CHÍNH KHÍ VIỆT

Saturday, March 17, 2018

(Bài 4) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!
LGT: Khi hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson của Hoa Kỳ cặp bến Đà Nẵng, đã có rất nhiều người "hồ hởi", "phấn khởi"  cho rằng đây là một tín hiệu tốt, tín hiệu Hoa Kỳ thực sự muốn giúp Việt Gian Cộng Sản THOÁT TRUNG.   Lũ trí thức ngựa, học  hàm Tiến Sĩ có, Phó Tiến Sĩ (Master Degree) có; bình luận gia, bình luận thịt cũng có... còn bạo phổi chạy tội cho VGCS rằng: “Thông điệp rõ ràng nhất  (chuyến viếng thăm Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa của hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson - CKV) là một đáp trả đối với các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông. Việt Nam đang báo hiệu rằng nước này có một người bạn rất mạnh và sẵn sàng tiếp tục gần gũi hơn với họ” (sic)

Để đập tan những luận điệu "thân Mỹ thoát Trung" của một số trí thức vong bản, trí thức ngựa, lũ cuội cả trong và ngoài nước, Chính Khí Việt xin phép quý bạn đọc được đăng lại một số bài viết trước đây về cái gọi là "Thân Mỹ để Thoát Trung" của tập đoàn VGCS!!!

Kính mong quý bạn cùng theo dõi loạt bài nhiều ngày này của website Chính Khí  Việt.

Mục Lục:

Ngày thứ 1: LÁ BÀI ĐƯỢC LẬT NGỬA 
Ngày thứ 2: TỔNG THỐNG HOA KỲ SẼ TIẾP ĐẠI VIỆT GIAN CỘNG SẢN TRỌNG KHÔNG LÚ TẠI “NHÀ TRẮNG”  (Phần 1)

Ngày Thứ 3: Chính Khí Việt: (Bài 2) TỔNG THỐNG HOA KỲ SẼ TIẾP ĐẠI VIỆT GIAN CỘNG SẢN TRỌNG KHÔNG LÚ TẠI “NHÀ TRẮNG”

Ngày Thứ 7: Chính Khí Việt (Bài 3) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!    
Ngày Thứ 8 : Chính Khí Việt: (Bài 4) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!
VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!
 
(Bài 4)
 Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius Gặp Gỡ "Cộng Đồng Người Việt" tại California Phần 1

CHÚ Ý 5:     Trong bài này, Chính Khí Việt xin phép quý bạn đọc để chia sẻ ý kiến của mình về những việc xảy ra trong ngày Chúa Nhật 12-07-2015 tại Little Saigon, Nam California, Hoa Kỳ.  Đó là cuộc gặp gỡ của Ngài Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Ted Osius với cộng đồng Người Việt.


Chính Khí Việt có tham khảo tài liệu lấy từ  Đài BBC – Ban Tiếng Việt, có tên: “Đại sứ Mỹ: ‘Việt Nam Đang Có Những Thay Đổi’” (sic).


Tác giả là Đỗ Dzũng từ Quận Cam California, gởi tới cho BBC ngày hôm nay 13 tháng 7, 2015 (như lời giới thiệu của BBC).


NHẬN XÉT 1:  Ngài đại sứ Ted Osius nói: “Qua 20 năm quan hệ Mỹ - Việt, với những gì tôi thấy được, tôi có thể nói, tôi rất lạc quan về quan hệ giữa hai quốc gia.  VỀ NHÂN QUYỀN TÔI NHẬN THẤY CÓ TIẾN TRIỂN MỘT CHÚT, MẶC DÙ CHƯA ĐẠT YÊU CẦU. Nhưng tôi HY VỌNG sẽ có thay đổi trong thời gian tới.” (sic)


Chính Khí Việt xin được đặt câu hỏi:


=== Ngài đại sứ đã thấy được những gì ở Việt Nam hiện nay do tập đoàn Việt Gian Cộng Sản quản lý.  Ngài có thể cho biết  CỤ THỂ cái gì làm ngài: “RẤT LẠC QUAN VỀ QUAN HỆ GIỮA HAI QUỐC GIA” (sic)?


