CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, April 24, 2018

NHẬN XÉT CỦA ÔNG QUAN TRUONG VỀ BÀI THỨ 2 THẰNG MÃ GIÁM SINH THẾ HUY

Vào khoảng đầu năm 1988, một tờ nhật báo ở Pháp mang tên Paris Soir có đề cập đến một tổ chức hoạt động KINH TÀI và PHÁ RỐI của VGCS tại các quốc gia ở hải ngoại, nơi có nhiều người VN tỵ nạn sinh sống. Có 2 cán bộ Cộng Sản đặc trách chỉ huy là Huỳnh Trung Đồng và Lê Quang Sơn.
Trước đây, tổ chức này cũng đã có các cơ quan truyền thông chính thức là các tờ báo: Cái Đình Làng, Thái Bình, Văn Nghệ Tiền Phong, Việt Kiều Yêu Nước, Hồn Nước và những tờ báo thân hữu của họ là Mằm Non, Thanh Niên Hành Động..v.v..
Mục đích của tổ chức hoạt động KINH TÀI và PHÁ RỐI này là nhầm vào 2 chủ điểm sau:
1. Kinh tài: VGCS cho xây dựng các cơ sở kinh tài hải ngoại (một số đã thực sự hoạt động liên tục kể từ 1976), trong dịch vụ buôn bán, gửi quà, tiền và vật dụng về Việt Nam, kể cả các dịch vụ đưa người vượt biên, xin thủ tục ODP (Operation Departure Program). Họ cũng liên hệ đến các tổ chức lo các chuyến về thăm Việt Nam.
2. Chánh trị: Nhằm phá rối cộng đồng tỵ nạn, gây xáo trộn mọi sinh hoạt cộng đồng, nhất là sinh hoạt chính trị.
Sau khi sát hại TT Ngô Đình Diệm, bọn đầu xỏ VGCS Hà Nội bắt đầu kế hoạch tập trung cán bộ CS nằm vùng khắp Nam VN. Chúng đã dùng nhiều hình thức...nhưng dấu hiệu rõ ràng nhất, mà chính quyền Đệ Nhị VNCH lúc đó không để ý, đó là cuốn phim "Mưa Rừng", do cán bộ CS nằm vùng Kim Chung thực hiện.
Nội dung cuốn phim này là một chuyện tình, cũng như bất cứ nội dung của cuốn phim tình nào khác...Nhưng hình ảnh cuối cùng được chiếu trên màn bạc, là hình một đóa hoa hồng đỏ tươi, với một con bướm vàng bay lượn nhiều vòng, và cuối cùng đậu lại ngay giữa bông hồng...
Màu đỏ của hoa hồng này là tượng trưng cho nền cờ đỏ. Còn bướm vàng tượng trưng cho ngôi sao vàng. Hình ảnh cuối cùng của cuốn phim nầy, như là một lệnh tập trung cho cán bộ CS nằm vùng từ trong nước ra đến hải ngoại.
Do đó, vào những năm 1976-1978, hầu hết mọi gia đình Việt tại hải ngoại đều nhận được tờ báo THÁI BÌNH (là tên của sinh viên Nguyễn Thái Bình). Tờ Thái Bình được phát hành, vừa có mục đích tuyên truyền, vừa để kết hợp cán bộ qua đường giây PO Box.
Sau cái chết của Nguyễn Thái Bình, do bị CIA bắn chết vì tội không tặc. Tờ báo "Thái Bình" cũng thấy mất tăm, và để thay thế, VGCS đã chuyển qua 2 tờ Cái Đình Làng và Văn Nghệ Tiền Phong, nhưng 2 tờ nầy cũng thấy ngưng, sau khi 2 người đứng đầu là Dương Trọng Lâm và Lê Triết bị bắn chết.
Thế Huy với cái mác "Thiếu Tá An Ninh Quân Đội của Đệ Nhị VNCH", đã dễ dàng lọt được vào tờ Văn Nghệ Tiền Phong. Và cũng như vai trò của Huỳnh Văn Trọng, phụ tá đặc biệt của TT Nguyễn Văn Thiệu, Thế Huy là cây bút chủ lực, có quyền quyết đoán mọi bài vở và đường lối của tờ Văn Nghệ Tiền Phong lúc đó.
Do đó, cái chết của cố ký giả Lê Triết, không thể không liên quan đến tên Thế Huy này, bởi tên này rất thân với gia đình của ông Lê Triết. Đó cũng là lý do tại sao...gia đình của cố ký giả Lê Triết đã bất hợp tác với ông Nguyễn thanh Tú trong việc đi đòi Công Lý cho 5 nhà báo bị VGCS sát hại!
Cũng xin được nhắc lại vụ Huỳnh Văn Trọng, đã mang quân hàm tướng công an VGCS sao 30 - 4 1975. Vậy, với tên Thế Huy này thì sao...hắn sẽ quân hàm gì...sau khi MẶT TRẬN GIẢI PHÓNG CỘNG ĐỒNG TỴ NẠN thành công...?

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website