CHÍNH KHÍ VIỆT

Thursday, February 22, 2018

VÀI NHẬN XÉT VỀ: “Thảo luận chính trị giữa Mạc Lâm, blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ”.
Lgt: Có thể (!?) Việt Khang chưa biết được hết sự bí ẩn đằng sau những khuôn mặt (mẹt) toe toét cười nói dịp đón Việt Khang  tại phi trường Los Angles hôm nay? Cũng có thể Viêt Khang cũng không biết vụ ký (?) thỉnh nguyện thư gởi  Toà Bạch Ốc VỚI TRÊN 150 NGÀN CHỮ KÝ hầu hết là những email giả, nick ma, nick chuột? Và chắc chắc Việt Khang cũng không thể ngờ rằng, cái gọi là tiếp đón phái đoàn Trúc Hồ - Việt Dzũng, Nam Lộc của SBTN và cái gọi là BPSOS của tên tiến sĩ chuyên ăn “phân” Nguyễn Đình Thắng trong “nhà tiếp dân” của Toà Bạch Ốc nó thối tha đến mức độ nào!!!??? Và chúng nó,  cả Trúc Hồ, Việt Dzũng, Nam Lộc lẫn tiến sĩ ăn “phân” Nguyễn Đình Thắng ĐÃ THỰC THÀ lên án nhau, mổ xẻ nhau, phơi bày sự nhục nhã và sự trơ trẽn của nhau như thế nào, khi chúng không được TT Obama tiếp kiến để nghe hai bản nhạc "Anh Là Ai, và Việt Nam Tôi đâu" của anh!!!


Hy vọng thời gian sắp tới sẽ  giúp Việt Khang hiểu rõ hơn sự thật về bọn bịp bợm đó. 
 
 
Nhân thấy  tấm hình đón tiếp Viêt Khang ở phi trường Los bên trên, ngoài tên viêt gian Trúc Hồ còn có cả bộ mặt mẹt của tên cựu nguỵ quân VGCS là Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một tên đã từng cầm súng của Nga- Tàu tàn sát Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà, kẻ -trong lúc biểu tình chống Tàu bành trướng (!?)-  vẫn còn trân trọng đội trên đầu lá cờ máu sao vàng!!!  Và,  khi đặt chân đến vùng đất tự do, nơi  định cư của hằng triệu người tỵ nạn VGCS, thằng cựu nguỵ quân Sinh Bắc Tử Nam (SBTN)VGCS Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã từ chối công nhận lá cờ Quốc Gia Nền Vàng Ba Sọc Đỏ!!! 

 
Đối với người dân bị trị, luôn mang nặng trong lòng tôn chỉ Tổ Quốc – Danh Dự - Trách Nhiệm, Chính Khí Việt xin mạn phép đăng lại loạt bài về thằng Cựu Nguỵ Quân VGCS Điếu Cày Nguyễn Văn Hải dưới đây, để một lần nữa vạch mặt đám CUỘI trong SBTN, BPSOS và một lũ tay sai của chúng trong các cộng đồng mà chúng tự xướng xưng là Cộng Đồng Tự Do, chứ không phải là Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Việt Gian Cộng Sản!!!
Chính Khí Việt
VÀI NHẬN XÉT VỀ:


“Thảo luận chính trị giữa Mạc Lâm,
blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ”.
 Ngày 21 tháng 11, 2014, Biên Tập Viên của RFA là Mạc Lâm, đã có một buổi gọi là “Thảo luận chính trị giữa Mạc Lâm, blogger Điếu Cày và TS Cù Huy Hà Vũ”. 
 (http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/interview-dieu-cay-n-cu-huy-ha-vu-ml-11212014151701.html)

Sau khi đọc xong bài thảo luận chính trị này, Chính Khí Việt xin được chia sẻ ý kiến với quý bạn đọc rằng:

Trước hết, xin được nhận xét về những ý kiến “chính trị” của TS. Luật Cù Huy Hà Vũ trước. Và Chính Khí Việt sẽ có nhận xét về “ý kiến chính trị” của cựu nguỵ quân VGCS Nguyễn Văn Hải, nay có tên mới là blogger Điếu Cày sau.
1/ Về TS Luật Cù Huy Hà Vũ:  Khi trả lời câu hỏi của Mạc Lâm rằng:

Mặc Lâm: Trước nhất là câu hỏi chung cho cả hai anh và xin đưa đến cho anh Cù Huy Hà Vũ trước. Thưa anh tình trạng chung của các nhà bất đồng chính kiến như ông Đoàn Viết Hoạt, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện và kể cả ông Nguyễn Chính Kết nữa, khi sang Mỹ thì hoạt động tranh đấu của họ có những khó nhăn nhất định nào đó. Theo anh, cũng là một nhà tranh đấu đang sống ở Mỹ và bị buộc phải rời xa quê hương, anh làm cách nào để tránh những khó khăn mà những người khác đã gặp?”