=== “VỀ NHÂN QUYỀN, tôi nhận thấy có tiến triển một chút, mặc dù chưa đạt yêu cầu” (sic)


Xin ngài đại sứ Ted Osius nêu một thí dụ cụ thể về cái gọi là “CÓ TIẾN TRIỂN MỘT CHÚT” (SIC), được không? Vì nói theo kiểu như ngài thì nó mơ hồ quá, đến quen sờ soạn như thày bói cũng lắc đầu chịu thua!


=== Ngài còn nói rằng: “Về nhân quyền, tôi nhận thấy có tiến triển một chút, mặc dù chưa đạt yêu cầu” (sic).  Vậy cái YÊU CẦU PHẢI ĐẠT ĐƯỢC NHƯ NGÀI NÓI LÀ Ở MỨC ĐỘ NÀO (xin đưa thí dụ), và cái mức ĐẠT YÊU CẦU ĐÓ LÀ THEO CÁCH ĐÁNH GIÁ CỦA NGÀI ĐẠI SỨ HAY CỦA TẬP ĐOÀN VIỆT GIAN CỘNG SẢN, hoặc là sự đánh giá của NGƯỜI VIỆT NAM BỊ TRỊ NÓI CHUNG???


NHẬN XÉT 2:  Ngài đại sứ cũng nói rằng: “Tôi là một viên chức NHÂN QUYỀN” (SIC).


=== Đã có ngài đại sứ là “viên chức nhân quyền” của Chính Phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam.  Vậy thì cái tổ chức do Chính Phủ Hoa Kỳ tài trợ, có tên là “Tổ chức đòi quyền làm người cho Việt Nam” của tên phản chiến Võ Văn Ái, mà hắn cũng là Phát Ngôn Nhân của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do tên tội đồ Quảng Độ cầm đầu, có liên hệ gì với NGÀI và các NHÂN VIÊN CỦA TOÀ ĐẠI SỨ HOA KỲ tại Việt Nam hiện nay không?


Sở dĩ Chính Khí Việt đề cập đến tên Võ Văn Ái và tên tội đồ Quảng Độ vì chúng là những kẻ cầm đầu đã chống lại bằng những lời xuyên tạc sự thật về cuộc chiến  XÂM LƯỢC CỦA NGA XÔ VÀ TÀU BÀNH TRƯỚNG mà tập đoàn Việt Gian Cộng Sản là công cụ của chúng. Có nghĩa là hai tên tội đồ Quảng Độ và Võ Văn Ái đã sử dụng cái tổ chức của chúng để giúp cho Việt Gian Cộng Sản (mà cũng là giúp cho Nga Xô và Tàu bành trướng) để chúng có thể xâm lược trọn vẹn Việt Nam Cộng Hoà.


Kể từ đó Việt Nam Cộng Hoà đã bị tập đoàn VGCS cướp quyền làm chủ Tổ Quốc và bản thân của người dân Việt Nam Cộng Hoà sau 30-04-1975. Còn phía Bắc Việt Nam, nhân dân đã bị biến thành nô lệ đỏ cho Nga Xô và Tàu qua bàn tay tập đoàn Việt Gian Cộng Sản Hồ Chí Minh từ những cái gọi là “Đấu Tố Chính Trị”, cho đến việc tổ chức Việt Gian Cộng Sản lại ra mặt công khai trong danh xưng Đảng Lao Động Việt Nam, và chúng đổi tôn chỉ của lực lượng vũ trang Việt Nam từ “Trung Với Nước Hiếu Với Dân”  thành “Trung Với Đảng”.  Kể từ đó lực lượng vũ trang Việt Nam đã thoái hoá thành NGUỴ QUÂN VIỆT GIAN CỘNG SẢN để bán xương máu cho việc bành trướng chủ nghĩa thực dân đỏ Nga Xô và Tàu bành trướng vào chính Tổ Quốc của mình, mở đầu cho việc bần cùng hoá toàn dân Việt Nam ở phía Bắc qua các thứ gọi là BỐN CUỘC CÁCH MẠNG (Cải Cách Ruộng Đất, Chỉnh Đốn Tổ Chức, Cách Mạng Văn Hoá Tư Tưởng và Cải Tạo Công Thương Nghiệp Tư Bản Tư Doanh).


=== Ngài đại sứ có thể giải thích tại sao những tên cộng tác viên đắc lực của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản, là tội phạm chính yếu đã đẩy nhân dân Việt Nam, từ Bắc chí Nam trong mọi thành phần xã hội thành nô lệ đỏ, khiến người nô lệ đỏ không có quyền làm người!!!  Thế mà nay chúng lại được Hoa Kỳ chi tiền để ĐÒI QUYỀN LÀM NGƯỜI cho những NẠN NHÂN CỦA CHÚNG, Ngài có thấy THẬT LÀ MÂU THUẪN?


