CHÍNH KHÍ VIỆT

Tuesday, December 12, 2017

Ngô Ngọc Hiếu trong âm mưu tố giác gian lận Visa của 2 Gia đình Sĩ Quan QLVNCH


Ngô Ngọc Hiếu trong âm mưu tố giác gian lận Visa của 2 Gia đình Sĩ Quan QLVNCH

On Saturday, September 6, 2014 11:18 AM, "Pham Joseph chinhkhiviet.0003@yahoo.com [VietNamHaiNgoai]" < VietNamHaiNgoai@yahoogroups.com> wrote: 

Michael Sestak - nhân vật chính trong vụ bán visa vào Mỹ tại Tổng lãnh sự quán Mỹ ở TP.HCM , lệnh bắt và bản cáo trạng vụ án (CHÚ THÍCH CỦA BÁO LỀ PHẢI VGCS - CKV)


 
Thằng trốn quân dịch, tà lọt bưng bô cho Việt Gian Hoàng Duy Hùng, Chu Tấn, Lai Thế Hùng, Việt Tân... là Ngô Ngọc Hiếu trong âm mưu tố giác gian lận Visa của 2 Gia đình Sĩ Quan QLVNCH

Cái thằng việt gian, lưu manh, khốn nạn Ngô Ngọc Hiếu này lại một lần nữa, qua email dưới đây về câu chuyện "Cưới Vợ Trẻ" đã gián tiếp giúp cho cơ quan di trú (Homeland Security) của Hoà Kỳ khui tìm những hồ sơ "gian lận" nhằm hãm hại một lúc hai gia đình: một của vị Sĩ Quan QLVNCH giàu lòng nhân ái; và một của cả gia đình một quân nhân QLVNCH vừa mới định cư ở Hoa Kỳ.

Trò lưu manh này,  thoạt đầu xem ra có vẻ Ngô Ngọc Hiếu đang vinh danh vị sĩ quan QLVNCH, nhưng nếu suy nghĩ lại chúng ta sẽ thấy,  là từ nay, qua bài viết này Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ xem xét lại tất cả những hồ sơ của các vị sĩ quan, quân nhân QLVNCH bảo lãnh cho thân nhân, đoàn tụ, vợ chồng... và đương nhiên khi họ tìm ra được sự gian lận (nếu có) trong vấn đề di trú thì:

a) Phạt tiền và tù cho những ai ở Hoa Kỳ cố tình gian lận trong vấn di trú như man khai, làm hôn thú giả...
b) Trục xuất người di dân về lại nguyên quán...

Hiện nay Sở Di Trú Hoa Kỳ (Homeland Security) đang mở một chiến dịch quy mô, rộng lớn để điều tra một số những trường hợp nhập cảnh Hoa Kỳ trái phép, trong đó bao gồm những mối liên hệ "mua bám visa" giữa các nhân viên Toà Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon và những trung gian chạy mối mua bán visa. Một số đã bị bắt và bị truy tố, một số không ít những người liên quan hiện đang có mặt tại Hoa Kỳ đang chờ đợi ngày bị tống xuất về nước và những người nằm trong danh sách deportation này sẽ không còn khả năng nhập cư trở lại Hoa Kỳ với bất cứ lý do nào trong tương lai.
Đưa ra bài viết "Cưới Vợ Trẻ" trong lúc này, còn nêu đích danh Vị Sị Quan Giàu Lòng Nhân Ái, đích danh gia đình của Cô Hằng... có phải là hình thức "Lạy Ông Con Ở Bụi Này" không???
Đấy quý vị xem dã tâm của tên Ngô Ngọc Hiếu này như thế nào?  Nó đang chống cộng hay nó đang tố cáo Gia Đình Vị Sĩ Quan giàu lòng nhân ái và nguyên cả gia đình Cô Hằng. 
Nên nhớ rằng tài liệu tham khảo của CKV đưa ra bên dưới nếu áp dụng vào trường hợp Cô Hằng, nằm trong trường hợp hồi tố không chỉ còn hạn chế trong 5 năm mà là vĩnh viễn.  Có nghĩa là dù 10 năm, 20 năm, 30 năm, 50 năm vẫn bị khui ra và bị truy tố.
Vì thế:
 
Xin hãy cảnh giác với thằng Ngô Ngọc Hiếu khốn nạn này quý cụ ạ kẻo hối bất cập!!!
 