Sau khi TS. Cù Huy Hà Vũ hỏi lại cho rõ nghĩa hơn, Mạc Lâm đã trả lời:

Mặc Lâm: Vâng, một câu hỏi rất là bổ ích. Thưa anh, những khó khăn chung mà họ gặp phải là những tiếng nói chung của họ hình như không được chú ý từ trong nước nữa như khi họ còn ở trong nước. Khó khăn thứ hai là vấn đề hoàn cảnh gia đình đã buộc họ dù muốn, dù không phải chia sẻ thời gian để kiếm ăn và kiếm sống. Khó khăn thứ ba là bị những ý kiến trái ngược nhau ở hải ngoại và họ đã dành một thời gian rất lớn để giải quyết những chuyện đó. Trong ba điều đó anh thấy như thế nào?”

TS Cù Huy Hà Vũ đã trả lời như sau:

Tất nhiên, cái tâm của mình đã có rồi, đi theo một phương pháp đấu tranh đúng thì sẽ có được sự ủng hộ ngay tại Việt Nam. Ở đây tôi thấy có sự đánh giá không chính xác. Có những người mọi người không biết đến thành ra ở hải ngoại nười ta đánh giá là uy tín nhưng mà ở trong nước thì uy tín đấu tranh của họ hầu như là không nhận thấy. Đấy là sự đánh giá không chính xác-một sự ngộ nhận về uy tín chính trị.”
Qua trả lời của TS. Cù Huy Hà Vũ thì thấy rằng thật đúng là một người có được ăn học đến nới đến chốn có khác (!?), cho nên rất tự tin, không chỉ vì cái gốc “con trai của Cù Huy Cận, một đại Việt Gian Cộng Sản, điển hình cho loại trí thức nghệ sĩ bị thoái hoá một cách thảm hại”,  TS. Cù Huy Hà Vũ đã trả lời một cách mập mờ -dường như để cho người ta phải thấy được rằng - trình độ giữa TS Cù Huy Hà Vũ với cựu nguỵ quân VGCS Nguyễn Văn Hải, tức hiện này là blogger Điếu Cày HOÀN TOÀN KHÔNG THỂ SO SÁNH ĐƯỢC.  Cho nên TS Cù Huy Hà Vũ mới nói rằng: Đấy là sự đánh giá không chính xác-một sự ngộ nhận về uy tín chính trị.” (sic)  Câu này TS. họ Cù muốn chứng tỏ rằng loại “uy tín”  như Điếu Cày và Tạ Phong Tần…  là do MỌI NGƯỜI “NGỘ NHẬN’ mà thôi,  chứ thực ra, như TS Cù Huy Hà Vũ nhận xét tiếp: nhưng mà ở trong nước uy tín đấu tranh của họ hầu như là không nhận thấy” (sic)
Tuy nhiên khi nói đến khó khăn thứ hai mà Mạc Lâm đưa ra là:

“Khó khăn thứ hai là vấn đề hoàn cảnh gia đình đã buộc họ dù muốn, dù không phải chia sẻ thời gian để kiếm ăn và kiếm sống.” (sic)

Nếu như câu hỏi về khó khăn thứ nhất, TS. Cù Huy Hà Vũ có vẻ thẳng thắn và tương đối tỉnh táo, thì câu trả lời này lại tỏ ra vẫn u mê.  Sự u mê đó chính là từ nguồn gốc xuất thân trong một gia đình toàn là loại trí nô cho đại VGCS.

Khi TS. Cù Huy Hà Vũ có vẻ tự hào nói rằng: “…bác ruột tôi là nhà thơ Xuân Diệu đã có câu là ‘Cơm áo không đùa với khách thơ’. Đến những người lãng mạn nhất cũng còn phải chú ý đến “cơm,áo, gạo,tiền” bởi vì đấy là mưu sinh để tồn tại cho bản thân mình…”(sic)

TS. Cù Huy Hà Vũ chắc không nhớ đến tên văn nô Xuân Diệu trong những ngày giữa năm 1945 -1946 đã chịu sự chỉ đạo của tên đại việt gian Trần Quốc Hoàn (từng là Bộ trưởng Công an VGCS đầu tiên), để làm những bài thơ ca ngợi về “chuyên chính vô sản”.
Chính đại việt gian Văn Nô Xuân Diệu đã viết trong hồi ký của hắn, kể rằng:  “Và có một đêm, chừng hai ba giờ sáng ……………………, bỗng điện thoại reo. Tiếng đầu giây anh Trần Quốc Hoàn (lúc bấy giờ phụ trách an ninh) thăm hỏi sức khoẻ và hỏi nhà thơ đã có thơ cho cuộc đấu tranh này chưa?” (sic)

Và bài thơ “Vô Sản Chuyên Chính” đã được văn nô Xuân Diệu ca ngợi như sau:

“Tôi đã từng làm thơ về gió về mây
Tôi làm thơ về tư tưởng đêm nay
Bọn chúng cười ta làm thơ chính trị
Nếu hình thức có hơi non một tí
Chúng vui mừng la ó vỗ tay ran
Mặc chúng kêu rêu lá rụng hoa tàn
Tôi thẳng thắn ngợi ca nền Chuyên Chính”
Văn nô Xuân Diệu viết tiếp:
“Nhưng Đảng ta về hạ trại ở đây
Ta sẽ chặt ngàn tay con bạch tuộc
Bọn hổ báo ta ghè nanh, ta bẻ vuốt
………………………..
VÔ SẢN TÀI TÌNH,
CHUYÊN CHÍNH LÀ THẾ ĐẤY!” (SIC)

