CHÍNH KHÍ VIỆT

Monday, November 27, 2017

ÔNG BÌNH VÔI HAY CHÚ CUỘI TÂN TRÀO

 ÔNG BÌNH VÔI HAY CHÚ CUỘI TÂN TRÀO
 
 
Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất
 
     Cụ Hoàng Minh Chính, linh hồn của chế độ CSVN một thời, sang Mỹ chữa bệnh. Dư luận đang xôn xao về cu. Kẻ hèn này cũng xin được góp đôi lời thô thiển vào vấn đề.

    Cụ Chính sanh năm 1922 tại Nam Hà - Nam Định + Hà Nam. Vô đảng Cộng Sản, năm 1957, cụ được đảng cho sang Liên Sô học. 3 năm sau, cụ trở về làm viện trưởng Viện Marxit của Hanoi. Cụ giữ chức vụ này cho tới năm 1967. Cụ bị bay chức vì tội chống đảng. Nghe đâu cụ phản đối chính sách xâm lăng bằng võ lực vào miền Nam của CS. Cụ cũng đề nghị nhiều biện pháp cải tổ dân chủ cho miền Bắc. Năm 1967, cụ phổ biến một tài liệu dầy 200 trang gọi là “Chủ Nghĩa Giáo Điều Ở Việt Nam.” Năm 1993, cụ viết thư gởi đảng CS kêu gọi bỏ Điều 4 Hiến Pháp. Vì những tội đó, đảng của cụ đã 3 lần bỏ tù cụ cùng với 9 năm quản chế. Lần thứ nhất từ năm 1967 đến 1972. Lần hai từ 1981 đến 1987. Năm 1995, cụ bị nhốt thêm một năm nữa.

      Hiện nay cụ Hoàng Minh Chính đang ở Mỹ chữa bệnh prostate cancer. Một số nhà tranh đấu trong nước còn bệnh nặng hơn cụ Chính, nhưng không được hưởng ân huệ đó của đảng. Bệnh của cụ ở trong nước y lý dù có dở cũng không phải không đủ sức chữa. Còn ở đây, bác sĩ Mỹ dù có là thần thánh cũng không thể chỉ trong vòng dăm mười ngày, vực dậy được một bệnh nhân bị “thầy chạy” như cụ Chính để đi du thuyết khắp đó đây? Vì thế nhiều người nghi ngờ cụ Chính sang Mỹ chữa bệnh chỉ là “diện,” nói theo nhà quân sự. Còn “điểm” ở đây là cụ muốn đem món hàng “hòa hợp hòa giải” sang đây để rao bán.

     Đối với dư luận người tỵ nạn, cụ Hoàng Minh Chính sang Mỹ chữa bệnh hay không, điều này không quan trọng. Điều quan trọng là những lời hô hào của cụ khi đặt chân trên đất Mỹ, và nhất là cái đề nghị chính trị cụ vừa mới đưa ra. Cụ hô hào cho VN gia nhập tổ chức WTO. Cụ đề nghị một “Hội Nghị Bàn Tròn 3 Bên,” hay còn gọi là “Tiểu Diên Hồng” để giải quyết vấn đề VN. Chỉ nội bấy nhiêu thôi cũng đủ để dư luận bên ngoài nổi lên gay gắt phê phán cụ.

     VN gia nhập WTO? Đó là điều CSVN hằng mơ ước bấy lâu nay mà chưa được. Nhưng WTO lại là cơ hội mà những người VN còn trí khôn tỉnh táo đều cho là một thứ vũ khí chiến lược hàng đầu lúc này để chống lại hoặc ít ra kìm hãm sự điên cuồng vô độ của đảng CSVN. Cụ Hoàng Minh Chính được những người tranh đấu trong nước tôn lên làm lãnh tụ trong nhóm Dân Chủ, không lý lại không hiểu điều đó? Đầu óc cụ còn tỉnh táo hay lại chỉ là một thứ “Ông Bình Vôi” còn sót lại mà cụ Phan Khôi ngày nào nhìn thấy nằm lăn lóc một đống dưới gốc cây đa Tân Trào ở Cao Bằng đã mục nát?