On Saturday, September 6, 2014 10:17 AM, "hieu ngo ngochieu43@yahoo.co.uk [thaoluan9]" < thaoluan9@yahoogroups.com> wrote:
 
Cuối tuần mời đọc một mẫu truyện hay
mpd.
Cưới Vợ Trẻ    

Vợ ông Thuận sau cơn bạo bệnh đã mất cách nay hơn 10 năm. Các con trai và gái của ông bà đều lớn cả và có gia đình nên ông ở chỉ có một mình. Từ ngày vợ mất, ông đã ngoài 65 nhưng vẫn còn tráng kiện và khoẻ mạnh.
 
Cái tin ông về VN mấy lần, khá tốn kém để cưới vợ qua Mỹ làm chấn động cả một thị trấn nhỏ,  hơi có tin lành dữ gì là ai cũng biết. Dĩ nhiên đâu có ai có thiện cảm với một ông lão 75 tuổi về VN cưới 1 cô gái trẻ đẹp mới ngoài 20 chỉ đáng tuổi con cháu chắt. Đúng là trâu già thích gặm cỏ non!
 
Ra phi trường đón cô gái trẻ ấy chỉ có một mình ông. Tất cả con cháu, họ hàng không có một người nào. Thái độ đó ông thừa hiểu là họ phản đối!
Giấy tờ hợp lệ, hôn thú hẳn hoi, ông đưa cô về nhà.
 
Đêm đầu tiên cô gái cơm nước xong, tắm rửa sạch sẽ, ngồi coi tivi, cô chưa biết tiếng Anh nên ông mở mấy băng Paris By Night, Asia... cho cô coi. Khuya, ông chỉ tay vào một căn phòng và nói:
- Đó là phòng riêng của Hằng, tất cả đồ đạc có đầy đủ, Hằng cứ tự nhiên.
Nói xong, ông đứng lên đi vào phòng của ông.
 
Cô gái hơi ngạc nhiên nhưng chỉ nghĩ là bên Mỹ vợ chồng ngủ riêng mỗi người một phòng, khi nào cần làm "chuyện ấy" thì mới... mò sang! Hix!
Nhưng cả tháng sau cô chờ hoài mà vẫn không nghe tiếng ông gõ cửa hay có thái độ nào khác!
 
Sau khi hoàn tất mọi thủ tục bổ sung để làm giấy tờ như thẻ SS (Social Security), thẻ ID, permanent resident card (thẻ xanh thường trú nhân)... Ông nói nhẹ nhàng nhưng nghiêm trang với cô:
- Từ mai tôi sẽ chở Hằng đi học ESL, sau một thời gian, sẽ đăng ký học tiếp ở college, Hằng phải cố mà học, tôi không sống mãi mà bảo bọc cho cô được đâu.
 
Ở cái xứ sở này, đâu ai để ý ai, đâu ai biết, đó là vợ chồng hay cha con, chỉ thấy ngày ngày ông chở cô đi và đón cô về, ân cần thăm hỏi động viên học hành.
Cô chỉ biết vâng dạ.
 
Những đêm xa nhà, xa quê hương một mình nơi đất khách quê người, người ta mới hiểu thế nào là cô đơn cực kỳ, là cần hơi ấm người đồng hương, là thèm một tiếng nói dù là tiếng nói của một ông già. Nhiều lần cô lưỡng lự, muốn qua gõ cửa phòng vào nói chuyện với ông nhưng rồi lại thôi.
 
Một năm thấm thoát trôi qua. Cô còn trẻ lại khá thông minh nên tiến bộ trông thấy, cô apply vào trường college và vượt qua các test để vào ngành y tá.
Ngày cô đi thi quốc tịch cũng là ngày ông mừng ra mặt khi cô báo tin đã pass (đậu).
Rồi ông đốc thúc cô nhanh chóng bảo lãnh cha mẹ qua Mỹ! Cô còn đi học nên tất cả mọi chi phí ông đều đài thọ.
 