Đầu óc của TS.  Cù Huy Hà Vũ lớn lên trong tiếng  à ơi bên nôi  của những bài thơ như vậy, và ngày lại ngày hắn càng lớn theo với chức tước và tội ác của bác và cha - những tên văn nô VGCS -  là Xuân Diệu và Cù Huy Cận, thì đầu óc của TS. họ Cù chắc chắn KHÔNG THỂ NÀO  LÀ CHỖ NẢY MẦM RA NHỮNG TƯ TƯỞNG DÂN CHỦ ĐƯỢC.  Nó chỉ có thể nảy ra những lá và gai của cái gọi là “Vô Sản Chuyên Chính”, tuỳ theo mùa mà LÁ CỦA NÓ THAY ĐỔI MÀU SẮC KHÁC NHAU, nhưng tên của nó vẫn là “Chuyên Chính Vô Sản”!!!

Chính vì thế, TS. Cù Huy Hà Vũ khi trả lời những câu hỏi tiếp sau nữa, đã bộc lộ rất rõ ràng việc BỖNG DƯNG trở thành người đấu tranh cho Nhân Quyền, Tự Do là thực hay dỏm.

2/ Khi phóng viên Mạc Lâm đặt câu hỏi:

“…Khi mà Hà Nội đã và đang lấy cái nhân quyền để làm một món quà đổi chác cho sự tự do của hai anh, cụ thể là hai anh. Như vậy, hai anh sẽ làm gì để mà đánh động họ một cách hiệu quả hơn…” (sic).

TS Cù Huy Hà Vũ đã trả lời rằng: “Cách duy nhất để chấm dứt đàn áp nhân quyền ở Việt Nam là chỉ có giải thể chế độ cộng sản Việt Nam thôi. Đấy là quan điểm của tôi, trước sau như một.  Làm thế nào để giải thể nó? Có hai cách:

Một là dùng biện pháp bạo lực. Hai là biện pháp phi bạo lực hay là biện pháp hòa bình. Bản thân tôi luôn ủng hộ và chủ trương là giải thể chế độ cộng sản Việt Nam bằng biện pháp phi bạo lực hay bằng biện pháp hòa bình. Ngay sau khi tôi đã đến Mỹ vào tháng 4 thì tôi đã lao vào ngay chuyện soạn thảo ra chiến lược để đánh đổ cộng sản Việt Nam bằng biện pháp hòa bình mà bắt đầu bằng cách nạo sạnh những điều luật vi phạm nhân quyên. Thế nên tôi đã làm một bản khuyến nghị đọc tại quốc hội Mỹ, trong đó tôi khuyến cáo là chính phủ Mỷ nói chung trong đối thoại nhân quyền với Việt Nam phải yêu cầu chính phủ Việt Nam hủy bỏ ngay lập tức 3 điều luật 79, 88 và 258 của bộ luật hình sự. Khi những điều luật phạm nhân quyền này được hủy bỏ thì lúc ấy mọi người có quyền tự do phát biểu, tự do hội họp, tự do biểu tình, tự do tín ngưỡng. Tất cả những điều đó là mầm mống của nền dân chủ rồi.” (sic).

Câu trả lời trên của TS. Cù Huy Hà Vũ nếu chúng ta không hiểu về cộng sản một cách tỉ mỉ thì sẽ dễ bị mắc bẫy của gã TS họ Cù này.TS. Cù Huy Hà Vũ đã lập lờ khiến cho có những người nào đó bị lẫn lộn giữa chế độ CS và đảng VGCS.  Tưởng hai khái niệm đó là một.  Cái bẫy chính là ở chỗ đó.

       a)    Khi TS. Cù Huy Hà Vũ - mà chắc chắn không ai có thể phủ nhận được rằng anh ta - là một TS thực thụ về luật học từ trường Đại Học Sorbonne nổi tiếng của Pháp, mà lại không hiểu gì giữa một chế độ xã hội với một đảng chính trị.  Điều TS. Cù Huy Hà Vũ nói rằng “Cách duy nhất để chấm dứt đàn áp nhân quyền ở Việt Nam là chỉ có giải thể chế độ cộng sản Việt Nam thôi.” (sic) thì có nghĩa là KHÔNG CÓ GIẢI THỂ CÁI GÌ CẢ bởi vì ở Việt Nam chưa từng bao giờ có cái gọi là "Chế Độ Cộng Sản".

Vì,kể từ khi được Nga Xô cho ra đời từ năm 1930 cho đến tận cuối năm 2014 này, thì tại Việt Nam vẫn chưa có cái gọi là “Chế Độ Cộng Sản”.  Còn đảng việt gian cộng sản là một tập hợp những tên việt gian bán nước buôn dân, thì tuy chúng đã có vài lần thay đổi tên Đảng nhưng bản chất việt gian của chúng không hề thay đổi.