=== Ngài đại sứ cũng nói rằng: “Mỗi khi nói chuyện với chính phủ Việt Nam, tôi luôn nói cải thiện nhân quyền là cột trụ then chốt đối với Hoa Kỳ.  Chúng tôi đã đề nghị họ nên cải tổ luật.  Chúng tôi sẽ thành công? Tôi không biết, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ cố gắng” (sic).


Trước hết Chính Khí Việt không tin rằng cải thiện nhân quyền ở Việt Nam hiện nay là cột trụ then chốt đối với Hoa Kỳ!!!


Chính ngài đại sứ Ted Osius cũng biết điều đó rất rõ ràng là khác, cho nên ngài mới đề nghị tập đoàn Việt Gian Cộng Sản CẢI TỔ LUẬT.  Thế mà ngài lại không tin có thành công không? Và ngài tự “động viên” mình rằng: “Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ cố gắng” (sic).


Sự thật theo Chính Khí Việt thì vấn đề thương mại, giao thương giữa Mỹ và Việt Nam như ngài đã nói rằng “Giao thương giữa Mỹ và Việt Nam chỉ khoảng 500 triệu USD. Đến năm 2015, lên đến 36 tỉ USD, và năm tới sẽ lên 40 tỉ USD” (sic)


Việc buôn bán này mới là một trong những VẤN ĐỀ CỘT TRỤ THEN CHỐT ĐỐI VỚI HOA KỲ. Sự thật này thì hầu như những người không bị mắc bệnh mù loà chính trị cũng thấy được.  Nó rõ ràng đến mức những thí dụ của Ngài đưa ra từ việc đã thực hiện được cho đến việc sẽ thực hiện được bằng những con số rất cụ thể và thời điểm cũng rất cụ thể. Thí dụ giao thương giữa Mỹ và Việt Nam vào năm 2016 sẽ lên tới con số 40 tỉ USD!!!


Một vấn đề không được coi là “CỘT TRỤ THEN CHỐT ĐỐI VỚI HOA KỲ” (SIC) thì ngài có thể nói rõ ràng ra cả quá khứ, hiện tại và tương lai với những con số và thời điểm dẫn chứng một cách cụ thể!  Còn cái được coi là “CỘT TRỤ THEN CHỐT ĐỐI VỚI HOA KỲ” (SIC) thì ngài trả lời rằng: “TÔI KHÔNG BIẾT. NHƯNG CHẮC CHẮN CHÚNG TÔI SẼ CỐ GẮNG” (SIC)!!! Thưa ngài đại sứ, Chính Khí Việt tin rằng Ngài là một người yêu nước (Hoa Kỳ) CHÂN THÀNH. Xin hỏi ngài nếu ngài ở  địa vị chúng tôi, những người yêu nước Việt Nam cũng chân thành như ngài, có thể tin được  sự “CỐ GẮNG” của ngài và Chính Phủ Hoa Kỳ, để ngồi chờ NHÂN QUYỀN như ngồi chờ sung rụng đến tết CONGO chăng (cách dùng chữ này, mà ngài hiểu được,  mới thực sự là ngài rất giỏi tiếng Việt)!


Còn một điều nữa ngài đại sứ đã nói như sau: “Theo một số thống kê tôi đọc được, 92 % người dân Việt Nam – đó là 92% người già, 92% người trẻ, 92% người Miền Bắc, 92% người Miền Nam – THÍCH NƯỚC MỸ, vì sự thịnh vượng và an ninh mà Hoa Kỳ có thể giúp Việt Nam.” (sic).


=== Thưa ngài đại sứ nghe ngài phát biểu câu này khiến Chính Khí Việt chợt nhớ tới câu thơ của một Thi Sĩ Việt Nam là Lưu Trọng Lư: “Con Nai Vàng Ngơ Ngác”.


Tại sao vậy?


Xin thưa ngài đại sứ, Chính Khí Việt tin rằng nếu ngài cho thống kê tại Hoa Kỳ thì dám chắc với ngài rằng không thể có con số người Mỹ, tới 92% là “Thích Nước Mỹ, vì sự thịnh vượng và an ninh của Hoa Kỳ”!!!