     Cụ còn muốn bắt chước vua Trần hiệu triệu một “Tiểu Diên Hồng” đáng kể là một sáng kiến độc đáo thật. Nhưng trước hết nếu cụ dùng danh từ linh thiêng này cho một mưu đồ (?) nào đó - nếu có - thì e rằng cụ đã xúc phạm đến các bậc Tiền Nhân, và làm sai lạc ý nghĩa cao quí của nó rồi đó. Diên Hồng là một một công trình đầy sáng tạo của Trần Nhân Tôn lập nên để cứu nước trước cuộc xâm lăng của quân Nguyên Mông. Còn cái Tiểu Diên Hồng của cụ Chính có mục đích gì, cứu nước hay cứu đảng CSVN? Cứu nước thì phải hậu xét, còn cứu đảng thì đã rõ ràng trước mắt. Đặt ngang hàng việc cứu đảng CSVN với việc vua Trần cứu nước khỏi tay giặc e rằng là điều xúc phạm đến Ngài rồi. Vả lại, Diên Hồng xưa kia là một cuộc hội nghi có tính cách toàn dân không phân biệt người dân thường áo vải hay bậc thức gỉa. Cụ Chính chỉ kêu gọi trí thức hội họp với đảng CS sao có thể coi là mang “tính Diên Hồng” được. Thế còn những thành phần dân tộc khác thì cho họ ra rìa à? Cho dù cụ gọi nó là Diên Hồng, Bình Than, hay gì gì đi chăng nữa mà hội nghị của cụ chỉ qui tụ những thành phần đó - CS và trí thức - không thôi thì khẳng định nó phản lại tinh thần Diên Hồng, không sai!

     Tuy nhiên, vấn đề thực sự quan trọng trong cái mà cụ Hoàng Minh Chính gọi là Tiểu Diên Hồng (TDH) kia không phải là danh xưng của hội nghị, mà là vấn đề nhân sự được cụ mời họp.

     Trước hết phải nói đến đảng CS trong đó. Cụ Chính hô hào dân chủ, nhưng tiên thiên cụ đặt đảng CS vào vị trí một chính quyền trùm lên trên cả hội nghị (thi hành những thỏa thuận của hội nghị TDH.) Như vậy có phải là cụ tự mâu thuẫn không? Nguyên tắc dân chủ nào như vậy? Nghe đâu cụ than thở “Lấy cái gì mà chống nó [CS] bây giờ đây?” Cụ là nhà cách mạng (sic) mà quên rằng từ xưa đến nay, trước mọi kẻ thù dầy xéo đất nước, nhân dân ta đều ra sức chống mà không bao giờ chịu đầu hàng. Có súng thì chống bằng súng. Không có súng chống bằng gươm bằng giáo. Không gươm không giáo chống bằng tầm vông gậy gộc. Không gậy gộc chống bằng tay không. Cụt cả hai tay chống bằng chính mạng sống của mình. Cụ Chính than không biết làm thế nào để hạ bệ đảng xuống. Có phải hết thế rồi chăng nên cụ đầu hàng? Cụ đầu hàng một mình cụ cũng chẳng sao, nhưng cụ lại bầy ra cái trò TDH để lừa thiên hạ vào tròng CS thì thật là hết nói nổi.

     Những ai được cụ kể là trí thức trong nước? Đại để như Trần Bạch Đằng chăng? Những ai là trí thức tại hải ngoại? Đoàn Viết Hoạt? Nguyễn Ngọc Bích v.v. chăng? Có nên kể thêm những Vũ Đức Vượng, Trần Chung Ngọc v.v. vào nữa cho xôm tụ không? Xem cây biết qủa. Nhìn vào thành phần nhân sự như thế của hội nghị TDH, người ta sẽ biết trước kết qủa sẽ ra sao và đất nước đi về đâu rồi.

     Thú thực từ trước đến nay tôi vẫn có phần ngưỡng mộ cụ Hoàng Minh Chính, cho cụ là một người CS có lý tưởng, tưởng rằng cụ  biết sai nhưng còn biết sửa. Cụ thừa cơ hội để tha hóa nhưng vẫn không để đánh mất bản thân. Nay có dịp ra ngoài này cụ Chính mới hiện nguyên hình là một người CS thật, cái linh hồn của đảng Stalinist CSVN. Trong con người Hoàng Minh Chính vẫn còn y nguyên một con người CS với bản chất thực sự của nó. Bản chất đó, xin lỗi cụ Hoàng Minh Chính và xin nói thẳng, là bản chất “bịp.” Cụ đi chữa bệnh có mang theo Mission gì hay không? Cho dù có hay không thì cụ có nói gì thì nói, hô hào gì thì hô hào, tựu chung cụ vẫn không muốn mất cái đảng của cụ. Cụ vẫn lắt léo che đậy đẻ ra cái gọi là TDH để lừa trí thức hải ngoại vào tròng hầu hợp thức hóa và củng cố thêm vững mạnh cho cái đảng của cụ. Cụ đứng đầu nhóm Dân Chủ trong nước. Với việc làm này của cụ, cá nhân cụ và không chừng có thể cả nhóm của cụ thực tế chỉ là chú cuội dưới gốc cây đa Tân Trào đã mục nát. Cho đến bây giờ mà cụ còn hành động như vậy thì quả thật cụ vẫn chỉ là một “Ông Bình Vôi” dưới gốc cây đa kia mà thôi.

Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất

0 comments:

Post a Comment

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Thành Viên của Website