Chúng đã tổ chức ra nhiều chế độ khác nhau từ 1930 cho đến nay là 2014.  Cụ Thể là:

=== 1930-1931, chúng đã tổ chức ra mô hình gọi là “Xô Viết Nghệ Tĩnh”, tức là chế độ Xô Viết.
=== Từ năm 1945 đến 1976, thì chúng xây dựng nhà nước theo chế độ gọi là “dân chủ nhân dân”.
=== Từ 1976 đến nay, thì chúng đã theo mô hình "Xã Hội Chủ Nghĩa".

Vậy thì trên văn bản giấy trắng mực đen cái gọi là quan điểm của TS. Cù Huy Hà Vũ là giải thể một CHẾ ĐỘ ẢO, chưa từng thấy ở bất kỳ nước nào trên thế giới, kể cả cái nôi của chủ nghĩa cộng sản là Nga Xô. Bởi vì, tóm tắt của chế độ cộng sản thì nội dung của nó có hai điểm rất quan trọng:

=== Bộ máy nhà nước không còn nữa mà phải bị triệt tiêu!
=== Chế độ lao động và phân phối của xã hội là: "làm theo NĂNG LỰC; hưởng theo NHU CẦU"!!!

Cho nên không thể nào nói rằng một tiến sĩ như họ Cù, là "con nhà nòi, đại công thần của chế độ" như  tên việt gian đầu trọc Quảng Độ, tác giả của "Biểu Tình Tại Gia" thổi kèn, lại có thể mù tịt về cái kiến thức sơ khởi a, b, c đó của chủ nghĩa cộng sản!?
Hơn nữa, "chế độ cộng sản" là mô hình tổ chức của bộ máy nhà nước để quản lý mọi sinh hoạt xã hội của một nước cụ thể nào đó. 

Nghĩa là đấy chỉ là một cách thức về tổ chức.  Hoàn toàn khác với cái gọi là “Đảng Cộng Sản Việt Nam” thì đó là một tập hợp những con người cụ thể trong một tổ chức gọi là “Đảng” và cùng một quan điểm chính trị cụ thể nào đó.

Với sự phân tích trên của Chính Khí Việt cũng như những tin tức đã được công khai hoá  về những việc làm; về những tuyên bố; về thời gian sống trong cái gọi là “thời gian bị tù” của nhà tù VGCS”, cũng như việc Mỹ Du một cách không giống con giáp nào, đã cho phép khẳng định rằng TS. Họ Cù là một trong những con cờ của tập đoàn VGCS có nhiệm vụ ở hải ngoại để hoàn thành công việc thôn tính Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS!!!

b)      Biện pháp “giải thể chế độ cộng sản Việt Nam”, là cái CHẾ ĐỘ ẢO như Chính Khí Việt đã chứng minh thì thật ra chẳng cần phải bày đặt ra trò “biện pháp bạo lực”  hay là “biện pháp hoà bình”!!! Cứ việc đút đầy túi vài chục bao cao su để đi cởi trần (thiếu cái cởi truồng trọn vẹn) tiếp gái nửa đêm khuya khoắt ở khách sạn.  Thế là “chế độ cộng sản Việt Nam” sẽ đi đời nhà ma theo bao cao su chống thụ thai!!!

Còn việc TS. Cù Huy Hà Vũ khoe rằng đã “khuyến cáo là chính phủ Mỹ nói chung trong đối thoại nhân quyền với Việt nam, phải yêu cầu chính phủ Việt nam HUỶ BỎ NGAY LẬP TỨC 3 ĐIỀU LUẬT 79, 88 VÀ 258 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ. Khi những điều luật phạm nhân quyền này được huỷ bỏ thì lúc ấy MỌI NGƯỜI CÓ QUYỀN TỰ DO PHÁT BIỂU, TỰ DO HỘI HỌP, TỰ DO BIỂU TÌNH, TỰ DO TÍN NGƯỠNG.  Tất cả những điều đó là mầm mống của nền dân chủ rồi” (sic)

Câu trả lời này của TS. Họ Cù  càng tô đậm thêm cái nhản công cụ của tập đoàn VGCS,  được sử dụng làm một quân cờ trung thành và có thể tin tưởng được khả năng về kiến thức, để cùng đóng tuồng với những diễn viên người nước ngoài thích diễn tuồng nhân quyền cho nhân dân Việt Nam bị trị xem!

Tự thân của bộ Luật Hình Sự của VGCS được ra đời là vì cái nội dung của luật gốc tức Hiến Pháp, thì TS. Họ Cù không thể nói rằng không biết đến mức độ muốn đem lại nhân quyền cho nhân dân bị trị Việt Nam ở mọi tầng lớp cả trong và ngoài nước chính là PHẢI HUỶ CÁI HIẾN PHÁP SỬA ĐỔI 2013 của VGCS, vì đấy mới là cái gốc của vấn đề Nhân Quyền Thực Sự.