Câu trả lời này của Ngài đã cho thấy ngài chưa hiểu gì về Lịch Sử Việt Nam (không do Việt Gian Cộng Sản sửa đổi tẩy xoá), Ngài chưa hiểu gì về TRUYỀN THỐNG ĐẶC THÙ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM và vân vân, như ngài đã từng khoe rằng cái gì ngài cũng biết.  Kể cả ngài khoe chuyện BIẾT NẤU MỘT SỐ MÓN ĂN VIỆT NAM như bánh xèo, bánh chưng, và bún bò huế.  Nhưng ngài có biết rằng có rất, rất nhiều người Việt Nam bị trị mà chưa từng biết đến những món ăn đặc thù địa phương của Dân Tộc Việt Nam như ngài đã kể ra.  Thế có nghĩa là sự quan tâm và hiểu biết của ngài hoàn toàn tập trung tâm trí, tim óc vào lũ Việt Gian Cộng Sản và lũ gọi là “Tư Sản Đỏ”, lũ 17 ngàn du sinh tại Mỹ, cũng như lũ là cánh tay nối dài của VGCS đang ở Hoa Kỳ.  Bọn chúng đã góp công sức cho VGCS thực hành được nhiệm vụ nhuộm đỏ Việt Nam cho Nga Xô và Tàu bành trướng. Ra đến hải ngoại, chúng lại đẻ ra trò “Kháng Chiến Cuội” để lừa tiền và lòng tin của cộng đồng người Việt Nam tỵ nạn Việt Gian Cộng Sản, như lũ Việt Tân, lũ Cao Trào Nhân Bản, lũ hoạt động cho ma tăng Quảng Độ, một tên Việt Gian Cộng Sản trọc đầu, mượn cửa chùa để phục vụ cho các âm mưu mang tính TỘI ÁC của tập đoàn Việt Gian Cộng Sản đối với người Việt Nam cả trong và ngoài nước. 

già, khó khăn, cô đơn, sống một mình

trẻ em Việt Nam là trẻ em nghèo Xót xa những hình ảnh trẻ em nghèo mưu sinh khắp Thủ ...Đất đai-Kinh tế « ttxcc6
(Xin hỏi ngài đại sứ Ted Osius:
 1/ Những người có hình ảnh ở trên có nằm trong số 92% thích Nước Mỹ, vì sự thịnh vượng và an ninh mà Hoa Kỳ có thể giúp Việt Nam?
2/ Xin ngài đại sứ, qua hình ảnh với những người nói trên, để trực tiếp  tiếp xúc, hoặc cho người của Toà đại sứ đi tiếp xúc và hỏi xem họ còn nhớ đến BÁNH XÈO, BÁNH CHƯNG, BÚN BÒ HUẾ  không?
3/ Ngài cũng cho hỏi những người trong hình nói trên để xem họ liệu có còn đủ sức sống tới ngày mà VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN của VGCS ban cho họ như ngài HY VỌNG sẽ có thay đổi trong thời gian tới hay không???)


 
 
Chỉ nhìn vào việc Ngài dự trù đi thăm cơ sở hoạt động hải ngoại của chúng như “Văn Phòng 2 Viện Hoá Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất” (sic),  “một số đảng phái trong cộng đồng Việt Nam, qua một buổi tiệc được tổ chức tại nhà hàng Q1 ở Westminster.” (sic)


Sau khi nhận xét thêm những phần còn lại trong phát biểu của ngài đại sứ, Chính Khí Việt xin phép được trình bày với ngài, để ngài hiểu thêm được quan điểm của ngài trong việc đặt tiêu chuẩn cho những cá nhân và những tổ chức đảng phái... mà ngài coi  bọn chúng “LÀ ĐỐI LẬP. LÀ ĐỐI KHÁNG. ĐẤU TRANH CHO TỰ DO, CHO NHÂN QUYỀN” CỦA VIỆT NAM.


(còn tiếp)


Chính Khí Việt
Ngày 13 Tháng 7, 2015

Chính Khí Việt (Bài 1) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!
Chính Khí Việt: (Bài 2) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!
Chính Khí Việt (Bài 3) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!

Chính Khí Việt: (Bài 4) VIỆT GIAN TRỌNG KHÔNG LÚ MỸ DU!

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website