tá phản phúc sát hại. Hầu hết bọn tướng tá phản phúc này đều là đồng minh của bọn đầu trọc Ấn quang. (đội lốt Phật giáo)
Thế nhưng, ông đã mù trí tuệ khi viết rằng: "...một số tăng, ni Phật giáo chống lại chính quyền VNCH 1963-1967..." tức chống lại người bảo vệ chủ quyền của đất nước là TT Ngô Đình Diệm? Do đó, kẻ nào "...khoét lại vết thương...", tức là kẻ nào nguyền rủa chúng là đội lốt Quốc Gia?
Lời kết: phật tử Dương Văn Minh được Ấn Quang đưa lên làm tổng thống (chinh lời nhà sư Thích Đôn Hậu nói ra) đã dâng miền Nam cho VGCS, và bây giờ đất nước rơi vào tay Tầu cộng. Vậy ai tạo sự chia rẽ, để bẻ gãy lực lượng quốc gia?
LikeShow more reactions
Comment
1 Comment
Comments
Nguyen Phuoc Vinh Các tổ chức cuội, trí thức ngựa kiểu thằng Le Trong Quat này thực chất là thằng tay sai nằm vùng, nhằm ru ngủ, mị dân, mơ hồ hoá cộng đồng hải ngoại và hướng mũi tấn công vào trận địa giả, tốn kém thời gian và công sức, giúp tập đoàn viet gian khoát áo cộng sản có thời gian làm chuyện quan trọng là thực thi toàn bộ Hiệp ước thành đô với nội dung bán nước cho tàu toàn bộ, chính thằng đại viet gian Nguyen Van Linh đã từng nói 'thà mất nước chứ ko để mất đảng' đã khẳng định rõ lập trường làm viet gian tay sai cho Nga Tàu ko bao giờ thay đổi.

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website