Còn ngay hiện nay việc các nhà “Tổ Chức Dân Sự” các loại mà được gọi là “Độc Lập”, “Tự Do” hội họp với ngoại nhân công khai chụp ảnh, ca- phê, cà pháo, toe toét cười, tuyên bố này nọ và còn hơn nữa là đi họp quốc tế cũng như rất đặc biệt nếu như có một số nào đó đang bị tù vì phạm 3 điều luật nói trên mà TS. Họ Cù đề cập tới, lại được “tạm ngưng thi hành án”  để Mỹ Du làm các công việc gọi là “hoạt động chính trị” công khai như cuộc thảo luận chính trị giữa Mạc Lâm, Blogger Điếu Cày và TS. Cù Huy Hà Vũ, này là một thí dụ.  Thế là thế nào nhỉ???Chiều ngày 10/4 hàng trăm người dân xóm Trung Sơn đã vây bắt, đánh bị thương 9 công an thi hành nhiệm vụ
 
Còn nhân dân bị trị thực thụ trong vai nô lệ đỏ ở Việt Nam hiện nay thì họ đã chứng minh rằng “biện pháp hoà bình” đã bị họ quẳng thùng rác từ lâu rồi, và họ đã sử dụng “Biện Pháp Bạo Lực" thấy có rất nhiều hiệu quả.  Chỉ đưa một thí dụ những nơi không cần nhiều người dân mà chỉ một địa phương nhỏ thôi dù chỉ độ 100 người, như việc họ đã đập phá cơ sở của bộ máy nguỵ quyền VGCS, đến mức từ Bí thư Đảng uỷ xã cho đến Trưởng công an…đã phải làm đơn xin “thôi việc” để dọn đi nơi khác sinh sống.  Cảnh nông dân, và rất nhiều các loại bị oan ức hoặc quá thù hận những tội ác của tập đoàn VGCS nên đã phát sinh  ra những chuyện đánh công an VGCS, khiêng giám đốc những xí nghiệp của VGCS vứt xuống sông… hằng ngàn vụ như vậy đã diễn ra,  và ngay các báo lề phải của VGCS cũng đã phải đăng.  Chứ không phải là chờ tiếng nói của TS. Họ Cù khuyến cáo chính phủ Hoa Kỳ phải có hành động theo đề xuất ngây thơ kiểu Cậu Phước con bà Phó Đoan trong tác phẩm  Số Đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng, là “Cậu Cù” của đại việt gian Cù Huy Cận!!!

II Về Cựu Nguỵ Quân VGCS Nguyễn Văn Hải, Tức Blogger Điếu Cày:

 

Sau  khi hỏi xong TS. Cù Huy Hà Vũ thì Mặc Lâm đặt câu hỏi cho Điếu Cày  y hệt với Cù Huy Hà Vũ.

 
 Câu trả lời của Điếu Cày là: “…nếu nói rằng ở trong nước ra ngoài này mà tiếng nói thay đổi đi thì cũng có thể đúng với người này và cũng có thể đúng với người khác. Thế nhưng theo tôi nghĩ, khi môi trường đấu tranh thay đổi thì phương pháp đấu tranh cũng phải thay đổi mới đạt được hiệu quả. Còn vấn đề “cơm, áo, gạo, tiền” thì ai cũng phải lo vấn đề này trong cuộc sống.” (sic)

 
 Câu trả lời này của Điếu Cày có lẽ đã được “nhắc tuồng” sau khi tới phi trường LAX (Los Angeles) thì lập tức bị phê phán thái độ đối với Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà.  Và cũng rút kinh nghiệm sau cuộc hội luận với Trúc Hồ, Đỗ Phủ và Tường Thắng tại SBTN, cũng về quan điểm với Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà.  Cho nên Điếu Cày mới nói rằng: “Khi môi trường đấu tranh thay đổi thì phương pháp đấu tranh cũng phải thay đổi mới đạt được hiệu quả”. (sic)  Chính vì thế Điếu Cày đã chuẩn bị với tà lọt của Trúc Hồ Võ Thành Nhân  để “thay đổi phương pháp đấu tranh” bằng cách sẽ “hơi mỉm cười” chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà, một phút mặc niệm và không phản đối việc một mụ quá tuổi đóng vai hề cầm tờ giấy đọc bài rồi chạy  ra chỗ Võ Thành Nhân để lấy một khăn quàng màu vàng ba sọc đỏ và quay trở lại chỗ Điếu Cày quàng cổ cho Điếu Cày

  
Nhưng chuyện này Chính Khí Việt đã đưa ý kiến từ trước rồi cho nên phương pháp của Điếu Cày, lại có sự hỗ trợ của một mụ đóng hề ở các chợ phố huyện đã không còn giá trị để có thể “đạt được hiệu quả”  như Điếu Cày hy vọng.

  
1/ Khi trả lời Mặc Lâm,  người đọc hẳn phải thấy rõ trình độ kiến thức của Điếu Cày quá tầm thường so với họ Cù.  Bởi vì Điếu Cày đã mắc phải mấy tội sau đây:

  
=== Thứ Nhất Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS đã rất khổ ải ngay khi VGCS đưa nguỵ quân qua vĩ tuyến 17 vào lãnh thổ Việt Nam Cộng Hoà.  Nghĩa là cái tội ác của VGCS kể từ khi chúng bắt đầu thực thi cái gọi là Nghị Quyết 15, Khoá 2 Đại Hội VGCS.  Nghị Quyết đó có hiệu lực từ tháng 1-1959. Kể từ đó cho đến 30 tháng 4, 1975 thì nạn nhân của VGCS chưa nói đến những Quân Nhân- Cảnh sát Việt Nam Cộng Hoà cũng như Cán Chính và người của các Đảng phái.  Chỉ riêng dân thường  đã bị chết vì bom đạn, vì bị giết tập thể, xuyên giây kẽm vào tay nhiều người để chôn sống, dùng lưỡi lê đâm vào bụng những phụ nữ mang thai, dùng cuốc sẻng bổ vào đầu những ông già bà cả, trẻ em và vùi thây trong một nắm mộ tập thể như vụ 1968 ở Huế là một thí dụ.   Việc giết người đó còn tàn bạo và dã man có thể nói rằng  những cuộc xâm lược của Tàu bành trướng vào nước Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cũng không thể nào có số lần, có số lượt người bị giết chỉ trong vòng 25 năm trong tay VGCS mà kẻ thực hiện trực tiếp chính là các niên trưởng, các đồng đội và chắc chắn có cả bản thân của  cựu Nguỵ Quân VGCS  Nguyễn Văn Hải, mà nay là blogger Điếu Cày.   Sau 1975, Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hoà đã phải bị LỪA ĐI TÙ, ở nơi rừng thiêng nước độc, đói rét không có ăn; đêm lạnh giá không có đắp; bệnh tật không có thuốc men; lao động chân tay không có công cụ mà phần lớn chỉ có 10 đầu ngón tay.  Bởi chủ đích của tập đoàn VGCS là làm sao để có thể giết họ một cách từ từ, bắt họ chịu đói rét để biến họ thành một thứ “thú biết nói”.  Không biết án tù là bao nhiêu, không biết vợ con sống chết như thế nào cho nên cái tương lai đen tối đó là cốt để bào mòn ý chí của những người đã đem thân xác mình để bảo vệ cho Hoà Bình, Độc Lập đất nước tự do dân chủ cho nhân dân Việt Nam nói chung mà bước đầu mới chỉ có thể thực hiện được tại Việt Nam Cộng Hoà.

  
Ngay trong cuộc vượt biên đi tìm tự do cũng đã có hằng triệu người phải lấy đáy biển, bụng cá làm mồ chôn!   Nhiều người lạc vào hoang đảo cũng đã phải ăn thịt người chết không khác gì cảnh đói năm Ất Dậu (1945) ở Bắc Việt Nam mà tội phạm gây ra nạn đói ngoài Thực Dân Pháp và Phát Xít Nhận ra thì cũng có sự kết hợp của tập đoàn VGCS!!!

  
Vậy mà Điếu Cày, nếu hiểu được điều đó thì dù người ta có lạnh nhạt với mình cũng vẫn phải thấy được rằng bản thân mình là tội phạm đã đóng góp tích cực trong việc gây ra những tội ác đó đối với người dân Việt Nam Cộng Hoà mà nay chính là Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn VGCS

 
 Họ chưa bộp tai, ném  đá vào mặt Điếu Cày đã là Văn Minh và Nhân Đạo lắm.  Vậy mà Điếu Cày lại còn “ĐE DOẠ”  khi trả lời Mặc Lâm rằng:

  
Còn vấn đề có những ý kiến khác biệt thì chúng ta đấu tranh cho giá trị dân chủ mà trong một xã hội dân chủ thì có rất nhiều ý kiến khác biệt. Điều đó mình phải tôn trọng nhưng những người mà “chụp mũ” người khác bằng cách vu khống thì chắc chắn rằng là bất kỳ xã hội nào cũng không chấp nhận, kể cả xã hội Hoa Kỳ này. Quyền tự do báo chí, tụ do ngôn luận là quyền của người dân. Quyền có ý kiến khác biệt là quyền của người dân nhưng không có nghĩa rằng có quyền tự do vu khống. Vì thế những người mà có ý kiến khác biệt thì chúng tôi tôn trọng nhưng mà nếu vu khống thì họ nên suy nghĩ lại vì chính pháp luật ở đây không cho phép điều đó.” (sic)

  
Điếu Cày định đấu tranh cho DÂN CHỦ mà chẳng hiểu dân chủ là cái gì.  Có khi còn thua một con vẹt khôn ngoan. 

  
Điếu Cày chê trách việc người ta “vu khống” và “chụp mũ”.  Vậy Điếu Cày thử xem  vu khống cái gì, khi mà kẻ đã bịa ra cái chuyện bị VGCS chặt tay để xin tiền những cựu nạn nhân của mình ở hải ngoại.  Và Điếu cày cũng nói đến việc “chụp mũ” thì hãy xem tấm ảnh dưới chính là Điếu Cày tự chụp nón cối lên đầu mình và đội cờ máu sao vàng đứng chụp hình cùng chí hữu Tạ Phong Tần, Cựu Đại Uý lực lượng chó ngao VGCS!

 


 


  
Vậy ai vu khống bịa chuyện?  Và ai tự chụp mũ đội cờ máu để khẳng định mình là nguỵ quân VGCS ngay từ cái đầu..  lâu!?