Ba năm sau cô và ông ra đón cha mẹ cô và đứa em nhỏ dưới 21 tuổi. Từ xa, bố vợ của ông tách khỏi gia đình, chạy lại ôm chầm lấy ông, mắt đã nhoè lệ và kêu lên sung sướng:
- Ông Thầy!
 
Thì ra ông Thuận nguyên là sĩ quan tiểu đoàn trưởng, thuộc trung đoàn 50, sư đoàn 25 bộ binh VNCH. Còn "ông bố vợ", bố của Hằng nguyên là một trung sĩ,  thuộc cấp của ông.
 
Hai thầy trò ôm nhau mừng mừng tủi tủi.
Chỉ đến khi ông và Hằng ra toà ly dị các con ông mới vỡ lẽ. Họ biết là họ đã sai lầm.
 
Ngày xưa sau 1975, lúc ông phải đi tù cải tạo, người lính thuộc cấp ấy đã phải đạp xích lô nuôi gia đình bữa no bữa đói mà vẫn chia sẻ giúp đỡ gia đình ông dù chỉ là những đồng tiền khiêm tốn. Những lần vợ ông đi thăm nuôi gần như là toàn bộ đồ dùng người thuộc cấp mua cho ông.
                                                 
                                                                   *****
 
Ông bùi ngùi nói với tôi:
- Chú Hòa biết không, những ngày trong trại cải tạo, là những ngày đói triền miên, đói vô tận, đói mờ mắt, đói run chân thì 1 cân đường, 1 kg chà bông, 1 bịch đậu phọng, vài viên thuốc qúy... hơn vàng nhưng những thứ đấy vẫn không qúy bằng cái tình nghiã mà người lính dành cho mình. Chính cái tình nghiã ấy cho tôi niềm tin và hy vọng.
Khi qua Mỹ, tôi được tin gia đình chú ấy kiệt quệ, đau bệnh liên miên, tiếp tế vài ba trăm cũng chỉ nuôi được mấy tuần, nên tôi đành phải bàn... làm rể "giả" của chú ấy. (Ông hóm hỉnh khi nói câu này)
                                                             *****
 
Tôi hiểu câu chuyện, thì ra ông về VN "giả" cưới cô Hằng là để đền ơn người thuộc cấp đã cưu mang giúp đỡ ông và gia đình sau 1975.
Nhưng tôi vẫn còn thắc mắc:
- Thế sao cô Hằng không biết chú là cấp chỉ huy của ba cô ấy?
Ông mỉm cười:
- Đám cưới giả mà, phải giữ bí mật chứ, chỉ có 2 người biết là tôi và người lính ấy.
Tôi nhắp ngụm bia, bỗng nảy ra ý tưởng, tôi nói:
-Chuyện của chú cháu đưa lên... facebook được chứ?
- Tôi chỉ làm một việc rất bình thường. Sống có tình có nghiã là vui lắm rồi, cần gì ầm ĩ...
 
Hằng và các con ông đang ngồi ăn uống vui vẻ, Hằng đứng dậy đi về phiá tôi và nói:
- Anh Hòa, anh cứ đưa lên facebook cho em, coi như là lời cảm tạ người Bố thứ 2 của em vậy !
 
Tôi thấy mắt Hằng long lanh !
--------------------------
Tài Liệu Tham Khảo

 

ĐNH

 Tài Liệu Tham Khảo
When a Person May Be Deported for a Crime of Moral Turpitude
There are two different ways that committing a crime of moral turpitude will put you into removal (deportation) proceedings:

1) You commit a crime of moral turpitude during the first five years after your admission to the United States.

2) You commit two or more crimes of moral turpitude that did not arise out of a single scheme of criminal misconduct at any time after your admission to the United States.
Keep reading to learn more about how to determine whether you are at risk of deportation for a crime involving moral turpitude.

Determining Whether You Committed a Crime Within Five Years of Admission
In order to know whether you committed your crime within five years after your admission to the U.S., you must first start with the date when the crime was committed and then count back five years. If you were legally admitted to the U.S. from the border, airport, or any other point of entry during those five years, you may be placed into removal proceedings. If more than five years have passed since the date you were admitted, then you are not deportable.

