CHÍNH KHÍ VIỆT

Sunday, April 1, 2018

QUAN TRUONG: ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ LÀ MỘT HÌNH THỨC GIẢ HÌNH?

ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ LÀ MỘT HÌNH THỨC GIẢ HÌNH?
 
 
 

QUAN TRUONG

Đây là nhận định cuối trong bài viết của tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc: Giáo Hoàng Phanxicô không phải là môn đồ của Chúa Giêsu (JB Trường Sơn)!

JB Trường Sơn, theo cố nhà văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất, là nick thứ 2 của ông già Lê Hùng, chủ nhân trang mạng Ba Cây Trúc, và là công giáo, nên có tên thánh là Jean Baptiste (JB). JB Trường Sơn là một cây bút chủ lực, có quyền quyết đoán mọi bài vở và đường lối của tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc.

Việc Giáo Hội Công Giáo Toàn Cầu Vatican và Đức Giáo Hoàng Phanxicô đang bị công kích , do có những vị không tán thành đường lối uyển chuyển hiện nay của Tòa Thánh, cộng thêm việc tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc lại nẩy sinh ra một lối nhìn tiêu cực, cho rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô theo cộng Sản, bắt tay với Trung cộng?

Vậy đâu là nguyên nhân sâu kín làm phát sinh những tiếng nói buồn lòng đó? Có phải do tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc có lòng thù hận đối với Giáo Hội Công Giáo Toàn Cầu Vatican?
Chúng tôi tin rằng những phê phán của tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc là do lòng thù hận thật! Nhưng cũng nên tìm hiểu xem...sự thù hận này từ đâu mà có!

http://bacaytruc.com/…/208-giao-hoang-phanxico-khong-ph-i-l…
_ _ _
Dưới thời Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII (1958-1963) và Đức Giáo Hoàng Paul VI (1963-1978), không ít người đã dựa vào tiết lộ của ông Avro Manhattan để công kích Tòa Thánh Vatican, về việc Tòa Thánh đã bí mật tiếp xúc với Hồ Chí Minh (HCM) để giàn xếp đưa đến một nước VN thống nhất dưới sự cai trị của Hồ! (cũng tương tự như việc tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc hiện đang công kích Tòa Thánh về việc Đức Giáo Hoàng Phanxicô "bí mật thỏa hiệp" với Trung cộng?).
Nhưng ông Avro Manhattan (gốc Do Thái, triết gia, nhà văn) lại là một người có thành tích chống Giáo Hội Công Giáo Toàn Cầu Vatican và Đức Giáo Hoàng, do đó sự tiết lộ của ông rất đáng nghi ngờ, có người không tin ông. Chúng tôi cũng không tin, vì ông chỉ nêu sự kiện mà không có gì để chứng minh.

Tương tự như vậy, The Guardian là một nhật báo được phát hành hàng ngày ở Vương quốc Anh. Ai cũng biết, Anh Giáo đã chính thức ly giáo với Tòa Thánh Vatican dưới triều Henry VIII (1509-1547), do đó, những suy diễn của The Guardian này không đáng tin!
https://en.wikipedia.org/wiki/Avro_Manhattan
https://en.wikipedia.org/wiki/The_Guardian
https://archive.org/details/Vietnam...WhyDidWeGo

- Trong cuốn VN Why did we go, tác giả Avro Manhattan cho biết cuộc thương lương (deal) là hoàn toàn bí mật. Đức Giáo Hoàng đưa ra một đề nghị đơn giản là...Tòa Thánh chỉ mong muốn tiến tới một Tạm Ước (modus vivendi), hoặc một sự cam kết thiết thực (practical compromise) với người lãnh đạo CS của một nước VN thống nhất trong tương lai!

Ngụ ý của Tòa Thánh Vatican là thừa nhận một nước VN thống nhất dưới sụ lãnh đạo của HCM. Hồ đã chấp nhận đề nghị trên nguyên tắc đó, và còn đưa ra những hứa hẹn hấp dẫn (tempting offers) của riêng hắn như: "...sẽ cho tự do tôn giáo, sẽ dành cho Công Giáo những đối xử đặc biệt về giáo dục, trợ cấp xây dưng và đào tạo giáo sĩ!..."

Đức Giáo Hoàng bị lôi cuốn vào sự tin tưởng đó, rằng cuối cùng cả hai miền Nam Bắc sẽ thống nhất dước một chế độ CS dân tộc (indigenous communism) tại Đông Dương. Giáo Hội dưới chế độ của Hồ sẽ có tiến bộ, bởi vì cái truyền thống lịch sử và văn hóa Đông Dương Giáo Hội đã từng sống trong đó rồi!

- Tuy nhiên, ngày nay ai cũng biết rằng, chính người Mỹ* đã thỏa hiệp với Trung cộng, phản bội lại miền Nam VNCH, chứ không có Đức Giáo Hoàng nào lại chơi cái trò bỉ ổi này!
Ý đồ phản bội miền Nam VNCH rõ rệt nhất của người Mỹ là năm 1972, khi Kissinger sang thăm Bắc Kinh, y đã nói với Mao Trạch Đông rằng nước Mỹ sẵn sàng chấp nhận một nước VN thống nhất dưới quyền cai trị của VGCS miền Bắc.
 