  
=== Do trình độ của Điếu Cày vừa bị hạn chế nhưng lại thích huyênh hoang, cho nên đã dễ dàng lộ ra, hoặc là hoang tưởng và hám danh hoặc là cuội chính hiệu bà lang trọc.  Chính Khí Việt nói như vậy là căn cứ vào Điếu Cày đã trả lời Mặc Lâm như sau:

  
“Tôi xin chia sẻ với anh Mặc Lâm và quí vị khán thính giả như thế này, thực chất chế độ cộng sản được xây dựng dựa trên bưng bít thông tin; Tạo ra một không gian truyền thông kín để định hướng dư luận xã hội; Và nó che dấu những việc làm sai trái của nó. Như vậy, việc mở rộng truyền thông và soi chiếu vào những sự kiện xã hội là khiến cho chính quyền công sản sợ nhất.

  
Hai tử huyệt của nó là những vấn đề Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan hoặc là Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là những tử huyệt của cộng sản và họ sợ nhất khi mà truyền thông phơi bày những sự thật đó ra công luận. Bất kỳ một chính quyền nào khi mà đã bán rẻ lợi ích dân tộc thì người dân không bao giờ tin vào chính quyền đó nữa. Họ tìm mọi cách che đậy nhưng bây giờ thì bằng truyền thông tự do mạnh mẽ, tất cả những việc đó đã được phơi bày. Đó là điều họ sợ nhất.” (sic)


=== “Thực chất chế độ cộng sản được xây dựng dựa trên bưng bít thông tin” (sic). Vậy tại sao Điếu Cày lại tự tin rằng mình có nhiều thông tin, cho nên mới có ý định ra hải ngoại để “phá sự bưng bít” đó,  bằng việc  ngay từ phút đầu đã hợp tác với những cơ quan thông tin tà lọt  của VGCS ở hải ngoại mà người Việt Quốc Gia yêu nước chân chính đã vạch mặt nó từ khi Ba Ếch Nguyễn Tấn Dũng còn chưa ngồi được vào cái ghế Thủ tướng nguỵ quyền VGCS.  Đó là tập đoàn báo Người Việt, Việt Báo, SBTN của Trúc Hồ, Đài Việt Nam Hải Ngoại (Hoa Thịnh Đốn) và…  Thế thì chỉ có thê có hai cách giải thích:   1. Điếu cày đã nghèo nàn thông tin trung thực một cách thảm hại, giao dịch với lũ làm hàng giả thì làm sao có thể "định" hợp tác với những người làm truyền thông vì lý tưởng Tổ Quốc, Dân Tộc?
  1. Cách giải thích thứ hai là Điếu Cày chính là một thành viên ở trong nước của tập đoàn truyền thông bất lương ở hải ngoại cho nên việc ra đi bí mật như vậy mà vừa tới sân bay thì cả đám bầy đàn thê tử đã bao vây sờ mó Điếu Cày như của  hiếm???  Chỉ có một người duy nhất đã đến để kiểm tra và thâu băng để biết hư thực việc cánh tay của Điếu Cày bị chặt là thực hay giả nhằm xin tiền của hải ngoại, từ đó mới tỏ thái độ.  Nghĩa là ủng hộ hết mình người trung thực, lương thiện.  Vạch mặt thẳng thừng kẻ bất lương làm hàng giả…


  
Khi đã bất lương quen làm hàng giả thì làm sao trong việc “mở rộng truyền thông và soi chiếu vào những sự kiện xã hội” (sic) lại có thể là thông tin chân thật “khiến cho chính quyền cộng sản sợ nhất” (sic).

  
=== Căn cứ vào cái gì mà Điếu Cày dám khẳng định: “Tử huyệt của nó là những vấn đề Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan hoặc là Hoàng sa, Trường Sa.”  Tử huyệt đó Điếu Cày đừng quên nó đã được phơi bày từ 1958 dưới Chế Độ Việt Nam Cộng Hoà ngay khi tập đoàn VGCS mà đại diện là đại tội đồ Phạm Văn Đồng đã theo lệnh đại tội đồ Hồ Chí Minh đã gởi Công Hàm dâng đảo, dâng biển cho Tàu bành trướng.  Rồi đến 1974, là cái năm mà Điếu Cày đã mặc áo nguỵ quân VGCS hợp đồng tác chiến với Tàu bành trướng.   Trên bộ thì cố gắng thực hiện cái gọi là “Da Beo” trong lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hoà do nguỵ quân VGCS thực hiện.  Ngoài Biển thì Tàu bành trướng tiến chiếm Hoàng Sa!  Đó là lý do mất Hoàng Sa và Trường Sa vào tay Tàu bành trướng.  Còn thác Bản Giốc, Ải Nam Quan  và còn nhiều vùng đất khác nữa thì do các đời VGCS từ Lê Khả Phiêu đến Nông Đức Mạnh đã dâng cho  Tàu bành trướng.   Việc đó thì cả trong và ngoài Việt Nam đều biết cả nhất là những người sinh sống ở vùng Biên Giới Phía Bắc. 