For example, if you entered the United States in 2001 as an F-1 student, received your green card while here in 2006 ("adjustment of status"), and committed a crime of moral turpitude in 2008, you are not deportable, because more than five years passed from the date of your admission as a student. In some situations the date that applicants adjust to permanent residence is also treated as a date of admission, but this will not apply in most situations when determining whether an immigrant is deportable.

Determining Whether You Are Deportable for Multiple Crimes of Moral Turpitude
 You can also lose your green card and be placed into removal proceedings if you have committed more than one crime involving moral turpitude, regardless of when the crimes occurred. However, if multiple crimes "arise from a single scheme of criminal misconduct" they will be considered only one crime when determining deportability. Whether this rule applies will depend on the circumstances of the case.

For example, if someone had two different robbery convictions but both robberies occurred at the same location and around the same time, those offenses arose from a single scheme of misconduct. If a person had two robbery convictions and the incidents occurred on two different dates and at two different locations, then the offenses did not arise from a single scheme of misconduct and the person is likely deportable for multiple crimes involving moral turpitude.

Unlike with a single crime of moral turpitude, once you commit two crimes of moral turpitude not arising from the same scheme of criminal misconduct, you can be deported no matter how much time has passed since your last entry ("admission") to the United States. There is no five year "look-back" period.

 

A Waiver May Be Available for a Crime of Moral Turpitude
   There are a few situations in which you may be able to apply for a waiver of a crime of moral turpitude under Section 212(h) of the Immigration and Nationality Act (I.N.A.). A "waiver" is a form of legal forgiveness that would allow you to avoid deportation. In order to qualify, you must never have committed an aggravated felony, you cannot be a threat to national security, and you must have lived within the U.S. continuously for at least seven years.
 Some examples of situations that may be waiver-eligible include possession of less than 30 grams of marijuana, crimes related to prostitution, or crimes that were committed more than 15 years ago.
 You can also apply for a 212(h) waiver if you can show that you self-petitioned for your green card under the Violence Against Women Act (VAWA) because you suffered physical or emotional abuse at the hands of a U.S. citizen or permanent resident spouse or parent, or that your deportation would cause extreme hardship to a U.S. citizen or permanent resident spouse, parent, or child.
 Ultimately, your success in obtaining a 212(h) waiver will depend on the level of violence involved in any crimes committed, proof of rehabilitation, and other factors showing that you deserve a second chance. For more information on criminal waivers for green card applicants, see "When Is a Waiver of Inadmissibility Available to a Green Card Applicant?"
 
What Is An Aggravated Felony?

 

The full list of crimes that are considered aggravated felonies under immigration law (which is different from criminal law) is extensive and may be found in the Immigration and Nationality Act at I.N.A. § 101(a)(43). It includes such crimes as murder; rape; drug or firearms trafficking; sexual abuse of a minor; child pornography; money laundering, fraud or tax evasion involving more than $10,000; theft or violent crime with a sentence order of at least one year (it is irrelevant if it was suspended or if you only had to serve part of it); espionage, sabotage, or treason; perjury with a sentence of at least one year; and more.
 If you were convicted of an aggravated felony at any time, there will be very little that you can do to avoid deportation, unless you can prove it is more likely than not that you would be tortured in your native country upon return. A waiver to return to the U.S. will not be available for any purpose. You should obtain competent counsel who can help you avoid an aggravated felony conviction that will permanently render you inadmissible to the United States.

Other Crimes That Can Make an Immigrant Deportable
 The full list of crimes and other grounds of deportability is in Section 237 of the I.N.A. It lists things like drug crimes, illegal firearms possession or sales, espionage, domestic violence, stalking, child abuse or neglect, human trafficking, terrorist activity, and more. In some cases, the crimes on this list might also be considered crimes of moral turpitude or aggravated felonies. By listing them separately, however, the law ensures that immigrants cannot attempt to defend against deportation by arguing about whether or not the conviction should count as a crime of moral turpitude or aggravated felony. For a more detailed list, see "Grounds of Deportability: When Legal U.S. Residents Can Be Removed."
 
by: Dayna Wheatley
 

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website