* (người Mỹ: ý nói tài phiệt Mỹ và phù thủy Do Thái, không bao gồm chính quyền và nhân dân Mỹ)
Mao ngu gì mà không chịu? Và để thực hiện ý đồ này, người Mỹ đã giàn dựng cả một chiến dịch mà chúng ta thưòng gọi là “phong trào phản chiến”, để bôi nhọ và vu cáo miền Nam VNCH, làm cho dư luận Mỹ chán ghét chiến tranh, để lấy cớ rút lui.
Ngày nay, thật sự trong thâm tâm Đức Giáo Hoàng Phanxicô nghĩ ra sao thì chẳng ai dám quyết đoán được. Nếu lấy một thí dụ khác để biện luận, thì chúng ta có thể hiểu được phần nào ý định thật sự của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

- Thời chiến tranh lạnh, lo ngại việc tín hữu tại Nga bị bách hại, Đức Thánh Cha Pius XI đã ra lệnh cho Sứ Thần Tòa Thánh tại Berlin là Tổng Giám Mục (TGM) Eugenio Pacelli (về sau là Đức Giáo Hoàng Pius XII kế vị Đức Pius XI) bí mật hoạt động để có những cuộc dàn xếp ngoại giao giữa Tòa Thánh và Liên Bang Sô Viết.

TGM Pacelli thương lượng để chở thực phẩm cho Nga, và gặp các đại diện Sô Viết, kể cả Bộ Trưởng Ngoại Giao Georgi Chicherin là nhân vật đã bác bỏ tất cả mọi hình thức giáo dục công giáo tại Nga và việc truyền chức cho các linh mục và giám mục, nhưng lại đề nghị những cuộc nói chuyện ngoài những điểm sống còn với Vatican.

Mặc dù Tòa Thánh rất bi quan vì không đạt được tiến bộ cụ thể nào, nhưng TGM Pacelli vẫn duy trì các cuộc thương thuyết bí mật, cho đến khi Đức Pius XI ra lệnh chấm dứt vào năm 1927, bỏi vì những cuộc thương thuyết đã không đem lại kết quả, mà còn nguy hiểm cho Giáo Hội Công Giáo Toàn Cầu Vatican nếu bị dư luận phát giác.
_ _ _
Theo thiển ý của chúng tôi, tập đoàn "chống cọng" Ba Cây Trúc hiện đang đi theo đường lối của hội kín Illuminati, thế lực của Satan. Họ muốn Tòa Thánh Vatican cũng như Đức Giáo Hoàng Phanxicô phải thuận dòng đi theo NOVUS ORDO SECULORUM (trật tự thế giới mới) của bọn tài phiệt Mỹ và phù thủy Do Thái hiện nay!

Nếu quả thật như thế thì thật là lố bịch và láo xược!
JB Trường Sơn luôn mồm rêu rao rằng: Đức Giáo Hoàng Phanxicô "...thích chống đối tổng thống Donald Trump và kết án ông này "không phải là đạo Chúa" (no christian - một hình thức gián tiếp loại trừ ông ra khỏi giáo hội Thiên Chúa Giáo) khi ông này muốn xây tường ngăn ngừa bọn tội phạm mà không xây cầu để rước chúng vào nhà mình..."!

Vậy, nếu Đức Giáo Hoàng Phanxicô thôi không chống đối tổng thống Donald Trump nữa, và đi theo con đường mà chính phủ của tổng thống Donald Trump đã vạch sẵn...là hợp với Thiên Chúa chăng?
JB Trường Sơn đã mộng mị toàn là đao to búa lớn, nhưng thùng rỗng kêu to. JB Trường Sơn mở miệng ra là trích dẫn Kinh Thánh...làm như ta đây đầy bụng lời Kinh Thánh, nhưng cái thứ bốc phét của JB Trường Sơn đã làm ông ta rơi vào đòn gậy ông đập lưng ông. VẤP NGÃ BỞI KINH THÁNH.

HCM cũng đã trích dẫn Kinh Thánh, và cũng đã chết đời đời vì...VẤP NGÃ BỞI KINH THÁNH. Hắn đã trích dẫn Kinh Thánh vào ngày 2/9/1945 rằng: Đấng Tạo hóa ban cho con người quyền tự do luôn cả quyền sống và mưu cầu hạnh phúc. Nếu đọc HCM tự truyện, sẽ còn rất nhiều chỗ hắn trích dẫn Kinh Thánh.

Satan cũng đọc và tin Kinh Thánh (xem Math.4), như HCM và JB Trường Sơn. Trích dẫn và ứng dụng Kinh Thánh kiểu HCM và JB Trường Sơn chỉ là hành động tự đào huyệt chôn mình mà thôi!
Ước mong JB Trường Sơn trở nên như đứa trẻ khi đến với Chúa, để được Chúa thương xót và tha tội!


QUAN TRUONG

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website