  
Những tử huyệt mà Điếu Cày nêu ra càng chứng tỏ kiến thức của Điếu Cày, nghĩa là chỉ bằng số âm chứ chưa được xếp vào loại số không.   Chính Khí Việt chỉ tạm nêu ra mấy tử huyệt để khai thông kiến thức cho Điếu Cày:

  
  1. Tử huyệt thứ nhất là, trong văn bản của chính tập đoàn VGCS thì tên đại tội đồ Hồ Việt Gian đã thay mặt cho những tên VGCS đợt đầu thừa nhận rằng chúng là một bộ phận của Nga Xô Viết  và chúng có nhiệm vụ Nga Hoá toàn Đảng và toàn Dân Việt Nam, cũng như sau này thêm lệnh mới của Nga Xô là Nga Hoá cả Cambodia và Lào, vì thế chúng mới có cái danh xưng là Đảng Cộng sản Đông Dương!  Và lập tức chúng đã cho thực thi thể chế Xô Viết ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với cương lĩnh hành động là “Trí Phú Địa Hào – Đào Tận Gốc, Trốc Tận Rễ”; Vẫn được tiếp tục thực thi một cách tinh vi hơn ngay cho đến năm 2014 này.   Vì thế chúng mới tự hào lập nhà “bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931” “Xô Viết Nghệ Tĩnh” cũng được đặt tên cho các đường phố “hoành tráng” ở Saigon!
    Chính điểm này mới là sự mơ hồ đối với những người Việt Nam bị tri.  Cho nên nếu không muốn là cuội hoặc lộ vẻ kiến thức kém cỏi thì Điếu Cày cần phải vận động đưa những thông tin trung thực này cho người dân Việt Nam bị trị là quan trọng nhất cùng với các tầng lớp nhân dân khác.
  2. Tử huyệt thứ hai là tập trung phổ biến cho tất cả mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam  và nhân dân những nước có Cộng Đồng Người Việt Nam để họ có biết rằng  có một cái gọi là “Hội Nghị Thành Đô” giữa đầu lãnh VGCS  như Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp… với tập đoàn đầu lãnh Tàu bành trướng.
  3. Tử huyệt thứ ba là phải phổ biến cho nhân dân biết rằng những cái gọi là “một vành đai, hai hành lang”,  những Đặc Khu Kinh tế của Tàu bành trướng, các khu dân dân cư, làng mạc, trường học của Tàu bành trướng;  các vùng rừng đầu nguồn mà Tàu bành trướng được thuê dài hạn… cũng như vùng Tây Nguyên, 90% các công trình xây dựng  và những đập thuỷ điện cũng như những nhà máy nhiệt điện, nói cách khác là tàu bành trướng đã nắm hoàn toàn ngành Điện Lực và Xây dựng của Việt Nam.  Tên việt Gian Nguyễn Tấn Dũng  lại mới chỉ thị cho làm thật gấp cầu Bắc Luân 2 để nối liền  ở cửa khẩu biên giới Việt Nam với  Tàu bành trướng,  chiều rộng của cầu đủ cho nhiều lằn xe, nhằm tăng cường việc nhập khẩu hàng hoá của Tàu bành trướng mà cho tới nay, gần hết năm 2014, nghĩa là trong vòng 11 tháng đã nhập siêu tới gần 25 tỉ USD.  Nghĩa là ăn cướp việc làm của công nhân Việt Nam!
  4. Tử huyệt thứ tư là tất cả những điểm “nhạy cảm” về Quốc Phòng và Kinh Tế đều nằm trong tay Tàu bành trướng cùng với số lượng công nhân có thể thay áo để thành 7 sư đoàn lính Ba Tàu ngay trong nội địa Việt Nam!!!


  
KẾT LUẬN

Nói tóm lại cả TS. Họ Cù lẫn Cựu nguỵ quân VGCS Nguyễn Văn Hải và đồng bọn có tên các Tổ Chức dân Sự Độc Lập đang làm cái trò diễn tuồng  mà kịch bản và đạo diễn chính là tập đoàn VGCS  và những thế lực duy lợi.  Cho nên nếu muốn đấu tranh cho Nhân Quyền của Việt nam thì không phải là đòi theo kiểu xin xỏ với ngoại quốc hoặc VGCS để há mồm nói vài câu lăng nhăng mà coi là “Tự Do Ngôn Luận”.  Người dân Việt Nam bị trị họ tỉnh táo lắm cho nên những tấm ảnh thấy cảnh Bùi Thị Hằng, hoặc Lê Thị Công Nhân cũng như Nguyễn Văn Lý … cô đơn chạy giữa đường phố mà không một ai … hưởng ứng. Chỉ chơi cái trò theo kiểu Việt Tân là nhằm lấy mấy cái ảnh đấu tranh của người dân bị trị Việt Nam đưa lên để tạo credit cho mình!!!

  
Tất cả những nhóm đó kể cả họ Cù, Điếu Cày, Tạ Phong Tần, bàu bí, tù nhân lương tâm gì đó vân vân và vân vân chỉ cần đòi hỏi một điều duy nhất là cũng yêu cầu quốc tế ủng hộ cái điều duy nhất đó là PHẢI HUỶ BỎ HIẾN PHÁP SỬA ĐỔ 2013 băng một Hiến Pháp tiến bộ như các nước trên thế giới.  Chứ chỉ có vài anh ra nước ngoài đấu láo bằng võ mồm những thứ  vặt vãnh thì đó chỉ là câu giờ cho VGCS… cho đến cái ngày  Hội Nghị Thành Đô được thi hành.  Thế là hết chuyện!!!

 

Chính Khí Việt

 Ngày 24 Tháng 11, 2014

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website